Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Viết Gmail Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Thư Mục Spam Gmail Là Gì? Tại Sao Lại Bị Spam Gmail? Cách Kiểm Tra

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật kiến thức về spam gmail để bạn không còn bỡ ngỡ với chúng.

Thư mục spam gmail là gì?

Gmail có một hệ thống tự động giúp người dùng ngăn chặn những thư spam được gọi là thư mục spam. Khi nhận được một thư nào đó, Gmail sẽ tiến hành quét và lọc chất lượng của từng thư.

Những thư nào không đạt yêu cầu về tính minh bạch và an toàn sẽ bị cho vào hòm thư spam. Những thư tốt sẽ được chuyển tới hòm thư đến của người nhận.

Với những thư nằm trong mục spam, chúng sẽ không được thông báo khi gửi đến trừ khi người nhận kiểm tra mục spam thì mới thấy chúng.

Tại sao một email lại bị gửi vào thư mục spam?

Như đã trình bày ở trên, những thư được gửi vô tội vạ với chất lượng kém sẽ bị đánh dấu là spam. Vậy những tiêu chí cụ thể của việc đánh giá này là gì? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy điều này ngay sau đây.

Có chứa các liên kết thống kê Email như bit .ly, goo .gl …

Các từ khóa nhận diện spam phổ biến nhất là: Khuyến mãi 50%, Chiết khấu khủng, Giảm giá sốc, Nhanh tay đăng kí, …

Email có chứa thông tin về bảng giá

Sử dụng đoạn text in đậm/in hoa dài cũng dễ đàng bị Gmail đánh dấu spam.

Tìm hiểu thêm cách viết nội dung email marketing đốn gục khách hàng.

Tiêu đề cũng là nguyên nhân phổ biến khiến email dễ dàng rơi vào spam. Tương tự như yêu cầu về nội dung, tiêu đề quá dài, viết in hoa nguyên dòng, bôi đâm hay chứa các từ ngữ nhận diện spam thì ngay lập tức email của bạn sẽ bị Gmail đánh dấu rồi.

Bạn đã biết 11 cách đặt tiêu đề thu hút khách hàng “ngay lập tức”

Nếu một địa chỉ IP cụ thể đã nhận được nhiều khiếu nại trước đây, thì email từ địa chỉ đó có nhiều khả năng bị xác định là thư rác. Đôi khi email từ một IP có danh tiếng rất kém có thể không được máy chủ chấp nhận.

Danh tiếng tên miền

Giả sử các email từ @yourcompany.com thường bị xóa, không được mở. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho rằng email của bạn không được ưu tiên cao đối với hầu hết mọi người, dẫn đến spam. Mặt khác, nếu email từ công ty của bạn được nhấp, mở, đưa vào danh sách trắng, chuyển tiếp, trả lời, v.v., danh tiếng miền của bạn sẽ được đánh giá cao.

Nếu người dùng ngừng sử dụng tài khoản email, các nhà cung cấp email có thể khóa tài khoản đó, ESP đôi khi sẽ tái chế địa chỉ email và biến nó thành một cái “bẫy thư rác”. Các nhà cung cấp dịch vụ email đôi khi cài đặt các địa chỉ email giả trên web, diện đàn,… để đánh lừa những tool quét email hàng loạt. Những địa chỉ này có thể nằm trong danh sách email được rao bán trên mạng. Gửi email đến một trong những “bẫy thư rác” này có thể khiến người gửi bị phạt rất nặng và thậm chí đưa bạn vào danh sách đen email.

Danh sách đen

Danh sách đen (blacklist) là danh sách các địa chỉ IP của người gửi spam và người cho phép gửi spam. Người cho phép gửi spam là những người đã tắt bộ lọc thư rác, cho phép tất cả các email vào hòm thư chính. Nếu bạn gửi email vào một danh sách này, bạn rất có thể sẽ bị nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) chú ý tới.

Tần suất gửi email

Thông thường thường nếu 1 email mới gửi quá nhiều email cùng 1 lúc có thể bị gmail nhận diện là spam (do tần suất nhận được email từ địa chỉ đó quá nhiều và bất thường). Vì vậy, hãy lựa chọn tần suất gửi email marketing hợp lý.

Đặc biệt, nghị định 91/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/10/2020, quy định rằng 1 ngày không được gửi quá 1 email marketing cho khách hàng. Hơn nữa, còn quy định nghiêm ngặt về chế tài xử phạt các email marketing mang tính chất spam. Zetamail đưa ra một vài khuyến cáo gửi email marketing tuân thủ nghị định 91/2020/NĐ-CP, giúp khách hàng gửi email tiếp thị hiệu quả hơn.

Cách xem spam email

Thư mục spam được lập ra là cách Gmail bảo vệ bạn khỏi những tin rác, tin độc và tránh làm mất thì giờ của bạn với những nội dung không được mong muốn.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu có một email quan trọng về công việc, học tập, trao đổi nội dung,… mà bạn rất mong chờ nhưng chúng lại vô tình bị nhận diện là spam?

Bạn không nhận được thông báo nào về những email này và có thể bạn đã bỏ lỡ những tin tức quan trọng. Làm thế nào để bạn có thể kiểm tra lại những thư này?

Giờ đây bạn đã biết cách kiểm tra hòm thư spam để đảm bảo không bỏ lỡ những thông tin quan trọng vô tình bị rơi vào mục này.

Tham khảo ngay: Dịch vụ & phần mềm Zetamail – Bí quyết email marketing hiệu quả

Tạm kết

Ngoài ra, nếu bạn là người gửi thư đi, việc nắm rõ nguyên tắc hoạt động của Spam, bạn sẽ tránh được việc gửi thư bị vào hòm thư spam không mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn gửi email marketing hiệu quả hơn.

Cách Soạn Và Gửi Email Cho Người Khác Với Gmail Trong 1 Phút

Nếu bạn đã đăng ký một tài khoản email rồi thì giờ đây bạn cần phải biết làm sao gửi email cho người khác, làm sao nhận email của một ai đó… những kiến thức này không chỉ giúp bạn dễ dàng sử dụng các dịch vụ trên interet mà nó cùng hỗ trợ rất nhiều trong công việc. Trong các dịch vụ email như Outlook, Yahoo Mail,… thì Gmail chính là dịch vụ gửi email tốt nhất bạn có thể chọn.

Cập nhật

Hướng dẫn cách gửi Gmail – Send Email

Bước 1: Trước hết bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail, bạn có thể truy cập nhanh bằng cách truy cập vào đường link này.

Đính kèm tệp: Tính năng này giúp bạn đính kèm thêm vào email các tập tin trên máy tính, ví dụ như file Word, Excel, file nén…

Chèn tệp bằng cách sử dụng Drive: Tính năng đính kèm tệp của Gmail sẽ giới hạn dụng lượng file là 25 MB, vì vậy với những tệp tin có dung lượng lớn ta cần dùng Google Drive để gửi. Nếu bạn chưa có

Google Drive: Bạn có thể đăng ký một tài khoản Gmail để sử dụng, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ có 15 GB dung lượng miễn phí, muốn thêm dung lượng thì trả phí hàng tháng nhưng mình nghĩ 15GB là quá đủ với người sử dụng bình thường rồi.

Chèn liên kết: Thêm liên kết vào email.

Chèn biểu tượng cảm xúc: Chèn biểu tượng cảm xúc vui nhộn vào nội dung email.Hủy thư nháp: Dùng để xóa thư đang soạn thảo. Nếu bạn không xóa mà chỉ tắt email đang soạn thảo đí, email này sẽ nằm trong mục Thư nháp.

Nếu tò mò muốn xem những email mình đã gửi, bạn hãy chọn dòng Thư đã gửi bên trái để xem toàn bộ thư.

Nếu nghi ngờ email gửi cho bạn là spam, là thư rác thì Gmail sẽ chuyển nó đến mục này. Trên Gmail, tính năng chống spam rất mạnh, đảm bảo bạn sẽ không bị làm phiền bởi những email rác thậm chí là lừa đảo. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có vài trường hợp Gmail nhầm lẫn, vì vậy tốt nhất là xem xét kỹ trước khi xóa thư.

Giống như máy tính, email sau khi bị xóa không phải biến mất hoàn toàn mà được đưa vào Thùng rác, bạn có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào mình muốn.

Ngay khi nhập địa chỉ email, nhiều bạn sẽ chú ý đến dòng Cc và Bcc phía bên phải và không biết nó để làm gì. Thực tế đây là 2 tính năng quan trọng trong các dịch vụ email mà bạn cần biết, nếu là người thường xuyên sử dụng email trong công việc thì càng phải biết đến 2 tính năng này.

CC: Khi bạn gửi nhiều email cùng lúc, những người nhận email sẽ thấy được danh sách gửi của bạn, nghĩa là họ biết bạn sẽ gửi email này cho những ai khác.

BCC: Tính năng này thì ngược lại, người nhận email sẽ không thấy được danh sách gửi email của bạn Thông thường, khi gửi nhiều email cùng lúc thì mặc định tính năng Cc đã được bật, vậy nên bạn cần chú ý đến việc này.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Ký Gmail Đơn Giản Cho Người Chưa Biết

Ngày nay, gmail trở thành công cụ sử dụng của rất nhiều người. Trong công việc hay học tập, chúng ta đều sử dụng gmail để trao đổi thông tin. Việc tạo chữ ký gmail có nhiều vai trò quan trọng, đối với cả cá nhân người sử dụng và tập thể.

Chữ ký gmail giúp người gửi tạo dấu ấn cá nhân với đối tượng nhận gmail. Đồng thời, chữ ký gmail giúp người nhận cảm thấy được sự chuyên nghiệp.

Không chỉ có vai trò đối với mỗi cá nhân, chữ ký gmail còn có tác dụng rất lớn đối với tập thể, doanh nghiệp, bởi nó có vai trò vô cùng quan trọng trong những hoạt động marketing.

Có tác dụng nhấn mạnh, tạo điểm nhấn và ghi dấu ấn trên những tấm thư mời, thiệp mời gửi tới đối tác

Giúp người nhận hiểu và biết rõ, chính xác hơn thông tin của người gửi gmail

Đối với tập thể, vai trò của dạng chữ ký này bao gồm:

II. Cách tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp

Nhiều người không thích sử dụng bất cứ phần mềm nào để thực hiện công việc tạo chữ ký gmail. Các bước tạo chữ ký không qua phần mềm thực ra cũng khá đơn giản, không quá phức tạp. Với những người chưa biết cách tạo, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện.

Tạo chữ ký gmail không sử dụng phần mềm hỗ trợ bao gồm 7 bước chính:

Bước 3: Sau khi đã xác nhận tạo lập chữ ký, kéo xuống dưới, ta sẽ thấy một khung trắng xuất hiện. Khung này để người dùng có thể sáng tạo chữ ký theo ý muốn của mình. Trong khung này, người dùng cần phải xác nhận 11 yếu tố sau:

Bước 4: Thêm những thông tin muốn xuất hiện trong chữ ký gmail: Facebook, số điện thoại liên hệ …

Bước 5: Chèn ảnh vào chữ ký gmail thông qua việc chèn URL ảnh. Sau khi chọn được ảnh, bạn có thể điều chỉnh vị trí đặt và kích thước ảnh để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất

Bước 7: Chọn Lưu/Save để hoàn chỉnh quá trình tạo chữ ký gmail.

Sử dụng phần mềm http://Hubspot.com

Chọn Creat signature để thiết lập chữ ký gmail.

Khi có nhu cầu sử dụng, dán chữ ký vừa tạo vào cuối gmail.

Sử dụng phần mềm HTLMSig

Hoàn tất chữ ký và dán vào cuối gmail để sử dụng

Sử dụng phần mềm Newoldstamp

Chọn cách hiển thị chữ ký gmail tại mục Templates

Chọn Copy and proceed để lấy và sử dụng chữ ký

Ngoài việc tự tạo chữ ký gmail bằng phương pháp thủ công, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm để thực hiện công việc này. Hiện nay có 3 phần mềm cơ bản bạn có thể sử dụng để tạo lập chữ ký gmail.

Đăng nhập vào ứng dụng gmail trên điện thoại

Hoàn tất việc tạo chữ ký và có thể sử dụng

Tạo chữ ký gmail trên điện thoại gần tương tự với cách tạo trên web không qua phần mềm. Cách thực hiện như sau:

III. Một số thủ thuật khi sử dụng chữ ký gmail

Việc chèn ảnh vào chữ ký gmail giúp chữ ký của chúng ta đẹp mắt hơn, tính thẩm mỹ cao hơn. Đồng thời, việc làm này cũng giúp người nhận cảm thấy thích thú và tăng cường sự chú ý hơn vào gmail bạn gửi đến.

Chèn ảnh vào chữ ký gmail hiện nay được rất nhiều người lựa chọn sử dụng, chủ yếu vào những mục đích như: gửi gmail xin việc, gửi thư mời khách hàng …

Truy cập vào tài khoản gmail của mình

Chọn vào mục Cài đặt ở góc trên cùng bên phải của màn hình

Có 4 bước để chèn ảnh vào chữ ký gmail:

Chèn logo vào chữ ký gmail giúp người nhận nắm bắt thông tin về người gửi, đơn vị, doanh nghiệp gửi gmail một cách chi tiết và tường tận hơn. Bên cạnh đó, chữ ký có logo cũng góp phần khẳng định uy tín và sự chuyên nghiệp của người gửi, đơn vị gửi mail.

Truy cập vào tài khoản gmail của mình

Chọn vào mục Cài đặt ở góc trên cùng bên phải của màn hình

Chọn Save để hoàn tất quá trình chèn logo.

Việc chèn logo vào gmail cũng thực hiện tương tự như chèn ảnh vào gmail. Quy trình thực hiện gồm 6 bước như sau:

IV. Những lưu ý để tạo chữ ký gmail ấn tượng

Màu sắc là yếu tố có tác động cực kỳ lớn đến thị giác của người nhìn. Khi thiết kế chữ ký gmail, bạn nên lựa chọn màu sắc một cách thật thông minh để lấy được thiện cảm của người nhận, đồng thời không làm họ cảm thấy khó chịu.

Những màu sắc được khuyên dùng khi thiết kế chữ ký gmail, đó là các màu đơn giản, không quá sặc sỡ, chói mắt. Những màu sắc nhẹ nhàng, tông trung tính sẽ là sự lựa chọn thông minh khi tạo lập chữ ký gmail. Đồng thời, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn cho chữ ký của mình bằng cách sử dụng kiểu chữ Highlight, chữ đổ bóng …

Tuy nhiên, bạn cũng không nên dùng những màu sắc quá nhẹ, quá mờ nhạt. Nó sẽ khiến chữ ký bạn tạo ra không có điểm nhấn và không thu hút được đối phương. Do đó, hiệu quả truyền tải cũng bị giảm đi đáng kể.

Việc tạo phím tiện ích Call To Action sẽ thay bạn nhắc nhở người nhận sớm có hồi đáp. Phím này sẽ cho người nhận thấy được sự chuyên nghiệp và thành tâm đợi lời phản hồi của bạn từ họ. Do đó, nó sẽ giúp bạn lấy được nhiều thiện cảm của người nhận gmail hơn.

Khi tạo phím tiện ích Call To Action, bạn nên sử dụng những mẫu thiết kế nhẹ nhàng để biểu đạt sự lịch sự và chân thành của mình.

Con người trong cuộc sống ngày nay luôn bận rộn, do đó nhu cầu sử dụng những thiết bị thông minh có tính tiện lợi rất cao, đặc biệt là điện thoại di động. Hầu hết họ check note công việc, mọi thứ đều chủ yếu qua điện thoại. Việc nhận và đọc gmail cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, bạn nên thiết kế một mẫu chữ ký đẹp mắt nhưng phải đảm bảo dễ đọc, dễ nhìn qua điện thoại.

Khi thiết kế chữ ký, người nhận thường xem bằng thiết bị di động, do đó, độ lớn của chữ ký phải đủ lớn, và màu sắc của nó phải dễ nhìn, không gây khó chịu.

Ghi Lại ‘Nhật Ký Sử Dụng’ Gmail.

Có những dấu hiệu khiến bạn nghi ngờ hộp thư Gmail của bạn đã bị ăn cắp mật khẩu và có những kẻ khác đang sử dụng trái phép cũng như đọc trộm email của bạn? Vậy làm sao để biết được tài khoản Gmail bạn đang sử dụng có bị hack hay không? Để kiểm tra điều này, Google đã đưa thêm một tính năng mới rất hữu ích vào trong Gmail cho phép bạn có thể truy tìm dấu vết của những ai đã đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn.

Đâu tiên đăng nhập vào tài khoản Gmail và kéo xuông dươi cùng. Tại đây, bạn sẽ thây một dòng chữ “Last account activity” và sau đó là những thông tin về lần đăng nhập cuối cùng và thời gian bao lâu.

Nếu một ai đó cũng đang đăng nhập vào tài khoản này ở một máy tính khác trong khi bạn cũng đang đăng nhập, thì nó sẽ đưa ra thông tin với địa chỉ IP cùng với 1 thông báo rằng tài khoản đang được sử dụng tại 1 máy vi tính khác.

Như bạn có thể thấy ở hình trên, có một người đang sử dụng tài khoản Gmail này ở một máy tính khác và tại địa chỉ IP là 209.177.243.246. Nếu người đó đăng nhập mà không có quyền cho phép của bạn thì bạn có thể kích vào Details và sau đó kích vào ô Sign out all other sessions để đẩy kẻ đang sử dụng trái phép kia ra khỏi hộp thư.

Khi bạn kích vào Details, sẽ có một cửa sổ Activity Information sẽ hiện ra với nhiều thông tin chi tiết hơn bao gồm hình thức truy cập vào tài khoản Gmail (bằng trình duyệt web, di động hay POP3…), cùng với đó là địa chỉ IP và thời gian tương ứng của những lần truy cập này.

Cuối cùng, nếu phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ những bước kiểm tra ở trên thì cách tốt nhất là bạn nên thay mật khẩu của mình ngay lập tức. Đây thực sự là một tính năng vô cùng hữu ích bởi vì nó có thể nhanh chóng trong việc tìm ra đựợc tài khoản của bạn có bị sử dụng và truy cập 1 cách trái phép hay không, 1 tính năng tạo nên sự khác biệt của Gmail với các dịch vụ email khác.

Lưu ý: Tính năng này chỉ hoạt động trên FireFox, Internet Explorer 7 trở lên cùng một số trình duyệt tương tự. Người dùng Internet Explorer 6 hoặc cũ hơn không được hỗ trợ.

Chuyên Mục: Gmail

Bài viết được đăng bởi tracy

Chia sẻ cho bạn bè

Tweet