Top 16 # Xem Nhiều Nhất Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh Xin Visa / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh / 2023

Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh là gì?

Một tờ đơn xin nghỉ phép tiếng Anh về cơ bản chính là cách xin nghỉ một khoảng thời gian cách trang trọng của nhân viên, học sinh hoặc bất cứ thành viên nào trong một tổ chức trong trường hợp người nhận là người nước ngoài. Trong đó, lý do nghỉ việc là yếu tố quan trọng nên được đề cập trong đơn để được học viên hoặc tổ chức bạn tham gia chấp nhận.

Nếu bạn có một lý xác đáng của thời gian vắng mặt của mình thì nó sẽ không bị từ chối mà không có bất kì phản hồi nào. Đặc biệt khi nó là một lý do cá nhân như bệnh tật, công việc gấp của gia đình,…

Một lưu ý cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là hãy đảm bảo đơn xin phép của bạn ngắn gọn, xúc tích, đi vào trọng tâm. Cố gắng tránh lỗi ngữ pháp cơ bản và dấu câu để ít nhất không gây mất thiệt cảm đối với người đọc. Trong cách nhìn đúng đắn hơn, hãy học cách viết nó một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất.

Các loại đơn xin nghỉ phép trong tiếng Anh

Đơn nghỉ do bệnh: Sick leave application

Đơn nghỉ phép thông thường: Casual leave application

Đơn đi thăm khám tại bệnh viện: Medical Leave Application

Đơn nghỉ phép 01 ngày: Đơn xin nghỉ phép một ngày

Đơn nghỉ phép nửa ngày: Half-day leave application

Đơn để kết hôn: Marriage Leave Application

Đơn xin nghỉ đi du lịch: Vacation leave application

Đơn nghỉ thai sản: Maternity leave application

Đơn nghỉ do có công việc khẩn cấp: Leave Application for Urgent Piece of Work

Đơn yêu cầu nghỉ phép năm: Annual leave application

Đơn thăm cha hoặc mẹ ốm: Leave Application Due for Family illness

Đơn nghỉ do thời tiết bất lợi: Leave Application due to Adverse Weather

Đơn nghỉ do giao thông bất lợi: Leave Application due to Public Transport

Đơn nghỉ lễ tôn giáo: Leave Application format for Religious Festival Date

Đơn nghỉ lễ tang: Leave Application for Attending Funeral

Đơn nghỉ dưỡng thai: Paternity leave application

Đơn nghỉ để chăm sóc con cái: Leave Application Due to Child Care

Cần thể hiện những thông tin gì trong đơn xin nghỉ phép tiếng Anh

Như đã nhắc đến ở trên, cách viết đơn là một trong những cách tốt nhất để xin nghỉ phép. Ngày nay, việc viết đơn không chỉ thông qua mẫu văn bản giấy phổ thông thường thấy mà dần được chuyển qua hình thức email, chính là thư điện tử nhằm thuận tiện hơn trong việc lưu giữ. Vậy trong một mẫu thư xin nghỉ phép cần chứa những thông tin gì?

Một số điểm quan trọng cần đề cập trong đơn xin nghỉ phép của bạn là:

Lời chào

Họ tên và chức vụ

Nêu rõ mục đích của tờ đơn

Lý do xin nghỉ phép

Số ngày nghỉ phép cụ thể

Chủ động đề cập đến khối lượng công việc của bạn sẽ giải quyết thế nào trong thời gian bạn vắng mặt.

Thông tin liên lạc như số điện thoại, email, skype,…

Chữ ký

Một vài mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng anh chuẩn nhất

Đơn xin nghỉ phép năm

Đơn xin nghỉ phép nửa ngày

Đơn xin nghỉ phép 01 ngày

Đơn xin nghỉ lễ

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ Phavila

DỊCH VỤ TƯ VẪN HỖ TRỢ TẠI CÔNG TY PHAVILA

Công ty Phavila với hơn 08 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ chuyên gia đã hoàn thành rất nhiều công tác nghiệp vụ giấy tờ, thủ tục hành chính cho nhiều công ty khác nhau.

Như những người bạn, Phavila chúng tôi hiểu được rằng khi khách hàng tìm đến dịch vụ, điều mà họ luôn muốn có được đó chính là:

Hoạt động với châm ngôn chuyên nghiệp và nhanh chóng trong công tác thực hiện;

Thủ tục gọn nghẹ, dễ dàng, thuận tiện cho khách hàng;

Mức chi phí hợp lý;

Đảm bảo mọi thủ tục sẽ được thực hiện dưới quy định đầy đủ của pháp luật;

Thực hiện dịch vụ đã hứa một cách đáng tin cậy và chính xác.

Dành sự quan tâm chu đáo cho từng cá nhân mà công ty dành cho khách hàng của mình

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh / 2023

Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh dành cho người lao động trong các doanh nghiệp nước ngoài hoặc có liên doanh với nước ngoài có nhu cầu nghỉ phép ngắn hạn, thường là nghỉ vì việc riêng như ốm đau, việc gia đình, cưới hỏi… Đơn xin nghỉ phép hiện nay là loại đơn hay được sử dụng nhất trong cách doanh nghiệp bởi nhu cầu nghỉ phép hiện nay rất phổ biến và không ai có thể đảm bảo được rằng mình có thể đi làm được đầy đủ các ngày trong tháng. Hơn nữa, theo luật lao động, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có chế độ nghỉ phép năm, nghỉ phép ngắn hạn, nghỉ phép theo yêu cầu đặc biệt từ phía nhân viên.

Nội dung đơn xin nghỉ phép công ty bằng tiếng Anh cũng giống như đơn nghỉ phép bằng tiếng Việt, gồm phần trình bày một số thông tin cá nhân của người xin nghỉ như: Employee Name, Employee Address, Employee Personal Phone Number, Date, Authority Name, Authority Department, Name of Organization, Organization Address… Khác với đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Việt, đơn tiếng Anh có một phần nội dung riêng gửi đến lãnh đạo công ty về lý do xin nghỉ, tất nhiên đó là lý do chính đáng. Phần nội dung này cũng trình bày ngắn gọn chỉ với vài ba câu.

Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh là giấy tờ đảm bảo sự hợp lệ về việc nghỉ phép của các nhân viên trong bất cứ một doanh nghiệp nước ngoài nào. Dựa vào đây, doanh nghiệp sẽ quản lý được số ngày nghỉ, ngày đi làm của nhân viên để có các chế độ đi kèm nếu cần thiết. Đơn xin nghỉ phép là một hình thức để các nhân viên công khai việc nghỉ làm có thời hạn, thể hiện sự tôn trọng quy định về lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có nhiều lý do để cá nhân xin nghỉ phép, chẳng hạn đối với lao động nam sẽ có đơn xin nghỉ phép cưới vợ, tùy thuộc vào nhu cầu và công việc gia đình mà thời gian xin nghỉ sẽ khác nhau.

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh, Song Ngữ Anh Việt / 2023

Trong công việc, vì một số lý do cần mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng anh hoặc mẫu đơn xin nghỉ phép song ngữ. Tuy nhiên, các mẫu trên internet hiện tại quá sơ sài. Vì vậy, Bankervn xin chia sẻ một số mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh, song ngữ Anh Việt. Mong rằng những mẫu biểu này có ích cho bạn.

Tham khảo mẫu Tiếng việt: Mẫu đơn xin nghỉ phép mới nhất, chuẩn nhất

Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh dùng để làm gì?

Dùng trong các công ty liên doanh; công ty có vốn đầu tư nước ngoài; công ty có người nước ngoài. Hoặc khi xin visa du lịch, công tác, thăm thân đi nước ngoài. Hầu hết các nước đều yêu cầu hồ sơ xin visa phải được dịch thuật sang Tiếng Anh. Để tiết kiệm chi phí dịch thuật chỉ cần làm đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh.

04 Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Nếu bạn làm trong công ty Việt Nam thì có thể bên nhân sự, quản lý không ký mẫu tiếng Anh. Vì vậy, cần dùng đơn xin nghỉ phép song ngữ Anh – Việt.

DỊCH VỤ VISA BANKERVN – THINK OUT OF THE BOX

H: 0903752405

E: dichvu@bankervn.com

T: Mon-Fri 8:00-17:00, Sat 8:00-11:30

A: 3B, lầu 3, 76 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 03, Hồ Chí Minh 72407, Việt Nam

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Không Lương Bằng Tiếng Anh, Tiếng Việt / 2023

Mặc dù người lao động luôn có số lượng ngày phép cụ thể mỗi năm, tuy nhiên trong trường hợp bạn đã hết phép nhưng có việc đột xuất cần nghỉ thì bạn vẫn có thể nghỉ theo diện không hưởng lương. Tùy vào tính chất công việc và phong cách của từng doanh nghiệp mà bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin nghỉ phép không lương bằng tiếng Anh hay tiếng Việt cho phù hợp.

Đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Về nội dung, mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Anh không quá khác biệt so với bản tiếng Việt. Đơn hợp lệ bao gồm: Employee Name (Họ tên nhân viên), Employee Address (Địa chỉ nhân viên), Employee Personal Phone Number (Số điện thoại nhân viên), Authority Name (Họ tên người có thẩm quyền xác nhận đơn), Authority Department (Bộ phận có thẩm quyền xác nhận), Name of Organization (Tên doanh nghiệp), Organization Address (Địa chỉ doanh nghiệp), Date (Ngày tháng).

Bạn đã nắm chắc nội dung cần có trong đơn xin nghỉ phép? – Ảnh: Internet

Ngoài ra, đơn xin nghỉ phải đề cập đến lý do nghỉ, thời gian bắt đầu nghỉ và thời gian quay trở lại với công việc, khối lượng công việc cần giải quyết gấp và nhân sự mà bạn đã bàn giao trong thời gian vắng mặt. Điều này giúp cấp Quản lý dễ dàng kiểm soát hoạt động cũng như kết quả công việc, tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc chung. Đơn xin nghỉ phép dù là tiếng Anh hay tiếng Việt thì cũng giống các loại đơn thông thường, phải có chữ ký xác nhận của người làm đơn và người xét duyệt thì mới được tính là có hiệu lực.

Tác dụng của đơn xin nghỉ phép

Đơn xin nghỉ phép thể hiện thái độ tôn trọng các vấn đề về lao động trong doanh nghiệp. Nhờ văn bản này mà công ty quản lý được số ngày công làm việc, số ngày nghỉ của nhân viên, từ đó có các chế độ đi kèm hợp lý. Đối với các doanh nghiệp có lãnh đạo là người nước ngoài hoặc công ty nước ngoài có trụ sở ở Việt Nam, đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh và văn bản hợp lệ hóa việc nghỉ phép của nhân viên dù là nghỉ không lương hay nghỉ theo chế độ.

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ phép

Đơn xin nghỉ phép hoàn chỉnh giúp bạn có kỳ nghỉ trọn vẹn hơn – Ảnh: Internet

Mặc dù nội dung giữa hai mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng Anh và tiếng Việt là tương tự nhau, tuy nhiên khi viết bản bằng tiếng Anh, bạn cần chắc chắn về độ chính xác của từ vựng. Bạn lưu ý sử dụng những kiểu câu thể hiện lịch sự, trang trọng và sát nghĩa nhất. Đặc biệt trong môi trường Nhà hàng – Khách sạn, nhất là khi nhiều khách sạn, nhà hàng quốc tế đầu tư ở Việt Nam, đơn xin nghỉ phép tiếng Anh thường xuyên được sử dụng, đòi hỏi bạn luôn trau dồi vốn tiếng Anh và tự tin chuẩn bị một mẫu đơn cho riêng mình.

Published By