Mẫu Bìa Hồ Sơ Xin Việc Bằng Tiếng Anh, Hồ Sơ Xin Việc Bằng Tiếng Anh Gồm Những Gì

--- Bài mới hơn ---

 • Nơi Bán Hóa Đơn Khách Sạn Ở Đâu
 • Xuất Hóa Đơn Đỏ Cho Khách
 • 520 Bó Hoa Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Lộng Lẫy Nhất Trong Ngày Cưới
 • 999 Mẫu Hoa Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Nhất 2022 Tại Hà Nội
 • Top 100+ Mẫu Hoa Cưới Cầm Tay Cho Cô Dâu Đẹp Rực Rỡ Và Thời Trang 2022
 • Hồ sơ xin việc bằng TIẾNG ANH gồm những gì?

  Đang xem: Bìa hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

  1. Chia sẻ về xin việc tại các công ty nước ngoài.

  Khác với các công ty nhà nước hoặc một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp tại việt nam, khi đi xin việc chúng ta thường phải chuẩn bị một bộ hồ sờ dày cộp, lỉnh kỉnh. Một số thứ có trong hồ sơ xin việc tại các công ty việt như:

  – Sơ yếu lý lịch: theo Mẫu chung mà bạn có thể mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm

  – Đơn xin việc: Cũng theo mẫu

  – Giấy khám sức khỏe

  – Bằng tốt nghiệp

  – Bảng điểm

  – Chứng chỉ nọ chứng chỉ kia: Tin học, Tiếng anh (level A, B, C),…

  – Các giấy tờ khác nữa.

  Bạn thử nghĩ xem, là nhà tuyển dụng suốt ngày đọc những bộ hồ sơ như thế này thì có chán không. Ngược lại, bạn là người đi xin việc, nếu cứ giống như bao người khác thì lợi thế cạnh tranh của mình là gì?

  Sẽ khó có việc hơn đấy! (nếu cứ tiếp tục thế)

  Ngược với nhiều công ty việt, khi xin việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài giấy tờ, thường là bản mềm rồi gửi qua email là xong.

  Công việc tiếp của bạn chỉ là chờ để được gọi phỏng vấn (nếu kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc).

  2. Hồ sơ xin việc bằng TIẾNG ANH gồm những gì?

  Như ad, có chia sẻ ở phần 1, hầu hết các công ty nước ngoài đều yêu cầu các giấy tờ sau ở vòng loại hồ sơ:

  – CV

  – Cover letter (thư xin việc/ thư ứng tuyển)

  CV là gì? CV gồm những gì?

  Trên 90% các công ty nước ngoài chấp nhận (thậm chí là thích) ứng viên nộp hồ sơ xin việc qua email. Vừa tiết kiệm thời gian và chủ động.

  Lưu ý: Với các bạn mới ra trường thì có thể thêm Bảng điểm vào đó nếu thành tích học tập của bạn tốt và các môn chuyên ngành có điểm cao. Đây sẽ là lợi thế của bạn so với các ứng viên khác.

  Và một lưu ý cực kỳ quan trọng.

  Khác biệt là điều giúp bạn tỏa sáng và thành công

  Submit a Comment Cancel reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Comment

  Name *

  Email *

  Website

  Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.one×three=

  Tìm kiếm

  Search for:

  Giờ làm việc

  Thứ 2 – Thứ 69:00 – 17:00Thứ 7 – Chủ nhậtNghỉ tuần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Mẫu Câu Đặt Hàng Online Bằng Tiếng Anh
 • Những Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản
 • Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản, Thông Dụng, Hàng Ngày
 • Tổng Hợp 101 Những Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Bạn Cần Biết
 • Sở Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Download Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Qua Email

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn File Word Mới 2022 Download Free
 • Cách Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Hiệu Quả
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch “chuẩn Không Cần Chỉnh”
 • Đơn Xin Việc Y Tế
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Hưởng Chế Độ Thai Sản
 • Việc làm Hành chính – Văn phòng

  Cách tạo một bộ hồ sơ xin việc qua email

  Nộp hồ sơ xin việc qua email gồm những gì?

  hồ sơ xin việc gồm những gì và khi nộp hồ sơ xin việc qua email thì nội dung của từng phần thế nào chưa? Thay vì phải đến trực tiếp nơi tuyển dụng bạn có thể download mẫu hồ sơ xin việc qua emailtrên chiếc máy tính của mình hoặc chiếc smartphone chẳng hạn.

  Giờ đây bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ bằng cách download những bản hồ sơ mới lạ về máy để thử nghiệm và tạo cho mình những mẫu hồ sơ khi đi xin việc hay nhất và độc đáo nhất.

  Trong một mẫu hồ sơ xin việc qua email ngoài phần sơ yếu lí lịch bạn cũng cần có những giấy tờ kèm theo khác như CV xin việc làm , ảnh, những giấy tờ như giấy chứng nhận về sức khỏe để bạn đủ khả năng làm việc trong công ty. Kèm theo đó là đơn xin việc về những vị trí bạn muốn ứng tuyển, những mong muốn nguyện vọng của bản thân với công việc và những lời cam kết của bạn với những thông tin trong bộ hồ sơ xin việc là hoàn toàn đúng đắn. Để tiến hành viết và gửi một bản hồ sơ xin việc mà không cần đến tận nơi bạn nên chọn hình thức gửi là email.

  Hình thức gửi bằng email có rất nhiều thuận lợi so với những hình thức khác. Hiện nay, nhà tuyển dụng thường xuyên và đa số trao đổi với ứng viên qua email. Vì vậy cách nhanh nhất để bạn đến với họ là tìm và download mẫu hồ sơ xin việc qua email đẹp nhất, nhanh nhất và ấn tượng nhất để gửi đến tay họ thôi nào.

  Giúp bạn tìm hiểu công thức nộp hồ sơ xin việc qua email thế nào?

  Sau khi đã có những thông tin đầy đủ về nội dung và hình thức của bản hồ sơ. Bạn đã download được bản hồ sơ mình mong muốn. Vậy thì hãy tiến hành các bước tiếp theo thôi nào.

  Cách để nộp bộ hồ sơ qua email rất đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gửi mail xin việc chuyên nghiệp nhất. Email xin việc nó có bố cục giống như một bức thư bạn gửi cho nhà tuyển dụng nêu những mong muốn của mình với họ. Nhưng trước tiên bạn cần trình bày mẫu đơn xin việc trên email theo bố cục 3 phần như sau:

  Cách download mẫu hồ sơ xin việc qua email theo định dạng

  Download hồ sơ với mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file word

  Khi viết hồ sơ xin việc gửi qua email chắc chắn bạn cần có bản sơ yếu lý lịch. Vậy để viết được một bộ hồ sơ để gửi qua email hoàn chỉnh trước tiên là bạn cần có một mẫu sơ yếu lý lịch xin việc bằng bản word để xin việc dễ dàng hơn.

  Đầu tiên bạn hãy tìm và download mẫu hồ sơ xin việc, tiến hành chọn mẫu hồ sơ theo ngành yêu thích của mình. Nếu bạn thích ngành kế toán bạn có thể download hồ sơ xin việc cho ngành này, nếu bạn thích hành chính văn phòng, bạn cũng rất dễ để tìm nó. Chọn nơi làm việc phù hợp của bản thân, sau đó tải mẫu này về. Tại đây, có một mẫu đầy đủ có bản sơ yếu lý lịch. Bạn có thể chỉnh sửa phần sơ yếu lý lịch kết hợp với việc tải mẫu CV tiếng anh hay tiếng việt để hoàn thiện bộ hồ sơ của mình hơn.

  Mục đầu tiên cần ghi là thông tin về cá nhân bao gồm : Họ và tên, năm sinh, địa chỉ nơi ở và số điện thoại, email. Trong phần này bạn cần nêu rõ những mục này bởi khi nhà tuyển dụng lựa chọn họ sẽ tìm những thông tin ban đầu về bạn là người như thế nào. Bên cạnh đó email là mục bạn cần chú ý, vì hình thức là bạn sẽ gửi bản CV này qua email cho nhà tuyển dụng nên bạn cần đặt email của mình với những địa chỉ không được quá lố hay quá buồn cười. Ngược lại bạn cần đặt địa chỉ email một cách nghiêm túc nhất.

  Mục khi cần bán cho ai? ở đâu? Trong phần này bạn sẽ cần nêu địa chỉ tốt nhất là của chính bản thân mình vì những địa chỉ đó nhà tuyển dụng sẽ liên lạc lại với bạn để hạn chế thời gian tìm kiếm, bạn nên cho địa chỉ cá nhân, tránh trường hợp khi bạn được chọn nhưng nhà tuyển dụng lại không thể liên hệ cho bạn được.

  Mục thành phần gia đình: Bạn có thể nêu những thông tin về gia đình, nghề nghiệp của bố mẹ anh, chị em bạn hiện tại, ở đâu, nơi cư trú,…

  Sau khi đã làm hoàn thiện đơn xong bạn tiến hành lưu mẫu hồ sơ xin việc về máy tính của mình và tải về. Đó là một trong những cách làm rất hay và độc đáo bạn có thể làm để hạn chế thời gian đi lại và không tốn nhiều công sức đưa hồ sơ đến tay nhà tuyển dụng. Vậy là bạn đã download và hoàn thành mẫu sơ yếu lý lịch của riêng mình rồi.

  Download sơ yếu lý lịch bản PDF

  Lựa chọn viết hồ sơ xin việc hay sơ yếu lý lịch theo bản PDF là một sự lựa chọn thông minh bởi trong một số các trường hợp, hồ sơ thường bị lỗi định dạng file lúc mở ra do định dạng theo bản word.

  Cũng có một số nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải gửi dưới dạng PDF vì vậy chọn lựa sẵn một bản bằng PDF cũng không là thừa đúng không nào?

  Đối với các bản định dạng khác thì sao? Tất nhiên không phải nhà tuyển dụng nào cũng ưng ý khi bạn định dạng những nội dung trong bản mẫu hồ sơ xin việc qua email dưới dạng powerpoint hay excel cả. Nó không phải là sai nhưng nhiều trường hợp bạn có thể bị loại nếu ứng viên gửi hồ sơ của họ được định dạng dưới bản word hay PDF. Đây là hai định dạng chính tôi khuyên bạn nên dùng để có thể có được một cơ hội tốt cho khả năng

  Những kinh nghiệm khi gửi hồ sơ xin việc qua email

  Nếu bạn là người lần đầu gửi một email cho nhà tuyển dụng bạn cũng cần tìm hiểu và học hỏi rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công ngay từ những lần đầu tiên khi gửi hồ sơ.

  Cuối cùng là xem lại email của mình đã được gửi đúng email của nhà tuyển dụng hay chưa. Rất nhiều người vô tình bỏ qua phần hộp thư đi của mình xem nhà tuyển dụng đã nhận được thư chưa. Nhiều trường hợp do nhập sai địa chỉ mà không hoàn thành, họ cũng không biết thư chưa được gửi mà mất đi những cơ hội rất lớn để xin việc. Vì vậy xem lại địa chỉ email của người nhận là một điều bạn cần nhớ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Thôi Việc Của Viên Chức
 • Mẫu Đơn Xin Thôi Giữ Chức Vụ Chủ Tịch Công Đoàn
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Của Giáo Viên
 • #chi Tiết Cách Tạo Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Hoàn Chỉnh
 • Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Tạo Mẫu Bìa Hồ Sơ Xin Việc Đẹp Và Mới Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Việc Y Tá, Thư Xin Việc Y Tá Bệnh Viện, Phòng Khám
 • Mẫu Đơn, Thư Mời Xin Cấp Visa Vào Việt Nam Chính Xác Nhất
 • Trình Tự, Thủ Tục Xin Xác Nhận Hai Tên Là Của Một Người 2022
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Số Nhà, Xác Nhận Hai Địa Chỉ Nhà Là Một Bản
 • Đơn Xin Xác Nhận Điều Trị Ngoại Trú Bệnh Viện Tâm Thần
 • Việc làm Hành chính – Văn phòng

  1. Tầm quan trọng của việc sở hữu một bìa hồ sơ xin việc đẹp

  Một bìa hồ sơ xin việc đẹp chính là cách giúp bạn có thể trở thành một nhân tố nổi bật hơn rất nhiều so với các ứng viên tìm kiếm việc làm còn lại. Tuy nhiên nó cũng có thể trở thành một con dao 2 lưới nếu như bạn không biết mẫu bìa này có phù hợp với sở thích, mong muốn của nhà tuyển dụng việc làm hay không? Có không ít trường hợp nhà tuyển dụng bị dị ứng với những ứng viên có những điểm khác lạ bởi theo quan điểm và đánh giá của họ thì: “Đây chính là những ứng viên kiêu ngạo, xem trọng cái tôi cá nhân đồng thời luôn muốn được ở trên đầu người khác”. Và họ sẽ rất khó hợp tác làm chung cùng những đồng nghiệp khác. Tuy nhiên nếu bạn tham gia ứng tuyển vào những vị trí đòi hỏi sự sáng tạo cao như vị trí designer, marketing, báo chí… thì thông thường các nhà tuyển dụng này rất hứng thú với những bìa hồ sơ xin việc đẹp, độc cùng sáng tạo.

  Tuy việc sở hữu một bìa hồ sơ xin việc đẹp là rất cần thiết trong quá trình xin việc nhưng bạn cũng cần phải nên nhớ một điều rằng nội dung có trong CV và Đơn xin việc của bạn liệu có ấn tượng được nhà tuyển dụng? Bạn đầu tư nhiều công sức để cho ra đời một bìa hồ sơ trong khi nội dung trong CV lại chả có gì thì bìa hồ sơ đẹp cũng sẽ là vô nghĩa mà thôi.

  Nên nhớ mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp chỉ phát huy được công dụng tối đa nhất khi nó đáp ứng được 2 yếu tố”

  1/. Mẫu bìa hồ sơ có thích hợp với vị trí ứng tuyển, công ty/ doanh nghiệp đang tuyển dụng hay không?

  2/. Nội dung thông tin có trong túi hồ sơ liệu có chất lượng và ấn tượng?

  2. Hướng dẫn nhanh cách làm bìa hồ sơ xin việc đẹp mà ứng viên không nên bỏ qua

  2.1. Cách làm mẫu bìa hồ sơ xin việc tự làm

  Nếu bạn lựa chọn việc tự làm bìa hồ sơ bạn nên chọn kích thước bìa hồ sơ: có chiều cao khoảng 33cm – rộng 24 cm, bạn cũng có thể lựa chọn một nắp gắp bìa hồ sơ có chiều dài, chiều rộng khoảng 3cm, cũng có thể cho nhỏ hơn 1 cm cũng được.

  Với những bạn lựa chọn khổ giấy A3 (30 x 40cm) để làm bìa hồ sơ xin việc đẹp thì quá trình làm diễn ra nhanh hơn, bởi bạn sẽ không phải tiến hành cách thao tác cắt ghép rườm rà, cũng có thể thoải mái lựa chọn dây ruy băng dán ở vị trí nào tùy thích đều được

  Nếu bạn không tìm mua được giấy khổ A3, mà chỉ mua được giấy A4 (21 x 29,5 cm) để dùng thì lúc này bạn sẽ cần tới 4 tờ giấy A4 thì mới có thể đủ để cắt ghép và dán vào túi đựng hồ sơ xin việc được. Vị trí cắt ghép bạn nên dán dây duy băng hoặc lựa chọn cắt tờ giấy có màu khác biệt dán lên đều được. Điều này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho hồ sơ của bạn.

  Mỗi bìa hồ sơ xin việc bạn cần phải đính kèm theo một tấm thiệp có kích thước nhỏ để cảm ơn tới nhà tuyển dụng.

  2.2. Cách làm bìa hồ sơ xin việc đẹp trong Word

  Bạn muốn tạo mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp trên WORD bạn cần thực hiện đầy đủ các bước gồm:

  Chọn làm bìa hồ sơ bằng những mẫu có sẵn

  – Insert at Beginning of Document: có thể thêm vào đầu vị trí các giấy tờ có trong hồ sơ

  – Insert at Current Document Position: Thêm vào vị trí trong hồ sơ bạn chọn

  – Insert at Beginning of Section: xếp vào vị trí đầu của section.

  – Insert at End of Section: xếp vào vị trí cuối của section.

  – Insert at End of Document: xếp vào vị trí cuối cùng của bộ hồ sơ

  Bước 2: Kết thúc vào việc lựa chọn bìa nó sẽ tự động thêm vào bản Word. Lúc này bạn cần chỉnh sửa nội dung thích hợp với thông tin có bên trong hồ sơ là được.

  Bước 1: Tiến hành tạo khung cho viền bìa hồ sơ xin việc

  Bước 2: Phần tiếp theo bạn cần tiếp tục thực hiện điền thông tin trên bìa hồ sơ, tại phần này bạn có thể lựa chọn dùng Text Box ngoài ra cũng có thể lựa chọn cách nhập nội dung vào trong khung vừa tạo. Sau khi nhập xong bạn cần căn giữa thông tin cùng điều chỉnh kích thước chữ sao cho thích hợp nhất.

  Bước 3: Bạn có thể chọn chèn thêm clipart hay hình ảnh vào bìa để cho chúng trở lên đẹp hơn

  Ngày khi điền đầy đủ thông tin, hình ảnh phù hợp, bạn đã sở hữu một bìa hồ sơ xin việc đẹp trên word do chính mình tạo để gửi tới tay nhà tuyển dụng rồi đấy.

  Có thể thấy cách tạo bìa hồ sơ xin việc trên word khá đơn giản cùng dễ dàng, điều quan trọng là bạn chỉ cần có ý tưởng, phần mềm Word với sự hỗ trợ của nhiều công cụ chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu được một mẫu bìa ưng ý nhất.

  2.3. Download mẫu bìa hồ sơ xin việc

  Bạn muốn có một mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp để sài, ngoài việc làm thủ công bằng tay, tạo trong word thì còn có một cách nhanh hơn cả chính là Download mẫu bìa hồ sơ xin việc trên các trang uy tín về sử dụng.

  Cách download tương đối đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào một trang web uy tín, lựa chọn mẫu phù hợp yêu thích nhất rồi tải theo hướng dẫn. Để tải xuống thành công thì bạn không được quên thao tác đăng ký tài khoản thành viên tại trang.

  3. Phân loại mẫu bìa đựng hồ sơ xin việc đẹp

  Mẫu hồ sơ xin việc được phân thành nhiều loại nhưng có hai mẫu phổ biến thường hay được dùng nhất chính là:

  3.1. Mẫu bìa hồ sơ pháp lý

  Theo đó trong mẫu bìa hồ sơ pháp lý các thông tin trên bìa cần phải điền đầy đủ chính xác tất cả các thông tin như: Tên phông; tiêu đề hồ sơ, tên tổ chức, cơ quan , thống kê số giấy tờ có trong hồ sơ, số tài liệu, cũng như thời hạn để bảo quản hồ sơ.

  Một vài điều cần lưu ý khi dùng mẫu bìa hồ sơ pháp lý:

  + Chữ viết cần gọn gàng, nắn nót, dễ hiểu, điền thông tin bằng mực khó phai, chỉ được phép viết các từ nằm trong quy định.

  + Tiêu đề trên hồ sơ cần phải được trình bày khái quát nội dung cơ bản, ngắn gọn . Một số thông tin trong hồ sơ như Tên loại, thời gian tài liệu, tên tác giả,…. Có thể thay đổi thứ tự sắp xếp tùy thuộc vào đặc trưng, tính chất của công việc lập hồ sơ.

  3.2. Mẫu bìa hồ sơ cá nhân

  Mẫu bìa hồ sơ cá nhân bạn có thể tùy chỉnh điền những thông tin trên bìa theo sở thích song nó cũng vẫn cần đảm bảo cung cấp được đầy đủ những thông tin đang có trong bộ hồ sơ.

  Bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn thiết kế mẫu bìa hồ sơ mình thích theo từng tính chất chất công việc khác nhau.

  4. Vậy trong hồ sơ xin việc làm gồm những gì?

  Bạn là một ứng viên tìm kiếm việc làm bạn ,đang muốn có một hồ sơ xin việc đầy đủ thông tin để thể hiện sự chuyên nghiệp của chính mình trước các nhà tuyển dụng việc làm. Tuy nhiên, một hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm những gì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm. Hiểu được suy nghĩ này, bên cạnh việc giúp bạn tạo bìa hồ sơ xin việc đẹp bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách để có một bộ hồ sơ xin việc chuẩn và đầy đủ nhất.

  Để tiếp cận nhà tuyển dụng, ngoài ưu tiên hàng đầu là đơn xin việc, tiếp theo là CV xin việc thì bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc làm đầy đủ nhất. Hiện tại, có rất nhiều loại hồ sơ xin việc như hồ sơ xin việc trực tuyến, qua thư để tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng và ứng viên, tuy nhiên điểm hạn chế của nó chính là sẽ xuất hiện rất nhiều hồ sơ xin việc giả gây mất khá nhiều thời gian công sức đối với nhà tuyển dụng. Hiện nay vẫn có nhiều nơi yêu cầu nộp một bộ hồ sơ xin việc chuẩn, vậy bộ hồ sơ xin việc chuẩn thì bắt buộc cần phải có những gì?

  Những tài liệu bắt buộc cần có trong bộ hồ sơ xin việc làm gồm những gì?

  Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp để đựng những giấy tờ cần thiết quan trọng, bạn có thể tự tạo thông qua những hướng dẫn ở trên hay để nhanh hơn thì có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa.

  Những giấy tờ quan trọng cần có trong túi hồ sơ xin việc này gồm

  1. Đơn xin việc

  Bạn có thể lựa chọn viết tay hay lấy những đơn xin việc mẫu có sẵn trên mạng về dùng đều được. Nên nhớ gửi kèm theo ảnh.

  Bạn có thể sử dụng những bản CV xin việc với những mẫu có sẵn hoặc có thể tự thiết kế riêng cho mình một mẫu CV. Cách dễ nhất để có được một bản CV ấn tượng là sử dụng những mẫu CV có sẵn được cung cấp bởi trang chúng tôi

  Bạn có thể viết theo nhiều cách khác nhau nhưng khi viết bạn cần điều chỉnh sao cho thích hợp nhất với vị trí công việc mình ứng tuyển, thể hiện sự sáng tạo và khả năng của mình với nhà tuyển dụng, nếu bạn tự thiết kế được cho chính mình một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ là tốt nhất.

  3. Sơ yếu lý lịch

  Thông thường, sơ yếu lý lịch chính loại giấy tờ không thể thiếu trong bất kỳ hồ sơ xin việc nào, bạn có thể lấy những mẫu có sẵn trên mạng về dùng. Tuy nhiên bạn phải điền thông tin chính xác, không xóa, in công chứng và có dấu xác nhận từ địa phương.

  4. Phiếu khám sức khỏe

  Giấy khám sức khỏe sẽ là minh chứng chứng minh bạn đủ sức khỏe để làm công việc này. Định dạng trước đây của giấy khám sức khỏe là cỡ A3 có thể gấp lại được, nhưng mẫu kiểm tra y tế cũng có một bản sao định dạng A4. Để có thể làm giấy khám sức khỏe này bạn phải đến trạm y tế của xã hoặc đến bệnh viện để tiến hành khám.

  5. Bằng cấp, chứng chỉ (nếu có)

  6. Chứng minh thư nhân dân photo

  Đối với các hồ sơ xin việc hiện nay, chứng minh thư không cần phải công chứng. Tuy nhiên khi bạn trúng tuyển vào làm việc thì bạn bắt buộc cần công chứng, rất có thể khi nộp cho bộ phận nhân sự thì bạn còn cần thêm CMND gốc để đối chứng nữa.

  Lưu ý rằng chứng minh nhân dân của bạn phải hợp lệ, mọi thông tin đều rõ ràng để dễ dàng công chứng.

  7. Ảnh 3×4 hoặc 4×6

  Tùy thuộc vào nhu cầu của công ty, mà bạn sẽ cần phải nộp ảnh 3×4 hoặc 4×6 cho nhà tuyển dụng. Hãy hỏi xem nhà tuyển dụng yêu cầu gì để có thể nộp chính xác nhất.

  Tổng kết bìa hồ sơ xin việc đẹp cần có đầy đủ các giấy tờ gồm:

  – Đơn xin việc làm

  – Sơ yếu lý lịch

  – Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu photo

  – Giấy chứng nhận sức khỏe

  – Văn bằng, chứng chỉ

  Trong số rất nhiều CV xin việc, hiện tại ứng viên thường mắc sai lầm là không có ảnh kèm theo. Do đó, chèn hình ảnh vào CV gần như là một bước thiết yếu khi tạo CV, nếu muốn chèn ảnh thành công thì thông thường mọi người thường hay dùng word. Nếu bạn không thể tạo thành công CV bằng word thì tốt nhất nên dùng các mẫu cung cấp tại chúng tôi

  Nhắc tới mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp thì chắc chắn bạn sẽ cần rất nhiều loại giấy tờ khác nhau như kể trên. Có thể thấy việc chuẩn bị một hồ sơ xin việc đầy đủ không dễ dàng gì.

  5. Lưu ý cần nhớ khi làm hồ sơ xin việc

  – Kiểm tra, đọc và sửa lại chính tả của tất cả các giấy tờ trong hồ sơ.

  – Nên chuẩn bị ít nhất từ 3-4 hồ sơ gốc để dùng ngay khi cần thiết.

  – Chuẩn bị ít nhất từ 7-8 bộ hồ sơ photo để dùng lúc khẩn cấp.

  – Cần gửi chính xác hồ sơ xin việc đến đúng địa điểm hoặc địa chỉ có ghi trong tin tuyển dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Việc 2022, Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Giấy Tờ Gì, Chuẩn Đầ
 • Mẫu Đơn Xin Việc Quản Lý Shop Thời Trang, Cv Xin Việc Giám Sát Bán Hàn
 • Mẫu Đơn Xin Việc Quản Lý Bán Hàng
 • Để Có Một Bộ Hồ Sơ Xin Việc Ngành Sinh Học Ấn Tượng
 • Mẫu Đơn Xin Việc Quản Lý Khách Sạn 2022
 • Hướng Dẫn Cách Ghi Bìa Hồ Sơ Xin Việc Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • In Hóa Đơn Gtgt (Hđ Đỏ, Hđ Vat), In Hóa Đơn Gtgt Nhanh Tại Hà Nội
 • Hóa Đơn Đỏ Khác Gì So Với Hóa Đơn Bán Hàng Thông Thường
 • Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ? Mua Ở Đâu?
 • Tin Về Vệc Mua Vé Máy Bay Vna Không Cần Hóa Đơn Đỏ Do Bộ Tài Chính Trả Lời.
 • Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đặt Mua Vé Máy Bay
 • Notice: Trying to get property ‘end’ of non-object in chúng tôi on line 36

  Hướng dẫn cách ghi bìa hồ sơ xin việc mới nhất 2022

  Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thông tin cá nhân cơ bản gửi đến nhà tuyển dụng. Nhưng nếu không nắm rõ được nội dung cần điền ở các mục sẽ khiến bạn điền sai và tất nhiên… Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn xem một bản sơ yếu lý lịch lộn xộn như vậy cả..

  Trong đó, chăm chỉ nêu bật được sự đam mê hoặc mức độ đảm nhiệm tốt công việc và mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp đó.

  Kế đến là Sơ yếu lý lịch hoặc CV sẽ nêu rõ công cuộc học tập hoặc làm việc, liệt kê những hoạt động và thành tích đạt được (theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất); phẩm chất ưu tú của bản thân cũng giống như các kỹ năng được học tập và rèn luyện …

  Thứ 2. Các văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận

  Ví dụ, vị trí ứng tuyển của bạn là nhân viên kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, thì bằng tốt nghiệp lĩnh vực Bảo vệ thực vật được đặt trên hết, sau đó là chứng chỉ kỹ năng giao tiếp và Khởi sự doanh nghiệp (nếu có), rồi đến chứng chỉ ngoại ngữ, tin học….

  Bản sao giấy CMND và hộ khẩu.

  Như giấy khám thể trạng, giấy xác nhận hạnh kiểm. Tất cả sau khi sắp đặt thì kẹp lại bằng một kẹp nhỏ, đặt vào vỏ bao hồ sơ.

  Đặc biệt lưu ý: trong hồ sơ xin việc, tuyệt đối k để xảy ra tình trạng bôi xóa, chỉnh sửa nội dung.

  Nếu bạn có thêm Thư xin việc và CV bằng tiếng Anh, bạn hãy để sau cùng. note với bạn, CV bằng tiếng Anh hiện nay được đánh giá là “chìa khóa vàng” xây dựng cánh cửa sự phát triển.

  Khi có CV bằng tiếng Anh xuất hiện trong hồ sơ của bạn, cũng tương đương với việc bạn vừa mới bước qua vòng “loại hồ sơ” của nhà phỏng vấn vì họ ưu tiên lựa chọn hồ sơ vượt trội.

  Ngoài bao bì hồ sơ, bạn ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi ở, mail, đặc biệt là không thể thiếu sđt.

  Những điều cần chú ý khi nộp hồ sơ xin việc

  Nếu như công ty tuyển dụng ở không xa, bạn cần phải tự mang hồ sơ đến nộp.

  Nộp hoặc gửi hồ sơ đúng địa chỉ

  Sau khi gởi, kiểm duyệt lại, bảo đảm hồ sơ đã được gửi đến nơi.

  Theo dõi coi có cần cung cấp hoặc hoàn thiện hồ sơ không.

  Theo dõi thông cáo mời phỏng vấn hay thử việc.

  Hồ sơ xin việc là ấn tượng đầu tiên của nhà phỏng vấn đối với các ứng viên, do vậy chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc cũng là một bước cực kì quan trọng trong lúc tìm kiếm việc làm của bạn.

  Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu ?

  Trong bộ hồ sơ xin việc có nhiều tài liệu cần có công chứng. Việc công chứng giúp công nhận thông tin giấy tờ là hợp lệ. Vậy công chứng hồ sơ xin việc ở đâu?

  Thứ nhất, công chứng hồ sơ xin việc phải đến nơi có thẩm quyền để công chứng. Các giấy tờ thuộc thẩm quyền nhà nước như thông tin hộ tịch, nhân thân thì bạn phải đến ủy ban nhân dân cấp xã (phường), nơi bạn đã đăng ký hộ khẩu thường trú để thu thập chứng thực xác thực.

  Đối với trường hợp sao chép từ bản gốc sang bản chủ đạo thì dù bạn đến ủy ban nhân dân cấp xã (phường) địa phương nào họ cũng sẽ công chứng cho bạn, không hẳn phải là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Một lưu ý khi bạn đi công chứng những tài liệu, giấy tờ này là phải mang kèm theo bản gốc của tài liệu, giấy tờ đấy để các công chứng viên đối chiếu, so sánh.

  Nguồn tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Mẫu Câu Tiếng Anh Đặt Hàng Online Ai Cũng Nên Biết
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Kinh Doanh: Đơn Đặt Hàng
 • 20 Truyện Thiếu Nhi Tiếng Anh Hay Và Đơn Giản Dành Cho Bé
 • Tổng Hợp Các Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Và Đẹp Nhất 2022
 • 3 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Ấn Tượng
 • Bộ Hồ Sơ Xin Việc Cần Những Gì? Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Mới 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Việc Lái Xe
 • Trọn Bộ Mẫu Đơn Xin Việc Làm Bằng Tiếng Nhật Ấn Tượng Nhất
 • Tải File Word Mẫu Cv Xin Việc Bằng Tiếng Trung “cảm Động” Nhất 2022 ⇒By Tiếng Trung Chinese
 • Mẫu Cv Xin Việc Bưu Chính Viễn Thông 2022
 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Dành Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Hồ sơ xin việc (Tên thông dụng là , curriculum vitae) là một tập văn bản tài liệu tóm tắt về bản nhân, quá trình được giáo dục, đào tạo và liệt kê các kinh nghiệm làm việc dùng để xin việc làm.

  Trong đó, tờ lý lịch trích ngang thường được nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên khi nhận hồ sơ của người xin việc vì nó đóng vai trò cung cấp thông tin quan trọng cho người sử dụng lao động.

  Lý do hồ sơ xin việc quan trọng

  Khi bạn thấy mình đủ những yếu tố phù hợp và đáp ứng được những yêu cầu của vị trí sắp ứng tuyển. Nhưng do bộ hồ sơ của bạn chuẩn bị hết sức sơ sài và thiếu chuyên nghiệp, thì rất dễ bộ hồ sơ xin việc của bạn sẽ bị lãng quên và nằm trong sọt rác.

  Vì vậy chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ xin việc thật sự hoàn chỉnh sẽ giúp bạn tạo sự chú ý của Nhà tuyển dụng đến bộ hồ sơ của bạn. Từ đó bạn mới có được cơ hội được gọi đi phỏng vấn ngay.

  II. Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

  Tùy vào vị trí ứng tuyển và yêu cầu của công ty khác nhau thì bạn có thể giảm đi một số loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc. Nhưng một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ theo tiêu chuẩn 2022 gồm các loại giấy tờ sau.

  Đơn xin việc có sẵn trong túi hồ sơ. Nhưng JobNow khuyên các bạn nên tự viết. Vì đơn xin viêc sẽ được nhà tuyển dụng đọc đầu tiên. Và đơn xin việc là loại giấy tờ động duy nhất trong túi hồ sơ. Vì vậy, chuẩn bị cho mình một lá đơn xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn nhận được sự chú ý.

  Nếu như đơn xin việc nêu ra những thành tích và kỹ năng nổi bật của bạn thì CV sẽ là một bản liệt kê chi tiết những thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc bạn đã đạt được. CV cần những cụm từ ngắn gọn và con số rõ ràng để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xác định bạn có là ứng viên tiềm năng hay không.

  Do đó, CV và đơn xin việc quyết định nhà tuyển dụng có gọi điện hẹn phỏng vấn hay không.

  Thông thường thì sơ yếu lý lịch sẽ đi kèm với hồ sơ tuy nhiên bạn có thể sử dụng các mẫu sơ yêu lý lịch có sẵn trên mạng để thay thế.

  Điều quan trọng nhất để bản sơ yếu lý lịch của bạn không bị yêu cầu làm lại là thông tin phải chính xác rõ ràng, không tẩy xóa. Trước khi nộp về công ty phải có chữ ký, dấu đỏ của Ủy ban phường/ xã – nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

  Giấy khám sức khỏe giúp nhà tuyển dụng có thể xác nhận được bạn có đủ điều kiện sức khỏe đề đáp ứng yêu cầu công việc của công ty hay không.

  Bạn mang theo giấy khám sức khỏe (là mẫu giấy khổ A3 gập đôi) có dán ảnh 3×4 tới các bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin xác nhận. Nếu đã mất công đi thì bạn nên làm luôn 2-3 bản để gửi tới nhiều công ty.

  Trường hợp bạn mới ra trường chưa được nhận bằng gốc bạn có thể nộp bảng điểm hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời .

  6. Bản photo chứng minh thư nhân dân

  Photo hai mặt chứng minh thư/ thẻ căn cước trên cùng 1 mặt A4 và có công chứng.

  Photo tất cả các trang của sổ hộ khẩu, photo đôi trang một và có công chứng.

  8. Ảnh hồ sơ xin việc 3×4 hoặc 4×6

  Tùy theo yêu cầu của mỗi công ty khác nhau bạn nên chuẩn bị sãn cả 2 loại để chủ động nộp ảnh cho phù hợp với yêu cầu.

  III. Tổng kết lại một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

  IV. Những điều cần lưu ý khi làm 1 bộ hồ sơ xin việc

  Việc bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ là điều bắt buộc. Nhưng viết hồ sơ xin việc như thế nào và trình bày ra sao để nó thật hoàn hảo, xin mời đọc các lưu ý sau đây:

  • Kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp của đơn xin việc, CV.
  • Chuẩn bị 4-5 bộ hồ sơ gốc.
  • Nên chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ photo để nộp vào nhiều công ty khác nhau để tăng cơ hội tìm được môi trường làm việc tốt nhất.
  • Trước khi nộp hồ sơ, hãy photocopy một số nội dung như CV hoặc đơn xin việc để mỗi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn đều có 1 bộ để theo dõi.
  • Nộp hồ sơ sớm, đúng địa chỉ và theo dõi sát sao mọi thông báo tuyển dụng của công ty xin vào làm.

  V. Một số câu hỏi thường gặp về hồ sơ xin việc làm

  Chưa kể đến những sinh viên vừa ra trường, thực tế nhiều người đi làm vài năm mà vẫn chuẩn bị thiếu, chuẩn bị sai giấy tờ. Vậy bài viết này JobNow sẽ giải đáp hết những thắc mắc, những hiểu lầm để ứng viên có bộ hồ sơ xin việc đúng quy định.

  Hồ sơ xin việc bắt buộc phải có sổ hộ khẩu bản sao, công chứng. Bạn có thể công chứng tại Ủy ban nhân dân xã/ phường hoặc tại các văn phòng công chứng.

  Lưu ý: Riêng sơ yếu lý lịch phải công chứng tại Ủy ban nhân dân xã/ phường – nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

  Trừ đơn xin việc, giấy khám sức khỏe thì mọi giấy tờ khác đều phải công chứng. Đơn xin việc cần có chữ ký của ứng viên, người bảo hộ. Giấy khám sức khỏe phải có chữ ký, dấu chức danh của các bác sĩ, dấu đỏ của bệnh viện.

  Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm 8 loại giấy tờ. Yêu cầu của mỗi loại giấy thế nào xin mời các bạn đọc mục II.

  Hồ sơ xin việc online thông thường chỉ gồm đơn xin việc, CV, một số sản phẩm của bạn. Bởi vòng đầu tiên, nhà tuyển dụng chỉ có nhu cầu xem xét năng lực, tính cách của ứng viên.

  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm hãy truy cập ngay trang chủ chúng tôi để cập nhật hàng nghìn công việc mới mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Việc Là Gì, Cv Xin Việc, Sơ Yếu Lý Lịch
 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Kỹ Sư Cơ Khí
 • Mẫu Cv Xin Việc Cá Nhân Kỹ Sư Cầu Đường, Đơn Xin Việc Ngành Xây Dựng C
 • Mẫu Đơn Xin Việc Khu Chế Xuất Và Cách Viết Hoàn Chỉnh Hiện Nay
 • Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Theo Mẫu
 • Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Cho Mọi Ngành Nghề: Viết Bìa Hồ Sơ Xin Việc Ấn Tượng Giúp Nâng Cao Cơ Hội Trúng Tuyển

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Vào Công Ty
 • Viết Đơn Xin Việc Điều Dưỡng Chuẩn Nhất!
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Điều Dưỡng “đậu” Ngay Trong Một Nốt Nhạc
 • Tăng Tỉ Lệ Trúng Tuyển Với Cách Viết Đơn Xin Việc Qua Email
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Giáo Viên Tiểu Học Chuẩn Nhất!
 • Hồ sơ xin việc là gì?

  Hồ sơ xin việc

  Hồ sơ xin việc tiếng Anh là Job application – đó là tập hợp của những tài liệu về cá nhân của người xin việc. Trong đó, sẽ bao gồm đầy đủ lý lịch, quá trình học tập, làm việc, bằng cấp, trình độ chuyên môn mà các ứng viên muốn nhà tuyển dụng biết về họ. Đó được coi như một loại tài liệu tóm tắt về chính thân một người.

  Đối với các nhà tuyển dụng, đây chính là tài liệu giúp họ có thể đánh giá khái quát vềứng viên của mình. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đưa ra những quyết định có muốn tiếp tục trao cơ hội việc làm cho họ hay không?

  Hồ sơ xin việc có vai trò gì?

  Nếu đã từng ít nhất một lần đi xin việc làm, dù ở bất kì vị trí công việc nào bạn cũng sẽ được nhà tuyển dụng yêu cầu nộp hồ sơ xin việc. Có loại tài liệu này nhà tuyển dụng mới có thể biết được bạn là ai, bạn có trình độ chuyên môn ra sao, có phù hợp với vị trí công việc hay không? Đây được xem như là một loại “thủ tục” bắt buộc khi đi xin việc mà người tìm việc làm nào cũng cần thực hiện.

  Có thể coi bộ hồ sơ tuyển dụng như một dạng thông điệp chi tiết, đầy đủ nhất chứa đựng những dữ liệu quan trọng của một ứng viên. Nó không chỉ quan trọng với những người tìm việc làm mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà tuyển dụng.

  Thông qua nó nhà tuyển dụng có thể thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình sàng lọc hồ sơ của ứng viên, tìm ra những gương mặt tiềm năng đáp ứng những điều kiện công ty yêu cầu.

  Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật (dán kèm ảnh 3×4, có xác nhận của địa phương nơi đăng ký hộ khẩu)
  • Đơn xin việc (viết tay hoặc đánh máy)
  • Giấy khám sức khoẻ (trong vòng 6 tháng)
  • Các loại bằng cấp, chứng chỉ (nếu có)
  • Bản photo chứng minh thư, sổ hộ khẩu có công chứng
  • Ảnh chân dung (kích thước 3×4 và 4×6)

  Sơ yếu lý lịch

  Đơn xin việc làm

  Bạn đang khao khát có được vị trí công việc mà nhà tuyển dụng để trống. Vậy, đây chính là lúc để bạn gửi đến công ty, doanh nghiệp những tâm tư, nguyện vọng của mình.

  Trong đơn xin việc, bạn hãy thể hiện rằng mình đã tìm hiểu kỹ càng về công ty, doanh nghiệp. Sau đó, trình bày khả năng, kiến thức, kinh nghiệm, thế mạnh của mình nhằm thuyết phục họ. Hãy cho họ thấy bạn hoàn toàn có thể góp phần hỗ trợ công ty, doanh nghiệp phát triển hơn.

  CV xin việc

  CV xin việc chắc hẳn là loại hồ sơ chẳng còn xa lạ với tất cả mọi người. Trong một bộ hồ sơ tuyển dụng sẽ luôn cần có một bản CV xin việc cứng được in ra từ bản CV online bạn đã gửi đến nhà tuyển dụng qua email. Loại hồ sơ này không cứng nhắc như sơ yếu lý lịch, cũng không ngắn gọn súc tích như đơn xin việc.

  CV xin việc là một tổng thể hài hòa giữa các giá trị của bản thân người tìm việc giữa: trình độ, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn đạt được, kỹ năng,… Có thể nói, nhà tuyển dụng thường chú ý nhất tới bản CV xin việc làm. Họ dựa vào đây để đánh giá, phân loại cũng như loại bỏ từng ứng viên trước vòng phỏng vấn. Sử dụng mẫu CV xin việc tham khảo

  Ngoài ra, khi gửi CV xin việc, các ứng viên thường đính kèm thêm một bản thư xin việc hay còn gọi là cover letter nhằm làm nổi bật lên những thế mạnh khác nhau của bản thân, từ đó tác động lớn tới quyết định mời bạn tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp của nhà tuyển dụng.

  Giấy khám sức khỏe

  Bạn cần phải có giấy khám sức khỏe kèm theo những loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin việc. Những giấy khám sức khỏe thông thường sẽ có 2 loại, một loại khổ A4 và một loại khổ A3 gấp đối lại. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng sẽ yêu cầu các ứng viên nộp giấy khám sức khỏe để đánh giá xem họ có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe để nhận công việc này hay không?

  Việc làm giấy khám sức khỏe sẽ có những yêu cầu riêng của nó về thông tin cá nhân và ảnh chân dung. Những cơ sở y tế được chấp nhận đủ điều kiện cấp loại hồ sơ này mới được quyền cấp và công nhận.

  Bằng cấp chứng chỉ

  Tất cả những bằng cấp, chứng chỉ nộp trong hồ sơ xin việc là bản photo công chứng trong thời gian 6 tháng gần nhất. Hãy nhớ để đầy đủ các bằng cấp chứng trong bộ hồ sơ vì đó là yêu cầu bắt buộc mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên đáp ứng đầy đủ.

  Bên cạnh đó những bằng cấp chứng chỉ này sẽ là bằng chứng cho những thông tin bạn viết trong CV xin việc và sơ yếu lý lịch là chính xác. Đó cũng là cách để bạn nói cho nhà tuyển dụng rằng bạn có đủ năng lực và trình độ chuyên môn, có thể đảm nhiệm vị trí công việc mình ứng tuyển.

  Ảnh chân dung

  Ảnh chân dung sử dụng trong hồ sơ xin việc thường là ảnh có kích thước 3×4 hoặc 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Thông thường ảnh sẽ được dán vào sơ yếu lý lịch hoặc CV xin việc. Việc dán ảnh có tác dụng giúp nhà tuyển dụng có thể nhận diện ứng viên.

  Các loại giấy tờ khác

  Đặc trưng chung của hồ sơ xin việc mẫu

  Mỗi bộ hồ sơ tìm việc làm đều bao gồm những loại tài liệu, giấy tờ có nội dung ngắn gọn, thường có dung lượng 2 trang giấy A4. Khi xin việc tại các công ty của Việt Nam thì đa số các nhà tuyển dụng sẽ đều yêu cầu ứng viên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ. Những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ này chúng tôi đã liệt kê ở trên.

  Hồ sơ xin việc online

  Trong thời đại mà internet đang chiếm lĩnh cuộc sống của toàn nhân loại thế giới thì chắc chắn hồ sơ tìm việc cũng sẽ không nằm ngoài điều đó rồi. Nhiều website trên internet đã có mẫu hồ sơ xin việc online cho các ứng viên có thể lựa chọn.

  Với hồ sơ xin việc online thì các loại giấy tờ, chứng chỉ đều cần được để ở dạng file Word hoặc PDF. Thường việc gửi hồ sơ xin việc online sẽ được chuyển đi bằng phương pháp gửi thông qua các trang web tuyển dụng hoặc gửi bằng thư điện tử qua địa chỉ email chính thức của đơn vị tuyển dụng. Với những giấy tờ không thể tạo online thì bạn cần scan giấy tờ để định dạng tệp phù hợp.

  Hồ sơ xin việc viết tay

  Trong bộ hồ sơ xin việc, những loại hồ sơ có thể viết bằng tay như: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch tự thuật và CV xin việc. Còn những giấy tờ chứng chỉ khác sẽ được in thành bản cứng, có dấu công chứng của chính quyền chức năng. Hồ sơ xin việc viết tay có thể dựa theo mẫu có sẵn để điền những thông tin cần thiết.

  Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc

  Khi đã hiểu rõ hơn về khái niệm, chắc hẳn các bạn đều đang rất háo hức muốn biết cách viết hồ sơ xin việc là gì đúng không? Vậy còn chần chờ gì nữa cùng tìm hiểu nào!

  Cách viết bìa hồ sơ xin việc đúng chuẩn

  Có rất nhiều các bạn ứng viên quá quan tâm vào những nội dung, giấy tờ bên trong mà quên rằng bìa hồ sơ xin việc cũng rất quan trọng. Nhà tuyển dụng khi nhìn thấy bộ hồ sơ của bạn, đập vào mắt họ đầu tiên chính là bìa của hồ sơ. Vậy cách ghi bìa hồ sơ sao cho đẹp mắt, ấn tượng nhất?

  Bìa của hồ sơ chính là bao đựng những loại giấy tờ có trong hồ sơ của bạn đó nha! Điều cơ bản nhất khi nộp hồ sơ trực tiếp là bạn cần biết cách điền đầy đủ thông tin ở khu vực bên ngoài bao đựng đó. Thông thường, bìa hồ sơ chính là bản tóm tắt ngắn gọn nhất các loại giấy tờ có trong bộ hồ sơ của bạn. Những nội dung cần có bao gồm:

  • Họ và tên đầy đủ (viết chữ in hoa)
  • Ngày/tháng /năm sinh
  • Địa chỉ hiện tại đang cư trú
  • Quê quán
  • Số chứng minh thư nhân dân
  • Ảnh 4×6 dán vào vị trí quy định
  • Những giấy tờ có trong bộ hồ sơ

  Cách viết sơ yếu lý lịch

  Sơ yếu lý lịch thường là một loại hồ sơ bắt buộc được viết dựa trên một khung nội dung có sẵn. Vậy nên, việc tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng bản lý lịch này không hề đơn giản. Nội dung cần đảm bảo trong bất kì bản sơ yếu lý lịch tự thuật xin việc nào gồm:

  • Ảnh thẻ cá nhân 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Thông tin cá nhân (họ tên, năm sinh, giới tính, dân tộc, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, số CMND (thẻ căn cước công dân)…
  • Địa chỉ cư trú của bạn thân được nêu ra trong hộ khẩu
  • Dân tộc
  • Tôn giáo
  • Hoàn cảnh gia đình

  Bạn cần khai rõ họ tên của cha mẹ mình, những người có công sinh thành và dưỡng dục bạn. Nếu gia đình bạn có anh/chị/em cũng nên viết về họ. Những nội dung cần viết về những thành viên trong gia đình bạn là: tên, năm sinh, công việc.

  Ngoài những phần mục nội dung quan trọng như trên những nội dung còn lại bạn chỉ cần điền ngắn gọn, đầy đủ là được. Tuy nhiên, không nên bỏ trống bất kì một mục nào, điều này sẽ khiến bản sơ yếu lý lịch của bạn trở nên không cân đối, không đẹp mắt.

  Cách viết đơn xin việc

  Để viết một lá đơn xin việc đúng chuẩn thì bạn nhất thiết cần đáp ứng đủ những nội dung cần thiết. Những nội dung nhất định cần phải có trong một mẫu đơn xin việc bao gồm:

  • Tiêu đề mẫu đơn xin việc: Thường phải ghi tên đầy đủ của doanh nghiệp bạn muốn ứng tuyển. Vì thấy, hãy viết in hoa tên riêng của công ty đó.
  • Họ và Tên người viết đơn: Bạn cần ghi đầy đủ và chính xác cả họ và tên của mình theo giấy khai sinh, viết hoa toàn bộ.
  • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân: Phần này bạn chỉ cần điền đầy đủ số CMTND hoặc số trên thẻ CCCD còn hiệu lực pháp luật là được
  • Trình độ văn hóa: Bạn cần ghi 12/12 đối với những bạn đã tốt nghiệp lớp 12 sau đó đi làm luôn, còn đối với những bạn học Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp thì ghi là Đại học/Cao đẳng/Trung cấp.
  • Trình độ chuyên môn: Bạn hãy điền ngành nghề mà bạn được đào tạo.
  • Ngoại ngữ: Nếu bạn có khả năng về ngôn ngữ nào thì hãy điền ngôn ngữ đó vào mục này.
  • Lý do làm đơn: Bạn cần nêu rõ lý do viết đơn ngắn gọn, đầy đủ. Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công việc gì.
  • Kinh nghiệm nghề nghiệp: bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có những kinh nghiệm đủ đáp ứng với vị trí ứng tuyển.
  • Mong muốn: Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn rất muốn được làm công việc này, bạn sẽ làm tốt nếu được họ tạo cơ hội.

  Cách viết các loại giấy tờ khác

  Hồ sơ xin việc có cần công chứng hay không?

  Về vấn đề hồ sơ xin việc có cần công chứng không? Thì câu trả lời là nhưng không bắt buộc, tùy vào yêu cầu của các doanh nghiệp. Thường các công ty, doanh nghiệp trong nước hay các tổ chức, cơ quan nhà nước đều yêu cầu công chứng bộ hồ sơ để đảm bảo xác thực hơn khi viết bằng tay.

  Những giấy tờ quan trọng như: bằng đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học, các loại chứng chỉ nghiệp vụ bạn nên đi photo công chứng. Việc sử dụng bản photo công chứng sẽ hạn chế được việc thất lạc giấy tờ cần thiết.

  Riêng với sơ yếu lý lịch bạn cần lấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đang sinh sống. Bạn có thể ra công an xã, phường hoặc những tổ chức có thẩm quyền để công chứng giấy tờ.

  Hồ sơ xin việc có thời hạn bao lâu?

  Rất nhiều các bạn ứng viên cảm thấy thắc mắc rằng liệu hồ sơ ứng tuyển việc làm có thời hạn hay không? Thì chúng tôi xin giải đáp thắc mắc đó rằng thời hạn của hồ sơ sẽ phụ thuộc vào thời hạn của các giấy tờ có bên trong hồ sơ. Mỗi loại giấy tờ sẽ có những quy định về thời hạn hiệu lực riêng mà bạn cần nắm được.

  • Bản sao công chứng vô thời hạn: đó là bản sao của những loại giấy tờ có thời gian hiệu lực vĩnh việc gồm bằng đại học, chứng chỉ, bảng điểm…
  • Bản sao hữu hạn: chứng minh thư, giấy khám sức khỏe, một số loại chứng chỉ có thời hạn khác.

  Hiện nay, nhiều cơ quan không tiếp nhận những loại bản sao giấy tờ quá 6 tháng trước thời điểm xin việc. Vậy nên, để tránh mất công mất sức hãy chuẩn bị những bản sao giấy tờ mà thời hạn còn dài để không phải tiến hành làm lại giấy tờ, hồ sơ.

  Qua bài viết trên, chúng ta cũng phần nào hiểu hơn về hồ sơ xin việc là gì? Đồng thời chúng tôi còn hướng dẫn viết hồ sơ xin việc đúng chuẩn. Mong rằng sau khi tham khảo thông tin của chúng tôi các bạn sẽ có cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Theo Mẫu Có Sẵn Hiệu Quả
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Chuẩn, Chuyên Nghiệp, Tạo Ấn Tượng Trước Nhà Tu
 • Mẫu Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Làm Thêm Để Kiếm Thêm Thu Nhập
 • 7 Mẫu Đơn Xin Việc Cực Hay Dành Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường Chuyên Nghiệp
 • Hồ Sơ Xin Việc: Bộ Các Mẫu Giấy Tờ Trong Hồ Sơ Xin Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Cv Xin Việc Thu Ngân
 • Cách Viết Mẫu Đơn Xin Việc Tiếng Anh Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Việc Tiếng Anh Ngành Cơ Khí
 • Cách Cv Xin Việc Trái Ngành Chi Tiết, Đẩy Đủ Và Hấp Dẫn Nhất
 • Trình Độ Chuyên Môn Là Gì? Cách Trình Bày Trên Cv Hiệu Quả Nhất
 • Hồ sơ xin việc bao gồm những loại giấy tờ gì?

  Trước tiên bạn hãy mua một bộ Hồ sơ xin việc, thường được bán trong các nhà sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm. Trong bộ hồ sơ này bao gồm 1 giấy sơ yếu lý lịch, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy chứng nhận sức khỏe. Tất cả đều được in sẵn theo mẫu của nhà nước và bạn điền đầy đủ thông tin của mình vào đó. Tuy nhiên, lời khuyên của mình là bạn chỉ nên dùng tới bản sơ yếu lý lịch tự thuật, còn những giấy tờ kia có thể bỏ qua. Vì giấy khai sinh giờ không nhiều công ty yêu cầu, giấy chứng nhận sức khỏe bạn sẽ dùng mẫu của bệnh viện, còn đơn xin việc tốt nhất bạn nên sử dụng bản viết tay.

  Bộ Hồ sơ của bạn sẽ gồm những loại giấy tờ như sau:

  • Đơn xin việc: bạn có thể tải mẫu đơn có sẵn trên mạng về điền vào, hoặc tự viết tay. Mình khuyên bạn là nếu thực sự muốn có được công việc đó thì hãy viết tay để thể hiện sự nhiệt tình của bạn.
  • Bằng cấp, chứng chỉ: photo bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác nếu có (ngoại ngữ, lý luận…) rồi mang đi công chứng. Nếu bạn mới ra trường chưa nhận bằng thì có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được.
  • Bản photo chứng minh thư có công chứng.
  • Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu).

  Ngoài ra bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Chỉ cần chuẩn bị từ 2-3 bộ hồ sơ gốc (hồ sơ có công chứng).
  • Chuẩn bị thêm 5-10 bộ hồ sơ photo (photo lại bộ gốc).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Việc Theo Quy Định Của Luật Lao Động Gồm Những Gì?
 • Mẫu Đơn Xin Việc Trưởng Phòng Thiết Kế Sáng Tạo, Cv Xin Việc Ngành Thi
 • Tổng Hợp Mẫu Đơn Xin Việc Bằng File Word Chuẩn, Sáng Tạo
 • Mẫu Đơn Xin Việc Chuyên Viên Tư Vấn Quản Trị Nhân Sự, Cv Xin Việc Tư V
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Quản Trị Mạng Dễ Dàng Nhất!!!
 • Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Qua Email

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Chuẩn Nhất
 • Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hạnh Kiểm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Tại Hà Nội
 • Bản Thảo Đơn Xin Ly Hôn
 • Mẫu Tờ Khai Đăng Ký Kết Hôn Và Cách Ghi Chuẩn
 • MẪU 1

  Họ và tên:……………………………………………………. ……….

  Địa chỉ nhà hiện tại: ………………………………………………….

  Số điện thọai: ………………………………………………………..

  Ngày/tháng /năm: ……………………………………………………

  Mr/Ms. (Họ và tên đầy đủ): ………………………………………….

  Chức vụ/Nghề nghiệp: ………………………………………………

  Tên công ty: …………………………………………………………

  Địa chỉ công ty: …………………………………………………….

  Kính gửi: (Họ và tên của người mà bạn cần liên hệ trực tiếp)……… Tôi rất mong được hợp tác làm việc cùng quý công ty, tôi đánh giá rất cao những giá trị mà công ty đã mang lại cho khách hàng của mình và trên hết là công ty đang tạo điều kiện cho những ai đang muốn tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hơn, thử thách hơn và thú vị hơn. Tôi viết thư này gửi đến quý công ty nhằm đề cử cho chính mình vào chức vụ Trưởng bộ phận phục vụ khách hàng mà công ty đang cần tuyển. Tôi cũng đã gửi kèm theo thư này một bản lý lịch miêu tả mọi thông tin cá nhân của tôi và những kinh nghiệm mà tôi từng trải và những gì mà tôi đã được học. …………

  Tôi mong muốn có cơ hội phát triển nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này. Để có thể hỗ trợ cho chính mình trong lĩnh vực nghề nghiệp mà tôi đã chọn, tôi đã tham gia học một khóa đào tạo 6 tháng về Quản trị bộ phận phục vụ khách hàng. Kết quả của khóa học vừa qua là tôi đã nâng cao kinh nghiệm và chuyên môn của mình trong lĩnh vực này với những lý thuyết mới nhất về Quản trị Nhân sự. Vui lòng liên hệ với tôi ngay khi ông/bà cảm thấy thuận tiện nhất, và nếu có bất kì yêu cầu nào về thông tin xin hãy cho tôi biết ngay để tôi có thể cung cấp kịp thời cho quý công ty.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Vào Đoàn
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Viết Tay, Đơn Xin Thôi Việc, Nghỉ Việc
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương 2022
 • Mẫu Đơn Xin Học Lại
 • Download Đơn Xin Chuyển Trường Của Học Sinh Thcs (Mẫu Đơn)
 • Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Cgv Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Thông Dụng
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Công Tác Trong Ngành Công An
 • Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Cấp Lại Cmnd
 • Mẫu Đơn Xin Về Việc Lấy Lại Tài Sản Bị Trộm Cắp Đã Được Tìm Thấy
 • Đơn Xin Nghỉ Cưới Của Giáo Viên
 • Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc CGV là phải trau dồi kỹ năng tiếng Anh để vượt qua các câu hỏi phỏng vấn của vị quản lý người nước ngoài.

  Là cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam và đứng top 5 thế giới, chỉ trong chưa đầy một thập kỷ xuất hiện ở dải đất hình chữ S, CGV đã đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh nước ta nhiều thành tựu nổi bật.

  Vì thế, ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết định đầu quân cho ‘ông lớn’ này. Để tăng cơ hội trúng tuyển, đừng bỏ qua bước học hỏi kinh nghiệm phỏng vấn xin việc CGV từ những người đi trước.

  Thông tin về thương hiệu CGV

  CGV (Cultural – Văn hóa, Great – Lớn lao, Vital – Thiết yếu cho cuộc sống) là hệ thống rạp chiếu phim đặt trụ sở chính tại Hàn Quốc và có quy mô toàn cầu. Công ty mẹ của CGV là CJ group – tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu xứ sở kim chi. Sau khi, thâu tóm toàn bộ hệ thống rạp MegaStar, CGV hiện đang sở hữu 75 cụm rạp, thống lĩnh hơn 60% thị phần rạp chiếu phim tại Việt Nam.

  Tập đoàn CJ không giấu giếm ý định nâng tầm nền điện ảnh Việt, hợp tác cùng phát triển với các hãng phim, nhà sản xuất phim cũng như đem đến cho người dân những trải nghiệm vượt xa điện ảnh.

  Với chất lượng phục vụ chu đáo, đội ngũ nhân viên năng động và cơ sở vật chất hiện đại, CGV trở thành cụm rạp được đông đảo khán giả yêu mến và thường xuyên là sự lựa chọn hàng đầu của dân ghiền phim ảnh.

  Bên cạnh đó, CGV và tập đoàn CJ còn tạo ra vô số cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ năng động, tự tin và đang có ý định tìm kiếm một công việc làm thêm vừa linh động về thời gian lại vừa không đòi hỏi khẳt khe về kinh nghiệm và trình độ học vấn.

  Những quyền lợi khi trở thành nhân viên của CGV

  Những người đã có kinh nghiệm phỏng vấn xin việc CGV hẳn cũng không còn xa lạ với những quyền lợi mà cụm rạp nổi tiếng này dành cho nhân viên của mình.

  Nếu đang là sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng và có hộ khẩu thường trú trên địa bàn đặt rạp chiếu phim thì bạn đã may mắn trở thành một trong những đối tượng được CGV ưu tiên tuyển dụng.

  Bên cạnh đó, ứng viên ứng tuyển vào các vị trí nhân viên bán vé, nhân viên soát vé, nhân viên quầy hàng và hướng dẫn viên,… được tạo điều kiện làm việc theo ca (có thể tùy chọn lúc đăng ký là 5 tiếng/ngày hoặc 7 tiếng/ngày) để thuận tiện cho lịch trình học tập và sinh hoạt của bạn.

  Đãi ngộ dành cho nhân viên của CGV được đánh giá ở mức khá trên thị trường tuyển dụng part time với 18 ngàn đồng/h (thử việc trong 2 tháng) và được tăng lên 20 ngàn đồng/h và 26 ngàn đồng/h từ 22h hàng ngày (sau khi ký hợp đồng chính thức).

  Ngoài ra, bạn còn được miễn phí 4 vé xem phim mỗi tháng ở mọi định dạng (sẽ là 14 vé nếu bạn đứng đầu về doanh số) và hưởng các chế độ khác dành cho người lao động theo quy định của CGV và pháp luật.

  Quy trình tuyển dụng nhân sự tại CGV

  Từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam đến nay, hệ thống rạp chiếu phim CGV luôn tuân thủ quy trình tuyển dụng nhân sự khoa học, minh bạch và công khai.

  Lưu ý là trong toàn bộ quá trình tuyển dụng, CGV không thu bất kỳ một khoản phí nào từ người tìm việc nên nếu được yêu cầu đóng tiền đồng phục hay tiền giấy tờ thì 100% bạn đang mắc bẫy lừa đảo.

  Đăng thông tin tuyển dụng

  Các ứng viên đã có kinh nghiệm phỏng vấn xin việc CGV bật mí, tin tức tuyển dụng sẽ được cụm rạp đăng tải trên website và fanpage facebook chính thức của mình. Vì thế, mọi thông tin từ các nguồn bên ngoài hai địa chỉ trên đều không chính xác. CGV sẽ không chịu trách nhiệm hay bồi thường rủi ro nếu phát sinh những sai sót thuộc về phía bạn.

  Ngay sau khi đăng tải các bản tin tuyển dụng, CGV bắt đầu nhận hồ sơ xin việc của các ứng viên. Cả hai hình thức nộp online và nộp trực tiếp đều được phía cụm rạp chấp nhận.

  Nếu nộp online, bạn hãy gửi CV bản mềm về địa chỉ hòm mail: [email protected], lưu ý là phần tiêu đề phải viết rõ theo mẫu quy định: “ – [NƠI LÀM VIỆC]”.

  Tại mỗi khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, các tỉnh miền Trung, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, các tỉnh khu vực Mekong, CGV đều chia sẻ đường link hướng dẫn đăng ký ứng tuyển cụ thể để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các thủ tục hành chính cho ứng viên.

  Nếu nộp trực tiếp, bạn hãy tìm đến quầy hướng dẫn và chăm sóc khách hàng (guest) của một cụm rạp gần nơi ở nhất hoặc mong muốn đầu quân nhất.

  Tại đây, CGV đã chuẩn bị sẵn các mẫu đơn xin việc, ứng viên chỉ cần điền thông tin một cách đầy đủ, chính xác, dán kèm ảnh chân dung rồi nộp lại cho nhân viên đứng quầy.

  Gọi điện mời phỏng vấn

  Nếu CV xin việc giúp bạn lọt vào vòng phỏng vấn, một tuần sau khi kết thúc hạn chót nhận hồ sơ, bộ phận nhân sự của CGV sẽ liên lạc trực tiếp với bạn qua điện thoại để xác nhận lại một số thông tin và thông báo lịch phỏng vấn.

  Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ở CGV mà mọi ứng viên cần biết

  Cuộc phỏng vấn là cơ sở để CGV đánh giá lại lần cuối về khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của ứng viên và cân nhắc đến việc sẽ nhận bạn vào làm việc.

  Bộ phận nhân sự sẽ hẹn gặp ứng viên tại một trong hệ thống cụm rạp của mình. Vì vậy, nếu nhận được thông báo phỏng vấn tại một quán cà phê thì chắc chắn bạn đã sa chân vào một đường dây lừa đảo.

  Lọi thế khi thành thạo tiếng Anh

  Một buổi phỏng vấn của CGV được chủ trì bởi một giám đốc rạp phim (cinema manger) và một cán bộ thuộc bộ phận nhân sự.

  Trong nhiều trường hợp, ứng viên phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh nếu gặp các nhà tuyển dụng người nước ngoài.

  Tuy trong quá trình làm việc, nhân viên không nhất thiết phải sử dụng đến ngoại ngữ nhưng CGV vẫn ưa tiên trao cơ hội cho những bạn trẻ giỏi tiếng Anh để hướng tới hình ảnh một cụm rạp đẹp, chuyên nghiệp và hiện đại.

  Một số câu hỏi thông dụng

  Về cơ bản, CGV không có nhiều đòi hỏi quá cao siêu so với một buổi phỏng vấn thông thường. Ứng viên có thể luyện tập trước gương để rèn một phong thái tự tin, lịch sự trước cơ hội gặp mặt chính thức với nhà tuyển dụng. Một số câu hỏi bạn có thể đối mặt là:

  • Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình?
  • Trong quá khứ, bạn đã từng làm việc ở đâu chưa và làm công việc gì?
  • Vì sao bạn chọn đầu quân cho CGV mà không phải là một thương hiệu khác như Beta, BHD hay Lotte?
  • Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công việc nào?
  • Bạn có những tố chất, kỹ năng nổi bật gì khiến chúng tôi phải lựa chọn?
  • Tình huống giả định trong rạp phim để thăm dò khả năng xử lý sự cố của ứng viên.

  1001 các câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp và cách trả lời (Cập nhật liên tục)

  Trang phục đi phỏng vấn

  Sở hữu một môi trường làm việc năng động, trẻ trung và hiện đại nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được tự do, tùy ý ăn mặc theo sở thích đến buổi phỏng vấn của CGV. Không nhà tuyển dụng nào không phật ý nếu ứng viên của họ xuất hiện với vẻ ngoài hoặc quá lôi thôi, hoặc quá hầm hố, hoặc quá hở hang.

  Vì vậy, trong buổi gặp mặt các nhà quản lý nhân sự của CGV, hãy lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với lứa tuổi, sạch sẽ, gọn gàng, lịch sự sao cho bạn cảm thấy tự tin nhất.

  Các bạn nữ nên trang điểm nhẹ nhàng và giữ thần thái tươi tỉnh, thân thiện, từ tốn.

  8 món đồ tuyệt đối không nên mặc khi đi phỏng vấn tuyển dụng bạn cần chú ý

  Với những ứng viên đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở lĩnh vực nhân viên rạp chiếu phim, tìm hiểu kinh nghiệm phỏng vấn xin việc CGV sẽ ít nhiều giúp bạn thêm tự tin, bình tĩnh trên hành trình chinh phục nhà tuyển dụng.

  KHO MẪU CV XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP CỦA Toiyeucogaihalan.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Xác Nhận Người Đã Chết
 • Đơn Xin Tăng Lương Của “đồng Chí Ku”
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Cơ Quan Nhà Nước
 • Mẫu Đơn Xin Việc Quản Lý Sản Xuất
 • Mẫu Cv Xin Việc Thu Ngân Nhà Hàng Khách Sạn
 • Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì Và Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Dành Cho Công Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Giấy Tờ Cần Có Trong Hồ Sơ Xin Việc Giáo Viên Tiếng Anh
 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngành It
 • Mẫu Đơn Xin Việc Tiếng Anh Dành Cho Nhân Viên It
 • Mẫu Cv Xin Việc Cho Kỹ Sư Điện, Đơn Xin Kỹ Sư Làm Việc Về Điện
 • Mẫu Đơn Xin Việc Lái Xe Giúp Bạn Tự Tin Cạnh Tranh Việc Làm
 • Ai cũng biết rằng bộ hồ sơ xin việc là vật bất ly thân của những người đang tìm việc làm. Khi đi phỏng vấn, bạn có thể quên bất cứ thứ gì chứ không thể quên hồ sơ xin việc được. Tuy hiểu rõ tầm quan trọng của nó nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hồ sơ xin việc gồm những gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy và cung cấp cho bạn thêm những thông tin thú vị khác nữa!

  Vì sao cần chuẩn bị hồ sơ xin việc trước khi ứng tuyển?

  Tất nhiên, trước khi đi xin việc làm thì người lao động phải tìm được công việc, xác định được nghề mình muốn làm. Đối với những người lao động phổ thông (ít hoặc không có trình độ chuyên môn), công việc của họ thường là việc chân tay nên khi tiếp xúc với giấy tờ cũng thường gặp những khó khăn nhất định.

  Khi đã xác định được công việc thích hợp, người lao động cần hỏi nơi tuyển dụng xem họ yêu cầu những loại giấy tờ nào trong bộ hồ sơ xin việc, thời hạn nộp và những yêu cầu khác.

  Ví dụ như bạn đã đóng bảo hiểm ở nơi làm cũ thì có cần nộp lại sổ bảo hiểm ngay không, sơ yếu lý lịch có cần chữ ký người bảo lãnh hay giấy khám sức khỏe thì yêu cầu loại 2 trang hay 1 trang? Tất cả những vấn đề này, thường nhà tuyển dụng sẽ không nói chi tiết cho bạn trừ khi bạn hỏi họ.

  Hồ sơ xin việc chuẩn gồm những gì?

  Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

  Sơ yếu lý lịch tự thuật

  Sơ yếu lý lịch là văn bản rất quan trọng cần có trong bộ hồ sơ xin việc, bất kể là ngành nghề nào. Sơ yếu lý lịch giống như bảng kê khai thu nhỏ, bao gồm đầy đủ thông tin về nhân thân người xin việc như: Tên tuổi bản thân, ngày tháng năm sinh, quê quán, dân tộc, tôn giáo, trình độ,….

  Ngoài ra còn có mục họ tên cha mẹ, anh chị em, năm sinh, nơi công tác, tình hình hiện tại. Tất cả những mục này bắt buộc bạn phải kê khai đúng, đủ và chính xác, nhất là về con số.

  Sơ yếu lý lịch yêu cầu phải có dán ảnh chân dung rõ ràng của người kê khai lý lịch. Một bản lý lịch có giá trị phải có đóng dấu giáp lai của cơ quan chức năng tại địa phương nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Một số nơi tuyển dụng sẽ yêu cầu ảnh chân dung cũng phải đóng dấu giáp lai, bạn hãy lưu ý chi tiết này. Khi đi công chứng hồ sơ xin việc, nhớ mang theo sổ hộ khẩu có tên bạn trong đó để đối chiếu thì mới được đóng dấu xác nhận.

  ► THAM KHẢO THÊM: Cách điền mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật chuẩn xác nhất

  Đơn xin việc

  Bạn bắt buộc phải có loại giấy này trong phần giấy tờ thủ tục hồ sơ xin việc chuẩn của mình. Đơn xin việc giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai? ở đâu và muốn xin công việc gì chỗ họ.

  Đơn xin việc thường được viết tay hoặc đánh máy, cũng có thể mua mẫu có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc rồi điền thông tin đầy đủ. Tuy nhiên, nếu muốn người tuyển nhân sự đánh giá cao, bạn nên viết tay để thể hiện tính chuyên nghiệp và cầu thị của mình. Đơn xin việc phải có ngày tháng viết, chữ ký của người nộp đơn và không cần dấu công chứng.

  CV xin việc

  Khác với đơn xin việc, CV xin việc là hồ sơ năng lực, thể hiện trình độ, kinh nghiệm, năng lực của bạn. Mẫu CV xin việc file word phải được trình bày hợp lý, đẹp mắt, có màu sắc và đầy đủ thông tin của bạn. Thông thường, hồ sơ năng lực này được làm bằng word đơn giản, hoặc chuyên nghiệp hơn thì được thiết kế bằng các phần mềm chuyên viết CV.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo CV từ những mẫu có sẵn trên các website làm CV trực tuyến, điền đầy đủ nội dung rồi tải về, rất đơn giản và tiện lợi. CV nộp theo hồ sơ xin việc thường được in trên khổ A4 và scan màu. Đối với nghề phổ thông, CV xin việc là không cần thiết nhưng nếu bạn là người có dày dặn kinh nghiệm, một bản CV sẽ giúp bạn trúng tuyển dễ dàng hơn.

  CMTND photo công chứng

  Chứng minh thư cá nhân là giấy tờ quan trọng thứ 2, có hiệu lực ở bất cứ loại hồ sơ nào. Trong bộ hồ sơ xin việc, chứng minh thư thường được yêu cầu lập 2 bản công chứng. Nhà tuyển dụng sẽ dùng 1 bản để lưu hồ sơ cá nhân, bản còn lại được phòng nhân sự mang đi làm các thủ tục khác như: đăng ký thuế, bảo hiểm y tế,… khi bạn được nhận vào làm. Cũng giống như sơ yếu lý lịch, chứng minh thư phải có dấu của phòng công chứng.

  Giấy khám sức khỏe

  Giấy tờ chứng minh bạn đủ sức khỏe để làm việc rất quan trọng và cần thiết. Đối với nghề lao động phổ thông, người xin việc phải đi khám sức khỏe tổng quan trước khi xin việc. Giấy khám sức khỏe chứng minh tình trạng sức khỏe hiện tại của ứng viên, giúp nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có đủ điều kiện làm việc cho họ hay không.

  Giấy khám sức khỏe xin việc có 2 loại: giấy A4 2 mặt và giấy A3 gấp đôi (4 mặt). Tùy từng vị trí làm việc và yêu cầu ở các lĩnh vực khác nhau, công ty sẽ có yêu cầu khác nhau về giấy khám. Bộ hồ sơ xin việc thông thường là loại giấy A4 có 2 mặt. Nếu không rõ, tốt nhất bạn nên làm loại 4 mặt để tránh phải xin lại lần nữa.

  Đối với ngành lao động phổ thông, thường công ty chỉ yêu cầu bạn nộp bằng tốt nghiệp cấp 3 khi nộp hồ sơ xin việc, ví dụ như nghề: vệ sinh môi trường, nhân viên bán hàng, phục vụ… hoặc chứng chỉ nghề: sửa chữa ô tô, xe máy; chứng chỉ nghề may, thợ sửa chữa điện nước,… và rất nhiều ngành nghề khác yêu cầu chứng chỉ.

  Nếu bạn làm công việc yêu cầu kiến thức nhiều hơn một chút, thường bạn phải nộp bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Ở Việt Nam, việc một sinh viên ra trường đi làm trái ngành, trái nghề là rất nhiều. Vì thế, tùy vào trình độ và sự năng động của bản thân, bạn có thể dùng bằng của mình để xin việc trái ngành học. Bằng cấp và chứng chỉ cũng cần được công chứng.

  Ảnh thẻ

  Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên nộp kèm 2 đến 3 ảnh 3×4 hoặc 4×6, vậy nên khi chụp ảnh chân dung xin việc bạn nên chuẩn bị sẵn một ít, bất cứ khi nào họ cần bạn có thể nộp luôn. Ảnh thẻ thường được nộp bổ sung để làm thẻ nhân viên, làm bảo hiểm sức khỏe,…

  Các giấy tờ khác

  Đối với các ngành nghề đặc biệt, hồ sơ xin việc còn có thể yêu cầu các giấy tờ khác, ví dụ như: giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, giấy chứng nhận thương binh – bệnh binh (giúp người lao động là thương binh – bệnh binh được hưởng chế độ ưu tiên), giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với người học xong nhưng chưa nhận bằng),… Tất cả các loại giấy này đều cần có dấu công chứng của địa phương hoặc trường học của bạn.

  ►► Bạn nên tham khảo cách viết bìa hồ sơ xin việc CHUẨN cho mọi ứng viên

  Mua hồ sơ xin việc ở đâu?

  “Hồ sơ xin việc mua ở đâu?” là thắc mắc của nhiều bạn trẻ có nhu cầu tìm việc hiện nay. Hồ sơ xin việc không hề khó kiếm, bạn có thể mua một bộ hồ sơ xin việc viết tay đầy đủ tại các cửa hàng sách – văn phòng phẩm, cửa hàng chuyên photocopy tài liệu, thậm chí một số cửa hàng tạp hóa cũng có bày bán hồ sơ xin việc để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

  Thậm chí, bạn cũng có thể tìm các mẫu hồ sơ xin việc online trên mạng để tự chỉnh sửa, thiết kế và in ấn cho riêng mình.

  Tìm hiểu về hồ sơ xin việc công nhân

  Bộ hồ sơ xin việc làm công nhân gồm những gì?

  Tương tự như những công việc khác, bộ hồ sơ xin việc công nhân cũng phải có đủ những giấy tờ sau:

  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Giấy khám sức khỏe
  • Các giấy tờ cá nhân công chứng ( gồm có CMND, sổ hộ khẩu,…)
  • Ảnh thẻ

  Hướng dẫn làm hồ sơ xin việc công nhân

  • Chuẩn bị đơn xin việc chỉn chu: Đơn xin việc là công cụ giúp bạn thể hiện mong mỏi được làm việc cho doanh nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ràng rằng trình độ của mình phù hợp với công việc ấy. Đơn xin việc dạng in sẵn hiện nay được bày bán nhiều trên thị trường nhưng bạn nên tự tạo một lá đơn xin việc của mình. Như vậy bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hơn.
  • Hồ sơ cá nhân đầy đủ: Sơ yếu lý lịch là phần bạn tự giới thiệu về bản thân. Nó phải nói lên được cá tính, năng lực cùng những trải nghiệm mà bạn đã có. Cũng vì vậy, việc lựa chọn thông tin hợp lý để cho vào sơ yếu lý lịch là rất quan trọng! Bạn cần chắt lọc ra những thông tin hợp lý. Ngoài ra, bạn không được phép mắc lỗi chính tả, ngữ pháp; nội dung phần này phải ngắn gọn, súc tích và rõ ràng, mạch lạc.
  • Giấy khám sức khỏe: Công nhân là nghề nghiệp yêu cầu cao về sức khỏe. Vì vậy, giấy khám sức khỏe có vai trò rất quan trọng. Những chỉ số tốt trong đó sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn ra bạn là ứng viên tiềm năng đó!

  Mẫu hồ sơ xin việc công nhân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Bảo Vệ Công Ty, Cv Xin Việc Nhân Viên Bảo Vệ
 • Những Được Cập Nhật Về Cgv Tuyển Dụng
 • Mẫu Đơn Xin Việc Bảo Vệ Ngân Hàng, Cv Xin Việc Nhân Viên Bảo Vệ
 • Đơn Xin Việc Bảo Vệ Viết Dễ Dàng Hơn Với Bí Quyết Đỉnh Cao
 • Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Trung
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100