Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Viết Giấy Nợ Hợp Pháp Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Cách Đòi Nợ Cá Nhân Hiệu Quả Và Hợp Pháp

Tình trạng các cá nhân cho nhau vay nợ, không đòi được là rất cao, con nợ chây ì không chịu trả nợ, vậy có cách đòi nợ cá nhân hiệu quả và thủ tục đòi nợ cá nhân gồm những bước như nào, giấy ủy quyền đòi nợ cá nhân, mẫu đơn kiện đòi nợ cá nhân, công ty đòi nợ thuê DFC xin chia sẻ 1 cách đầy đủ với các bạn qua bài viết này.

Cách đòi nợ cá nhân hiệu quả

1. Sử dụng các phương tiện điện tử

Ngày nay, với sự phát triển bùng nổ của các phương tiện điện tử, thì việc ứng dụng các phương tiện này vào mọi mặt của cuộc sống là xu thế tất yếu. Chính vì vậy, ngay cả trong lĩnh vực thu hồi nợ, bạn đọc hoàn toàn có thể cân nhắc việc dùng đến các phương tiện điện tử. Cụ thể, đối với khoản nợ cá nhân thì bạn đọc có thể đòi nợ qua Facebook hoặc Youtube, đây là cách đòi nợ cá nhân hiệu quả với cá nhân, rất nhiều cá nhân đã áp dụng thành công.

3. Tác động đến những người có ảnh hưởng

Việc tác động hay thông báo sẽ tác động đến những người có ảnh hưởng tới con nợ cũng có thể được coi là một cách thu hồi nợ hiệu quả. Cụ thể, đối với con nợ là cá nhân thì chúng ta nên hướng đến cha mẹ, người thân, cấp trên hay sếp của con nợ từ đó tạo sức ép buộc con nợ phải trả khoản nợ nếu có khả năng.

4. Nhờ đến sự giúp đỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Cụ thể, đối với những khoản nợ khó đòi hay còn tranh chấp, vướng mắc thì việc khởi kiện ra tòa để có phân xử rõ ràng quyền và nghĩa vụ của các bên là điều cần làm. Sau khi xét xử xong và chuyển sang giai đoạn thi hành án, nếu con nợ không tự nguyện thi hành án và không thuộc trường hợp chủ động thi hành án, lúc này, bạn đọc cần làm đơn yêu cầu thi hành án, nhờ đến sự giúp đỡ vào cuộc của cơ quan thi hành án để việc thi hành án hiệu quả nhất.

5. Tìm đến công ty thu hồi nợ thuê

Có thể thấy rằng, ngày nay, các công ty thu hồi nợ thuê chuyên nghiệp ngày càng nhiều và ngày càng hiệu quả, tạo dựng được thương hiệu cũng như lòng tin cho khách hàng trong lĩnh vực thu hồi nợ. Do đó, việc tìm đến sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của công ty thu hồi nợ được coi là một ưu tiên, một biện pháp hiệu quả nhất trong thu hồi nợ.

Khi tìm đến sử dụng dịch vụ thu hồi nợ, thông thường các công ty đó sẽ nhận ủy quyền, thay mặt cho chủ nợ tiến hành mọi hoạt động để thu hồi lại khoản nợ, quý khách có thể tìm đến công ty đòi nợ thuê DFC 1 trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đòi nợ cá nhân và doanh nghiệp. DFC đòi nợ trong khuôn khổ pháp luật, hoạt động dưới sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mẫu giấy ủy quyền đòi nợ cá nhân

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội,GIẤY UỶ QUYỀN ngày … tháng … năm 2019

Hôm nay, ngày …. tháng…. năm ….; Tại địa chỉ: ………………………………..

Thay mặt Bên A yêu cầu các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết và đại diện Bên A tham gia giải quyết tranh chấp và khởi kiện ………….

3. Thời hạn uỷ quyền:

Tự mình hoặc mời luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình trong việc giải quyết tranh chấp và khởi kiện cho Bên A trước mọi cá nhân, tổ chức và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Giấy uỷ quyền này có hiệu lực kể từ ngày ký đến khi kết thúc vụ việc.

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B

Giấy uỷ quyền này được lập thành … bản có giá trị pháp lý ngang nhau, Bên A giữ … bản, Bên B giữ … bản.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Mẫu đơn kiện đòi nợ cá nhân

ĐƠN KHỞI KIỆN Kính gửi: ……………………………………………………………….

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Người khởi kiện: ……………………………………………. Địa chỉ: ………………………………….. Số điện thoại:……………………………………… Chứng minh nhân dân số: …………………Do………………….. cấp ngày ……. tháng ……… năm ………….

Nội dung yêu cầu khởi kiện như sau: 1. Căn cứ khởi kiện

Người bị kiện: ………………………………………. Địa chỉ: …………………………………………………Điện thoại: ………………………………….Chứng minh nhân dân số: …………………Do………………….. cấp ngày ……. tháng ……… năm …………..

Căn cứ vào………… giữa tôi và ………………………..; theo đó, hai bên có thống nhất nội dung sau……………………………… ( trình bày căn cứ phát sinh khoản nợ).

Thực hiện thỏa thuận này, tôi đã …………… (trình bày việc nghĩa vụ của người khởi kiện)

2. Yêu cầu khởi kiện

Trong khi đó, ………….. không ……………….. (trình bày việc vi phạm nghĩa vụ của người bị kiện)

Bản thân tôi tự nhận thấy không thể thu hồi được ……………….., do vậy để quyền và lợi ích hợp pháp của mình được bảo đảm, tôi kính đề nghị Quý Tòa thụ lý giải quyết vụ án, buộc ……………………. có trách nhiệm thanh toán cho chúng tôi những khoản fsau:

– Thanh toán toàn bộ số tiền gốc còn nợ là:…………………

– Phải thanh toán tiền lãi do chậm thực hiện nghĩa chậm thanh toán: …………………. (nếu có)

Trân trọng cảm ơn Quý Tòa!

Vậy, tổng số tiền …………….. phải thanh toán cho tôi là: ………………………….

Mẫu Giấy Cho Đất Viết Tay Hợp Pháp, Mới Nhất 2022

Mẫu giấy cho đất viết tay liệu có hợp pháp?

Dựa vào quy định của Luật đất đai năm 2013, hợp đồng chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp hay góp vốn bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn với đất, quyền sử dụng đất phải được chứng thực và công chứng. Chỉ ngoại lệ đối với những trường hợp kinh doanh bất động sản cho thuê lại quyền sử dụng đất,…

Mẫu giấy cho đất viết tay chuẩn 2021 mới nhất

Như vậy, mẫu giấy cho đất viết tay chỉ được tính là hợp pháp nếu được công chứng hoặc chứng thực. Việc công chứng bắt buộc phải được thực hiện tại văn phòng công chứng, UBND xã huyện theo quy định của Nhà nước.

Nội dung cơ bản trong mẫu giấy cho đất viết tay

Khi tiến hành viết giấy cho tặng đất, người cho tặng cần đảm bảo những nội dung cơ bản sau:

Ghi rõ thông tin bên tặng cho, gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Thẻ căn cước công dân, đơn vị cấp, hộ khẩu thường trú,…

Ghi rõ thông tin bên được tặng cho, gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Thẻ căn cước công dân, hộ khẩu thường trú…

Ghi rõ thông tin tài sản cho, tặng: Loại hình, vị trí, diện tích, tài sản trên đất, thông tin về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ghi rõ thời điểm giao, cho, tặng đất cho người được tặng

Nêu rõ những phương thức giải quyết khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp

Cam kết của các bên cho/ tặng, được cho/được tặng hoàn toàn tự nguyện

Hai bên cần ký và ghi rõ họ tên, sau đó đến cơ quan hành chính Nhà nước để công chứng nhằm đảm bảo tính pháp lý của giấy cho tặng đất.

Mẫu giấy cho đất viết tay hợp pháp, chuẩn 2021

Mẫu giấy cho tặng đất viết tay hợp pháp, chuẩn 2021

Thủ tục cho tặng quyền sử dụng đất

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Căn cứ theo Khoản 3, Điều 167, Luật 2013, hồ sơ cho tặng đất cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất

Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân

Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình

Biên bản trích đo thửa đất có xác nhận của các hộ giáp ranh

Bước 2: Tới Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất cho tặng để nộp hồ sơ.

Bước 3: Văn phòng đăng ký đất đai tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Văn phòng đăng ký đất đai sẽ kiểm tra hồ sơ nếu đủ điều kiện thực hiện các quyền theo quy định, sau đó tiến hành các công việc:

Gửi thông tin địa chính tới Cơ quan thuế để xác định và thông báo về nghĩa vụ tài chính theo quy định

Xác nhận nội dung thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chỉnh lý và cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai

Đơn đăng ký biến động đất đai

Bước 4: Trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất

Lưu ý:

Với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã thì UBND xã sẽ trao.

Trường hợp người cho tặng tại thời điểm cho tặng đất chưa có sổ đỏ, thì trước khi làm mẫu giấy cho tặng đất viết tay 2021, cần phải xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Bên cạnh đó, người cho tặng cần phải lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy trước.

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Tư vấn

Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Ngắn Gọn Hợp Pháp

Mẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay ngắn gọn hợp pháp

Giấy vay tiền hay hợp đồng vay tiền là căn cứ quan trọng cho thỏa thuận vay, mượn giữa hai bên vay và cho vay. Từ đó đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên. Tìm hiểu rõ hơn về giấy vay tiền, tại sao cần có giấy vay tiền và mẫu giấy vay tiền viết tay chuẩn nhất

Giấy vay tiền là gì?

Hiện nay, do các yêu cầu và thủ tục của ngân hàng mà nhu cầu vay tiền bên ngoài của người dân rất cao. Theo đó, các rủi ro, kiện tụng xảy ra trong quá trình cho vay và đi vay cũng vô cùng phổ biến. Giấy vay tiền sẽ giúp hạn chế điều này gần đến mức tối đa. Vậy giấy vay tiền là gì?

Giấy vay tiền còn được gọi là hợp đồng vay tiền hay hợp đồng tài sản. Được dựa trên thỏa thuận giữa người cho vay và người đi vay. Trong đó quy định các bên tham gia, số tiền cho vay, thời hạn cho vay, lãi suất, tài sản đảm bảo (nếu có), cam kết trả nợ cùng xác nhận của bên thứ ba.

Giấy vay tiền là một bằng chứng quan trọng khi có các vấn đề tranh chấp xảy ra giữa các bên trong quá trình vay mượn và trả nợ. Đây là điều cần thiết để bạn tránh khỏi các rủi ro về tiền, tài sản khi cho vay và đi vay.

Tại sao cần phải có giấy vay tiền?

Hiện nay, khi có nhu cầu kinh doanh, tiêu dùng hay các nguyên nhân cần sử dụng đến tiền thì nhiều người thường vay tiền người quen, bạn bè thay vì đến vay tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính.

Tuy nhiên, vì thân quen, cả nể nên nhiều người chỉ thỏa thuận miệng dẫn đến các tranh chấp sau này. Do đó, giấy vay tiền cá nhân là điều cần thiết trong các trường hợp này.

Mẫu giấy vay tiền hợp lệ

Giấy vay tiền có thể được viết tay hoặc đánh máy và có giá trị pháp lý ngang nhau. Vì vậy, để hợp lệ thì cả 2 mẫu giấy vay tiền này đều phải đáp ứng được các yếu tố sau: CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Hôm nay, ngày …. tháng …. năm ….., tại …………………….., chúng tôi gồm: Ông: …………………………………. Sinh năm: …………….. CMND/CCCD/Hộ chiếu số: …………………… do …………………. cấp ngày ………….. Hộ khẩu thường trú tại: ………………………………………………………………………………. Bà: …………………………………. Sinh năm: …………….. CMND/CCCD/Hộ chiếu số: …………………… do …………………… cấp ngày ………… Hộ khẩu thường trú tại: …………………………………………………………………. Ông/bà: ………………………….. Sinh năm: …………….. CMND/CCCD/Hộ chiếu số: …………………… do ………………….. cấp ngày ………… Hộ khẩu thường trú tại: …………………………………………………………… Sau khi thỏa thuận, hai bên cùng nhau ký Giấy vay tiền với các điều khoản sau: Bên A đồng ý cho bên B vay và Bên B đồng ý vay của Bên A số tiền: ……………… VNĐ (Bằng chữ: ……………..) Điều 2: Thời hạn và phương thức cho vay – Thời hạn cho vay là …………. (……)……… kể từ ngày ký hợp đồng này. – Ngay sau khi ký Giấy vay tiền này, Bên A sẽ giao toàn bộ số tiền ………. cho Bên B – Bên A thông báo cho Bên B trước một tháng khi cần Bên B thanh toán số tiền đã vay nêu trên. Điều 3: Lãi suất cho vay và phương thức trả nợ – Lãi suất được hai bên thỏa thuận là ….% tính từ ngày nhận tiền vay. – Khi đến hạn trả nợ, bên B không trả cho bên A số tiền vay nêu trên thì khoản vay sẽ được tính lãi suất là ………… – Thời hạn thanh toán nợ không quá ….. ngày nếu không có sự thỏa thuận khác của hai bên. – Bên B sẽ hoàn trả số tiền đã vay cho Bên A khi thời hạn vay đã hết. Tiền vay sẽ được Bên B thanh toán trực tiếp cho bên A hoặc thông qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng do Bên A chỉ định. Mục đích vay số tiền nêu trên là để Bên B sử dụng vào mục đích ………. Điều 5: Phương thức giải quyết tranh chấp Nếu phát sinh tranh chấp trong quá trình thực hiện Giấy vay tiền này, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; Trong trường hợp không giải quyết được, thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. Điều 6. Cam kết của các bên – Các bên tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc giao và nhận tài sản vay; – Bên A cam đoan số tiền cho vay trên là tài sản hợp pháp và thuộc quyền sở hữu của bên A; – Việc vay và cho vay số tiền nêu trên là hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối, không bị ép buộc, không nhằm trốn tránh bất kỳ nghĩa vụ nào của bên A; – Bên B cam kết sử dụng tiền vay vào đúng mục đích đã nêu ở trên; – Bên B cam kết trả tiền (tiền gốc và tiền lãi) đúng hạn, chỉ được ra hạn khi có sự chấp thuận của bên A bằng văn bản (nếu có sau này); Trường hợp chậm trả thì bên B chấp nhận chịu mọi khoản lãi phạt, lãi quá hạn…theo quy định pháp luật (nếu có); – Các bên cam kết thực hiện đúng theo Giấy vay tiền này. Nếu bên nào vi phạm thì bên đó sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật; Điều 7: Điều khoản cuối cùng – Hai bên công nhận đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc ký Giấy vay tiền này. – Mọi sửa đổi, bổ sung Giấy vay tiền chỉ có giá trị pháp lý khi được các bên thoả thuận và xác lập bằng văn bản. – Hai bên đã tự đọc lại Giấy vay tiền, đã hiểu và đồng ý tất cả các điều khoản ghi trong Giấy vay tiền và ký tên, điểm chỉ vào Giấy vay tiền này. – Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày các bên cùng ký, được lập thành … (…) bản có giá trị pháp lý như nhau, giao cho mỗi bên …(…) bản để thực hiện.

Nội dung giấy vay tiền phải đầy đủ thông tin cá nhân của 2 bên: Tên, ngày sinh, CMND, hộ khẩu, chữ kí, dấu vân tay xác nhận.

Giữa 2 bên phải hoàn toàn tự nguyện cho vay và đi vay với các nội dung trên giấy vay tiền

Giấy vay tiền phải đảm bảo được các điều kiện pháp lý theo quy định của pháp luật tức là người cho vay và đi vay đều phải có năng lực về hành vi dân sự. Đồng thời mục đích, nội dung giấy vay tiền phải đúng pháp luật, không được vi phạm các quy định cấm và trái đạo đức.

Ngoài ra, giấy vay tiền phải có đầy đủ thông tin 2 bên và số tiền/tài sản vay, lãi suất, mục đích sử dụng, thời hạn trả nợ, xác nhận.

Phải được cơ quan có thẩm quyền xác nhận để đảm bảo tính pháp lý của giấy vay.

Một số lưu ý trong quá trình lập giấy vay tiền

Giấy vay tiền không ghi thời hạn trả nợ là giấy vay tiền vô thời hạn, bên cho vay có thể đòi tiền bất cứ khi nào nhưng cần thông báo cho bên đi vay trước một khoảng thời gian theo quy định.

Dù giấy vay tiền không công chứng mà đúng và đủ các thông tin cần thiết phía trên thì vẫn có đầy đủ tính pháp lý để thực hiện khởi kiện khi có tranh chấp

Giấy vay tiền cá nhân không cần công chứng, nhưng để đảm bảo tính pháp lý và nâng cao độ an toàn thì nên làm công chứng để đảm bảo quyền lợi cho các bên

Cần cân nhắc khi xảy ra quá trình tranh chấp khi có một bên không tuân theo thỏa thuận

Người vay tiền cần xác định khả năng trả nợ của bản thân theo cam kết trên giấy vay

Hướng dẫn viết giấy vay tiền bằng tay

Hiện nay giấy vay tiền đã có mẫu in sẵn và chỉ cần điền đầy đủ theo các thông tin yêu cầu trên giấy là được. Tuy nhiên, đối với giấy vay tiền viết tay thì để đảm bảo tính xác thực và hiệu lực thì bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin như sau: Bước 1: Ghi thông tin về người đi vay và cho vay Người vay/đi vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

Tổ chức: thông tin pháp nhân trên giấy đăng kí kinh doanh, thông tin người đại diện.

Cá nhân: Họ và tên, năm sinh, CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu và ngày cấp, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại, số điện thoại liên lạc.

Bước 2: Số tiền và nội dung cho vay

Ghi rõ số tiền cho vay bằng chữ và bằng số. Đây là quy định bắt buộc trong các giao dịch vay tiền.

Thời hạn cho vay tiền phải ghi tháng và năm. Điều này do hai bên tự thỏa thuận với nhau có thể thay đổi thời gian trên đồng thời ghi rõ thỏa thuận vào giấy vay tiền.

Ghi mục đích vay tiền của người đi vay để đảm bảo mục đích sử dụng này đúng pháp luật.

Dù là cho vay có lãi suất hay không lãi suất thì cũng phải ghi rõ vào giấy vay tiền. Theo quy định của pháp luật, lãi suất không được vượt quá 20%/năm của số tiền đi vay.

Điều này tùy vào thỏa thuận giữa hai bên, có thể là tiền mặt, chuyển khoản, tài sản…

Bên cạnh đó, có thể ghi thêm các thỏa thuận khác về cách giải quyết tranh chấp, … dựa vào tùy chỉnh thỏa thuận giữa hai bên.

Giấy Ủy Quyền Có Cần Hợp Pháp Hóa Không

Hỏi: Tôi tên Hà Thị Mộng Tuyết  là người Việt Nam hiện đang định cư tại Australia. Kính nhờ ban biên tập giải đáp cho tôi được rõ về thủ tục ủy quyền của người Việt Nam định cư ở nước ngoài cho người trong nước, cụ thể như sau:

Tôi làm giấy ủy quyền cho anh tôi trong nước thay mặt tôi tranh chấp quyền sử dụng đất với cậu tôi, giấy ủy quyền đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Australia chứng nhận thẳng vào trong giấy do tôi viết  và chỉ xác nhận chữ ký của tôi, chứ không kèm theo giấy chứng thực xác nhận  về việc  cấp thủ tục ủy quyền.

Vậy anh tôi có phải mang giấy ủy quyền này đến Sở Ngoại vụ để chứngthực và hợp pháp hóa không ?

Giây ủy quyền gồm 3 trang khi đến xác nhận tại Đại sứ quán không đóng dấu giáp lai như vậy có hợp pháp không ?

Việc xác nhận chữ ký của tôi trong giấy ủy quyền như vậy có được các cơ quan pháp luật Việt Nam công nhận là đúng thủ tục không? (Tôi có gởi kèm theo giấy ủy quyền để Sở Ngoại vụ tham khảo  và chỉ dẫn giúp tôi thực hiện đúng thủ tục theo qui định của pháp luật).

Xin chân thành cám ơn và mong nhận được thư hướng dẫn của Sở Ngoại vụ (mongtuyet10@hotmail…).

Đáp: Sở Ngoại vụ TPHCM xin trả lời câu hỏi của bà Hà Thị Mộng Tuyết như sau:

Vì giấy ủy quyền của bà được lập trong năm 2005, do đó căn cứ điều 21 và 25 Nghị định số 75/NĐ-CP ngày 08/12/2000 của Chính phủ về công chứng, chứng thực thì cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có thẩm quyền “công chứng chữ ký của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong các giấy tờ phục vụ cho việc thực hiện các giao dịch ở trong nước và nước ngoài, chữ ký của công dân Việt Nam trong các giấy tờ phục vụ cho việc thực hiện các giao dịch ở nước ngoài”. Cho nên giấy ủy quyền của bà đã được lập theo đúng thủ tục và có giá trị sử dụng ở Việt Nam, không cần hợp pháp hóa tại Sở Ngoại vụ TPHCM.

Giấy ủy quyền của bà gồm 3 trang nên cần phải có dấu giáp lai giữa các trang. Đề nghị bà liên hệ lại với Đại sứ quán để được hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng

.