Cách Viết Lời Mở Đầu Cho Bài Tiểu Luận Hay, Ấn Tượng Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Lí Luận Văn Học Và Cách Làm Bài Văn Dạng Đề Lí Luận Văn Học
 • 10 Câu Lý Luận Văn Học Giúp Bài Văn Trở Nên Sâu Sắc
 • 9 Mở Bài Dùng Cho Lí Luận Văn Học
 • Cách Làm Một Mở Bài Nghị Luận Xuất Phát Từ Lý Luận Văn Học
 • 10 Cách Mở Bài Nghị Luận Văn Học Hay Nhất Cho Bài Thi Thpt Quốc Gia
 • Bạn đã hoàn thành xong nội dung của bài tiểu luận nhưng vẫn đang loay hoay không biết viết lời mở đầu bài tiểu luận của mình sao cho thật ấn tượng? Đừng lo, ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết lời mở đầu cho bài tiểu luận hay nhất.

  Đầu tiên bạn cần phải nêu ra những lý do tất yếu, cần thiết nhất phải nghiên cứu, phân tích vấn đề mà bạn đã chọn. Thường sẽ gồm những nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, tuy nhiên hãy cố nghĩ ra thật nhiều lý do bắt nguồn từ thực tiễn. Vì đấy là những nguyên nhân thuyết phục nhất, do chính thực tiễn đang cần.

  Sau khi vạch ra những lý do rồi, bạn cần triển khai chúng ra bằng các ý nhỏ, nên nhớ phải trình bày thật rõ ràng và có sự liên kết chặt chẽ để bài luận của bạn được liên kết với nhau.

  “Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều có quyền tự do kinh doanh và bình đẳng trước pháp luật. Quyền tự do kinh doanh và bình đẳng của các doanh nghiệp chỉ thực sự được bảo đảm trên cơ sở một hệ thống pháp luật hoàn thiện, mà trước hết là hệ thống pháp luật về tổ chức doanh nghiệp.

  Trong thời kỳ đầu của quá trình đổi mới cơ chế kinh tế, pháp luật kinh tế nói chung và pháp luật về các hình thức tổ chức kinh doanh nói riêng, được xây dựng trên nền tảng những đặc thù về chính trị, kinh tế – xã hội, có tính chất giải pháp tình thế, nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc do thực tiễn kinh doanh đặt ra. Các văn bản pháp luật về doanh nghiệp ngày càng được gia tăng nhanh chóng cả về số lượng và hình thức văn bản. Tuy nhiên chất lượng của các văn bản này nhiều khi còn khác nhau.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về Viết Bài Tiểu Luận, hay bạn không có thời gian để làm Bài Tiểu Luận vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Bài Tiểu Luận.

  Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn tri thức công đồng – 0946 88 33 50 nhận viết Bài Tiểu Luận theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.

  Với quan điểm xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, những năm gần đây Nhà nước ta rất quan tâm xây dựng và hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp. Việc ban hành Luật Doanh nghiệp 1999 được xem như một bước phát triển quan trọng, với những tư duy pháp lý mới trong xây dựng pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện hành về doanh nghiệp vẫn chưa đạt được mức độ hoàn thiện cần thiết, chưa đáp ứng được tốt các yêu cầu mà thực tiễn kinh doanh đang đặt ra. Những vấn đề pháp lý về tổ chức doanh nghiệp được quy định trong nhiều văn bản pháp luật khác nhau. Nội dung của các văn bản pháp luật này bộc lộ nhiều bất cập cả về nội dung pháp lý và kỹ thuật lập pháp. Tĩnh phức tạp, mâu thuẫn, chồng chéo là những biểu hiện không hiếm thấy trong pháp luật hiện hành về doanh nghiệp. Thực tế này là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến kìm hãm sự pháp triển của hoạt động kinh doanh; tạo ra sự phân bổ các nguồn lực không hợp lý, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh và tính công bằng trong môi trường kinh doanh.

  Đảng và Nhà nước ta có chủ trương “Đổi mới và hoàn thiện khung pháp lý, tháo gỡ mọi trở ngại về cơ chế, chính sách và thủ tục hành chính để huy động tối đa mọi nguồn lực, tạo sức bật mới cho phát triển sản xuất kinh doanh của mọi thành phần kinh tế với các hình thức sở hữu khác nhau…”. Trên tinh thần đó, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đưa Luật Doanh nghiệp (áp dụng cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế) vào chương trình chuẩn bị xây dựng Luật của Quốc hội nhiệm kỳ khóa IX (2002 – 2007).

  Pháp luật về doanh nghiệp là một nội dung quan trọng của pháp luật kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, đang được nhiều nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau quan tâm nghiên cứu. Ở phạm vi và mức độ khác nhau, có một số công trình khoa học đã được công bố, đề cập đến một vài khía cạnh của pháp luật về doanh nghiệp. Từ việc đánh giá tình hình nghiên cứu pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam, cho phép khẳng định, cho đến nay, chưa có công trình nào đi sâu nghiên cứu một cách cơ bản, toàn diện và có hệ thống các vẫn đề lý luận và thực tiễn về doanh nghiệp và pháp luật về doanh nghiệp nói chung, để trên cơ sở đó chỉ ra cơ sở khoa học của việc hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Vì vậy em chọn đề tài này mong muốn tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này ở nước ta.

  Được đăng

  --- Bài cũ hơn ---

 • 25 Bài Tiểu Luận Kinh Tế Chính Trị Mác
 • Tổng Hợp Cách Làm Khóa Luận Tốt Nghiệp Cho Tất Cả Các Ngành
 • Viết Bài Luận Về Bản Thân Trong Hồ Sơ Du Học Thế Nào Cho Ấn Tượng?
 • Làm Thế Nào Để Viết Một Bài Luận Biện Luận
 • Cách Viết Tiếng Anh Học Thuật
 • Tổng Hợp Các Mẫu Và Cách Làm Lời Mở Bài Đầu Tiểu Luận Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Nhiều Ngành Đáng Chú Ý Nhất
 • Danh Sách Những Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng Nhất
 • Cách Viết Luận Văn Hay, Đúng Chuẩn, Chuyên Nghiệp
 • Ielts Writing Task 1: Dạng Map
 • 5 Bước “thông Minh” Để Bắt Đầu Viết Biểu Đồ Map Writing Ielts Task 1
  • Bài tiểu luận của bạn bàn về vấn đề gì?
  • Vì sao nó lại quan trọng hoặc hữu ích?
  • Bạn sẽ trình bày quan điểm của mình bằng cách nào?

  1. Hướng dẫn cách viết lời mở đầu tiểu luận thu hút

  Bước 1: Thu hút sự chú ý của người đọc

  • Đặt một câu hỏi tu từ
  • Đặt bối cảnh cho câu chuyện của bạn: ai, khi nào, ở đâu, cái gì, tại sao, như thế nào?

  Bước 2: Trình bày nguyên nhân lựa chọn đề tài

  Bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

  • Chủ đề mà bạn nghiên cứu có ý nghĩa gì?

  Bước 3: Trình bày các nội dung cơ bản của bài tiểu luận

  Kết thúc phần mở đầu bằng một câu liên kết với phần nội dung đầu tiên của thân bài.

  • Lời mở đầu tiểu luận cần được viết ngắn gọn.
  • Các ý được sắp xếp một cách khoa học, logic.
  • Nhất định phải nêu lên được đề tài nghiên cứu là gì.
  • Không nên lấy tất cả các ý chính của thân bài để viết vào lời mở đầu mà phải tóm lược một cách súc tích mà vẫn giữ nguyên được về mặt ý nghĩa.

  2. Bạn có nên viết phần giới thiệu trước không?

  Bạn có thể điều chỉnh lời mở đầu sau khi hoàn thành phần nội dung chính của bài. Tuy nhiên, để định hình tốt nhất cho bài tiểu của mình bạn nên viết lời mở đầu ngay khi bắt tay vào làm bài.

  Bản nháp đầu tiên của bạn có thể không có phần mở đầu tốt nhất, nhưng khi bạn tiếp tục viết, những ý tưởng mới sẽ đến với bạn và suy nghĩ của bạn sẽ phát triển tập trung rõ ràng hơn. Hãy lưu ý những điều này và khi bạn làm việc thông qua các bản sửa đổi, hãy tinh chỉnh phần mở đầu của mình.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn với phần mở đầu, hãy làm theo sự hướng dẫn của những người viết khác là bỏ qua nó ngay lúc này. Nhiều người viết bắt đầu với phần thân bài và phần kết luận và quay lại phần giới thiệu sau đó. Đó là một cách tiếp cận hữu ích, tiết kiệm thời gian nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong những từ đầu tiên.

  Bắt đầu từ nơi dễ bắt đầu nhất. Bạn luôn có thể quay lại từ đầu hoặc sắp xếp lại sau, đặc biệt nếu bạn đã hoàn thành phác thảo hoặc khuôn khổ chung được vạch ra như một dàn bài. Nếu bạn không có một phác thảo, thậm chí chỉ cần bạn bắt đầu bắt tay vào phác thảo ý tưởng, các ý của bạn sẽ được sắp xếp một cách thụ động từ trong tư duy.

  3. Tổng hợp các mẫu lời mở đầu bài tiểu luận hấp dẫn nhất

  3.1. Mẫu lời mở đầu bài tiểu luận ngành Marketing

  Đề tài: Nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty TNHH X

  Ngày nay kinh tế ngày càng phát triển cùng với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu đã tạo ra cơ hội phát triển vô cùng lớn cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên nó cũng tạo ra thách thức và khó khăn không hề nhỏ khi mà tính cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải cải tiến, nâng cao chất lượng không ngừng để thỏa mãn các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng để có thể chiếm được lòng tin, ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

  Do đó mà nâng cao chất lượng đang là vấn đề vô cùng cấp thiết và quan trọng để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trên thị trường hiện nay.

  Nâng cao chất lượng ở đây không chỉ dừng lại ở chất lượng sản, phẩm dịch vụ mà nó còn là nâng cao chất lượng thương hiệu, tăng độ nhận biết, lòng tin của khách hàng với thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, từ đó gia tăng vị thế của thương hiệu trên thị trường.

  Công ty TNHH X được thành lập từ năm 2010, đến nay đã trải qua 10 năm hoạt động và phát triển. Các nhà quản trị của công ty đã có nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, đến nay thương hiệu của công ty vẫn chưa nhận được sự nhận biết và đánh giá cao từ khách hàng, trong đó có cả những khách hàng thân quen.

  Xuất phát từ tình hình thực tiễn đó, em xin chọn đề tài “Nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty TNHH X” làm đề tài tiểu luận của mình nhằm có được những đánh giá cụ thể về chất lượng, mức độ nhận biết và hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu của công ty, từ đó đưa ra đề xuất giúp nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty, góp phần nâng cao vị thế thương hiệu của Công ty trên thị trường.

  3.2. Mẫu lời mở đầu hay cho bài tiểu luận ngành triết học

  3.3. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành quản trị

  3.4. Mẫu lời mở đầu bài tiểu luận ngành kinh tế

  3.5. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành Quản trị nhân sự

  3.6. Lời mở đầu tiểu luận ngành Triết học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review
 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review Chi Tiết Và Hiệu Quả Nhất
 • 100+ Mẫu Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất
 • Cách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Và 8 Nguyên Tắc Cơ Bản
 • 9 Mẫu Kế Hoạch Kinh Doanh Năm 2022 Cho Bộ Phận Maketing
 • Cách Viết Một Bài Tiểu Luận

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trình Bày Tiểu Luận Mẫu Trong Word Hoàn Chỉnh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Bài Tiểu Luận Chi Tiết Nhất Từ A Đến Z
 • Cách Viết Truyện Ngắn Như Thế Nào? (Phần 2)
 • Cách Viết Thư Upu Lần Thứ 49 Năm 2022
 • Viết Thư Upu Năm 2022 Lần Thứ 49
 • Trong quá trình học Đại học, chắc chắn chúng ta sẽ phải viết nhiều bài tiểu luận, bài thu hoạch hay bài tập nhóm. Nhưng để có được một bài tiểu luận hay bài thu hoạch tốt và đạt được điểm cao thì không phải là chuyện dễ.

  Trong bài viết này, Luận Văn A-Z sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng mà chúng tôi đã tích cóp được trong quá trình viết một bài tiểu luận. Thời gian trước sinh viên thường copy- paste những đoạn trên mạng vào tiểu luận, làm sơ sài rồi nộp cho giảng viên. Nhưng khi làm bài với sự tập trung và đam mê với đề tài mà mình đã chọn thì việc hoàn thành với điểm 8 – 10 là điều không quá khó.

  Vậy thì như thế nào là một bài tiểu luận? Hiện nay, một số bạn sinh viên, nhất là những sinh viên năm đầu, khi được giao viết một bài tiểu luận, còn chưa biết là viết về cái gì? Có thể hiểu một cách đơn giản, tiểu luận là viết báo cáo về một vấn đề của một môn học hay một vấn đề thực tiễn của một đơn vị nào đó nhằm để rút ra những kết luận, những đóng góp ý kiến, những đề xuất giải pháp để có thể thực hiện hay cải tiến được vấn đề đã nêu ra và có độ dài dưới 30 trang.

  Một bài tiểu luận thông thường có hai dạng, một là GV sẽ cho làm cá nhân, hai là GV sẽ giao một đề tài để cả nhóm cùng làm. Đối với cá nhân, các bạn sẽ phải chủ động hơn trong quá trình viết đề tài. Tuy nhiên khi làm nhóm thì các bạn phải biết kết hợp với các thành viên khác thì mới có thể tận dụng được những thế mạnh của mỗi cá nhân, thì công việc sẽ nhàn hơn mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

  Chúng tôi chỉ xin lưu ý một điểm nhỏ là khi làm nhóm thì phải biết vai trò của người leader là cực kỳ quan trọng. Việc đầu tiên cần làm là cả nhóm cần phải thống nhất chọn ra 1 bạn làm nhóm trưởng, người nhóm trưởng này không nhất thiết phải là người giỏi nhất trong nhóm, mà nhất thiết phải là người luôn có trách nhiệm với công việc và phải biết sắp xếp công việc, thời gian cho cả nhóm. Người leader nên phân chia công việc một cách khoa học, thống nhất lịch trình làm việc cũng như deadline của cả nhóm để công việc hoàn thành đúng hạn và hiệu quả.

  Cho dù là làm cá nhân hay làm nhóm thì các bước làm một bài tiểu luận vẫn phải theo trình tự nhất định như sau: Chọn đề tài tiểu luận; Lập dàn ý; Xác định các nguồn tài liệu tham khảo; Viết nội dung; Hoàn chỉnh các bước trình bày và các công đoạn bên lề. Các bước làm, cần chú ý như sau:

  1. Chọn đề tài tiểu luận

  Bước này chỉ làm khi giáo viên cho phép các bạn được tự do lựa chọn đề tài. Lúc này, xác định lựa chọn một đề tài thường phải đạt được các điều kiện sau:

  – Các đề tài bạn chọn phải phù hợp với môn hay nội dung giáo viên đưa ra: có nhiều bạn khi lựa chọn đề tài thường không chú tâm xem đề tài này có phù hợp với nôi dung của môn học hay không, thường hay không đọc kỹ yêu cầu của giảng viên đưa ra từ đó dễ dẫn đến lạc đề.

  – Đề tài được chọn thì bạn thích và thực sự hứng thú khi làm.

  – Đề tài phải mang tính khả thi: tức là ta phải có đủ kiến thức cũng như tài liệu để có thể hoàn chỉnh được bài viết. Đề tài mà bạn thích lại không đủ kiến thức để có thể tìm được tài liệu tham khảo cũng như không thực hiện được thì tốt nhất là bạn không nên chọn nó.

  2. Lập dàn ý trước khi viết tiểu luận

  Thông thường dàn ý của một bài tiểu luận thường sẽ gồm 3 phần chính:

  – Phần đầu (chương I hay mục I, tùy theo cách đánh dấu): Hay còn gọi là chương lý luận: nêu lên một số lý luận hoặc phải giới thiệu một cách tổng quan về vấn đề của bài viết. Nếu ta đã có ý định sẽ đưa bài học kinh nghiệm của vấn đề được nêu ở phần đề tài thì vị trí thích hợp nhất sẽ là để ở cuối phần này.

  – Phần hai ( chương II hay mục II): là phần thực trạng và đánh giá: nêu rõ thực trạng của vấn đề được viết trong đề tài và những đánh giá về vấn đề đó.

  – Phần ba: thường viết về những giải pháp và kiến nghị, hay nêu lên một số bài học kinh nghiệm rút ra từ nghiên cứu hoặc đề ra phương hướng cho thời gian tới. Ở phần này tốt nhất ta nên nêu ra trên cơ sở căn cứ vào thực trạng, nhiều khó khăn hay vướng mắc còn hay gặp phải của vấn đề đã nêu trong chương 2. Ở phần này, ta nên đề xuất theo quan điểm của cá nhân để có thể hoàn thiện về mặt lý luận gắn kết đến đề tài.

  3. Xác định các nguồn tài liệu tham khảo

  4. Viết nội dung chính của bài tiểu luận

  5. Hoàn chỉnh các bước trình bày và hình thức

  Phần hoàn chỉnh bài viết cần được xem xét kỹ càng và cẩn thận, tránh lỗi trình bày và lỗi chính tả.

  Với nhiều bạn sinh viên, làm tiểu luận được ví như những “gánh nặng, cực hình” và các bạn rất ngại viết. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng, việc viết tiểu luận là rất bổ ích, không những sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức môn học, mà còn giúp bạn rèn luyện được rất nhiều kỹ năng: kỹ năng tìm tài liệu, viết bài, làm việc nhóm, sử dụng word, chúng tôi trọng nhất, làm tiểu luận còn là tiền đề để các bạn làm tốt luận văn tốt nghiệp khi kết thúc khóa học ở trường.

  Cách viết một bài tiểu luận

  Admin Mr.Luân

  Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : [email protected] ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Chuẩn Seo Đăng Website
 • Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Chi Tiết Nhất Cho New Member
 • Cấu Trúc Viết Bài Chuẩn Seo 2022 Đỉnh Cao
 • Cách Đọc Số Tiền Trong Tiếng Anh, 6 Lưu Ý Cần Nhớ
 • Số Tiền Tiếng Anh Được Đọc Và Viết Như Thế Nào? Các Quy Tắc Cần Nhớ
 • Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Triết Học Ấn Tượng

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Cách Viết Truyện Ngắn Và Viết Bài Luận
 • Cách Làm Bài Nghị Luận Xã Hội ( Full)
 • Môn Ngữ Văn: Viết Bài Nghị Luận Xã Hội
 • Cấu Trúc Bài Tiểu Luận Như Thế Nào Được Gọi Là Hoàn Chỉnh?
 • Cách Viết Bài Luận Thu Hút Vào Các Trường Hàng Đầu Nước Mỹ
 • Vai trò của lời mở đầu tiểu luận triết học

  Lời mở đầu tiểu luận triết học là phần cực kỳ quan trọng bởi bạn sẽ cần giới thiệu đề tài bài tiểu luận một cách khái quát nhất và truyền tải thông điệp tới người đọc. Phương pháp luận trong phần lời mở đầu sẽ là tổng – phân – hợp.

  Trước tiên, bạn sẽ dẫn dắt vào đề tài theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

  Tiếp theo, sau khi dẫn dắt và giới thiệu đề tài, bạn sẽ cần phân tích sơ bộ đề tài. Bằng cách nào? Đó là đưa ra ví dụ một cách chung chung, một ví dụ mà gắn bó với cuộc sống một cách chân thực nhất.

  Sau khi đã đưa ra ví dụ, bạn sẽ tổng hợp lại nội dung đề tài. Việc tổng hợp cần có nhiệm vụ làm tỉnh thức suy nghĩ và tâm trí của người đọc.

  Độ dài của lời mở đầu không có quy định chung nào. Thông thường, sẽ rơi vào 200 chữ. Đây là một con số đảm bảo độ sâu sắc cholời mở đầu tiểu luận triết học.

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học tham khảo

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 1

  Đề tài: Con người và các mối quan hệ

  Việt Nam tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước từ một nền kinh tế còn phổ biến là sản xuất nhỏ, ruộng đất canh tác bình quân đầu người thấp,tài nguyên khoáng sản tuy đa dạng phong phú, song trữ lượng không lớn như nhiều nước khác, cơ sở vật chất – kỹ thuật còn nghèo, lại bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đang đứng trước nguy cơ tụt hậu ngày càng xa hơn về kinh tế, khoa học, kỹ thuật so với các nước phát triển. Vì vậy, nền kinh tế muốn phát triển nhanh, mạnh và bền vững, thì phải phát huy tốt mọi nguồn lực, nhưng quan trọng nhất là phải biết phát huy nguồn lực con người.

  Ngày nay, nhiều nước đang tiến vào làn sóng văn minh mới, với nền sản xuất hiện đại, khoa học, kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Nhiều nước cách đây mấy chục năm có điểm xuất phát thấp hơn Việt Nam, nhưng họ đã phát triển nhanh chóng nhờ có chiến lược phù hợp, có những chính sách khôn ngoan, năng động. Nhiều quốc gia vốn cùng nghèo về tài nguyên khoáng sản, nhưng nhờ biết phát huy yếu tố con người, đặt con người ở vị trí trung tâm trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, nên đã vươn lên đuổi kịp và vượt các nước khác.

  Do lần đầu viết một bài tiểu luận mang tính chất khoa học nên không tránh khỏi những sai sót, rất mong sự giúp đỡ đóng góp của thầy cô trong khoa.

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 2

  Đề tài: Biện chứng duy vật

  Nhận thức, tư duy con người có quan hệ như thế nào với thế giới xung quanh? Con người có khả năng nhận thức được thế giới hiện thức hay không? Mà khi con người nhận thức được thế giới xung quanh thì việc áp dụng các hiểu biết đó vào thực tiễn như thế nào? Đây là một trong hai vấn đề cơ bản của triết học.

  Trong triết học Mác – Lênin, phép biện chứng duy vật được coi là phương pháp luận chung nhất của mọi hoạt động thực tiễn, giúp con người nhận thức được thế giới.

  Vậy phép biện chứng là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với nhận thức và hoạt động thực tiễn của con người?

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 3

  Đề tài: Lịch sử phát triển của phép biện chứng trong triết học

  Biện chứng và siêu hình là hai phương pháp tư duy trái ngược nhau trong triết học. Phương pháp siêu hình là phương pháp xem xét sự vật trong trạng thái đứng im, không vận động, tách rời cô lập và tách biệt nhau. Cách xem xét cho chúng ta nhìn thấy sự tồn tại của sự vật hiện tượng ở trạng thái đứng im tương đối, nhưng nếu tuyệt đối hoá phương pháp này sẽ dẫn đến sai lầm phủ nhận sự phát triển, không nhận thấy mối liên hệ giữa các sự vật hiện tượng. Trong khi đó trái lại, phương pháp biện chứng là: là phương pháp xem xét những sự vật hiện tượng và những phản ánh của chúng vào tư duy, chủ yếu là trong mối liên hệ qua lại của chúng, trong sự phát sinh và sự tiêu vong của chúng”.

  Trong lịch sử triết học có những thời gian, tư duy siêu hình chiếm ưu thế so với tư duy biện chứng. Nhưng xét trong toàn bộ lịch sử triết học, thì phép biện chứng luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong đời sống tinh thần xã hội. Phép biện chứng là một khoa học triết học, vì vậy nó cũng phát triển từ thấp tới cao mà đỉnh cao là phép biện chứng duy vật Mác – xít của triết học Mác – Lênin. Chủ nghĩa Mác – Lênin luôn đánh giá cao phép biện chứng, nhất là phép biện chứng duy vật, coi đó là một công cụ tư duy sắc bén để đấu tranh với thuyết không thể biết, tư duy siêu hình, củng cố niềm tin vào sức mạnh và khả năng của con người trong nhận thức và cải tạo thế giới.

  Việc nghiên cứu lịch sử phát triển của phép biện chứng sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn bản chất của phép biện chứng và sự phát triển của tư duy biện chứng của nhân loại. Xuất phát từ mục đích đó, tôi chọn đề tài tiểu luận về: lịch sử phát triển của phép biện chứng trong triết học, để nghiên cứu.

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 4

  Đề tài: Phân tích những thành tựu và hạn chế của phép biện chứng và chủ nghĩa duy vật trước Mác

  Lịch sử Triết học là một phần học trong chương trình môn Triết học Mác – Lênin ở các trường Đại học và Cao đẳng giúp người học nắm được quá trình hình thành phân tích những khái niệm, phạm trù, nguyên lý, quy luật của tư duy triết học nhân loại, đồng thời nhận thấy rõ sự ra đời của phát triển của triết học Mác – Lênin là một tất yếu hợp quy luật chứ không phải là một trào lưu biệt lập nằm ngoài dòng chảy của văn minh nhân loại.

  Hạt nhân lý luận trong Triết học Mác – Lênin là chủ nghĩa duy vật và phép biện chứng là những phát sinh lớn nhất của Mác – Ăngghen và được Lênin kế tục phát triển, là cơ sở lý luận và kim chỉ nam cho hoạt động của các Đảng Cộng sản. Tuy nhiên không phải Mác – Ăngghen xây dựng nên chúng từ mảnh đất không mà phải chọn lựa kế thừa những tư tưởng tiến bộ trong lịch sử phát triển trước đó. Vậy quá trình phát triển của chủ nghĩa duy vật và phép biện chứng diễn ra như thế nào. Điều đó tôi sẽ làm sáng tỏ trong nội dung bài tiểu luận với đề tài: “Phân tích những thành tựu và hạn chế của phép biện chứng và chủ nghĩa duy vật trước Mác”.

  Mặc dù tôi đã cố gắng tìm tòi với tinh thần trách nhiệm, song do mới tiếp xúc với triết học, kiến thức còn nhiều hạn chế chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong thầy chủ nhiệm bộ môn cùng các bạn đọc góp ý bổ sung để tôi có thể hoàn thiện thêm kiến thức của mình.

  Tôi xin cảm ơn!

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 5

  Đề tài: Lý luận về con người và vấn đề về đào tạo nguồn lực con người trong sự nghiệp

  Xã hội loài người đã tồn tại, phát triển và trải qua các hình thái kinh tế và luôn gắn liền với hoạt động lao động sản xuất ra của cải vật chất. Hay sản xuất ra của cải vật chất là nền tảng của đời sống xã hội. Nếu ngừng lao động sản xuất ra của cải vật chất thì sự sống trên toàn cầu bị huỷ diệt.Bên cạnh đó sản xuất vật chất còn là nền tảng hình thành tất cả các quan hệ xã hội và đời sống tinh thần của hội .Qua đó ta thấy được tầm quan trọng to lớn của kinh tế trong sự tồn tại và phát triển của xã hội bởi vì kinh tế chính là kết quả của quá trình lao động sản xuất của cải ,vật chất. Không vượt khỏi quy luật khách quan, nền kinh tế nước ta cũng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của đất nước ta .

  Tháng 12 năm 1986, đại hội VI của Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp và đề ra đường lối đổi mới kinh tế. Đó là chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Hơn 10 năm qua, việc chuyển đổi kinh tế luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của xã hội. Chính vì lý do đó mà em quyết định chọn đề tài trên cho bài tiểu luận này: “Vận dụng quan điểm trong triết học Mác – Lênin để phân tích quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường ở Việt Nam”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rèn Luyện Kĩ Năng Về Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Văn Học Lớp 9 Có Hiệu Quả
 • Một Số Kỹ Năng Làm Bài Văn Nghị Luận Văn Học
 • Cách Lập Dàn Ý Cho Bài Luận Tranh Luận Một Vấn Đề
 • Làm Thế Nào Để Viết Một Dàn Ý Cho Bài Luận Lập Luận
 • Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Môn Triết Học Mác
 • Hướng Dẫn Cách Viết Lời Mở Đầu Tiểu Luận Thu Hút Và Hấp Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược Thuyết Phục Nhất
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược
 • Hướng Dẫn Cách Viết Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Chi Tiết
 • Mẫu Lời Mở Đầu Kết Luận Hay Của Luận Văn Phân Tích Hiệu Quả Kinh Doanh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Luận Văn Tốt Nghiệp Hay Và Chuyên Nghiệp
 • Lời mở đầu tiểu luận có thể được coi như bộ mặt của một bài tiểu luận. Bạn cần biết cách trang điểm và làm cho nó thật nổi bật để có thể thu hút được sự chú ý của giảng viên hướng dẫn. Cũng vì thế mà bài viết này, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách viết lời mở đầu cho bài tiểu luận thật ấn tượng.

  Lời mở đầu là thứ quyết định đến việc người đọc có muốn theo dõi tiếp bài luận của bạn hay không. Nếu lời mở đầu của bạn viết một cách xuề xòa, không chỉnh chu sẽ khiến cho giảng viên của bạn cảm thấy khó chịu. Trường hợp xấu nhất của thể xảy đến là giảng viên của bạn sẽ không đọc tiếp bài và bắt bạn làm lại toàn bộ.

  Tuy nhiên nếu lời mở đầu của bạn thật sự tốt, nó sẽ là một điểm cộng lớn. Ấn tượng đầu tiên của giảng viên rất quan trọng và họ thường dựa vào đó để đánh giá toàn bộ điểm của bài tiểu luận.

  Có một điều mà rất nhiều bạn sinh viên không biết, đó là, khi đọc xong lời mở đầu của bạn, giảng viên sẽ thường ấn định một mức điểm sẵn cho bài. Sẽ rất khó để làm cho họ thay đổi quyết định của mình khi đọc hết bài. Mà họ sẽ chỉ cho bạn điểm số cao nhất của mức điểm đã ấn định trước đó, dù phần sau bạn có làm tốt.

  Do đó, đừng để bài luận của bạn bị nhận một điểm số không mong muốn chỉ vì bạn không viết một lời mở đầu hay cho bài tiểu luận. Hãy dành thời gian để viết một lời mở đầu thật sự ấn tượng, thật sự thu hút cho bài tiểu luận của mình.

  2. Hướng dẫn cách viết lời mở đầu tiểu luận thu hút

  Bước 1: Thu hút sự chú ý của người đọc

  • Đặt một câu hỏi tu từ
  • Đặt bối cảnh cho câu chuyện của bạn: ai, khi nào, ở đâu, cái gì, tại sao, như thế nào?

  Bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

  • Chủ đề mà bạn nghiên cứu có ý nghĩa gì?

  Bước 3: Trình bày các nội dung cơ bản của bài tiểu luận

  Kết thúc phần mở đầu bằng một câu liên kết với phần nội dung đầu tiên của thân bài.

  • Lời mở đầu tiểu luận cần được viết ngắn gọn.
  • Các ý được sắp xếp một cách khoa học, logic.
  • Nhất định phải nêu lên được đề tài nghiên cứu là gì.
  • Không nên lấy tất cả các ý chính của thân bài để viết vào lời mở đầu mà phải tóm lược một cách súc tích mà vẫn giữ nguyên được về mặt ý nghĩa.

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách viết lời mở đầu tiểu luận hãy liên hệ với luận văn việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc email [email protected] Với nhiều năm kinh nghiệm làm thuê tiểu luận, chúng tôi xin cam kết giúp bạn hoàn thành bài tiểu luận một cách tốt nhất.

  3. Bạn có nên viết phần giới thiệu trước không?

  Bạn có thể điều chỉnh lời mở đầu sau khi hoàn thành phần nội dung chính của bài. Tuy nhiên, để định hình tốt nhất cho bài tiểu của mình bạn nên viết lời mở đầu ngay khi bắt tay vào làm bài.

  Bản nháp đầu tiên của bạn có thể không có phần mở đầu tốt nhất, nhưng khi bạn tiếp tục viết, những ý tưởng mới sẽ đến với bạn và suy nghĩ của bạn sẽ phát triển tập trung rõ ràng hơn. Hãy lưu ý những điều này và khi bạn làm việc thông qua các bản sửa đổi, hãy tinh chỉnh phần mở đầu của mình.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn với phần mở đầu, hãy làm theo sự hướng dẫn của những người viết khác là bỏ qua nó ngay lúc này. Nhiều người viết bắt đầu với phần thân bài và phần kết luận và quay lại phần giới thiệu sau đó. Đó là một cách tiếp cận hữu ích, tiết kiệm thời gian nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong những từ đầu tiên.

  Bắt đầu từ nơi dễ bắt đầu nhất. Bạn luôn có thể quay lại từ đầu hoặc sắp xếp lại sau, đặc biệt nếu bạn đã hoàn thành phác thảo hoặc khuôn khổ chung được vạch ra như một dàn bài. Nếu bạn không có một phác thảo, thậm chí chỉ cần bạn bắt đầu bắt tay vào phác thảo ý tưởng, các ý của bạn sẽ được sắp xếp một cách thụ động từ trong tư duy.

  Đề tài: Nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty TNHH X

  Ngày nay kinh tế ngày càng phát triển cùng với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu đã tạo ra cơ hội phát triển vô cùng lớn cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên nó cũng tạo ra thách thức và khó khăn không hề nhỏ khi mà tính cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải cải tiến, nâng cao chất lượng không ngừng để thỏa mãn các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng để có thể chiếm được lòng tin, ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

  Do đó mà nâng cao chất lượng đang là vấn đề vô cùng cấp thiết và quan trọng để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trên thị trường hiện nay.

  Nâng cao chất lượng ở đây không chỉ dừng lại ở chất lượng sản, phẩm dịch vụ mà nó còn là nâng cao chất lượng thương hiệu, tăng độ nhận biết, lòng tin của khách hàng với thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, từ đó gia tăng vị thế của thương hiệu trên thị trường.

  Công ty TNHH X được thành lập từ năm 2010, đến nay đã trải qua 10 năm hoạt động và phát triển. Các nhà quản trị của công ty đã có nhận thức về tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, đến nay thương hiệu của công ty vẫn chưa nhận được sự nhận biết và đánh giá cao từ khách hàng, trong đó có cả những khách hàng thân quen.

  Xuất phát từ tình hình thực tiễn đó, em xin chọn đề tài “Nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty TNHH X” làm đề tài tiểu luận của mình nhằm có được những đánh giá cụ thể về chất lượng, mức độ nhận biết và hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu của công ty, từ đó đưa ra đề xuất giúp nâng cao chất lượng thương hiệu của Công ty, góp phần nâng cao vị thế thương hiệu của Công ty trên thị trường.

  Hãy làm theo hướng dẫn cách viết lời mở đầu tiểu luận của chúng tôi để có được điểm số cao nhất cho bài tiểu luận của mình. Nếu bạn muốn thuê viết tiểu luận hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về cách viết lời mở đầu tiểu luận hãy liên hệ với luận văn việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc email [email protected] để được tư vấn hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hay Nhất
 • Lời Nói Đầu Bài Báo Cáo Thực Tập Sư Phạm
 • Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận: Tổng Hợp Các Ngành
 • Phương Pháp, Kĩ Năng, Kinh Nghiệm Viết Tiểu Luận, Thu Hoạch
 • Cách Viết Lời Mở Đầu Luận Văn Đại Học Kế Toán Tại Trithucpanda
 • Danh Sách Những Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Luận Văn Hay, Đúng Chuẩn, Chuyên Nghiệp
 • Ielts Writing Task 1: Dạng Map
 • 5 Bước “thông Minh” Để Bắt Đầu Viết Biểu Đồ Map Writing Ielts Task 1
 • Cách Viết Email Xin Thực Tập Cho Các Bạn Sinh Viên Chưa Từng Đi Làm
 • Mẫu Email Xin Thực Tập Chuẩn, Chuyên Nghiệp Dành Cho Sinh Viên
 • + Hướng dẫn cách trình bày trang bìa tiểu luận đẹp và ấn tượng

  + Tổng hợp mẫu lời cam đoan trong bài tiểu luận chọn lọc

  1. Cách viết lời mở đầu cho bài tiểu luận

  Trước hết, về độ dài cho lời mở đầu tiểu luận thì không có quy định cụ thể nào cả. Tuy nhiên bạn nên viết ngắn gọn và súc tích về nội dung đề tài của mình.

  Lời mở đầu có vai trò dẫn dắt người đọc, thu hút sự tập trung của người đọc. Chính vì vậy bạn phải viết sao cho thật lôi cuốn.

  Vậy làm thế nào để viết được một lời mở đầu hay và lôi cuốn cho bài tiểu luận?

  Bạn nên viết lời mở đầu tiểu luận trước hay sau cùng trong toàn bộ quá trình làm bài tiểu luận?

  Theo kinh nghiệm của nhiều bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng như các chuyên gia viết tiểu luận của Tổng đài luận văn 1080 thì bạn nên viết sau cùng.

  Tại sao ư? Bởi một khi bạn đã hoàn thiện các nội dung chính trong bài tiểu luận của mình, bạn đã nắm chắc được toàn bộ các thông tin quan trọng. Và khi đó thì bạn đã có những kiến thức mang tính bao quát về đề tài mình làm. Lúc này tiến hành viết lời mở đầu tiểu luận sẽ trở nên dễ dàng và súc tích hơn bao giờ hết.

  Bạn đã biết về cách viết tiểu luận chưa hãy tìm hiểu ngay về cấu trúc bài tiểu luận đúng chuẩn

  2. Những lời mở đầu hay cho bài tiểu luận tham khảo

  2.1. Mẫu lời mở đầu tiểu luận số 1

  Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay

  Nền kinh tế thị trường có ảnh hưởng lớn đến sự tồn tại và phát triển của từng quốc gia từng dân tộc. Vấn đề nhà nước và thị trường là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà nghiên cứu kinh tế trong nhiều thập kỷ qua, do đó việc tìm tòi mô hình quản lý kinh tế thích hợp và có hiệu quả hơn là vấn đề mà nhà nước ta và nhiều nước trên thế giới quan tâm.

  Xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một yếu tố tất yếu cơ bản của quá trình đổi mới quản lý kinh tế ở nước ta. Trong những năm qua, nhờ có đường lối đổi mới đúng đắn của Đảng và nhà nước, nước ta đã thoát khỏi những khủng hoảng, đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh, đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể, chính trị xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, từ một nền kinh tế quan liêu bao cấp đã từng bước chuyển sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa dựa trên quy luật giá trị và tín hiệu cung cầu của thị trường.

  Như vậy, việc quan tâm đến xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một điều sức cần thiết. Em muốn sử dụng những kiến thức đã học làm bài tiểu luận này để phân tích vấn đề đã nêu trên. Em rất mong thầy xem xét, chỉ bảo để em có những nhận thức rõ ràng hơn, đúng đắn hơn, mai sau khi ra trường em có thể góp một phần nhỏ cho công cuộc xây dựng nền kinh tế nước ta

  2.2. Mẫu lời mở đầu tiểu luận số 2

  Kinh tế nhà nước và vai trò chủ đạo của nó trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

  Nước ta hiện nay đang ở trong giai đoạn đầu cho sự cất cánh của nền kinh tế. Lựa chọn con đường mô hình kinh tế để bảo đảm cho nền kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hoá,hiện đại hóa, định hướng xã hội chủ nghĩa là vấn đề không hề đơn giản.

  Nước ta còn có nhiều hạn chế trong quản lý nhà nước nói chung và trong cơ chế chính sách nói riêng. Việc nhận thức đúng về vai trò, nhiệm vụ của nhà nước trong nền kinh tế thị trường phải là việc đầu tiên. Nghiên cứu vai trò kinh tế nhà nước là việc cần thiết và quan trọng.

  Nội dung chính của đề tài gồm có 4 phần:

  Phần 1 – Quan niệm về kinh tế nhà nước

  Phần 2 – Vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước

  Phần 3 – Đặc trưng kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Phần 4 – Phương hướng cải cách kinh tế nhà nước

  Với tư cách là sinh viên của trường ĐHKTQD, tôi xin đưa ra đề án của mình với nội dung trên. “Kinh tế nhà nước và vai trò chủ đạo của nó trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”

  2.3. Mẫu lời mở đầu tiểu luận số 3

  Đề tài: Tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững nền kinh tế của Việt Nam

  Tăng trưởng kinh tế là một trong những vấn đề cốt lõi của lý luận về phát triển kinh tế. Tăng trưởng và phát triển kinh tế là mục tiêu hàng đầu của tất cả các nước trên thế giới, là thước đo chủ yếu về sự tiến bộ trong mỗi giai đoạn của mỗi quốc gia.

  Mục tiêu tổng quát của kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2006-2010 của Việt Nam là “đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, đạt được bước chuyển biến quan trọng về nâng cao hiệu quả và tính bền vững của sự phát triển, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển. Cải thiện rõ rệt đời sống vật chất văn hoá, tinh thần của nhân dân. Đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá và phát triển kinh tế tri thức tạo nền tảng để đưa nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2010. Giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh quốc gia. Nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.”

  Muốn Việt Nam đứng vững trên con đường phát triển thì cần phải hiểu đúng nghĩa về tăng trưởng, phát triển kinh tế và phát triển bền vững. Vì vậy em xin trình bày về vấn đề: ” Tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững nền kinh tế của Việt Nam”.

  2.4. Mẫu lời mở đầu tiểu luận số 4

  Đề tài: Lý luận chung về lãi suất và vai trò của lãi suất đối với quá trình phát triển kinh tế

  Như chúng ta đã biết, lãi suất là một trong những biến số được theo dõi một cách chặt chẽ nhất trong nền kinh tế. Diễn biến của nó được đưa tin hàng ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sự dao động của lãi suất ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định của cá nhân, doanh nghiệp cũng như hoạt động của các tổ chức tín dụng và toàn bộ nền kinh tế. Bài viết này sẽ cho người đọc thấy được và hiểu được một số vấn đề cơ bản về lãi suất, phân biệt lãi suất với một số phạm trù kinh tế, các nhân tố tác động đến lãi suất, và vai trò của lãi suất đối với nền kinh tế. Từ đó người đọc sẽ thấy được vai trò, sự cần thiết của lãi suất.

  Từ việc nghiên cứu những vấn đề cơ bản về lãi suất, thấy rõ tầm quan trọng của lãi suất,từ đó vận dụng vào thực tiễn vào Việt nam nhận thấy lãi suất được điều hành dưới hình thức các chính sách lãi suất trong từng thời kỳ.

  Chính sách lãi suất là một công cụ quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ quốc gia, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và kiềm chế lạm phát lãi suất được sử dụng linh hoạt sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế. Ngược lại lãi suất được giữ một các cố định, có thể kích thích tăng trưởng kinh tế những sang thời kỳ khác, nó trở thành vật cản cho sự phát triển kinh tế.

  Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này tác giả chọn đề tài “Lý luận chung về lãi suất và vai trò của lãi suất đối với quá trình phát triển kinh tế..” để viết đề án. Bố cục gồm 2 phần chính:

  Phần I: Lý luận chung về lãi suất và vai trò của lãi suất đối với quá trình phát triển kinh tế.

  Phần II: Các chính sách lãi suất được thực hiện ở Việt Nam trong thời gian qua.

  Bạn hoàn toàn có thể nhận được đánh giá cao hoặc thấp từ người đọc chỉ qua lời mở đầu tiểu luận. Vì vậy, bạn cần viết một lời mở đầu thật hay và đầy đủ các phần cần thiết nhằm thuyết phục người đọc bước đầu đồng tình với những lập luận của mình và muốn đọc tiếp tiểu luận.

  Việc tham khảo những mẫu lời mở đầu tiểu luận hay sẽ giúp bạn rất nhiều trong lối viết thuyết phục và nắm được cách viết một lời mở đầu tạo ấn tượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Nhiều Ngành Đáng Chú Ý Nhất
 • Tổng Hợp Các Mẫu Và Cách Làm Lời Mở Bài Đầu Tiểu Luận Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review
 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review Chi Tiết Và Hiệu Quả Nhất
 • 100+ Mẫu Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất
 • Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận: Tổng Hợp Các Ngành Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Nói Đầu Bài Báo Cáo Thực Tập Sư Phạm
 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Lời Mở Đầu Tiểu Luận Thu Hút Và Hấp Dẫn
 • Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược Thuyết Phục Nhất
 • Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Dược
 • Trong bài viết này, Tri Thức Cộng Đồng sẽ giới thiệu đến bạn tất cả các ngành như triết học, quản trị kinh doanh, kinh tế, nhân sự,…. Bạn có thể tham khảo để có hướng làm bài tiểu luận cho mình. mẫu lời mở đầu tiểu luận

  Trong thời đại ngày nay, sự toàn cầu hóa đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế thế giới. Nó khiến sự cạnh tranh ngày càng trở nên mãnh liệt hơn, tác động đến mọi quốc gia, mọi doanh nghiệp một khi đã hội nhập vào một sân chơi lớn của toàn cầu. Một quốc gia muốn đứng vững và phát triển thì trước hết phải “biết mình, biết ta”, biết mình đang ở đâu trên sân chơi đó, biết mình có được những lợi thế như thế nào và làm sao để phát huy liên tục những lợi thế ấy để có được sức mạnh cạnh tranh trên thị trường thế giới.

  Thực tiễn cho thấy, những quốc gia phát triển luôn có những yếu tố tạo nên sức mạnh cạnh tranh của quốc gia họ. Và họ luôn quan tâm duy trì, nâng cao, thậm chí tạo ra những yếu tố cạnh tranh mà mô hình viên kim cương của Michael Porter đã trình bày trong cuốn: ” Lợi thế cạnh tranh của các quốc gia”. Trong đó, Michael Porter đã trình bày quan điểm của mình và cho rằng: “sự thịnh vượng của một quốc gia được tạo ra chứ không phải là kế thừa”. Và đây cũng là đề tài của nhóm quyết định thực hiện nhằm mục đích phân tích các tác động của các chính sách của chính phủ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho ngành thủy hải sản Việt Nam dựa trên mô hình viên kim cương của Michael Porter. Qua đó giúp hiểu rõ hơn về lợi thế cạnh tranh của một quốc gia khi bước chân vào sân chơi quốc tế với sự toàn cầu hóa càng ngày càng sâu sắc.

  Trong quá trình thực hiện đề tài, nhóm đã cố gắng đưa ra những dữ liệu , những phân tích, những tài liệu tham khảo trong sách, internet, bài giảng của thầy …. và nhiều nguồn khác. Tuy nhiên do hạn chế về thời gian và về kiến thức nên chắc chắn sẽ có nhiều sai sót. Rất mong thầy, cô góp ý thêm cho nhóm để hoàn thiện đề tài tốt hơn. Xin chân thành cảm ơn!

  Với những chia sẻ dưỡi đây, Tri Thức Cộng Đồng hy vọng sẽ giúp đỡ bạn được phần nào trong quá trình làm bài tiểu luận. Ngoài ra, nếu bạn quá bận rộn với nhiều công việc và không thể sắp xếp thời gian để làm bài tiểu luận, hãy để chúng tôi giúp bạn. Với kinh nghiệm hơn 15 năm làm tiểu luận thuê, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn bài tiểu luận hoàn hảo nhất.

  2. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành triết học

  Trong lịch sử tư tưởng nhân loại đã từng tồn tại rất nhiều quan điểm khác nhau xung quanh vấn đề nguồn gốc và bản chất của con người. Trước Các Mác, vấn đề bản chất con người chưa được giải đáp một cách khoa học. Khi hình thành quan niệm duy vật về lịch sử, các nhà sáng lập chủ nghĩa Mác đã khẳng định vai trò cải tạo thế giới, làm nên lịch sử của con người. Bằng sự phát triển sự phát triển toàn diện thì con người vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển lực lượng sản xuất. Khi lực lượng sản xuất càng phát triển thì khả năng chiếm lĩnh và sử dụng các lực lượng tự nhiên ngày càng cao hơn, con người tạo ra ngày càng nhiều hơn cơ sở vật chất cho bản thân mình, đồng thời từ đó thúc đẩy con người tự hoàn thiện chính bản thân họ.

  Với quan điểm như vậy thì chủ nghĩa Mác đã kết luận: con người không chỉ là chủ thể của hoạt động sản xuất vật chất, đóng vai trò quyết định trong sự phát triển của lực lượng sản xuất, mà nó còn là chủ thể của quá trình lịch sử, của tiến bộ xã hội. Đặc biệt khi xã hội loài người phát triển đến trình độ nền kinh tế tri thức thì vai trò của con người đặt biệt quan trọng, vì con người tạo ra tri thức mới, chứa đựng những tri thức mới.

  Đã có rất nhiều ngành, môn khoa học nghiên cứu về vấn đề con người đây được coi là vấn đề thiết thực nhất đòi hỏi sự phát triển toàn diện nhất trên nhiều lĩnh vực, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng ta chỉ đề cập tới một khía cạnh đó là: “Vận dụng quan điểm triết học Mác về bản chất của con người để phân tích tầm quan trọng của nhân tố con người trong nền kinh tế tri thức”

  3. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành kinh tế

  Đầu tư phát triển là bộ phận không thể thiếu trong công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế vững mạnh của các quốc gia. Đặc biệt là Việt Nam- quốc gia đang phát triển nền kinh tế vững mạnh của các quốc gia. Đặc biệt là Việt Nam – quốc gia đang phát triển cần rất nhiều vốn để phát triển tất cả các mặt của đời sống xã hội.

  Từ trước đến nay, đầu tư phát triển luôn được nước ta chú trọng và đưa ra các kế hoạch ngắn, trung và dài hạn để giúp việc sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả nhất. Tuy trong quá trình thực hiện các kế hoạch còn nhiều thiếu sót tuy nhiên không thể phủ nhận nhờ có đầu tư phát triển mà nền kinh tế của nước ta đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

  Nhận thấy được tầm quan trọng của đầu tư phát triển đối với nền kinh tế cùng với những kiến thức đã được học, em quyết định lựa chọn đề tài: “Đầu tư phát triển và vai trò của nó đối với kinh tế ở thời điểm hiện tại và trong tương lai”.

  Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành vẫn còn rất nhiều thiếu sót em mong nhận được sự góp ý của thầy cô để tiểu luận này được hoàn chỉnh hơn.

  4. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành quản trị nhân sự

  Nhân viên là tài sản quý của doanh nghiệp, sự cam kết đối với tổ chức và kết quả làm việc của nhân viên giữ vai trò quyết định then chốt đối với sự phát triển và thành công của doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Chính vì thế, các nhà quản trị doanh nghiệp đang cố gắng tìm cách thu hút, phát triển và duy trì nguồn nhân lực vừa có trình độ cao, có thể mau chóng, linh hoạt phản ứng có hiệu quả với những thay đổi; vừa gắn kết với tổ chức. Một doanh nghiệp có đầy đủ cơ sở vật chất, vốn đầu tư dồi dào nhưng lại thiếu một đội ngũ nhân sự tài giỏi và chuyên nghiệp thì khó có thể thành công vượt bậc. Thế nhưng, có “tướng tài” mà không giỏi “dụng binh” e rằng khó giữ được cơ ngơi an khang thịnh vượng. Tất cả những doanh nhân thành công đều cho rằng nhân sự là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Nhân sự là một trong những lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường ngày nay.đánh giá nǎng lực nhân viên như thế nào để họ tâm phục khẩu phục? Làm sao chọn được đúng người để tạo điều kiện hợp lý khuyến khích nhân tài làm việc trung thành? Đó là những công việc không đơn giản. Nhiều doanh nghiệp đã phải hứng chịu hậu quả vì thiếu kinh nghiệm xây dựng và duy trì một hệ thống đánh giá và phát triển nguồn nhân lực một cách chặt chẽ và khoa học. Có nơi thì cán bộ chủ chốt bất mãn nghỉ việc, nhân viên cấp dưới hoang mang. Nơi khác thì mất khách hàng do chất lượng dịch vụ giảm sút, sản phẩm bị lỗi nhiều làm tǎng chi phí. Rõ ràng đánh giá nǎng lực của nhân viên là công việc nhạy cảm vì kết luận này ảnh hưởng nhiều nhất đến quyền lợi thiết thân của họ, từ việc tǎng lương, xét thưởng cho đến kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng.

  07/11/2006, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO, bên cạnh những cơ hội do quá trình hội nhập kinh tế quốc tế trong thế giới toàn cầu hóa mang lại, các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với vấn đề khai thác tối đa năng suất lao động của nhân viên, với vấn đề tạo động lực làm việc cho nhân viên nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Làm sao có thể đánh giá hiệu quả thực hiện công việc nhân viên một cách chính xác và hiệu quả nhất? Làm sao có thể sử dụng các nguồn lực hạn chế của doanh nghiệp của mình để động viên, kích thích động lực làm việc của đội ngũ nhân viên? Chính sách lương thưởng như thế nào là hợp lý? Cơ chế thị trường đã xóa bỏ cơ chế tuyển dụng suốt đời, các lãnh đạo doanh nghiệp phải đối mặt với vấn đề thu hút – duy trì – phát huy tối đa hiệu quả làm việc của nhân viên mình. Vấn đề đặt ra là cần thiết lập được phương pháp đánh giá hiệu quả thực hiện công việc của nhân viên và xây dựng được chính sách lương thưởng hợp lý để động viên nhân viên làm việc tích cực hơn, gắn bó lâu dài với tổ chức. Vì thế, đề tài “Hoàn thiện quy trình đánh giá công việc và chính sách lương thưởng tại F9HCM” được chọn. Hy vọng kết quả nghiên cứu của đề tài này sẽ giúp các lãnh đạo cty nói riêng và các tổ chức khác nói chung có thể tìm ñược các biện pháp đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của nhân viên cũng như các biện pháp về nhân sự nhằm tạo động lực làm việc cho nhân viên, gia tăng mức độ gắn kết của họ với tổ chức. Các câu hỏi sẽ định hướng cho việc thực hiện đề tài:

  – Thực trạng của việc đánh giá thực hiện công việc?

  – Lựa chọn các phương pháp & thang đo khi đánh giá hiệu quả công việc?

  – Nhân viên có hài lòng với kết quả của các kỳ đánh giá không?

  – Chế độ lương thưởng hiện tại có làm cho nhân viên thỏa mãn? Có kích thích động lực của nhân viên?

  – Có mối quan hệ giữa lương thưởng – động lực làm việc – mức độ gắn kết với tổ chức của nhân viên?

  5. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành Marketing

  Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và đặc biệt khi Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO thì việc mua bán, trao đổi hàng hoá ngày càng được chú trọng và quan tâm. Người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn, nhiều cơ hội để tìm cho mình một loại sản phẩm phù hợp nhất và giá cả lại phải chăng. Trong các bạn, có lẽ không ai là không biết đến sản phẩm bột giặt OMO của tập đoàn Unilever. Và chúng ta cũng biết rằng khi một thương hiệu đã chiếm được khối óc của người tiêu dùng thì đích đến cho nó là chiếm trái tim của họ. Điều này đúng với OMO – Thương hiệu bột giặt dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những lí do quan trọng đầu tiên thu hút chúng tôi tìm hiểu và nghiên cứu về sản phẩm này.

  Trong xã hội hiện đại ngày nay, đối với mỗi gia đình, bột giặt là một trong những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu. Điều kiện sống càng phát triển thì nhu cầu của con người về những sản phẩm hoàn thiện cũng tăng lên. Theo chúng tôi, OMO đã đáp ứng tốt được phần nào mong muốn của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm muốn đứng vững trên thị trường, muốn tạo được niềm tin về chất lượng nơi người tiêu dùng không phải dễ. Song, OMO đã làm được điều ấy. Và giờ đây, sản phẩm này đã, đang và sẽ càng khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường Việt Nam và nước ngoài.

  Mục tiêu nghiên cứu của chúng tôi trước tiên là khảo sát thực trạng khách hàng, tình hình của công ty. Từ đó tìm ra các ưu, nhược điểm và các đối thủ cạnh tranh để tìm ra giải pháp. OMO hiện đang là một sản phẩm có thương hiệu mạnh song về đối thủ cạnh tranh không phải là không có. Vì vậy việc nghiên cứu này rất cần thiết để có thể giữ vững vị trí của OMO trên thị trường. Chúng tôi nghĩ rằng, việc tìm hiểu, nghiên cứu này cần được diễn ra thường xuyên để có thể theo dõi được biến động của thị trường, để đưa ra được các giải pháp kịp thời, phù hợp.

  Khi chọn OMO là đối tượng nghiên cứu, chúng tôi sẽ khảo sát khách hàng là những sinh viên trong trường Đại học Công nghiệp TPHCM và người dân thành phố Thái Bình. Đây là một phạm vi không gian thích hợp và thuận tiện đêt chúng tôi nghiên cứu, nó gồm nhiều thành phần đối tượng với các mức thu nhập khác nhau. Vì vậy sẽ đảm bảo tính công bằng, khách quan của cuộc nghiên cứu. Phương pháp mà chúng tôi chọn là xác suất ngẫu nhiên phân tổ. Đây là một phương pháp ít tốn kém, có tính hiệu quả và ưu việt so với các phương pháp khác.

  Nội dung nghiên cứu của chúng tôi gồm 3 phần chính:

  – Chương 1: Tổng quan

  – Chương 2: Kết quả nghiên cứu

  – Chương 3: Giải pháp, kiến nghị

  Đây là lần đầu tiên thực hiện đề tài này nên chúng tôi không tránh khỏi một vài thiếu sót. Mong các bạn và thầy cô góp ý để đề tài nghiên cứu này được hoàn thiện hơn. Và chúng tôi cũng xin cảm ơn các thầy cô khoa Kinh tế, đặc biệt là thầy ….. đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành bài tiểu luận này.

  Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

  Tri Thức Cộng Đồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp, Kĩ Năng, Kinh Nghiệm Viết Tiểu Luận, Thu Hoạch
 • Cách Viết Lời Mở Đầu Luận Văn Đại Học Kế Toán Tại Trithucpanda
 • Cách Viết Lời Mở Đầu Trong Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực
 • Lời Mở Đầu Của Thầy Hiệu Trưởng Trong Tập San Giai Phẩm Xuân Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Trường( 1963
 • Bài Viết Giới Thiệu Sản Phẩm Hay Dễ Viết Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tổng Hợp Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ Chuẩn Xác Nhất
 • Cách Viết Một Luận Văn Hay Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cụ Thể Cách Viết Mở Bài Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mở Bài Essay Đúng Cấu Trúc Và Thu Hút
 • SAI LẦM TRONG KINH DOANH

  Kinh doanh là lĩnh vưc mà ngày nay được rất nhiều người lựa chọn, nó là một công việc không hề đơn giản đòi hỏi phải có bản lĩnh, sự kiên chì, dám mạo hiểm. Bên cạnh những những thành công, những người làm kinh doanh hay còn gọi là doanh nhân cũng đã trải qua bao lần thất bại, nguyên nhân chủ yếu là do họ mắc những sai lầm không đáng có khi đưa ra các quyết định kinh doanh.

  Theo số liệu nghiên cứu của Hiệp hội tự doanh Quốc gia thì có khoảng 24% trong số những doanh nghiệp vừa và nhỏ bị thất bại trong vòng 2 – 3 năm đầu và hơn một nửa trong số họ (chiếm khoảng 52%) buộc phải tuyên bố đóng cửa, giải thể công ty trong vòng 4 năm đầu kinh doanh. Đây là con số không hề nhỏ, nó cho thấy tác hại nặng nề từ việc đưa ra quyết định sai lầm.

  Dựa vào số liệu thực tế và từ kiến thức đã được học cũng như những hiểu biết của bản thần, trong bài viết này, em muốn đề cập đến một số sai lầm thường gặp nhất trong kinh doanh làm ảnh hướng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và các biện pháp để giúp doanh nghiệp có thể tránh khỏi chúng.

  Mặc dù đã cố gắng hết khả năng của mình nhưng do trình độ kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế, nên không tránh khỏi có những sơ sót. Em rất mong được sự nhận xét, đánh giá, đóng góp ý kiến của các thầy để bài tập này được hoàn thiện hơn.

  2. Mẫu Lời mở đầu tiểu luận về đầu tư phát triển

  ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN

  Đầu từ phát triển là bộ phận không thể thiếu trong công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế vững mạnh của các quốc gia. Đăc biệt là Việt Nam – quốc gia đang phát triển cần rất nhiều vốn để phát triển tất cả các mặt của đời sống xã hội.

  Từ trước đến nay, đầu tư phát triển luôn được nước ta chú trọng và đưa ra các kế hoạch ngắn, trung và dài hạn để giúp việc sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả nhất. Tuy trong quá trình thực hiện các kế hoạch còn nhiều thiếu sót tuy nhiên không thể phủ định nhờ có đầu tư phát triển mà nên kinh tế của nước ta đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

  Nhận thấy được tầm quan trọng của đầu tư phát triển đối với nền kinh tế cùng với những kiến thức đã được học, em quyết định lựa chọn đề tài: “Đầu tư phát triển và vai trò của nó đối với kinh tế ở thời điểm hiện tại và trong tương lai”.

  Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành vẫn còn rất nhiều thiếu sót em mong nhận được sự góp ý của thầy cô để tiểu luận này được hoàn chỉnh hơn.

  Hiện nay, các dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu ngày càng nhiều nhưng có rất nhiều dự án không thành công thậm chí là chưa thi công đã thất bại. Trong đó có các dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến Hồ tiêu xuất khẩu tại tỉnh Đăk Nông. Nguyên nhân chính của sự thất bại đó chính là chưa có sự xem xét, đánh giá một cách tổng quan về dự án.

  Việc đánh giá tính khả thi của dự án sẽ dựa trên các yếu tố như: Phân tích môi trường kinh doanh và dự báo thị trường; phân tích, đánh giá tài chính; phân tích đánh giá tổ chức quản trị và nhân sự, phân tích về kỹ thuật của dự án. Các yếu tố này phải được phân tích một cách cẩn thận, tỉ mỉ để dự án càng chi tiết hơn. Trong các yếu tố trên thì yếu tố về tổ chức quản trị và nhân sự là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công của dự án.

  Trước nhu cầu của thị trường cũng như sự ham muốn học hỏi thêm kiến thức, Tác giả đã chọn đề tài “Phân tích đánh giá hoạt động tổ chức và nhân lực của dự án của dự án Nhà máy chế biến Hồ tiêu xuất khẩu tại Vị trí số 4, Cụm Tiểu thủ công nghiệp huyện Đăk Song, Đăc Nông”.

  PHÂN TÍCH ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC VÀ NHÂN LỰC CỦA DỰ ÁN

  4. Phần mở đầu của bài tiểu luận tiểu luận Marketing

  Marketing ngày nay đã trở thành một cuộc dựa trên quyền sơ hữu thông tin nhiều hơn là quyền sở hữu những tài nguyên khác .Các đối thủ cạnh tranh có thể bắt chước nhau về trang thiết bị sản phẩm và các qui trình sản xuất kinh doanh nhưng họ không thể sao chép thông tin và chất xám của chúng tôi lượng thông tin của công ty có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh chiến lược cho công ty đó.

  Công ty cần những loại thông tin gì để có thể đưa ra các quyết định Marketing sáng suốt hơn?

  Có những phương pháp chủ dạo nào trong việc thu thập những thông tin cần thiết?

  Làm thế nào để quản lý thông tin của công ty một cách hiệu quả nhất để các nhà lập quyết định của công ty có thể dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận với những “thông tin vàng”?

  Em mong rằng với việc xây dựng một hệ thống thông tin và nghiên cứu Marketing trong công ty xây dựng công nghiệp phần nào tối ưu được những thông tin thu thập và sử dung có hiệu quả hơn cho những nhà quản trị của công ty.

  Đạo Phật là một trong những học thuyết Triết học – tôn giáo lớn nhất trên thế giới, tồn tại rất lâu đời. Hệ thống giáo lý của nó rất đồ sộ và số lượng phật tử đông đảo được phân bố rộng khắp. Đạo phật được truyền bá vào nước ta khoảng thế kỷ II sau Công nguyên và đã nhanh chóng trở thành một tôn giáo có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của con người Việt Nam, bên cạnh đó đạo Nho, đạo Lão, đạo Thiên chúa. Tùy từng giai đoạn lịch sử dân tộc ta đều có một học thuyết tư tưởng hoặc một tôn giáo nắm vai trò chủ đạo, có tác động mạnh nhất đến nếp sống, thói quen, suy nghĩ của con người, như Phật giáo ở thế kỷ thứ X – XIV, Nho giáo thế kỷ thứ XV – XIX, học thuyết Mác – Lênin từ giữa thập kỷ 40 của thế kỷ XX cho đến nay.

  Trong công cuộc xây dựng đất nước quá độ lên Chủ Nghĩa Xã Hội (CNXH), chủ nghĩa Mác – Lênin là tư tưởng chủ đạo, là vũ khí lý luận của chúng ta nhưng bên cạnh đó, bộ phận kiến trúc thượng tầng của xã hội cũ vẫn có sức sống dai dẳng, trong đó giáo lý nhà Phật đã ít nhiều in sâu vào tư tưởng tình cảm của một số bộ phận lớn dân cư Việt Nam. Việc xóa bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của nó là không thể thực hiện được nên chúng ta cần vận dụng nó một cách hợp lý để góp phần đạt được mục đích của thời kỳ quá độ cũng như sau này. Vi vậy, việc nghiên cứu lịch sử, giáo lý, và sự tác động của đạo Phật nói chung và tư tưởng triết học của Phật giáo nói riêng đối với thế giới quan, nhân sinh quan của con người là hết sức cần thiết. Theo đạo để làm điều thiện, tránh cái ác, hình thành nhân cách con người tốt hơn chứ không trở nên mê tín dị đoan, cúng bái, lên đồng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, niềm tin của quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu Tư tưởng triết học của Phật giáo và sự ảnh hưởng của nó đến đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

  Trong quá trình làm bài tiểu luận, nếu bạn gặp phải bất kì khó khăn gì cần giúp đỡ thì đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 0988 55 2424 để dịch vụ tư vấn làm tiểu luận của chúng tôi giúp bạn hoàn thành bài luận văn của mình một cách tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẫu Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Chuẩn Cho Sinh Viên
 • 5 Cách Viết Lời Mở Đầu Hay Nhất
 • Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh: 6 Tips Hay Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Viết Writing Task 1 Line Graph Cho Kỳ Thi Ielts Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Cách Viết Bài Dạng Line Graph Task 1 Ielts Đúng Chuẩn Tiêu Chí Chấm Bài
 • 10 Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Nhiều Ngành Đáng Chú Ý Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Những Lời Mở Đầu Tiểu Luận Ấn Tượng Nhất
 • Cách Viết Luận Văn Hay, Đúng Chuẩn, Chuyên Nghiệp
 • Ielts Writing Task 1: Dạng Map
 • 5 Bước “thông Minh” Để Bắt Đầu Viết Biểu Đồ Map Writing Ielts Task 1
 • Cách Viết Email Xin Thực Tập Cho Các Bạn Sinh Viên Chưa Từng Đi Làm
 • Làm sao để có được lời mở đầu tiểu luận ấn tượng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Wiki Luận Văn hiểu được điều đó, chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 10 mẫu lời mở đầu tiểu luận hay nhất. Có thể coi lời mở đầu bài tiểu luận đóng vai trò như một bản đồ hướng dẫn người đọc. Hãy đảm bảo trong phần này bạn sẽ cung cấp nền tảng cần thiết hoặc thông tin phù hợp với ngữ cảnh của đề tài tiểu luận của bạn.

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận hay cho bài tiểu luận kinh tế chính trị

  Đất nước ta trong quá trình đi lên chủ nghĩa xã hội phải xây dựng một nền kinh tế phát triển cao dựa trên lực lượng sản xuất hiện đại và quan hệ sản xuất phù hợp. Lịch sử phát triển kinh tế loài người từ trước đến nay đã trải qua tất nhiều hình thái kinh tế xã hội, nổi bật và rõ nét đó là hình thái công xã nguyên thuỷ, chiếm hữu nô lệ, phong kiến, tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa. Trong tất cả các hình thái kinh tế đó chưa có một hình thái kinh tế nào có một cơ chế quản lý, điều hành kinh tế một cách phù hợp và hợp lý nhất từ việc phát triển kinh tế chỉ dựa vào kinh tế thị trường để giải quyết vấn đề cơ bản của nền kinh tế cho đến việc chỉ dựa vào tổ chức quản lý điều hành của Nhà nước để phát triển kinh tế cho phù hợp, đặc biệt là giai đoạn Việt Nam hiện nay, em lựa chọn đề tài :”Vai trò kinh tế của Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta “. Nền kinh tế nước ta đang ở vào giai đoạn đặc biệt của sự phát triển, đó là bước ngoặt trong quá trình chuyển từ nền kinh tế quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước. Như chúng ta đã biết, trong thời đại ngày nay không có nền kinh tế nào chịu sự điều tiết của cơ chế thị trường mà không có sự quản lý của Nhà nước ở những mức độ và phạm vi khác nhau. Bởi vì bên cạnh những mặt tích cực của kinh tế thị trường như: năng suất lao động tăng nhanh công nghệ sản xuất không ngừng được cải tiến, hàng hoá sản xuất ra nhiều, thu nhập quốc dân tăng…. thì cơ chế thị trường cũng nảy sinh nhiều vấn đề tiêu cực cần giải quyết như: lạm phát, thất nghiệp, khủng hoảng, tệ nạn, xã hội…

  Do vậy Nhà nước phải can thiệp vào kinh tế để đảm bảo cho sự phát triển kinh tế có hiệu quả, công bằng ổn định. Đặc biệt nền kinh tế nước ta đang phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa càng không thể thiếu sự quản lý của Nhà nước

  Mẫu lời mở đầu cho bài tiểu luận Marketing

  Ngày nay sự thay đổi diễn ra với tốc độ nhanh chóng trên toàn cầu. Hôm nay không giống như ngày hôm qua và ngày mai sẽ khác biệt so với hôm nay. Các lực lượng toàn cầu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người và mỗi doanh nghiệp. Và trong sự thành bại của một doanh nghiệp thì những kế hoạch marketing sẽ dẫn đường cho doanh nghiệp tiến đến thành công. Nó có thể đưa doanh nghiệp đến đỉnh cao hoặc dìm họ xuống tận đáy trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt này. Chính vì vậy mà mỗi doanh nghiệp đều cố gắng tìm kiếm cho mình một chiến lược, kế hoạch marketing phù hợp với từng sản phẩm của mình.

  Do vậy việc xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm sữa dưỡng thể nhãn hiệu Nivea của công ty Beiersdorf là vô cùng quan trọng, nhằm giúp doanh nghiệp không những giữ vững được thị phần mà còn mở rộng hơn trong tình hình cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Marketing không chỉ là một chức năng trong hoạt động kinh doanh, nó là một triết lý dẫn dắt toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trong việc phát hiện ra, đáp ứng và làm thoả mãn cho nhu cầu của khách hàng. Với mong muốn thương hiệu Nivea vẫn luôn là một thương hiệu hàng đầu về chăm sóc da và vệ sinh cơ thể trên toàn thế giới, nhóm chúng tôi đã cùng nhau lập kế hoạch marketing cho nhãn hàng này.

  Tuy nhiên, do hạn chế với mặt thời gian và sự hiểu biết có giới hạn nên kế hoạch của chúng tôi chắc chắn sẽ còn có những thiếu sót rất mong nhận được sự góp ý của Cô và các bạn để kế hoạch này được hoàn thiện và mang lại hiệu quả cao.

  Nhân đây nhóm chúng em cũng xin chân thành cảm ơn Cô Hoàng Lệ Chi đã truyền đạt cho chúng em những kiến thức vô cùng quý báo, giúp chúng em không những thực hiện kế hoạch này mà còn áp dụng vào những công việc thực tế sau này. Xin trân trọng cảm ơn cô!

  Mẫu lời mở đầu bài tiểu luận du lịch

  Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển về kinh tế – xã hội của đất nước, ngành du lịch Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ với các con số tăng trưởng ấn tượng và nhiều sự kiện đáng nhớ. Với lợi thế là một đất nước có điều kiện kinh tế và chính trị ổn định, thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo và kỳ thú, giàu di sản văn hóa và có bề dày lịch sử lâu đời. Hơn nữa chính sự thân thiện, bình dị và hiếu khách của con người Việt Nam đã khiến những địa điểm du lịch của nước ta ngày càng trở nên hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Hiện nay, ngày càng có nhiều loại hình du lịch ra đời giúp du khách có nhiều sự lựa chọn, trong đó một trào lưu rất đáng được quan tâm là xu hướng giải trí thân thiện với môi trường tự nhiên. Họ muốn chiêm ngưỡng và trải nghiệm những nơi chưa có sự can thiệp quá nhiều của bàn tay con người như bãi biển cát trắng, các làng mạc nông thôn còn nguyên sơ thay vì những khu resort cao cấp, khám phá những khu rừng nguyên sinh, con người và văn hóa bản địa hấp dẫn. Bởi vậy đã có rất nhiều khu du lịch sinh thái được hình thành, phục vụ cho nhu cầu của du khách. Là một trong tám khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam, khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ hay còn có tên đầy đủ là khu dự sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ đã được chương trình Con người và Sinh Quyển – MAB của UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam ngày 21/01/2000. Nơi đây là điểm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước không chỉ bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên mà còn là sự hiếu khách, chân thành của người dân địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế do thiên nhiên ban tặng, khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ vẫn đang phải đối mặt với những khó khăn như nguồn nhân lực còn mỏng, thiếu đầu tư và quy hoạch về cơ sở vật chất, chiến lược quảng bá hình ảnh đến khách du lịch trong và ngoài nước còn nhiều hạn chế, nhiều người dân địa phương săn bắt trái phép gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái, … Đó cũng chính là một số nguyên nhân ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nơi đây với du khách tham quan.

  Để khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ phát triển tương xứng với tiềm năng của nó, thì cần phải xác định những những đặc trưng thu hút du khách, những khó khăn đang tồn tại, thông qua điểm mạnh, điểm yếu từ đó đưa ra chiến lược và kế hoạch phát triển phù hợp nhằm đưa nơi đây đến gần hơn nữa với du khách. Xuất phát từ nhu cầu này, đề tài “Đánh giá tiềm năng phát triển du lịch sinh thái tại Rừng ngập mặn Cần Giờ” đã được thực hiện

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận kế toán

  Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh là đơn vị trực tiếp làm ra của cải vật chất, cung cấp sản phẩm dịch vụ, lao vụ, để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của toàn xã hội

  Hạch toán kế toán là một bộ phận cấu thành quan trọng của kinh tế tài chính, có vai trò tích cực trong việc quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế.

  Doanh nghiệp tiến hành hạch toán các chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm để xác định kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là lãi hay lỗ. Trong quá trình hình thành chi phí sản xuất thì tiền lương là một trong các yếu tố tạo nên giá thành sản phẩm. Sử dụng hợp lý lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh là tiết kiệm chi phí về lao động sống, góp phần hạ thấp giá thành sản phẩm, tăng doanh lợi và là điều kiện để cải thiện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ công nhân viên và người lao động trong doanh nghiệp.

  Tiền lương là phần thù lao trả cho người lao động tương xứng với số lượng, chất lượng và kết quả lao động. Bảo hiểm xã hội là khoản trợ cấp cho người lao động trong thời gian nghỉ việc. Vì vậy tiền lương và các khoản trích theo lương là khoản thu nhập chủ yếu của CBNV & người lao động để họ yên tâm ổn định cuộc sống, tích cực hăng hái tham gia lao động sản xuất. Do vậy cùng với sự phát triển và nâng cao hiệu quả SXKD, tiền lương của CBVC & người lao động cũng không ngừng được nâng cao.

  Ngày nay, vấn đề tổ chức phân phối tiền lương và các khoản trích theo lương cho người lao động trở nên rất cấp thiết trong nền kinh tế thị trường. Đặc biệt là những phương pháp tính toán, thanh toán về kế toán tiền lương – BHXH … sao cho tiền lương thực sự là “đòn bẩy kế toán” kích thích, động viên người lao động hăng hái hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Nhận thức được tầm quan trọng của công tác thanh toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong toàn bộ công tác thanh toán kế toán.Em đã mạnh dạn chọn đề tài “kế toán tập hợp tiền lương và các khoản trích theo lương” làm chuyên đề tốt nghiệp của mình

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận lịch sử

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận tổ chức sự kiện

  Một trong những công cụ hữu hiệu của PR là event – tổ chức sự kiện – một công cụ đang được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng để quảng bá cho thương hiệu của mình. Những lợi ích mà tổ chức sự kiện mang lại là không thể phủ nhận. Bên cạnh nó là một cách để quảng bá sản phẩm, thương hiệu thì đó cũng là cách rất hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận gần hơn đối với khách hàng , nhất là đối với khách hàng mục tiêu.

  Tổ chức sự kiện là một hoạt động cần thiết đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, nhưng việc nghiên cứu và sử dụng nó như một công cụ PR hữu hiệu thì vẫn còn ở giai đoạn đầu. Khi Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, các doanh nghiệp Việt Nam càng nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của tổ chức sự kiện. Điều đó giúp doanh nghiệp có một cái nhìn mới mẻ hơn về hoạt động này. Tổ chức sự kiện không chỉ đơn thuần là một hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh hoạt động của doanh nghiệp mà hiện nay nó còn là một nghề thời thượng đang được giới trẻ ưa thích và quan tâm tới nó.

  Trích: https://wikiluanvan.webflow.io/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Mẫu Và Cách Làm Lời Mở Bài Đầu Tiểu Luận Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review
 • Hướng Dẫn Cách Viết Literature Review Chi Tiết Và Hiệu Quả Nhất
 • 100+ Mẫu Lời Chia Buồn Trong Đám Tang Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất
 • Cách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Và 8 Nguyên Tắc Cơ Bản
 • Bài Tiểu Luận Là Gì? Cách Trình Bày Bài Tiểu Luận Viết Tay Chuẩn.

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Của Cô Trịnh Thu Tuyết – Thituyensinh.ican.vn
 • Cách Học Đọc, Viết Tiếng Pháp Hiệu Quả – Vfe – Vietnam France Exchange
 • Mẫu Cv Tham Khảo Dành Cho Thực Tập Sinh Tư Vấn Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng
 • Giao Dịch Viên Ngân Hàng
 • Cách Chuyển Cv Về Dạng Pdf Nhanh Nhất Và Đơn Giản Nhất
 • Cấu trúc mẫu tiểu luận viết tay

  Mẫu tiểu luận viết tay

  Phần cấu trúc của bài tiểu luận mẫu viết tay cũng tương tự như với tiểu luận mẫu đánh máy đó chính là việc lựa chọn đề tài tiểu luận cấu trúc của bài tiểu luận viết tay gồm bà phần: phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

  Thực hiện các bước trình bày mẫu tiểu luận viết tay

  • Trong phần mở đầu cần làm rõ những nội dung chính cần thiết như lí do lựa chọn đề tài tiểu luận, hình thức làm bài, phương hướng giải quyết tiểu luận…
  • Trong phần thân bài đi sâu vào nghiên cứu nội dung của từng chương đối với cách làm mẫu tiểu luận viết tay cần phải trình bày các chương theo sát nội dung kiến thức và làm sáng rõ nó. Để bài tiểu luận của mình có giá trị cao cũng như tăng tính thuyết phục thì mỗi người cần phải thể hiện óc sáng tạo của mình qua câu chữ, cách lập luận, không dập khuân máy móc hoặc đi sao chép nội dung.

  Nghiên cứu nội dung trong mẫu tiểu luận viết tay

  • Đối với phần kết luận thì nên trình bày một cách khái quát nhất nội dung và đề tài nghiên cứu cách viết mẫu tiểu luận viết tay phần kết cũng hết sức đơn giản. Và một phần không thể thiếu trong các mẫu tham khảo đó chính là tài liệu tham khảo cần trích rõ nguồn và các thông tin cần thiết để trình bay bài một cách tốt nhất.

  Sau khi đã hoàn thiện xong các bước cơ bản của mẫu tiểu luận viết tay nên đọc lại thật kĩ ngôn từ cũng như lỗi chính tả để tránh sai sót nhỏ nhất làm ảnh hưởng đến bài tiểu luận.

  Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy

  Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Hotline: 

  0938 152 888 – 04666 35 333

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Để Viết Bài Content Chuẩn Seo Và Bán Hàng Tốt
 • Website Ldld Quan Binh Tan
 • Cổng Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm
 • Đi Học Muộn, Học Sinh Viết Bản Kiểm Điểm “bá Đạo” Khiến Dân Tình Cườ
 • Cách Viết Thư Xin Lỗi Bằng Tiếng Nhật Gửi Ngoài Công Ty
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100