Cách Viết Introduction Cho Bài Report

--- Bài mới hơn ---

 • 400 Biểu Tượng Icon Facebook Chat Độc, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook 2022 (Thành Công 100%)
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook
 • Cách Làm Ielts Writing Task 1 Table Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Bảng Biểu Table Ielts Writing Task 1
 • Bạn cần phải viết một bài report nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách viết Introduction cho bài Report.

  Giống như viết học thuật rất quan trọng đối với một sinh viên, một bài giới thiệu tốt là rất quan trọng cho việc viết báo cáo học thuật. Nó không chỉ thu hút sự chú ý của người đọc và buộc họ đọc bài viết của bạn mà còn cung cấp một cơ sở cho họ. Ví dụ, vào đầu buổi học, các chương trình định hướng nhằm cung cấp cho sinh viên một ý tưởng cơ bản về chương trình học của họ sẽ bắt đầu như thế nào. Nếu không có định hướng, bạn sẽ không biết quán cà phê ở đâu, ai sẽ giúp bạn tư vấn nghề nghiệp, mục tiêu của chương trình học của bạn là gì, v.v … Và tương tự, không có phần giới thiệu tốt, người đọc sẽ cảm thấy không biết gì về những gì họ sẽ đọc trong một bài viết.

  1. Report là gì?

  2. Mục đích của việc viết Introduction cho bài Report

  Phần giới thiệu là một phần sẽ được đọc đầu tiên và thường sẽ được đọc trọn vẹn vì nó nằm ở phần đầu tiên. Do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên đối với người đọc của bạn.

  Hãy tuân theo cấu trúc của một bài Report

  Nếu bạn thực sự muốn hiểu làm thế nào để viết phần giới thiệu cho báo cáo của mình, bạn phải biết cấu trúc của phần giới thiệu. Phần giới thiệu của báo cáo được chia thành bốn phần như sau:

  – Phương pháp điều tra – Cung cấp thông tin về phương pháp đã được sử dụng để thực hiện điều tra để viết báo cáo. Ở đây bạn sẽ đề cập đến dữ liệu đã được bạn phát hiện (dữ liệu chính).

  – Phạm vi nghiên cứu:

  Phạm vi – Cung cấp các lĩnh vực điều tra mà bạn đã chọn để tiến hành nghiên cứu. Chẳng hạn, bạn có thể cung cấp chi tiết về thông tin bạn đã tìm kiếm trong khi nghiên cứu, tại sao bạn chọn khu vực điều tra đó, v.v.

  Bạn có thể đưa vào phần Introduction nội dung gì khác nữa không?

  Tùy thuộc vào hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn, bạn có thể được yêu cầu thêm một vài phần nữa trong phần giới thiệu của mình, đặc biệt nếu bạn đang viết một báo cáo dài. Những phần này có thể là:

  – Giải pháp của Vấn đề – Trong phần này, bạn có thể cung cấp một chút ít về các giải pháp được đề xuất của bạn. Bạn không cần phải giải thích tất cả ở đây nhưng bạn có thể đưa ra một ý tưởng nhỏ về những gì bạn sẽ đề xuất trong các giải pháp.

  – Dự đoán Kết luận – Nếu báo cáo của bạn có kết quả mạnh mẽ, sẽ không có hại trong việc cung cấp cho người đọc một gợi ý nhỏ về kết luận có thể là gì. Bạn không cần phải đưa ra kết luận chính xác nhưng bạn có thể cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quan.

  – Đề cương của Báo cáo – Phần này có thể bao gồm một bản tóm tắt về những điều mà báo cáo sẽ đưa ra. Bạn cung cấp một bảng nội dung ngắn hoặc tóm tắt nhanh báo cáo.

  3. Cách viết Introduction cho bài Report từ chuyên gia

  Tip 1: Viết Introduction cuối cùng

  Rõ ràng là bạn không thể viết phần giới thiệu sau khi bạn đã thực hiện nghiên cứu tốt, thu thập dữ liệu và đưa ra kết luận, tìm giải pháp, v.v. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị phần giới thiệu của báo cáo sau khi hoàn thành việc chuẩn bị toàn bộ báo cáo. Nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi viết nó trong báo cáo sau cùng.

  Tip 2: “Rõ ràng” là chìa khóa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “nhẹ”
 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay
 • Cách Viết Introduction Trong Writing Ielts Task 2
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2
 • Hướng Dẫn Cách Viết Introduction Cho Assignment

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Assignment Về Lịch Sử
 • Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Viết Assignment
 • Lesson 5: Hướng Dẫn Viết Advantage & Disadvantage/ Positive Or Negative Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Essay Advantages And Disadvantages
 • Hướng Dẫn Cách Viết Essay Advantages And Disadvantages A
 • Giáo viên chú ý rất nhiều đến phần mở đầu của bài assignment bởi vì nó như một “cánh cửa” bước vào bài luận của bạn.

  Cách viết Introduction

  Mục đích

  Nhiệm vụ

  Nhiệm vụ được xây dựng trên cơ sở một mục tiêu nhất định và phản ánh các giai đoạn của nghiên cứu. Thông thường số lượng và nội dung của các nhiệm vụ trong phần giới thiệu trùng với kế hoạch và cấu trúc của khóa học.

  Môn học-chủ đề

  Đối tượng

  Lập kế hoạch cho phần Introduction

  Xem xét loại bài assignment

  Hiểu người đọc của bạn

  Introduction tạo ấn tượng đầu tiên là phần đầu tiên đập vào mắt người đọc. Nếu bạn là sinh viên thì giáo viên hoặc giáo sư là chính là đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia các cuộc thi viết, bạn sẽ phải kiểm tra xem ai sẽ đọc văn bản của bạn. Bằng cách hiểu điều này, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào tâm trạng vào thông điệp của bạn theo đúng hướng.

  Câu “hook”

  Điều đầu tiên mà mọi người làm trong hiệu sách khi họ đang tìm kiếm một cuốn sách mới là gì? Thông thường, họ đọc một số câu giới thiệu ở đầu cuốn sách. Điều tương tự cũng xảy ra với bài assignment của bạn. Nếu phần Introduction của bạn nhàm chán và quá phổ biến, người đọc của bạn cũng sẽ phản ứng tương tự như chính nội dung của nó vậy. Đối với những bạn sắp chuẩn bị một bài viết sáng tạo, lời khuyên là hãy cố gắng “bán” tác phẩm của bạn. Hành động như một nhà tiếp thị chuyên nghiệp, những người mong muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Coi tác phẩm của bạn là quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Làm cho nó thực sự thú vị bằng cách bắt đầu với một câu hook tốt.

  Hồi hộp

  Khi một con người không biết câu trả lời cho câu hỏi thú vị, anh ta hoặc cô ta sẽ làm mọi thứ để tìm ra câu trả lời. Do đó bạn có thể tạo ra một câu chuyện thú vị mà không có mục đích, bạn sẽ khiến độc giả của bạn quan tâm cho đến phút cuối cùng. Đó là một ý tưởng tốt để hoàn thành công việc của bạn khi bạn đặt một câu hỏi ở đầu và trả lời nó ở cuối.

  Thực hành nhiều giúp hoàn hảo hơn

  Mẹo đơn giản nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là thực hành viết bất kỳ phần giới thiệu nào: Cả về học thuật và sáng tạo. Nếu bạn thực hành các kỹ năng viết như vậy từ thời trung học, bạn sẽ nhận thấy rằng việc viết Introduction cũng không quá khó khăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Theo Chuẩn Apa
 • Assignment Là Gì? Cách Viết Assignment Chất Lượng Điểm Cao
 • Assignment Là Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Assignment Chi Tiết Nhất
 • Lập Trình App Kiếm Tiền Như Nào? Viết App Android Kiếm Tiền
 • Lập Trình Ứng Dụng Di Động
 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “nhẹ”
 • Cách Viết Introduction Cho Bài Report
 • 400 Biểu Tượng Icon Facebook Chat Độc, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook 2022 (Thành Công 100%)
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook
 • Một đoạn intro hay sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người đọc cũng như tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

  1. Mục đích của introduction trong một bài essay là gì?

  – Hãy lên kế hoạch cho từng phần của bài essay thay vì viết một cách lộn xộn

  – Phân tích một cách ngắn gọn nhất trước khi bạn bắt tay viết introduction cho bài essay

  – Luôn luôn giữ tất cả các thông tin quan trọng và hữu ích

  2. Cách viết introduction cho bài essay

  Làm thế nào để viết introduction cho bài essay khi chưa có bất cứ ý tưởng gì? Bạn có thể phác thảo toàn bộ bài essay của mình trước. Có rất nhiều bạn sinh viên viết phần Body và Conclusion trước, sau cùng họ mới viết Introduction. Điều đó tùy thuộc vào bạn. Một số tips mà bạn có thể tham khảo là:

  – Thu hút sự chú ý của độc giả – Hãy bắt đầu với một cái gì đó thú vị và độc đáo. Đưa ra một thực tế hoặc một số câu hỏi làm cho độc giả của bạn tham gia và quan tâm đến việc đọc bài essay này.

  – Luôn luôn tuân theo ngôn ngữ và giọng điệu chính thức bởi vì văn bản học thuật rất nghiêm ngặt. Giới thiệu essay không phải là một ngoại lệ. Chỉ xem xét phong cách không chính thức nếu nó được yêu cầu hoặc cho phép bởi người tutor của bạn.

  3. Bắt đầu phần introduction như thế nào?

  • Đưa ra một câu hỏi
  • Nêu một sự thật thú vị
  • Kể về một trải nghiệm cá nhân của bạn

  4. Ví dụ về Introduction

  Ví dụ về topic: How are modern technologies used in your class?

  Contemporary science is totally into the most modern technologies, and our classroom is not an exception. Digital tools like computers, smartphones, laptops, tablets are very important. While our parents were fine with only pens and paper, our generation needs more. This is because of the new era of technology. The new view of life and the world requires new tools and approach.

  Mẫu introduction cho bài essay tranh luận

  Đối với argumentative essay, thì phần introduction cần mang tính cá nhân, đưa ra ý kiến cá nhân là hợp lý.

  Ví dụ: The issue of ecological catharsis is one of the most challenging and painful these days because of the growing problems regarding it. We all can debate about it because one group of people say that we are killing our planet and others say that it just does not matter. I think we should stop damaging our planet now.

  Mẫu introduction cho bài essay thuyết phục

  I disagree with the death penalty. This method of applying measures to outlaw people are dated and can’t be used in the modern society. We are no longer wild animals. We should not treat other people like animals either. The main thing about pventing crimes is not fear but proper education and level of life.

  Mẫu introduction cho bài essay so sánh và tương phản

  Bạn cần nêu ra 2 mặt của vấn đề:

  When you look at Ancient Rome and Ancient Greece there are obvious similarities. In this paper, we will discuss them. But the main purpose of this paper is to show those differences that made those ancient counties the most influential and inspirational for future generations.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Introduction Trong Writing Ielts Task 2
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process Từ A→Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Overview Ielts Writing Task 1 Nhanh Nhất
 • Cách Viết Introduction Trong Writing Ielts Task 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay
 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “nhẹ”
 • Cách Viết Introduction Cho Bài Report
 • 400 Biểu Tượng Icon Facebook Chat Độc, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook 2022 (Thành Công 100%)
 • Quan điểm “một phần” When choosing a job, the salary is the most important consideration. To what extent do you agree or disagree?

  Ex1: Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the inpidual teenager and society as a whole.

  Do you agree or disagree?

  DISCUSSION: Some people believe that studying at university or college is the best route to a successful career, while others believe that it is better to get a job straight after school. Discuss both views.

  Many young people work on a volunteer basis, and this can only be beneficial for both the inpidual and society as a whole. However, I do not agree that we should therefore force all teenagers to do unpaid work.

  It is sometimes argued that tourists from overseas should be charged more than local residents to visit important sites and monuments. I completely disagree with this idea.

  Many people choose their jobs based on the size of the salary offered. Personally, I disagree with the idea that money is the key consideration when deciding on a career, because I believe that other factors are equally important.

  2-PART QUESTION

  When they finish school, teenagers face the dilemma of whether to get a job or continue their education. While there are benefits to getting a job straight after school, there are also good reasons why it might be beneficial to go to college or university.

  Many people, and children in particular, enjoy playing computer games. While I accept that these games can sometimes have a positive effect on the user, I believe that they are more likely to have a harmful impact.

  It is true that people in industrialised nations can expect to live longer than ever before. Although there will undoubtedly be some negative consequences of this trend, societies can take steps to mitigate these potential problems.

  Nowadays the way many people interact with each other has changed because of technology.

  In what ways has technology affected the types of relationships that people make? Has this been a positive or negative development?

  It is true that new technologies have had an influence on communication between people. Technology has affected relationships in various ways, and in my opinion there are both positive and negative effects.

  Written by Ngoc Bach

  (Admin website chúng tôi https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0)

  Vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn muốn copy bài viết trên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 2
 • Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process Từ A→Z
 • Hướng Dẫn Cách Viết Overview Ielts Writing Task 1 Nhanh Nhất
 • Cách Viết Writing Task 1 Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay – Nhận Làm Assignment

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook Từ A
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 1 Bar Chart
 • Mẫu Jd Công Việc Chuẩn Cho Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viết Mô Tả Công Việc
 • Cách Viết Bài Tự Giới Thiệu Bản Thân
 • Một đoạn intro hay sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người đọc cũng như tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu.

  1. Mục đích của introduction trong một bài essay là gì?

  – Hãy lên kế hoạch cho từng phần của bài essay thay vì viết một cách lộn xộn

  – Phân tích một cách ngắn gọn nhất trước khi bạn bắt tay viết introduction cho bài essay

  – Luôn luôn giữ tất cả các thông tin quan trọng và hữu ích

  2. Cách viết introduction cho bài essay

  Làm thế nào để viết introduction cho bài essay khi chưa có bất cứ ý tưởng gì? Bạn có thể phác thảo toàn bộ bài essay của mình trước. Có rất nhiều bạn sinh viên viết phần Body và Conclusion trước, sau cùng họ mới viết Introduction. Điều đó tùy thuộc vào bạn. Một số tips mà bạn có thể tham khảo là:

  – Thu hút sự chú ý của độc giả – Hãy bắt đầu với một cái gì đó thú vị và độc đáo. Đưa ra một thực tế hoặc một số câu hỏi làm cho độc giả của bạn tham gia và quan tâm đến việc đọc bài essay này.

  – Luôn luôn tuân theo ngôn ngữ và giọng điệu chính thức bởi vì văn bản học thuật rất nghiêm ngặt. Giới thiệu essay không phải là một ngoại lệ. Chỉ xem xét phong cách không chính thức nếu nó được yêu cầu hoặc cho phép bởi người tutor của bạn.

  3. Bắt đầu phần introduction như thế nào?

  4. Ví dụ về Introduction

  Ví dụ về topic: How are modern technologies used in your class?

  Contemporary science is totally into the most modern technologies, and our classroom is not an exception. Digital tools like computers, smartphones, laptops, tablets are very important. While our parents were fine with only pens and paper, our generation needs more. This is because of the new era of technology. The new view of life and the world requires new tools and approach.

  Mẫu introduction cho bài essay tranh luận

  Đối với argumentative essay, thì phần introduction cần mang tính cá nhân, đưa ra ý kiến cá nhân là hợp lý.

  Ví dụ: The issue of ecological catharsis is one of the most challenging and painful these days because of the growing problems regarding it. We all can debate about it because one group of people say that we are killing our planet and others say that it just does not matter. I think we should stop damaging our planet now.

  Mẫu introduction cho bài essay thuyết phục

  I disagree with the death penalty. This method of applying measures to outlaw people are dated and can’t be used in the modern society. We are no longer wild animals. We should not treat other people like animals either. The main thing about pventing crimes is not fear but proper education and level of life.

  Mẫu introduction cho bài essay so sánh và tương phản

  Bạn cần nêu ra 2 mặt của vấn đề:

  When you look at Ancient Rome and Ancient Greece there are obvious similarities. In this paper, we will discuss them. But the main purpose of this paper is to show those differences that made those ancient counties the most influential and inspirational for future generations.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “Nhẹ”
 • Các Dạng Câu Hỏi Và Cách Viết Bài Chi Tiết
 • Luật Bắt Buộc Viết Chữ Hoa Trong Một Số Trường Hợp
 • Pháp Luật Dân Sự
 • Cách Diễn Đạt Thời Gian Trong Tiếng Anh Giao Tiếp: Cách Hỏi, Trả Lời Và Bài Tập Áp Dụng
 • Cách Viết Introduction Trong Ielts Writing Task 1 Tránh Mất Điểm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Bài Ielts Writing Task 1
 • Phân Tích Đề Bài Và Lập Dàn Ý Dạng Bài Discuss Both Views Trong Ielts Writing Task 2
 • Lesson 1: Viết Mở Bài Writing Task 1 (Paraphrase, Từ Vựng Và Ngữ Pháp)
 • Introduction Ielts Writing Task 1
 • Viết Báo Cáo Thực Tập Anh Văn Thương Mại, Outline Of The Internship Report
 • 1) Tổng quan về Introduction Writing task 1:

  Nhiệm vụ của Introduction: Nhiệm vụ của phần Introduction này là giới thiệu cho người đọc về nội dung của biểu đồ là gì: Biểu đồ cung cấp thông tin về cái gì, trong khoảng thời gian nào…

  Chỉ cần viết duy nhất 1 câu Introduction: Introduction chỉ cần viết duy nhất một câu để diễn đạt lại đề bài theo ý riêng của mình, không dài dòng, không ý kiến cá nhân, không nhận xét, không số liệu. Với một câu này, bạn hoàn toàn dễ dàng viết Introduction trong duy nhất 2 phút vì từ vựng, cấu trúc và cách viết hoàn toàn theo khuôn mẫu và rất dễ học.

  2) Viết Introduction trong 3 phút = Diễn đạt lại bằng từ đồng nghĩa (paraphrase)

  Đây là cách viết đơn giản, nền tảng và an toàn nhất để có được 1 câu introduction mới. Với cách viết này bạn chỉ cần thay thế những từ trong đề bài bằng những từ đồng nghĩa hoặc những cách diễn đạt mới mà bạn viết, hoàn toàn không làm thay đổi nghĩa của câu.

  Đề bài: The pie charts show the main reasons for migration to and from the UK in 2007

  Xác định các từ và cụm từ đồng nghĩa như sau:

  Show = illustrate, compare, indicate, reveal, give information about, give data about, etc.

  The main reason = the primary reasons, the primary cause,

  Migration to and from the UK = people came to and left the UK

  In 2007 = in the year 2007

  Thay thế các từ đồng nghĩa vào đúng vị trí cũ bạn có được câu mới cho phần Introduction như sau:

  The pie charts illustrate the primary reasons that people came to and left the UK in the year 2007

  List các từ và cụm từ dùng để paraphrase:

  graph = line graph

  chart = bar chart/ pie chart/table/flow chart

  the diagram = the p

  the map = the diagram

  shows = illustrates (or ‘compares’ if the graph is comparing), chúng tôi terms of….

  the number of = the p for

  the proportion of = the p for = the percentage of=the rate of

  in three countries = in the UK, France and Spain (i.e. name the countries)= in three different countries = in three countries namely….

  from 1999 to 2009 = between 1999 and 2009 = over a period of 10 years/over a 10-year period

  in 1999 = in the year 1999

  in 1980 and 2000 = over two separate years/ps are given for 1980 and 2000/in two different years

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Mở Bài Ielts Writing Task 1 Nhanh Gọn
 • 2 Cách Paraphrase Cho Câu Mở Đầu Ielts Writing Task 1 ” Học Ielts
 • Cách Viết Ielts Writing Task 1 General Training
 • Cách Viết Ielts Writing Task 1 General
 • Viết Tắt Tên, Địa Chỉ Trên Hóa Đơn Khi Nào Hợp Lệ, Khi Nào Thì Không Hợp Lệ?
 • Hướng Dẫn Cách Viết Introduction Cho Ielts Writing Task 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Ielts Writing Task 2: Các Dạng Câu Hỏi & Chiến Thuật Brainstorm Bài Viết
 • Research Guides: Organizing Your Social Sciences Research Paper: 4. The Introduction
 • Biểu Tượng Cảm Xúc Bằng Ký Tự ❤️ 1001 Icon, Emoji Loại
 • 1080+ Kí Tự Đặc Biệt, Icon Emoji Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook
 • 2950 Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Status Facebook 2022
 • Câu này chúng ta sẽ viết lại phần dẫn đề trên câu hỏi, tuy nhiên các bạn sẽ không được chép y nguyên lại đề bài, vì phần đó không phải do các bạn tự viết ra nên giám khảo sẽ không cho điểm.

  Cách tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất cho câu này chính là paraphrase lại câu hỏi. Để làm được thì không còn cách nào khác ngoài việc luyện viết lại các câu có sẵn sao cho giống hoặc có nghĩa tương đương thật nhiều.

  Tăng 1 – 1.5 điểm Writing trong 1 tháng cùng với khóa học IELTS Defeating WritingCách đa dạng cấu trúc ngữ pháp trong IELTS Writing Task 121 cấu trúc ngữ pháp đặc biệt cho IELTS WritingBộ tài liệu Grammar tự học từ cơ bản tới nâng cao

  Câu trả lời cho câu hỏi đề bài 1 cách chung chung

  + Quan điểm hoàn toàn

  Đề bài: Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the inpidual teenager and society as a whole. Do you agree or disagree?

  Introduction: Many young people work on a volunteer basis, and this can only be beneficial for both the inpidual and society as a whole. However, I do not agree that we should therefore force all teenagers to do unpaid work.

  + Quan điểm 1 phần

  Đề bài: When choosing a job, the salary is the most important consideration. To what extent do you agree or disagree?

  Introduction: Many people choose their jobs based on the size of the salary offered. Personally, I disagree with the idea that money is the key consideration when deciding on a career, because I believe that other factors are equally important.

  Discussion

  Đề bài: Some people believe that studying at university or college is the best route to a successful career, while others believe that it is better to get a job straight after school. Discuss both views.

  Introduction: When they finish school, teenagers face the dilemma of whether to get a job or continue their education. While there are benefits to getting a job straight after school, there are also good reasons why it might be beneficial to go to college or university.

  Discussion + Opinion

  Problems + Solutions

  Đề bài: In the developed world, average life expectancy is increasing. What problems will this cause for inpiduals and society? Suggest some measures that could be taken to reduce the impact of ageing populations.

  Introduction: It is true that people in industrialised nations can expect to live longer than ever before. Although there will undoubtedly be some negative consequences of this trend, societies can take steps to mitigate these potential problems.

  2-part Question

  Đề bài: Nowadays the way many people interact with each other has changed because of chúng tôi what ways has technology affected the types of relationships that people make? Has this been a positive or negative development?

  Introduction: It is true that new technologies have had an influence on communication between people. Technology has affected relationships in various ways, and in my opinion there are both positive and negative effects.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Ba Bước Đơn Giản Viết Introduction Trong Ielts Writing Task 2
 • Viết Báo Cáo Thực Tập Anh Văn Thương Mại, Outline Of The Internship Report
 • Introduction Ielts Writing Task 1
 • Lesson 1: Viết Mở Bài Writing Task 1 (Paraphrase, Từ Vựng Và Ngữ Pháp)
 • Phân Tích Đề Bài Và Lập Dàn Ý Dạng Bài Discuss Both Views Trong Ielts Writing Task 2
 • Lesson 3: Các Viết Phần Mở Bài – Introduction Paragraph.

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh
 • Biểu Tượng Cảm Xúc Trái Tim ❤
 • Các Cách Cài Đặt, Tải Bàn Phím Có Icon
 • ? Nghĩa Là Gì: Chim Cánh Cụt Emoji Biểu Tượng Cảm Xúc Bản Sao
 • Trong bài này chúng ta sẽ học:

   • Introduction paragraph là gì.
   • Cách viết Introduction paragraph
   • Yêu cầu đối với introductory paragraph
   • Các kiểm tra Introduction paragraph.

  1. Introduction paragraph là gì?

  Một bài văn thông thường bao gồm 3 phần: Mở bài, Thân bài, và Kết luận. Trong đó, phần mở bài đóng vai trò giới thiệu topic hay ý chính sẽ được đề cập đến trong toàn bài. Phần mở bài phải đáp ứng được yêu cầu: sau khi đọc xong Mở bài, người đọc có thể biết được hay hình dung được điều gì tác giả sẽ nói đến trong toàn bài.

  Ví dụ:

  Topic: In some countries, teenagers have part-time jobs while they are still students. Do you think this is a good idea?

  = Ở một số nước, teenagers có một công việc parttime trong khi chúng vẫn là học sinh. Bạn nghĩ điều này tốt hay không tốt?

  • Phân tích yêu cầu đề bài: đề bài hỏi chúng ta việc “teenager có công việc part-time trong khi chúng vẫn còn là học sinh” là tốt hay không.
  • Nếu ý kiến của chúng ta là “tốt” thì toàn bộ bài Essay sẽ tập trung viết về việc teenager có 1 part time job là tốt  à phần mở bài phải nêu được ý chính là “Teenager có 1 công việc part-time trong khi là học sinh là một điều tốt”.2. Cách viết Introduction paragraph.

   Phần trên chúng ta đã phân tích, phần mở bài đơn giản đóng vai trò nêu ý chung của toàn bài. Phần mở bài thường bao gồm các phần:

  • Phần 1: Một vài câu tổng quan để dẫn dắt vấn đề – đơn giản nhất là paraphrase đề bài (đôi lúc có thể đi ngay vào vấn đề mà không cần phần dẫn dắt)
  • Phần 2: Thesis statement.
  • Phần 3: Tóm tắt các ý bảo vệ cho quan điểm trong Thesis statement một cách chung nhất (đây là các ý sẽ được triển khai cụ thể trong Body paragraphs)
  • Phần quan trọng nhất trong mở bài là Thesis statement. Các phần khác có thể không có, nhưng câu Thesis statement bắt buộc phải có. Nếu thiếu Thesis statement, phần mở bài được coi như không làm đúng vai trò.

   Vậy câu Thesis Statement là gì?

   Định nghĩa cuả Thesis Statement như sau: The Thesis statement is the sentence that tells the main idea of the whole essay.

   Thesis Statement: nôm na là 1 câu gói gọn tất cả những gì bạn muốn viết ở Body. Body có bao nhiêu ý, bạn cần liệt kê bấy nhiêu trong Thesis Statement. Nếu không có Thesis statement thì sau khi đọc phần mở bài, người đọc không biết được ý chính của toàn bài là gì – tức là không biết được tác giả sẽ viết gì trong các phần tiếp theo.

   Ví dụ

   Topic: In some countries, teenagers have part-time jobs while they are still students. Do you think this is a good idea?

  • Phân tích đề: đề bài hỏi ý kiến chúng ta về việc “Teenagers có một part-time job trong khi vẫn là học sinh”. Tức là ta đồng ý hay phản đối về việc đó.
  • Như vậy, câu Thesis statement là câu nêu ra quan điểm của chúng ta là đồng ý hay phản đối.

   Câu Thesis statement cho Topic trên có thể như sau: “I agree with the view point that teenagers have part-time jobs while they are students” = Tôi đồng ý với việc Teenagers có part-time jobs trong khi chúng vẫn là học sinh.

   Với Topic trên, nếu ta đồng ý thì Introductory paragraph có thể như sau:

   I agree with the view point that teenagers have jobs while they are students. Part time jobs may help them develop valuable skills and characters and have good attitude toward work and money. Following are my detailed explanations.

   Nhận xét: phần mở bài trên đã đáp ứng được yêu cầu của một Introductory paragraph. Cụ thể:

   + Câu Thesis statement “I agree with the view point that teenagers have jobs while they are students” đã trả lời được yêu cầu của đề bài là đồng ý hay không đồng ý.

   + Câu sau câu Thesis statement tóm tắt được một số lý do cho quan điểm đồng ý

   1 định nghĩa khác:  Thesis Statement: nôm na là 1 câu gói gọn tất cả những gì bạn muốn viết ở Body. Body có bao nhiêu ý, bạn cần liệt kê bấy nhiêu trong Thesis Statement.

   Chú thích: Thesis statement là câu cuối cùng của phần introduction dùng để giới thiệu nội dung chính của cả bài essay. Vai trò của thesis statement rất quan trọng, nói một cách đơn giản, nó không chỉ là phần giới thiệu nội dung chính của cả bài essay mà còn là câu trả lời trực tiếp (không cần chi tiết) cho các câu hỏi được đặt ra trong đề bài. Do đó, nếu thesis statement của các em không trả lời đủ cho phần câu hỏi được nêu ra, các em sẽ bị trừ điểm rất nặng cho dù ở phần thân bài các em giải thích đầy đủ hai câu hỏi của đề bài.

   3. Yêu cầu đối với một Introduction paragraph.

   + Phải nêu được ý chính của toàn bài được thể hiện trong Thesis Statement.

   + Ý này phải trả lời đúng và đủ cho yêu cầu đề bài.

  • Lưu ý: phần dẫn dắt hay nêu ý support cho quan điểm có thể thiếu, nhưng phần “Thesis statement – trả lời cho yêu cầu đề bài” thì không thể thiếu. Nếu phần mở bài không nêu rõ được ý này thì phần mở bài coi như không có ý nghĩa gì ( tức là ta sẽ không có điểm cho phần này
  • 4. Cách kiểm tra lỗi một Introduction paragraph.

   Sau khi viết xong Introductory paragraph, chúng ta phải xem nó đã đáp ứng được yêu cầu chưa. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Đọc lại paragraph và xác định câu Thesis statement (nếu làm trên Word có thể in đậm câu thesis statement).
  • Bước 2: Đối chiếu câu Thesis statement với yêu cầu đề bài xem câu Thesis statement đã trả lời hết các yêu cầu của đề bài chưa.
  • Bước 3: Nếu câu Thesis statement không trả lời theo yêu cầu hoặc trả lời thiếu yêu cầu đề bài thì cần phải viết lại hoặc bổ sung câu Thesis statement.
  • NỘI DUNG KIỂM TRA

    

   1

   Đã có Thesis statement chưa?

   Có – Không?

   2

   Thesis Statement có trả lời đúng và đủ yêu cầu đề bài chưa?

   Có – Không?

  Written by: manhnguyen.

  • More

  Like this:

  Like

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Bước Để Có Phần Mở Đầu Nghiên Cứu Hay
 • Cách Viết Mở Bài Ielts Writing Task 2 Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Viết Task 2 Ielts Writing General
 • Tổng Hợp Bài Mẫu Ielts Writing Task 1
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process
 • Làm Sao Để Viết Introduction Writing Task 1 Nhanh Gọn Nhưng Không “Nhẹ”

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cách Viết Introduction Cho Bài Essay – Nhận Làm Assignment
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook Từ A
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 1 Bar Chart
 • Mẫu Jd Công Việc Chuẩn Cho Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viết Mô Tả Công Việc
 • 1) Tổng quan về Introduction Writing task 1:

  • Nhiệm vụ của Introduction: Nhiệm vụ của phần Introduction này là giới thiệu cho người đọc về nội dung của biểu đồ là gì: Biểu đồ cung cấp thông tin về cái gì, trong khoảng thời gian nào…
  • Chỉ cần viết duy nhất 1 câu Introduction: Introduction chỉ cần viết duy nhất một câu để diễn đạt lại đề bài theo ý riêng của mình, không dài dòng, không ý kiến cá nhân, không nhận xét, không số liệu. Với một câu này, bạn hoàn toàn dễ dàng viết Introduction trong duy nhất 2 phút vì từ vựng, cấu trúc và cách viết hoàn toàn theo khuôn mẫu và rất dễ học.

  2) Ba cách viết Introduction trong 2 phút

  • Cách viết 1: Diễn đạt lại bằng từ đồng nghĩa

  Đây là cách viết đơn giản, nền tảng và an toàn nhất để có được 1 câu introduction mới. Với cách viết này bạn chỉ cần thay thế những từ trong đề bài bằng những từ đồng nghĩa hoặc những cách diễn đạt mới mà bạn viết, hoàn toàn không làm thay đổi nghĩa của câu.

  Đề bài:  The pie charts show the main reasons for migration to and from the UK in 2007

  Xác định các từ và cụm từ đồng nghĩa như sau:

  • Show = illustrate, compare
  • The main reason = the primary reasons, the primary causes
  • Migration to and from the UK = people came to and left the UK
  • In 2007 = in the year 2007

  Thay thế các từ đồng nghĩa vào đúng vị trí cũ bạn có được câu mới cho phần Introduction như sau:

  The pie charts illustrate the primary reasons that people came to and left the UK in the year 2007

  List các từ và cụm từ dùng để paraphrase:

  • graph = line graph
  • chart = bar chart/ pie chart/table/flow chart
  • the diagram = the p
  • the map = the diagram
  • shows = illustrates (or ‘compares’ if the graph is comparing), compare…..in terms of….
  • the number of = the p for
  • the proportion of = the p for = the percentage of=the rate of
  • in three countries = in the UK, France and Spain (i.e. name the countries)= in three different countries = in three countries namely….
  • from 1999 to 2009 = between 1999 and 2009 = over a period of 10 years/over a 10-year period
  • in 1999 = in the year 1999
  • in 1980 and 2000 = over two separate years/ps are given for 1980 and 2000/in two different years

   

  • Cách viết 2: Thay đổi cấu trúc câu

  Nếu như với cách số 1, bạn hoàn toàn giữ nguyên cấu trúc câu thì với cách số hai này, bạn sẽ phải thay đổi cấu trúc câu đã cho thành 1 trong 3 cấu trúc câu sau:

  a) The …chart/graph shows/illustrates/compare…….in terms of…….

  Đề bài: The line graph below compares the percentage of people aged 65 and over from 1940 to 2040 in three countries

  Introduction:

  The line graph compares three countries, namely A, B, and C in terms of the proportion of 65-and over-year-old people between 1940 and 2040.

  b) The …chart/graph shows/illustrates/compare how to + V

  Đề bài: The diagram shows the process of producing cement for building purpose

  Introduction:

  The diagram illustrates how to produce cement from A and B for building purpose.

  c) The …chart/graph shows/illustrates/compare how S + V

  Đề bài: The two pie charts below show changes in world population by region between 1900 and 1909

  Introduction:

  The two pie charts illustrate how global population changed according to a region from 1900 to 1909

  • Cách viết 3: Sử dụng mệnh đề quan hệ

  Đây là cách mình thường guide cho các bạn học sinh nhất vì thức tế chúng ta chỉ cần nhớ duy nhất 1 cách đề áp dụng cho duy nhất một đề task 1 trong bài thi Writing mà thôi.

  • The line graph illustrates/ gives information about/on something
  • The bar chart compares something
  • The table
  • The pie chart

  Đề bài: The graph below shows the proportion of the population aged 65 and over between 1940 and 2040 in three different countries.

  Introduction:

  The line graph compares the percentage of people who are 65 or more years old in the USA, Sweden and Japan from 1940 to 2040

  • Diễn đạt lại bằng từ đồng nghĩa
  • Thay đổi cấu trúc câu
  • Sử dụng mệnh đề quan hệ

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Dạng Câu Hỏi Và Cách Viết Bài Chi Tiết
 • Luật Bắt Buộc Viết Chữ Hoa Trong Một Số Trường Hợp
 • Pháp Luật Dân Sự
 • Cách Diễn Đạt Thời Gian Trong Tiếng Anh Giao Tiếp: Cách Hỏi, Trả Lời Và Bài Tập Áp Dụng
 • Font Chữ Đẹp Online ❤️ Tạo Phông Chữ Đẹp Với 1001+ Kiểu
 • Introduction Ielts Writing Task 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Báo Cáo Thực Tập Anh Văn Thương Mại, Outline Of The Internship Report
 • Chỉ Ba Bước Đơn Giản Viết Introduction Trong Ielts Writing Task 2
 • Hướng Dẫn Cách Viết Introduction Cho Ielts Writing Task 2
 • Ielts Writing Task 2: Các Dạng Câu Hỏi & Chiến Thuật Brainstorm Bài Viết
 • Research Guides: Organizing Your Social Sciences Research Paper: 4. The Introduction
 • Các bạn đang xem bài viết Introduction IELTS Writing Task 1 – Trend. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách viết Mở Bài của IELTS Writing Introduction. Trước đó, các bạn cần nắm:

  Video hướng dẫn viết Introduction IELTS Writing Task 1 – Trend (cơ bản)

  Chi tiết cách viết Introduction IELTS Writing Task 1 – Trend (cơ bản)

  Để viết IELTS Writing Task 1 – Graph of Trend, các bạn cần 5 thứ, đó là:

  • Kind of Graph (dạng biểu đồ)
  • Verb of Description (động từ miêu tả)
  • Name of Graph (thông tin của biểu đồ)
  • Time (thời gian)
  • Place (nơi chốn)

  Điều đầu tiên chúng ta cần ghi trong Introduction là “dạng biểu đồ”. Cứ ghi tên của biểu đồ đó ra. Nhưng các bạn hãy nhớ hai điều:

  • Phải có mạo từ “THE” vì biểu đồ này là xác định
  • Không được dùng “the bar chart BELOW” vì phía dưới bài viết của các bạn sẽ không có gì hết.

  Như hình ví dụ ở trên thì sẽ là “The line chart”.

  2/ Verb of Description

  Phần thứ hai sau “dạng biểu đồ” là một cái verb mang nghĩa “miêu tả”. Có rất nhiều Verb có thể sử dụng: show – demonstrate – illustrate – highlight – depict. Trong đó thì các bạn có gắng nhớ hai từ phòng trường hợp ăn ở…không tốt dính phải dạng combined-chart (hai biểu đồ trở lên). Cá nhân thầy hay dùng chữ “depict”!

  Và tất nhiên là chia thì hợp lý. Các bạn CÓ THỂ chia thì quá khứ đơn hoặc hiện tại đơn. Quá khứ đơn vì những thông tin này đã xảy ra ở quá khứ. Hiện tại đơn vì chúng ta ĐANG phân tích nó ở Hiện Tại. Và nó là những số liệu không thay đổi, như một sự thật. TUY NHIÊN thầy đề nghị nên chia ở hiện tại đơn.

  Như hình ví dụ ở trên thì sẽ là “depicts”.

  3/ Name of Graph

  Thường đề bài, phía sau chữ “show” sẽ là tên của biểu đồ. Tất cả những gì các bạn cần làm là đem nguyên cái phần ni ra sau hai phần mà nãy giờ chúng ta viết. Ví dụ đề bài là “The graph below shows the number of travellers who came to Vietnam from 2007 to 2022”. Thì các bạn lúc này chỉ cần bưng phần “the number off travellers who came to Vietnam”. Ơ làm sao biết dừng ở đâu? Well…cái này không có mẹo. Các bạn phải tự suy nghĩ thôi.

  Như hình ví dụ ở trên thì sẽ là “comsumption of fastfood”

  4 – 5/ Time & Place

  Đay là hai thứ cuối trong phần Introduction của IELTS Writing Task 1, hầu như tất cả các loại đề cần. Để tìm thấy time & place thì các bạn không chỉ nên nhìn đề bài mà còn nên nhìn biểu đồ nha! Việc nhìn biểu đồ sẽ giúp ích các bạn tìm ra những thông tin mà đề bài không có ghi. Và từ đó có số điểm cao hơn!

  Đối với Time. Vì Trend PHẢI là trong một khoảng thời gian dài nên các bạn có thể dùng cụm “From…To…” hoặc “Between…And…”!

  Như hình ví dụ ở trên thì sẽ là “in Australia from 1975 to 2000”

  Viết thử Introduction của IELTS Writing Task 1 – Trend

  Phía dưới là 3 biểu đồ, 3 loại khác nhau. Các bạn hãy nhìn, phân tích, và ghi lại. Sau đó kéo xuống cuối bài sẽ thấy đáp án của thầy. Các bạn không nhất thiết phải viết y chang. Chỉ cần đủ ý là được. Các bạn có thể xem video hướng dẫn. Phần này khá rõ trong Video (chắc vậy…).

  2/ The line chart depicts the proportion of population aged 65 and over in USA, Sweden and Japan from 1940 to 2040.

  3/ The table depicts the number of travellers using three major British airports – Heathrow, Gatwick, and Stansted – from 1998 to 2003.

  Trước khi rời đi

  • Hãy nhớ là để viết Introduction của Trend trong IELTS Writing Task 1, ta cần 5 phần:
   • Tên (bar chart/line chart/ table)
   • Động từ (demonstrate/illustrate/depict…)
   • Tên biểu đồ (sau chữ “show”)
   • Place (in/on/at)
   • Time (between…and…/from…to…)
  • Bạn muốn nghiên cứu tiếp về IELTS Writing Task 1, phần Trend? Hãy theo dõi chuyên đề Hướng Dẫn Viết IELTS Writing Task 1 – Trend.
  • Đừng quên kết nối với thầy qua Facebook và Youtube!
  • Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lesson 1: Viết Mở Bài Writing Task 1 (Paraphrase, Từ Vựng Và Ngữ Pháp)
 • Phân Tích Đề Bài Và Lập Dàn Ý Dạng Bài Discuss Both Views Trong Ielts Writing Task 2
 • Hướng Dẫn Viết Bài Ielts Writing Task 1
 • Cách Viết Introduction Trong Ielts Writing Task 1 Tránh Mất Điểm
 • Cách Viết Mở Bài Ielts Writing Task 1 Nhanh Gọn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100