Cách Sửa Lỗi Font Tiếng Việt Bị Lỗi Trên Notepad Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Mẫu Email Xin Việc Chuẩn
 • Mẫu Email Bán Hàng B2B Ấn Tượng
 • Cách Viết Email Trong Tiếng Hàn Thông Dụng
 • Ba Mẫu Thư Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Cho Dân Công Sở
 • Mẫu Viết Email Cảm Ơn Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Sau Phỏng Vấn
 • quantri1

  Hợp tác xã Nông nghiệp Ái Nghĩa

  Notepad là một trình soạn thảo văn bản đơn giản được tích hợp sẵn trong tất cả các phiên bản hệ điều hành Window, notepad là công cụ mà nhiều lập trình viên lựa chọn để viết code nhiều ngôn ngữ như HTML, CSS, C++ và bất kỳ ngôn ngữ nào.

  Tuy nhiên có một vấn để mà người dùng hay gặp phải là việc khi gotiengviet có dấu thì lại bị lỗi font chữ, bạn sẽ gặp khó khăn khi xem lại nội dung mà mình đã viết trước đó. Để giúp các bạn hôm nay mình sẽ bài một bài thủ thuật hướng dẫn các bạn cách khắc phục vấn để trên

  Cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt cho notepad

  Bước 2: Định dạng bảng mã : Cách định dạng kiểu gõ bằng phần mềm Unikey: unikey ngoài tác dụng là 1 bộ gõ tiếng Việt thì nó còn giúp người dùng nhận dạng bảng mã của 1 đoạn văn bản nào đó và chuyển đổi sang bảng mã khác mà không bị lỗi font

  Các bạn nên tham khảo các loại font chữ đi kèm với bản mã sau đây để dễ dang thực hiện gõ tiếng Việt thành công

  Font .VnTimes tương ứng bảng mã TCVN3-ABC, Font Times New Roman tương ứng bảng mã Unicode, Font VNI Times tương ứng bảng mã VNI Windows

  Bước 3: Gõ tiếng việt trong notepad Khi bạn gõ văn bản trong Notepad nhưng nó không hiển thị được tiếng việt do vậy bạn cần phải định dạng lại font của notepad như sau: bạn vào menu FormatFont… chọn lại font tương ứng với bảng mã trên phần mềm fivk thì sẽ hiển thị được đúng tiếng Việt. Mọi người thiết lập font chữ, kiểu chữ và size chữ theo hình bên dưới

  Bước 4 :  Cách lưu file notepad đúng cách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lưu Nội Dung Có Dấu Tiếng Việt Trong File Text (*.txt)
 • Hướng Dẫn Code Java: Lập Trình Java Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Java: Đọc, Ghi Và Tạo Tập Tin
 • How To Write Doc Comments For The Javadoc Tool
 • Sử Dụng Javadoc Với Maven Để Tạo Tài Liệu Dự Án
 • Stt Xin Lỗi, 45+ Lời Status Xin Lỗi Người Yêu Chân Thành & Đáng Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Và Status Xin Lỗi Người Yêu Hay Khi Giận Nhau
 • Những Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu Mau Hết Giận
 • Viết Thư Xin Lỗi Khi Làm Việc Làm Sai Trái Đối Với Mẹ
 • Mẹ Ơi, Con Xin Lỗi Mẹ Nhiều Lắm!
 • Làm Thế Nào Để Xin Lỗi Đúng Cách Và Xin Thứ Lỗi Một Cách Chân Thành
 • Tình yêu là thế đây, khi yêu mà không có giận hờn hay có những sích mích thì sẽ không gọi là tình yêu. Và sau những giận dỗi đó là lúc cả hai bồi đấp tình cảm cho nhau hàn rắn lại những sức mẻ. Vì thế cho nên một câu status xin lỗi chủ động từ cả hai sẽ là phương pháp hay là liều thuốc chữa trị và hàn rắn tình cảm sức mẻ đó.

  Câu Status Xin Lỗi Người Yêu Hay

  1. Ngày cầu hôn em. Anh từng hứa mình sẽ làm hết sức để bảo vệ em, bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Nhưng giờ, chính anh là kẻ đạp đổ tất cả niềm tin trong chúng tôi lỗi em…

  2. Trong cuộc đời của mình. Anh có thể nói lời xin lỗi được mấy lần vậy??? Đừng chỉ biết xin lỗi mà hãy tìm cách để sau này không phải xin lỗi thêm lần nào nữa.

  3. Có những điều, dù có xin lỗi cũng chẳng thể trở về như xưa….nếu là vết thương thì cứ để cho nó tự lành…

  Status Xin Lỗi – STT Xin Lỗi Và Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu

  6. Lại nhớ về em… lại mơ thấy em… a phải làm sao đây hả… a không phải yếu đuối… chỉ là không thể quên được em… anh nhớ em…. nhớ em rất nhiều…:)

  7. Anh với em. Chúng ta. Sao cứ lang thang trong quá khứ vậy? Những ngày tháng qua em đã rất khổ sở để thoát khỏi vòng luẩn quẩn của quá khứ. Vậy mà một lần nói chuyện…cửa càng khóa chặt. Em ko lối thoát. Lần này là em xin lỗi. Chúng ta nói với nhau hơn một lần hai chữ nặng nhọc đó. Nói quá nhiều để rồi lại xin lỗi nhau mãi. Mệt anh nhỉ, vậy sao ko nghỉ đi? cứ đâm nhau rồi xin lỗi. Trái tim em là máu thịt anh ơi!

  8. Xin lỗi bản thân vì đã để em chịu thiệt , xin lỗi vì đã dày vò em , xin lỗi vì đã để em phải nghe những lời mắng chữi của kẻ khác , xin lỗi vì đã làm em học hành xa súc , xin lỗi vì đã để em bệnh và không chăm sóc đến em . Thật sự rất xin lỗi 😔 vì bản thân có năng lực nhưng lại không tự mình đứng lên chỉ vì một người thì thật sự là không đáng !

  9. Xin lỗi em, con đường tôi đi bây giờ đã khác, ích kỷ và sẽ chẳng thật lòng với một ai đâu. Vậy nên em đừng nên bước cùng tôi làm gì. Sẽ đau đấy.

  10. Mệt…. muốn quay lại thời gian này để bớt suy nghĩ.1 năm thôi mà đủ thứ chuyện ập tới.bây giờ nằm 1 đống rồi đủ thứ để lo.đến cả ng nó thương mà củng khó để cô ấy cười được như xưa.muốn biến vào không trung rồi tan rồi xóa……….nhòa mọi thứ tất cả.

  Status Xin Lỗi Người Yêu Hay Khi Giận Nhau

  11. Mong ai đó đừng hy vọng quá nhiều vào tình yêu

  Xin ai đó đừng hy sinh quá nhiều cho tôi . 😞

  Khi đã làm tổn thương quá nhiều người tự nhiên nhìn lại và không nỡ làm tổn thương thêm một ai nữa . Ai cũng tốt ai cũng xứng đáng để có được lựa chọn tốt hơn tôi . Làm ơn đừng sẵn sàng vứt bỏ , đừng bất chấp mọi thứ tốt đẹp xung quanh mà chạy theo ng không …

  12. Tôi hiểu cảm giác yêu đơn phương một người trong vô vọng nó đau như thế nào, như là cả thế giới này hiểu nhưng họ cố tình không hiểu ! Từ ngày đó, tôi cũng hiểu nếu không có tình cảm thì dù có thương họ đến mấy đó cũng chỉ là thương hại ! Và đáng sợ nhất đó là dành cho nhau sự thương hại, nên tốt nhất khi ta hiểu ra điều gì rồi thì cứ để mặc nó tự nhiên và đừng nói thêm gì nữa.

  13. Tuối trẻ là tuổi nông nổi, khi tức giận bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn và không hê nghĩ đến kết quả. Bạn hả hê vì những điều bạn làm, bạn cho rằng đó là đúng. Để rồi khi mọi thứ nguôi ngoai, bạn chợt nhận ra rằng thời gian đã trôi rất nhanh và cái kết quả mà bạn chưa từng nghĩ tới thì bạn cũng đã biết được. Lúc này, bên bạn chẳng còn gì, ngoài sự hối hận tột độ và sự dày vò bản thân ..

  14. Em lời xin lỗi không phải để hơn thua, chỉ là anh không muốn mọi thứ tan vỡ mà không làm gì được.. hãy hiểu!

  15. Đến một lúc nào đấy,a sẽ nghĩ lại thời gian này và sẽ cảm thấy quá ngu ngốc vì đã dành tình cảm cho e. E chắc chắn đấy. E chắc sẽ lâu lắm mới lại yêu người khác!!!

  STT Xin Lỗi Người Yêu Hay Nhất Mà Có Thể Bạn Chưa Từng Biết

  1. A sẽ không xuất hiện trước mặt e nữa đâu. Những nỗi đau, tổn thương em phải chịu. Thì giờ đây a sẽ gánh thay cho. E vui thì a cũng vui. Anh xin lỗi.

  2. Trong em luôn có sự băn khoăn, về anh, về em, và về chúng ta … 🙃

  Không phải bởi vì em không yêu anh. Mà vì chỉ vì em trót yêu họ quá nhiều ….

  3. Hôm nay, tôi trở thành một đứa biết quan tâm. Có nhiều lần, tôi thường hay ngang bướng, luôn thờ ơ trước tất cả. Bao lần tôi đã sai. Nhưng rồi đến một ngày, mọi chuyện xảy ra, có thể đó không phải là muộn, và tôi phải làm sao đây?

  4. Có lẻ tui không nên làm những chuyện buồn bã mà cho 1 người nào đó buồn theo mình và cứ như tạo cảm giác mà người đó đang có lỗi với mình.

  6. Đã từng có một lời hứa cho ngày hnay. Vì thế này hay thế kia mà k thể thực hiện được, cảm thấy áy náy vì rất ít khi hứa mà k làm. Dù sao cũng xin lỗi.

  8. Tôi mong rằng đây là lần cuối tôi phải nói câu xin lỗi. Vì từ giờ hãy đừng cho tôi cơ hội làm tổn thương bạn nữa. Tôi biết với khả năng của bạn và sự bao dung, hiểu chuyện thì bạn sẽ làm được nhiều điều tốt hơn cho bản thân nếu không có tôi cản đường. Mong rằng thời gian sẽ làm lành mọi vết thương.

  9. Bẵng 1 thời gian xa nhau, cậu lại quay về với những thói quen của 2 đứa. Thời gian ấy thật sự tớ sợ cậu, sợ ngủ, sợ mơ về chuyện cũ, sợ những lỗi lầm của tớ, mất mát của cậu càng đen sâu. May mắn mọi chuyện giờ có vẻ ổn, hi vọng lòng cậu đừng lại lạc mà tìm dc nơi an yên. Còn tớ, ở ngã ba đường sẽ kể người đồng hành nọ về cậu, về 2 đứa đã từng lạc đường yêu thương.

  10. Lời nói như gai nhọn. Giấu trong lòng thì nó đâm mình.nói ra thì nó đâm người mình yêu quý. Rốt cuộc nói ra tự làm đau người đau mình…bình yên đâu chẳng thấy. 2 từ “xin lỗi” chẳng biết phải nói bao nhiu lần cho đủ..

  11. E thương a ! Và chúng ta rất hạnh phúc ! E cảm nhận được a cũng đang rất thương e! Nhưng e nghĩ mình nên dừng lại để giữ mãi khoảnh khắc này và giữ mãi những kỉ niệm này ! E k muốn đi típ vì e sợ r sẽ yêu anh ! Xin lỗi anh 😔 a muốn nghĩ em sao cũng đc ! Quên e nhanh thì cũng tốt ! Vậy đi.

  12. Xin lỗi nguời tôi thích vì đã làm phiền cậu, xin lỗi người thích tôi vì đã không thể làm gì tốt hơn cho cậu, xin lỗi bạn thân của hai cậu vì đã làm những điều quá đáng với cậu.

  13. Xin lỗi mày vì tao luôn lì, mày nói cái gì tao cũng cãi, dù tao biết mày đúng, nhưng vẫn không chịu làm theo, rồi tới khi có chuyện, tao lại lăn ra buồn, rồi khóc lóc, rồi làm mày lo, rồi để mày phải vừa giải quyết vừa dỗ dành tao.

  14. Xin lỗi bạn, vì những câu nói khiến bạn bị tổn thương, dù sau này không còn cơ hội gặp lại nhau nữa, mình vẫn mong bạn đừng ghét mình.

  Các Bạn Đang Xem Bài Viết STT Xin Lỗi, 45+ Lời Status Xin Lỗi Người Yêu Chân Thành & Đáng Yêu Tại Danh Mục Hình Ảnh Status Buồn Nói Lên Tâm Trạng Của Bạn của Blog chúng tôi Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Chồng Thu Minh Bắt Ký Đơn Xin Lỗi Mới Trả Nợ
 • Đơn Xin Nhập Học Bằng Tranh Vẽ 9X Siêu Đáng Yêu
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Dành Cho Học Sinh Chuẩn Nhất 2022
 • Đơn Xin Đi Thực Tập Tốt Nghiệp (Kèm Theo Danh Sách Sinh Viên Được Đi Thực Tập Và Địa Điểm Tttn)
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Visa Du Học Hàn Quốc Đúng
 • Mẫu Thư Xin Lỗi Khách Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Tạm Hoãn Nghĩa Vụ Quân Sự Cho Người Đi Làm
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Hàn
 • Mẫu Đơn Xin Miễn Sinh Hoạt Đảng Và Mẫu Tạm Thời 2022
 • Mẫu Đơn Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Karaoke
 • Đơn Xin Thôi Việc Excel
 • Cách gửi thư xin lỗi khách hàng

  Mẫu thư xin lỗi khách hàng được Toiyeucogaihalan.com sưu tầm và đăng tải là mẫu thư tín, email, thông cáo báo chí… gửi đến khách hàng của doanh nghiệp, nhằm đưa ra lời giải thích và xin lỗi chân thành của công ty. Qua đó, công ty sẽ có được cái nhìn thân thiện hơn từ phía khách hàng. Mời các bạn theo dõi.

  Mẫu thư xin lỗi khách hàng hay nhất

  I. Thư xin lỗi khách hàng là gì?

  Thư xin lỗi khách hàng là mẫu thư tín, email gửi đến khách hàng của doanh nghiệp. Nhằm đưa ra những lời giải thích và xin lỗi chân thành của công ty. Qua đó, công ty sẽ có cái nhìn thân thiện hơn từ phía khách hàng.

  II. Các mẫu đơn xin lỗi khách hàng thông dụng

  1. Thư xin lỗi khách hàng trong khách sạn

  , , . Please be kind enough to contact me directly I will personally ensure that your stay is VIP, And I will extend a special discounted rate with complimentary breakfast to order./ Tôi xin gửi lời mời đến bạn và gia đình bạn ở lại với chúng tôi trong lần tiếp theo khi đến ./ Tôi mong muốn được lắng nghe từ bạn và mong được chào đón bạn tại khách sạn… của chúng tôi

  Yours sincerely, Thân ái

  Director of Operations/ Giám đốc điều hành

  ……Hotel/ khách sạn…..

  2. Thư xin lỗi khách hàng về sự cố kỹ thuật

  Trước tiên, chúng tôi thành thật xin lỗi tất cả quý khách hàng về sự xuất hiện của thông báo này! Trong thời gian từ………áng ngày…………đến…..sáng ngày…………..

  Hệ thống hiển thị trên trang web của chúng tôi đã xảy ra sự cố về kỹ thuật. Theo đó, các sản phẩm máy đổi trả được niêm yết giá thấp hơn mức giá đúng thực tế của sản phẩm dẫn tới tình trạng một số khách hàng truy cập vào trang máy đổi trả và đã đặt hàng, có khách hàng đã đặt với số lượng lớn. Chúng tôi lấy làm tiếc vì đã để xảy ra sự cố này, phần nào đã gây ra sự phiền toái và những hiểu lầm không đáng có đối với Quý khách hàng.

  Ngay sau khi phát hiện lỗi, bộ phận call center của chúng tôi đã liên hệ với khách hàng để thông báo về sự sai sót của hệ thống, đồng thời chúng tôi cũng đưa ra hướng xử lý đó là: mỗi khách hàng được mua một (01) sản phẩm đầu tiên với mức giá mà hệ thống đã niêm yết trong khoảng thời gian đó. Mức giá mà hệ thống đăng tải trong thời gian từ…….sáng ngày ……….đến ……..sáng ngà…………..không phải là mức giá thể hiện đúng tiêu chí và nguyện vọng trong giao dịch này của chúng tôi, nên chúng tôi xin phép không ghi nhận các đơn hàng được thực hiện trong khoảng thời gian trên.

  Một lần nữa, chúng tôi xin thành thật xin lỗi các khách hàng đã đặt hàng và gặp phải tình trạng không mong muốn này. Chúng tôi hy vọng nhận được sự cảm thông của quý khách và mong muốn sẽ tiếp tục được phục vụ quý khách trong các giao dịch tới.

  Xin cảm ơn và chúc quý khách mọi điều tốt đẹp!

  3. Thư xin lỗi khách hàng về chất lượng phục vụ

  Kính thưa Quý khách hàng,

  Thời gian gần đây chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản ánh không hài lòng về chất lượng phục vụ tại ………………………… của khách hàng qua các kênh thông tin như kênh facebook, website, đường dây nóng: …………………….

  Với vị trí là những người lãnh đạo của công ty, chúng tôi xin nhận trách nhiệm về những thiếu xót này và với tất cả sự cầu thị của mình, chúng tôi xin tiếp thu những đóng góp quý báu của Quý khách hàng và cam kết sẽ nỗ lực hết mình vì một ……………………… tiện lợi, thân thiện và luôn cung cấp những sản phẩm hữu ích cho cộng đồng.

  Khi bắt tay vào xây dựng công ty …………………….., chúng tôi luôn hướng đến việc ngoài cung cấp những sản phẩm theo tiêu chuẩn tốt nhất còn là sự trải nghiệm dịch vụ mua sắm hiện đại nhưng đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa làm được khi dịch vụ trước và sau bán hàng còn nhiều hạn chế.

  Chúng tôi xin cảm ơn Quý khách đã yêu thương chúng tôi, đã dành thời gian quý báu của mình để đóng góp ý kiến, giúp ………………………… ngày càng hoàn thiện.

  Một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi các khách hàng đã phiền lòng thời gian qua. Chúng tôi hy vọng nhận được sự cảm thông của quý khách và mong muốn sẽ tiếp tục được phục vụ quý khách trong thời gian tới.

  Mọi thông tin phản ánh Quý khách vui lòng gửi vào địa chỉ email: …………………. hoặc gọi: ………………………..

  Xin cảm ơn và chúc quý khách mọi điều tốt đẹp!

  4. Thư xin lỗi khách hàng vì giao hàng chậm

  Kính thưa Quý khách,

  ……………………….. xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm từ chúng tôi. Thời gian vừa qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều order ………………………. từ Quý khách. Tuy nhiên số lượng hàng về không kịp so với order của các Quý khách. Vì vậy, có những đơn hàng phải chờ 2-4 tuần mới được trả hàng.

  Chúng tôi thành thật xin lỗi Quý khách vì những bất tiện nêu trên. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của Quý khách.

  Các khách hàng chưa được chúng tôi thông báo không có nghĩa là đơn hàng của Quý khách không được chấp nhận. Vì số lượng đơn hàng lớn nên chúng tôi sắp xếp trả hàng theo thứ tự ngày order. Vì vậy, rất mong Quý khách chờ đến lượt order của mình. Hàng về chúng tôi sẽ thông báo ngay.

  5. Thư xin lỗi khách hàng về chất lượng hàng hóa

  Thân gửi chị ……………, gửi những bà mẹ mua hàng tại …………………..!

  Vào ngày ……………, chị ……………………. có chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về việc mua sữa tại …………………… và thắc mắc tại sao sản phẩm có tem tiếng Việt, 2 tem vỡ. Khi mua hàng chị có thắc mắc thì nhân viên giải thích chưa rõ ràng. Sau khi về cho bé sử dụng chị thấy rằng sữa nhẹ mùi và bé 2 ngày sau có hiện tượng đi ngoài, chị nghi hoặc không biết đây có phải là sản phẩm chính hãng?

  Trước tiên, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới chị khi chị gặp phải trải nghiệm không vui này. Rất xin lỗi chị bởi ……………………. đã tiếp nhận thông tin chậm trễ, và nhân viên của chúng tôi chưa có cách giải quyết thấu đáo cũng như trả lời được những câu hỏi, thắc mắc của chị và điều đó đã khiến chị chưa thực sự hài lòng.

  Trong chiều qua ……………., một nhân sự cấp cao của chúng tôi đã bay gấp từ Hà Nội vào TP HCM để xin phép được gặp chị ………………….. với mong muốn được lắng nghe những ý kiến của chị và có cơ hội chia sẻ nhiều hơn với chị về sản phẩm của ……………………. Thật may mắn chị đã đồng ý gặp đại diện của chúng tôi ngay trong buổi tối. Tôi thực lòng muốn nói lời cảm ơn tới chị bởi điều đó.

  Và điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất đó là chị đã thông cảm và hiểu chúng tôi, thực sự tin tưởng vào ……………. Chúng tôi biết rằng, đối với mỗi người mẹ, sức khỏe của con là điều quý giá hơn tất cả. Chính vì vậy, bảo vệ sức khỏe của các con bằng những sản phẩm an toàn cũng chính là kim chỉ nam trong suốt những năm hoạt động của …………….

  Câu chuyện của chị ……….. đã càng thôi thúc tôi rằng, bằng tất cả sức mình, bằng mọi sự nỗ lực, chúng tôi – ………………… phải luôn mang lại những sản phẩm an toàn, chất lượng, mang những điều tốt đẹp nhất tới trẻ em Việt Nam. Và mang tới lòng tin cho khách hàng bởi sự trung thực, bằng tấm lòng thành và hơn hết là bằng tình yêu thương của người làm cha, làm mẹ dành cho con mình.

  Về sự việc khách hàng phản ánh về sản phẩm sữa ……….., tôi xin phép được đưa thêm một chút thông tin, và mong rằng những khách hàng của ……………….. sẽ thấu hiểu được. Việc dán tem nhãn bằng tiếng Việt là theo quy định của các cơ quan chức năng và khâu này là do đơn vị nhập khẩu thực hiện. Sữa có mùi thơm nhẹ hay không có mùi hoàn toàn là do cảm quan của từng người. Và sữa là một sản phẩm vô cùng nhạy cảm, nếu bé uống mà không phù hợp với cơ địa có thể dẫn tới việc đi ngoài. Hoặc một vài trường hợp bé đi ngoài là do bé đang mọc răng, hoặc ăn đồ ăn lạ.

  Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm mà ………………….. cung cấp 100% đều có xuất xứ rõ ràng, chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Chúng tôi chắc chắn không vì một hộp sữa mà đánh đổi uy tín đã gây dựng trong lòng hàng triệu bà mẹ Việt Nam trong suốt thời gian qua.

  Một lần nữa tôi rất mong chị ……………… thứ lỗi vì đã khiến chị có những trải nghiệm không vui khi mua sắm tại ………………….. Tôi xin được bày tỏ lòng cảm ơn tới chị …………… cũng như tất cả các khách hàng đã có thông tin phản hồi để ……………………… có thể kịp thời lắng nghe mong muốn của các bậc cha mẹ và từ đó phục vụ được chu đáo hơn.

  6. Thư xin lỗi khách hàng bằng tiếng anh

  Dear Mrs. Smith

  Thank you for writing to us here at the Anytown Hotel. We are sorry to hear that your stay at our establishment did not meet your expectations.

  As the manager of the Anytown Grill, I would like to sincerely apologize for the negative experience you had at our restaurant. Having read your letter, I am appalled by the treatment you experienced. This does not reflect the high standards we hold here at the Anytown Grill.

  We are sorry to have inconvenienced you on your visit to Anytown. Your complaint has inspired us to re-train the staffs. Now, all employees have been reminded that the appropriate procedure in this situation.

  Unfortunately, your description of this server did not include a name, so we are not provided enough information to identify her. We have, however, addressed all the staffs in the restaurant.

  Please accept our most sincere apologies. Given the unfortunate experience you had here at the Anytown Hotel, we would like to extend to you this $100 voucher for your next stay at our establishment. We hope that your next stay with us will better meet our standard of excellence.

  On behalf of everyone at the Anytown Grill, I would like to extend to you this $20 gift card to make up for your experience at our facility. We hope to see you in our restaurant again soon so we can show you what service really means to us.

  Sincerely,

  III. Cách viết email xin lỗi khách hàng

  Viết thư trả lời khách hàng như thế nào?

  Với tư cách một khách hàng, đã bao nhiêu lần bạn nhận được thư phản hồi từ một công ty nào đó để giải đáp các thắc mắc của bạn? Còn với tư cách một chủ doanh nghiệp, đã bao nhiêu lần bạn tự tay viết một bức thư cho khách hàng để trả lời về một vấn đề gì đó? Quả là trong thời đại ngày nay, khi các mối quan hệ cá nhân dường như ngày càng bị “điện tử hóa”, thì viết thư đang trở thành một việc mà ít người chịu bỏ thời gian thực hiện. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, những bức thư gửi cho khách hàng còn đóng vai trò quan trọng hơn việc chỉ đơn thuần là thắt chặt mối liên hệ sẵn có. Một bức thư với lời lẽ nhã nhặn, chân thành, biểu lộ thiện chí của bạn sẽ là sợi dây vô hình giữ chân khách hàng ở lại với công ty bạn.

  Vậy làm thế nào để bạn có được những bức thư kỳ diệu đó? Ở đây có mấy điều bạn nên lưu ý mỗi khi viết thư cho khách hàng của mình.

  Bạn đang viết vì điều gì?

  Để soạn thảo được những bức thư trả lời khách hàng có tác dụng tích cực đúng như bạn mong muốn, bạn phải tự đặt mình vào trong một trạng thái tâm lý thích hợp – bạn đang viết thư để giải quyết khiếu nại, trả lời thắc mắc, hay cảm ơn họ vì đã mua sản phẩm/dịch vụ của bạn? Việc đặt bố cục bức thư trong một ngữ cảnh cụ thể như vậy sẽ hướng bạn đến việc sử dụng ngôn ngữ và giọng điệu phù hợp. Bạn biết đấy, thông điệp và nội dung của một bức thư cảm ơn sẽ không thể giống như những gì bạn nên thể hiện trong bức thư xin lỗi khách hàng.

  Diễn giải mục đích của bạn

  Hãy bắt đầu bằng việc tóm tắt nguyên nhân khiến bạn viết lá thư này. Ở phần mở đầu của bức thư, bạn nên dành vài dòng để nói về việc bạn đang trả lời một câu hỏi, hay giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó của khách hàng. Điều này sẽ cho người đọc hiểu được lý do tại sao bạn liên lạc với họ, đồng thời giúp họ dễ dàng tiếp nhận bức thư của bạn. Một đoạn tóm tắt sơ lược trước khi vào đề sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng ngay từ những dòng đầu tiên.

  Bao gồm cả W.I.I.F.M.

  Xin nói ngay rằng đây không phải là tín hiệu âm thanh radio hay một mật mã nào đó. WIIFM có nghĩa là: “Có thứ gì trong đó dành cho tôi không?” (What’s in it for me?). Để thể hiện sự thân thiện nhằm lôi kéo khách hàng đứng về phía bạn, bạn phải lồng ghép vào trong bức thư một lợi ích nhất định. Họ phải nhìn thấy một điều gì đó, ngoài những lời lẽ thường gặp trong các bức thư, để cảm thấy hài lòng, thoả mãn. Vậy WIIFM dành cho khách hàng nên là gì? Đó là: Phàn nàn của họ được giải quyết thỏa đáng, họ nhận được một đề nghị giảm giá, một dịch vụ ưu tiên cho lần tiếp theo khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn… Nếu lời phàn nàn không quá nghiêm trọng, thì một lời xin lỗi lịch thiệp cũng được xem là đủ.

  Đừng dùng đại từ “Tôi”!

  Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy tránh sử dụng đại từ xưng hô “tôi” trong bức thư. Người đọc sẽ cảm thấy thật khó mà tiếp cận hay đồng cảm với bạn, nếu họ nhận được một lá thư tràn ngập những “cái tôi”. Bạn cần đọc lại bức thư và bất cứ chỗ nào có thể, bạn nên thay thế từ “tôi” bằng một từ khác. Hãy thay đổi trọng tâm sao cho bức thư của bạn hướng tới người đọc, làm cho họ cảm thấy mình được tôn trọng.

  Hãy viết như những gì bạn nói

  Có không ít bức thư trả lời khách hàng được soạn thảo như thể chúng ra đời từ những năm 1900 của thế kỷ trước. Chúng được chăm chút cẩn thận, kỹ càng với ngôn ngữ bài bản, cứng nhắc và sáo mòn – nhìn chung là quá cầu kỳ, hình thức. Để khách hàng dễ chấp nhận, và cũng để tiết kiệm thời gian cho họ, bạn nên sử dụng văn nói với câu ngắn, từ ngữ đơn giản, phổ thông. Nói chung, sự giao tiếp giữa bạn với khách hàng, bao gồm cả những bức thư mà bạn gửi cho họ, luôn đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực tạo dựng một dịch vụ khách hàng xuất sắc. Vì vậy, bạn hãy đọc lại bức thư và gạch bỏ những cụm từ mà bạn đã học được từ các giờ tập làm văn ở nhà trường.

  Khi viết thư cho khách hàng, chắc hẳn bạn mong muốn là bức thư này sẽ đạt được một mục đích cụ thể nào đó. Vì thế, bạn hãy kết thúc bức thư bằng những lời lẽ kêu gọi rõ ràng. Bạn cần viết sao cho người đọc hiểu được chính xác bạn đang chờ đợi họ làm gì sau khi đọc bức thư bạn gửi. Ví dụ bạn có thể viết: “Xin hãy gọi điện cho tôi để chúng ta có dịp bàn luận sâu hơn về vấn đề này”, hay “Hãy điền vào mẫu đính kèm và gửi lại cho chúng tôi”, “Xin gửi cho chúng tôi đơn đặt hàng”… Một lời thôi thúc hành động sẽ là cách thức tuyệt vời để kết thúc bức thư của bạn và để lại trong tâm trí khách hàng những suy nghĩ về việc họ cần làm sau đó.

  Nhờ ai đó kiểm tra lại bức thư giúp bạn

  Nếu bạn đang viết một bức thư quan trọng hay một bức thư có nhiều thông điệp phức tạp, bạn nên đề nghị một ai đó đọc và, nếu cần thiết, hiệu đính lại bức thư trước khi gửi đi. Công việc này không chỉ đơn thuần là kiểm tra lỗi chính tả, mà còn là việc xem lại cả bố cục, nội dung và lối diễn đạt của bức thư. Liệu cấu trúc, nội dung của thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng có được thể hiện rõ ràng và dễ hiểu không? Bạn có thể phải giật mình trước những khiếm khuyết không ngờ tới mà một ai đó sẽ phát hiện ra được trong bức thư của bạn.

  Và giờ đây, bạn đã có được một bức thư trả lời khách hàng hoàn chỉnh! Hãy nhanh chóng gửi đi để có thể “nhận lại” sự hài lòng, thông cảm và lòng trung thành của khách hàng dành cho sản phẩm/dịch vụ của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • [Taimienphi.vn] Cách Viết Đơn Ly Hôn Khi Chồng Hoặc Vợ Ngoại Tình
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Hưởng Chế Độ Thai Sản 2022
 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Phỏng Vấn Tại Family Mart
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Ly Thân
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Làm Spa “hạ Gục” Nhà Tuyển Dụng
 • Những Câu Xin Lỗi Bằng Tiếng Anh Trong Tình Yêu Để Xin Lỗi Người Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thanh Niên Viết Cáo Phó Cho Cuộc Tình Đã “hi Sinh”, Cđm: “riết Rồi Thành Cái Nghĩa Địa Luôn”
 • Người Phụ Nữ Bị Ung Thư Tự Viết Cáo Phó Cho Mình Mời Mọi Người Đến Dự Tang Lễ Và Dùng Bữa, Ai Cũng Nên Đọc 1 Lần Trong Đời
 • Nếu Phải Viết Cáo Phó Cho Chính Mình Thì Bạn Sẽ Viết Gì Vào Đấy
 • Cùng Tang Lễ Martino Tìm Hiểu Các Loại Mẫu Viết Cáo Phó
 • Dán Cáo Phó Dọa Tình Địch Có Thể Dính Tiền Sự
 • Những câu xin lỗi bằng tiếng anh trong tình yêu

  • Một lời xin lỗi không thể đủ để xóa tan những hiểu lầm, những lỗi lầm anh gây ra. Nhưng giờ đây ngoài lời xin lỗi chân thành này ra anh không biết mình nên làm gì để được em tha thứ. Anh ước nếu thời gian quay trở lại, nhất định anh sẽ yêu thương em thật nhiều, sẽ không để em phải rơi nước mắt vì anh.

  những câu nói xin lỗi hay trong tình yêu

  • Mắng em là anh sai, tức giận với em cũng là anh sai, không cảm thông cho em cũng là anh sai… Ngàn lần xin lỗi cũng không đủ để em hết giận, nhưng đây là tất cả những lời chân thành nhất từ đáy con tim anh. Hãy thấu hiểu và tha thứ cho anh.
  • “Giận nhau để yêu nhau nhiều hơn…” em đã từng nói vậy đúng không? Mình giận nhau bằng ấy thời gian anh hiểu được rằng anh không thể sống thiếu em, càng ngày anh càng yêu em hơn. Anh thực sự xin lỗi vì đã làm tổn thương em.
  • Trái đất tròn, những người yêu nhau rồi sẽ lại gặp nhau. Hôm qua em nói lời chia tay cũng chỉ vì lỗi lầm anh gây ra, nhưng anh nguyện đứng nơi đây chờ đợi em suốt đời, cho đến khi em nói sẽ tha thứ cho anh. Em yêu, anh sai rồi.
  • Nếu có một điều ước, anh sẽ ước là em sẽ hết giận anh thôi. Anh xin lỗi em”

  Những câu xin lỗi hay nhất trong tình yêu bằng tiếng Anh

  Nếu các anh chàng mong có một câu nói đặc biệt hơn nữa xuất phát từ tấm chân tình của mình được thể hiện khác lạ đi thì có thể sử dụng những mẫu câu xin lỗi hay trong bằng tiếng Anh hay nhất mọi thời đại này sẽ khiến các nàng không thể nào nói không đâu đấy.

  • I know I was an overreaction.

   Em biết là em đã hành động thái quá.

  • When he was angry , I felt like I was being threatened . Now I do not make him mad but more angry once again.

   Lúc anh giận dữ, em thấy như mình đang bị đe dọa. Giờ em chẳng dại mà làm anh giận thêm một lần nữa đâu.

  • I really apologize chúng tôi realized his omission

   Em thực sự xin lỗi chúng tôi đã nhận ra sự thiếu sót của mình rồi!

  • I love you, I hate the ” war ” and I regret that they were strangers trigger “war” .

   Em yêu anh, em ghét “chiến tranh” và em rất tiếc vì mình là kẻ châm ngòi cho “cuộc chiến” đó.

  • I wish to go back to the time I have the opportunity to fix mistakes.

   Em ước gì thời gian quay trở lại để em có cơ hội khắc phục lỗi lầm.

  • I know I am a conservative . When conservative , I do not know what I said !

   Tôi biết tôi là một người bảo thủ. Khi đã bảo thủ thì tôi cũng không biết tôi đã nói gì nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Thư Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất?
 • Cách Viết Email Xin Việc Bằng Tiếng Anh Cho Dân Văn Phòng
 • Cách Viết Thư Từ Chối Ứng Viên Bằng Tiếng Anh Trong Vòng 5 Phút
 • Hướng Dẫn Làm Bài Thi Viết Vstep Writing.
 • Gợi Ý Viết Thư Quốc Tế Upu Lần Thứ 46
 • Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Và Những Lỗi Cv Thường Gặp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Việc Bằng Tay Hiệu Quả “ăn Chắc” Trúng Tuyển
 • Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Cơ Bản Đầy Đủ Và Chất Lượng Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bìa Hồ Sơ Xin Việc Chuẩn Nhất Cho Mọi Đối Tượng Ứng Viên
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất Hiện Nay Trong Bộ Hồ Sơ Xin Việc
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Vào Một Công Ty
 • Thư xin việc thực sự là một tài liệu quan trọng. Điều ngạc nhiên là người tìm việc thường rất ít chú ý đến nó. Nhiều ứng cử viên thất bại khi chỉ viết và chỉ nộp mỗi CV hoặc sơ yếu lý lịch. Hãy viết một lá đơn xin việc thật ấn tượng và hồ sơ xin việc của bạn sẽ được nhấc lên giữa hàng trăm các hồ sơ khác đang nằm chất đống.

  Với các bạn sinh viên mới ra trường hay cả những ai đã có kinh nghiệm và muốn tìm việc làm thì đơn xin việc là loại giấy tờ quan trọng rất cần được đầu tư cẩn thận. Bởi đơn xin việc không chỉ là cầu nối giữa người tìm việc và doanh nghiệp mà còn là yếu tố ghi điểm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có những bằng cấp gì, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng hay ưu điểm nổi bật và cả cá tính của bạn… tất cả đều được thể hiện trong lá thư xin việc. Vậy nên bỏ thời gian đầu tư cho một mẫu đơn thật hay và ấn tượng quả là không hề lãng phí!

  Về cơ bản, đơn này giống như một lá thư mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Trong lá thư đó, bạn bày tỏ mong muốn được làm việc, thể hiện rằng bạn có sự tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp, đưa ra được khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.

  Lời chào: Kính gửi ông/bà…

  Đoạn mở đầu:dùng 1-2 câu để giới thiệu về bản thân bạn và vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

  Đoạn giữa:

  • Dành 3-4 câu trình bày về kỹ năng và kinh nghiệm thực sự đáp ứng được yêu cầu công việc.
  • 2-3 câu tiếp theo thể hiện hiểu biết của bạn về công ty và sự thích hợp của bạn với doanh nghiệp.

  Đoạn cuối: khuyến khích nhà tuyển dụng đọc hồ sơ của bạn. Kết thúc với một lời kêu gọi hành động (ví dụ, như một cuộc phỏng vấn). Đừng quên để lại số điện thoại và email liên lạc.

  Kết thư: Dùng những cụm từ như “Trân trọng”, “Chân thành”… và ký tên.

  Nội dung

  • Diễn đạt được mong muốn thực sự được làm việc tại công ty, thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và nhận thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.
  • Liệt kê bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn và các thành tích đặc biệt mà bạn đã đạt được. Tất nhiên là nói một cách đơn giản, ngắn gọn, tránh viết dài dòng lặp đi lặp lại hoặc chỉ thích nhấn mạnh vào thành tích cá nhân của mình.
  • Thể hiện sự chờ đợi tín hiệu từ phía nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi hồi âm để có thể tới phỏng vấn, thi viết…

  Cách trình bày

  • Ngắn gọn, súc tích trên một mặt của tờ giấy A4 để nhà tuyển dụng tiện theo dõi, tránh viết dài tới 2-3 trang vì có thể họ cũng không đủ kiên nhẫn để đọc hết những gì bạn viết.
  • Chọn loại font chữ thông dụng, dễ đọc và chỉ dùng một loại phông đó cho cả văn bản. Thống nhất về cỡ chữ, tránh chữ to chữ nhỏ hay sử dụng quá nhiều font chữ gây rối mắt, thiếu chuyên nghiệp.
  • Kiểm tra kỹ càng về chính tả, dấu câu. Tuyệt đối không viết sai chính tả, câu cú lủng củng, sai ngữ pháp.
  • Đôi khi để nhấn mạnh bạn có thể bôi đậm hoặc in nghiêng chữ, tuy nhiên không nên lạm dụng, chỉ dùng với những chỗ thật sự cần thiết.

  Một số lưu ý

  • Nếu có thể thì bạn nên gửi trực tiếp tới người có toàn quyền tuyển dụng. Hiện nay các công ty đều có nhân sự riêng phụ trách tuyển dụng, vậy nên gửi trực tiếp cho người này thì đơn của bạn sẽ có cơ hội cao hơn thay vì gửi mông lung tới phòng hành chính nhân sự hoặc phòng tuyển dụng.
  • Nếu có thông tin về người phụ trách tuyển dụng thì hãy mở đầu bằng việc chào hỏi họ thân mật bằng tên riêng, chỉ một chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng gây được ấn tượng tốt rồi.

  Một vài lưu ý bạn cần ghi nhớ khi nộp đơn xin việc viết tay:

  • Viết trên giấy khổ A4 để phù hợp với hồ sơ của bạn. Nếu sau này bạn cần mang đi scan hoặc photo thì cũng dễ dàng và đẹp hơn. Nên chọn loại giấy có chất lượng tốt, dầy dặn.
  • Sử dụng mực đen hoặc xanh và một cây bút chất lượng. Bạn nên viết bằng bút thay vì dùng bút bi.
  • Nếu chữ viết của bạn không thực sự đẹp và gọn gàng, bạn có thể tham khảo những mẫu có sẵn để học tập cách viết và trình bày.
  • Hãy viết đi viết lại một vài lần cho đến khi thư của bạn trông thực sự rõ ràng và dễ đọc.
  • Đừng quên chữ ký của bạn ở cuối thư, và đó phải là một chữ ký đẹp và cẩn thận chứ không phải là một nét bút nguệch ngoạc.
  • Sau khi đã có một lá đơn xin việc viết tay hoàn hảo, bạn hoàn toàn có quyền mang đi scan để có thể apply trực tuyến hoặc gửi email xin việc.

  Check list cho thư xin việc của bạn

  Thư xin việc thực sự là một tài liệu quan trọng. Điều ngạc nhiên là người tìm việc thường rất ít chú ý đến nó. Nhiều ứng cử viên thất bại khi chỉ viết và chỉ nộp mỗi CV hoặc sơ yếu lý lịch. Hãy viết một lá đơn xin việc thật ấn tượng và hồ sơ xin việc của bạn sẽ được nhấc lên giữa hàng trăm các hồ sơ khác đang nằm chất đống.

  Hãy luôn ghi nhớ check list sau cho đơn xin việc của bạn:

  • Luôn luôn chỉ gửi một lá thư xin việc
  • Đừng viết lại CV của bạn trong thư
  • Hãy nói về công ty mà bạn đang ứng tuyển
  • Đưa ra được bằng chứng cụ thể nhất về năng lực của bạn
  • Phản ánh cá tính của bạn
  • Có cung cấp thông tin liên hệ
  • Ký tên để thể hiện tính xác thực
  • Trình bày rõ ràng, ngắt thành nhiều đoạn và không có lỗi chính tả

  Lỗi chính tả và ngữ pháp

  Kỹ năng giao tiếp của bạn được thể hiện qua việc bạn viết đơn xin việc như thế nào. Nếu một lỗi đánh máy hoặc lỗi ngữ pháp xuất hiện, người đọc có thể nghĩ rằng bạn là “quá bận rộn” hoặc quá lười biếng để kiểm tra những gì mình đã viết. Hay thậm chí là không quan tâm đủ nhiều tới công việc này để gửi đơn một cách nghiêm túc.

  Không nên chỉ dựa vào các trình hoặc ứng dụng kiểm tra chính tả. Tốt nhất là bạn nên nhờ một người bạn hoặc người thân trong gia đình xem qua trước khi bạn gửi thư xin việc cho nhà tuyển dụng.

  Viết quá nhiều

  Nhà tuyển dụng không có đủ nguồn lực và thời gian để đọc sơ yếu lý lịch và thư xin việc của mỗi ứng viên. Bạn nên viết ngắn gọn trong ½ đến 1 trang giấy A4 với những nội dung tóm lược nhất và quan trọng nhất. Nếu viết quá dài thậm chí người ta còn không buồn đọc thư của bạn đâu

  Gửi nhầm người

  Trong trường hợp bạn quá khó khăn để tìm được tên của người nhận đơn, tốt nhất bạn nên để trống chứ đừng chỉ đoán và gửi một lá đơn hú họa ai nhận cũng được ai đọc cũng xong.

  Quên thay thế tên công ty và vị trí ứng tuyển

  Nếu bạn đang tìm kiếm và gửi đơn tới nhiều công ty một lúc, bạn hoàn toàn có thể thay thế từ ngữ, tên, và tiêu đề – chứ không nhất thiết phải viết lại – để tiết kiệm thời gian. Nhưng hãy cẩn thận khi viết thư hàng loạt như vậy. Nếu bạn quên thay đổi tên công ty hoặc chức danh công việc, nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng lắm đâu dù thư của bạn có hay đến mấy

  Đọc đơn xin việc của bạn một cách cẩn thận trước khi bạn nhấn ‘submit’, ‘gửi đi’…

  Quá khiêm tốn

  Một số ứng viên nghĩ rằng chỉ cần cung cấp thông tin vừa phải thôi để thể hiện mình là người khiêm tốn, nhưng đôi khi điều này lại không phát huy tác dụng. Chỉ với ½ đến 1 mặt giấy, bạn có rất ít không gian để thể hiện mình, vì vậy bạn phải “gây ấn tượng”!

  Nói lên những gì bạn đã đạt được và nói bằng sự tự tin, có con số cụ thể làm dẫn chứng thì càng thuyết phục.

  Quá tự tin

  Cái gì quá cũng không tốt :D. Bạn vừa phải không quá khiêm tốn, những cũng không được tỏ ra tự cao tự đại.

  Nhiều người mắc lỗi nhiệt tình khoe khoang về sự thông minh hay tài năng của mình trong thư xin việc. Tốt hơn cả là hãy tập trung vào những thành tựu dựa trên thực tế của bạn và làm cho nó dịu xuống bằng những so sáng cụ thể, tránh chỉ thao thao bất tuyệt về bản thân mà không cho người đọc một “mốc” nào đó để đo lường thành tích của bạn.

  Đề cập đến việc tại sao bạn lại bỏ công việc cũ

  Nhà tuyển dụng chỉ muốn thông tin hiện tại, một cách ngắn gọn. Tại sao bạn bị sa thải hoặc lý do tại sao bạn bỏ việc là thông tin không quan trọng.

  Liệt kê một tràng dài những người tham khảo

  Đơn xin việc không phải là nơi làm điều này. Nó có thể có ý nghĩa đối với bạn, nhưng nhà tuyển dụng chỉ đơn giản cho rằng đây là một sự lãng phí không gian. Hãy đưa phần nội dung này vào CV của bạn và gửi CV đi kèm với thư.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Theo Mẫu Chuẩn Nhất 2022
 • Bật Mí Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Hoàn Hảo
 • Mẫu Đơn Xin Việc Đơn Giản Và Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Trong Cv Xin Việc Thu Hút
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Và Thuyết Phục Cho Năm 2022!
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Viết Thư Xin Lỗi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Viết Thư Yêu Cầu Letter Of Request (Ielts Writing General)
 • Cách Viết Business Mail Tiếng Nhật (Phần 1)
 • Cách Viết Email Tiếng Nhật Với Khách Hàng Nhật (Business Email) (Phần Ii)
 • Hướng Dẫn Cách Viết Business Email Bằng Tiếng Nhật
 • Hướng Dẫn Cách Viết Business Email Tiếng Nhật Chuẩn Nhất
 • Để thể hiện được các ngôn ngữ về việc xin lỗi, bạn nên thừa nhận rằng họ đã bị bạn làm tổn thương và bạn hiểu nó đau đến thế nào.

  Gợi ý của mình là, ngay sau khi nhận lỗi, hãy đề cập đến việc bạn không bao giờ có ý định làm họ bị thương.

  “Jacob told me that my actions ruined not only your experience of your wedding, but also are now making your honeymoon less than the incredible experience that it should be. I hope you understand that that was never my intention. I wanted you to be able to look back on this time and remember only happy things but I have ruined that with my selfish actions. I’ve robbed you of those happy memories. While I can’t truly know how this feels to you, I can certainly understand that what I did was one of the worst things I could possibly have done to you.”

  (Jacob nói với tôi rằng hành động của tôi đã hủy hoại không chỉ trải nghiệm đám cưới của bạn, mà còn khiến cho tuần trăng mật của bạn ít hơn trải nghiệm đáng kinh ngạc mà nó phải là. Tôi hy vọng bạn hiểu rằng đó không phải là ý định của tôi. Tôi muốn bạn có thể nhìn lại thời gian đó và chỉ nhớ những điều hạnh phúc nhưng tôi đã hủy hoại điều đó với những hành động ích kỷ của tôi. Tôi đã cướp bạn trong những kỷ niệm hạnh phúc đó. Trong khi tôi không thể thực sự biết cảm giác này với bạn như thế nào, tôi chắc chắn có thể hiểu rằng những gì tôi đã làm là một trong những điều tồi tệ nhất mà tôi đã làm với bạn.)

  Thể hiện lòng biết ơn của bạn trong thư xin lỗi

  Nếu bạn muốn, mặc dù thường thì trong IELTS Writing General sẽ không yêu cầu, bạn có thể thể hiện sự biết ơn của bạn với người nhận thư.

  Đồng thời, bạn cần thừa nhận tất cả các công việc khó khăn và những điều tốt đẹp mà họ đã làm cho bạn trong quá khứ. Điều này cho họ thấy rằng bạn đánh giá cao họ và có thể giúp cho thấy rằng bạn thực sự cảm thấy xấu hổ về những gì bạn đã làm.

  Nói điều gì đó như:

  This is an especially terrible thing for me to have done to you after how warmly you have accepted me into your family. You have not only shown your incredible, beautiful love to my brother, but you have also s hown me support and kindness that I never could have possibly expected. To hurt you in this way was an insult to all the things that you have done for me and I hate myself for that.”

  Trong thư xin lỗi, hãy nhớ viết về trách nhiệm của bạn

  Đây là một trong những phần quan trọng nhất của lời xin lỗi nhưng có thể là điều khó nói nhất (đôi khi còn khó nghĩ nhất).

  I would try to offer an explanation for what I did, but there are no excuses. My intentions, though good, don’t matter here: only my poor choices. I absolutely take responsibility for my selfish actions and the terrible pain I have caused you.”

  (Tôi sẽ cố gắng giải thích cho những gì tôi đã làm, nhưng không có lý do gì cả. Ý định của tôi, mặc dù tốt, không quan trọng ở đây: chỉ có sự lựa chọn nghèo nàn của tôi. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động ích kỷ của mình và nỗi đau khủng khiếp mà tôi đã gây ra cho bạn.)

  Ở đây bạn cần viết để người đọc thấy bằng bạn không bào chữa cho hành động của bạn.

  Nếu bạn thực sự cảm thấy cần thiết hoặc muốn viết chi tiết hơn, bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn đã lựa chọn thực hiện điều đó.

  Đưa ra giải pháp sau khi xin lỗi

  Sau khi đã hứa hẹn rồi thì bạn cần nói tới giải pháp để giải quyết tình hình. Chỉ cần nói rằng bạn xin lỗi là không thực sự đủ.

  Điều thực sự tốt hơn đó là cố gắng tìm cách giải quyết vấn đề trong tương lai. Điều này thậm chí còn tốt hơn là chỉ nói rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

  But just being sorry isn’t enough. You deserve better. When you come home, Jessica and I would love to throw a big welcome-home party in your honor. This will be the party to end all parties and it will be 100% devoted to celebrating the incredible love you share with my brother. If you would rather not do this, that’s fine: I just want to find some way to help you create the incredible, happy memories that I took away from you.”

  (Nhưng chỉ là xin lỗi là không đủ. Bạn xứng đáng với điều tốt hơn. Khi bạn trở về nhà, Jessica và tôi rất sẵn lòng tổ chức một bữa tiệc chào mừng về nhà thật lớn để vinh danh bạn. Đây sẽ là bữa tiệc kết thúc tất cả lỗi lầm và chắc chắn sẽ dành 100% để kỷ niệm tình yêu tuyệt vời của bạn với anh trai tôi. Nếu bạn không muốn làm điều này, cũng ổn thôi: Tôi chỉ muốn tìm một số cách để giúp bạn tạo ra những kỷ niệm đáng kinh ngạc, hạnh phúc mà tôi đã lấy đi từ bạn.)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Trúc Một Bức Thư Trong Tiếng Anh (Ielts Writing General)
 • Cách Viết Thư Xin Việc Ấn Tượng Bằng Tiếng Nhật
 • 99 Cách Viết Email Xin Lỗi Khách Hàng Bằng Tiếng Anh & Tiếng Việt Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Thư Kinh Doanh Bằng Tiếng Pháp
 • Bài Văn Mẫu Tiếng Trung
 • Những Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu Mau Hết Giận

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Thư Xin Lỗi Khi Làm Việc Làm Sai Trái Đối Với Mẹ
 • Mẹ Ơi, Con Xin Lỗi Mẹ Nhiều Lắm!
 • Làm Thế Nào Để Xin Lỗi Đúng Cách Và Xin Thứ Lỗi Một Cách Chân Thành
 • 5 Lỗi Khiến Đơn Xin Việc Của Bạn “đi Vào Quên Lãng”
 • Hàng Xóm Gửi Đơn Xin Tha Tội Chết Cho Tử Tù Đặng Văn Hiến
 • Trong tình yêu giận hờn nhau là việc bình thường, nhất là những cặp đôi mới yêu thương chưa hiểu nhau và khi đó sẽ xuất hiện phút giây mâu thuẫn, lớn tiếng với nhau. Nếu cặp đôi nào cũng giải quyết bằng cách xây dựng rào cản để bảo vệ cái tôi của bản thân thì làm sao có được nhiều chuyện tình lãng mạn. Vì vậy cách giải quyết tốt nhất là phải xin lỗi nhau bằng những lời xin lỗi chân thành nhất. “Xin lỗi” hành động giản đơn nhưng lại có ý nghĩa. Dù là người làm lỗi hay trách lỗi thì lời xin lỗi cũng đáng trân trọng.

  Tổng hợp những câu nói xin lỗi mang trong mình sự chân thành nhất định

  Status lời xin lỗi dành cho bạn gái

  3. Em có thể chấp nhận câu xin lỗi, anh yêu em được hay không?

  5. Em à! Em là ngôi sao của đời anh. Khi cúng ta giận nhau, anh đã mất đi cái ánh sáng ấy. Anh sai rồi! Tha thứ cho anh…

  6. Điều ước của anh bây giờ chính là mong sao em hết giận anh. Hãy để anh mang lại nụ cười cho em mỗi khi em buồn, anh xóa đi những giọt nước mắt mỗi khi em thất vọng và hãy để anh là bờ vai cho em mỗi khi em cảm thấy cô đơn.

  7. Giận nhau như vậy liệu chắc sẽ yêu nhau nhiều hơn! Em có tin không? Nhưng anh tin em ạ! Trong khoảng thời gian chúng ta giận nhau, anh đã nhớ và yêu em rất nhiều. Xin lỗi vì đã làm em tổn thương.

  8. Anh phải mất chi phí rất nhiều để phải gửi lời xin lỗi đến với em. Thời gian của anh là tiền bạc nhưng anh đã đánh đổi những thứ ấy chỉ để suy nghĩ làm sao xin lỗi em một cách chân thành nhất. Cuối cùng, anh cũng tìm được, đó là câu nói đơn giản nhất mà anh bỏ qua: Anh xin lỗi….anh thực sự yêu em!

  11. Có lẽ anh đã sai rồi nhưng nếu anh không xin lỗi em thì anh càng sai. Cho anh xin lỗi.

  13. Anh gửi tin nhắn này là muốn gửi lời xin lỗi tới em, em có thể chấp nhận nó hoặc không. Nếu em không chấp nhận, anh sẽ gửi tin nhắn khác cho đến khi em đồng ý tha thứ cho anh.

  14. Em làm ơn hãy chấp nhận lời xin lỗi chân thành của anh.

  16. Khó nói nhất đó là câu Xin lỗi. Nhưng anh sẽ nói anh đã làm sai, em hãy tha thứ cho anh chứ?

  17. Anh xin lỗi vì mọi chuyện đã xảy ra. Anh nhớ và yêu em.

  20. Cuộc sống của anh tuyệt vời hơn vì có em. Em đừng bỏ anh lại. Anh xin lỗi.

  24. Giận lâu sẽ nhanh già lắm đấy, vậy nên em hãy cười lên đi. Em giận anh bao nhiêu thì anh nhớ em bấy nhiêu.

  26. Ngày cầu hôn em. Anh từng hứa mình sẽ làm hết sức để bảo vệ em, bảo vệ gia đình nhỏ của mình. Nhưng giờ, chính anh là kẻ đạp đổ tất cả niềm tin trong em. Xin lỗi em…

  27. Em! Lời xin lỗi không phải để hơn thua, chỉ là anh không muốn mọi thứ tan vỡ mà không làm gì được.. hãy hiểu cho anh!

  32. Nếu em không ôm anh. Anh sẽ khóc, nếu em không ở cạnh anh anh sẽ không thể tồn tại và nếu em không chấp nhận lời xin lỗi của anh, chắc chắn anh sẽ chết.

  33. Anh muốn nhận được sự tha thứ của em và quên đi mọi chuyện. Nhưng nếu em không tha thứ cho anh, anh không thể quên được.

  34. Lời xin lỗi là bước đầu tiên để cứu vãn một mối quan hệ đổ vỡ. Anh sẽ nói xin lỗi nhưng liệu em có chấp nhận nó không?

  35. Em yêu ơi, anh biết lỗi rồi, anh sai rồi cho anh xin lỗi.

  37. Hãy đặt mọi thứ trở lại bình thường đi em! Cho anh xin lỗi.

  38. Khó nói nhất nhưng cũng dễ chấp nhận nhất đó là câu Xin lỗi. Anh đã làm sai, em sẽ tha thứ cho anh chứ?

  39. Anh xin lỗi không phải vì anh sai mà bởi vì anh chân trọng tình yêu của chúng ta hơn lòng tự trọng của anh.

  40. Lời xin lỗi là bước đầu tiên để cứu vãn một mối quan hệ đổ vỡ. Anh sẽ nói xin lỗi nhưng liệu em có chấp nhận nó không?

  Status lời xin lỗi dành cho bạn trai

  2. Xin lỗi người con trai ấy em sẽ không bao giờ để lặp lại một lần nào nữa, xin lỗi anh vì tất cả.

  3. Em xin lỗi, xin lỗi vì biết rằng anh chẳng hề thích cái tính cách trẻ con của em nhưng vẫn cố chấp không chịu sửa, xin lỗi vì những lúc ương bướng ngang ngạnh để anh phải buồn, xin lỗi vì những lúc không chịu nghe lời khiến anh phải lo lắng.

  4. Em biết, bản thân mình còn nợ anh một lời xin lỗi. Dù là quá muộn, nhưng em vẫn muốn gửi lời xin lỗi này tới anh. Cảm ơn anh vì đã xuất hiện ở tuổi thanh xuân đẹp nhất trong cuộc đời em và xin lỗi anh vì tất cả.

  5. Xin lỗi anh về tất cả, chàng trai à những dòng stt em đăng đều dành cho anh đấy. Em nhớ anh!

  6. Xin lỗi anh, vì em luôn trẻ con, luôn không nghe lời, luôn cãi lại anh. Xin lỗi anh nhiều.

  7. Em xin lỗi anh về mọi thứ, xin lỗi đã tổn thương anh quá nhiều.

  8. Xin lỗi vì đã đem đến quá nhiều áp lực, xin lỗi vì những buồn phiền mà em đã gây ra, xin lỗi vì chẳng bao giờ nghĩ cho anh… Xin lỗi anh vì tất cả.

  9. Xin lỗi anh, chúng ta có thể cho nhau thêm cơ hội nữa không?

  10. Xin lỗi vì đã mang phiền phức đến cho anh, tuy em ngốc thật đấy nhưng cũng đủ để biết rằng mối quan hệ nào nên buông và mối quan hệ nào nên hạ cái tôi của mình xuống để giữ.

  12. Em xin lỗi đã không thường xuyên nhắn tin cho anh. Hôm trước khám bệnh bác sĩ bảo em phải hạn chế với những gì ngọt ngọt mà anh lại ngọt ngào số một chứng tỏ em đang liều mạng với tin nhắn này đấy.

  20. Thất tình tự tử đu dây điện, điện giật tê tê chết từ từ. Anh không muốn nhìn em bị điện giật chết chứ. Đừng giận em nữa mà, honey à.

  21. Anh có biết rằng em nhớ anh nhiều lắm không, ăn không ngon nhưng ngủ như điên, đi giày quên đi tất, ăn sáng quên đánh răng, dùng cả xăng vo gạo. Em khờ khạo cũng chỉ vì yêu anh đó. Về với em đi, tha thứ cho em nha.

  24. Trái đất tròn, những người yêu nhau rồi sẽ gặp lại nhau. Hôm qua anh nói lời chia tay cũng chỉ vì lỗi lầm em gây ra nhưng em nguyện đứng nơi đây chờ đợi anh suốt đời cho đến khi anh nói sẽ tha thứ cho em. Anh yêu, em sai rồi.

  28. Và anh hãy nói thật lòng anh vẫn còn yêu em chứ? Em biết mình đã sai, những lời nói khiến anh tổn thương hôm ấy như ngàn mũi kim đâm sâu vào trái tim em lúc này.

  32. Người ta nói “hai người nếu yêu nhau dù có xa cách nhưng nhất định sẽ gặp lại nhau”, em đã từng cho đó là phù phiếm, nhưng giờ thì em hi vọng điều đó là thật. Em hi vọng một ngày nào anh sẽ quay lại, đứng trước mặt em và nói “anh yêu em”. Xin lỗi anh vì tất cả.

  35. Nếu có một điều ước, em sẽ ước là anh sẽ hết giận em thôi. Em xin lỗi anh.

  37. Anh là người dẫn đường cho em. Nhưng khi anh tức giận, em như người mất phương hướng. Vì vậy anh hãy chấp nhận lời xin lỗi này và tha thứ cho em đi!

  Có bao giờ bạn nghĩ: đôi khi lời nói xin lỗi không nhất thiết phải xuất phát từ phía người làm lỗi mà chỉ đơn giản xuất phát từ phía người đang muốn cứu mối quan hệ. Lời nói không mất tiền mua, chúng ta lựa lời mà nói để người yêu mình cũng như những người xung quanh mình không phải bị tổn thương nha. Hãy là một người có EQ cao, biết kiểm soát mọi cảm xúc của chính mình. Hy vọng những lời xin lỗi trên sẽ hàn gắn lại mối quan hệ cho hai bạn, những điều tốt đẹp từ đó mà đến nhanh hơn vì giận là để yêu nhau nhiều hơn mà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Và Status Xin Lỗi Người Yêu Hay Khi Giận Nhau
 • Stt Xin Lỗi, 45+ Lời Status Xin Lỗi Người Yêu Chân Thành & Đáng Yêu
 • Công Ty Chồng Thu Minh Bắt Ký Đơn Xin Lỗi Mới Trả Nợ
 • Đơn Xin Nhập Học Bằng Tranh Vẽ 9X Siêu Đáng Yêu
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Dành Cho Học Sinh Chuẩn Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Viết Thư Xin Lỗi Khách Hàng Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Bài Essay Để Xin Học Bổng Hiệu Quả
 • Cách Đạt Điểm Cao Khi Viết Essay Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Viết Essay Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất – Nhận Làm Assignment
 • Hướng Dẫn Viết Mở Bài Viết Luận Vstep Tiếng Anh B1, B2, C1
 • How To Write A Compare And Contrast Essay?
 • Tiếp nối phần trước của “Hướng dẫn viết thư xin lỗi khách hàng bằng tiếng Anh“, tác giả sẽ cung cấp cho người đọc bố cục hoàn chỉnh của một bức thư xin lỗi (Apology Letter). Từ đó, người đọc có thể ứng dụng vào thực tế cũng như bài thi tiếng Anh (chẳng hạn TOEIC Writing question 7-8).

  Cấu trúc riêng của một bức thư thư xin lỗi khách hàng bằng tiếng Anh (Apology Letter)

  Title ( Tiêu đề thư)

  Ở mục này, người viết cần viết ngắn gọn, súc tích tiêu đề của bức thư và nội dung cần xin lỗi. Ngoài ra, Title là phần thu hút sự tập trung của người đọc thư, do đó đây là mục cần được in đậm và viết ở phần chính giữa bức thư.

  Ví dụ: Apology letter to customer for delay shipment

  Tạm dịch: Thư xin lỗi khách hàng vì giao hàng chậm trễ

  Hoặc

  Apology letter to customer for bad service

  Tạm dịch: Thư xin lỗi khách hàng vì dịch vụ kém

  Body ( Phần thân bài)

  Đây được coi là phần quan trọng nhất vì nó là phần để người viết trình bày nội dung chính của thư và thể hiện lời xin lỗi chân thành của mình tới khách hàng. Theo một bài nghiên cứu của Đại học Ohio State của Mỹ, phần thân bài của một bức thư xin lỗi hiệu quả bao gồm sáu yếu tố sau:

  • Biểu lộ được sự hối hận (Expssion of regret)
  • Giải thích (Explanation)
  • Thừa nhận trách nhiệm (Acknowledgement of responsibility)
  • Đưa ra tuyên bố về sự tái phạm (Declaration of repetence)
  • Giải pháp khắc phục (Offer of repair)
  • Xin tha thứ từ khách hàng (Request for forgiveness)

  Do đó Body của một bức thư xin lỗi cần bao gồm các nội dung sau đây.

  Biểu lộ được sự hối hận (Expssion of regret)

  Người viết đưa ra một lời tuyên bố nhằm bày tỏ sự nuối tiếc về sai sót mà mình/ công ty đã gây ra.

  Một số mẫu câu thông dụng:

  • On behalf of our company, (Thay mặt công ty,)
  • I apologize for… (Tôi xin lỗi vì…)
  • Please accept my sincere apology for… (Xin vui lòng chấp nhận lời xin lỗi chân thành của tôi vì…)
  • I am deeply sorry for… (Tôi chân thành xin lỗi vì…)

  Ví dụ:

  On behalf of our company, I am deeply sorry for your bad experience with our sales associate, Linda.

  (Thay mặt công ty, Tôi vô cùng xin lỗi quý khách về trải nghiệm không tốt của quý khách với cộng tác viên bán hàng của chúng tôi, Linda)

  Giải thích (Explanation)

  Người viết giải thích nguyên nhân cho sai sót của mình/ công ty.

  Một số mẫu câu thông dụng:

  • Due to.. (Bởi vì..)
  • Upon thorough review of the situation, we narrowed the cause to.. (Sau khi xem xét kĩ lưỡng tình hình, chúng tôi cho rằng nguyên nhân là..)
  • The reason for là…

  Ví dụ:

  The reason for your bad experience is that Linda is our new employee that we have been training.

  (Nguyên nhân của sự trải nghiệm không tốt của quý khách là do Linda là nhân viên mới mà chúng tôi đang đào tạo)

  Thừa nhận trách nhiệm ( Acknowledgement of responsibility)

  Người viết thừa nhận trách nhiệm của mình/ công ty đối với sai sót.

  Một số mẫu câu thông dụng:

  • I was wrong in what I did, and I accepted responsibility for my actions. (Hành động của tôi là sai trái và tôi xin hoàn toàn nhận trách nhiệm về hành động của mình)
  • I take full responsibility for the situation. (Tôi xin hoàn toàn nhận trách nhiệm về tình huống đã xảy ra)
  • I take full responsibility for )

  Ví dụ:

  I take full responsibility for her unprofessional behavior. (Tôi xin hoàn toàn nhận trách nhiệm về thái độ thiếu chuyên nghiệp của cô ấy.)

  Đưa ra tuyên bố về sự tái phạm (Declaration of repetence)

  Người viết đưa ra lời hứa/ cam kết sẽ không tái phạm sai sót.

  Một số mẫu câu thông dụng:

  • Please be assured that this type of situation will never happen again. (Xin quý khách yên tâm, tình huống tương tự sẽ không bao giờ xảy ra nữa.)
  • As a testament to our strive for perfection, we have taken steps to ensure that this will never happen again. (Như một minh chứng cho nỗ lực của chúng tôi vì sự hoàn hảo, chúng tôi đã thực hiện một số giải pháp để đảm bảo rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.)

  Giải pháp khắc phục (Offer of repair)

  Người viết đưa ra những đề xuất để sửa hoặc giảm bớt các tác động tiêu cực của sai phạm.

  Một số mẫu câu thông dụng:

  • To make up for your experience at , tôi xin được…)
  • On behalf of our company, I would like to…. (Thay mặt công ty của chúng tôi, tôi xin được..)
  • Because of this serious oversight, we are going to provide you with… (Vì sự trải nghiệm không tốt này, chúng tôi xin được tặng quý khách…)

  Ví dụ:

  On behalf of our company, I would like to give you a voucher for 30 percent off for your next purchase in our company.

  (Thay mặt công ty của chúng tôi, tôi xin được tặng quý khách một voucher giảm giá 30% các sản phẩm mà quý khách sẽ mua ở công ty chúng tôi vào lần tới.)

  Xin tha thứ từ khách hàng (Request for forgiveness)

  Người viết xin sự tha thứ từ khách hàng.

  Một số mẫu câu thông dụng:

  • I sincerely ask for your forgiveness. (Tôi chân thành cầu xin sự tha thứ của quý khách.)
  • I hope you will accept this gesture of apology. (Sử dụng ngay sau khi đưa ra giải pháp.)
  • (Tôi mong rằng quý khách chấp nhận cử chỉ này như môt lời xin lỗi của chúng tôi.)

  Nguyen Van A

  HR Manager

  ABC Trading Company Limited

  27, Le Van Luong street, Thanh Xuan District, Hanoi, Vietnam

  To:

  John Smith

  85, Settlement street, Bundoora, Melbourne, Australia

  Apology letter to customer for bad service

  Dear, Mr. Smith

  On behalf of our company, I am deeply sorry for your bad experience with our sales associate, Linda.

  The reason for your bad experience is that Linda is our new employee that we have been training. I take full responsibility for her unprofessional behavior.

  Please be assured that this type of situation will never happen again.

  On behalf of our company, I would like to give you a voucher for 30 percent off for your next purchase in our company. I hope you will accept this gesture of apology

  Yours in service,

  Nguyen Van A

  HR Manager

  ABC Trading Company Limited

  27, Le Van Luong street, Thanh Xuan District, Hanoi, Vietnam

  Tạm dịch:

  Nguyễn Văn A

  Trưởng phòng nhân sư

  Công ty TNHH Thương Mại ABC

  Số 27, đường Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

  Tới:

  John Smith

  Số 85, Đường Settlement, phố Bundoora, thành phố Melbourne, Châu Úc.

  Thư xin lỗi khách hàng vì dịch vụ kém

  Kính gửi Ngài Smith,

  Thay mặt cho công ty của chúng tôi, tôi vô cùng xin lỗi Ngài vì trải nghiệm không tốt của Ngài với Linda, cộng tác viên bán hàng của chúng tôi.

  Lý do cho sự trải nghiệm không tốt này của Ngài là vì Linda là nhân viên mới mà chúng tôi đang đào tạo. Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi thiếu chuyên nghiệp của cô ấy.

  Xin Ngài hãy yên tâm rằng loại tình huống này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

  Thay mặt công ty chúng tôi, tôi xin được tặng Ngài một phiếu giảm giá 30% cho lần mua hàng tiếp theo của Ngài tại công ty chúng tôi. Tôi mong rằng Ngài sẽ chấp nhận cử chỉ này như môt lời xin lỗi của chúng tôi.

  Luôn hân hạnh được phục vụ Ngài,

  Nguyễn Văn A

  Trưởng phòng nhân sư

  Công ty TNHH Thương Mại ABC

  Số 27, đường Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.

  Một số lưu ý khi viết thư xin lỗi khách hàng bằng tiếng Anh

  Ngôn ngữ

  Bức thư xin lỗi tới khách hàng được sử dụng trong môi trường làm việc trang trọng, thể hiện sự chuyên nghiệp của người viết nên ngôn ngữ được sử dụng khi viết thư cần phải lịch sự và thể hiện sự tôn trọng đối với người đọc. Do đó, khi viết thư, người viết cần tránh sử dụng các từ viết tắt như “ isn’t, couldn’t,..” và thay vào đó viết đầy đủ các từ thành “ is not, could not..”. Ngoài ra, người viết tuyệt đối không sử dụng các từ lóng hoặc các từ đả kích, xúc phạm tới người đọc.

  Không dài dòng

  Khi viết thư, người viết cần bám sát vào mục đích của một bức thư xin lỗi là thừa nhận những thiết sót của doanh nghiệp và đưa ra các giải pháp nhằm nhận được sự thông cảm từ khách hàng. Vì vậy, khi viết thư, người viết không nên dài dòng, kể lể quá chi tiết và thêm vào những thông tin không cần thiết ngoài việc xin lỗi.

  Ví dụ:

  Lý do cho sự trải nghiệm không tốt này của Ngài là vì Linda là nhân viên mới mà chúng tôi đang đào tạo. Cô ấy mới tốt nghiệp được một thời gian và mới làm ở chỗ chúng tôi được 1 tháng. Do đó cô ấy vẫn còn chưa thạo việc lắm. Khi ngài yêu cầu cô ấy giới thiệu sản phẩm, cô ấy đã không giới thiệu được và khiến ngài có một trải nghiệm không tốt.Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi thiếu chuyên nghiệp của cô ấy.

  Đây là một bức thư xin lỗi có nội dung dài dòng và không tập trung vào mục đích chính của thư. Mục đích chính khi viết thư là người viết nhận lỗi của mình. Do đó việc kể chuyện quá nhiều khiến người đọc thư không thể tập trung nhận ra sự hối lỗi chân thành của người viết.

  Sửa lại:

  Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

  Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

  Lý do cho sự trải nghiệm không tốt này của Ngài là vì Linda là nhân viên mới mà chúng tôi đang đào tạo. Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi thiếu chuyên nghiệp của cô ấy.

  Kết luận

  Bài viết trên đã giới thiệu cho người đọc về cách viết bức thư xin lỗi khách hàng bằng tiếng Anh gửi cho khách hàng. Ngoài ra tác giả cũng cung cấp các thông tin về bố cục, các cấu trúc thường được sử dụng trong từng phần của một bức thư, cùng với một số lưu ý, nhằm giúp cho người đọc có thể viết một bức thư xin lỗi hiệu quả và thể hiện sự chân thành đối với khách hàng.

  Hồ Thiên Trà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Chữ Ông Đồ, Chữ Thư Pháp Chúc Mừng Năm Mới
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Trộn Thư (Mail Merge) Để Tạo Hợp Đồng Lao Động, Xuất Phiếu Lương Cho Nhân Viên, Thư Mời, Thông Báo,…
 • Giới Thiệu Các Thuật Toán Thư Viện Chuẩn » Cafedev.vn
 • Trường Trung Học Phổ Thông Fpt
 • Viết Một Bức Thư Gửi Cho Mẹ Của Em
 • 5 Lỗi Khiến Đơn Xin Việc Của Bạn “đi Vào Quên Lãng”

  --- Bài mới hơn ---

 • Hàng Xóm Gửi Đơn Xin Tha Tội Chết Cho Tử Tù Đặng Văn Hiến
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Mới Nhất 2022 [ Download Dễ Dàng
 • Viết Đơn Xin Nghỉ Phép
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Cưới Cập Nhật Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Dưỡng Sức Sau Sinh Năm 2022
 • Hiện nay, trên mạng có rất nhiều bản mẫu của lá đơn xin việc. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo chúng cho là đơn của mình. Nhưng hãy để bản mẫu dừng lại ở mức tham khảo. Đừng bao giờ dùng luôn đơn xin việc mẫu để gửi cho nhà tuyển dụng. Bởi vì, có thể những ứng viên lười biếng khác cũng như bạn vậy. Họ chỉ tải về và thay tên rồi gửi. Sẽ ra sao khi có quá nhiều đơn xin việc làm thêm giống nhau cả kỹ năng, kinh nghiệm và mong muốn?

  Bạn chỉ nên chắt lọc, học hỏi những điểm hay trong lá đơn xin việc mẫu. Từ đó, đối chiếu với bản thân và biến chúng thành cái của mình. Điều nhà tuyển dụng cần là những ứng viên cá tính, không dễ lẫn lộn với bất kì một người nào khác.

  “Nói dối” là lỗi phổ biến ở nhiều lá đơn xin việc. Vì muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhiều bạn trẻ nói dối về kinh nghiệm và kỹ năng mềm bản thân. Nhưng hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng đều là những người có dày dặn trải nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Họ đã gặp rất nhiều những tình huống như vậy. Họ sẽ nhận định được đâu là thật và đâu là giả. Nhà tuyển dụng không phải đối tượng để bạn lừa lọc và dắt mũi.

  Vì vậy, đừng phóng đại tài năng của mình bằng cách thêm thắt các bằng cấp, kinh nghiệm làm nghiệm trong những tập đoàn lớn hay các giải thưởng mà bạn không thực sự có được… Hãy trình bày thông tin đúng sự thật. Thẳng thắn ngay từ đầu sẽ giúp nhà tuyển dụng và chính bạn tránh được những kỳ vọng không cần thiết. Có như vậy mới không xảy ra trường hợp bạn nghỉ việc và tìm việc làm nơi khác chỉ sau vài ngày nhận việc đầu tiên.

  3, Thiết kế quá lòe loẹt

  Thiết kế một đơn xin việc sáng tạo sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn sẽ kết hợp đến mức “quá tải” mọi màu sắc trong lá đơn. Một lá đơn quá lòe loẹt sẽ tạo cảm giác rối mắt và khó chịu. Nhà tuyển dụng không thể chú tâm đến nội dung quan trọng mà bạn truyền tải. Rất có thể họ sẽ bỏ qua những kỹ năng vượt trội của bạn chỉ vì không có thiện cảm với hình thức của lá đơn, bạn đã vô tình đánh mất cơ hội chỉ vì quá tham lam trong việc phối trộn màu sắc.

  Hãy phối hợp màu sắc một cách tinh tế và trang trọng. Tùy theo công việc ứng tuyển, bạn lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

  Không ai muốn đọc một lá đơn xin việc đầy lỗi chính tả cả. Đây là một minh chứng cho sự cẩu thả và không trang trọng của ứng việc. Ngoài ra, nó còn phản ánh một phần năng lực của ứng viên, cho thấy ứng viên không có năng lực về ngôn ngữ và thiếu nhiệt tình đối với vị trí ứng tuyển. Một lỗi chính tả có thể được bỏ qua nhưng nếu nhà tuyển dụng cứ liên tục phát hiện các lỗi sai thì hơn 99% bạn sẽ bị loại ngay trong vòng gửi xe dù kinh nghiệm làm việc của bạn có tốt đến mấy. Bạn nên lưu ý, sau khi viết sau đơn xin việc, hãy kiểm tra lại chính tả một lần nữa.

  5, Lặp lại đơn xin việc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xin Lỗi Đúng Cách Và Xin Thứ Lỗi Một Cách Chân Thành
 • Mẹ Ơi, Con Xin Lỗi Mẹ Nhiều Lắm!
 • Viết Thư Xin Lỗi Khi Làm Việc Làm Sai Trái Đối Với Mẹ
 • Những Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu Mau Hết Giận
 • Những Câu Nói Và Status Xin Lỗi Người Yêu Hay Khi Giận Nhau
 • Mẹ Ơi, Con Xin Lỗi Mẹ Nhiều Lắm!

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Xin Lỗi Đúng Cách Và Xin Thứ Lỗi Một Cách Chân Thành
 • 5 Lỗi Khiến Đơn Xin Việc Của Bạn “đi Vào Quên Lãng”
 • Hàng Xóm Gửi Đơn Xin Tha Tội Chết Cho Tử Tù Đặng Văn Hiến
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Mới Nhất 2022 [ Download Dễ Dàng
 • Viết Đơn Xin Nghỉ Phép
 • Những giọt mưa nhỏ nhắn tí tách rơi ngoài đường phố. Chúng đua nhau rơi xuống một cách nặng nề, nặng nề như tiếng lòng của tôi bây giờ vậy.

  Mưa, trước đây tôi đã từng thấy nó rất nhiều, cũng đã bao lần từng chạm vào nó. Thế nhưng lần này, nó lại mang cho tôi cảm giác khác biệt hẳn. Từng hạt mưa chạm vào da thịt mang theo cảm giác lạnh lẽo khiến lòng tôi dần tê buốt, cô đơn và trống trải. Lòng tôi dần chùng xuống, lúc này tôi cảm thấy rất nhớ mẹ, nhớ vô cùng.

  Không ai hiểu con bằng mẹ thế nhưng lòng mẹ liệu con có hiểu được không? Nhân sinh ngắn ngủi vậy mà có mấy ai hiểu được tiếng gọi mẹ thiêng liêng cỡ nào, sâu sắc bao nhiêu?

  Khi còn bé con bao lần ngỗ nghịch, mẹ vẫn dịu dàng nâng bước con đi.

  Khi trưởng thành con thành gia lập nghiệp, mẹ vẫn dõi theo bước con trên đường đời.

  Nếu như hiện tại được gặp mẹ, tôi chỉ muốn nói với mẹ một câu: “Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ… xin lỗi mẹ… rất nhiều.”

  Nhớ ngày nào tôi còn là một cô nhóc tiểu học, mẹ luôn quan tâm, lo lắng cho ba chị em tôi từng miếng ăn, giấc ngủ, cho dù là những việc hết sức nhỏ nhặt như chải đầu, cột tóc hay đắp chăn giúp chúng tôi… mẹ đều làm hết sức đầy đủ và chu đáo. Ấy vậy mà lúc bé thơ dại, tôi nào có hiểu nỗi khổ đau của mẹ lúc đó.

  Kể từ khi lấy ba tôi, mẹ chẳng có ngày nào được vui vẻ cả. Gia đình tôi khi đó đã rất nghèo rồi, mẹ vừa phải chịu đựng sự ức hiếp của gia đình nhà chồng vừa phải chịu đựng sự trách mắng của ba tôi. Thế rồi vì nghe lời bà nội, ba tôi đã bỏ mẹ và một mình mẹ lại phải bươn chải để nuôi lớn ba chị em tôi. Nực cười là lúc đó tôi lại vô tư không hay biết gì cả, chỉ vô tư chơi đùa cùng các bạn đồng trang lứa. Có nhiều người sẽ nghĩ rằng tôi quá ngốc, cũng có nhiều người nghĩ tôi quá vô tâm bởi có nhiều đứa trẻ ở lứa tuổi đó đã có thể nhận thức được sự tan vỡ của gia đình là như thế nào rồi, thế nhưng tôi thì lại chẳng hiểu gì cả. Tôi không tranh luận bởi chính bản thân tôi cũng không phủ nhận điều đó.

  Tôi không muốn biện hộ rằng vì ngày xưa còn quá nhỏ mà quên đi sự vô tâm của mình đối với mẹ. Đã bao đêm khi chúng tôi vẫn còn ngủ say trong giấc mộng, mẹ vẫn ngồi may đồ trên bàn máy mặc dù đồng hồ đã điểm sang canh hai, khi một ngày mới lại sắp sửa bắt đầu. Thế nhưng tôi không hề hay biết mà còn thường xuyên trách mẹ vì nghĩ rằng mẹ thương chị và em trai của tôi hơn. Tôi biết mình trẻ con lắm, nhưng chính sự trẻ con của tôi đã bao lần làm mẹ phải buồn, phải khóc.

  Một người phụ nữ ốm yếu lại phải nuôi ba đứa con giữa những nghị luận của người đời thì làm sao mà dễ sống được. Khi còn nhỏ, mẹ đã không nhận được tình thương của cha mẹ và sự ấm áp của một gia đình. Khi lớn lên, mẹ lại phải chịu cảnh mẹ chồng trách mắng, bị chồng bỏ rơi, đã vậy còn phải một mình nuôi con thì làm sao mà vui cho nổi.

  Sự vô tâm cũng vô tình làm nên hành động bất hiếu.

  Mặc dù mẹ nói mẹ thích nghề may nên mới học nhưng tôi hiểu rằng mẹ chỉ không muốn chúng tôi buồn vì mẹ mà thôi. Phải, mẹ tôi không thích ngành này nhưng ngày xưa gia đình nghèo khó, ba mẹ lại không quan tâm thì lấy tiền đâu ra mà đi học đến nơi đến chốn đây? Thân gái một mình lên thành phố ở nhờ nhà bà con rồi vừa học nghề vừa làm, đã vậy còn phải gửi tiền về giúp đỡ gia đình thì làm sao mà dễ dàng được?

  Cũng chính vì vậy mà mẹ luôn chịu cực chịu khổ để cho chúng tôi được ăn học đến nơi đến chốn. Vậy mà tôi nào có hiểu, nào có hay. Khi tôi đang vui chơi bên bè bạn, tiếng mẹ đạp máy vẫn đều đều vang lên. Mẹ không nghỉ không phải vì mẹ không mệt mà là mẹ vì ráng kiếm tiền nuôi chúng tôi. Thế mà tôi lại chưa bao giờ rót cho mẹ được một ly nước, chưa bao giờ hỏi một tiếng mẹ có mệt không, chưa bao giờ lau mồ hôi trên trán mẹ, chưa bao giờ để tâm đến mẹ, thậm chí… chưa bao giờ nhìn mẹ thật kĩ, thật lâu. Khi tôi bị bệnh, mẹ lo âu chăm sóc, cả đêm thao thức không ngủ được để lo lắng cho tôi. Nhất là khi tôi bị hành bệnh đau đớn, mẹ lại càng đau lòng hơn, có khi tôi còn thấy mẹ trốn ở một góc khuất lén lau đi nước mắt bởi vì… mẹ không muốn chúng tôi buồn lòng. Thế nhưng trái ngược lại khi mẹ sốt, tôi lại chẳng biết làm gì cả, cho dù… đó là câu an ủi đơn giản nhất.

  Mẹ là thế, mẹ luôn để dành cho chúng tôi những gì ngon nhất, tốt nhất thế nhưng tôi thì chẳng bao giờ để dành cho mẹ thứ gì cả, cho dù đó chỉ là một viên kẹo hay một cái bánh. Nhiều khi tôi cũng không hiểu nỗi, khi ấy tôi là một người vô tâm hay thực chất là con người vô tình đây. Vào hè năm cấp ba, tôi đã cãi lời mẹ để đi làm ở một xưởng giày da nhỏ gần trường, chỉ vì muốn chứng tỏ cho mẹ và bạn bè thấy rằng: Tôi đã lớn. Tôi có thể tự kiếm tiền. Thế rồi chính cái tính tình ngang bướng ấy đã hại tôi phải mang một căn bệnh mãn tính suốt đời mà trước đây tôi không hề biết tới. Khi cầm tờ giấy xét nghiệm bệnh có ghi: “giấy chứng nhận bệnh nhân bị viêm phổi nặng, lupus và thận” trên tay, tôi bàng hoàng không nói nên lời trong khi mẹ thì khóc hết nước mắt vì lo lắng cho tôi. Đôi lúc mẹ cũng la mắng tôi vì không chịu nghe lời mẹ nên sự việc mới phát sinh tồi tệ như vậy nhưng… tôi lại không hề biết hối cải. Tôi buồn mẹ, tôi giận mẹ, thậm chí là… tôi ghét mẹ mặc dù mẹ vẫn cố gắng làm thêm việc để kiếm tiền giúp tôi khám bệnh. Khi đó tôi đổ lỗi rằng mẹ không thông cảm với tôi nhưng thật chất thì sao? Chỉ vì tôi không thể chấp nhận được sự thật rằng tôi bị một căn bệnh mãn tính suốt đời nên mới đổ hết tội lỗi lên người mẹ mà thôi.

  Cho đến khi tôi hiểu ra được điều này thì tôi chợt nhận ra… mẹ đã già rồi. Mái tóc đen nhánh xinh đẹp ngày xưa giờ đã điểm bạc mái đầu, những nếp nhăn hằn sâu trên trán mẹ như một minh chứng trung thực về tuổi đời cơ cực mà mẹ phải trải qua. Bàn tay mẹ đầy những vết chai, những hàng gân xanh nổi bật trên nước da vàng vọt nhăn nheo như đang tái hiện lại những khó khăn, giông tố trong cuộc đời của mẹ. Thế mà có bao giờ mẹ than phiền với chúng tôi, cho dù đó chỉ là một câu oán trách đơn giản nhất?

  Ngày xưa được mẹ bảo bọc trong vòng tay ấm áp, tôi nào biết nào hay mẹ đã phải khó khăn như thế nào để bước đi trên con đường đời đầy chông gai, nghiệt ngã này, để giờ đây ngàn lần hối hận. Cuộc sống xa nhà khiến tôi dần hiểu rõ bản tính phụ thuộc và sự yếu đuối của mình. Cánh cửa đại học với tôi vừa là một niềm hân hoan, hãnh diện nhưng xen lẫn vào đó cũng là sự lo âu khi lần đầu tiên phải dùng đôi cánh của mình bước vào đời.

  Giờ đây tôi đã là một đứa sinh viên năm hai đúng nghĩa, không còn sự tùy hứng nhưng cũng không còn sự vô tư như ngày xưa nữa. Tôi hiểu, tôi đã thay đổi, một sự thay đổi đúng nghĩa để thích nghi với hoàn cảnh sống thực tại. Thế nhưng cho dù con người tôi thay đổi thế nào chăng nữa thì sự thật về ngày xưa tôi đã từng lầm lỗi với mẹ sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi được. Tôi hối hận, nhưng chỉ có thể sửa đổi hiện tại mà không phải là thay đổi quá khứ.

  Mưa rơi ngày một nặng nề hơn như cõi lòng lạnh lẽo của tôi bây giờ. Việc học nặng nề, bạn bè giả dối, công việc bấp bênh,… tất cả đều làm tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi ước gì có thể được gặp mẹ ngay lập tức, để được mẹ xoa đầu an ủi, được mẹ dịu dàng khuyên nhủ tôi cố gắng vượt qua. Thế nhưng tôi biết… tất cả những điều đó chỉ là “nếu” mà thôi. Là người ai mà không phải lớn lên, ai mà không phải trưởng thành. Tôi cũng vậy, có lẽ… phải học cách lớn lên thôi.

  ( Nguồn: http://www.phunungaynay.vn/cuoc-thi-viet-ve-me/viet-ve-me-me-oi-con-xin-loi-me-nhieu-lam.html)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Thư Xin Lỗi Khi Làm Việc Làm Sai Trái Đối Với Mẹ
 • Những Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu Mau Hết Giận
 • Những Câu Nói Và Status Xin Lỗi Người Yêu Hay Khi Giận Nhau
 • Stt Xin Lỗi, 45+ Lời Status Xin Lỗi Người Yêu Chân Thành & Đáng Yêu
 • Công Ty Chồng Thu Minh Bắt Ký Đơn Xin Lỗi Mới Trả Nợ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100