Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Viết Thư Tình Yêu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Bức Thư Tình Tôi Đặc Biệt Gởi Anh, Tình Yêu Của Đời Tôi / 2023

Đã lâu rồi tôi không yêu. Đã lâu rồi tôi thèm cảm giác được yêu, được một ai đó ngọt ngào và quan tâm tới mình. Cái nhu cầu được yêu và được quan tâm ấy là động lực khiến tôi đi tìm anh ở khắp mọi nơi.

Để tìm được người đàn ông của đời mình, tôi cũng đã vấp ngã vài lần. Tình yêu chân thực trên đời này hiếm lắm, mà những thứ na ná tình yêu thì có rất nhiều. Có những người tôi nói chuyện thấy cũng được, nhưng vẫn còn lăn tăn một vài điểm chưa ưng. Có những người khi nói chuyện qua lại bằng tin nhắn có vẻ rất mùi mẫn và hợp ý, nhưng gặp nhau ở ngoài đời lại thấy thất vọng vô cùng. Có những người gặp nhau tới lần thứ hai nhưng cảm xúc vẫn giậm chân tại chỗ và không thể tiến xa hơn, lại có những người đàn ông đã lập gia đình khỏi nói thì bạn cũng biết chúng tôi không thể đến được với nhau!… Chưa có ai mang lại cho tôi cảm giác hoàn toàn an tâm và tin tưởng thật sự. Tôi cũng đã cho mình rất nhiều cơ hội gặp gỡ những anh chàng khác nhau!

Bạn thấy đấy, tôi khá kiên nhẫn với hành trình đi tìm một nửa lý tưởng của đời mình. Có lẽ chẳng ai tin rằng trên đời này có một anh chàng hoàn hảo như trong trí tưởng tượng của tôi. Rằng tôi là một người phụ nữ quá “kén cá chọn canh” và vì thế tôi mới ế tới tận giờ này. 33 tuổi ở Việt Nam mà nói tôi chẳng còn trẻ trung gì. Tôi cứ loay hoay mãi với những tiêu chuẩn mình tự đặt ra cho người đàn ông của đời mình, để rồi đi từ thất vọng này cho đến thất vọng khác. Thỉnh thoảng tôi cũng tự hạ thấp một vài tiêu chuẩn, dù thế thì người đàn ông ấy cũng chẳng thấy xuất hiện. Thật lòng tôi muốn có được một niềm hạnh phúc thật sự và lâu dài chứ không muốn nhắm mắt yêu đại một người nào đó chỉ để cho khỏi hết bị ế. Và rồi sự khao khát tình yêu cháy bỏng trong tôi đã tạo ra một trường năng lượng đặc biệt mà khoa học nói rằng, chúng sẽ hút những nguồn năng lượng tương tự giống như tôi. Cuối cùng thì anh thật sự đã xuất hiện.

Anh ở cách xa tôi lắm. Chúng tôi lệch nhau tới tận 12 múi giờ. Tuy nghiên khoảng cách thời gian và không gian đã không làm khó được chúng tôi. Sau những mâu thuẫn nhỏ ban đầu vì chưa thật sự hiểu nhau, chúng tôi cũng dần khám phá nhiều hơn những sở thích và tính cách của nửa kia. Hàng ngày, chúng tôi dành ra gần 2 tiếng đồng hồ trò chuyện với nhau qua điện thoại. Mỗi khi được nghe giọng nói của đối phương, chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Dù chúng tôi chưa gặp gỡ lần nào nhưng tôi có thể cảm nhận rõ anh chính là một nửa của đời mình.

Nhân dịp sinh nhật anh, tôi muốn dành cho anh một bức thư tình đặc biệt:

Cách Viết Thư Tình Cho Ngày Valentine Năm 2022 / 2023

Làm thế nào để viết một bức thư tình cho ngày Valentine năm 2019 ? Nếu bạn muốn bày tỏ tất cả tình yêu mà bạn dành cho ai đó, thì một lá thư, bằng tay hoặc bằng máy tính, chắc chắn là giải pháp tốt nhất, vì vậy, hãy tận dụng ngày lễ tình nhân vào ngày mai và gây bất ngờ cho người đó một lá thư mà bạn sẽ nhớ mãi.

Viết một bức thư tình có nghĩa là trung thực với cảm xúc, và đây sẽ là chìa khóa để bạn có thể viết bức thư hay nhất cho Valentine này, nhưng nếu bạn không biết cách phát triển cấu trúc của mình hoặc làm thế nào để diễn tả những gì bạn cảm nhận, hãy tiếp tục đọc và bạn sẽ khám phá tất cả các hướng dẫn cho nó.

Các bước để viết một bức thư tình cho Valentine 2019

Bạn có thể nghĩ rằng viết một bức thư tình là một điều của quá khứ, nhưng sự thật là nó thậm chí có thể là một món quà tuyệt vời cho Ngày Valentine, vì vậy bạn phải biết cách viết nó một cách chính xác.

Hãy trung thực : Trước hết để biết cách viết một lá thư cho Ngày Valentine là bạn không nên cố gắng quá nhiều cho những gì bạn viết để phát âm theo cách bạn mong đợi. Cố gắng tránh thi đua, chân thật, tự phát và chân thành. Đây là những gì quan trọng. Một bức thư tình, nếu nó chân thành, là một văn bản không thể nhầm lẫn.

Chia thư của bạn thành “quá khứ”, “hiện tại” và “tương lai” : Nếu bạn cảm thấy bị chặn và không biết bắt đầu thư từ đâu, một cách tốt sẽ là phân chia thư này tùy thuộc vào thời gian mối quan hệ của bạn với người sẽ nhận được thư . Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu nhớ lại cuộc hẹn đầu tiên, hoặc cách bạn gặp hoặc tốt hơn, khi bạn nhận ra rằng mình đang yêu. Giải thích những gì người này có thể mang lại cho cuộc sống của bạn mỗi ngày. Hãy cân nhắc những tình huống nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời, nói về những dự án mà bạn muốn có thể thực hiện cùng nhau và bạn cảm thấy hào hứng như thế nào khi bắt đầu một chuyến đi cùng nhau hoặc bắt đầu một gia đình. Chia sẻ ước mơ và hy vọng của bạn. Thông điệp bạn phải truyền đạt là sự sẵn lòng của bạn với người đó.

Bắt đầu với một bản nháp : Để làm một bức thư tình đẹp, bạn nên viết tất cả cảm xúc và suy nghĩ của mình lên tờ giấy khi chúng đến. Đừng lo lắng nếu chúng có vẻ ngu ngốc, tầm thường, lặp đi lặp lại hoặc quá thô lỗ. Dự thảo đầu tiên này chỉ dành cho bạn. Viết tất cả các ý tưởng trên tờ. Sau đó, anh ấy phản ánh, làm lại, tổ chức và chọn nội dung.

Tạo một bức thư mang tính cá nhân và cụ thể: Mặt khác, các chi tiết nhỏ là những gì sẽ làm cho bức thư của bạn có một ý nghĩa đặc biệt. Liệt kê bất kỳ giai thoại, địa chỉ người đó theo cách đặc biệt mà chỉ bạn biết hoặc ký với một sự cống hiến đặc biệt.

Sử dụng các trích dẫn: Nếu bạn không giỏi bày tỏ cảm xúc của mình, bạn luôn có thể mượn một số lời cầu nguyện có ý nghĩa từ các nhà văn, ca sĩ và nhà thơ. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn các cụm từ đại diện cho bạn nhất, và điều đó thực sự phản ánh những gì bạn cảm thấy và những gì bạn muốn giao tiếp.

Đừng lo lắng về độ dài : Nếu thư của bạn có vẻ quá ngắn, đừng cố kéo dài nó một cách không cần thiết. Viết những gì bạn thực sự phải nói. Hoặc ba trang hoặc ba câu. Trọng lượng cụ thể của một bức thư tình không được đo bằng chiều dài của nó, mà bởi ý nghĩa sâu sắc hơn của nó.

Viết suy nghĩ về người sẽ nhận được nó : Bạn không phải viết như thể bạn sẽ nhận được nó. Viết những gì bạn nghĩ sẽ làm hài lòng người gửi thư. Cố gắng tính đến những gì đối tác của bạn sẽ đánh giá cao, sử dụng một phong cách phù hợp phù hợp với tính cách của bạn.

Viết thư với chữ viết tay tốt : Và nếu bạn không có nó, bạn có thể chuyển nó vào máy tính hoặc nhờ ai đó bạn tin tưởng để sao chép nó cho bạn. Thư Valentine của bạn nên có bài thuyết trình tốt nhất có thể.

Kịch Bản Phim Ngắn Về Tình Yêu Hài Hước: “Tình Yêu Bất Ngờ” / 2023

Lời nói đầu: Tình yêu bất ngờ thường xuất hiện vào những lúc bạn không ngờ tới. Đặc biệt hơn khi với cả đối tượng bạn nghĩ sẽ không bao giờ yêu được. Đó chính là sự thú vị chỉ có ở tình yêu! 1.NỘI. QUÁN CÀ PHÊ-NGÀY

Chiếc lồng chim treo vắt vẻo trên cành cây.

Tuấn đứng bên cạnh, ngắm nhìn con chim nhỏ với vẻ thích thú.

HÀ đeo ba lô đi vào. Cô cũng dừng lại, nhìn chú chim nhỏ.

Hà và Tuấn cùng nhìn nhau.

2.NỘI. QUÁN CÀ PHÊ. PHÒNG LẠNH. NGÀY

Hà tóc tai bờm xờm, ngồi một mình bên tách cà phê, trước mặt là chiếc laptop để mở. Cô gõ liên tục vào máy tính, thi thoảng dừng lại suy nghĩ, gãi đầu vẻ căng thẳng và lại cúi xuống viết tiếp.

CLOSE UP: PHIM ĐIỆN ẢNH – NỮ SÁT THỦ

Cách đó vài bàn, Tuấn ăn mặc sang trọng đang ngồi nhâm nhi tách cà phê, vẻ mặt suy tư.

Chuông điện thoại trong túi áo Hà đổ dồn, cô bắc máy.

Dạ. Em nghe.

(ngừng một chút)

Sao anh?

(ngừng một chút) Con Ngà phải chết hả anh?

(ngừng một chút)

Đâm chết hay nhận nước chết đây anh?

Tuấn ngẩng lên nhìn Hà, vẻ mặt cảnh giác và lo lắng.

Hà cất điện thoại, tiếp tục cúi xuống máy tính, gõ liên tục. Hà dừng gõ máy tính, nhìn chăm chú lên màn hình.

HÀ (lẩm bẩm)

Mày là thằng khốn. Tao giết mày…

Hà gật đầu, búng ngón tay ra vẻ hài lòng.

Hà tắt và cất máy tính vào ba lô. Cô đi nhanh ra cửa.

Tuấn nhìn theo, vẻ tò mò lẫn ngạc nhiên.

CÔ NHÂN VIÊN lại rót nước trà thêm vào li của Tuấn. Tuấn chỉ tay về phía Hà, lúc này đang bước nhanh ra cửa, anh nói nhỏ điều gì đó với cô nhân viên. Cô nhân viên tròn mắt, vẻ mặt sợ sệt.

3.NGOẠI. TRƯỚC CỔNG QUÁN CÀ PHÊ. NGÀY

Hà dắt chiếc xe xuống lề đường. Cô lấy khẩu trang lớn trùm kín mặt và đầu, đeo thêm cái kính đen vào nhưng lại quên đội nón bảo hiểm.

Tuấn đi ra, nhìn thấy cảnh Hà quên đội nón bảo hiểm, lắc đầu mỉm cười.

Khi thấy Hà đề xe, Tuấn vội gọi lớn. Hà tắt máy xe, quay ra sau nhìn xem ai gọi mình.

Tuấn đưa tay chỉ lên đầu mình, ra dấu nhắc Hà quên đội nón bảo hiểm.

Hà gãi đầu, vẻ mắc cỡ, vội lấy nón bảo hiểm đội vào và phóng xe thật nhanh.

4.NỘI/NGOẠI. QUÁN CÀ PHÊ. NHÀ VỆ SINH. NGÀY

Hà đi vào hướng nhà vệ sinh, gương mặt vẻ mệt mỏi, mắt nhắm mắt mở. Thi thoảng, Hà vỗ nhè nhẹ tay vào trán, như để xoa dịu cơn nhức đầu.

Hà mở cửa, đi nhanh vào bên trong nhà vệ sinh. Cô giật mình, há hốc miệng khi thấy Tuấn đang cởi áo. Tuấn quay lại nhìn thấy Hà, vội kéo áo lại, vẻ mặt sửng sốt.

Hà nguýt Tuấn, ánh mắt giận dữ và khinh bỉ.

(hét lớn)

Đồ biến thái.

Hà đi như chạy ra khỏi nhà vệ sinh.

Tuấn nhìn theo lắc đầu, thở dài.

Khi đi nhanh khỏi cửa nhà vệ sinh, Hà suýt tông sầm vào một

NGƯỜI ĐÀN ÔNG.

Hà dừng lại, ngẩng lên nhìn vào tấm bảng trước cửa nhà vệ sinh.

CLOSE UP: WC-NAM

Hà đưa hai tay ôm mặt, vẻ mắc cỡ vì nhận ra sự nhầm lẫn.

Tuấn đẩy cửa nhà vệ sinh đi ra. Vừa thấy Tuấn, Hà vội bỏ chạy.

5.NỘI/NGOẠI. QUÁN CÀ PHÊ. PHÒNG LẠNH. NGÀY

Hà đeo ba lô đi nhanh vào phòng.

Hà bước lại cái bàn cũ. Cô thấy trên bàn, đặt một tám bảng nhỏ.

CLOSE UP: BÀN ĐẶT

Hà quẩy ba lô sang bàn khác nhưng vẫn là tấm bảng y như vậy. Hà nhìn quanh căn phòng, tất cả các bàn đều để tấm bảng này.

Cô nhân viên đi vào, nhìn Hà vẻ thương hại. Cô nhân viên nói điều gì đó với Hà. Cả Hà và cô nhân viên cùng nhìn ra ngoài tấm cửa kính. Tuấn đứng đó.

Hà như hiểu ý, vẻ mặt thoáng giận dữ. Hà quẩy ba lô đi nhanh ra cửa.

NGOÀI CỬA KÍNH

Tuấn nhìn theo Hà, ánh mắt anh có vẻ hối hận.

Cô nhân viên đi lại phía Tuấn.

CÔ NHÂN VIÊN

Cô ấy không giống người không bình thường?

TUẤN

Tại cô không thấy thôi. Dù sao phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cứ làm theo ý tôi đi.

Cô nhân viên cúi chào Tuấn.

Tuấn đứng lặng im, vẻ nghĩ ngợi.

6.NGOẠI. CÔNG VIÊN. NGÀY

Một góc công viên, treo chi chít những chiếc lồng chim. Xung quanh khá đông người tụ tập, bàn tán xoay quanh những chiếc lồng chim.

Tuấn say mê ngắm lồng chim của mình, thi thoảng anh huýt sáo chọc ghẹo chú chim.

CÁCH ĐÓ MỘT QUÃNG

Hà đưa máy ảnh lên, ngắm chụp những chiếc lồng chim. Cô xem lại một số tấm hình mình mới chụp, mỉm cười hạnh phúc. Hà tiếp tục cầm máy, ngắm chụp. Nhưng bất ngờ Hà khựng lại. Phía trước mặt cô là Tuấn.

Tuấn vẫn say sưa bên chiếc lồng chim, không hay biết Hà đi tới.

Hà bất ngờ mở cửa lồng chim.

Tuấn nhanh tay đóng lại nhưng Hà nhanh tay hơn, đẩy tay Tuấn sang một bên.

Mây của trời hãy để gió cuốn đi.

Nào…bay đi…bay cao, bay xa đi.

Hình ảnh con chim nhỏ sải cánh bay trên bầu trời.

Chiếc lồng chim trống không.

Tuấn nhìn Hà vẻ tức giận.

TUẤN

Cô bị khùng hả?

(mỉm cười, kênh mặt)

Anh sẽ không giận một người không bình thường chứ?

Tuấn tức tối bỏ đi.

Hà nhìn theo, mỉm cười đắc ý

7.NỘI.QUÁN CÀ PHÊ-NGÀY

Tuấn ngồi một mình trong góc quán, vẻ mặt suy tư.

Tuấn nhìn sang chiếc bàn mà Hà vẫn thường ngồi.

TƯỞNG TƯỢNG

Hà đầu tóc rối bù đang gõ lách tách trên bàn phím.

HẾT TƯỞNG TƯỢNG

Tuấn chớp mắt, thấy cái bàn trống không. Tuấn nhìn trên bàn, có một tờ tạp chí. Trên trang tạp chí là hình ảnh Hà với mái tóc bù xù cùng nụ cười thơ ngây hiện lên.Trên trang báo, chạy lên dòng chữ.

CLOSE UP: Biên kịch trẻ Ngọc Hà: Tôi chọn nghề cô đơn.

NGOÀI CỬA KÍNH

Cô nhân viên nhìn Tuấn, khẽ gật đầu, mỉm cười.

Hà đang bấm máy chụp hình, bất chợt cô dừng lại. Như linh cảm có người đang nhìn mình, Hà ngước lên.

CÁCH ĐÓ MỘT QUÃNG

Tuấn đang bấm máy chụp hình.

Hình ảnh Hà được Tuấn chụp ở mọi góc ngang. Hà khom người bấm máy chụp hình, Hà mắt nhắm mắt mở bấm máy, Hà xem hình…

Tuấn và Hà cùng nhìn nhau, ánh mắt tha thiết.

9.NỘI. QUÁN CÀ PHÊ. PHÒNG LẠNH. NGÀY

Hà ngồi lại chiếc bàn cũ, mái tóc gọn gàng đang chăm chú gõ máy tính.

NGOÀI CỬA KÍNH

Cô nhân viên bưng li nước vào.

Tuấn ngoắt cô dừng lại, anh đón lấy li nước trên tay cô nhân viên và vẫy tay, ra dấu cho cô đi ra ngoài.

Tuấn bưng li nước chầm chậm tiến đến chỗ Hà.

Anh đặt li nước lên bàn. Tuấn nói gì đó. Hà ngẩng lên, tròn mắt ngạc nhiên khi thấy Tuấn.

Tuấn ngồi xuống đối diện Hà.

Nguyễn Nga

Cả hai cùng nhìn nhau, mỉm cười, ánh mắt trìu mến.

Cách Viết Thư Formal Trong Ielts Writing Task 1 General Training – Phần 4: Thư Yêu Cầu / 2023

Tiếp tục với chuỗi bài giới thiệu về cách viết từng loại thư formal trong bài thi IELTS Writing Task 1 của IELTS General Training, bài viết lần này sẽ xoay quanh thư yêu cầu, một dạng câu hỏi cũng xuất hiện khá phổ biến trong kỳ thi. Tương tự như các loại thư khác, thư yêu cầu cũng bao gồm Phần chào hỏi, phần giới thiệu, phần nội dung chính của thư (hay còn gọi là phần thân bài) và cuối cùng là phần kết thúc.

Cũng như các loại hình thư khác, thí sinh cũng cần cân nhắc qua 3 bước trước khi bắt tay vào việc viết thư. Đó là: 

Bước 1: Phân tích đề bài và bố cục bài viết

Bước 2: Xác định giọng văn xuyên suốt lá thư

Bước 3: Đảm bảo trả lời lần lượt các yêu cầu của đề bài

You stayed at a hotel recently and forgot your clothes there.

Write a letter to the hotel manager and say

When and where did you stay

Describe your clothes.

What would you like the manager to do about it?

You should write at least 150 words.

Bước 1: Phân tích đề bài và bố cục bài viết

Để phân tích đề bài, người viết cần trả lời được những câu hỏi sau đây

Mối quan hệ giữa người viết và người nhận thư là như thế nào

Nguyên nhân vì sao lại có sự yêu cầu này

Người nhận thư có thể làm gì để thoả mãn yêu cầu của người gửi

Ví dụ đối với đề bài nêu trên:

Mối quan hệ giữa người gửi thư và người nhận thư: người nhận thư là chủ của khách sạn và người gửi thư là khách của khách sạn đó. Từ đó suy ra người viết có thể không thực sự quen biết người nhận, hoặc nếu từng gặp qua thì mối quan hệ này cũng không quá thân thiết, cho nên việc đưa ra yêu cầu này cần giữ được một sự lịch thiệp nhất định.

Vì sao lại có sự yêu cầu này: Nguyên nhân là do tác giả của lá thứ đã để quên một ít quần áo ở khách sạn, việc để quên này có thể được giải thích rằng vào lúc đó tác giả đang trong lúc gấp rút hoặc là tác giả là người hay quên. Việc bổ sung lý do vào có thể giúp bài viết có nhiều thông tin, từ đó cũng tạo điều kiện cho người viết có nhiều cơ hội hơn thể hiện được vốn từ cũng như ngữ pháp của mình.

Người nhận thư được yêu cầu làm gì: dựa vào tình huống được nêu ra trong thư, có nhiều cách để người nhận thư hỗ trợ tác giả trong việc tìm lại quần áo. Một số giải pháp có thể được nhắc đến trong thư có thể là: người nhận sẽ gửi quần áo đó sang địa chỉ mà tác giả đề cập trong thư với chi phí gửi sẽ do tác giả thanh toán; hoặc là người nhận có thể hỗ trợ bằng cách tìm và giữ quần áo đó để tác giả sẽ quay trở về khách sạn để lấy. Do thời lượng có hạn nên thí sinh chỉ nên chọn 1 trong các giải pháp này để tiết kiệm thời gian và tránh làm ảnh hưởng đến thời lượng của IELTS Writing Task 2.

Bước 2: Xác định giọng văn xuyên suốt lá thư formal IELTS Writing

Tính lịch thiệp của thư: Tuy đây là thư yêu cầu, nhưng giọng văn của việc yêu cầu này cũng cần giữ tính lịch sự, khách sáo nhất định theo văn phong thư formal trong bài thi IELTS. Bởi vì đây không phải là lỗi của người nhận thư, mà là do tác giả quên, lời yêu cầu nên được đưa ra như là một sự nhờ vả, kêu gọi sự giúp đỡ. Vì thế, người viết tránh dùng giọng văn quá trịch thượng, mang tính ra lệnh hay đòi hỏi quá cao.

Bước 3: Đảm bảo trả lời lần lượt các yêu cầu của đề bài

When and where did you stay: Trước hết, việc nhấn mạnh thời điểm và số phòng mà tác giả đã lưu trú ở khách sạn là một điều rất cần thiết, bởi vì theo logic thông thường, đây là thông tin cơ bản để nhân viên khách sạn phân biệt tác giả với những người khách khác. Việc cung cấp thông tin này nên đi kèm với lời trình bày của tác giả về việc đồ đạc của mình bị bỏ quên trong chính căn phòng đó, cùng với hi vọng lễ tân hoặc nhân viên dọn phòng sẽ chú ý. Những nội dung này có thể sẽ cần 2-3 câu để truyền tải một cách trọn vẹn, nên thân bài đầu tiên của lá thư chỉ nên giải quyết một yêu cầu này của đề bài.

My name is Jack Sherman. I am writing this letter in the hope that you can do me a favor. From 01 to 03 December, I had a business trip and stayed in your hotel, room 202, which I felt exceptionally comfortable living in. Unfortunately, in my hurry to leave for the restaurant where one of my biggest clients was waiting for me, I rushed out of the room without carefully checking my belongings. As a result, no sooner did I arrive in my house than I found out that I had forgotten some pieces of clothing in the room.

Describe your clothes and What would you like the manager to do about it? Sau khi trình bày về việc để quên quần áo ở khách sạn, tác giả cần mô tả chi tiết về quần áo của mình, cụ thể là loại quần áo, màu sắc,… và vị trí cất giữ (có thể là chính xác hoặc dựa theo trí nhớ của tác giả nếu bản thân không nhớ chính xác). Sao đó, lý do để quên cũng nên được trình bày (có thể không cần quá chi tiết) để giúp cho lá thư có thêm thông tin, người đọc cũng tránh được thắc mắc và lá thư trở nên hợp lý hơn. Sau đó, tác giả trình bày mong muốn của mình với quản lý khách sạn, cất giữ giúp và sau đó tác giả sẽ ghé qua để lấy lại, đồng thời cũng không quên gửi một lời cảm ơn trước sự giúp đỡ này.

As far as I remember, despite my rush, I did have a glance around the room but not find anything on the bed or the floor, so I am pretty sure that I must have left them, one shirt and a pair of trousers, in the closet or in the bathroom. Whereas the shirt is white and long-sleeved, the trousers are black, all clean and well-ironed.

Could you please check whether there is any of your staff seeing them? In case there is, I would be grateful if you can send them back to me with my address written on the envelope and all the arising costs paid by me. I am looking forward to your response at your earliest convenience.

Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Kết luận

Dù không đòi hỏi phân tích biểu đồ và kỹ năng đọc hiểu, gom gọn thông tin như bài thi IELTS Academic, nhưng bài thi IELTS General Training đòi hỏi thí sinh cần có sự nhạy bén trong việc xử lý và trình bày một vấn đề dưới dạng một lá thư formal. Bài viết trên đã cung cấp một số lưu ý khi viết loại thư yêu cầu – một dạng thư formal trong IELTS General Training. Phần cuối cùng của series sẽ xoay quanh nhóm thư dùng để thông báo thông tin.

Hoàng Anh Khoa