Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Viết Writing Task 1 Table Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Hướng Dẫn Viết Bài Writing Task 1: Dạng Table

1. Các dạng đề thường gặp trong IELTS Writing Task 1

Theo thống kê, các dạng đề thường xuất hiện trong IELTS Writing Task 1 được phân bổ ra như sau:

Table (bảng số liệu): 32%

Line graph (biểu đồ đường) và bar chart (biểu đồ cột): 18%

Pie chart (biểu đồ tròn): 16.5%

Diagram (giản đồ, lược đồ): 16%

Process (quy trình nhân tạo hoặc tự nhiên): 12%

Map (bản đồ): 6%

Combined charts (biểu đồ hỗn hợp): % còn lại. Dạng này bao gồm hai hoặc nhiều loại ví dụ như hai biểu đồ cột hay một biểu đồ cột với một biểu đồ tròn, hoặc biểu đồ bao gồm cả cột và đường trên cùng một biểu đồ. Dạng đề này thường hay xuất hiện trong thi IELTS writing task 1.

2. Dạng bài Table

Dạng bài này gồm 1 cột và một hàng thông tin (có thể là đất nước, năm, đồ ăn, đồ uống,…) và các cột hay ô còn lại biểu thị số liệu

Có một đặc điểm của bảng biểu đó là cung cấp quá nhiều thông tin trong một bảng số liệu. Do đó, nhiệm vụ của các bạn là để lựa chọn, miêu tả và so sánh những số liệu chính.

3. Cấu trúc một bài Table

Cũng giống như các bài IELTS Writing Task 1 khác, dạng Table cũng được miêu tả theo 4 đoạn như sau:

Introduction: Paraphrase the topic

Overview: 2 General features

Body 1: Details 1

Body 2: Details 2

4. Các bước tiếp cận một bài Table

Các bạn có thể thấy bảng ví dụ phía trên, một bảng biểu chứa khá nhiều số liệu và các bạn không thể miêu tả hết các số liệu này trong vòng 20 phút của một bài IELTS Writing Task 1.

Bước 1: Lựa chọn thông tin nổi bật nhất

Đầu tiên khi làm một bài Table đó là các bạn hãy đánh dấu chọn các thông tin nổi bật nhất để sau đó viết vào bài.

Các thông tin nổi bật có thể được nhận diện như sau:

Số liệu lớn nhất, thấp nhất

Số liệu có sự chênh lệch nhiều nhất

Số liệu giống nhau nhất

Số liệu thể hiện tăng giảm nhiều nhất hoặc ít nhất. (đối với bài có yếu tố năm)

Ví dụ cụ thể:

Bước 2: Nhóm thông tin để đưa vào 2 đoạn Body

Việc thứ hai đó là nhóm các thông tin lại với nhau để có thể dễ dàng chia thành 2 đoạn miêu tả chi tiết.

Trong bảng ở bước 1, các bạn có thể nhóm thành 2 nhóm thông tin sau:

Nhóm 1: Miêu tả về lượng khách du lịch tại các nước

Nhóm 2: Miêu tả về lượng tiền thu được từ du lịch của các nước

Như vậy các bạn đã có thể dễ dàng miêu tả các thông tin này mà không lo bị trùng hoặc bị rối bài viết. Bản báo cáo của các bạn chắc chắn sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

5. Viết bài Table trong IELTS Writing Task 1

Topic: The table below shows statistics about the top five countries for international tourism in 2012 and 2013.

Overview:

It is clear that France was the world’s most popular tourist destination in the years 2012 and 2013. However, the USA earned by far the most revenue from tourism over the same period.

Body 1:

In 2012, 83 million tourists visited France, and the USA was the second most visited country, with 66.7 million tourists. Spain and China each received just under 58 million visitors, while Italy was ranked fifth with 46.4 million tourists. 2013 saw a rise of between 1 and 4 million tourist visits to each country, with the exception of China, which received 2 million fewer visitors than in the previous year. Body 2:

Spending by tourists visiting the USA increased from $126.2 billion in 2012 to $139.6 billion in 2013, and these figures were well over twice as high as those for any other country. Spain received the second highest amounts of tourist revenue, rising from $56.3 billion to $60.4 billion, followed by France, China and Italy. Interestingly, despite falling numbers of tourists, Chinese revenue from tourism rose by $1.7 billion in 2013.

Cách Viết Writing Task 1 Table Cực Đơn Giản Trong Bài Thi Ielts

Mô tả bảng biểu là một trong những dạng quen thuộc trong bài thi IELTS Writing Task 1. Cùng tìm hiểu chiến thuật xử lý cách viết IELTS Writing Task 1 Table này với các ví dụ thực tiễn và hữu ích sau.

I – Giới thiệu về dạng bài & cách viết Writing Task 1 Table

Mô tả bảng tương tự như mô tả biểu đồ trong IELTS Writing Task 1 . Các cấu trúc so sánh và tương phản cũng tương tự nhau khi xử lý dạng bài này. Table cũng chỉ là một cách khác để trình bày thông tin, bên cạnh biểu đồ hay sơ đồ.

Table chứa các từ, số hay ký hiệu hoặc kết hợp, được hiển thị theo các cột & dòng để minh họa một các sự kiện và mối quan hệ giữa chúng.

Table có thể xuất hiện dưới dạng số hoặc phần trăm, như sau:

Table với phần trăm

Table với số liệu

Đặc biệt, table có thể được vẽ lại theo biểu đồ cột, đường, biểu đồ tròn, v…v…

II – Cách tư duy và phân tích cách viết Writing Task 1 Table

You should spend about 20 minutes on this task

The following table gives statistics showing the aspects of quality of life in five countries. Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

Write at least 150 words.

Table: The Quality of Life in Five Countries

Phải xử lý ra sao giữa rất nhiều số liệu? Đây là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn, đặc biệt với những bạn học môn Địa lý hay Toán ở trường phổ thông không được tốt cho lắm, thì đây sẽ thực sự là một thách thức với các bạn. Lời khuyên là: Hãy nghĩ mọi thứ đơn giản hơn một chút và bóc tách lần lượt các thành phần trong bảng để xây khung ban đầu cho bài viết mô tả bảng biểu của bạn.

Các tips khi phân tích bảng:

Không mô tả tất cả dữ liệu được trình bày, trình bày các điểm chính của từng thuộc tính trong bảng (và đảm bảo rằng bạn đã đề cập đến từng thuộc tính quan trọng một cách chi tiết & đầy đủ)

Tìm kiếm dữ liệu quan trọng; ví dụ. the highest, the lowest v.v.

Luyện tập với bảng mẫu:

Phân tích bảng bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

Bảng này nói về điều gì? – chất lượng cuộc sống ở năm quốc gia.

Bạn cần sử dụng loại ngôn ngữ nào: Thay đổi hay So sánh & đối chiếu? – Dựa vào đề bài, ta có thể thấy đó là comparison – so sánh & đối chiếu..

Bạn sẽ sử dụng thời thì chính là gì? Thì quá khứ vì đây là thời điểm năm 1982.

Quốc gia nào có chất lượng cuộc sống tốt nhất và nơi nào tồi tệ nhất? – USA & Bangladesh

Làm thế nào để nhóm thông tin lại với nhau? Theo mức độ chất lượng sống

Bạn sẽ viết bao nhiêu đoạn văn và bạn sẽ viết về điều gì trong mỗi đoạn?

Các cách lập ý nhanh & tập trung vào nội dung cần viết.

Bạn nên luôn luôn tự hỏi mình những câu hỏi trên trước khi bắt đầu cách viết Writing Task 1 Table. Sau đó, hãy sử dụng các câu trả lời này để take note thành một phần tóm tắt nhỏ & trực quan:

Thân đoạn: Lần lượt phân tích các nhóm nước như đã group bên trên. So sánh số liệu, đặc điểm kinh tế thực tế…

3. Chuẩn bị về mặt từ vựng & cấu trúc ngữ pháp hữu ích

Example: Overall, more people preferred public transport than taxis.

2. Cấu trúc: of one syllable -er + than

Example: A higher number of people preferred public transport than taxis.

3. Cấu trúc: More/less + adj. of more than one syllable + than

Example: Taxis were more popular than public transport.

4. Cấu trúc: of one syllable -est.

Example: The highest % of commuters preferred taxis.

5. Cấu trúc: The most/least + adj. of more than one syllable.

Example: The least popular mode of transport was buses.

III – Bài mẫu cách viết Writing Task 1 Table

The table uses four economic indicators to show the standard of living in five selected countries in 1982. Overall, it can be seen that the quality of life in the USA was far higher than the other four countries.

To begin, the USA, which is a developed country, had the highest GNP at 13,160 dollars per head. It also had a much higher daily calorie intake and life expectancy, and the lowest rate of infant mortality.

The other developing countries had quality of life ratings that were significantly lower. The range of indicators for Egypt, Indonesia and Bolivia were similar, with Egypt having the highest quality of life amongst the three. However, the infant mortality rate in Egypt’s was slightly higher than Indonesia’s at 97 deaths per 1000 compared to 87 in Indonesia.

Bangladesh had by far the lowest quality of life in all the indicators. Its GNP was one hundred times smaller than the USA’s. Its calorie intake and life expectancy were about half those of the USA, and its infant mortality rate was 10 times greater.

(178 từ)

Để giúp bạn có thêm tư liệu cho việc luyện tập cách viết Writing Task 1 Table, chúng tôi đưa ra một số nguồn tài liệu hữu ích:

Best Practice Book for IELTS Writing 230 IELTS Writing Samples: Tổng hợp những bài mẫu đáng lưu ý về các dạng bài của IELTS Writing, và chắc chắn trong đó có cách viết Writing Task 1 Table.

Download Best Practice Book for IELTS Writing

IELTS Writing Compact – Graph Review – Academic Task 1: Bộ tài liệu hữu dụng do Ramedani Alireza biên soạn, gồm các ví dụ rất trực quan giúp người đọc phân biệt rõ các dạng bài và review các bài mẫu.

Download IELTS Writing Compact – Graph Review – Academic Task 1

GET IELTS BAND 9 – In Writing Task 1 Data, Charts and Graphs: Đây là bộ tài liệu chắc chắn bạn sẽ cần vì nó mô tả khá chi tiết về các dạng bài mô tả số liệu, trong đó có cách viết Writing Task 1 Table một cách chỉn chu với target band 9

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Cách Viết Kết Bài Writing Task 1

Trong hai phần đầu của bài hướng dẫn làm bài thi IELTS Writing Task 1, IELTS4EVERYONE đã giới thiệu cho các bạn cách viết đoạn mở bài và thân bài rồi đúng không nào? Vậy nên trong bài ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách kết thúc một bài Writing Task 1 làm sao cho mạch lạc nhé.

Khi làm bài thi IELTS Writing, do thiếu thời gian, nhiều người sẽ bỏ qua phần kết luận của bài Task 1. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để các bạn nên viết phần kết luận. Một là viết một câu kết luận không tốn thời gian một chút nào và có thể giúp các bạn qua mức giới hạn 150 từ. Hai là một kết luận tốt có thể giúp các bạn tăng thêm tính chặt chẽ cho bài viết, điều này sẽ cứu vớt điểm số của các bạn nếu như bài viết quá lan man. Cuối cùng, vì mục đích của bài Writing task 1 thường là so sánh, phần kết luận cho phép các bạn so sánh trực tiếp những điểm khác biệt của dữ liệu, điều mà đặc biệt quan trọng nếu các bạn đã mô tả chúng trong một đoạn riêng của phần thân bài.

Kết luận: Viết lại xu hướng chung hoặc một vài ý chính đã nêu ra ở phần thân bài. Không bao giờ cho số liệu hoặc bằng chứng khác vào phần kết luận.

So sánh trực tiếp: Nếu có nhiều số liệu, đây chính là lúc để các bạn kết nối chúng lại với nhau. Nhưng đừng có quá đi sâu vào chi tiết.

Dự đoán: Nếu số liệu có bao gồm cả thời gian, các bạn nên viết dự đoán xem điều gì sẽ xảy ra sắp tới.

Thêm nhận xét: Nếu thật sự cần thêm một vài từ, các bạn có thể nhận xét về số liệu. Nó đáng ngạc nhiên, đáng báo động hay đáng mong đợi? Tuy câu hỏi không yêu cầu các bạn nhận xét nhưng như vậy còn tốt hơn là bị trừ điểm vì không đủ số từ yêu cầu.

Chú ý: Không cần thiết phải có đầy đủ những điều trên trong phần kết luận. Chỉ cần hai câu là đủ.

Chúc các bạn học tốt!

(Nguồn sưu tầm)

Cách Viết Thư Cho Task 1 Vstep Writing

Sườn bài viết thư cho task 1 VSTEP Writing:

Khi làm task 1 vstep writing, các bạn có thể thực hiện theo trình tự hoặc “sườn” như sau:

Lời chào: “Dear …” hoặc “Hi …“, tuỳ theo mức độ “thân mật” mà đề bài định ra. Đối với những người nhận không phải là bạn bè thân thiết, mặc định cứ sử dụng “Dear …“

Dẫn vào thư – có thể nêu lý do viết thư hoặc đơn giản là sử dụng lại ngữ liệu từ đề bài. “I am very happy to know that …“, “I am writing to provide you with the information that you asked”, “Thank you for …”

Đưa ra các nội dung hay thông tin mà đề bài yêu cầu, sử dụng các từ nối như Regarding …, Concerning …, hay When it comes to …,

Kết bài bằng một số câu “vô nghĩa” nhưng đa dụng, có thể áp dụng ở hầu hết các bài. Phương pháp này không thật sự “hay”, nhưng sẽ an toàn và tiện lợi cho các bạn chưa tự tin lắm và cần luyện tập nhiều thêm. Chẳng hạn như “That’s all you need to know about ….Should you need any further information, do not hesitate to write.”

Lời chào kết thư: Tuỳ theo mức độ thân mật mà bạn sẽ chọn “Best regards” hoặc “Best wishes“

Bên dưới là sườn bài viết thư cho task 1 vstep writing kèm theo ghi chú của VSTEP Café để các bạn tham khảo dễ hơn:

Đề thi và bài viết mẫu cho VSTEP Writing Task 1:

Bên dưới là hai đề viết thư cho task 1 vstep writing mà VSTEP Café đã viết dựa trên khung sườn nêu trên, kèm theo bản dịch của Google Translate có chỉnh sửa để đối chiếu. Đối với những cấu trúc sử dụng từ khung sườn, sẽ được tô đậm. Các bạn có thể tham khảo.

Đề số 1: English club monthly meeting

Nội dung đề

You have invited an American businessman, Mr. Noah Watson, to give a talk at your English club monthly meeting. Read part of his letter below. I would be glad to come and give a talk to your English club. In order to make a good preparation, I would like some information about my audience. I could talk about my either experience when starting up my company or some general rules when doing business. Which one would be more interesting? Also, I am staying in a hotel in the city center. Could you tell me where the meeting is and how to get there? I look forward to meeting you soon. Write a letter responding to Mr. Noah Watson. You should write at least 120 words.

Bài mẫu do VSTEP CAFÉ viết:

Gửi ông Noah Watson,

Cảm ơn ông đã đồng ý phát biểu trong buổi họp hàng tháng của câu lạc bộ tiếng Anh của chúng tôi. Tôi viết thư này để cung cấp cho ông thông tin mà ông đã hỏi.

Về đối tượng, hầu hết họ là sinh viên năm thứ hai và thứ ba chuyên ngành tiếng Anh. Họ có kỹ năng tiếng Anh tốt; do đó, tôi nghĩ ông sẽ dễ dàng tương tác với họ.

Về địa điểm, sự kiện sẽ được tổ chức tại tầng 3, Tòa nhà ABC trên đường XYZ. Sẽ khá dễ dàng cho ông đi đến đó từ khách sạn. Hoặc ông có thể đặt xe bằng ứng dụng Grab hoặc Go Viet; tôi đoán ông sẽ cần phải trả khoảng 50.000 đồng.

Tôi mong được gặp ông sớm, và cảm ơn một lần nữa!

Trân trọng,

Đề số 2 (kì thi 08/2020): Asking for information about a future roommate

Nội dung đề

Ghi chú rằng đây là đề do member của group Chinh phục kỳ thi VSTEP cùng VSTEP Café đi thi về report lại nên không có đề hoàn chỉnh.

Bài mẫu do VSTEP Café viết:

I am very happy to know that Hoa wants to stay with you during her time in England. I am writing to provide you with the information that you asked. In terms of her personalities, I can assure you that Hoa is one of the loveliest people I have ever met. She is kind, considerate, and extremely helpful. Don’t worry, you’ll feel comfortable being in her company. Concerning her interests and hobbies, if my memory serves me right, she is into drawing and running. These activities are not annoying at all, and since you also run in the morning, I think you two will make good running mates. Regarding her study, Hoa is currently a fourth-year student of physics at university. She is graduating this summer, and will continue her study in England. That’s all I think you need to know about Hoa. If you need any further assistance, do not hesitate to write. Oh, and one more thing, can you please tell me how much you will charge for the rent? I hope it will be affordable for her. I look forward to seeing you soon! Bản dịch của google:

Chào Helen,

Tôi rất vui khi biết Hoa muốn ở cùng bạn trong thời gian ở Anh. Tôi viết thư này để cung cấp cho bạn thông tin mà bạn đã hỏi.

Về tính cách của cô ấy, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng Hoa là một trong những người đáng yêu nhất mà tôi từng gặp. Cô ấy tốt bụng, chu đáo và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Đừng lo lắng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ở cùng cô ấy.

Về việc học của cô ấy, Hoa hiện đang là sinh viên năm 4 chuyên vật lý tại trường đại học. Cô ấy sẽ tốt nghiệp vào mùa hè này và sẽ tiếp tục học ở Anh.

Tôi mong được gặp bạn sớm!

Trân trọng,