Ý Nghĩa Nguồn Gốc Icon Cười Ra Nước Mắt

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Trái Tim Bằng Bàn Phím Điện Thoại Di Động
 • ?trọn Bộ 5000 Icon Facebook 2022 ?
 • Cách Chèn Biểu Tượng Icon Bài Viết Facebook Trên Điện Thoại
 • Bật Phím Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook Cho Iphone Ios
 • Biểu Tượng Trái Tim ❤️ 1001 Icon Trái Tim
 • Icon Facebook hay còn gọi là emoji được sử dụng rất nhiều trong các cuộc hội thoại, nói chuyện, trao đổi với bạn bè, người thân hoặc thể hiện cảm xúc trạng thái thông qua biểu tượng cảm xúc. Khi mạng xã hội phát triển ngày càng lớn mạnh icon càng phổ biến không chỉ trên Facebook mà còn xuất hiện trong nhiều mạng xã hội khác như Twitter, Instagram…

  Nguồn gốc của icon

  Trước khi “làm mưa làm gió” trên nhiều mạng xã hội toàn cầu thì icon trải qua nhiều thăng trầm. Emoji gồm có 176 biểu tượng và phát triển bởi ngành viễn thông Nhật Bản – Docomo. Bạn có biết biểu tượng Emoji đầu tiên được sáng tạo bởi Kurita Shigetaka, nhân viên Docomo. Anh thiết kế bộ 176 biểu tượng kích thước 12×12 pixel cho dịch vụ di động nền mobile Internet đầu tiên năm 1998.

  Các icon đều diễn tả cảm xúc tâm trạng và được sử dụng phổ biến ở nhiều nền tảng thiết bị công nghệ. Sau đó lan rộng sang các cuộc trò chuyện trực tuyến như gửi tin nhắn, email, Facebook, Twitter và các mạng xã hội trên toàn cầu khác.

  Sau này nhiều công ty viễn thông đã đầu tư thêm vào việc tạo ra các emoji mới, đa dạng hơn nữa nhằm đáp ứng cho các cuộc nói chuyện trực tuyến. Người dùng nhanh chóng yêu thích bởi các icon này đơn giản, dễ thương, dễ dùng và diễn tả chính xác cảm xúc của họ.

  Icon cười ra nước mắt được dùng nhiều nhất

  Google thống kê về số lượt sử dụng icon đặc biệt biểu tượng cảm xúc (emoji) dùng nhiều nhất trên internet, mạng xã hội đó là icon cười ra nước mắt. Icon này cũng có thể hiểu theo nghĩa đen.

  Emoji này được dùng nhiều số 1 hiện tại trên bàn phím Google, Facebook và Twitter qua nhiều năm.

  Emoji tên gốc là “face with tears of joy”, được từ điển Oxford chọn vào top “từ của năm 2022” (word of the year 2022), trường hợp hi hữu đầu tiên khi từ điển Oxford chọn vào top 1 là hình ảnh thay cho một từ như thông lệ trước kia.

  Ý nghĩa icon cười ra nước mắt

  Icon cười ra nước mắt được nhà thiết kế người Nhật Shigetaka Kurita sáng tạo ra vào năm 1998 cho hãng viễn thông Docomo với 176 emoji khung 12×12 pixels chứa 144 điểm. Từ đó đến nay chúng lan rộng và được nhiều người sử dụng yêu thích.

  Icon cười ra nước mắt có thể hiểu đó là cười khoái chí, cười thoải mái đến mức chảy nước mắt, hoặc có thể ai đó bày trò hoặc tình huống trớ trêu gây cười. Việc thống kê biểu tượng cảm xúc của năm có thể hiểu được xu hướng sử dụng icon ngày càng lan rộng và phổ biến mỗi ngày của người dùng.

  Tác dụng facebook icon

  Icon thường được dùng trong biểu tượng cho phần mềm, ứng dụng máy tính, điện thoại. Khi có các icon trên màn hình người dùng sẽ dễ phân biệt các loại phần mềm, ứng dụng với nhau. Icon quen thuộc và có tác dụng như vậy đấy, chỉ cần nhìn qua icon có thể biết được phần mềm, ứng dụng trên có công dụng gì rồi.

  Trong các mạng xã hội icon là biểu tượng cảm xúc thể hiện tâm trạng, cảm xúc hiện tại của người dùng. Với bộ icon đa dạng người dùng sẽ bày tỏ mọi cảm xúc mà không cần diễn đạt bằng lời nói. Có thể trong một số tình huống icon thật hữu dụng khi không phải việc gì chúng ta cũng diễn đạt bằng lời dễ dàng.

  Bạn có thể thấy icon thật sự quan trọng trong những cuộc nói chuyện, trao đổi đúng không nào? Chắc chắn trong tương lai sắp đến icon vẫn sẽ thống trị, ít nhất cho đến khi mạng xã hội vẫn còn tồn tại.

  Facebook Icon thể hiện mọi trạng thái cảm xúc, được sử dụng từ các mạng xã hội cũ cho đến hiện tại, icon vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình và được nhiều người dùng yêu thích nhờ sự cute, dễ dùng. Trong đó icon cười ra nước mắt vẫn luôn nằm trong top 5 biểu tượng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biểu Tượng Cười Ra Nước Mắt ? 1001 Emoji Copy ? Dán
 • Gõ Thường Và Gõ Tắt Chỡ Việt Trong Game Audition
 • 2950 Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Status Facebook 2022
 • 1080+ Kí Tự Đặc Biệt, Icon Emoji Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook
 • Biểu Tượng Cảm Xúc Bằng Ký Tự ❤️ 1001 Icon, Emoji Loại
 • Biểu Tượng Cười Ra Nước Mắt ? 1001 Emoji Copy ? Dán

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Nguồn Gốc Icon Cười Ra Nước Mắt
 • Cách Làm Trái Tim Bằng Bàn Phím Điện Thoại Di Động
 • ?trọn Bộ 5000 Icon Facebook 2022 ?
 • Cách Chèn Biểu Tượng Icon Bài Viết Facebook Trên Điện Thoại
 • Bật Phím Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook Cho Iphone Ios
 • Chia sẽ bạn 😂 1001 Biểu Tượng Cười Ra Nước Mắt ✅ các emoji có sẵn bạn chỉ cần Copy & Dán bất cứ nơi đâu bạn cần chi tiết.

  Cách Dùng Biểu Tượng Emoji Cười Ra Nước Mắt

  Tại chúng tôi có sẵn kho emoji cười ra nước mắt cho bạn dùng với hàng loạt các icon để bạn chọn lựa.

  Cách làm như bên dưới:

  • Bạn truy cập vào mục EMOJI thanh Menu
  • Sau đó bạn chọn mục Khuôn Mặt

  Ý nghĩa biểu tượng cười ra nước mắt

  Ý nghĩa của biểu tượng cười ra nước mắt có thể hiểu đó là cười khoái chí, cười thoải mái đến mức chảy nước mắt, hoặc có thể ai đó bày trò hoặc tình huống trớ trêu gây cười.

  Việc thống kê biểu tượng cảm xúc của năm có thể hiểu được xu hướng sử dụng icon ngày càng lan rộng và phổ biến mỗi ngày của người dùng.

  Biểu Tượng Cười Ra Nước Mắt Năm Nào?

  Đây là emoji được sử dụng nhiều nhất trên cả bàn phím Google, Facebook và Twitter trong nhiều năm liên tiếp.

  Emoji này có tên gốc là face with tears of joy, lần đầu tiên được từ điển Oxford lựa chọn cho danh hiệu “từ của năm 2022” (word of the year 2022), vượt qua các đối thủ khác như Brexit, sharing economy (kinh tế chia sẻ),… Đây cũng là lần đầu tiên từ điển Oxford chọn một hình ảnh đồ hoạ (pictograph) cho danh hiệu này thay cho một từ thực sự.

  17.7 hàng năm được gọi là ngày emoji, bắt đầu từ năm 2014. Nguyên nhân 17.7 được chọn là do đó là ngày được thể hiện trong emoji hình cuốn lịch 📅.

  Ra đời từ năm 1998 bởi nhà thiết kế người Nhật Shigetaka Kurita, với bộ 176 emoji khung 12×12 pixels chứa 144 điểm, đến nay, theo thống kê có khoảng 5 tỉ emoji được gửi hàng ngày trên Facebook Messenger, và tính đến năm 2022, có đến 92% người sử dụng internet dùng các emoji, báo cáo của Google cho biết.

  Emoji là một từ tiếng Nhật hoàn toàn, với “e” có nghĩa là hình ảnh, “mo” là viết và “ji” là ký tự. Emoji nối tiếp các từ tiếng Nhật được biết đến trên toàn thế giới như manga, anime, sushi, kimono…

  Tuy ra đời từ năm 1998 nhưng đến năm 2012, khi Apple tung ra iOS 6 thì emoji mới thật sự bùng nổ và trở nên ngày càng phổ biến trên thế giới cho đến ngày nay. Emoji trở thành một cuộc đua thú vị giữa các hãng smartphone như Samsung và Apple nhằm đem đến những Emoji động hay Emoji cá nhân hoá.

  Không chỉ là bộ ảnh “mặt cười” màu vàng thông dụng, trên ứng dụng Facebook messenger đã phát triển rất nhiều bộ emoji được sử dụng thông dụng như Tuzki, kẻ trộm mặt trăng, angry birds…

  Các emoji trên các ứng dụng nói chuyện (chat) khiến nội dung cuộc nói chuyện trở nên đỡ nhàm chán, tẻ nhạt.

  Tổ chức Unicode Consortium, chịu trách nhiệm quản lý bàn phím emoji chính thức đã nâng tổng số emoji lên 2.823 biểu tượng vào năm 2022, thêm nhiều màu da, ngành nghề, và lựa chọn giới tính mới. Vào năm 2022, số lượng emoji với chỉ ở mức 722 biểu tượng.

  Cách viết biểu tượng cảm xúc cười ra nước mắt

  Bạn hoàn toàn có thể thêm chiếc mũi hay điều chỉnh các bộ phận khác cho biểu tượng cảm xúc. Đó chính là sự thú vị.

  Bạn Xem Thêm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gõ Thường Và Gõ Tắt Chỡ Việt Trong Game Audition
 • 2950 Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Status Facebook 2022
 • 1080+ Kí Tự Đặc Biệt, Icon Emoji Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook
 • Biểu Tượng Cảm Xúc Bằng Ký Tự ❤️ 1001 Icon, Emoji Loại
 • Research Guides: Organizing Your Social Sciences Research Paper: 4. The Introduction
 • Viết Đơn Xin Nghỉ Học, Cô Bạn Khiến Giáo Viên Cười Chảy Nước Mắt: Bị Thủy Đậu Mà Làm Quá Như Mắc Bệnh Hiểm Nghèo

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thí Sinh Làm Đơn Xin Phúc Khảo Bài Thi Thpt
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Từ Thiện, Vận Động Cộng Đồng Doanh Nghiệp Tổ Chức Cá Nhân Cùng Quyên Góp
 • Đại Úy Quân Đội Bị Tố: Cấp Trên ‘gợi Ý’ Viết Đơn Xin Ra Quân?
 • Con Gái Xin Cho Mẹ Ra Viện Sớm Đề Dồn Tiền Điều Trị Người Cha
 • Chương Trình Tuyển Dụng Thực Tập Sinh Năm 2022 Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Mb (Mbs)
 • Lá đơn xin nghỉ ốm của cô bạn khiến giáo viên và bạn học đi từ hoang mang đến không nhịn được cười.

  Thời còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta đều từng đôi lần viết đơn xin nghỉ học. Lý do có thể là vì ốm hay gia đình có việc bận.

  Thông thường những lá đơn đều ngắn gọn và súc tích nhất có thể. Tuy nhiên trường hợp của nữ sinh THPT này lại khác. Lá đơn xin nghỉ ốm đầy ‘văn vở’ của cô khiến giáo viên và bạn cùng lớp hoang mang tột độ. Cụ thể lá đơn như sau:

  ‘Em viết đơn này xin phép nghỉ học từ ngày 28/11 đến ngày 9/12. Lý do: Em đang mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính do loại virus Varicella gây nên. Vì bệnh rất dễ lây lan cho mọi người xung quanh và cũng để cơ thể mau chóng khỏi bệnh nên em đã xin nghỉ học một thời gian dài để nghỉ ngơi, dưỡng bệnh. Kính mong các thầy cô xem xét, giúp đỡ em. Em hứa sẽ học bài và làm bài đầy đủ. Em xin chân thành cảm ơn!’.

  Đọc xong lá đơn, không ít người phải lên mạng tra xem ‘căn bệnh do loại virus Varicella gây nên’ là bệnh gì. Nhiều người còn lo sợ đây là bệnh hiểm nghèo vì nghe mô tả của cô bạn có vẻ khá nghiêm trọng.

  Thật ra đây chính là căn bệnh thủy đậu! Bệnh này tuy dễ lây nhưng cũng dễ chữa và không có gì nguy hiểm. Chỉ cần người bệnh bôi thuốc đầy đủ, kiêng gió nước cẩn thận là được. Sau khi biết rõ bệnh, mọi người được phen thở phào nhưng cũng phì cười trước độ lém lỉnh của cô bạn.

  ‘Ghi luôn bệnh thủy đậu cho nhanh. Ghi kiểu này làm cô giáo sợ khiếp vía’. ‘Đọc mà không nhịn được cười. Đúng là chỉ có học sinh mới lắm chiêu nhiều trò như thế’. ‘Khi học sinh có kiến thức y học viết đơn xin nghỉ ốm!’. ‘Mình lúc đầu đọc sợ không biết bạn này mắc bệnh gì. Lúc sau lên mạng tra, biết rồi thì không nhịn được cười. Đúng là học trò, cái gì cũng nghĩ ra được’.

  Hiện lá đơn xin nghỉ ốm này vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

  Theo Thanh Hương/Tổ quốc Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Link

  http://ttvn.toquoc.vn/helino/viet-don-xin-nghi-hoc-co-ban-khien-giao-vien-cuoi-chay-nuoc-mat-bi-thuy-dau-ma-lam-qua-nhu-mac-benh-hiem-ngheo-22201929111851121.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghỉ Dưỡng Thai Có Được Hưởng Chế Độ Ốm Đau Không?
 • Đơn Xin Đi Làm Trước Khi Hết Thời Hạn Nghỉ Sinh Con
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Hưởng Chế Độ Thai Sản Và Những Điểm Mới Trong Chế Độ Thai Sản Năm 2022
 • Tải Về Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Nộp Tiền Thuế, Tiền Phạt Chậm Nộp
 • Cách Thực Hiện Đơn Xin Thôi Giữ Chức Vụ 2022
 • Cách Làm Icon Vừa Khóc Vừa Cười

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Cả Về Function
 • Các Cách Khai Báo Function Trong Js
 • Kịch Bản Phim Tài Liệu
 • Tạo Ký Tự Đặc Biệt Khoảng Trống Thay Thế Dấu Cách
 • Kí Tự Đặc Biệt Trái Tim ?❤️? 1001 Emoji Trái Tim Đẹp
 • 8 thg 11, 2022

  ·

  IOS 14.2 cập nhật một icon mới, vừa cười vừa khóc là có thật các bạn à. Ai có điểm danh cái nào :)) Cre: Vật Vờ Studio.

  8 thg 11, 2022

  ·

  Chiếc icon ‘vừa cười vừa khóc’ gây xôn xao cộng đồng mạng. Sau khi cập … Làm sao để biết mình mắc bệnh phụ khoa? Làm ngay cách này.

  Ngoài các icon mặt vừa cười vừa khóc, bạn có thể sử dụng bộ biểu tượng mặt … Tại chúng tôi cung cấp bạn 1001 kí tự đặc biệt mẫu gì cũng có giúp bạn sử …

  Xếp hạng

  5,0

  (1)

  Icon sẻ được tự động copy vào các bạn chỉ việc dán vào bài viết … Để làm ẩn/​hiện Bookmark thì bạn hãy nhấn tổ … facebook; icon vừa khóc vừa cười trên facebook …

  8 thg 11, 2022

  ·

  Thời Trang · Làm Đẹp · Khoẻ · Phong cách Sao … IOS cập nhật icon mới ‘vừa cười vừa khóc’: Nên dùng vào tình huống … Chỉ với chiếc icon nhỏ xinh, người dùng có thể thỏa sức thể hiện tâm trạng, cảm xúc của mình một cách sống động. … Chiếc icon ‘vừa cười vừa khóc’ gây xôn xao cộng đồng mạng.

  9 thg 11, 2022

  ·

  Với biểu tượng cảm xúc “dở khóc dở cười” mới trên hệ điều hành … Thương cái gì thì ôm cái đó, mách bạn cách tạo icon “Thương … Câu chuyện tuyệt vời về AstraZeneca, vaccine chống SARS-CoV-2 vừa được nhập về Việt …

  8 thg 11, 2022

  ·

  VIDEO · SAO · NHẠC · PHIM · làm ĐẸP · ĐỜI · giới TRẺ · chất · Nhật ký · E-​Magazine … Dân tình xôn xao emoji “giả trân”, vừa khóc vừa cười của iOS 14.2 … Sau nhiều ngày chỉ áp dụng beta, mãi đến 5/11 vừa qua, Apple chính thức … tổng quan thì Apple luôn biết cách cá nhân hóa trải nghiệm người dùng.

  22 thg 8, 2022

  ·

  Re: ( hỏi ngu ) icon vừa khóc vừa cười trên face viết như nào ? Cái này tôi cũng éo biết :v thấy chúng nó viết mà đếch biết viết làm sao, hóng luôn …

   

  Bạn vừa xem bài viết: ———-BẠN NÊN XEM THÊM—–

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biểu Tượng Cảm Xúc Tức Giận ?
 • Icon Chim Cánh Cụt Nghĩa Là Gì? Cách Dùng Icon Chim Cánh Cụt Trên Facebook
 • Tổng Hợp Icon Trong Au
 • 1050+ Kí Tự Đặc Biệt, Icon Emoji Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook
 • Hóa Đơn Thiết Kế Web
 • Cách Viết Icon Facebook Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Trái Tim Bằng Bàn Phím Điện Thoại ▷ Para️ Stop Creative ▷ ➡️
 • ❤️ Full 1001 Icon Facebook 2022 & Các Biểu Tượng Fb
 • Hướng Dẫn Cách Chèn Icon & Sticker Vào Status Facebook 2022
 • Trái Tim Tan Vỡ Biểu Tượng Cảm Xúc ?
 • Biểu Tượng Zalo Cảm Xúc 2022: Ký Hiệu, Ý Nghĩa Từng Icon
 • Cách viết icon facebook trên điện thoại, icon điện thoại

  Trước khi bắt đầu viết biểu tượng Facebook trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng Facebook và cài đặt nó trên thiết bị của mình. Link tải nhanh phiên bản Facebook Phiên bản mới nhất dành cho Android và iPhone sẽ sớm được phát hành.

  – Tải xuống Facebook dành cho Android Đây.

  – Tải xuống Facebook dành cho iPhone Đây.

  1. Làm cách nào để viết biểu tượng Facebook trên iPhone?

  Bước 1: Để viết biểu tượng Facebook trên iPhone, chúng ta chỉ cần vào ứng dụng Facebook, mở một trạng thái bất kỳ để hiển thị bàn phím rồi nhấn vào phần hình cầu.

  Bước 2: Tiếp theo chúng tôi là nhấn và giữ Một menu khác sẽ xuất hiện trên quả cầu. Chọn vùng biểu tượng ở đây, tức là biểu tượng Facebook.

  Bước 3: Một loạt biểu tượng Facebook sẽ xuất hiện. Để viết biểu tượng Facebook trên iPhone, hãy nhấp vào như bình thường.

  Bước 4: Trên iPhone, khi bạn viết biểu tượng Facebook, bạn sẽ thấy một số biểu tượng có khả năng thay đổi màu sắc Lưu ý điều này bằng cách nhấn và giữ.

  Và sau khi bạn đã viết biểu tượng Facebook trên iPhone của mình, bạn cần xuất bản nó lên Facebook như bình thường.

  2. Làm cách nào để viết biểu tượng Facebook trên điện thoại Android?

  Bước 1: Nếu muốn viết biểu tượng Facebook trên điện thoại Android, chúng ta cũng thực hiện tương tự. Nhấp vào biểu tượng mặt cười trên bàn phím.

  Ghi chú: Bàn phím có thể có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng kiểu tiêu chuẩn là kiểu như trong hình.

  Bước 2: Tương tự, nhấn giữ một cửa sổ menu khác sẽ xuất hiện nơi bạn chọn biểu tượng nụ cười để tiếp tục.

  Bước 3: Bước 3: Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là viết biểu tượng Facebook trên điện thoại Android có hiển thị các biểu tượng Facebook. Có hàng ngàn biểu tượng Facebook để bạn lựa chọn.

  Có rất nhiều tính năng và thủ thuật hay mà người dùng có thể khám phá trên Facebook chứ không riêng gì biểu tượng cảm xúc Facebook như bài viết này. Bạn đọc cũng nên nhớ rằng ngoài biểu tượng cảm xúc Facebook chúng tôi còn rất nhiều thứ khác mà bạn có thể áp dụng để Facebook của mình trở nên hữu ích hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Tất Cả Icon Facebook Hiện Tại
 • Top 10 Icon Facebook & Biểu Tượng Cảm Xúc Được Dùng Nhiều Nhất
 • Chim Cánh Cụt Biểu Tượng Cảm Xúc ?
 • ? Nghĩa Là Gì: Chim Cánh Cụt Emoji Biểu Tượng Cảm Xúc Bản Sao
 • Các Cách Cài Đặt, Tải Bàn Phím Có Icon
 • 555+ Dòng Lưu Bút Cuối Cấp Viết Vội Cho Nhau Nhạt Nhòa Nước Mắt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tật Kiến Thức Về Câu Điều Kiện
 • Hướng Dẫn Khai Lý Lịch Đảng Viên
 • Hướng Dẫn Khai Lý Lịch Của Người Xin Vào Đảng, Điều Lệ Đảng, Đảng Bộ
 • Hướng Dẫn Khai Lý Lịch Của Người Xin Vào Đảng
 • Hướng Dẫn Điền Sơ Yếu Lý Lịch Hoc Sinh, Sinh Viên
 • Bài lưu bút cuối cấp 3 vô cùng xúc động

  Có lẽ với học sinh ngày nay những cuốn lưu bút chẳng còn chỗ để chữa đựng những bí mật thầm kín dành cho nhau, nhưng đối với chúng tôi lưu bút cuối cấp 3 của những năm 20005 – 2008 là một báu vật vô giá trị, là thứ tình cảm được chắt chiu, ủ ấp dành đến nhau trong những dòng lưu bút nhạt nhòa cảm xúc.

  “Thế là hết những ngày đi học

  Phượng nở vội vàng giục giã mùa thi…”

  Có một lần, lúc loay hoay nhặt tờ giấy chỗ tôi ngồi, tôi vô tình đọc được một câu thơ chẳng rõ được viết từ lúc nào. Nhưng chắc hẳn ấy là của một năm cuối một mùa hạ cũng nóng thế này, rực màu phượng thế này….

  “Rồi cũng biết hạ về bên cửa sổ

  Hoa phượng mang áo đỏ cháy ngang trời

  Có ai đứng so vai ngoài cửa lớp

  Mắt bạn buồn vời vợi bỗng trong hơn…”

  Đôi khi thấy những dòng thơ vô tình để lại của lớp anh chị trước, bất chợt nhận ra mỗi chiếc bàn, ghế, bảng, lưu giữ trong mình những kí ức của từng thế hệ.

  3 năm không phải một khoảng thời gian dài , đối với tôi, thời gian ngắn hay dài không phụ thuộc vào từng khắc từng giờ mà thời gian trôi qua mà phụ thuộc vào những hành động, những kỉ niệm, những cảm xúc mà tôi có.

  Còn nhớ khi bước vào cấp III, cũng trải qua một mùa hè của cấp II đầy nắng, lúc ấy bận rộn với bạn mới, trường mới, không cảm nhận rằng dòng thời gian trôi quá nhanh, bước vào hè mà không nhận ra rằng hè đang hiển hiện.

  Cách đây 1 năm, ngạc nhiên nhìn anh chị lớp 12 chụp hình, nô đùa, viết lưu bút, cũng tập tành viết lưu bút, nhưng nhớ ra, còn học với nhau một năm nữa cơ mà…

  Năm cuối cấp, thấy một năm không dài như mình tưởng, thoắt đến, thoắt đi; Có lúc cuống cuồng quàng vội cái khăn len , bước ra đường trong một ngày mình đinh ninh là vẫn đông, chợt nhận ra, phượng đã nở từ lúc nào…

  Năm cuối cấp, đứa nào cũng lớn hơn, chững chạc hơn.

  Năm cuối cấp, ôn thi tốt nghiệp, chuẩn bị thi đại học, cũng bận rộn với bài vở, trường lớp, tương lai nhưng vẫn không bỏ qua thời gian nô đùa, nghịch ngợm.

  Năm cuối cấp, lật từng trang lưu bút, bắt gặp từng tấm ảnh của một đứa bạn điệu đà nào đấy, một dòng thơ viết vội nào đấy, một câu nói ngô nghê nào đấy. Chợt thấy sống mũi cay cay, lành lạnh nơi đuôi mắt.

  Năm cuối cấp, ngó vội qua cửa sổ, nắng chiếu gắt, từng dáng cây đổ một vệt bóng dài. Phượng vẫn nở.

  Một ngày của năm cuối cấp, nhớ đến nhiều thứ đã qua, bật cười vì một mẩu chuyện từ hồi xa lắc. Rồi giật mình nhận ra, người ta chỉ có một mùa hè của năm 18 tuổi.

  Nhớ đến những buổi học vụng trộm quà vặt, những buổi len lén, chọc một đứa bạn đến phát khóc rồi lại vội vàng làm lành.

  Nhớ dáng cô giảng bài, dáng thầy chỉ dạy, bỗng muốn thu hết không gian một buổi học của năm cuối cấp tuổi 18 vào tầm mắt. Một chút luyến tiếc và nôn nao. Sắp xa trường.

  Từng hàng cây, từng gốc phượng, hình như cứ nhắc đến phượng người ta lại nhớ đến nhiều thứ. Những thứ mà chỉ tuổi học trò mới có. Chợt nhớ đến người mải miết giáo án, soạn bài. Không phải đến giờ mới nhận ra, nỗi nhớ thầy cô cũng đỏ rực như phượng.

  Năm cuối cấp, bỡ ngỡ trước tiếng chào của đàn em lớp dưới, bật cười vì sao thấy giống mình quá, rồi lại tần ngần. Ừ nhỉ, lớn rồi.

  Có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên được khoảng thời gian 3 năm ấy. Có lẽ sẽ thu vào hết tầm mất mấy mươi gương mặt quá quen thuộc với bản thân mình. Chắc sẽ không quên đâu nhỉ..

  Thực ra. Chẳng cần bản thân tự hứa hẹn sẽ nhớ mãi

  Thực ra. Chẳng cần cố gắng lưu giữ từng mảng kí ức một

  Thực ra. Chẳng cần sợ hãi sẽ lãng quên một mùa hè của năm cuối cấp tuổi 18

  Vì đơn giản ” Ràng buộc con người không phải lời thề. Chỉ cần mình tự cảm thấy thiết tha với một điều nào đó, thế là đủ rồi” (*)

  Một ngày của năm cuối cấp tuổi 18, lần rơi một tờ giấy, vô tình đặt bút vào một khoảng trống

  ” Có những mùa hè không hề trở lại

  Chỉ nghe tiếng ve trĩu cánh phượng hồng

  Trang sách cũ xa rồi xa mãi

  Ngân khúc nhạc lòng trong nỗi nhớ bâng khuâng…”

  Những tấm hình ngộ nghĩnh và chứa trong đó biết bao điều để nhớ. Có khi xem lại cứ ngồi cười hoài nhưng cũng có lúc, chẳng bảo nhau mà những giọt nước mắt cứ rơi…

  Những dòng lưu bút cuối cấp 2, với nét chữ nghệch ngoạc gửi đến đứa bạn thân, gửi đến thầy cô giáo chứa đựng những cảm xúc yêu mến vô cùng tình cảm và vô cùng xúc động khiến ai đọc cũng trào dâng nước mắt vì quá bịn rịn và quá lưu luyến.

  Thấm thoát bốn năm học cấp hai đã trôi qua. Cái nắng mùa hạ ùa về rải lên sân trường, len vào cả lớp học như báo hiệu khoảnh khắc chia tay đang đến.Là học sinh lớp chín, chúng em thấy mình oai lắm vì được làm tấm gương cho các em lớp dưới noi theo; thấy trọng trách như ngày càng lớn bởi đây là năm học quyết định với kì thi chuyển cấp quan trọng; thấy cả niềm háo hức được ra trường, được lớn thêm một tuổi để hòa vào thế giới rộng lớn ngoài kia.

  Thế nhưng khi ngồi nhìn lại sân trường những buổi ra chơi, nhìn thấy thầy cô hôm nào trên bục giảng, nhìn bạn bè còn đó với nụ cười thân thương hay những lúc giận hờn vu vơ, chúng em lại thêm luyến tiếc, thêm nhớ nhung những khoảng thời gian đã qua. Bởi…từ lúc nào, nơi đây đã trở thành gia đình thứ hai của chúng em, có thầy cô là cha mẹ dạy dỗ, có bạn bè là anh em cùng chia sẻ vui buồn để ngày một trưởng thành hơn.

  Thế nhưng khi ngồi nhìn lại sân trường những buổi ra chơi, nhìn thấy thầy cô hôm nào trên bục giảng, nhìn bạn bè còn đó với nụ cười thân thương hay những lúc giận hờn vu vơ, chúng em lại thêm luyến tiếc, thêm nhớ nhung những khoảng thời gian đã qua. Bởi…từ lúc nào, nơi đây đã trở thành gia đình thứ hai của chúng em, có thầy cô là cha mẹ dạy dỗ, có bạn bè là anh em cùng chia sẻ vui buồn để ngày một trưởng thành hơn.aChỉ chốc nữa thôi, chúng em đã ra trường. Không gì hơn, chúng em kính gửi đến thầy cô ngàn lời cảm ơn từ đáy lòng mình. Hành trang mang theo của chúng em không gì khác là nỗi nhớ thầy cô, bạn bè, nhớ cái xoa đầu động viên của thầy, nhớ lời dạy dỗ thân thương của cô, nhớ cả bạn bè trao tay quyển lưu bút nghẹn ngào, nhớ để thêm mạnh mẽ mà bước tiếp, nhớ để càng cố gắng học tốt hơn và trở thành một công dân có ích cho xã hội, xứng đáng với ngôi trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ. Bốn năm so với một đời người không phải là quãng thời gian dài, nhưng chắc hẳn trong kí ức mỗi bạn lớp chín ngồi đây vẫn là quãng thời gian đẹp nhất, là dấu ấn của một thời đi học, một thời khó quên.

  Hôm nay trời đẹp. Nắng. Vài đám mây lững lờ trôi. Nó ngồi một mình trên ghế đá bên gốc phượng vĩ. Mắt lim dim, miệng lẩm bẩm hát, trong đầu miên man nghĩ về những “ngày buồn ” đã qua …

  …Ngày ấy, sau khi biết điểm thi vào lớp 10 trường chuyên, cả một tuần nó chẳng ăn uống, chẳng buồn nói năng. Không online. Không ra ngoài. Cảm giác hụt hẫng từ khi nhận đ­ược giấy báo kết quả thi tuyển vào cấp III cứ vây quanh nó. Trư­ợt. Chênh vênh…

  Lời trách móc của mẹ vẫn văng vẳng bên tai:

  -” Mày thi thố thế nào mà để trượt. Bố mẹ dành cho mày tất cả để nhận đ­ược tờ giấy báo trư­ợt à? “

  Nó cũng đâu có muốn thế. Khóc. N­ước mắt nó lại rơi. Từng giọt. Từng giọt. Nhạt nhoà…Có điện thoại. Mẹ nó nghe. Hoa đỗ vào trư­ờng chuyên, gọi điện mời nó đến nhà ăn mừng. Biết nó vẫn buồn, bố ngăn cản. Mặc kệ. Nó vẫn đi.

  Nhưng nó không đến nhà Hoa mà nó lang thang trên con đường quen thuộc ngày nào nó và Hoa vẫn cùng nhau tới trường. Bỗng gặp Hưng, thằng bạn thân trong nhóm nó, Hưng nói:

  – Đừng buồn nữa. Chị Huyền tớ học trường Nguyễn Du là trường ngoài công lập vừa rồi thi đỗ vào Đại học Y khoa đấy thôi. Cả anh Hoàng, anh Hòa… nhiều lắm.

  Nghe lời Hưng nó nộp hồ sơ vào trường Nguyễn Du. Trước mắt nó không phải là ngôi trường cấp II với dãy nhà hai tầng tường rêu ngày nào, mà là hai dãy nhà ba tầng rất kiên cố. Các anh chị khóa trước với những bộ đồng phục rất đẹp đang trong thời gian học hè. Tất cả làm nó tự tin hơn.

  Với kết quả bốn năm cấp II là học sinh giỏi, nó được chọn vào lớp A0 – một lớp chất lượng tốt của trường. Nó vui lắm, bạn nó nhiều đứa mơ mà không được vào lớp ấy. Ngày khai trường, nó thướt tha trong tà áo dài trắng, tự tin, kiêu hãnh. Hôm đó, có biết bao nhiêu anh chị đỗ Đại học về trường nhận phần thưởng, học sinh giỏi cũng rất nhiều. Nó ước một ngày không xa nó cũng sẽ được cái vinh dự ấy…

  *****

  – Nghĩ gì đấy? – lại là Hưng, thằng bạn thân của nó.

  – Mình đang nhớ.

  – Nhớ tớ à? – Hưng cư­ời, kèm theo một cái nhìn đầy hàm ý.

  – Đừng có mơ! Mình đang nhớ…

  – Ôi xời ơi, bà lãng mạn quá. Thầy giáo sắp vào lớp rồi đấy.

  Nhanh thật, cũng bốn tháng rồi. Bây giờ nó đã là học sinh trư­ờng Nguyễn Du, đã chăm chỉ mặc “áo dài th­ướt tha” mỗi thứ hai hàng tuần. Mới hôm nào nó còn chư­a nhớ nổi mặt đứa bạn cùng lớp, bây giờ nó đã quen hết rồi. Thân với một vài đứa. Lớp nó vui lắm. Hôm Trung Thu còn hát hò ầm ĩ nữa chứ. Nó thấy yêu. Yêu lớp nó! Yêu bạn nó! Yêu tr­ường nó! Yêu lắm!…

  Nó bất ngờ hỏi Hưng

  – Hưng ơi, bạn có ghét tớ không? Còn tớ thì… “ghét” bạn lắm…

  Bỏ lại sau l­ưng là cậu bạn với một rổ thắc mắc, nó chạy vù vào lớp.

  Dòng Lưu Bút: Kí Ức Về Thầy

  Reng … reng … reng….

  Tiếng chuông đồng hồ vang lên báo hiệu màn đêm sắp tàn. Mười hai giờ – Cái khoảnh khắc cuối cùng của một ngày dài mỏi mệt đã đến. Nó tự nghĩ ” Sao thời gian trôi nhanh thế nhỉ”. Nó sợ cái quy luật của thời gian, cái quy luật khắc nghiệt đã trôi đi thì sẽ không bao giờ trở lại. Nó tự hỏi mình từ tối đến giờ đã làm được những gì? Chẳng được việc gì cả. Nó đã mất không ba tiếng đồng hồ để giải một bài toán khó. Lẽ ra đâu cần mất nhiều thời gian đến vậy. Thôi, sáng mai dậy làm tiếp. Bây giờ thì soạn bài rồi đi ngủ, cái ý nghĩ ấy khiến nó sung sướng lắm và nó thực hiện ngay. Nó lôi sách vở ra soạn. Hai con mắt của nó đã díu lại, càng cố căng ra lại càng nhắm nghiền mà những quyển sách cũng như muốn chơi trốn tìm với nó. Quyển văn trốn đi đằng nào rồi nhỉ? Rõ ràng hôm qua mình để nó vào đây cơ mà sao giờ chẳng thấy đâu? Thế là cái bàn học của nó bị bới tung lên. Giấy kiểm tra rơi lả tả trên mặt đất và đột nhiên như có phép lạ, nó mở to đôi mắt rồi nhặt một bài kiểm tra cũ và reo lên : ” ồ, điểm mười”. Đó là bài kiểm tra môn toán năm lớp mười của nó. Điểm mười khiến nó phải trầm ngâm. Nó nhớ rằng đây là điểm mười đầu tiên trong đời nó. Nó đọc lại lời phê của thầy giáo cũ – người nó vô cùng kính trọng. Chợt nó thấy buồn. Kỷ niệm về một người thầy đã đánh thức nó, đánh thức cả một quãng đường ngày xưa thật dài, thật dài.

  Nó bâng khuâng nghĩ lại những kỷ niệm ngày xưa ấy, cái ngày nó mơ mộng , vô lo, vô nghĩ. Nó đi học cốt chỉ để học một môn đó là văn. Nó không phải để tâm đến những con số hay những định luật nào đó. Bởi với nó toán là một môn khô khan và cộc lốc mà những người yêu thích nghệ thuật và lãng mạn như nó thì không thể nào chấp nhận được. Nó đã từng ước rằng giá như trên đời này không có toán thì tốt biết mấy. Nó sẽ chẳng bao giờ phải chật vật mỗi khi bị gọi lên bảng giải bài. Rồi đến hôm nó gặp thầy…

  Đối với trường Nguyễn Du thày là một thầy giáo trẻ , nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Có lẽ lòng yêu nghề, cách giảng bài trẻ trung của thầy đã cảm hoá nó. Trong giờ học của thầy, môn toán đối với nó trở nên rất hấp dẫn. Nếu như trong văn chương chỉ có những vị thần hay ông bụt mới có khả năng di rời một vật từ chỗ này sang chỗ kia thì trong toán học chẳng cần đến những ông bụt hay những vị thần mà vẫn có thể biến hình được. Đó là một điều kỳ diệu mà thượng đế đã ban tặng cho nhân loại . Vậy mà tại sao bây giờ nó mới nhận ra? Nó thầm cảm ơn thầy, cảm ơn thầy vì tất cả những gì thầy đã dạy nó, cảm ơn thầy vì thầy đã giúp nó xác định được hướng đi trong cuộc đời. Và cảm ơn thầy vì thầy đã dạy cho nó biết rằng: ” Mỗi khi gặp một bài toán khó cũng giống như một cuộc truy tìm báu vật, thật vất vả khó khăn biết bao, có nhiều lúc khiến ta mệt mỏi vì tìm kiếm hướng đi nhưng đừng bao giờ nản chí bởi trên bước đường của thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Nó đã bắt đầu lại từ chính câu nói ấy nhưng lỗ hổng kiến thức từ cấp hai đến giờ đã khiến nó nản chí. Nó tâm sự với thầy và thầy đã khuyên nó đúng một câu nhưng cũng đủ để nó mang theo suốt cuộc đời ” Trên đời này chẳng có cái gì mà con người không thực hiện được trừ khi họ không muốn làm. Nếu em thích học thì bây giờ vẫn chưa muộn”. Nó cảm thấy sung sướng vì những lời nói ấy. Nó đã học thật chăm để không phụ lòng thầy. Khi gặp những bài toán khó nó thường lên hỏi thầy và thầy giảng bài cho nó rất nhiệt tình. Quả nhiên, chỉ sau ba tháng miệt mài, kết quả học tập của nó đã khá hơn rất nhiều.

  Nó quay trở về với hiện tại khi nghe tiếng chuông đồng hồ điểm một giờ sáng. Điểm mười vẫn trong tay nó. Nó nhìn điểm mười rồi lại nhìn ra ngoài cửa sổ. Nó phóng tầm mắt lên cao nhìn những ngôi sao trên nền trời đen thăm thẳm. Vũ trụ bao la bỗng trở lên nhỏ bé trước con mắt của cô bé mới lớn. Hình ảnh người thầy chắc chắn sẽ không bao giờ phai nhoà trong ký ức của cô. Cô bé mong rằng trái đất quay tròn, một ngày nào đó khi cô bé đã trở thành cô giáo, người đầu tiên mà cô gặp sẽ là thầy.

  Những dòng lưu bút cuối cấp viết cho bạn bè chứa đựng những tình cảm ngọt ngào và vô cùng xúc động khiến ai cũng rưng rưng nước mắt khi đọc. Những dòng lưu bút viết cho bạn thân trước lúc ra trường là những dòng lưu bút hứa hẹn ngày gặp lại, là những gợi nhớ về kỉ niệm đã qua, một thời cắp sách đến trường, một thời bị thầy cô giáo phạt vì ăn quà vặt trong lớp. Tất cả như tái hiện lên trong trang lưu bút cuối cấp viết vội dành cho nhau. chúng tôi hi vọng những em học sinh sắp ra trường, hay chuẩn bị hành trang để bước vào một ngôi trường mới sẽ có đủ tự tin và kiến thức để đạt được những mong muốn của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Cấu Trúc Viết Lại Câu Phổ Biến Trong Tiếng Anh
 • 75 Cách Viết Lại Câu Trong Tiếng Anh Mà Bạn Cần Nắm Vững
 • Kí Tự Đặc Biệt Vkitext
 • Cách Viết Tên Nhân Vật Bằng Kí Tự Đặc Biệt Trong Lmht Lol
 • Kí Tự Đặc Biệt Softbuzz 2022
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Viết Hoa Cách Điệu Đẹp Mắt

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữ Cái Viết Hoa ? Chữ Cái, Phông Chữ & Kiểu Chữ
 • Những Bài Tập Viết Chữ B Đúng Chuẩn Cho Trẻ Luyện Viết Chữ Đẹp
 • Cách Viết Hóa Đơn Bán Hàng
 • Hướng Dẫn Viết Hóa Đơn Bán Hàng Kèm Dịch Vụ Vận Chuyển
 • Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Bán Hàng Chuẩn Theo Quy Định
 • Video hướng dẫn viết bảng chữ cái tiếng Việt hoa cách điệu

  Bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa cách điệu đẹp mắt

  Mùa hè đến, đây là thời gian lý tưởng để con bạn được thư giãn sau 1 thời gian học vất vả. Luyện chữ hoa cách điệu cũng là một thú vui mà bạn nên hướng tới cho trẻ đấy. Vừa học vừa chơi sẽ mang lại cho bé nhiều trải nghiệm mới mẻ. Hơn nữa bé sẽ cảm thấy hứng thú với bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa hơn.

  Nghệ thuật trang trí

  Khác với chữ cái viết hoa mẫu theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, chữ hoa cách điệu rất đẹp. Chữ hoa cách điệu có nhiều nét cong, thẳng, xiên, uốn lượn rất bay bổng. Nhờ cấu tạo ấn tượng như thế mà bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa có nhiều công dụng.

  Người ta thường dùng chữ hoa cách điệu để trang trí, làm điểm nhấn cho văn bản. Ngoài ra, nó còn được sử dụng phổ biến trong viết chữ nghệ thuật sáng tạo. Những nét chữ mềm mại, có tính thẩm mỹ cao luôn mang đến cho người viết cảm xúc tích cực.

  Viết chữ hoa cách điệu đẹp

  Video hướng dẫn viết bảng chữ cái hoa cách điệu đẹp mắt

  Sau đó, bố mẹ nên kiểm tra lại xem bé đã luyện thành thạo các nét chữ cơ bản. Bảng chữ cái tiếng Việt viết thường theo chuẩn bé đã viết chính xác chưa?… Bởi, bé chỉ thực sự viết các chữ hoa cách điệu đẹp, đúng khi đã nắm được kiến thức căn bản.

  Vở luyện chữ hoa luyện bảng chữ cái tiếng Việt viết hoa

  Cho bé thực hành trên vở luyện chữ hoa cũng là một cách hay. Vở được thiết kế khoa học với các mẫu chữ hoa tinh tế. Mặt khác, vở hội tụ đầy đủ các kiểu chữ hoa cách điệu bé có thể thực hành thỏa thích. Cần nắm rõ: Các nhóm nét cơ bản của chữ viết trong hệ thống tiếng Việt. Mỗi trang đều có các chữ mẫu in sẵn đẹp mắt, chỉ cần quan sát theo và tập viết sao cho đúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hướng Dẫn Trẻ Viết Bảng Chữ Cái Viết Hoa
 • Bảng Chữ Cái Viết Hoa Và Cách Trang Trí
 • Giáo Án Tập Viết Lớp 1
 • Hướng Dẫn Cách Viết Hoa Các Chữ Cái Đầu Tiên Trong Google Sheets
 • Nguyên Tắc Viết Hoa Trong Các Văn Bản Hành Chính Và Bản Sao Văn Bản
 • Cách Viết Đơn Xin Thực Tập “lọt Mắt Xanh” Nhà Tuyển Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Cho Thuê Đất Của Nhà Nước
 • Mẫu Đơn Trình Bày Nguyện Vọng Được Tiếp Tục Sinh Hoạt Tại Đảng Bộ
 • Xin Trích Lục Giấy Đăng Ký Kết Hôn Theo Quy Định Pháp Luật Hiện Hành
 • Xin Trích Lục Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kết Hôn Như Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Trình Báo Mất Giấy Tờ Xe Máy, Mẫu Đơn Trình Báo Mất Giấy Tờ Xe
 • Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

  1. Hướng dẫn viết đơn xin thực tập

  Làm sao để có thể viết được một mẫu đơn xin thực tập chuẩn và đẹp mắt nhất thì không phải là điều mà bất kỳ một ứng viên nào cũng biết, bởi việc viết viết một đơn xin không phải bận có kỹ năng sáng tạo là được bởi mỗi một mẫu đơn sẽ có những quy chuẩn nhất định mà các bạn cần biết.

  1.1. Bố cục viết đơn xin thực tập

  Với mẫu đơn xin thực tập khi viết bạn cũng cần chú ý đến bố cục cụ thể thông thường gồm các mục như sau:

  + Đầu tiên phần kính gửi: phần này bạn nên ghi rõ ràng và chính xác về tên cơ quan, tổ chức mà bạn muốn xin thực tập, tránh việc viết sai hoặc thiếu tên bạn sẽ mất đi cơ hội đó vậy nên bạn cần tìm hiểu chi tiết về đơn vị thực tập trước khi xin.

  + Phần thông tin cá nhân (tôi tên, giới tính, ngày sinh, CMND, ngày cấp, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, sinh viên trường, khoa, lớp học, hệ tạo tạo kèm theo) đây sẽ là những thông tin bắt buộc bạn cần có và phải nêu rõ ràng, chính xác và đầy đủ nhất để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn là ai và từ đâu đến cũng như chuyên ngành của bạn có thực sự phù hợp.

  Tại phần này bạn cũng cần chú ý tới số điện thoại liên hệ bởi nếu bạn không để lại hay bạn để nhầm thì nhà tuyển dụng không thể liên hệ với bạn tức là cơ hội đã được dành cho ứng viên thực tập kế tiếp.

  + Tiếp đó là phần bày tỏ ứng viên nên đưa ra được mong muốn của mình về việc mong công ty, doanh nghiệp tiếp nhận bố trí thực tập giúp tôi để hoàn tất chương trình học một cách nhanh nhất.

  + Về lời cam kết bạn đưa ra khẳng định rằng mình có thể hoàn thành tốt được công việc khi nhận thực tập sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý hơn

  + Việc ký đơn và dán ảnh cũng như chờ sự phản hồi công ty, chú ý về việc chọn ảnh nên là ảnh nghiêm túc và mới nhất hiện nay.

  1.2. Hình thức viết đơn xin thực tập

  Cách viết đơn xin thực tập hay chính là cách viết đơn xin thực tập tốt nghiệp hiện nay bạn có thể chọn lựa nhiều hình thức khác nhau để có thể viết, bởi có rất nhiều ngành nghề vẫn có đặc trưng riêng và yêu cầu đơn xin thực tập viết tay như: đơn xin thực tập tiếng anh, đơn xin thực tập luật, đơn xin thực tập sư phạm,… Nhưng cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn bằng việc download các mẫu và sửa lại.

  Cách viết đơn xin thực tập bằng tay là để chứng tỏ về kỹ năng viết của ứng viên cũng như việc rèn luyện cho ứng viên về cách lập và tạo lập một lá đơn, nhưng với hình thức ngày đôi khi lại tốn khá nhiều thời gian và khi không đáp ứng được yêu cầu sẽ cần viết lại từ đầu

  Còn với hình thức tận dụng công nghệ bạn cũng có thể từ viết hay sáng tạo cho bản thân một mẫu đơn trên các công cụ hỗ trợ việc này sẽ giúp ứng viên tiết kiệm được thời gian nhiều hơn, việc sai sót thay vì viết lại có thể sử từng phần. Nhưng mà hình thức này sẽ cần tới ứng viên có sự tiếp thu và nắm bắt xu hướng theo những mẫu đơn mới còn việc mà bạn thiết kế đơn giản đôi khi lại bị nhà tuyển dụng đánh giá về kỹ năng kém đó nha.

  Hoặc đơn giản hơn cho sự tiện lợi và nhanh nhạy với thị trường tuyển dụng các ứng viên có thể tham khảo và chọn lựa các mẫu đơn xin thực tập tại các website để có thể download đơn xin thực tập về máy và chỉnh sửa thông tin sử dụng là được. Đặc biệt website chúng tôi sẽ cung cấp rất nhiều mẫu đơn xin thực tập độc đáo và miễn phí cho các ứng viên mà các bạn cần chú ý đó nha.

  1.3. Đơn xin thực tập theo ngành nghề

  Không phải bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ có một mẫu đơn xin thực tập cũng như yêu cầu đồng nhất bởi đôi khi có những ngành nghề có những yêu cầu khắt khe hơn và mang tính đặc thù nghề nghiệp.

  + Đơn xin thực tập ngân hàng

  Một bộ hồ sơ xin việc thì đơn xin thực tập là yếu tố cần với đơn xin thực tập tại ngân hàng thì bạn có thể sử dụng bằng mẫu đơn có sẵn trong bộ hồ sơ khi mua hoặc bạn có thể tải mẫu và in ra là được còn với một số ngân hàng thì lại có sự khắt khe hơn đó là việc bạn cần yêu cầu về đơn xin thực tập phải viết bằng ngoại ngữ hay viết tay vậy nên bạn cần chú ý để có thể hiểu được điều mà nhà tuyển dụng cần.

  Ví dụ như đơn xin thực tập ngân hàng vietinbank bạn có thể lựa chọn phương thức nhanh hơn còn như đơn xin thực tập ngân hàng mb hay đơn xin thực tập sacombank bạn sẽ cần chú ý đến việc viết bằng ngoại ngữ để vượt vào vòng phỏng vấn.

  + Đơn xin thực tập ngành luật

  Do đặc thù ngành nghề nên việc viết đơn xin thực tập tại tòa án bạn sẽ cần đến phương pháp viết tay, việc viết đơn tay này để thể hiện về kỹ năng viết của bạn cũng như trình độ học vấn của bạn có thực sự đạt tiêu chuẩn khi làm việc và tiếp xúc với các đơn từ hay không. Bởi sự đi lại trao đổi hay gặp một vấn đề kiện tụng nào đó mà không theo mang máy tính thì điều cần của một ứng viên là khả năng viết đơn tay và kỹ năng ghi chép nhanh.

  + Đơn xin đi thực tập tốt nghiệp

  Đơn xin thực tập tốt nghiệp đặc biệt là một yếu tố quan trọng của bất kỳ một sinh viên nào bởi với việc đi thực tập đó sẽ đem lại nhiều kỹ năng cho sinh viên, chính là yếu tố kinh nghiệm sau này khi đi làm các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào để đánh giá bạn. Bạn là sinh viên thực tập tốt bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn và cơ hội việc làm của bạn sẽ mở rộng.

  Đơn xin thực tập cho sinh viên thực tập không quá yêu cầu nhiều, đa số các sinh viên thường lựa chọn hình thức tải mẫu và chỉnh sửa để nộp lại bởi tiết kiệm được thời gian. Với các nhà tuyển dụng không quá khắt khe về việc này bởi họ biết sinh viên sẽ không có nhiều kinh nghiệm cho việc thiết kế đơn xin đi thực tập nhưng lại đánh giá về việc bạn lựa chọn mẫu đó có thực sự phù hợp hay không.

  Sinh viên sẽ thường phải thực hiện nhiều loại đơn khác nhau kèm theo trong quá trình thực tập như: đơn xin số liệu thực tập, đơn xin thực tập ngoài, đơn xin thực tập bù, đơn xin thực tập tại công ty,…

  + Đơn xin thực tập kế toán và đơn xin thực tập tại bệnh viện thì lại không quá khắt khe về yêu cầu nên bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào miễn sao bạn cảm thấy nó phù hợp và đúng yêu cầu công ty để ra là được.

  2. Kinh nghiệm viết đơn xin thực tập

  Sở dĩ việc các sinh viên đều cần phải đi thực tập chỉ vì nhà trường mong muốn rằng sinh viên có thể làm quen với môi trường làm việc thật sự tại các cơ quan để sau này khi đi tìm kiếm và tham gia đội ngũ lao động sẽ không có sự bỡ ngỡ. Chính việc thực tập đó là để các sinh viên có thể áp dụng kiến thức mình học vào thực tế.

  2.1. Trình bày thông minh là điểm cộng

  Việc mà khi mà sinh viên thực hiện viết đơn xin thực tập cần có sự trình bày thông minh hơn, tức là một cách trình bày đúng chuẩn, ngắn gọn và súc tích, không nên quá phô trương hay nói về những điều mình không hề có.

  Quy chung về một cỡ chữ, phông chữ để giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn một cách rõ ràng nhất, học mẹo về nhấn nhá qua việc in đậm hoặc in nghiêng những từ để nhấn mạnh nhưng tránh việc làm dụng quá mức. Dù là những điều nhỏ nhặt nhưng sẽ giúp bạn có điểm cộng với tờ đơn xin thực tập đó.

  2.2. Hoạt động xã hội là điểm nhấn tốt nhất

  Tại mục các hoạt động xã hội bạn sẽ cần chú trọng hơn bởi đây sẽ thể hiện được bạn có thực sự nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp với cộng đồng nhiều hơn đúng không. Khi bạn tham gia nhiều lĩnh vực khi theo học, tham gia nhiều buổi ngoại khóa hành thực hành sẽ giúp bạn có nhiều kỹ năng hơn khi được tiếp xúc giao tiếp với mọi người, mở rộng các mối quan hệ xã hội cho công việc của chính bạn.

  2.3. Chú trọng hơn vào mục tiêu để có sự định hướng

  Khi một ứng viên đặt ra mục tiêu cho mình đặc biệt là chú trọng vào mục tiêu chung có sự định hướng cho tương lai từ đó nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn là người có chí hương và sự tiến thủ trong công việc. Đây là một điều mà nhà tuyển dụng căn cứ có thể nhận ứng viên ở lại làm việc sau khi kết thúc kỳ thực tập đó nha.

  2.4. Các kỹ năng khác cũng rất quan trọng

  Các kỹ năng khác cũng cần được chú trọng bởi nó sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn cho đơn xin thực tập của bạn khi cạnh tranh với các ứng viên khác, nhà tuyển dụng sẽ lấy đây là điểm cộng và đề xuất bạn vào vòng phỏng vấn.

  3. Các mẫu đơn xin thực tập

  Mẫu đơn xin thực tập và mẫu đơn xin thực tập tốt nghiệp:

  Mẫu đơn xin thực tập cho sinh viên

  Mẫu đơn xin thực tập sư phạm

  Mẫu đơn xin thực tập tại bệnh viện

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đơn khác tại website chúng tôi như:

  + Mẫu đơn xin thực tập ngân hàng gồm : mẫu đơn xin thực tập ngân hàng agribank, mẫu đơn xin thực tập ngân hàng bidv cùng các mẫu đơn xin thực tập tại ngân hàng khác

  + Mẫu đơn lĩnh vực kinh doanh: mẫu đơn xin thực tập kế toán, mẫu đơn xin thực tập kiểm toán, mẫu đơn xin thực tập tại công ty, mẫu đơn xin thực tập tại khách sạn,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Thực Tập Tại Nhà Thuốc
 • Đơn Xin Thực Tập (Ngân Hàng Tmcs Sài Gòn Thương Tín)
 • Đơn Xin Thực Tập Ngân Hàng Chuẩn Nhất Dành Cho Sinh Viên
 • Share Mẫu Đơn Xin Thực Tập Lĩnh Vực Nhà Hàng
 • Download Mẫu Đơn Thuận Tình Ly Hôn (Doc)
 • Cách Viết Thư Tình Cho Bạn Trai Khiến Trái Tim Chàng Tan Chảy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Thư Tình Bằng Tiếng Anh Lắng Đọng, Tràn Đầy Cảm Xúc
 • Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thế Nào Có Thể Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng?
 • Mẫu Thư Ứng Tuyển Thông Dụng Để Thu Hút Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Viết Thư Ứng Tuyển Qua Email Chuyên Nghiệp
 • Tải Letter Writing Application Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Email có thể bị xóa khi đầy. Tin nhắn điện thoại sẽ chẳng còn nếu điện thoại hư. Còn những lá thư thì lại luôn được lưu giữ cẩn thận. Viết thư tình cho bạn trai, dù “xưa như trái đất”, sẽ khiến tình yêu của bạn thêm ngọt ngào và lãng mạn.

  ANH THÍCH GÌ TRONG LÁ THƯ?

  Điều quan trọng nhất khi viết thư tình cho bạn trai là phải cho anh thấy được sự tôn trọng của mình. Bạn càng trân trọng các giá trị của người yêu thì sẽ càng khiến anh hạnh phúc và tự hào. Đàn ông thực tế hơn so với phụ nữ. Bạn xem sự lãng mạn là biểu hiện của tình yêu đam mê? Nhưng anh lại cảm thấy mình thật sự được yêu khi bạn khẳng định, đánh giá cao và tin tưởng những gì thuộc về anh.

  Do vậy, bạn không cần lục tìm những ngôn từ mỹ miều để viết thư cho anh. Ngôn ngữ cần đơn giản, rõ ràng mà anh có thể hiểu một cách trực tiếp, không phải mệt đầu suy luận và liên tưởng.

  Bên cạnh đó, lá thư bạn viết cũng đừng nên dài quá một trang giấy. Mỗi bức thư tình chỉ cần khoảng 2-5 đoạn văn là vừa phải. Thông điệp ngắn gọn và truyền tải cảm xúc chân thành nhất của bạn cũng đủ để khiến anh xúc động đến ngẩn ngơ đấy.

  CÁC MẪU THƯ TÌNH CHO BẠN TRAI

  Thư tình kỷ niệm ngày quen nhau

  Anh yêu!

  Hai năm trước đây, khi lần đầu tiên anh dịu dàng bày tỏ tình cảm bằng câu nói kinh điển: “Anh yêu em”, cuộc sống của em đã bắt đầu thay đổi kể từ khoảnh khắc ấy. Anh mang đến cho em biết bao niềm vui, sự bất ngờ, sẻ chia… Chưa bao giờ em thấy cuộc đời mình hạnh phúc trọn vẹn đến như thế.

  Thời gian trôi qua, em nhận ra rằng mình đã yêu anh nhiều hơn, sâu sắc hơn, đến mức em tưởng như chẳng thể hạnh phúc nếu thiếu anh. Có chuyện vui, anh là người đầu tiên em muốn khoe. Gặp phải chuyện buồn, em biết mình có thể dựa vào bờ vai anh để được an ủi và rồi mọi cảm xúc u uất sẽ trôi đi nhanh như cơn gió thoảng.

  Em là người phụ nữ may mắn nhất thế giới vì đã giành được trái tim của người đàn ông tốt nhất thế giới. Cám ơn anh đã đến bên em, anh yêu ạ.

  Người yêu của anh.

  Thư tình cho cảnh yêu xa

  Thư tình mừng ngày sinh nhật của bạn trai

  Bài: XOA NGUYỄN

  Mục Tình yêu / Tiếp Thị Gia Đình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Bài Ielts Writing Task 2 Dạng Advantages And Disadvantages Mới
 • Cách Viết Câu Dạng Advantages And Disadvantages Trong Ielts Writing Task 2
 • Bài Mẫu Cách Viết Ielts Writing Task 2 Dạng Advantages & Disadvantages
 • Hướng Dẫn Cách Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội Thông Dụng
 • Rèn Kĩ Năng Viết Đoạn Văn Trong Đề Đọc Hiểu Môn Văn
 • Rơi Nước Mắt Nam Sinh Lớp 7 Viết Đơn Xin Thôi Học Vì Nhà Hết Gạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Nữ Trưởng Phòng Tỉnh Ủy Đắk Lắk Chỉ Học Hết Cấp 2 Viết Đơn Xin Thôi Việc
 • Xót Xa Đơn Xin Thôi Học Của Nam Sinh Lớp 7 Vì Bố Mẹ Bệnh Nặng,nhà Hết Gạo Ăn
 • Đơn Xin Từ Chức Tổ Trưởng Tổ Dân Phố
 • Lá Đơn Xin Từ Chức Của Một “thằng Đánh Máy” Ở Đà Nẵng
 • Đừng Bao Giờ Thôi Mơ Ước Và Hy Vọng
 • (DNVN) – Đọc những dòng chữ với nhiều trăn trở của nam sinh lớp 7 xin thôi học vì bố mẹ đau ốm, nhà hết gạo khiến nhiều người rơi nước mắt.

  Theo báo Thanh niên, trong đơn xin gửi tới cô Nguyễn Thị Khuyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang (xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) hôm 29/9, em Quách Văn Trúc trình bày:

  “Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh. Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, Trường THCS Xuân Khang.

  Lý do em viết đơn này là hoàn cảnh khó khăn. Bố em bị phổi, mẹ em bị tụt huyết áp, gạo ăn thì hết, em cũng không muốn bỏ học, nhưng hoàn cảnh nhà emnên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ em.

  Phải biết giữ gìn tài sản của nhà trường, trân trọng các bạn nam, đặc biệt là 3 bạn khuyết tật, không được xúc phạm đến giáo viên, nhân viên trong nhà trường, không đánh nhau, phải giữ gìn đồ dùng học tập.

  Đặc biệt là không vứt rác bừa bãi, phải biết chào cô giáo, thầy giáo, không chơi súng đạn, phải biết quý trọng bạn bè. Xa các bạn tôi thấy nhớ các bạn lắm, tôi xin cảm ơn các bạn”.

  Đọc những dòng chữ với nhiều trăn trở mà cậu học trò của mình gửi lại, cô Nguyễn Thị Khuyên không cầm nổi nước mắt. Ngay sau đó, cô Khuyên đã báo cáo sự việc lên ban giám hiệu nhà trường để có những hỗ trợ cho Trúc tiếp tục được đến trường.

  Chia sẻ với phóng viên báo Vietnamnet, cô Khuyên cho biết, hoàn cảnh gia đình Trúc rất đáng thương, bố bị viêm phổi, suy thận; mẹ bị tụt huyết áp, mắt yếu và có nhiều bệnh tật khác.

  Nhà em có 2 anh em, Trúc là lớn. Căn nhà mà gia đình đang ở rất nhỏ và sập sệ. Vì bố mẹ đau yếu thường xuyên, cơm không đủ ăn, thiếu điều kiện học hành nên lực học của Trúc cũng chỉ ở mức trung bình, tuy nhiên em rất ngoan – cô Khuyên cho biết.

  Gia đình Trúc thuộc hộ nghèo nên địa phương và nhà trường cũng hết sức tạo điều kiện cho em như miễn giảm học phí, hỗ trợ gạo, tặng xe đạp mới, nhưng Trúc vẫn muốn viết đơn xin nghỉ học để đi làm giúp bố mẹ. Cô Khuyên cũng cho biết, học sinh của cô cũng có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn như gia đình em Trúc.

  Nên đọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoàn Viên Tham Gia Sinh Hoạt Đoàn Tại Nơi Cư Trú
 • Thủ Tục Cấp Lại Giấy Chứng Nhận Biển Số Nhà 2022
 • Phụ Huynh Kí Đơn Tập Thể: Trường Lương Thế Vinh Vẫn Không Trả Phí Tuyển Sinh
 • Cách Nộp Đơn Xin Rút Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp Năm 2022
 • Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thuốc 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100