Top 12 # Xem Nhiều Nhất Đơn Xin Việc Trình Độ Văn Hóa / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Trình Độ Văn Hóa Trong Đơn Xin Việc / 2023

Thursday, 15/10/2020

1. Bạn hiểu như thế nào về trình độ văn hóa?

Trình độ văn hóa có lẽ là khái niệm rất quen thuộc và rất nhiều người đã nghe đến, biết đến cụm từ này. Tuy nhiên, để định nghĩa về cụm từ này thì vẫn chưa có khái niệm cụ thể nào. Thế nhưng, trong sơ yếu lý lịch hay đơn xin việc thì trình độ văn hóa được ứng viên hiểu tương tự như “trình độ học vấn”. Tức là trình độ văn hóa sẽ chỉ đến cấp bậc giáo dục mà người đó được đào tạo.

Hiện nay, hệ thống giáo dục nước ta gồm có Mầm non – Tiểu học – trung học cơ sở – Trung học phổ thông – Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp,… Tuy nhiên, thông thường, trình độ văn hóa sẽ chỉ là 12/12 (ở thời điểm hiện tại) hoặc 10/10 (trước đây),…. Ngay cả khi học Đại học thì đều sẽ ghi là 12/12, còn Đại học sẽ được ghi vào mục trình độ chuyên môn.

Có nhiều ý kiến cho rằng văn hóa là một phạm trù bao quát rộng lớn hơn rất nhiều và nó bao gồm cả học vấn trong đó chứ không phải là một khái niệm tương đương với học vấn. Vì vậy, nếu giải thích trình độ văn hóa chính là trình độ học vấn thì lại không hoàn toàn phù hợp.

Mặc dù còn nhiều vấn đề xoay quanh về khái niệm của trình độ văn hóa, thế nhưng, để có thể dễ hiểu và thuận lợi cho ứng viên nhất thì trong lá đơn xin việc, trình độ văn hóa sẽ được sử dụng nếu như đó là lao động phổ thông, không học Đại học, Cao đẳng,… Tức là những người không có trình độ đào tạo chuyên môn một lĩnh vực cụ thể nào đó.

2. Trình độ văn hóa có cần thiết ghi trong đơn xin việc không?

Trong quá trình xin việc của mình, việc thể hiện trình độ văn hóa là điều rất cần thiết. Bởi thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ biết được trình độ đào tạo của bạn đến đâu, tương ứng với cấp bậc nào trong hệ thống giáo dục hiện tại. Qua đó có thể đánh giá một cách chính xác và cụ thể nhất, đồng thời xem xét được tính phù hợp cũng như liệu bạn có thỏa mãn với yêu cầu đưa ra của vị trí đó hay không.

Trình độ văn hóa trong đơn xin việc lại càng quan trọng đối với ứng viên là lao động phổ thông. Nếu như là cấp bậc đại học, cao đẳng hay trung cấp thì trình độ văn hóa sẽ được thay bằng trình độ chuyên môn hay trình độ học vấn. Thế nhưng, với những ứng viên không có bằng cấp đào tạo chuyên môn trên thì trình độ văn hóa sẽ là khái niệm để thể hiện cấp bậc giáo dục mà ứng viên được đào tạo.

Nhiều người cho rằng nếu như là ứng viên lao động phổ thông thì cần gì phải ghi trình độ văn hóa. Thực tế điều này không hoàn toàn đúng, bởi một số việc làm dành cho ứng viên lao động phổ thông nhưng việc học hết cấp bậc giáo dục bắt buộc vẫn là điều kiện tiên quyết. Do vậy, để rõ ràng hơn thì việc ghi trình độ văn hóa luôn là điều được khuyến khích. Việc cập nhật đầy đủ thông tin của bản thân sẽ giúp cho quá trình ứng tuyển của bạn được thuận lợi hơn rất nhiều.

3. Cách viết trình độ văn hóa trong đơn xin việc như thế nào?

Với sự cần thiết của trình độ văn hóa, bạn đã biết cách ghi yếu tố này trong đơn xin việc hay chưa? Và trình độ văn hóa nên được ghi ở đâu trong đơn xin việc?

3.1. Trình độ văn hóa nên ghi ở đâu trong đơn xin việc?

Với trình độ văn hóa thì đây sẽ là yếu tố quyết định giúp bạn có thể tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho mình. Vì vậy, việc ghi trình độ văn hóa ở đâu sẽ là điều mà bạn cần biết để có thể thuận lợi cho nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin mà bạn muốn truyền tải.

Vị trí nào sẽ là chỗ dành cho trình độ văn hóa?

Thông thường, khi viết đơn xin việc, các bạn sẽ bắt đầu bằng lời chào lời kính gửi đầu tiên tới nhà tuyển dụng. Tiếp đến sẽ là phần giới thiệu bản thân bằng việc đưa ra các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, và tiếp đến đó chính là phần trình độ văn hóa của bạn. Sau khi nhà tuyển dụng đã biết bạn là ai thì hãy giới thiệu và viết khái quát về quá trình đào tạo hay trình độ văn hóa của mình cho nhà tuyển dụng biết.

Việc viết ở vị trí này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt luôn được thông tin về trình độ đào tạo của bạn mà không cần phải tìm quá lâu để có thể có được thông tin mình mong muốn. Đây có thể được xem là một vị trí khá thuận lợi trong đơn xin việc để thể hiện trình độ văn hóa của ứng viên. Vị trí này không chỉ có lợi với nhà tuyển dụng mà ngay cả với ứng viên cũng vậy, nó không làm đứt mạch viết của bạn mà còn giúp bạn triển khai các thông tin tiếp theo một cách tự nhiên nhất.

3.2. Cách viết trình độ văn hóa trong đơn xin việc như thế nào?

Thực tế thì trình độ văn hóa trong đơn xin việc thường dành cho ứng viên là lao động phổ thông là chính. Thế nhưng, với các cấp bậc giáo dục đào tạo chuyên môn cao như Cao đẳng, Đại học thì bạn vẫn có thể sử dụng khái niệm trình độ văn hóa để thể hiện nhưng sẽ là dạng bao trùm.

Với cách viết trình độ văn hóa trong đơn xin việc thì với tùy từng đối tượng cụ thể sẽ có cách ghi sao cho phù hợp nhất. Hiện tại, chúng ta có thể chia thành 2 trường hợp chính là đối với ứng viên học hết bậc Trung học phổ thông và những ứng viên học lên các cấp bậc cao hơn.

– Đối với ứng viên học hết bậc giáo dục Trung học phổ thông

Hiện nay, hệ giáo dục bắt buộc của nước ta là hệ giáo dục 12 năm. Vì vậy, để ghi trình độ văn hóa của mình bạn sẽ ghi theo số năm đi học tương ứng của bạn tại thời điểm viết đơn xin việc đó.

Ví dụ, nếu như chỉ học hết lớp 10 thì bạn sẽ ghi là 10/12, còn nếu tốt nghiệp trung học phổ thông thì sẽ là 12/12,….

Tương tự như vậy bạn có thể ghi trình độ văn hóa của mình trong đơn xin việc theo tình hình thực tế mà bạn trải qua. Cách tính và cách ghi thực sự rất đơn giản và không quá khó.

– Đối với ứng viên học các cấp bậc giáo dục đào tạo chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên thì trình độ văn hóa sẽ bao quát luôn cả việc bạn học Đại học, Cao đẳng hay trung cấp. Tuy nhiên, nếu như bạn tốt nghiệp Đại học thì có phải sẽ ghi Đại học hay nên ghi như thế nào?

Câu trả lời chắc chắn sẽ là không. Nếu như bạn học cá cấp bậc giáo dục chuyên nghiệp này thì khi ghi trình độ văn hóa sẽ là 12/12 và thêm vào đó sẽ ghi thêm là trình độ chuyên môn. Có thể là đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ,…tùy thuộc vào cấp bậc đào tạo của bạn tại thời điểm đó. Việc ghi thêm này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết rõ ràng và cụ thể hơn về trình độ của bạn. Qua đó, có thể tạo ra điểm nhấn và điểm khác biệt của mình so với những ứng viên khác.

4. Trình độ văn hóa như thế nào sẽ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng?

Với các ứng viên khi đi xin việc đều mong muốn sẽ trở thành sự lựa chọn của nhà ứng tuyển và có cơ hội để được làm việc, cống hiến với việc làm mình mong muốn. Tuy nhiên, việc bạn có được lựa chọn hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bao gồm cả trình độ văn hóa.

Vậy, sở hữu trình độ văn hóa ra sao để có thể khiến nhà tuyển dụng gật đầu với đơn xin việc của bạn?

Với trình độ văn hóa, mặc ù bao quát khá rộng, thế nhưng, ý nghĩa chính nhất của khái niệm này vẫn là hướng đến trình độ giáo dục, trình độ đào tạo mà ứng viên nhận được. Vì thế, thông quá yếu tố này nhà tuyển dụng sẽ phần nào có cơ sở để đánh giá sự phù hợp của ứng viên với vị trí ứng tuyển đó.

Tuy nhiên, với từng vị trí cụ thể mà bạn cần sở hữu trình độ văn hóa khác nhau để có thể lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Ví dụ, nếu như ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì trình độ văn hóa của bạn có thể chỉ cần là 12/12. Thế nhưng, với vị trí trưởng phòng kinh doanh thì trình độ văn hóa bắt buộc phải là 12/12, kèm theo đó là trình độ chuyên môn là Đại học trở lên.

Thực tế thì tùy từng vị trí cũng như tình hình thực tế mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra sự lựa chọn của mình. Bởi việc đưa ra quyết định lựa chọn ứng viên còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nữa. Đôi khi, có thể trình độ văn hóa của bạn chưa thực sự đảm bảo yêu cầu, thế nhưng năng lực và kinh nghiệm của bạn lại rất tốt, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể vẫn được nhận.

5. Tìm ứng viên có trình độ văn hóa phù hợp ra sao?

Khi nhà tuyển dụng có thể tuyển được những ứng viên có trình độ văn hóa phù hợp sẽ giúp họ có thể hội nhập với văn hóa công ty một cách nhanh nhất. Bởi lúc ấy việc có trình độ văn hóa tương đương sẽ giúp ứng viên có thể vận dụng và thể hiện được những kiến thức, kĩ năng của mình vào trong công việc tốt nhất.

Điều này sẽ ngược lại nếu như ứng viên không có trình độ văn hóa được tuyển dụng, bởi khi ấy, có sự chênh lệch về các yếu tố, do vậy, ứng viên khó có thể phát huy được những điểm mạnh của mình trong hoàn cảnh này. Vì thế, tìm kiếm những ứng viên sở hữu trình độ văn hóa là việc thiết yếu.

– Hãy giới thiệu cho ứng viên biết về văn hóa công ty bạn

Điều này sẽ giúp ứng viên phần nào hiểu rõ hơn về nơi mình sẽ có thể làm việc trong tương lai. Đồng thời có thể giúp họ biết được liệu mình có phù hợp hay không và bạn cũng có thể đánh giá sự phù hợp qua việc lắng nghe ý kiến của ứng viên.

– Đưa ra các yếu tố cụ thể để xác định sự phù hợp về trình độ văn hóa

Bạn có thể dựa vào những nhu cầu, mong muốn của công ty để đưa ra các tiêu chí cụ thể dành cho ứng viên của mình. Có thể sắp xếp theo thang điểm để giúp việc đánh giá tốt hơn, chuẩn hơn.

– Những câu hỏi mở là lựa chọn đúng đắn

Với trình độ văn hóa của ứng viên thì để xem xét sự phù hợp thì lựa chọn câu hỏi mở là cần thiết. Các câu hỏi về quan điểm, suy nghĩ sẽ giúp bạn hiểu ứng viên hơn rất nhiều.

– Đưa ra các so sánh cụ thể về những ứng viên giống nhau

Với những ứng viên giống nhau, bạn hãy đưa ra các tiêu chí so sánh cụ thể để lựa chọn ứng viên có sự phù hợp lớn hơn.

– Đánh giá về sự tương tác của ứng viên

Việc ứng viên tương tác với những người khác cũng sẽ là yếu tố cho thấy họ có thực sự phù hợp với công ty, doanh nghiệp của bạn hay không. Quá trình tương tác này sẽ cho thấy được những khía cạnh khác mới mẻ hơn so với hình ảnh họ thể hiện trước bạn trong buổi phỏng vấn.

Nhìn chung, trình độ văn hóa là khái niệm mà phạm trù bao quát của nó khá rộng lớn. Tuy nhiên, trình độ văn hóa trong đơn xin việc thì lại khá giới hạn và được hiểu là khái niệm chỉ trình độ học vấn, đào tạo của ứng viên. Dù được hiểu như thế nào thì việc trình độ văn hóa có ý nghĩa khá quan trọng với ứng viên trong quá trình xin việc của mình.

Mong rằng, với những thông tin chi tiết về trình độ văn hóa trong đơn xin việc được chia sẻ ở trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này. Qua đó có thể dễ dàng ghi đúng thông tin về trình độ văn hóa cho mình.

Hướng Dẫn Trình Độ Văn Hóa Trong Đơn Xin Việc Mới Nhất 2022 / 2023

Trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch là gì?

văn hóa là all trị giá vật chất và tinh thần do con người tạo ra trong công cuộc lịch sử và đại diện cho mức độ không gian đạt được trong từng giai đoạn dạy bảo, khoa học và công nghệ, nghệ thuật, văn học, triết học, đạo đức, sản xuất … kiến thức là biểu hiện của vẻ đẹp trong con người, trong tương tác xã hội, trong các hoạt động của con ngườtrong cuộc đời. Đó là một thứ “không thể” để cân nhắc, đo lường, đếm … do vậy, không có định nghĩa chính xác về trình độ văn hóa.

không những thế trình độ kiến thức trong sơ yếu lý lịch chúng ta cũng đủ nội lực hiểu nôm na đại khái chính là trình độ học thức mà mỗi người đủ nội lực đạt được qua các cấp bậc học trong nền tảng phổ cập giao dịch chung của cả nước.

Có hai trường hợp để bạn viết:

+ Nếu bạn đã ở trên sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ ghi trình độ văn hóa bạn sẽ điền là 12/12

+ Nếu bạn vừa mới ở trên sơ yếu lý lịch hoặc hoặc hồ sơ ghi trình độ học thức bạn sẽ điền là (cấp 3, đại học, v.v.).

đọc qua thêm phương pháp viết viết các mục không giống ngoài trình độ văn hóa trong sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là một bản tóm tắt các thông tin cần thiết của cá nhân, chẳng hạn như giáo dục, bằng cấp hoặc kinh nghiệm, để giúp bạn có thể mau chóng thành đạt vào một vị trí trong 1 công ty hoặc doanh nghiệp cụ thể nhất.

Sơ yếu lý lịch cần được khai báo chuẩn xác và trung thực, nhất là k được tẩy xóa, hay nhờ ai đó viết hộ.

nội dung trên sơ yếu lý lịch:

+ Họ tên: Ghi rõ họ tên, chữ đệm và tên của content trùng với thông tin trên chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.

+ Giới tính Nam / Nữ: Giới tính là nam, viết “nam” nếu nữ, viết “nữ

+ Sinh: Viết ngày tháng năm sinh trong giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu.

+ ngành đăng ký hộ khẩu thường trú: cung cấp thông tin về làng (đường phố), xã (phường), huyện (thành phố) ngành công dân đã tải ký hộ khẩu thường trú theo quy định của luật pháp.

+ Chỗ ở hiện tại: Nêu rõ thông tin về nơi cư trú cho đến nay, chi tiết về số nhà, đường phố của huyện, tp.

+ Bất cứ khi nào cần thông báo thì báo tin cho ai?ở đâu:

Ghi rõ những thông tin về địa chỉ, phone của thành viên gia đình giống như cha, mẹ hoặc anh chị em ruột.

+ Bí danh: Nêu rõ bí danh hoặc tên riêng của bạn, nếu không có bí danh nào đủ sức bỏ qua.

+ kênh sinh: nơi sinh, bà, bố, các trường hợp đặc biệt có thể được viết ở kênh sinh của mẹ hoặc người nhận nuôi mình từ bé

+ Dân tộc: Viết tên group dân tộc là Kinh, Thái, Tày, Nùng, Mường …

+ Tôn giáo: có thể ghi là Phật giáo, Kitô giáo..nếu không theo tôn giáo nào thì bạn có thể bỏ qua.

+ yếu tố gia đình sau cải hướng dẫn ruộng đất: Điền thông tin về nguyên nhân gia đình của bạn theo quy định của luật pháp, có thể là nông dân, công nhân, nông dân trung lưu, địa chủ, công chức hoặc viên chức.

+ Thành thành của gia đình hiện nay: Gia đình bạn thuộc nguyên nhân nào thì sẽ điền thông tin thành phần đấy giống như công nhân, công chức, nhân viên, binh sĩ, nhà văn, nhà báo …

+ Trình độ kiến thức trong sơ yếu lý lịch: Viết 12/12

+ Nhập ngày và ngành kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam: Ghi ngày nhập học vào Đảng (Đảng, cơ sở, huyện hoặc chính quyền trung ương).

+ Ngày và địa điểm tiếp nhận Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Ghi ngày và địa điểm tiếp nhận Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

+ nghề nghiệp và trình độ chuyên môn: Tùy thuộc vào trình độ coaching chuyên môn theo loại văn bằng bạn được cấp, trong đó thuộc ngành nghề nào, học chính thức hay chính quy đồng thời cần liệt kê tất vả những văn bằng mà chính mình vừa mới có,

+ mức độ được hưởng: Chỉ định thông tin về mức lương bạn nhận được.

+ Mức lương hiện tại: Mức lương hiện tại của bạn nằm trong group nào như chuyên gia cao cấp, kỹ thuật viên, kỹ sư, giáo viên …

+ Ngày nhập, xuất ngũ và nêu rõ lý do: Ghi rõ ngày, năm nhập ngũ và tại sao xuất ngũ là gì?

+ tóm lược về tiến trình hoạt động của bản thân: tóm tắt quá khứ từ thời thơ ấu đến khi tham dự tích cực vào các hoạt động không gian.

+ Phần thưởng: Viết rõ ngày tháng và phần thưởng nhận được

+ Kỷ luật: Ghi rõ ràng ngày tháng năm, nguyên nhân sai phạm và hình thức kỷ luật là những gì?

Một vài lỗi lầm thường gặp trong sơ yếu lý lịch:

Sơ yếu là loại giấy đa dạng nhất thường gặp ngay kể từ bạn còn đi học tới lúc xin việc để đi làm. bên cạnh đó, chẳng hề ai cũng điền được thông tin chính xác nhất trên sơ yếu lý lịch hiện giờ.

2. nơi thường trú / nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:

Hãy nhớ rằng nơi thường trú của bạn phải cung cấp các tiêu chí sau:

– thường xuyên.

– Ổn định.

– Thời gian không hạn chế.

– Hộ gia đình đang tải ký

Bạn có thể để trống nếu ngành tạm trú giống như kênh cư trú của bạn, và nếu bạn vừa mới tải ký hộ khẩu tại một địa điểm nhưng lại ở ngành khác đó thì bạn sẽ viết trong phần này là ngành bạn đã ở. ngành tạm trú là ngành bạn vừa mới sinh sống,, ngoài kênh thường trú và nơi đang đăng kí tạm trú.

Theo khoản 1 Điều 12 Luật Cư trú năm 2006.

5. Trình độ kiến thức trong sơ yếu lý lịch

Nguồn: https://timviec365.vn/

Tổng Hợp Trình Độ Chuyên Môn Trong Đơn Xin Việc Mới Nhất 2022 / 2023

Trình độ học vấn, trình độ chuyên môn

Ngày 18/6/2007, Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa mới có Quyết định số 06/2007/QĐ-BNV về việc ban hành nguyên nhân hồ sơ cán bộ, công chức và mẫu biểu cai quản hồ sơ cán bộ, công chức, trong đó có hướng dẫn việc thống kê trình độ học thức (trình độ văn hóa) và trình độ chuyên môn như sau:

Trình độ dạy bảo phổ thông là ghi đang tốt nghiệp lớp mấy, thuộc hệ đào tạo phổ thông nào. Ví dụ: Lớp 10/10 (đối với người tốt nghiệp lớp 10 hệ 10 năm); lớp 12/12 (đối với người tốt nghiệp lớp 12 hệ 12 năm).

– Trình độ chuyên môn là ghi trình độ chuyên môn cao nhất được huấn luyện, bồi dưỡng tại thời điểm kê khai như: Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân, Kỹ sư, Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp…

chỉ dẫn khai sơ yếu lý lịch tự thuật và hồ sơ xin việc

Sơ yếu lý lịch là loại hồ sơ rất hay gặp, nhất là so với học sinh, sinh viên và cả người đi sử dụng. Những mẫu sơ yếu lý lịch rất thông dụng, có thể tìm thấy trên online, có thể do bạn tự biên soạn hoặc được cấp sẵn bạn chỉ cần điền đủ thông tin. Thế nhưng cũng có những định nghĩa trong mẫu hồ sơ mà ai cũng hiểu để có thể điền, cùng nhìn thấy để rút kinh nghiệm:

Trong các giấy tờ, biểu mẫu cũ trước đây thường dùng từ “Nguyên quán”, còn các giấy tờ, biểu mẫu bây giờ thì dùng từ “Quê quán”, thành ra đủ nội lực hiểu “Nguyên quán” hay “Quê quán” là giống như nhau.

Nhiều người thường hiểu rằng Nguyên quán/Quê quán là kênh mình sinh ra, là ngành mình chôn nhau cắt rốn, thế nhưng thực tiễn thì không phải vậy, Nguyên quán/Quê quán được định hình theo quê quán của cha hoặc mẹ theo thỏa thuận của cha, mẹ hoặc theo tập quán được ghi trong Giấy tải ký khai sinh (căn cứ Khoản 8 Điều 4 Luật hộ tịch 2014)

mẹo xác định tốt nhất là bạn nhìn thấy thông tin Quê quán của mình tại Giấy khai sinh. Bởi từ đây, mọi thông tin của bạn được tạo lập dựa trên thông tin của loại giấy này, trường hợp có sự khác nhau sẽ rất khó cho bạn trong trường hợp thực hiện các giấy tờ thủ tục chẳng hạn như việc tải ký nhập học tại trường hay thi tốt nghiệp các cấp…

Một số loại giấy tờ được ghi rõ ra là “nơi tải ký hộ khẩu thường trú” thì cũng đủ để bạn biết được mình phải ghi ngành nào, nhưng một số loại giấy tờ lại chỉ ghi là “Nơi thường trú”. Bạn cần phải hiểu rằng nơi thường trú là ngành bạn sinh sống thường xuyên, ổn định, k có thời hạn tại một chỗ ở nhất định vả đang tải ký thường trú.

Nhớ rằng, nơi thường trú phải hội quá đủ các yếu tố:

– Sinh sống tiếp tục.

– Ổn định.

– k có thời hạn.

(Theo Khoản 1 Điều 12 Luật cư trú 2006)

do vậy để ghi chính xác thông tin này, thì bạn tìm địa chỉ hộ khẩu của mình ở nơi nào thì ghi nơi đó vào.

Bạn đủ sức để trống nếu nơi bạn đang ở cũng chính là kênh thường trú, còn trong trường hợp bạn vừa mới đăng ký hộ khẩu ở một ngành và đã ở một kênh khác thì bạn ghi vào mục này nơi bạn vừa mới ở. nơi tạm trú là nơi bạn sinh sống ngoài ngành đăng ký thường trú và đang đăng ký tạm trú – Khoản 1 Điều 12 Luật cư trú 2006.

Theo Khoản 1 Điều 12 Luật cư trú 2006.

Nhiều bạn thấy rằng mình vừa mới học ĐH hoặc đã học xong ĐH thì ghi vào mục này là đại học. Điều này là sai. Vì trình độ văn hóa chỉ xét ở các mức độ giống như sau: Mù chữ, Tiểu học, Trung học sở sở, Trung học phổ thông – Đoạn chú like cuối cùng của Thông tư liên tịch 02/2013/TTLT-BLĐTBXH-BCA-VKSNDTC-TANDTC.

giống như vậy, mục này bạn ghi content là 12/12 nếu đã hoặc đã học đại học. Trong trường hợp mẫu Sơ yếu lý lịch là do bạn tự biên soạn thì bạn đủ sức thêm mục Trình độ chuyên môn – Đây chính là content bạn có thể ghi cụ thể mình là Cử nhân lĩnh vực Quản trị mua bán hay Thạc sĩ ngành Luật…

Lưu ý: Các thông tin mình k nêu trong post này là do đã có sự rạch ròi, không có sự lầm lẫn.

Một vài mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật

Với những định nghĩa và gợi ý về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, mẫu hồ sơ sơ yếu lý lịch ở trên thì bạn hẳn vừa mới đủ nội lực tự mình điền thông tin xin việc, nhập học rồi phải k nào. Mọi quan niệm đóng góp và câu hỏi vui lòng để lại dưới phần cmt. post tới đây là hết rồi, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Nguồn: http://vannghesongcuulong.org.vn/

Đơn Xin Xác Nhận Gia Đình Văn Hóa / 2023

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin xác nhận gia đình văn hóa

Đơn xin xác nhận gia đình văn hóa là văn bản được cá nhân, tổ chức sử dụng để đề nghị chủ thể có thẩm quyền xem xét và thực hiện việc xác nhận một hoặc một số gia đình là gia đình văn hóa.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—–o0o—–

…………., ngày… tháng…. năm…..

ĐƠN XIN XÁC NHẬN GIA ĐÌNH VĂN HÓA 

Kính gửi: – Tổ dân phố………………

– Ông…………………… – Tổ trưởng tổ dân phố………..

– Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015;

– Căn cứ…;

– Căn cứ tình hình thực tế.

Tên tôi là:………………………………….                   Sinh năm:…………

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………………………. Do CA…………….. Cấp ngày…./…../…..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………

Hiện tại cư trú tại:………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ:………………………….

(Nếu là tổ chức thì trình bày những thông tin sau:

Tên tổ chức/Công ty/… :………………………………………………..

Địa chỉ trụ sở:………………………………………………………..

Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số:………………… do Sở Kế hoạch và đầu tư……………. cấp ngày…./…./……….

Hotline:…………………………..                  Số Fax (nếu có):……………………

Người đại diện theo pháp luật: Ông/Bà………………………………….   Chức vụ:……………………..

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………………………. Do CA…………….. Cấp ngày…./…../…..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………

Hiện tại cư trú tại:………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ:………………………….

Căn cứ đại diện:…………………………………………..)

Là:……………… (tư cách làm đơn, ví dụ, chủ hộ ………….. tại tổ dân phố…….. )

Xin trình bày với Ông/Bà/… sự việc sau:

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

(Bạn trình bày về hoàn cảnh dẫn tới quyết định làm đơn xin xác nhận của bạn, ví dụ, trong công ty bạn có tổ chức khen thưởng cho nhân viên thuộc gia đình văn hóa của tổ dân phố tại thời gian nhất định. Tuy nhiên, để được công ty khen thưởng theo quy định này bạn cần  nộp hồ sơ có xác nhận việc gia đình bạn là gia đình văn hóa).

Vì những lý do sau:

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

(Phần này bạn trình bày lý do dùng để thuyết phục chủ thể có thẩm quyền rằng yêu cầu xác nhận mà bạn đưa ra là hợp lý, hợp pháp)

(Công ty) Tôi làm đơn này để kính đề nghị Ông/Bà/… xem xét trường hợp trên của gia đình ông…………………….. Và tiến hành xác nhận thông tin:

Gia đình Ông/Bà:………………………………….

Tại địa chỉ:……………………………………………

Được công nhận là gia đình văn hóa.

………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………

(Phần này bạn đưa ra các thông tin khác mà bạn cần xác nhận, nếu có)

(Công ty) Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Xác nhận của……………….. Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Rate this post