100 Lời Chia Buồn Đám Tang Hay Nhất, Cách Viết Lời Chia Buồn,

--- Bài mới hơn ---

 • 20 Lời Viếng Đám Ma Cảm Động, Câu Chia Buồn Viếng Tang Lễ Ý Nghĩa Hay Nhất
 • Lời Chia Buồn Viếng Đám Tang Cảm Động Nhất, Lời Chia Buồn Hay Dùng Nhất, Gửi Hoa Chia Buồn, Hoa Tang Lễ, Vòn Hoa Viếng Đám Tang, Vòng Hoa Tang Lễ
 • Lời Chia Buồn Đám Tang, Người Đã Khuất Hay Ý Nghĩa Nhất
 • 7 Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Hay Và Cảm Động Nhất
 • Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Báo Cáo Thực Tập
 • Sau mỗi đám tang là những sự chia ly mất mát của gia chủ, bởi vậy họ vô cùng đau buồn rất cần đến những lời động viên, an ủi chân thành từ bạn bè, người thân

  .1. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

  3. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.

  4. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn… Xin phép gia đình cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này

  Tổng Hơp lời viếng đám ma, lời chia buồn

  5. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

  6. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị (tên người thân người đã mất) đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.

  7. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú… kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú…

  8. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.

  9. Chị AAA thân mến, Em xin chia buồn với chị cùng gia đình. Bây giờ mà em an ủi chị bằng câu “đừng buồn chị ạ” thì cũng vô ích thôi bởi trong lúc này không ai không buồn được, không ai không khóc trong tuyệt vọng được khi phải xa….

  Vậy nên em chỉ muốn nói với chị là chị cứ khóc đi lúc chị cảm thấy cô đơn, hụt hẫng.

  mẫu thư chia buồn đám tang, lời chia buồn đám tang hay nhất,

  cách viết lời chia buồn, Những tin nhắn chia buồn đám tang phổ biến

  Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho A được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

  Xin được chia buồn cùng A và gia đình, xin thắp nén nhang cho B được yên nghỉ.

  Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

  Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

  Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng A kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên A.

  điếu văn đám ma

  Lượt xem : 867

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Hay Và Ý Nghĩa
 • Cách Viết Lyric Cho 1 Bài Rap ( Dành Cho Những Ng Mới Tập Rap)
 • Cách Viết Kết Bài Writing Task 2 Bằng Cách Paraphrase Mở Bài
 • Phương Pháp Viết Mở Bài, Kết Bài Hay
 • Kết Bài Có Mấy Cách Và Viết Thế Nào Khi Tình Thế Gấp Gáp?
 • Lời Chia Buồn Viếng Đám Tang Cảm Động Nhất, Lời Chia Buồn Hay Dùng Nhất, Gửi Hoa Chia Buồn, Hoa Tang Lễ, Vòn Hoa Viếng Đám Tang, Vòng Hoa Tang Lễ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chia Buồn Đám Tang, Người Đã Khuất Hay Ý Nghĩa Nhất
 • 7 Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Hay Và Cảm Động Nhất
 • Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Báo Cáo Thực Tập
 • 6 Mẫu Lời Cảm Ơn Hay Nên Sử Dụng Trong Báo Cáo
 • 8 Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Bài Tiểu Luận Hay Và Cảm Động Nhất
 • Những Lời chia buồn viếng đám ma cảm động, Câu chia buồn viếng tang lễ ý nghĩa hay nhất, lời phúng viếng đám ma, lời viếng người quá cố, lời viếng chia buồn, tin nhắn chia buồn đám tang, lời chia buồn sâu sắc.

  1 – Lời viếng đám tang ý nghĩa, Lời chia buồn chân thành cảm động nhất

  Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

  Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của Anh/Chị/Bạn.. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

  Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu

  Đặt hoa: Free zalo/viber 0981 999 002

  Xin được chia buồn cùng Tang quến và gia đình, xin Thắp nén nhang lòng cho BBB được yên nghỉ

  Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Gia đình xin đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình , mong tang quến sớm vượt qua nỗi đau này. Xin kính viếng

  Xin chia buồn cùng gia đình, mong gia đình cố gắng Vượt qua nỗi mất mát nàY , mọi người sẽ luôn ở bên Anh/Chi/Cô/Chú ..

  Chị AAA thân mến, Em xin chia buồn với chị cùng gia định. Bây giờ mà em an ủi chị bằng câu ” đừng buồn chị ạ ” thì cũng vô ích thôi bởi trong lúc này không ai không buồn được, không ai không khóc trong tuyệt vọng đươc khi phải xa….

  Vậy nên em chỉ muốn nói với chị là chị cứ khóc đi lúc chị cảm thấy cô đơn, hụt hẫng.

  Thời gian sẽ hàn gắn tất cả nhưng sẽ phải mất rất lâu để chị thôi không nhớ mẹ nữa.

  Cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này chị nhớ!!

  Đặt hoa: Free zalo/viber 0981 999 002

  Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho linh hồn BBB được lên cõi Thiên Đàng- Thân kính viếng!

  Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được Về với cõi trường sinh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

  ” Sinh ký tử quy ! “

  Kính dâng Linh hồn AAA !

  Thành kính phân ưu với BBB và gia quyến !

  Hà Nội: (04)3 21 21 028 – Free zalo/viber 0988 903 205

  Sài Gòn: (08) 3 848 8539 – Free zalo/viber 0981 999 002

  Tags: Câu chia buồn viếng tang lễ ý nghĩa hay nhất lời chia buồn sâu sắc. lời phúng viếng đám ma lời viếng chia buồn lời viếng người quá cố tin nhắn chia buồn đám tang viếng đám tang cảm động

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Lời Viếng Đám Ma Cảm Động, Câu Chia Buồn Viếng Tang Lễ Ý Nghĩa Hay Nhất
 • 100 Lời Chia Buồn Đám Tang Hay Nhất, Cách Viết Lời Chia Buồn,
 • Cách Viết Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Hay Và Ý Nghĩa
 • Cách Viết Lyric Cho 1 Bài Rap ( Dành Cho Những Ng Mới Tập Rap)
 • Cách Viết Kết Bài Writing Task 2 Bằng Cách Paraphrase Mở Bài
 • Cách Chọn Vòng Hoa Chia Buồn Viếng Đám Tang, Lãng Hoa Chia Buồn, Hoa Chia Buồn Nhà Tang Lễ, Hoa Phúng Điếu, Đặt Hoa Chia Buồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Vòng Hoa Viếng Cho Từng Đối Tượng
 • Cách Viết Hóa Đơn Vat Khi Bán Xe Ô Tô Hay Bán Xe Máy
 • Hoá Đơn Vat Là Gì? Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Như Thế Nào
 • Huong Dan Cach Viet Hoa Don Vat Va Hoa Don Ban Hang
 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Cho Đại Lý, Phòng Vé
 • Chúng ta thường thấy trong đám tang nào cũng có những vòng hoa chia buồn, có vòng to, có vòng nhỏ có nhiều tông màu khác nhau, nhưng chúng có chung một ý nghĩa về sự cảm thông và chia sẻ nỗi mất mát đối với gia quyến, vòng hoa chia buồn để động viên tinh thần để họ vượt qua nổi biến cố khi có một người đã ra đi. Nếu bạn đã biết về thương hiệu chúng tôi hãy nhanh chóng chọn lựa những mẫu hoa chia buồn ý nghĩa nhất để viếng tang. Vòng hoa chia buồn đặt trước linh cửu người quá cố thể hiện sự trang trọng, lịch sự và thông điệp lớn lao về sự sẻ chia tinh thần cao cả.

  đặt hoa viếng nhà tang lễ

  Thời xưa người ta có truyền thống cho những đã qua đời thì người ta dùng hoa và thảo dược để tẩm liệm,Và người ta thường dùng hoa và cây cảnh để trang trí phần mộ khi đã chôn cất. Ngày nay, hoa tươi vẫn là một trong những cách đẹp nhất để bày tỏ lời chia buồn khi một ai đó ra đi, gửi hoa chia buồn là một nét đẹp và đó là cách để người ta đến với nhau, bày tỏ quan tâm đến nhau.

  Trong lúc nỗi buồn xâu thẳm bất tận thì hiện diện của mỗi người, của mỗi vòng hoa sẽ là những niềm an ủi, vòng hoa chia buồn chính là thông điệp âm thầm bày tỏ sự đồng cảm đến người đã khuất. Ở một góc độ nào đó, hoa chia buồn được ví như những sứ giả của niềm hy vọng để động viên tinh thần họ vượt qua nỗi đau này. Và việc quan trọng là bạn sẽ phải chọn vòng hoa chia buồn như thế nào, đó là người lớn tuổi hay người trẻ, là người công giáo không, và ở mỗi vùng miền chúng ta sẽ gửi những vòng hoa chia buồn theo phong tục nơi đó.

  Hoa chia buồn ở miền Bắc thường có hình bầu dục, và được cắm xen kẽ giữa hoa tươi và hoa cườm, Màu sắc của vòng hoa chia buồn ở miền Bắc thì nghiêng về màu đỏ và màu vàng, tuy nhiên có sự phân biệt nếu người đã khuất là trẻ hay già. Nếu là người trẻ, chưa lập gia đình, chỉ chọn một vòng hoa duy nhất hoa màu trắng, nếu người mất là người có tuổi thì sử dụng vòng hoa có màu vàng đỏ hoặc thêm màu tím

  Tại HN quý khách liên hệ đặt hoa chia buồn: (04)3 21 21 028 – Free zalo/viber 0988 903 205

  Vòng hoa viếng 125 phùng hưng

  Hoa chia buồn ở miền Nam lại có cách sắp xếp khác, hình dáng tuỳ ý, có thể là hình ovan, tam giác, hình tròn, hay sắp xếp tự do. Với người miền nam thì việc sử dụng hoa tươi cho hoa chia buồn là được sử dụng rộng rãi hơn và các tông màu cho hoa chia buồn cũng được sử dụng đa dạng với nhiều màu sắc của hoa tươi, việc chọn hoa phúng viếng người mất cái này sẽ dễ dàng hơn quý khách chỉ cần chọn những mẫu nào đẹp và phù hợp với bạn là được.

  Vòng hoa đám tang, hoa tang lễ

  Vòng hoa viếng người theo đạo thiên chúa, người công giáo

  Chọn hoa chia buồn không đơn giản như những loại hoa chúc mừng khác nên đòi hỏi người mua hoa cũng như người bán hoa phải thật am hiểu. Dienhoa360.comhiểu được những gì khách hàng cần và muốn nên những lãng hoa chia buồn của chúng tôi thật sự mang những ý nghĩa cao cả, Vì vậy với mỗi vòng hoa chia buồn chúng tôi luôn hỏi kỹ rằng người mất là ai, và chúng tôi luôn làm hết tâm huyết để vòng hoa đó thực sự là vòng hoa chia buồn.

  Liên hệ đặt hoa :

  Miền Bắc: (04)3 21 21 028 – Free zalo/viber 0988 903 205

  Miền Nam: (08) 3 848 8539 – Free zalo/viber 0981 999 002

  Hoa đám tang đẹp – Mã SP: CB108

  Tags: dat vong hoa tang le giá vòng hoa đám tang hoa viếng đám ma lẵng hoa tang vòng hoa dam ma

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Ghi Vòng Hoa Viếng Đám Tang Ý Nghĩa
 • Cách Ghi Nội Dung Lời Viếng Trên Vòng Hoa Tang Lễ Sao Phù Hợp Nhất?
 • Cách Ghi Nội Dung Lời Viếng Trên Vòng Hoa Và Bức Trướng Đám Tang Lễ
 • Cách Ghi Nội Dung Trên Vòng Hoa Viếng Đám Tang Hay Nhất
 • Dịch Vụ Viết Hóa Đơn Đỏ Ăn Uống Uy Tín Không Hệ Lụy
 • Cách Viết Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Hay Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • 100 Lời Chia Buồn Đám Tang Hay Nhất, Cách Viết Lời Chia Buồn,
 • 20 Lời Viếng Đám Ma Cảm Động, Câu Chia Buồn Viếng Tang Lễ Ý Nghĩa Hay Nhất
 • Lời Chia Buồn Viếng Đám Tang Cảm Động Nhất, Lời Chia Buồn Hay Dùng Nhất, Gửi Hoa Chia Buồn, Hoa Tang Lễ, Vòn Hoa Viếng Đám Tang, Vòng Hoa Tang Lễ
 • Lời Chia Buồn Đám Tang, Người Đã Khuất Hay Ý Nghĩa Nhất
 • 7 Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Hay Và Cảm Động Nhất
 • Lời viếng đám tang ý nghĩa, Lời chia buồn chân thành cảm động nhất để mọi người tham khảo ngoài những lãng hoa, vòng hoa chia buồn ra thì chúng ta cần những lời chia buồn, những câu động viên để người còn sống mạnh mẽ hơn vượt qua nỗi mất mát đau thương khi có người thân mới qua đời. Dienhoa360 giới thiệu các bạn một số câu chia buồn trong đám tang

  Lời chia buồn 1. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

  Lời chia buồn 3. Vòng hoa chia buồn này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đinh vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.

  Lời chia buồn 4. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của Anh/Chị/Bạn.. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

  Lời chia buồn 5. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

  Lời chia buồn 6. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị (tên người thân người đã mất) đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe nha. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.

  Lời chia buồn 7. Em ko biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng Anh/Chi/Cô/Chú .. kiên cường lên nha , cố gắng Vượt qua nỗi mất mát nàY , mọi người sẽ luôn ở bên Anh/Chi/Cô/Chú ..

  Lời chia buồn 8. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.

  Lời chia buồn 10. Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho linh hồn BBB được lên chốn nghỉ nghơi hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng Amen! Thân kính viếng!

  Lời chia buồn 11. Xin được chia buồn cùng Bác AAA và gia đình, xin Thắp nén nhang lòng cho BBB được yên nghỉ

  ” Sinh ký tử quy ! ”

  Kính dâng linh hồn AAA !

  Thành kính phân ưu với BBB và gia quyến !

  Hướng dẫn chọn vòng hoa chia buồn theo phong tục

  LIÊN HỆ ĐẶT HOA

  Hà Nội: (04)3 21 21 028 – Free zalo/viber 0988 903 205

  Sài Gòn: (08) 3 848 8539 – Free zalo/viber 098 908 1332

  Tags: các lẵng hoa chia buồn đặt vòng hoa chia buồn hoa chia buồn hoa tươi vòng hoa chia buồn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Lyric Cho 1 Bài Rap ( Dành Cho Những Ng Mới Tập Rap)
 • Cách Viết Kết Bài Writing Task 2 Bằng Cách Paraphrase Mở Bài
 • Phương Pháp Viết Mở Bài, Kết Bài Hay
 • Kết Bài Có Mấy Cách Và Viết Thế Nào Khi Tình Thế Gấp Gáp?
 • Cách Viết Kế Hoạch Kinh Doanh
 • 10 Lời Chia Buồn Đám Tang Cảm Động, Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ngỏ Chào Hàng 2022
 • Cách Viết Mẫu Thư Chào Hàng Khó Cưỡng, Thuyết Phục Nhất
 • Cách Viết Thư Chào Hàng Chuyên Nghiệp Ghi Điểm Với Khách Hàng
 • Hướng Dẫn Viết Thư Chào Hàng Cho Sale Từ A
 • Hướng Dẫn Viết Thư Chào Hàng Hay Nhất Hiện Nay (Cập Nhật 2022)
 • Khi nghe tin họ hàng, người thân, bạn bè báo tin gia đình có người mất, chúng ta thường nghĩ đến việc gửi vòng hoa viếng đám tang, gửi tiền phúng điếu, gửi giỏ trái cây… đến lễ tang để chia buồn cùng gia đình người đã mất.

  Giao hoa tận nơi xin gửi bạn tham khảo 10 lời chia buồn đám tang cảm động, ý nghĩa nhất

  Lời chia buồn 1

  Vòng hoa chia buồn này thay cho lời chia buồn sâu sắc nhất em/anh muốn gửi đến gia đình mình. Mong gia đình mạnh mẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Vô cùng thương tiếc!

  Lời chia buồn 2

  Em/anh không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng gia đình mình. Mong gia đình kiên cường, cố gắng động viên nhau vượt qua nỗi đau mất mát này. Mọi người sẽ luôn bên cạnh gia đình mình!

  Lời chia buồn 3

  Có câu “Chính lúc chết đi là lúc vui sống muôn đời”. Gia đình mình hãy nghĩ rằng khi chết đi, chúng ta mới có được sự sống trọn vẹn để động viên nhau cùng vượt qua khó khăn này. Em/anh và mọi người sẽ luôn bên cạnh gia đình

  Lời chia buồn 4

  Em xin gửi lời chia buồn với anh/chị cùng gia đình mình. Cầu mong cho hương hồn (người mất) sẽ trở về cõi vĩnh hằng

  Lời chia buồn 5

  Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Mong anh/chị đừng quá đau buồn, cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa cho gia đình mình. Em xin chia buồn cùng anh/chị và gia đình mình.

  Lời chia buồn 6

  Em có thể hiểu nỗi đau của anh/chị và gia đình mình lúc này. Chân thành gửi lời chia buồn từ đáy lòng em với anh/chị và gia đình. Mong gia đình mình cố gắng vượt qua để (người mất) được ra đi thanh thản.

  Lời chia buồn 7

  Cầu mong linh hồn (người mất) sẽ trở về cõi vĩnh hằng. Lẵng hoa chia buồn này như một lời nhắn nhủ rằng anh/chị/em chúng tôi luôn mãi nhớ về bạn. Mong (người mất) yên nghỉ và phù hộ cho gia đình vượt qua nỗi đau mất mát này.

  Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua

  Sinh ra trong một kiếp con người

  Sớm ở tối về là lẽ thường thôi…

  Lời chia buồn 9

  Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn cùng gia đình. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén nhang cầu cho linh hồn (người mất) được yên nghỉ.

  Lời chia buồn 10

  Thành kính chia buồn cùng anh/chị và gia đình. Cầu cho linh hồn người đã mất được yên nghỉ nơi chín suối.

  ĐẶT HOA ONLINE-THANH TOÁN NHANH

  Hotline đặt hoa: (+84) 09 3878 0001

  ✌ #Miễn_Phí giao hoa khu vực nội thành (63 tỉnh thành)

  ✌ #Giao_Hoa_Nhanh sau khi khách hàng hoàn tất thanh toán

  ✌ # Gửi Hình_Hoa_Thực_Tế trước khi giao

  ✌ # Tặng kèm thiệp hoặc banner chia buồn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Bảng Báo Giá Bằng Tiếng Anh
 • Mẫu Thư Tín Thương Mại Tiếng Anh
 • Mẫu Email Báo Giá Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Viết Business Email Tiếng Nhật Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Business Email Bằng Tiếng Nhật
 • Lời Chia Buồn Đám Tang, Người Đã Khuất Hay Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Hay Và Cảm Động Nhất
 • Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Báo Cáo Thực Tập
 • 6 Mẫu Lời Cảm Ơn Hay Nên Sử Dụng Trong Báo Cáo
 • 8 Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Bài Tiểu Luận Hay Và Cảm Động Nhất
 • 5 Mẫu Lời Cảm Ơn Báo Cáo Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên
 • Cách viết lời chia buồn đám tang hay, cảm động

  4. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.

  5. Chị AAA thân mến, Em xin chia buồn với chị cùng gia đình. Bây giờ mà em an ủi chị bằng câu “đừng buồn chị ạ” thì cũng vô ích thôi bởi trong lúc này không ai không buồn được, không ai không khóc trong tuyệt vọng đươc khi phải xa….Cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này chị nhớ!!

  6. Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho hương hồn BBB thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!

  7. Xin được chia buồn cùng Bác AAA và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho BBB được yên nghỉ.

  8. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đình hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

  10. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.

  11. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn… Xin phép gia đình cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

  13. Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

  14. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của Anh/Chị/Bạn.. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

  15. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu!

  Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Anh

  Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Anh không chỉ đơn thuần là câu nói bình thường. Nó là lời động viên, an ủi giúp người thân quá cố vơ đi nỗi buồn. Lời chia buồn này là cầu nối gắn bó tình cảm người thân, bạn bè ngày càng gắn kết và yêu thương hơn trong cuộc sống này.

  1. My deepest sympathy in your great loss

  – Xin chia buồn sâu sắc với sự tổn thất của bạn.

  2. My sympathy goes to you and your husband from the bottom of my heart.

  – Xin chia buồn với bạn và chồng bạn từ tận đáy lòng mình.

  3. May the knowledge that your friends share your sorrow be a solace to you.

  – Ước gì việc chia sẻ nỗi buồn của bạn sẽ là nguồn an ủi cho bạn.

  4. I share your loss and send you my deeppest sympathy.

  – Xin chia sẻ sự mất mát của bạn và gửi bạn lời chia buồn sâu sắc.

  5. I wish to be among those who are offering sincerest sympathy at this time.

  – Tôi mong rằng là một trong số những người cảm thông với bạn nhất lúc này.

  6. I am sorry to hear about your loss.

  – Tôi lấy làm tiếc vì sự mất mát của bạn.

  7. I am here for you if you need anything.

  – Tôi sẽ luôn ở bên bạn nếu bạn cần giúp đỡ bất kỳ điều gì.

  8. I was heartbroken by this sad news.

  – Trái tim tôi như tan vỡ bởi tin buồn này.

  9. I was told about it, I felt so sad.

  – Tôi đã biết về chuyện đó, tôi thấy rất buồn.

  10. May I expss my sincere condolences to you on your father’s death.

  – Tôi xin chân thành chia buồn vì sự ra đi của bố anh! Hi vọng sẽ được chia sẻ nỗi mất mát này.

  Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Hàn

  Lời chia buồn đám tang bằng tiếng Hàn ngắn gọn, hay và ý nghĩa. Một lời động viên, an ủi giúp người nhà quá cố giảm bớt nỗi đau khi tiễn đưa người đã mất. Lời chia buồn đám tang không đơn giản là một câu nói, mà nó là sợi dây gắn kết tình cảm của hai người ở lại. Giúp tình cảm này càng thêm gắn bó và đoàn hết hơn trong hiện tại và tương lai.

  1. 그 말을 들으니 정말 안됐군요.

  – Tôi thật đau buồn khi nghe điều ấy.

  2. 큰 상을 당하셨군요!

  – Thật là một mất mát to lớn !

  3. 진심으로 애도드립니다.

  – Tôi chia xẻ sâu sắc nỗi đau buồn với anh .

  4. 비는 마음으로 위로드립니다.

  – Tôi sẽ cùng cầu nguyện với anh.

  5. 아주 젊은 나이에 돌아가시다니 정말 슬픈 일이에요

  – Thật là tội nghiệp vì anh ấy chết quá trẻ.

  6. 낙담하지 마세요.

  – Đừng đau đớn quá !

  7. 우리는 모두 슬퍼하고 있습니다.

  – Tất cả chúng tôi đều đau buồn sâu sắc.

  8. 불행을 당하셨다니 정말 안됐습니다.

  – Tôi rất buồn khi nghe nói về sự không may của anh.

  9. 아버님께서 돌아가셨다니 참 안됐습니다.

  – Tôi rất đau buồn khi nghe tin cha anh mất.

  10. 자신의 불운에 애석해 하지 마세요.

  – Đừng cảm thấy quá buồn về điều không may của mình.

  Những bài thơ chia buồn đám tang

  Những bài thơ chia buồn đám tang hay giúp người thân giảm bớt phần nào nỗi đau khi đưa tiễn người quá cố về nơi cõi hằng. Mong người mất sớm siêu thoát và yên nghĩ nơi chín suối.

  1. Ai qua được vòng đời sinh tử

  Mà biết tin vẫn rớt u sầu

  Định mệnh thế ai biết trước được đâu

  Xin cầu cho hồn an nơi ấy.

  3. Đời người như chiếc lá thôi

  Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi

  Hôm nay lá đã xa rời

  Một cơn bão tố cuộc đời lá tan

  Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

  Người đi để lại bàng hoàng cho ai

  Niềm vui như gió thoảng bay

  Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu!

  4. Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một chỗ trống trong lòng?

  Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một nấm đất ngoài đồng

  Để thắp một nén hương

  Vẩy một giọt nước mắt!

  Cho người đã ra đi.

  5. Được tin chị/anh qua đời

  Chúng tôi đều sửng sốt

  Sửng sốt cả thằng tôi

  Vốn lì với đau xót

  Người chép miệng thở dài

  Người rơm rớm nước mắt

  Có người đã thốt ra

  Một tiếng cười não nuột!

  Biết rằng tiếng thở dài

  Tiếng cười hay tiếng khóc

  Có đem đến lòng anh

  Được chút nào ấm áp?

  6. Đời con người nghĩ sao mà ngắn vậy?

  Nhìn phía sau ta đã kịp những gì?

  Buồn thì nhiều bởi muôn ngả phân ly

  Ta đâu biết được chi mà tránh được?

  7. Có một ngày ta tan thành mây nước

  Chẳng còn chi tồn tại ở trên đời

  Để lại sau mình bao khoảng trống chơi vơi

  Cho tất cả những người ta yêu quý!

  8. Hư vô một cõi người về

  Thế gian như mộng, chưa hề có không

  Biệt ly là cảnh ngậm ngùi,

  Bi tâm tháng biệt, nấm mồ ngàn thu,

  Từ nay duyên nghiệp sạch rồi

  An vui tự tại sống đời vô sanh

  9. TẠM biệt từ nay mất người rồi

  BIỆT ly buồn khổ bao năm tháng

  10. Tám mươi tám tuổi trên đời

  Mẹ đã để lại một thời tuổi xuân

  Cho con cho cháu xa gần

  Công ơn dưỡng dục muôn phần lao đao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Chia Buồn Viếng Đám Tang Cảm Động Nhất, Lời Chia Buồn Hay Dùng Nhất, Gửi Hoa Chia Buồn, Hoa Tang Lễ, Vòn Hoa Viếng Đám Tang, Vòng Hoa Tang Lễ
 • 20 Lời Viếng Đám Ma Cảm Động, Câu Chia Buồn Viếng Tang Lễ Ý Nghĩa Hay Nhất
 • 100 Lời Chia Buồn Đám Tang Hay Nhất, Cách Viết Lời Chia Buồn,
 • Cách Viết Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Hay Và Ý Nghĩa
 • Cách Viết Lyric Cho 1 Bài Rap ( Dành Cho Những Ng Mới Tập Rap)
 • Mẫu Lời Cảm Ơn Dùng Trong Đám Tang, Mẫu Lời Cảm Ơn Tang Lễ, Đặt Hoa Chia Buồn, Đặt Hoa Tang Lễ, Gửi Vòng Hoa Chia Buồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Cảm Ơn Tang Lễ Như Thế Nào Là Phù Hợp Nhất? Hoa Tươi 24H
 • 6 Phương Pháp Gửi Lời Cảm Ơn Mang Lại Khách Hàng Trung Thành Cho Thương Hiệu Của Bạn
 • Một Số Lời Cảm Ơn Khóa Luận Tạo Thiện Cảm Nhất Cho Hội Đồng
 • Hướng Dẫn Viết Lời Cảm Ơn Trong Khóa Luận Tốt Nghiệp
 • Cách Dạy Con Nói Lời Cảm Ơn Và Lịch Sự Khi Nhận Quà
 • Dienhoa360.com giới thiệu quý khách mẫu lời cảm ơn dùng trong đám tang, với mỗi đám tang thì không tránh khỏi những sơ xuất khó tránh khỏi bởi lúc đó là lúc tang gia bối rối nên dù có vấn đề gì thì mọi người cũng không trách gia chủ.

  1. Lời cảm tạ của gia đình tang chủ Lê Quốc Quân​

  – Kính thưa quý đại biểu của các cơ quan đoàn thể,

  – Kính thưa các Ông Bà, các bác các cô chú, anh chị em bạn bè xóm giềng gần xa và thân bằng cố hữu của Mẹ chúng tôi.

  Sau mấy năm chống chọi với bệnh tật hiểm ác, Mẹ và Bà chúng tôi đã ra đi. Đó là một sự thiếu hụt rất lớn, không gì bù đắp được trong đời sống tình cảm và về mọi phương diện của đại gia đình chúng tôi.

  Từ khi Mẹ chúng tôi lâm bệnh đến tận những phút cuối cùng và trong cả buổi tang lễ hôm nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các Cơ quan đoàn thể, các Ông Bà, các Bác, các anh chị em bạn bè. Chúng tôi không biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn chân thành của cả gia đình chúng tôi.

  Các thế hệ con cháu chúng con tuy ở nhiều phương trời khác nhau nhưng đại đa số đã họp mặt về đây hôm nay để đưa tiễn Mẹ. Chúng con sẽ không bao giờ quên được nghị lực kiên cường của Mẹ đã chống chọi lại với Bệnh tật trong suốt 3 năm qua. Mẹ đã thanh thản nhìn cuộc đời lạc quan và yêu thương chăm lo cho các con các cháu đến tận những phút cuối cùng. Chúng con nguyện noi theo tinh thần đó của Mẹ.

  Xin Mẹ ở dưới suối vàng yên tâm yên nghỉ, chúng con xin hứa sẽ nhớ và thực hiện những lời căn dặn và tâm nguyện của Mẹ, sẽ yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

  Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý vị đại biểu các cơ quan đoàn thể, anh em bạn bè và Nhà tang lễ Thanh Nhàn đã đến phúng viếng và giúp đỡ gia đình chúng tôi tổ chức được buổi tiễn đưa ngày hôm nay. Trong lúc tang gia bối rối nếu có gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ.

  Xin chân thành cảm ơn.

  Mẹ, bà, cụ của chúng tôi là cụ ……………………………………………, sinh năm ……………, do tuổi cao sức yếu, mặc dù đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y, bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng Cụ đã tạ thế vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. năm ………………………. âm lịch) an táng vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. ………………………. âm lịch) tại nghĩa trang quê nhà, làng …………………….., xã ……………………., huyện ……………………., tỉnh ……………………., hưởng thọ ……….. tuổi.

  Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới:

  – Ông/Bà …………………………………………………………………………………………………………….

  – Ông/Bà ………………………………………………………………………………………………………………

  Cùng các gia đình thông gia, bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số …….., phường …………………., quận ………………., thành phố Hà Nội; Ban tang lễ thôn ………………, xã ………………., huyện ………………….., tỉnh …………………………..; Nhà tang lễ Bệnh viện …………………………………………………… đã tận tình giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.

  Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì sơ suất, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

  Xin trân trọng cảm ơn!

  Kính thưa Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa,

  Như Thánh Giáo Hoàng John Paul II đã xác tín : “Đau khổ là một sứ điệp vô cùng lớn của Kitô giáo”. Ba chúng con đã cảm nghiệm được sự đau khổ Ba mang do căn bệnh hiểm nghèo giúp Ba hiệp thông vào sự đau khổ của chính Chúa Kitô, qua đó được thông phần ơn cứu độ với Ngài. Nhờ đó, Ba luôn tín thác và cầu xin Chúa ban ơn giúp Ba luôn tin tưởng vào tình thương nhân từ của Chúa. Lòng tin vững vàng của Ba có được là nhờ sự động viên tinh thần và lời cầu nguyện của tất cả những người thân quen luôn yêu thương Ba.

  Kính thưa Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa,

  Hơn một năm qua, từ khi phát hiện bạo bệnh, đến ngày Ba nằm xuống, Gia đình chúng con nhận được rất nhiều sự quan tâm giúp đỡ của rất nhiều người. các Y bác sĩ đã tận tình cứu chữa, các ân nhân và thân nhân đã rộng vòng tay giúp đỡ tinh thần và vật chất, anh em thân hữu và các Cộng đoàn đã nhiệt thành dâng Lời cầu nguyện và chia sẻ cùng Ba trong cơn ngặt nghèo chống chọi bệnh tật. Tình làng nghĩa xóm đã đến chia sẻ nỗi đau cho Ba con luôn nở nụ cười đón nhận Thánh ý Chúa đến ngày nhắm mắt tiễn biệt mọi người. Chúng con xin chân thành cảm tạ.

  Sự hiện diện, đồng hành của Cộng đoàn trong Thánh Lễ an táng hôm nay là minh chứng lớn lao lòng yêu thương mà quý Cha và cộng đoàn đã dành cho gia đình và đặc biệt cho Ba chúng con

  – Chúng con xin chân thành cảm ơn Cha Quản Xứ đã trao ban các phép Bí tích trong thời gian Ba lâm bệnh và tạo điều kiện thuận lợi để gia đình chúng con được tổ chức Thánh Lễ an táng cho Ba thật sốt sắng

  – Chúng con tri ân Cha Ông Augustinô Hoàng Đức Toàn đã chủ tế Thánh Lễ an táng hôm nay vì tình thương mến đặc biệt dành cho Ba chúng con

  – Chúng con cảm ơn Cha Bác Giuse Nguyễn Văn Khánh đã giảng Lễ theo ý nguyện của Ba trước lúc ra đi,

  – Quý Cha đồng tế đã không quản ngại đường xa, giá lạnh đến Hiệp dâng Thánh Lễ cho Ba chúng con,

  – Chúng con xin cảm ơn Quý Thầy, quý tu sĩ nam nữ đã cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ

  – Chúng con xin cảm ơn Soeur Bề Trên và Các Soeur Dòng NVHB đã luôn quan tâm đặc biệt trong thời gian Ba đau bệnh, viếng thăm an ủi gia đình khi hay tin Ba qua đời và hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay

  – Chúng con xin cảm ơn HĐGX, Ban hành Giáo và ban hội hiếu Giáo họ Thanh Tân, Hội Gia Trưởng, Hội Hiền mẫu GX, các anh chị Giáo Lý Viên, ban truyền thông, ban kèn Gabriel, ban phòng Thánh và ban Lễ sinh, Nhóm Lòng Chúa thương xót, Nhóm Tông đồ Thai nhi, bà con nội ngoại, gia đình thông gia, các Cha và cô chú trong GĐ Lê Bảo Tịnh trong nước và hải ngoại, nhóm sinh viên Vinh Hương Ba Cây Thông, bạn hữu gần xa và cộng đoàn dân Chúa đã đến với chúng con với trọn tâm tình.

  – Cuối cùng, con xin cảm ơn các Ca đoàn trong GX, cách riêng là CĐ CTTĐVN đã thương đón nhận Ba để Ba được phục vụ GX trong thời gian qua, và hôm ngay cùng với Ca đoàn Cecilia hiệp ca giúp Thánh Lễ an táng được trọn vẹn và sốt sắng

  Chắc chắn, sự hiện diện đông đảo của Quý Cha, Quý Tu sĩ và Cộng đoàn là niềm an ủi rất lớn đối với chúng con. Tạ ơn Chúa đã ban cho Ba chúng con những tình bằng hữu đặc biệt để Ba được yêu quý và quan tâm qua những lời kinh tiếng ca dâng lên Thiên Chúa. Trong hành trình dương thế của kiếp người mỏng giòn không thể không tránh khỏi những thiếu sót, chúng con kính mong Cộng đoàn niệm tình tha thứ. Xin Cộng đoàn tiếp tục yêu thương đồng hành cầu nguyện cùng Chúa Giêsu, Mẹ Maria, Thánh Giuse để Linh hồn Phanxico Xavie sớm được Thiên Chúa là Cha nhân lành và rất giàu lòng xót thương đón rước vào Cõi Thánh hưởng phúc vinh muôn đời.

  Tang gia chúng con xin chân thành tri ân và cúi đầu bái tạ.

  Tham khảo bài viết

  Tặng hoa sinh nhật nên gửi bao nhiêu bông

  Tags: hình ảnh hoa chia buồn đám tang kệ hoa chia buồn sang trọng lang hoa chia buon vòng hoa chia buồn vòng hoa viếng tang lễ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Mẫu Lời Cảm Ơn Khóa Luận Hay Và Cảm Động Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Lời Cảm Ơn Luận Văn Thạc Sĩ
 • Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Hay Nhất
 • 2 Mẫu Viết Lời Cảm Ơn Bài Báo Cáo Thực Tập Cho Sinh Viên
 • Cách Viết Lời Cảm Ơn Hay Trong Luận Văn, Tiểu Luận
 • 100+ Mẫu Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review Chi Tiết Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review
 • Tổng Hợp Các Mẫu Và Cách Làm Lời Mở Bài Đầu Tiểu Luận Hay Nhất
 • 10 Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Nhiều Ngành Đáng Chú Ý Nhất
 • Danh Sách Những Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng Nhất
 • Lời chia buồn theo các hình thức khác nhau

  Có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn gửi lời chia buồn đến gia quyến người mất:

  Bạn có thể tham khảo các mẫu tin nhắn chia buồn sau đây để nhắn tin gửi đến người có người thân qua đời.

  Ngoài cách gửi tin nhắn, bạn có thể gửi thơ chia buồn trong đám tang. Những bài thơ hay và cảm động, ẩn chứa nhiều ý nghĩa, tình cảm mà người còn sống dành cho người đã khuất.

  Bài thơ 1:

  Ai qua được vòng đời sinh tử

  Mà biết tin vẫn rớt u sầu

  Định mệnh thế ai biết trước được đâu

  Xin cầu cho hồn an nơi ấy.

  Bài thơ 2:

  Chuyện nhân gian vui buồn điều có

  Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua

  Sinh ra trong một kiếp con người

  Sớm ở tối về là lẻ thường thôi…

  Bài thơ 3:

  Đời người như chiếc lá thôi

  Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi

  Hôm nay lá đã xa rời

  Một cơn bão tố cuộc đời lá tan

  Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

  Người đi để lại bàng hoàng cho ai

  Niềm vui như gió thoảng bay

  Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu!

  Bài thơ 4:

  Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một chỗ trống trong lòng?

  Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một nấm đất ngoài đồng

  Để thắp một nén hương

  Vẩy một giọt nước mắt!

  Cho người đã ra đi.

  Bài thơ 5:

  Được tin chị/anh qua đời

  Chúng tôi đều sửng sốt

  Sửng sốt cả thằng tôi

  Vốn lì với đau xót

  Người chép miệng thở dài

  Người rơm rớm nước mắt

  Có người đã thốt ra

  Một tiếng cười não nuột!

  Biết rằng tiếng thở dài

  Tiếng cười hay tiếng khóc

  Có đem đến lòng anh

  Được chút nào ấm áp?

  Bài thơ 6:

  Đời con người nghĩ sao mà ngắn vậy?

  Nhìn phía sau ta đã kịp những gì?

  Buồn thì nhiều bởi muôn ngả phân ly

  Ta đâu biết được chi mà tránh được?

  Bài thơ 7:

  Có một ngày ta tan thành mây nước

  Chẳng còn chi tồn tại ở trên đời

  Để lại sau mình bao khoảng trống chơi vơi

  Cho tất cả những người ta yêu quý!

  Bài thơ 8:

  Có một ngày ta tan thành mây nước

  Chẳng còn chi tồn tại ở trên đời

  Để lại sau mình bao khoảng trống chơi vơi

  Cho tất cả những người ta yêu quý!

  Bài thơ 9:

  Tạm biệt từ nay mất người rồi

  Biệt ly buồn khổ bao năm tháng

  Bài thơ 10:

  Tám mươi tám tuổi trên đời

  Mẹ đã để lại một thời tuổi xuân

  Cho con cho cháu xa gần

  Công ơn dưỡng dục muôn phần lao đao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Và 8 Nguyên Tắc Cơ Bản
 • 9 Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Năm 2022 Cho Bộ Phận Maketing
 • 9 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Quy Tắc Cơ Bản Viết Chữ Kanji Trong Tiếng Nhật
 • 5 Mẫu Kịch Bản Video Marketing Hiệu Quả Cho Video Giới Thiệu Công Ty
 • Cách Ghi Nội Dung Chia Buồn Trên Vòng Hoa Tang

  --- Bài mới hơn ---

 • Vietnam Airlines Triển Khai Xuất Hóa Đơn Gtgt Điện Tử Cho Vé Máy Bay Và Dịch Vụ Bổ Trợ Online
 • Thuế Suất Vé Máy Bay Và Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Ghi Nhận Quyết Toán
 • Cách Xuất Hóa Đơn Bán Hàng Kèm Chi Phí Vận Chuyển
 • Nơi Bán Hóa Đơn Nguyên Vật Liệu Xây Dựng
 • Cách Tự Động Viết Hoa Đầu Dòng Và Đầu Câu Trong Word
 • Cuộc đời mỗi người ai khi sinh ra đều phải trải qua Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Ai cũng sẽ đối diện với cái chết, nhưng chỉ khác nhau ở chỗ là sự ra đi đó sớm hay muộn và vì nguyên nhân nào. Nhưng cho dù đó là ai, nguyên nhân nào thì sự ra đi đó cũng để lại những nỗi đau. Trong tang lễ có lẽ việc gửi vòng hoa chia buồn chính là sự lựa chọn hợp lí nhất. Tuy nhiên ngoài việc lựa chọn hoa, màu sắc, kiểu dáng thì phải chú ý nội dung chia buồn. Phần nội dung cũng chính là thông điệp mà người viếng muốn gửi đến người đã khuất.

  Ý nghĩa vòng hoa chia buồn

  Vòng hoa chia buồn tượng trưng cho sự tang tóc, chia ly và sự xa cách âm – dương. Vòng hoa còn chính là sự chia sẻ chân thành giúp người thân họ xoa dịu được phần nào nỗi đau trước sự mất mát to lớn này. Ngoài ra vòng hoa chia buồn còn là lời tạm biệt gửi đến người quá cố. Vòng hoa viếng cũng thể hiện mong muốn cho linh hồn của người quá cố sớm về nơi cực lạc. Ngoài ra lời chia buồn cũng có ý nghĩa đặc biệt. Đôi lúc nhiều người vẫn chưa hiểu được ý nghĩa có vòng hoa. Lúc này nội dung ghi trên vòng hoa là một cứu cánh. Nội dung ghi trên băng rôn thể hiện rõ nhất điều người viếng muốn nói. Do đó khi ghi nội dung chia buồn cũng cần phải đặc biệt chú ý.

  Cách ghi nội dung chữ trên băng rôn hoa chia buồn

  Nội dung chia buồn thường là:

  ABC kính viếng: Từ “kính viếng” được sử dụng nhiều và phổ biến ở cả hai miền nam và bắc. “Kính” là kính trọng, “viếng” là thăm viếng. Đây là cách nói với lòng kính trọng của người đến viếng đối với người đã khuất.

  ABC thành kính phân ưu: Thành kính phân ưu là cách nói giảm và hoa mỹ hơn từ kính viếng. “Thành” nghĩa từ thành tâm, kính là kính trọng, phân ưu tức chia buồn. Câu này có nghĩa là đồng cảm với nỗi buồn và chia sẻ nỗi buồn ấy một cách thành tâm.

  ABC vô cùng thương tiếc: Nếu người mất có vai vế nhỏ hơn người đi viếng. Nội dung chia buồn này thể hiện tiếc thương cho sự ra đi của người đã khuất.

  ABC xin chia buồn: Đây là cách nói đơn giản, chân chất. Tuy nhiên câu này ít được sử dụng do nó không thể hiện được ý nghĩa gì đặc biệt.  

  ABC kính điếu: Đây là câu thường sử dụng trong miền nam. Nhưng nhìn chung từ này ít được dùng và không thông dụng.

  Tìm hiểu ý nghĩa vòng hoa trắng trong đám tang

  Tham khảo dự án hoa viên nghĩa trang 5 sao hiện đại nhất Việt Nam

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Cách Ghi Nội Dung Bảng Chữ Trên Vòng Hoa Chia Buồn Tang Lễ
 • Cách Ghi Nội Dung (Banner) Trên Vòng Hoa Chia Buồn Tang Lễ Thích Hợp
 • Tổng Hợp 50 Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ Ăn Uống Thông Dụng
 • Cách Tạo Hóa Đơn Đơn Giản Trong Excel
 • Phụ Lục I: Thể Thức, Kỹ Thuật Trình Bày Văn Bản Hành Chính Và Bản Sao Văn Bản
 • 20 Lời Viếng Đám Ma Cảm Động, Câu Chia Buồn Viếng Tang Lễ Ý Nghĩa Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Chia Buồn Viếng Đám Tang Cảm Động Nhất, Lời Chia Buồn Hay Dùng Nhất, Gửi Hoa Chia Buồn, Hoa Tang Lễ, Vòn Hoa Viếng Đám Tang, Vòng Hoa Tang Lễ
 • Lời Chia Buồn Đám Tang, Người Đã Khuất Hay Ý Nghĩa Nhất
 • 7 Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Hay Và Cảm Động Nhất
 • Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Báo Cáo Thực Tập
 • 6 Mẫu Lời Cảm Ơn Hay Nên Sử Dụng Trong Báo Cáo
 • Những Lời chia buồn viếng đám ma cảm động, Câu chia buồn viếng tang lễ ý nghĩa hay nhất, lời phúng viếng đám ma, lời viếng người quá cố, lời viếng chia buồn, tin nhắn chia buồn đám tang, lời chia buồn sâu sắc. Những điều kiêng kỵ trong lễ viếng tang lễ. Giải mã giấc mơ thấy Đám Ma (Đám Tang).

  #1 – Lời viếng đám tang ý nghĩa, Lời chia buồn chân thành cảm động nhất

  Lời chia buồn 1. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

  Lời chia buồn 3. Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đinh vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.

  Lời chia buồn 4. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của Anh/Chị/Bạn.. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.

  Lời chia buồn 5. Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!

  Lời chia buồn 6. Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Chị (tên người thân người đã mất) đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe nha. Em xin chia buồn cùng chị và gia đình, mong chị sớm vượt qua nỗi đau này. Em nghĩ mẹ chị sẽ luôn ở bên dõi theo chị và mong chị sống vui vẻ hạnh phúc.

  Lời chia buồn 7. Em ko biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng Anh/Chi/Cô/Chú .. kiên cường lên nha , cố gắng Vượt qua nỗi mất mát nàY , mọi người sẽ luôn ở bên Anh/Chi/Cô/Chú ..

  Lời chia buồn 8. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.

  Lời chia buồn 9. Chị AAA thân mến, Em xin chia buồn với chị cùng gia định. Bây giờ mà em an ủi chị bằng câu ” đừng buồn chị ạ ” thì cũng vô ích thôi bởi trong lúc này không ai không buồn được, không ai không khóc trong tuyệt vọng đươc khi phải xa….

  Vậy nên em chỉ muốn nói với chị là chị cứ khóc đi lúc chị cảm thấy cô đơn, hụt hẫng.

  Thời gian sẽ hàn gắn tất cả nhưng sẽ phải mất rất lâu để chị thôi không nhớ mẹ nữa.

  Cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này chị nhớ!!

  Lời chia buồn 10. Thành kính chia buồn cùng bác AAA và cầu nguyện cho hương hồn BBB thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!

  Lời chia buồn 11. Xin được chia buồn cùng Bác AAA và gia đình, xin Thắp nén nhang lòng cho BBB được yên nghỉ

  ” Sinh ký tử quy ! “

  Kính dâng hương hồn AAA !

  Thành kính phân ưu với BBB và gia quyến !

  #2 – 7 Bài thơ thay lời chia buồn viếng đám ma cảm động

  Lời chia buồn bằng thơ số 1:

  Ai qua được vòng đời sinh tử

  Mà biết tin vẫn rớt u sầu

  Định mệnh thế ai biết trước được đâu

  Xin cầu cho hồn an nơi ấy

  Lời chia buồn bằng thơ số 2:

  1 1

  Lời chia buồn bằng thơ số 3:

  Đời người như chiếc lá thôi

  Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi.

  Hôm nay lá đã xa rời

  Một cơn bão tố cuộc đời LÁ tan.

  Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

  Người đi để lại bàng hoàng cho ai.

  Niềm vui như gió thoảng bay

  Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu !

  Lời chia buồn bằng thơ số 4:

  Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một chỗ trống trong lòng?

  Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một nấm đất ngoài đồng

  Để thắp một nén hương

  Vẩy một giọt nước mắt!

  Cho người đã ra đi.

  Lời chia buồn bằng thơ số 5:

  Lời chia buồn bằng thơ số 6:

  Lời chia buồn bằng thơ số 7:

  1 1

  #3 – 10 Lời Chia buồn bằng tiếng anh ý nghĩa

  1.My deepest sympathy in your great loss: Xin chia buồn sâu sắc với sự tổn thất của bạn

  2.My sympathy goes to you and your husband from the bottom of my heart: Xin chia buồn với bạn và chồng bạn từ tận đáy lòng mình

  3.May the knowledge that your friends share your sorrow be a solace to you: Ước gì việc chia sẻ nỗi buồn của bạn sẽ là nguồn an ủi cho bạn

  4. I share your loss and send you my deeppest sympathy: Xin chia sẻ sự mất mát của bạn và gửi bạn lời chia buồn sâu sắc.

  5.I wish to be among those who are offering sincerest sympathy at this time: mình mong rằng là một trong số những người cảm thông với bạn nhất lúc này

  6.Mrs Tam and family acknowledge with gratitude your expssion of sympathy: Ba Tám và gia đình xin ghi nhận với lòng biết ơn từ lời chia buồn của bạn

  7. I am sorry to hear about your loss : Mình lấy làm tiếc vì sự mất mát của bạn

  8. I am here for you if you need anything: Anh sẽ luôn ở bên em nếu em cần bất kỳ điều gì

  9. I was heartbroken by this sad news: Trái tim tôi như tam vỡ bởi tin buồn này

  10. I was told about it, I flet so sad: Tôi đã biết về chuyện đó, tôi thật sự cảm thấy rất buồn.

  #4 – Những Điều Kiêng Kỵ Trong Lễ Tang Không Phải Ai Cũng Biết

  1 1

  #1 Kỵ để người đã khuất ở trần

  Người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thường rất kĩ tính trong nghi thức khâm niệm. Gia đình phải chuẩn bị sẵn quần áo đẹp cho người mất, kỵ để người đã khuất ở trần. Thường thì người già đến một tuổi nào đó hoặc sức khỏe yếu sẽ dặn dò con cháu chuẩn bị sẵn áo liệm. Áo liệm thường được chuẩn bị theo số lẻ: 3 cái, 5 cái, 7 cái… Vì theo quan niệm dân gian, số chẵn sẽ làm tai họa ập đến gia đình một lần nữa. Áo liệm được làm bằng lụa, kỵ dùng vải gấm hoặc sa tanh với mong muốn ban phúc cho con cháu. Đặc biệt, áo liệm không được làm từ da và lông do quan niệm rằng, nếu để người đã khuất mặc áo liệm bằng da và lông thì kiếp sau sẽ đầu thai thành động vật.

  Khi thi hài chưa được đặt vào quan, người thân thường phải cử nhau coi giữ ngày đêm để tỏ lòng thương tiếc. Bên cạnh đó, việc coi giữ này nhằm tránh chó mèo nhảy qua xác người mất, tránh hiện tượng quỷ nhập tràng (tức là người chết bật dậy để bắt người).

  #3 Kiêng kỵ để nước mắt nhỏ vào thi hài người chết

  Trong quá trình khâm niệm, con cháu cần kiêng không để nước mắt nhỏ vào thi hài người chết để tránh người đã khuất lưu luyến, ra đi không thanh thản. Người trực tiếp khâm niệm không được khóc khi đang tiến hành các thao tác khâm niệm. Do đó, tại một số gia đình, người thân không để vợ, chồng hoặc con cái người đã khuất khâm niệm để tránh nhỏ nước mắt vào thi thể.

  #4 Quan tài kỵ dùng gỗ cây liễu

  Theo quan niệm của dân gian, quan tài kỵ dùng gỗ cây liễu. Bởi cây liễu không có hạt, sợ đời sau không có người nối dõi. Chất liệu tốt nhất để làm quan tài là gỗ cây tùng hoặc cây bách.

  #5 Kiêng kỵ Chọn ngày tổ chức tang lễ và vị trí chôn cất

  Thông thường, các gia đình Việt Nam phải xem ngày, xem giờ và vị trí chôn cất để tránh những điều không may xảy ra. Vị trí của mộ tốt hay xấu có thể ảnh hưởng đến con cháu đời sau.

  • Không được chôn cất ở nơi có tảng đá lớn
  • Không chôn cất ở nơi có bãi cát và nước chảy xiết
  • Không chôn cất ở kênh rạch và nơi hoang vắng
  • Không chôn trên đỉnh núi cô độc
  • Không chôn xung quanh đền, chùa, miếu
  • Không chôn gần nhà tù
  • Không chôn nơi đồi núi hỗn loạn
  • Không chôn nơi phong cảnh u sầu
  • Không chôn nơi ẩm ướt hoặc địa hình không ổn định.

  #6 Kiêng kỵ đi nhanh khi khiêng linh cữu

  Dân gian có tục giữ cho thi hài người chết được nằm yên, cho nên khi khiêng linh cữu cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận. Thậm chí, những người khiêng linh cữu phải cố tình đi thật chậm để thể hiện sự lưu luyến với người đã khuất.

  #7 Kiêng Cấm kỵ sau khi hạ huyệt

  Sau khi hạ huyệt người đã khuất, những người đưa tang khi ra về cần tuyệt đối tránh quay đầu lại. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu người đi đưa tang quay đầu lại linh hồn người đã khuất theo người sống về nhà.

  #8 Kiêng kỵ khi thờ người mới chết

  Những người mới chết thường kiêng không thờ chung tại bàn thờ gia tiên mà lập một bàn thờ riêng chỉ gồm một bát hương, một bộ đài, một vài lọ hoa, bài vị và ảnh thờ. Lập bàn thờ riêng này nhằm thuận tiện cho việc cúng bái hàng ngày và hàng tuần từ sơ thất đến thất thất. Mặt khác, theo quan niệm dân gian, người mới mất thân thể chưa bị phân hủy nên không thờ chung ở bàn thờ tổ tiên.

  #9 Kiêng kỵ Trong thời gian để tang, tránh đi thăm bạn bè, họ hàng

  Những gia đình có tang thường đại biểu cho điềm không may nên cần tránh đến thăm bạn bè, họ dàn trong thời gian để tang. Điều này thể hiện rõ nhất trong những ngày Tết. Thông thường, con cái, vợ/chồng của người mới mất hạn chế đi chúc Tết họ hàng, bạn bè, đặc biệt kiêng đến những gia đình có người bệnh.

  #10 Kiêng kỵ động cuốc, động thuổng vào mộ trong vòng cư tang

  Sau khi chôn cất người đã mất ba ngày, người ta sẽ đắp mộ kỹ lưỡng trong khi làm lễ mở cửa mả. Sau lễ này, dân gian kiêng không đắp mộ, động cuốc hoặc động thuổng trong vòng tang. Tục lệ này là để tránh mồ mả bị sập, bị động trong thời gian áo quan và thi hài đang tan rữa. Con cháu khi đến mộ thắp hương chỉ được lấy đất đắp vào những chỗ sụt lở, kiêng trèo lên mộ hay động cuốc thuổng vào mộ.

  #11 Kiêng kỵ lấy vợ, lấy chồng khi đang để tang cha mẹ

  Việc để tang, kiêng lấy vợ hoặc chồng trong thời gian gia đình có tang nhằm tỏ lòng kính trọng, thương tiếc người đã khuất. Thời gian để tang theo quan niệm xưa là 3 năm. Nhưng ngày nay, việc kiêng cữ không còn kỹ lưỡng như trước. Một số gia đình có thể lấy vợ, gả chồng cho con sau giỗ đầu.

  #12 Kiêng kỵ để ánh sáng mặt trời soi trực tiếp khi cải táng

  Thông thường, các gia đình thường xem ngày, giờ để cải táng (sang cát). Việc cải táng luôn được thực hiện về đêm để tránh ánh sáng mặt trời vì có nhiều trường hợp thi thể sau nhiều năm vẫn còn nguyên vẹn, nếu để ánh sáng mặt trời chiếu vào, thi thể sẽ rữa ngay và teo lại.

  1 1

  #5 – Cách thức vái lạy trong đám tang đúng phong tục truyền thống của người việt nam

  1. LẠY tức là chắp hai tay đưa cao quá trán và hạ từ từ xuống phía trước mặt đến ngang ngực và trong một số trường hợp rất cung kính thì người lạy tiếp tục quỳ xuống, chống hai lòng bàn tay xuống đất rồi đầu cuối đến khi trán chạm đất thì hết quy trình 1 lạy. Nếu người lạy ở tư thế đứng lạy thì có thể kẹp thêm một nén nhang giữa hai lòng bàn tay úp vào nhau cũng được. Với động tác lạy thì người lạy phải nhìn về phía trước, khi tay đưa xuống thì đầu đồng thời cuối xuống theo.

  1 1

  2. VÁI là đứng (hoặc quỳ), hai tay chắp như lạy nhưng động tác đưa xuống nhanh hơn và chỉ đưa đến trước ngực, đầu cúi xuống khi vái.

  Thông thường thì Lạy có 3 kiểu: lạy 2 lạy, lạy 3 lạy và lạy 4 lạy. Còn Vái (còn gọi là bái) thì chỉ thực hiện sau khi lạy và chỉ 2 vái mà thôi (cho dù có thực hiện 2, 3, hay 4 lạy cũng thế).

  3. Theo người Việt Nam, việc VÁI LẠY không chỉ dành cho khi khi đi dự đám tang, lạy khi cúng tế, lạy Phật ở chùa… mà Vái lạy còn dùng cho người sống nữa. Ngày xưa, chắc các bạn nghe từ “Lạy mẹ con đi lấy chồng”, đọc thơ Nguyễn Du cũng thấy có việc lạy người sống đấy thôi. Ngày xưa ở miền Bắc (thời phong kiến) khi con dâu mới về nhà chồng đều phải lạy (còn gọi là “lễ”) cha mẹ chồng. Hoặc khi làm lễ mừng thọ thì cũng có chuyện người sống lạy người sống đó thôi.

  4. Về cách lạy: người ta chỉ lạy 2 lạy dành cho người sống; lạy 3 lạy dành cho lạy Phật, lạy thần thánh (ví dụ khi cúng đất đai)và lạy 4 lạy để lạy vong (hồn người chết)

  5. Khi nhà nào đó có người qua đời thì người ta chỉ đi viếng (còn gọi là đi đám tang) sau khi đã nhập liệm (đã liệm người quá cố vào trong quan tài). Lúc đó mới có chuyện vái lạy.

  6. Quan niệm về lạy khi dự đám tang cũng có nguyên tắc của nó. Khi người quá cố còn đó (dù đã liệm trong quan tài) thì vẫn được xem như người còn sống nên để lạy đúng thì chỉ LẠY 2 lạy (và vái 2 vái). Một số gia đình có để bàn thờ Phật trước hương án có di ảnh người quá cố thì người đi đám lạy bàn thờ Phật 3 lạy (và 2 vái), sau đó lạy trước bàn hương án có di ảnh người quá cố 2 lạy (như lạy người sống). Nếu khi đến thắp hương cho người quá cố (đã được an táng rồi) thì lại lạy 4 lạy (và vái 3 vái).

  7. Việc đại diện gia đình (con, chồng/vợ, anh chị em… của người quá cố) lạy đáp lễ (lạy trả) người đi đám tang chỉ thực hiện khi quan tài người quá cố còn đang quàng tại nơi làm lễ (gia đình, nhà tang lễ…) chứ không thực hiện khi đã an táng xong người quá cố. Việc đáp lễ tức là thay mặt người quá cố đáp trả lễ của người đến viếng. Do đó, khi người đi viếng LẠY bao nhiêu LẠY thì phải đáp trả bấy nhiêu LẠY (không nhiều hơn, không ít hơn). Điều này không phải là “trả hết lễ” mà chỉ mang ý nghĩa “đáp lễ một cách đầy đủ”.

  Từ khóa tìm kiếm: lời chia buồn đám tang hay nhất, lời chia buồn đám tang hay,viết lời chia buồn đám tang,gửi lời chia buồn đám tang,lời chia buồn hay nhất,lời chia buồn đám tang bằng tiếng anh,lời chia buồn trong đám tang bằng tiếng anh,chia buồn đám tang,những lời chia tay buồn hay nhất,lời chia buồn hay,lời chia buồn tang lễ,chia buồn đám tang bằng tiếng anh,lời chia buồn,lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất,chia buồn dam tang.

  1 1

  #7 – 7 Mẫu bài Điếu Văn Tang Lễ, Truy Điệu ý nghĩa nhất

  #8 – 18 điều kiêng kỵ trong đám tang tuyệt đối không phạm phải

  1. Với những người treo cổ tự tử.

  Người thân phải chém đứt dây mà không tháo dây vì như vậy mối oan nghiệt mới dứt, tránh bị họa chết.

  2. Với người chết ngoài đường, chết đuối.

  Thân nhân người chết phải tổ chức tang lễ tại nơi chết hoặc dựng lán ngoài đồng để làm lễ, kiêng đưa xác về nhà vì có âm khí sẽ không có lợi cho việc làm ăn, sinh sống của những người trong nhà.

  1 1

  3. Khi con cái mất trước cha mẹ.

  Cha mẹ kiêng đưa tang con vì con cái mất trước là nghịch cảnh, bất hiếu, gây nhiều đau thương. Cha mẹ có thể đau buồn mà ngất trên đường đi đưa ma, ảnh hưởng tính mạng nên phải làm vậy để vơi nỗi buồn, tránh trùng tang.

  4. Người chết không được mặc áo liệm làm từ da, lông và kỵ để người đã khuất ở trần.

  Người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thường rất kĩ tính trong nghi thức khâm niệm. Gia đình phải chuẩn bị sẵn quần áo đẹp, mới, sạch sẽ cho người mất, kỵ để người đã khuất ở trần. Thường thì người già đến một tuổi nào đó hoặc sức khỏe yếu sẽ dặn dò con cháu chuẩn bị sẵn áo liệm.

  Áo liệm nên được chuẩn bị theo số lẻ: 3 cái, 5 cái, 7 cái… Vì theo quan niệm dân gian, số chẵn sẽ làm tai họa ập đến gia đình một lần nữa. Áo liệm được làm bằng lụa, kỵ dùng vải gấm hoặc sa tanh với mong muốn ban phúc cho con cháu. Đặc biệt, áo liệm không được làm từ da và lông do quan niệm rằng, nếu để người đã khuất mặc áo liệm bằng da và lông thì kiếp sau sẽ đầu thai thành động vật.

  5. Quan tài không dùng gỗ cây liễu

  Theo quan niệm của dân gian, quan tài kỵ dùng gỗ cây liễu. Bởi cây liễu không có hạt, sợ đời sau không có người nối dõi. Chất liệu tốt nhất để làm quan tài là gỗ cây tùng hoặc cây bách.

  – Không được chôn cất ở nơi có tảng đá lớn

  – Không chôn cất ở nơi có bãi cát và nước chảy xiết

  – Không chôn cất ở kênh rạch và nơi hoang vắng

  – Không chôn trên đỉnh núi cô độc

  – Không chôn xung quanh đền, chùa, miếu

  – Không chôn nơi đồi núi hỗn loạn

  – Không chôn nơi phong cảnh u sầu

  – Không chôn nơi ẩm ướt hoặc địa hình không ổn định.

  7. Kiêng để chó, mèo nhảy qua xác người chết

  Khi thi hài chưa được đặt vào quan, người thân thường phải cử nhau coi giữ ngày đêm để tỏ lòng thương tiếc. Bên cạnh đó, việc coi giữ này nhằm tránh chó mèo nhảy qua xác người mất, tránh hiện tượng quỷ nhập tràng (tức là người chết bật dậy để bắt người).

  8. Khi khâm liệm, tránh để nước mắt rơi xuống

  Không để nước mắt rơi xuống khi khâm liệm, vì con cháu sẽ làm ăn khó khăn và cũng tránh quỷ nhập tràng, vì vậy người khâm niệm không được khóc. Người chứng kiến dù thương xót người quá cố đến đâu cũng phải đứng xa một quãng để tránh nước mắt bị nhỏ vào thi hài.

  9. Người dự đám tang

  Người dự đám tang chỉ mặc đồ đen trắng, tránh ăn mặc lố lăng, lòe loẹt, hở hang, không cười nói quá lớn, nô đùa gây ầm ĩ.

  Người cao tuổi, phụ nữ có thai, trẻ em hoặc những ai bị chó dại cắn kiêng dự lễ khâm liệm, an táng và cải táng vì có thể bị nhiễm hơi lạnh từ thi thể người mất mà ốm bệnh. Những nhà có người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai sống gần nhà gia đình có tang thì phải đặt lò than đốt vỏ bưởi và bồ kết để trừ uế khí.

  10. Kiêng đi nhanh khi khiêng linh cữu

  Dân gian có tục giữ cho thi hài người chết được nằm yên, cho nên khi khiêng linh cữu cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận. Thậm chí, những người khiêng linh cữu phải cố tình đi thật chậm để thể hiện sự lưu luyến với người đã khuất.

  11. Khi chôn cất

  Người chôn cất khi chôn cất người chết, kiêng dùng quần áo hay đồ dùng của người còn sống cho người mất vì như vậy là người mất đã mang đi một phần của người sống, khiến người sống có thể bị ngớ ngẩn, hay quên. Đồng thời người sống cũng kiêng nằm giường thừa, mặc quần áo thừa, dùng đồ thừa của người chết để lại.

  12. Không quay đầu lại khi ra về

  Sau khi hạ huyệt người đã khuất, những người đưa tang khi ra về cần tuyệt đối tránh quay đầu lại. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu người đi đưa tang quay đầu lại linh hồn người đã khuất theo người sống về nhà.

  13. Kiêng động cuốc, động thuổng vào mộ trong vòng cư tang

  Sau khi chôn cất người đã mất ba ngày, người ta sẽ đắp mộ kỹ lưỡng trong khi làm lễ mở cửa mả. Sau lễ này, dân gian kiêng không đắp mộ, động cuốc hoặc động thuổng trong vòng tang. Tục lệ này là để tránh mồ mả bị sập, bị động trong thời gian áo quan và thi hài đang tan rữa. Con cháu khi đến mộ thắp hương chỉ được lấy đất đắp vào những chỗ sụt lở, kiêng trèo lên mộ hay động cuốc thuổng vào mộ.

  14. Trong thời gian để tang, tránh đi thăm bạn bè, họ hàng

  Những gia đình có tang thường đại biểu cho điềm không may nên cần tránh đến thăm bạn bè, họ dàn trong thời gian để tang. Điều này thể hiện rõ nhất trong những ngày Tết. Thông thường, con cái, vợ/ chồng của người mới mất hạn chế đi chúc Tết họ hàng, bạn bè, đặc biệt kiêng đến những gia đình có người bệnh.

  15. Kiêng lấy vợ, lấy chồng khi đang để tang cha mẹ

  Việc để tang, kiêng lấy vợ hoặc chồng trong thời gian gia đình có tang nhằm tỏ lòng kính trọng, thương tiếc người đã khuất. Thời gian để tang theo quan niệm xưa là 3 năm. Nhưng ngày nay, việc kiêng cữ không còn kỹ lưỡng như trước. Một số gia đình có thể lấy vợ, gả chồng cho con sau giỗ đầu.

  16. Kiêng kỵ khi thờ người mới chết

  Những người mới chết thường kiêng không thờ chung tại bàn thờ gia tiên mà lập một bàn thờ riêng chỉ gồm một bát hương, một bộ đài, một vài lọ hoa, bài vị và ảnh thờ. Lập bàn thờ riêng này nhằm thuận tiện cho việc cúng bái hàng ngày và hàng tuần từ sơ thất đến thất thất. Mặt khác, theo quan niệm dân gian, người mới mất thân thể chưa bị phân hủy nên không thờ chung ở bàn thờ tổ tiên.

  17. Ở những gia đình mà có người già mất, chập tối phải đóng cửa

  Theo tín ngưỡng dân gian, ở những gia đình mà có người già mất, chập tối phải đóng cửa, kiêng trả lời nếu chưa nhận tiếng gọi người đứng ngoài cổng. Sở dĩ như vậy là do người mất, đặc biệt là người già mới mất còn quyến luyến con cháu, tối về gọi con cháu và sẽ bắt theo những ai thưa.

  18. Kiêng để ánh sáng mặt trời soi trực tiếp khi cải táng

  Thông thường, các gia đình thường xem ngày, giờ để cải táng (sang cát). Việc cải táng luôn được thực hiện về đêm để tránh ánh sáng mặt trời vì có nhiều trường hợp thi thể sau nhiều năm vẫn còn nguyên vẹn, nếu để ánh sáng mặt trời chiếu vào, thi thể sẽ rữa ngay và teo lại.

  1 1

  #9 – 7 Bài thơ chia buồn, tiễn biệt đồng nghiệp qua đời đầy ý nghĩa & cảm xúc sâu sắc

  Bài thơ chia buồn số 1:

  Được tin chị qua đời

  Chúng tôi đều sửng sốt

  Sửng sốt cả thằng tôi

  Vốn lì với đau xót

  Người chép miệng thở dài

  Người rơm rớm nước mắt

  Có người đã thốt ra

  Một tiếng cười não nuột!

  Biết rằng tiếng thở dài

  Tiếng cười hay tiếng khóc

  Có đem đến lòng anh

  Được chút nào ấm áp?

  Bài thơ chia buồn số 2:

  Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một chỗ trống trong lòng?

  Bạn ơi! Ai chẳng có

  Một nấm đất ngoài đồng

  Để thắp một nén hương

  Vẩy một giọt nước mắt!

  Cho người đã ra đi.

  1 1

  Bài thơ chia buồn số 4:

  Đời người như chiếc lá thôi

  Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi.

  Hôm nay lá đã xa rời

  Một cơn bão tố cuộc đời LÁ tan.

  Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

  Người đi để lại bàng hoàng cho ai.

  Niềm vui như gió thoảng bay

  Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu !

  Bài thơ chia buồn số 5: Bài thơ chia buồn số 6: Bài thơ chia buồn số 7:

  Có một ngày ta tan thành mây nước

  Chẳng còn chi tồn tại ở trên đời

  Để lại sau mình bao khoảng trống chơi vơi

  Cho tất cả những người ta yêu quý !

  --- Bài cũ hơn ---

 • 100 Lời Chia Buồn Đám Tang Hay Nhất, Cách Viết Lời Chia Buồn,
 • Cách Viết Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Hay Và Ý Nghĩa
 • Cách Viết Lyric Cho 1 Bài Rap ( Dành Cho Những Ng Mới Tập Rap)
 • Cách Viết Kết Bài Writing Task 2 Bằng Cách Paraphrase Mở Bài
 • Phương Pháp Viết Mở Bài, Kết Bài Hay
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100