Đơn Xin Tuyển Dụng Việc Làm

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Đơn Xin Tuyển Dụng Việc Làm xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Đơn Xin Tuyển Dụng Việc Làm để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.178 lượt xem.

Có 8 tin bài trong chủ đề【Đơn Xin Tuyển Dụng Việc Làm】

【#1】Hãnh Diện Với Lá Đơn Xin Việc Phục Vụ Làm Ngây Ngất Nhà Tuyển Dụng

1. Đơn xin việc phục vụ và những điều thú vị

Việc làm phục ngày nay càng phổ biến hơn với sự phát triển của nền kinh tế, ngày càng nhiều dịch vụ ra đời như dịch vụ ăn uống, vui chơi… mang đến cho con người nhiều cơ hội việc làm phục vụ, tạo điều kiện cho mọi đối tượng có thể dễ dàng để ứng tuyển vào vị trí công việc này.

Khi bạn muốn tìm việc làm ở vị trí nhân viên phục vụ thì bạn sẽ cần phải làm hồ sơ xin việc với đầy đủ các yếu tố. Trong đó không thể nào thiếu đi tờ đơn xin việc cực kì thần thánh, tờ đơn xin việc sẽ giúp bạn thêm khẳng định bản thân mình hơn trong tâm trí của nhà tuyển dụng.

Trong tờ đơn xin việc, các bạn cần phải đưa vào đó các thông tin mà có thể làm nổi bật bạn hơn, giúp cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có đủ mọi yếu tố về năng lực lẫn kỹ năng để làm việc ở vị trí phục vụ.

2. Đơn xin việc phục vụ hoàn chỉnh và cách tạo đơn xin việc

Để có được tờ đơn xin việc phục vụ hoàn chỉnh thì bạn cần phải hiểu được công việc mà bạn làm tại nơi mà bạn ứng tuyển. Hiểu công việc bằng cách đọc thật kỹ tin tuyển dụng tại phần mô tả công việc, các bạn chắc chắn sẽ có được những thông tin hấp dẫn đối với việc làm phục vụ.

Tờ đơn xin việc phục vụ sẽ cần đảm bảo về hình thức, có đầy đủ các phần, theo quy định cơ bản của một tờ đơn xin việc mà các nhà tuyển dụng yêu cầu. Đơn xin việc phục vụ luôn cung cấp đầy đủ các thông tin trong khung cơ bản gồm phần mở đầu, phần thân và phần kết thúc của tờ đơn xin việc.

Ở mỗi phần của tờ đơn xin việc thì các bạn cần phải đưa vào đúng những nội dung thông tin để nhà tuyển dụng biết được bạn là người có năng lực như thế nào, có kinh nghiệm để làm việc tại vị trí nhân viên phục vụ hay không. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng viết đơn xin việc phục vụ bởi đơn xin việc phục vụ cũng không có nhiều yêu cầu.

Khi viết đơn xin việc đối với vị trí phục vụ thì bạn hãy tập trung vào kinh nghiệm và kỹ năng hơn là trình độ học vấn hay bằng cấp. Bởi vì vị trí nhân viên phục vụ chủ yếu làm bằng chân tay mà không cần phải vận dụng kiến thức chuyên môn vào làm việc, tính chất công việc đơn giản, dùng sức người nhiều hơn sử dụng một bộ não.

Đó chính là lý do mà bạn nên trình bày chú trọng hơn vào trình độ và kỹ năng của bạn mà giúp cho bạn có thể làm tốt phần công việc phục vụ của bạn.

3. Những nội dung chính trong đơn xin việc phục vụ

Trước khi viết đơn xin việc phục vụ thì các bạn cần phải xác định được nội dung chính trong đơn xin việc để nhanh chóng trình bày được phần nội dung hoàn chỉnh.

– Ở phần đầu, các bạn cần phải đưa vào các thông tin cụ thể: quốc hiệu và tiêu ngữ thì không thể nào thiếu được, được đặt ở 2 dòng trên cùng và được căn giữa, viết theo định dạng đã yêu cầu của quốc hiệu và tiêu ngữ. Cùng với đó là thông tin về ngày tháng làm đơn xin việc, tiếp theo là tên của tờ đơn xin việc cùng với lời kính gửi trang trọng gửi tới nhà tuyển dụng và tên của ứng viên.

– Ở phần giữa là các nội dung: Lý do viết đơn, trình bày những ưu điểm của bản thân như kinh nghiệm và kỹ năng làm tại vị trí phục vụ. Những thông tin này rất quan trọng, do đó bạn hãy nêu rõ ràng trong đơn của bạn.

– Phần cuối gồm lời hứa và lời cam đoan và chữ ký. Các bạn đừng quyên cuối đơn luôn phải có những yếu tố này để đảm bảo tạo ra một lá đơn xin việc, dù là lá đơn xin việc phục vụ hay là những ngành nghề, vị trí khác.

Đó là những thông tin về đơn xin việc để bạn dễ dàng lựa chọn cho mình những cơ hội để có thể viết đơn. Tờ đơn xin việc của bạn thực sự hấp dẫn và thú vị hơn, tạo ấn tượng mạnh hơn khi bạn đủ hiểu về công việc mà bạn sẽ làm tự từng môi trường làm việc cụ thể.

4. Tạo đơn xin việc phục vụ ở website nào?

Khi tìm việc và hoàn thiện hồ sơ việc làm, các ứng viên thường sẽ lựa chọn cho mình một website uy tín để đồng hành. Họ sẽ không chọn website một cách ngẫu hứng, thay vào đó, họ dành nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu xem đâu thực sự là website có thể mang đến những điều mà họ mong muốn, giúp giải quyết các vấn đề nan giải mà họ có thể sẽ gặp phải trong suốt quá trình tìm việc.

Một trong những cơ hội tốt dành cho bạn để bạn được trải nghiệm tính hiệu quả của quá trình tìm việc đó là bạn hãy đến với website chúng tôi Đó chính là một trong những website hấp dẫn chưa từng thấy, mang đến rất nhiều điều bổ ích để bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một việc làm phù hợp không chỉ với công việc phục vụ mà còn với cả các lĩnh vực khác nhau.

Đơn xin việc quán cafe


【#2】Cách Làm Đơn Xin Việc Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Đơn xin việc là thứ mà nhà tuyển dụng đọc đầu tiên trong hồ sơ của bạn, đo đó cách làm đơn xin việc ấn tượng rất quan trọng đối với sự thành công của bạn trong giai đoạn tìm việc.

Những lưu ý để có đơn xin việc ấn tượng

– Điểm quan trọng trong cách làm đơn xin việc ấn tượng chính là hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là 1 ứng viên tiềm năng và phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng.

– Đơn xin việc chính là tấm gương phản chiếu toàn bộ con người bạn, vì vậy, bạn phải cho họ thấy sự chuyên nghiệp, tham vọng trong công việc thể hiện đầy đủ trong bức thư xin việc. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên khác biệt và toả sáng trong mắt người tuyển dụng.

– Khi viết đơn xin việc hãy thể hiện mục tiêu nghề nghiệp trong công việc bạn ứng tuyển là gì và đặt ra những kế hoạch cụ thể để đạt được các mục tiêu đó.

– Bạn nên hạn chế đưa quá nhiều kỹ năng không cần thiết vào đơn xin việc. Bạn chỉ nên đưa những kỹ năng, bằng cấp thật sự cần thiết và phù hợp nhất với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển là cách viết đơn xin việc ấn tượng nhất.

– Hãy viết thật nổi bật những kinh nghiệm công việc trước đây bạn làm và chỉ tập trung những kinh nghiệm nào thật sự phù hợp với vị trí ứng tuyển mà bạn đang tìm kiếm công việc làm.

– Cách làm đơn xin việc ấn tượng chính là hãy cung cấp cho nhà tuyển dụng những gì mà họ cần chứ không phải là thể hiện hết những gì bạn có. Người tuyển dụng chỉ mong muốn tìm 1 người thật sự phù hợp với vị trí công việc mà họ đang cần thôi.

Do hiện tại, việc viết đơn xin việc qua email trở nên phổ biến nên sau đây sẽ là một vài bí quyết để thư xin việc bằng email của bạn trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết.

Cách viết email xin việc ấn tượng

Cách viết email xin việc ấn tượng

1. Cách chọn địa chỉ email

– Bạn nên chọn một email “nghiêm túc”, ví dụ như [email protected] (hoặc @gmail.com) nếu bạn tên là “Đặng Thành Công”, hoặc một email tương tự kiểu như thế để sử dụng xin việc làm cũng như sử dụng lâu dài trong quá trình làm việc sau này.

– Đừng bao giờ sử dụng những email kiểu [email protected][email protected][email protected]… những email như vậy sẽ gây mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng, đơn giản vì họ cảm thấy bạn không nghiêm túc và thấy bị coi thường.

2. Tên File đính kèm

– Khi gửi kèm resume, thư xin việc hay bất cứ tài liệu nào khác theo yêu cầu của công ty, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn, ví dụ như ‘lindsay_smith_resume.pdf’ hay lindsay_smith_resume.doc’. Đừng quên rằng số đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng có thể lên tới 100 hoặc hơn. Nếu trong đó có một vài tài liệu đều được xác định là ‘resume.doc’, thay vì đặt tên khác cho chúng, người có trách nhiệm có thể chẳng ngó ngàng gì đến.

– Bên cạnh đó, gửi các tập tin dạng pdf sẽ đảm bảo quy cách trong các tài liệu sẽ không bị thay đổi. Và khi gửi chúng, nhớ báo cho người đọc rằng bạn có thể gửi tài liệu dưới dạng văn bản Word. Điều này ngay lập tức thiết lập một cuộc đối thoại giữa bạn và người đọc hồ sơ của bạn. Đó là một khởi đầu tốt đẹp cho việc tiếp nhận công việc.

4.Ghi thông tin liên lạc của bạn vào email

5. Đọc lại email và kiểm tra lỗi chính tả

Chẳng có gì đau đớn hơn khi kết quả của cả một quá trình học hành và chịu khó làm việc tiếp thu kinh nghiệm lại bị loại bởi một lý do đơn giản. Bạn đã bị loại chỉ vì những lỗi chính tả hoặc đánh vần cẩu thả. Hãy chuyên nghiệp và đọc lại hồ sơ một cách cẩn thận. Nên nhớ rằng email của bạn mà bạn không muốn đọc thì không ai muốn đọc.

Một số “mẹo” làm nổi bật email xin việc

Nêu rõ sự kết nối với công ty ngay phần đầu email

2. Nội dung mail

3. Gọi điện trực tiếp cho nhà tuyển dụng sau khi gửi email

– Không phải lúc nào email cũng là cách thức liên lạc đáng tin cậy. Có thể người nhận sẽ xem email của bạn là thư rác bởi họ nhận được quá nhiều email và không thể kiểm soát hết. Do đó, sau khi gửi email, hãy gọi điện để xác nhận nhà tuyển dụng đã nhận được email của bạn hay chưa.

Nếu sau 1 tuần không nhận được thông tin gì, hãy tiếp tục liên lạc lại với họ.

Lời khuyên nội dung email xin việc

  Bạn sẽ học được gì?

  • Rèn kỹ năng tự tin và giao tiếp, nói trước đám đông.
  • Công cụ định hướng nghề nghiệp, mục tiêu.
  • Kỹ năng viết CV, phỏng vấn xin việc

  Đối tượng

  • Sinh viên mới ra trường.
  • Người mới đi làm 1 – 2 năm.

  TRỌN BỘ KHÓA KỸ NĂNG DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Vũ Đức Thuận, Giảng viên Trường Quản Trị Cuộc Đời LiMA

  GIÁ CHỈ (học phí gốc 1.449.000đ)

  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này


【#3】Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Làm Spa “hạ Gục” Nhà Tuyển Dụng

Khi nào nên viết đơn xin việc spa?

Bạn nên viết đơn xin việc làm spa khi xác định được mục tiêu nghề nghiệp là một trong những vị trí tại các cơ sở làm đẹp như:

Khi đã xác định được vị trí ứng tuyển mong muốn, bạn cần tìm kiếm spa đang có chương trình tuyển dụng phù hợp các điều kiện như địa điểm làm việc, mức lương, môi trường… Bên cạnh đó, bạn cần đọc kỹ thông tin và các yêu cầu tuyển dụng. Nếu thấy bản thân đáp ứng được hầu hết các tiêu chí, hãy bắt đầu kết hoạch làm hồ sơ xin việc, trong đó bao gồm 2 yếu tố quan trọng là CV và đơn xin việc đánh máy hoặc viết tay.

Đặc điểm của đơn xin việc làm spa

Đơn giản và súc tích

Tập trung vào nguyện vọng chính, không viết lan man, lược giản các từ ngữ sáo rống và tránh lỗi lặp từ, lỗi chính tả. Ngoài ra, không nên viết quá chi tiết những thông tin kê khai lý lịch đã có trong CV hoặc hồ sơ cá nhân.

Có tính chủ quan

Trình bày trực tiếp, diễn đạt rõ ràng mong muốn việc làm spa, không viết quá chung khiến spa tuyển dụng không hiểu được mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng như những yếu tố hấp dẫn bạn ứng tuyển vào spa của họ.

Có cá tính

Đơn xin việc đôi khi được viết dựa theo phom mẫu nhưng cũng sẽ gián tiếp thể hiện cá tính ứng viên. Bạn cần bộc lộ mình là người chuyên nghiệp, chỉn chu qua cách hành văn gọn gàng, lối viết sinh động, làm nổi bật bản sắc cá nhân.

Hình thức văn bản

Đơn xin việc dù đánh máy hay việt tay đều cần tuân theo những quy tắc cơ bản của một mẫu đơn hành chính thông thường. Bạn cũng cần nêu ra những thông tin như họ tên, số điện thoại liên lạc hay địa chỉ hộp thư điện tử…

Những nội dung cần có trong đơn xin việc spa

Các mẫu đơn xin việc ngành spa và những ngành khác nói chung thường bao gồm có 3 phần chính.

Phần mở đầu

Đây là phần giới thiệu sơ lược về bản thân . Trước đó, bạn cần nêu tên spa tuyển dụng và bộ phận tiếp nhận đơn xin việc. Về phần thông tin cá nhân, cần đảm bảo được các chi tiết cơ bản như:

 • Họ và tên.
 • Ngày – tháng – năm sinh.
 • Địa chỉ hiện tại.
 • Số điện thoại/Email liên lạc.

Bạn cũng cần nêu nguồn thông tin tìm việc và bày tỏ mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhất định trong spa. Hãy đưa ra khẳng định có thể đáp ứng yêu cầu công việc trong phần này để gây ấn tượng đầu với spa tuyển dụng.

Phần thân

Ở phần này, để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn chính là ứng viên tiềm năng cho spa của họ, hãy thể hiện những khả năng chuyên môn, trình bày các kinh nghiệm từng có. Ví dụ, bạn ứng tuyển vị trí quản lý spa, hãy đưa một số thông tin như:

 • Đã tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh Đại học ABC.
 • Từng có 2 năm kinh nghiệm làm quản lý spa XYZ – địa chỉ tại thành phố S.
 • Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng và các phần mềm quản trị.
 • Tiếng Anh trình độ C hoặc số điểm cụ thể với các chứng chỉ quốc tế.
 • Có kỹ năng mềm tốt (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tổ chức – sắp xếp công việc, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết rủi ro…).

Phần kết

Trong phần kết lại của đơn xin việc, bạn hãy khẳng định lại mong muốn được làm việc tại spa và đề nghị đơn vị tuyển dụng có phản hồi sớm hoặc xếp lịch phỏng vấn để bạn có cơ hội thể hiện rõ hơn. Và đừng quên cảm ơn ở cuối đơn để thể hiện sự chân thành, trang trọng.

Tiêu chí trình bày của đơn xin việc

Sau khi đã hoàn thiện nội dung đơn xin việc, bạn cần chú ý tới phần hình thức. Hình thức cũng sẽ thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp của ứng viên, đặc biệt là với ngành dịch vụ làm đẹp như spa sẽ càng coi trọng yếu tố thẩm mỹ.

 • Đơn viết tay hay theo phom mẫu có sẵn cũng phải được trình bày trên giấy khổ A4 một cách sạch sẽ.
 • Chỉ nên viết một mặt của một tờ giấy A4, không viết sang mặt thứ 2 hoặc tờ thứ 2.
 • Sử dụng font chữ phổ biến và cỡ chữ thông dụng (thường là font chữ Times New Roman và cỡ chữ 13), thống nhất kiểu chữ và cỡ chữ xuyên suốt đơn xin việc.
 • Các thông tin nhấn mạnh có thể in nghiêng hoặc bôi đậm nhưng tuyệt đối không “lạm dụng”, khiến mất đi yếu tố thẩm mỹ.
 • Không viết sai chính tả, không viết sai dấu.
 • Chỉ sử dụng một màu mực cho toàn bộ đơn xin việc.
 • Cách dòng, xuống dòng đúng theo các mẫu đơn hành chính.
 • Gửi đơn xin việc tới cá nhân cụ thể hoặc theo thông tin phòng/ban được nhắc tới trong thông báo tuyển dụng của spa.
 • Các đoạn mở đầu, thân và kết cần tách bạch rõ ràng, giúp người tuyển dụng dễ đọc và dễ nắm bắt các ý chính.
 • Tránh lối viết hoa mỹ hoặc ủy mị, cần chân thành nhưng cũng phải trang nghiêm để thể hiện quy cách lịch thiệp, nghiêm túc.

Các mẫu đơn xin việc spa

Đông Phương

Nguồn: https://timviecspa.org


【#4】Chinh Phục Được Nhà Tuyển Dụng Bằng Tiêu Đề Đơn Xin Việc Ấn Tượng

Vì sao “tiêu đề đơn xin việc ấn tượng ” lại chinh phục nhà tuyển dụng?

Mỗi một bộ hồ sơ xin việc không thể thiếu được một lá đơn xin việc kèm theo. Có thể, chỉ thông qua một lá đơn xin việc nhà tuyển dụng sẽ nhận diện ban đầu bạn là người như thế nào, có phù hợp với công việc hay không.

Một cuộc tuyển dụng cũng như là một trò chơi vậy sẽ phải trải qua rất nhiều vòng với rất nhiều đối thủ cạnh tranh một đơn xin việc ấn tượng, ngắn gọn nhưng thể hiện được năng lực của bản thân sẽ giúp bạn ghi điểm. Một tiêu đề đơn xin việc ấn tượng sẽ là công cụ đắc lợi giúp bạn ghi điểm bạn đã vượt qua được vòng khởi động – chọn lọc hồ sơ để tiến vào các vòng tiếp theo.

Làm thế nào để xây dựng một tiêu đề xin việc ấn tượng ?

Đây là một vấn đề vướng mắc đối với mỗi sinh viên khi ra trường khi kinh nghiệm viết đơn xin việc để ứng tuyển vào các vị trí chưa có. Đừng lo lắng! Chinh phục nhà tuyển dụng bằng một tiêu đề đơn xin việc ấn tượng rất dễ dàng khi bạn biết cách viết và thể hiện chúng.

Điểm nhấn cho vị trí trình bày, phông chữ, cỡ chữ

Một cách chọn thông minh là bạn nên trình bày ngay sau vị trí ” Quốc hiệu – Tiêu ngữ” . Nó sẽ là một vị trí thuận lợi nếu bạn bài trí ngay sau đó để tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng khi nhìn bắt gặp tiêu đề đó. Hãy chinh phục nhà tuyển dụng bằng tiêu đề đơn xin việc ấn tượng bằng phông chữ dễ nhìn. Các bạn có thể viết đơn xin việc bằng tay hoặc đánh máy.

Lời khuyên dành cho các bạn hãy phóng to các con chữ lên so với phông chữ của bài viết. Nó sẽ tạo được điểm nhấn cho đơn xin việc của bạn.

Khi nhìn cách bài trí tiêu đề đơn xin việc ấn tượng như thế nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao khả năng phù hợp với công việc của bạn đặc biệt như công việc thiết kế, kiến trúc,…

Từ ngữ ngắn gọn, xúc tích

Nhiều bạn có suy nghĩ rằng để tạo nên một tiêu đề đơn xin việc ấn tượng cần viết nhiều hơn các tiêu đề bình thường và sử dụng nhiều từ ngữ chuyên môn. Điều đó hoàn toàn không đúng! Hãy chỉ dừng lại ở mức độ vừa phải! Bạn có thể dẫn tới đi lạc hướng, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng có thể đó không được coi là một tiêu đề huống chi là một tiêu đề ấn tượng đơn xin việc ấn tượng.

Từ ngữ thật ngắn gọn và xúc tích vì đây chỉ là một tiêu đề , còn phần trình bày sẽ được ở phần thân của đơn xin việc. Một tiêu đề ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung hướng tới giúp cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là con người biết thâu tóm mọi việc và có khả năng xử lý công việc nhanh gọn.

Không dùng từ hàm ý trong tiêu đề

Với một khối lượng đơn xin việc khổng lồ, nhà tuyển dụng sẽ có rất ít thời gian để có thể đọc lá đơn xin việc của bạn. Vì thế dùng hàm ý hoặc tiếng lóng địa phương trong tiêu đề để tạo nên một tiêu đề đơn xin việc ấn tượng thì hoàn toàn không nên. Nó sẽ rất dễ gây nhầm lẫn trong quá trình bạn muốn truyền tải thông tin tới nhà tuyển dụng.

Sáng tạo trong khuôn khổ

Chúng ta có quyền sáng tạo bản đơn xin việc những hãy tuân thủ theo bố cục, bài trí truyền thống. Có thể bạn muốn một tiêu đề đơn xin việc ấn tượng bằng chuyển nó lên đầu trước cả “Quốc hiệu – Tiêu ngữ” thì hoàn toàn không được. Nó sẽ là con dao hai lưỡi, chẳng thể hiện được sự sáng tạo của bạn mà còn có thể thể hiện bạn là một con người không hiểu biết.

Related posts:

Liên Quan Khác


【#5】Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Hay Để Được Đánh Giá Cao Từ Nhà Tuyển Dụng

Trong thời buổi công nghệ thông tin dường như 1 phần của cuộc sống và chúng ta ngày càng lệ thuộc nhiều vào những phương tiện công nghệ. Vì thế khi đi xin việc những mẫu đơn xin việc tiếng anh hay mẫu đơn xin việc tiếng việt thường được mọi người chọn hình thức đánh máy hơn.

Những mẫu đơn xin việc viết tay ngày càng hiếm gặp hơn. Và dĩ nhiên ta cũng gặp rất nhiều khó khăn với kỹ năng viết hồ sơ xin việc nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp hồ sơ xin việc với mẫu đơn xin việc viết tay. Vì vậy hãy nắm cho mình vài bí quyết để có mẫu đơn xin việc viết tay hay.

Đừng gửi cho nhà tuyển dụng một mẫu đơn xin việc viết tay trên giấy nền hoa chìm, có hương thơm, cũng đừng làm họ bật cười với một mẫu đơn xin việc viết trên trang vở kẻ ô ly của học sinh tiểu học. Hãy dùng loại giấy phù hợp để viết đơn. Giấy trắng, khổ A4 là sự lựa chọn tối ưu.

Nếu bạn gặp khó khăn về việc viết thẳng hàng thì có thể đặt 1 tờ giấy có dòng kẻ ngang ở bên dưới để viết cho thẳng. Tuy đây là mẹo nhỏ nhưng chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn khi viết đơn xin việc bằng tay thay vì đánh máy.

 • Mẫu đơn xin việc viết tay phải đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin. Cũng giống như những mẫu đơn xin việc đánh máy thì các mẫu đơn xin việc viết tay cũng phải chứa đầy đủ các thông tin cần có được yêu cầu trong một đơn xin việc.
 • Bạn cần chú ý không nên viết tắt trong đơn xin việc được viết bằng tay để tránh khó hiểu cho nhà tuyển dụng.
 • Yếu tố tiếp theo trong hồ sơ xin việc viết tay là bạn nên chú ý tới hình thức trình bày của đơn xin việc viết tay đó là không nên sử dụng quá nhiều màu mực để trang trí đơn xin việc đó mà nên trình bày có bố cục rõ ràng, sạch đẹp và dĩ nhiên là không tẩy xóa rồi. Tiếp theo với lời khuyên nho nhỏ là bạn nên sử dụng màu mực thông dụng để viết đơn xin việc bằng tay như màu mực xanh hoặc đen.
 • Nên chú ý tới nét chữ trong thư xin việc viết tay. Điều mà ai cũng phải công nhận là mỗi người sẽ có một nét chữ khác nhau. Có người viết chữ dễ đọc tuy nhiên có người viết chữ cũng rất khó đọc. Vì thế khi viết đơn để đi xin việc bằng tay bạn nên cẩn thận chăm chút từng nét chữ của mình sao cho dễ đọc nhất, nếu đẹp thì càng tốt vì nét chữ nết người mà.

Công ty cổ phần DBIZ đã phát triển trang web chúng tôi hiện nay đây là trang web tìm kiếm việc làm hàng đầu được nhiều người quan tâm, tín nhiệm. chúng tôi đã có hơn 15.000 nhà tuyển dụng và gần 600 việc làm đang chờ đợi bạn. Đến với chúng tôi để tìm cho mình cơ hội việc làm phù hợp.

Địa chỉ: 52, Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: [email protected] – Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341


【#6】Cách Viết Mẫu Đơn Xin Việc Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Đơn xin việc được xem là chiếc cầu nối để người xin việc tỏ ý mong muốn được làm việc tại đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên, để giúp cho bạn có được ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng ngoài những thông tin cần thiết thì mẫu đơn xin việc còn cần phải ngắn gọn và chuẩn xác.

Điểm quan trọng trong cách viết đơn xin việc ấn tượng chính là hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tiền năng và phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng.

Đơn xin việc chính là tấm gương phản chiếu toàn bộ con người bạn, vì vậy, bạn phải cho họ thấy sự chuyên nghiệp, tham vọng trong công việc thể hiện đầy đủ trong mẫu đơn xin việc.

 • Khi viết đơn xin việc hãy thể hiện mục tiêu nghề nghiệp trong công việc bạn ứng tuyển là gì và đặt ra những kế hoạch cụ thể để đạt được các mục tiêu đó.
 • Bạn nên hạn chế đưa quá nhiều kỹ năng không cần thiết vào đơn xin việc. Bạn chỉ nên đưa những kỹ năng, bằng cấp thật sự cần thiết và phù hợp nhất với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển là cách viết đơn xin việc ấn tượng nhất.
 • Hãy viết thật nổi bật những kinh nghiệm công việc trước đây bạn làm và chỉ tập trung những kinh nghiệm nào thật sự phù hợp với vị trí ứng tuyển mà bạn đang tìm kiếm công việc làm.
 • Cách viết đơn xin việc ấn tượng chính là hãy cung cấp cho nhà tuyển dụng những gì mà họ cần chứ không phải là thể hiện hết những gì bạn có.

Mẫu đơn xin việc của bạn cần phải truyền tải cho nhà tuyển dụng biết những nội dung như:

 • Cần phải diễn đạt ý muốn được chấp nhận vào làm việc tại vị trí tham gia ứng tuyển, bên cạnh đó cũng cần phải nhắc đến những cơ quan thông tin đại chúng, hay trung tâm hoặc người giới thiệu thông tin việc làm cho mình.
 • Trong mẫu đơn xin việc bạn cần nói rõ về năng lực chuyên môn, cũng như khả năng cá nhân và kinh nghiệm tại những vị trí đã từng công tác của bản thân, nhằm đảm bảo được rằng bạn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 • Bạn nên chủ động đề nghị công ty tuyển dụng có hồi âm để tiến tới tiếp xúc (như thi phỏng vấn hoặc thi viết).
 • Nội dung trong đơn cần phải thực tế. Trước khi bạn viết cần phải tìm hiểu về công ty mình định xin việc, đây là bước bạn tạo niềm tin và gấy ấn tượng với nhà tuyển dụng. Khi viết thì cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn và có thái độ chân thành và hợp tác.

Đối với những yêu cầu về việc trình bày đối với mẫu đơn xin việc bạn cũng cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

 • Trình bày đơn xin việc trên giấy A4. Bạn chỉ dùng một mặt của giấy không nên dùng hai mặt của tờ giấy, vừa sạch sẽ, đẹp và cảm giác dễ đọc.
 • Khi bạn sử dụng font chữ, thì cần sử dụng những loại font chữ thường được dùng để đánh văn bản. Sau khi đã chọn rồi thì phải thống nhất cỡ chữ và kiểu chữ.
 • Tuyệt đối không được đánh sai dấu, hay viết sai chính tả. Nhớ rằng chữ cái đầu tiên bao giờ cũng phải viết hoa.
 • Muốn tạo được nhấn mạnh câu, bạn có thể sử dụng gạch chân hoặc là in nghiêng để thể hiện thay vì highlight bằng nhiều màu sắc, gây gối khi đọc mẫu đơn xin việc.
 • Đơn xin việc thì tốt nhất nên gửi cho cá nhân, trừ trường hợp là công ty quy định là gửi về phòng nhân sự. Nếu như được thì nên gửi cho người có toàn quyền quyết đinh tuyển dụng, như vậy thể hiện bạn có tìm hiểu về quy trình làm việc của công ty, đây cũng là điểm bạn đã gây được ấn tượng với đơn vị tuyển dụng.

Địa chỉ: 52, Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: [email protected] – Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341


【#7】Mẫu Đơn Xin Việc Vào Canon, Đơn Xin Ứng Tuyển Vào Làm Tại Canon

Download Mẫu đơn xin việc vào Canon – Đơn xin ứng tuyển vào Canon

1. Giới thiệu

Canon Việt Nam là thành viên trong tập đoàn Canon của Nhật Bản. Nhu cầu tuyển dụng các vị trí của Canon rất nhiều, để ứng tuyển vào Canon Việt Nam, bước đầu tiên là bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ứng tuyển, trong đó có mẫu đơn xin việc vào Canon.

Mẫu đơn dự tuyển canon

2. Mẫu đơn xin việc vào Canon

3. Yêu cầu về viết đơn xin việc vào Canon

Để viết mẫu đơn xin việc hoàn chỉnh để nộp vào Canon thì bên hình thức, nội dung, các bạn cần chú ý các điều sau:

– Tránh lỗi sai chính tả, ngữ pháp.

– Tránh viết khiêm tốn quá hay tự tin quá.

– Nên viết đúng sự thật.

Đơn xin việc vào Canon là mẫu đơn hỗ trợ cho quá trình xin việc vào Canon dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh CV xin việc thì đơn xin việc là cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng Canon , tạo cơ hội tốt giúp nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Do đó, bạn cần chuẩn bị đơn xin việc Canon hay, hấp dẫn dựa vào mẫu trên.

Cùng với Canon thì mẫu đơn xin việc vào Samsung cũng được nhiều người quan tâm, nhất là những bạn mới ra trường cần có một công việc ổn định lâu dài với mức thu nhập ổn, các bạn có thể tải về mẫu đơn xin việc vào Samsung từ taimienphi và sử dụng cho mục đích xin việc của mình

Liên kết tải về – [169 KB]

 • Xu hướng hiện nay, gửi mẫu Đơn xin việc tiếng anh chuẩn sẽ làm nhà tuyển dụng ấn tượng, đánh giá cao bạn dù nhà tuyển dụng không yêu cầu, do đó, trau dồi cách viết Đơn xin việc tiếng anh không bao giờ là thừa, đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào công ty nước ngoài.

 • Để có thể tạo được ấn tượng tốt cho doanh nghiệp ngay cả khi bạn muốn nghỉ việc, các bạn cũng nên tham khảo cách viết Đơn xin thôi việc hay để thuyết phục đơn vị của mình. Cách viết Đơn xin thôi việc, đó là, các bạn cần sử dụng những mẫu đơn xin nghỉ việc hay và đưa ra được lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất.


【#8】Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Ngành Y Dược Chắc Chắn Trúng Tuyển

LÀ lĩnh vực quan trọng nên yêu cầu tuyển dụng ngành Y Dược hết sức khắt khe. Một bản CV ấn tượng sẽ gia tăng cơ hội trúng tuyển dành cho Y sĩ, Dược sĩ.

Khi xin việc bất cứ ngành nghề nào, đơn xin việc luôn là ấn tượng đầu tiên bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng, thậm chí quyết định bạn có được tham gia phỏng vấn hay không.

Cách viết đơn xin việc ngành Y Dược

Tại mục Vị trí ứng tuyển, hãy nên rõ vị trí bạn đang tìm kiếm, ví dụ Dược sĩ Lâm sàng, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc…cùng với thông tin chi tiết về kinh nghiệm lâm sàng của bạn.

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng, hãy nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp ngay trong đoạn mở đầu, lý do bạn nộp hồ sơ ứng tuyển và tại sao bạn sẽ là một ứng viên tốt. Cố gắng tìm được những người tham chiếu uy tín, lý tưởng nhất chính là sếp cũ của bạn, điều này giúp đơn xin việc có thể gây được ấn tượng và tăng khả năng được phỏng vấn so với hàng ngàn CV khác.

Anh Nguyễn Huy Hạnh, tốt nghiệp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội hiện đang làm Quản lý Quầy thuốc tại Quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Điều quan trọng nhất khi viết đơn xin việc ngành Y Dược là bạn cần tìm hiểu về cơ sở tuyển dụng của mình. Điều này vừa cho thấy mong muốn được làm việc của bạn, vừa khẳng định bạn là người có trách nhiệm, cẩn thận và tôn trọng đơn vị tuyển dụng – “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Những lưu ý để có một đơn xin việc ngành Y Dược đẹp

Cùng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2021, nhưng Trang Minh nhanh chóng có một công việc ổn định lại Công ty Dược phẩm nổi tiếng, còn Hương lại chật vật “rải” CV xin việc khắp mọi nơi mà không được gọi đi phỏng vấn. Không thể nói năng lực của Hương kém hơn Trang Minh, hay Trang Minh may mắn hơn Hương, thực chất một bản CV đẹp ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội trúng hay trượt của cả hai. Những Đơn xin việc chất lượng sẽ có cơ hội được gọi phỏng vấn cao hơn vì bộ phận nhân sự không thể gọi điện tất cả CV gửi về mà cần có sự chọn lọc những hồ sơ chất lượng và phù hợp nhất.

Để tạo được ấn tượng tốt về bản thân với nhà tuyển dụng, nội dung đơn việc việc Y tế của bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Viết tên công việc ứng tuyển cụ thể, nếu không bạn có thể thay thế bằng bảng tóm tắt các bằng cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng.
 • Trình bày đầy đủ về quá trình học tập và làm việc, số năm kinh nghiệm và đặc biệt là những thành tích, giải thưởng mà bạn đã đạt được.
 • Làm nổi bật kỹ năng, lợi thế của bản thân để nâng cao hơn cơ hội được phỏng vấn với những ứng viên khác.
 • Hướng người đọc chú ý vào khả năng có thể làm việc trong môi trường nhiều áp lực của bạn bằng những từ ngữ thật gần gũi và đáng tin cậy. Cô đọng những thông tin cần thiết nhất, những thế mạnh, bằng cấp hay thành tích của bản thân
 • Trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn ngữ chau chuốt, cô đọng, không được mắc lỗi sai chính tả không đáng có, không nên trình bày quá nhiều màu sắc, lòe loẹt.

Dù là nộp hồ sơ xin việc online hay trực tiếp đều phải thể hiện tính chuyên nghiệp trên bộ hồ sơ của mình.

Những điều NÊN và KHÔNG NÊN ghi trong đơn việc việc y tế

Tại buổi hướng nghiệp chia sẻ bí quyết xin việc cho sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , TSYH Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những điều ứng viên nên và không nên thể hiện trong Đơn xin việc bao gồm:

NÊN: Trình bày nội dung chọn lọc những thông tin cần thiết nhưng không quá dài dòng; Độ dài khoảng 1- 2 trang A4; Sắp xếp thứ tự các phần một cách hợp lý và logic; Để phần thông tin cá nhân lên đầu tiên, các phần lần lượt theo thứ tự thời gian từ hiện tại đến quá khứ; Chú trọng hơn vào số liệu cụ thể dẫn chứng cho kinh nghiệm làm việc, những gì mà bạn đã đạt được.

KHÔNG NÊN: Liệt kê quá nhiều kinh nghiệm; Trình bày hồ sơ thiếu chuyên nghiệp, “tối kỵ” nhất là bạn để xảy ra các lỗi thông thường như: sai chính tả, sai ngữ pháp, trình bày lủng củng, lỗi font chữ…; Nêu quá nhiều chi tiết thông tin cá nhân (Thông tin cá nhân chi tiết đã được nêu rất rõ trong bản sơ yếu lý lịch kèm theo).

Mẫu đơn xin việc ngành Y Dược như thế nào?

Nguồn: Hanoisoundstuff.com


Bạn đang xem chủ đề Đơn Xin Tuyển Dụng Việc Làm trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!