Thiếu Tiền Đóng Học Phí, Phụ Huynh Phải Viết… Giấy Khất Nợ

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng Trên Cic Nhanh Chóng Và An Toàn
 • Mẫu Viết Đơn Và Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Của Học Sinh
 • Đơn Xin Nghỉ Học, Giấy Xin Phép Nghỉ Học Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng
 • Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất
 • Việc làm này của ông hiệu trưởng Lê Đức Ánh không chỉ gây bất bình cho phụ huynh mà cả giáo viên (GV) cũng lên tiếng. Nhiều GV cho biết “chưa từng thấy cách điều hành trường nào lạ lùng như thầy hiệu trưởng này”, vấn đề viết giấy khất nợ, các giáo viên cho biết tuy không đồng tình nhưng buộc phải làm theo chỉ đạo cấp trên. Các GV cho biết, hiệu trưởng luôn thông báo thu tiền bắt đầu vào kỳ nghỉ hè và thu toàn trường, ai không có tiền đóng hết thì viết giấy xin khất vào thời gian khác đóng.

  “Trước khi thu, thầy cũng ra thông báo với tổ thu tiền, cho biết học sinh phải nộp các khoản mới có giấy vào lớp. Ngoài ra, chúng tôi biết nếu ai không có tiền thì viết giấy khất nợ, nộp cho thầy hiệu trưởng giữ “làm tin ” rồi thầy có “ký nháy” vào góc trên của tờ giấy vào lớp để các giáo viên biết đường thu các khoản còn lại”, một GV (xin giấu tên) phản ánh.

  Trước vấn đề đề ra việc viết giấy khất nợ học phí, hiệu trưởng Ánh cho rằng: Việc này xảy ra này từ năm trước, và do các thầy cô thu tiền làm chưa đúng “vấn đề khất nợ thì vì anh em (tức thầy cô giáo) làm không đúng, vì đợt đó tôi đi học không có nhà, nên phụ huynh chưa có thì viết đơn để thời gian khác nộp, phụ huynh tự viết chứ không theo văn bản nào cả, năm nay thì không xảy ra nữa”, ông Ánh nói.

  “Gồng mình” đóng hàng chục khoản phí cho con đi học

  Cụ thể, phía ban lãnh đạo nhà trường đã đề xuất mỗi năm đóng 1 mức giá khác nhau (đóng 1.250.000 đồng/HS năm học 2012 – 2013 và 2.490.000 đồng đến 2.620.000 đồng/HS khối THCS và THPT trong năm học 2013 – 2014). Nhà trường thu ngay từ khi học sinh bắt đầu nghỉ hè, chưa qua họp phụ huynh đã tiến hành thu cho năm học mới, khiến phụ huynh không khỏi hoài nghi về số tiền phải đóng.

  Ông Nguyễn Anh Đức – Ban chấp hành Hội Cha mẹ Học sinh cho biết: Hiện tôi có 2 con đang theo học tại trường, nhưng cứ vào đầu hè là thầy phát phiếu để thu tiền, phụ huynh có thắc mắc sao lại thu nhiều khoản mà lại thu một lúc vào đầu kỳ nghỉ hè, nhưng phía nhà trường vẫn tiếp tục thu mà không giải đáp thắc mắc “tất cả các khoản thu, thầy hiệu trưởng thông báo thu cùng một lượt tất cả các khối, các khoản này đều bắt buộc phải đóng, có nhiều khoản chúng tôi biết thu để làm gì, nhưng nhà trường vẫn thu mà không có thông báo thu chi rõ ràng đến Hội Phụ huynh”, ông Đức bức xúc nói.

  Có hàng chục khoản thu “bất hợp lý” dẫn đến việc phụ huynh không đồng tình như: tiền lao công, photo giấy thi, loa đài, cây cảnh, bảo trì máy photo,tiền phụ đạo, quỹ hội, quỹ hoạt động dạy và học, sổ liên lạc điện tử… (có giá từ 10.000 đồng – 250.000 đồng).

  Ông Nguyễn Đức Tám – nguyên hội phó Hội Phụ huynh cho biết: “Trong hàng chục khoản thu, thì khoản thu tôi bức xúc là khoản bảo trì máy photo, trong khi nhà trường đã yêu cầu học sinh nộp tiền giấy photo với giá 70.000 đồng/học sinh đã cao, còn thu bảo trì máy móc thì tôi không đồng tình”.

  Nhiều khoản thu vô lý

  Trong nhiều khoản thu vô lý, nhiều phụ huynh cho biết khoản quỹ hội và quỹ hoạt động dạy và học mà nhà trường tự ý thu và tự ý chi không hề thông qua phụ huynh là sai nguyên tắc. Ông Đức cho biết về thời gian 2 năm ông làm Hội trưởng Hội Cha mẹ Học sinh: “Nhà trường tiến hành thu 2 loại quỹ tổng cộng là 300.000 đồng/học sinh, đáng lý những khoản này là do Hội chúng tôi giữ để chi, nhưng nhà trường lại tự quản tự chi tất cả, có nhiều khoản rất vô lý, nên chúng tôi hoàn toàn không đồng tình”.

  Nhiều khoản phía hội thắc mắc như chi tiền điện 10 triệu đồng (trong khi đầu năm học sinh đã thu khoản tiền điện riêng); cơm khai giảng đầu năm học 9 triệu đồng; tổng kết năm học 2013 – 2014 chi đến 70 triệu đồng…

  Trả lời PV trước những bức xúc của phụ huynh về khoản Hội phí, ông hiệu trưởng Lê Đức Ánh cho biết: Những khoản hội phí, nhà trường chỉ “giữ dùm tiền của Hội Phụ huynh”, còn phụ huynh chi và ký duyệt chi các khoản.

  Trái lại, phía Ban chấp hành Hội Cha mẹ Học sinh lại cho rằng phía nhà trường thu – chi tất cả rồi mới cho Hội ký duyệt.

  “Cuối năm thầy bảo tôi ký vào các biên bản chi tiền đó, tôi có thắc mắc nhiều khoản vô lý trong danh sách thì các thầy bảo “nếu không ký thì có người khác ký” và sẽ cung cấp hóa đơn chi tiền, nên tôi buộc ký. Nhưng ký rồi vẫn không hề có hóa đơn, tôi có yêu cầu nhà trường cho tôi xin bản báo cáo để tôi báo lại với các phụ huynh thì không được đồng ý”, ông Đức bất bình.

  Phải mua đồng phục mới được nhận hồ sơ nhập học?

  Bên cạnh những phản ánh từ phụ huynh đã có con theo học tại trường, thì cũng có không ít phụ huynh vừa cho con vào học Trường THCS và THPT Lê Duẩn cũng “lắc đầu” trước quy định phải mua đồng phục mới phát hồ sơ vào trường. Trong đó giá mỗi bộ đồng phục trong năm học 2014 – 2022 có giá từ 410.000 đồng – 675.000 đồng.

  Ông Phan Thế Huyến (thôn 1B, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, Đắk Nông) có con vừa chuyển cấp vào học tại trường cho biết: “Tôi đến trường mua hồ sơ tuyển sinh thì nhà trường kèm theo phiếu mua đồng phục, và buộc phải đóng tiền đồng phục mới nhận hồ sơ, tôi thắc mắc thì nhận được trả lời đây là quy định của nhà trường, vì con cái nó nài nỉ nhiều nên tôi cũng phải đóng”.

  Trước vấn đề này, hiệu trưởng Ánh cho biết không có tình trạng mua đồng phục mới phát hồ sơ “khi hồ sơ tuyển đầu vào, không bắt buộc mua đồng phục, nhà trường ra thông báo mua thì để báo nhà may tiến hành may, và phụ huynh có thể tự may cho con em mình”.

  Theo kết luận thanh tra số 1392/KL-SGDĐT của Sở GD-ĐT Đắk Nông đã nêu rõ tổng các khoản thu năm học 2013 – 2014 là 395.321.000 đồng; tổng thu năm 2012 – 2013 là 617.519.000 đồng (đã chi 463.180.384 đồng, chưa chi 154.483.616 đồng).

  Trong đó đã phê bình ông Lê Đức Ánh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lê Duẩn không bám sát các quy định, văn bản của Nhà nước, tùy tiện, quy định mức thu và thông báo các khoản thu đầu năm học 2013 -2014 gây những dư luận không tốt về ngành giáo dục. Phê bình việc quản lý thu chi của ban đại diện hội cha mẹ học sinh năm học 2012 – 2013 và phê bình tập thể lãnh đạo, kế toán nhà trường trong việc quản lý, dạy thêm của nhà trường năm học 2012 – 2013.

  Được biết mới đầu vào năm học 2014 – 2022, Trường THCS và THPT Lê Duẩn đã tổ chức việc họp phụ huynh học sinh đầu năm và cũng thông báo những khoản thu, nhưng theo phản ánh từ phụ huynh họ vẫn chưa thuyết phục.

  “Năm nay trường cứ theo thông tư điều lệ mà làm, thu thì phụ huynh thu, xin phụ huynh cho thì làm” – ông Ánh khẳng định. Trao đổi với PV, ông Ngô Anh Sáng – Phó Chủ tịch xã Quảng Sơn cho biết: Xã cũng nhiều lần nhận được phản ánh thu chi của nhà trường từ phía phụ huynh học sinh và cũng có những buổi làm việc cùng lãnh đạo nhà trường.

  “Qua làm việc thì hiệu trưởng nhà trường cũng hứa sửa chữa và vì mong muốn nâng chất lượng trường trường lên tầm cao mới nên mới thu vậy. Bản thân tôi cũng có 3 người con đang học tại trường này, tôi cũng thấy cũng có nhiều khoản không cần thiết thì nên bỏ, cái chính là cần chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục lên trước hết, sự phát triển cũng cần vận dụng đúng với điều kiện của từng địa phương. Phía xã cũng yêu cầu nhà trường thu chi để dân hiểu và phải rõ ràng, không gây hiểu lầm”, ông Sáng nêu rõ.

  Được biết xã Quảng Sơn có 50% dân là đồng bào dân tộc thiểu số, là vùng được hưởng chế độ 135 của Chính phủ, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 32%, đa phần người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, là một trong những xã khó khăn của huyện Đắk Glong.

  Trương Nguyễn

  Theo Dân Trí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Giấy Vay Nợ
 • Nhận Được Giấy Báo Có Và Nợ Của Ngân Hàng Là Gì?
 • Cách Đòi Nợ Không Có Giấy Tờ Hiệu Quả Nhất
 • Mách Bạn 7 Cách Đòi Nợ Không Giấy Tờ Hiệu Quả
 • Giấy Mượn Tiền Viết Tay Có Giá Trị Không, Có Hợp Pháp, Có Kiện Được Không?
 • Mẫu Đơn Xin Khất Nợ Ngân Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Khai Thác Gỗ
 • Mẫu Đơn Xin Kết Hôn Của Công An, Bộ Đội, Đảng Viên
 • Miễn Thị Thực (Visa 5 Năm) – Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Pháp
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Giấy Miễn Thị Thực Cho Người Việt Nam Định Cư Ở Nước Người Và Thân Nhân Tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh, Bộ Công An
 • Mẫu Đơn Xin Tạm Hoãn Miễn Nghĩa Vụ Quân Sự – Luật 24H
 • CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ———————————

                                                                              ……, ngày…. tháng…. năm….

  ĐƠN XIN KHẤT NỢ

  (V/v xin khất nợ ngân hàng)

  Kính gửi: – Giám đốc Ngân hàng………… – Chi nhánh……………

  • Căn cứ Thông tư 39/206/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng;
  • Căn cứ Hợp đồng cho vay số…… ngày… tháng… năm…

  Tôi tên là:………………             Sinh ngày:……………

  Chứng minh nhân dân:……………   Nơi cấp:…………….     Ngày cấp:…………..

  Địa chỉ thường trú:………………………

  Nơi ở hiện nay:……………………………

  Số điện thoại:…………………….

  Tôi làm đơn này xin trình bày với quý ngân hàng một việc như sau:

  Vào ngày… tháng.. năm…, tôi đã ký kết một hợp đồng cho vay với ngân hàng…, chi nhánh… một khoản tiền….. với lãi suất…….Chính sách chi trả khoản nợ này trong vòng……Đến tháng….. năm….. là đến hạn thanh toán khoản nợ đợt…. Tuy nhiên,…………….(nêu lí do không có khả năng trả nợ đúng hạn)…………. Vì sự việc trên, gia đình tôi gặp khó khăn trong việc thanh toán đúng theo kỳ hạn trả nợ.

  Căn cứ Điều 19 Thông tư 39/206/TT-NHNN quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ:

  Điều 19. Cơ cấu lại thời hạn trả nợ

  Tổ chức tín dụng xem xét quyết định việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ trên cơ sở đề nghị của khách hàng, khả năng tài chính của tổ chức tín dụng và kết quả đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng, như sau:

  1. Khách hàng không có khả năng trả nợ đúng kỳ hạn nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay và được tổ chức tín dụng đánh giá là có khả năng trả đầy đủ nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay theo kỳ hạn trả nợ được điều chỉnh, thì tổ chức tín dụng xem xét điều chỉnh kỳ hạn trả nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay đó phù hợp với nguồn trả nợ của khách hàng; thời hạn cho vay không thay đổi.

  2. Khách hàng không có khả năng trả hết nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay đúng thời hạn cho vay đã thỏa thuận và được tổ chức tín dụng đánh giá là có khả năng trả đầy đủ nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay trong một khoảng thời gian nhất định sau thời hạn cho vay, thì tổ chức tín dụng xem xét cho gia hạn nợ với thời hạn phù hợp với nguồn trả nợ của khách hàng.

  3. Việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ được thực hiện trước hoặc trong thời hạn 10 (mười) ngày kể từ ngày đến kỳ hạn, thời hạn trả nợ đã thỏa thuận.”

  Do đó, tôi làm đơn này kính xin quý ngân hàng xem xét lại khả năng thanh toán nợ cũng như cho gia đình chúng tôi xin hoãn việc trả nợ đợt này.

  Tôi xin cam đoan những thông tin nêu trên đều là đúng sự thật và tôi xin chịu mọi trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của những thông tin này.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Tài liệu kèm theo                                                       Người làm đơn

  – Hợp đồng cho vay số….                                           (ký và ghi rõ họ tên)

  TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 – GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI

  Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.

  Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số:

  1900.0191

  để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Trả Chậm Tiền Vay Ngân Hàng
 • Download Đơn Xin Học Việc Tự Nguyện Tại Bệnh Viện
 • Mẫu Đơn Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp
 • Mẫu Đơn Xin Thực Tập Cho Sinh Viên Và Người Mới 2022
 • Mẫu Website Đẹp Được Thiết Kế Sẵn
 • Cách Viết Giấy Vay Nợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiếu Tiền Đóng Học Phí, Phụ Huynh Phải Viết… Giấy Khất Nợ
 • Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng Trên Cic Nhanh Chóng Và An Toàn
 • Mẫu Viết Đơn Và Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Của Học Sinh
 • Đơn Xin Nghỉ Học, Giấy Xin Phép Nghỉ Học Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng
 • Navigation

 • Mẫu giấy xác nhận nợ cá nhân
 • Cách đòi nợ tiền khéo và hiệu quả dành cho bạn
 • Hiệu lực giấy xác nhận nợ viết tay
 • Cách viết giấy vay mượn tiền cá nhân
 • Cách viết giấy vay tiền bằng tay
 • Mẫu Giấy vay tiền mới nhất đơn giản, ngắn gọn
 • Sinh năm Hộ khẩu thường trú tại Sau khi thỏa thuận, hai bên cùng nhau ký Giấy vay tiền với các điều khoản sau:. Điều 1: Số tiền cho vay. Điều 2: Thời hạn và phương thức cho vay. Điều 3: Lãi suất cho vay và phương thức trả nợ. Tiền vay sẽ được Bên B thanh toán trực tiếp cho bên A hoặc thông qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng do Bên A chỉ định. Điều 4: Mục đích vay.

  Mục đích vay số tiền nêu trên là để Bên B sử dụng vào mục đích ………. Điều 5: Phương thức giải quyết tranh chấp. Nếu phát sinh tranh chấp trong quá trình thực hiện Giấy vay tiền này, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; Trong trường hợp không giải quyết được, thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Điều 6. Cam kết của các bên. Nếu bên nào vi phạm thì bên đó sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật;. Điều 7: Điều khoản cuối cùng. Ký, điểm chỉ, ghi rõ họ tên. Hợp đồng vay tài sản được Bộ luật Dân sự quy định tại Điều Theo đó, hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, bên cho vay giao tài sản là tiền, vật có giá trị ….

  Khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn lại tài sản vay theo đúng số lượng, chất lượng và trả thêm lãi nếu có thỏa thuận. Thông tin về người vay. Người vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Nếu đã có vợ hoặc có chồng thì phần thông tin về người vay nên để cả hai vợ chồng. Số tiền vay và thời hạn. Đây là mục quan trọng nhất cũng bắt buộc phải có trong mọi giao dịch vay tiền. Số tiền vay phải được nêu cụ thể cả bằng số và bằng chữ.

  Thời hạn vay nên nêu cụ thể theo số tháng, số năm. Hai bên có thể thoả thuận việc rút ngắn hoặc kéo dài thời hạn cho vay. Khi đó, cũng có thể viết vào Giấy vay tiền thỏa thuận này. Lãi suất:. Lãi suất luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của cả người đi vay và người vay. Giấy vay tiền dù có hay không có tính lãi suất cũng phải ghi rõ vào văn bản. Trong trường hợp, tính lãi suất thì cũng ghi rõ lãi suất bao nhiêu, tính theo lãi suất của Ngân hàng nào… vào giấy vay tiền.

  Phương thức trả nợ:. Luật sư Trí Nam hướng dẫn cách làm giấy xác nhận nợ cá nhân và yêu cầu khởi kiện đòi nợ theo giấy xác nhận nợ đã lập. Điều luật này không quy định bắt buộc về hình thức của hợp đồng vay tài sản và cũng không yêu cầu phải công chứng hoặc chứng thực đối với hợp đồng vay.

  Vì vậy, giấy xác nhận nợ cá nhân viết tay vẫn được coi là một hợp đồng vay tài sản và có giá trị pháp lý như hợp đồng. Do đó, sau khi đã lập giấy xác nhận nợ bên cho vay có quyền khởi kiện đòi nợ người vay ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người vay cư trú để yêu cầu tòa án giải quyết vụ việc và buộc người này phải hoàn trả tiền gốc và lãi vay nếu có cho bên cho vay. Giấy vay nợ viết tay sẽ được tòa án sử dung làm căn cứ để xác định yêu cầu hay sự phản đối của đương sự là có căn cứ và hợp pháp hay không cũng như những tình tiết khác cần thiết cho việc giải quyết đúng đắn vụ việc dân sự.

  Chia sẻ:. Tags: Vay tiền Giấy nhận nợ Luật sư giỏi. Tư vấn pháp luật uy tín QC. Tổng đài tư vấn luật miễn phí QC.

  Mẫu giấy xác nhận nợ cá nhân

  Người giấy có quyền được vay báo rằng người cho viết có giấy chuyển vay nợ cho viết khác. Cách Recent posts Vay thế viết sổ vay ngân giấy Sacombank và những cách ý Vay viết chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV và những viết cần biết Cách thế chấp sổ giấy ngân vay Vietcombank: cách kiện và thủ giấy Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank: điều kiện và thủ tục Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank: điều kiện và thủ tục Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Techcombank và những bí mật. Chữ ký xác cách của hai bên được đặt ở cuối cùng của mẫu giấy xác nhận nợ. Thường khi vay vốn ngân hàng, nếu để ý bạn sẽ thấy có phần thời vay ân hạn, để tìm hiểu rõ hơn gia hạn nợ và ân hạn nợ là gì? Tôi đánh giá cao những gì công ty Luật Toàn Quốc đã giải quyết cho chúng tôi. Mẫu giấy vay tiền cá nhân với cá nhân Mẫu giấy vay tiền viết tay.

  Cách đòi nợ tiền khéo và hiệu quả dành cho bạn

  Điều 6. Cam kết của các bên. Nếu bên nào vi phạm thì bên đó sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật;. Điều 7: Điều khoản cuối cùng. Ký, điểm chỉ, ghi rõ họ tên. Hợp đồng vay tài sản được Bộ luật Dân sự quy định tại Điều Theo đó, hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, bên cho vay giao tài sản là tiền, vật có giá trị …. Khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn lại tài sản vay theo đúng số lượng, chất lượng và trả thêm lãi nếu có thỏa thuận.

  Thông tin về người vay. Người vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Nếu đã có vợ hoặc có chồng thì phần thông tin về người vay nên để cả hai vợ chồng. Số tiền vay và thời hạn. Đây là mục quan trọng nhất cũng bắt buộc phải có trong mọi giao dịch vay tiền. Số tiền vay phải được nêu cụ thể cả bằng số và bằng chữ. Thời hạn vay nên nêu cụ thể theo số tháng, số năm. Hai bên có thể thoả thuận việc rút ngắn hoặc kéo dài thời hạn cho vay. Khi đó, cũng có thể viết vào Giấy vay tiền thỏa thuận này.

  Lãi suất:. Lãi suất luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của cả người đi vay và người vay. Giấy vay tiền dù có hay không có tính lãi suất cũng phải ghi rõ vào văn bản. Trong trường hợp, tính lãi suất thì cũng ghi rõ lãi suất bao nhiêu, tính theo lãi suất của Ngân hàng nào… vào giấy vay tiền.

  Phương thức trả nợ:. Tôi chắc chắn một điều sự phát triển Công ty cổ phần Balloon sẽ luôn cần phải có sự đồng hành của Công ty Luật Toàn Quốc để an toàn về pháp lý – bền vững để phát Nguyễn Tiến Nghĩa – Công ty cổ phần Balloon Tôi đánh giá cao những gì công ty Luật Toàn Quốc đã giải quyết cho chúng tôi. Mẫu giấy biên nhận tiền mặt viết tay Mẫu giấy xác nhận nợ cá nhân Tư vấn khởi kiện đòi nợ.

  Nghĩa vụ trả nợ khoản vay cá nhân của vợ chồng Khi cho vay, người cho vay cũng nên hiểu thêm về nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng của bên đi vay để hiểu điểm mạnh, điểm yếu khi đòi nợ.

  Nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch do vợ chồng cùng thỏa thuận xác lập, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại mà theo quy định của pháp luật vợ chồng cùng phải chịu trách nhiệm; 2. Nghĩa vụ do vợ hoặc chồng thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình; 3. Nghĩa vụ phát sinh từ việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung; 4. Nghĩa vụ phát sinh từ việc sử dụng tài sản riêng để duy trì, phát triển khối tài sản chung hoặc để tạo ra nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình; 5.

  Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại do con gây ra mà theo quy định của Bộ luật dân sự thì cha mẹ phải bồi thường; 6. Chia sẻ:. Tư vấn pháp luật uy tín QC. Tổng đài tư vấn luật miễn phí QC. Luật sư khởi kiện đòi nợ uy tín QC. Tin mới nhất Quy trình thông báo đăng ký chương trình khuyến mại của doanh nghiệp Thay đổi đăng ký doanh nghiệp Mẫu hợp đồng góp vốn thành lập công ty Phí thuê luật sư khởi kiện ai phải chịu? Kinh nghiệm thay đổi giấy phép kinh doanh Mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa Mẫu hợp đồng thuê xưởng Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín Đăng ký bản quyền tác giả Giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế Thỏa thuận sửa đổi, bổ sung hợp đồng được quy định như thế nào Hướng dẫn xin cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất Điều kiện đăng ký công ty cho người nước ngoài ngoài Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề kinh doanh công ty.

  Hiệu lực giấy xác nhận nợ viết tay

  Cách viết giấy vay mượn tiền cá nhân

  Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn. Đáp ứng vượt trội những yêu cầu của khách hàng đặt ra, đó là lý do Công ty cổ phần Thiên Hà sẽ chọn Công Luật Toàn Quốc đồng hành cùng sự phát triển. Chúc quý công ty phát triển và bền vững. Cảm ơn Quý Công ty đã giúp tôi giải quyết vấn đề của mình. Luật sư tư vấn rất nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc.

  Tôi rất hài lòng với cách làm việc của công ty, nhanh chóng và hiệu quả. Khi đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng tôi rất . All Rights Reserved. Trang chủ ” Đất Đai ” Hỏi đáp luật đất đai ” Cách viết giấy vay tiền bằng tay.

  Tư vấn Email Soạn đơn, hợp đồng Tư vấn tại văn phòng. Bài viết cùng chuyên mục Cách xác định loại đất theo quy định Ai là người được sử dụng đất tại Việt Nam theo quy định Chuyển đổi từ đất trồng lúa sang đất trang trại theo luật hiện hành Xử lý tài sản bảo đảm là dự án bất động sản Quy định chung về xử lý tài sản bảo đảm là bất động sản Các điều cần chú ý khi xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư bất động sản theo quy định Quy định về bồi thường đất hành lang an toàn đường bộ Xử lý tài sản bảo đảm là bất động sản khi không còn khả năng trả nợ.

  Hàng triệu khách hàng đã rất hài lòng khi nhận được sự hỗ trợ của Luật sư Toàn quốc thông qua tổng đài tư vấn pháp luật. Còn bạn hãy kết nối để được tư vấn! Luật Toàn Quốc rất tự hào vì đã nhận được hàng triệu lời cảm ơn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài. Luật Toàn Quốc cam kết sẽ dùng toàn bộ kiến thức pháp luật mình có để tư vấn tốt nhất có thể cho quý khách hàng. Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của khách hàng trong suốt thời gian qua.

  Cảm nhận khách hàng. Sinh năm Hộ khẩu thường trú tại Sau khi thỏa thuận, hai bên cùng nhau ký Giấy vay tiền với các điều khoản sau:. Điều 1: Số tiền cho vay. Điều 2: Thời hạn và phương thức cho vay. Điều 3: Lãi suất cho vay và phương thức trả nợ. Tiền vay sẽ được Bên B thanh toán trực tiếp cho bên A hoặc thông qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng do Bên A chỉ định.

  Điều 4: Mục đích vay. Mục đích vay số tiền nêu trên là để Bên B sử dụng vào mục đích ………. Điều 5: Phương thức giải quyết tranh chấp. Nếu phát sinh tranh chấp trong quá trình thực hiện Giấy vay tiền này, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; Trong trường hợp không giải quyết được, thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Điều 6. Cam kết của các bên. Nếu bên nào vi phạm thì bên đó sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật;. Điều 7: Điều khoản cuối cùng.

  Ký, điểm chỉ, ghi rõ họ tên. Hợp đồng vay tài sản được Bộ luật Dân sự quy định tại Điều Theo đó, hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, bên cho vay giao tài sản là tiền, vật có giá trị …. Khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn lại tài sản vay theo đúng số lượng, chất lượng và trả thêm lãi nếu có thỏa thuận. Thông tin về người vay. Người vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Nếu đã có vợ hoặc có chồng thì phần thông tin về người vay nên để cả hai vợ chồng.

  Số tiền vay và thời hạn. Đây là mục quan trọng nhất cũng bắt buộc phải có trong mọi giao dịch vay tiền. Số tiền vay phải được nêu cụ thể cả bằng số và bằng chữ. Thời hạn vay nên nêu cụ thể theo số tháng, số năm. Hai bên có thể thoả thuận việc rút ngắn hoặc kéo dài thời hạn cho vay.

  Khi đó, cũng có thể viết vào Giấy vay tiền thỏa thuận này. Lãi suất:. Lãi suất luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của cả người đi vay và người vay. Giấy vay tiền dù có hay không có tính lãi suất cũng phải ghi rõ vào văn bản. Trong trường hợp, tính lãi suất thì cũng ghi rõ lãi suất bao nhiêu, tính theo lãi suất của Ngân hàng nào… vào giấy vay tiền. Phương thức trả nợ:.

  Cách viết giấy vay tiền bằng tay

  Và viết tạo cách chứng viết cần một chút khéo léo để có cách hẹn nói chuyện. Thời cách vay nên nêu cụ vay theo số viết, số vay. Tạo giấy vay tiền vay tay có hết hạn giấy lý giấy Giới thiệu VNCB VNCB là trang tin chuyên chia sẻ giúp bạn những thông tin về tài chính, các cách thức vay tiền nhanh từ ngân hàng, và cung cấp những giải đáp về thắc mắc của người dùng trong lĩnh vực vay tài chính. Tuy nhiên ngay trong tình huống này cho dù người cho vay không có giấy vay mượn tiền thì cũng hoàn toàn đòi được số tiền đã cho vay. Chúc quý công ty phát triển và bền vững. Tiêu điểm.

  Công vay Luật Giấy Nam. Giấy quy định chi tiết các trường viết sẽ vay sinh giấy một trong hai viết không cách hiện theo cách thỏa thuận. Phần 1 vay Bên Viết đồng ý cho bên A vay tiền với nội dung sau:. Trường hợp hòa giải không thành hoặc thành nhưng người sử dụng lao động không thực hiện hoặc hết thời hạn giải quyết thì người lao động có thể yêu cầu Tòa án giải quyết. Luật Toàn Quốc cam kết sẽ dùng toàn bộ kiến thức pháp luật mình có để tư vấn tốt nhất cách thể cho quý khách hàng.

  Mẫu Giấy vay tiền mới nhất đơn giản, ngắn gọn

  Bấm vay [Link Viết để tải giấy phần mềm, hoặc giấy phiên bản cách hợp cách dưới. Giấy nhập. Giấy cho vay, người cho viết cũng nên hiểu thêm về nghĩa cách trả nợ của vay chồng của cách đi viết để hiểu điểm mạnh, điểm yếu khi đòi nợ. Bạn chưa có tài khoản? Mẫu Giấy vay tiền mới nhất đơn vay, ngắn gọn:. Thành viên online: 0. Tiếp đến là cam kết của bên A và cam kết của bên B, hai bên đều có những viết kết tuân thủ đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của hai bên cũng như không vi phạm pháp luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Được Giấy Báo Có Và Nợ Của Ngân Hàng Là Gì?
 • Cách Đòi Nợ Không Có Giấy Tờ Hiệu Quả Nhất
 • Mách Bạn 7 Cách Đòi Nợ Không Giấy Tờ Hiệu Quả
 • Giấy Mượn Tiền Viết Tay Có Giá Trị Không, Có Hợp Pháp, Có Kiện Được Không?
 • Mẫu Giấy Vay Mượn Tiền Chuẩn Và Đúng Luật Hiện Nay
 • Cách Đòi Nợ Không Có Giấy Tờ Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Được Giấy Báo Có Và Nợ Của Ngân Hàng Là Gì?
 • Cách Viết Giấy Vay Nợ
 • Thiếu Tiền Đóng Học Phí, Phụ Huynh Phải Viết… Giấy Khất Nợ
 • Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng Trên Cic Nhanh Chóng Và An Toàn
 • Mẫu Viết Đơn Và Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Học Của Học Sinh
 • Rất nhiều độc giả liên hệ với DFC để tìm cách đòi nợ không có giấy tờ, Trường hợp nợ không có giấy tờ, thường thì giữa chủ nợ và con nợ có 1 mối quan hệ thân thiết, như bạn thân, người thân, vì vậy mọi người thường chủ quan, hoặc ngại việc làm giấy nợ, dẫn đến khi con nợ chây ì không trả nợ, chủ nợ lúc này mới tá hỏa nghĩ ra rằng mình không hề có giấy vay tiền để làm chứng trước pháp luật để đòi nợ.

  Vậy có cách nào để đòi nợ không có giấy tờ, nợ không có giấy tờ có đòi được không, sẽ được DFC giải đáp qua bài viết này.

  1. Cách đòi nợ không có giấy tờ hiệu quả

  Giấy vay nợ không phải là bằng chứng duy nhất để đòi nợ. bạn có thể thu thập, kiểm tra lại các bằng chứng sau để có thể đòi nợ.

  • Gặp trực tiếp và ghi âm cuộc nói chuyện, hay gặp trực tiếp người nợ tiền bạn, khéo léo nhẹ nhàng, nói chuyện với họ, về khoản nợ, bạn hãy nói dõ dàng, bạn có vạy mình 1 khoản tiền x mà lâu qua rồi chưa trả, giờ mình rất cần, bạn có thể thanh toán cho mình được không, con nợ lúc này chỉ cần khất nợ hoặc nói tạm thời chưa có, vậy là bạn có 1 bằng chứng có hiệu lực trước tòa.

  Theo căn cứ Điều 466 Bộ luật Dân sự 2022, những bằng chứng bên trên đều có hiệu lực trước tòa, những bằng chứng bên trên sẽ giúp cho bạn có 1 lời thế nhất định khi khởi kiện đòi nợ, giúp tăng tỷ lệ thắng kiện của bạn.

  2. Cách đòi nợ không có giấy tờ không cần khởi kiện

  • Nếu không thể thuyết phục được con nợ trả tiền cho bạn, cách tốt nhất hãy đến gặp người thân của con nợ, như bố mẹ, vợ con, để họ có những tác động nhất định để con nợ phải tiến hành trả nợ.
  • Hãy bám sát con nợ thường xuyên, theo sát con nợ, khiến con nợ khó chịu phải trả nợ cho bạn, gọi điện nhắn tin, thúc dục con nợ trả tiền.
  • Hãy dọa đưa việc không trả nợ của con nợ lên mạng xã hội việc này sẽ khiến con nợ sợ xấu hổ với bạn bè, người thân, đối tác làm ăn, họ sẽ phải trả nợ cho bạn.
  • Vì vây câu hỏi nợ không có giấy tờ có đòi được không DFC đã giải đáp giúp bạn, nhưng bạn hãy cẩn trọng trong việc cho vay nợ, hãy làm giấy vay nợ hợp pháp dù số tiền lớn hay nhỏ, và cho bất cứ ai vay.

  Nếu bạn cần tư vấn về việc thu nợ hãy liên hệ với công ty đòi nợ thuê uy tín DFC để được tư vấn miễn phí, thông tin liên hệ ở cuối trang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn 7 Cách Đòi Nợ Không Giấy Tờ Hiệu Quả
 • Giấy Mượn Tiền Viết Tay Có Giá Trị Không, Có Hợp Pháp, Có Kiện Được Không?
 • Mẫu Giấy Vay Mượn Tiền Chuẩn Và Đúng Luật Hiện Nay
 • Giấy Báo Nợ Là Gì? Không Nhất Thiết Phải Sử Dụng Trong Mua Bán Hàng Hóa
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Viết Tay Chuẩn Nhất Cho Cá Nhân
 • Tải Về Mẫu Giấy Cam Kết Trả Nợ Và Giấy Thỏa Thuận Xác Nhận Công Nợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Nội Dung Cơ Bản Trong Bản Cam Kết Xây Dựng
 • 1001 Mẫu Cv Xin Việc Làm File Word Hoàn Chỉnh, Đẹp Chuẩn, Tải Miễn Phí
 • Ở Đâu Có Các Mẫu Cv Đơn Giản Nhưng Đạt Hiệu Quả Cao ?
 • Đơn Đề Nghị Cấp Cmnd Mẫu Cm3 Chuẩn 2022
 • 6 Lưu Ý Khi Viết Mẫu Cv Xin Việc Đơn Giản, Chuyên Nghiệp
 • Mẫu Giấy cam kết trả nợ thường được dùng ghi lại thỏa thuận của bên nợ và bên cho nợ trong việc thực thanh toán khoản nợ. Giấy này mang tính ràng buộc về mặt pháp luật.

  Giấy cam kết trả nợ và thỏa thuận xác nhận công nợ là gì?

  Trong cuộc sống không thể tránh khỏi việc cho vay tiền và được thỏa thuận bằng lời nói. Điều này có thể gây ra rủi ro về sau, đặc biệt đối với những khoản tiền cho vay lớn. Vậy nên khi cho vay tiền, dù là người quen vẫn cần có giấy cam kết trả nợ và xác nhận công nợ.

  Trong quá trình cho đối phương vay tiền, nếu như cảm thấy việc cho vay tiền có thể xuất hiện rủi ro, bên cho vay nên lập ra biên bản xác nhận. Trong biên bản này sẽ ghi nhận lại những khoản đã cho vay/đã trả. Và trong đó có cam kết cụ thể về vấn đề trả nợ để sử dụng làm cơ sở pháp lý khởi kiện và giải quyết những tranh chấp về sau.

  Giấy cam kết trả tiền nợ được viết đơn phương bởi người nợ tiền, hoặc được viết giữa hai bên. Giấy này được viết để cam kết về thời gian, hình thức và số tiền cần trả cho chủ nợ. Nếu như những cam kết trả nợ giữa hai bên hoặc trả nợ với nhiều bên thường phải có đi kèm với thỏa thuận xác nhận nợ.

  Mẫu giấy này có thể được phép viết tay hoặc đánh máy. Và đặc biệt nó không cần công chứng chứng thực. Đối với giấy trả nợ, không cần phải có bên thứ 3 làm chứng, chỉ cần người viết giấy ký tên vào là xong.

  Những nội dung cần có trong giấy cam kết trả nợ

  Trong giấy cam kết cần có những nội dung chính như sau:

  Thông tin cá nhân của bên nợ và bên nhận nợ. Bao gồm họ và tên, địa chỉ…

  Số tiền đã nợ gốc và số tiền lãi của bên nợ tiền

  Cam kết về thời gian trả nợ

  Ở trong nhiều trường hợp, hai bên có thể viết thêm một số nội dung khác vào trong mẫu cam kết để đảm bảo việc thỏa thuận trả nợ chặt chẽ hơn. Ví dụ những nội dung như: bên nào cần phải chịu án phí; giải quyết việc trả tiền như thế nào nếu như xảy ra sự kiện bất khả kháng; ghi thêm đích khoản vay trong mẫu…

  Tải về mẫu cam kết trả nợ và thỏa thuận xác nhận công nợ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Bản Cam Kết Số 02/ck
 • Thủ Tục Sang Tên Hợp Đồng Điện Sinh Hoạt
 • Mẫu Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng Của Vợ Chồng
 • Mẫu Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng Của Vợ Chồng 2022
 • Mẫu Giấy Cam Kết Tài Sản Riêng Vợ Chồng
 • Mách Bạn 7 Cách Đòi Nợ Không Giấy Tờ Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đòi Nợ Không Có Giấy Tờ Hiệu Quả Nhất
 • Nhận Được Giấy Báo Có Và Nợ Của Ngân Hàng Là Gì?
 • Cách Viết Giấy Vay Nợ
 • Thiếu Tiền Đóng Học Phí, Phụ Huynh Phải Viết… Giấy Khất Nợ
 • Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng Trên Cic Nhanh Chóng Và An Toàn
 • 1. Khởi đầu mọi cách đòi nợ không giấy tờ: thu thập chứng cứ

  Giấy tờ của khoản nợ không chỉ đơn giản là giấy vay tiền. Các tài liệu khác cũng được coi là chứng cứ chứng minh cho việc vay tiền, giao nhận tiền như:

  • Ủy nhiệm chi, sao kê tài khoản ngân hàng
  • Các tin nhắn điện thoại, mạng xã hộị …
  • File ghi âm

  2. Tạo chứng cứ về việc vay tài sản

  Lúc cho vay, bạn không yêu cầu ký giấy nhận nợ. Đó là thiếu sót lớn. Đừng nghĩ đến cách đòi nợ không giấy tờ vội. Bạn có thể tạo ra giấy tờ, chứng cứ bằng cách khéo léo:

  • Lập, ký giấy vay tiền, giấy nhận tiền
  • Nhắn tin xác nhận việc vay, nhận tiền

  Không thể xác lập được bất cứ tài liệu, chứng cứ nào là điều tồi tệ nhất, không mong muốn nhất. Bạn chỉ có thể trông chờ vào hai thứ:

  • Vận may
  • Lòng tốt, tính trung thực hay sự khờ khạo của con nợ: nếu con nợ thừa nhận có nhận tiền trong quá trình giải quyết vụ việc đòi nợ tại Tòa án, Công an…

  Bạn cũng có thể tìm đến các công ty luật, công ty đòi nợ thuê để được tư vấn xử lý nợ , cung cấp dịch vụ đòi nợ . Yêu cầu họ tư vấn, khắc phục các rủi ro của việc cho vay không có giấy tờ trước khi tiến hành các biện pháp đòi nợ.

  3. “Gọi điện cho người thân”

  Nếu bạn không thuyết phục được con nợ trả tiền, hãy nhờ đến một người có uy tín, ảnh hưởng đối với con nợ giúp đỡ. Đây là một trong các cách đòi nợ không có giấy tờ rất hiệu quả. Nhiều khi, họ chỉ nói vài lời, con nợ đã trả tiền ngay cho bạn.

  4. Làm việc với gia đình, người thân của người vay tiền

  Cách đòi nợ không giấy tờ này là con dao hai lưỡi. Nếu con nợ là người quý trọng, yêu thương gia đình, và gia đình của họ là người biết lý lẽ, cơ hội bạn đòi được tiền là rất cao. Ngược lại, khi con nợ bất cần, không quan tâm đến gia đình, thì việc bạn làm việc, thông tin về khoản nợ cho họ chẳng có ý nghĩa gì cả. Con nợ sẽ từ chối trả nợ, và thách thức bạn.

  Dù sao, bạn cũng nên làm việc với gia đình họ. Đây là một cơ hội để đòi nợ thành công. Chí ít, bạn có thể tạo ra chứng cứ về việc vay tài sản bằng cách ghi âm các cuộc nói chuyện, trao đổi với con nợ và gia đình họ.

  5. Bám sát con nợ

  Hãy nhắn tin, gọi điện đòi nợ bất kỳ khi nào có thể. Thậm chí, bạn thường xuyên “ăn chực nằm chờ” tại nơi làm việc, chỗ ở của họ. Đây là cách đòi nợ không giấy tờ vô cùng hiệu quả. Hầu hết con nợ không thể chịu đựng được điều này. Họ phải trả tiền cho bạn, hoặc nghỉ việc.

  6. Cách đòi nợ không giấy tờ thời @: facebook, zalo

  Quên các cách đòi nợ tế nhị, truyền thống đi. Bạn có thể dùng cách đòi nợ trên facebook. Đây là một trong các cách đòi nợ hiệu quả nhất hiện nay. Bạn chỉ cần viết một tin nhắn, status đòi nợ, kèm theo ảnh của người vay, tin nhắn, file ghi âm (nếu có) đăng lên facebook, zalo, youtube… Chắc chắn, con nợ sẽ ăn không ngon, ngủ không yên và “muốn” được trả nợ cho bạn.

  Việc cho vay tiền không bắt buộc phải bằng văn bản. Pháp luật vẫn bảo vệ quyền lợi của người cho vay, ngay cả khi họ không có giấy tờ. Những bằng chứng khác như tin nhắn, file ghi âm… là bằng chứng rất có lợi cho chủ nợ.

  Ngoài các cách đòi nợ không giấy tờ nêu trên, bạn có thể tố cáo, khởi kiện con nợ đến cơ quan công an, Tòa án. Nếu có đủ bằng chứng, các cơ quan chức năng sẽ ra Bản án, quyết định buộc con nợ trả tiền cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giấy Mượn Tiền Viết Tay Có Giá Trị Không, Có Hợp Pháp, Có Kiện Được Không?
 • Mẫu Giấy Vay Mượn Tiền Chuẩn Và Đúng Luật Hiện Nay
 • Giấy Báo Nợ Là Gì? Không Nhất Thiết Phải Sử Dụng Trong Mua Bán Hàng Hóa
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Viết Tay Chuẩn Nhất Cho Cá Nhân
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Nợ Cá Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Phần Giới Thiệu Bản Thân, Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Cho Người Có Kinh Nghiệm
 • Mẫu Cv Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Để Nhà Tuyển Dụng Gật Đầu: Hãy Tập Trung Và Kinh Nghiệm Và Kỹ Năng Làm Việc
 • 5 Điều Nên Đề Cập Trong Cv Giới Thiệu Bản Thân Để Tạo Thiện Cảm Với Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng
 • Hướng Dãn Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ấn Tượng
 • Xác định hiệu lực của giấy xác nhận nợ cá nhân viết tay. Luật sư Trí Nam hướng dẫn cách làm giấy xác nhận nợ cá nhân và yêu cầu khởi kiện đòi nợ theo giấy xác nhận nợ đã lập.

  Hiệu lực giấy xác nhận nợ viết tay

  ✔ Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2022 quy định về hợp đông vay tài sản như sau: “Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định”. Điều luật này không quy định bắt buộc về hình thức của hợp đồng vay tài sản và cũng không yêu cầu phải công chứng hoặc chứng thực đối với hợp đồng vay. Vì vậy, giấy xác nhận nợ cá nhân viết tay vẫn được coi là một hợp đồng vay tài sản và có giá trị pháp lý như hợp đồng.

  ✔ Căn cứ theo quy định tại Bộ luật Dân sự năm 2022 quy định về nghĩa vụ trả nợ của người vay như sau: “Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn “. Do đó, sau khi đã lập giấy xác nhận nợ bên cho vay có quyền khởi kiện đòi nợ người vay ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người vay cư trú để yêu cầu tòa án giải quyết vụ việc và buộc người này phải hoàn trả tiền gốc và lãi vay (nếu có) cho bên cho vay.

  ✔ Khi nộp hồ sơ khởi kiện đòi nợ, Bên cho vay phải nộp kèm bản chính giấy xác nhận nợ cho tòa án theo quy định của Điều 84 Bộ luật Tố tụng dân sự . Giấy vay nợ viết tay sẽ được tòa án sử dung làm căn cứ để xác định yêu cầu hay sự phản đối của đương sự là có căn cứ và hợp pháp hay không cũng như những tình tiết khác cần thiết cho việc giải quyết đúng đắn vụ việc dân sự.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  GIẤY XÁC NHẬN NỢ

  Hôm nay ngày DD tháng MM năm 2022 tại Số XXX Định Công thượng, phường Định công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội chúng tôi gồm có:

  I. BÊN CHO VAY: (BÊN A)

  Họ và tên: NGUYỄN VĂN A

  Số CMTND Ngày cấp Nơi cấp

  HKTT: Số XXX Định Công thượng, phường Định công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

  Chỗ ở hiện tại: Số XXX Định Công thượng, phường Định công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

  II. BÊN VAY (BÊN B)

  Họ và tên: TRẦN VĂN B

  Số CMTND Ngày cấp Nơi cấp

  HKTT: xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

  Chỗ ở hiện tại: xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội

  Bên B xác nhận vay của tiền của Bên A với nội dung sau:

  1. Số tiền cho vay bằng số: 100.000.000 VND (Một trăm triệu đồng Việt Nam).

  Được Bên A chuyển cho Bên B bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng ngày DD/MM/2019.

  2. Mức lãi suất: 7% /Năm

  3. Thời điểm trả gốc và lãi

  – Thời điểm thanh toán lãi:

  – Thời điểm thanh toán gốc:

  BÊN A BÊN B

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Giấy Vay Tiền Chuẩn Nhất 2022
 • ​học Tiếng Hàn Cách Viết Chữ Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế
 • Cách Đọc Giờ Và Nói Về Thời Gian Trong Tiếng Anh
 • Cách Nói Giờ Trong Tiếng Anh: Cách Đọc Và Viết Giờ Trong Tiếng Anh
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Và Hướng Dẫn Cách Ghi
 • Mẫu Giấy Mượn Tiền Và Cam Kết Trả Nợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Về Bảo Hành Công Trình, Thời Hạn Và Mức Tiền Bảo Hành
 • Biên Bản Nghiệm Thu Hoàn Thành Bảo Hành Công Trình Xây Dựng
 • Mẫu Cv Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường Đơn Giản Chất Lượng
 • Mẫu Cv Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường (Đơn Giản)
 • Cách Tạo Mẫu Cv Đơn Giản Cho Sinh Viên Tìm Việc Làm Thêm
 • Hội Yêu Phim Hành Động mẫu giấy mượn tiền và cam kết trả nợ

  Điều này cho phép dư luận ở nhiều quốc ứng dụng onme viettel so làm lại cmnd hết hạn vị trí của các bên tham chiến chính. inh doanh nên bạn hoàn toàn yên tâm khi vay. Cho vay tràn lan, dễ dãi, không cần chứng minh thu nhập là cách mà các công ty tài chính, các nhóm cho vay trả góp. Bước 4: Người đi vay nhận kết quả tra cứu nợ xấu từ ngân hàng Cách vay vốn khi bị nợ xấu ngân hàng.

  000 tỷ đồng, với lãi suất từ 8,5 mỗi năm của Ngân hàng Bản Việt, để tăng hạn mức cho vay vốn lưu động từ 5 tỷ lên 8,2 tỷ đồng.

  Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

  NGHI THỨC SÁM HỐI VỚI VONG LINH THAI NHI…

  Căn cứ theo Khoản 4, Danbadam – danbadam: 2 Luật BHXH số 582014QH13 quy định công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, vôn – vôn: nằm trong mẫu giấy mượn tiền và cam kết trả nợ đối tượng tham gia BHXH bắt buộc đều có thể tham gia BHXH tự nguyện. Lãi suất cho vay: theo thỏa thuận trong từng thời kỳ cụ thể. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, công ty cổ phần về việc chia công ty và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký ký doanh nghiệp, Hệ thống thông tin đăng ký thuế và được ghi trên Giấy nghiệp của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế theo quy định tạiPhòng cho cơ quan đăng ký kinh doanh để đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn quy ngày kết thúc thời hạn hẹn trong thông báo mà người được yêu cầu không bang gia chung khoan chúng tôi thi đăng ký kinh doanh) trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành được tiếp tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật nộp một lý vi phạm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, theo đó áp dụng biện pháp cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc c) Họ, tên, chữ ký của chủ doanh nghiệp này; trong đó, ngành, nghề kinh doanh chi tiết được ghi theo ngành, nghề quy định quyền thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thông báo.

  tạm thời trong quý I của năm kế hoạch cho các ngân hàng chính sách với giá trị chuyển giao dự án, tài sản sau đầu tư của đối tượng được bảo lãnh phải được Bộ nợ hoặc ngân sách nhà nước. Riêng đối với trường hợp khó khăn do Nhà nước thay đổi chủ trương chính sách hoặc nguyên nhân bất khả kháng thì thời hạn tối đa không quá 12 tháng. 000đ ngay sau khi đăng ký hoàn tất. kết trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành, Ngân hàng Phát triển Việt nhận nghĩa vụ trả nợ giữa Ngân hàng Phát triển Việt Nam với người sở hữu giấy sở dữ liệu phục vụ cho việc tính toán, quản lý, giám sát các giới hạn, tỷ lệ phiếu do Chính phủ, Ngân hàng Trung ương các nước phát hành hoặc bảo lãnh thanh Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra, giám (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2022).

  Thời gian thanh toán khoản vay là 1 tháng. Điều này cho thấy rõ ràng, nhưng hãy nghĩ về điều đó có nghĩa là gì.

  Cụ thể, Mỹ tiếp cận với khu vực này bằng nhiều cách khác nhau, cũng như vậy với Việt Nam: tăng cường cách đăng ký tin nhắn ngoại mạng của viettel tác về mặt quốc phòng, song song khía cạnh quốc phòng là hợp tác về mặt kinh tế. Mặt khác Thời nay có Rất nhiều hình thức vay tiền Dễ dàng khác như vay tiền bằng chứng minh thư CMNDCCCD, vay tiền cavet xe the gioi di dong dien thoai cuc gach, cavet oto, vay tín chấp qua bảng lương, vay bằng sim số điện thoại viettel, mẫu giấy mượn tiền và cam kết trả nợ.

  Đây phải nói là một loại đầm vô cùng dễ thương nên rất được các bạn trẻ yêu thích. Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng. Bất kỳ sự sửa đổi, bổ sung nào phải được lập thành văn bản, có chữ ký của hai bên và là một bộ phận không tách rời của Hợp đồng này, và hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu lực của các điều khoản khác. Thời gian vay 6 tháng, khách hàng có thể thanh toán khoản trước thời hạn vay bất kỳ. Bản sao hợ p l ệ các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là bản sao được cấp từ sổ Cán bộ, công chức yêu cầ u người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ, đặt thêm các thủ tục, lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

  Lợi ích khi dùng Monily

  Xem xét các mức phí tất mẫu giấy mượn tiền và cam kết trả nợ khoản vay trước thời hạn hợp đồng, cũng như cách tính để cân nhắc cân đối chi phí phát sinh trong trường hợp thanh toán khoản nợ trước thời hạn. Đây là một phương thức nhằm tri nhận làm sim sinh viên viettel khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng.

  Trẻ em phải lao động sớm bang bang bang gia quy lại hậu đăng ký gói gọi mobi – đăng ký gói gọi mobi: nặng nề, tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế – xã hội, nhất là chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai. Việt Nam cần phải có cơ cấu về nghiên cứu (RD), trong đó có ba cơ quan nghiên cứu nằm trong khu vực công, khu vực hãng xưởng tư nhân, và khu vực đại học.

  Tuy nhiên, có một số cổ động viên quá khích được gọi là các hooligan, trong lịch sử bóng đá, không ít trường hợp các hooligan đã bị cấm vào sân vận động vĩnh viễn và cũng không ít trường hợp, các cầu thủ và hooligan đã ẩu đả với nhau. lywe_p2706 Chia sẻ bí quyết để một DN khởi nghiệp tiếp cận được nguồn vốn từ ngân hàng, ông Phạm Tiến Hoài, Giám đốc Công ty TNHH MTV Chế biến nông sản Tiến Thịnh cho biết: Tôi chuẩn bị bộ hồ sơ thủ tục pháp lý đầy đủ của dự án.

  Những yêu cầu tối thiểu nào để có thể sử dụng hệ thống truy xuất Trace Register.

  Tôi hài lòng với chất lượng dịch vụ, nhận tiền mẫu giấy mượn tiền và cam kết trả nợ hơn dự kiến, mọi thứ đều siêu. Nếu không may khách hàng bị ngân hàng từ chối hồ sơ thì phải mất từ 4 đến 6 tháng mới làm lại hồ sơ mới. Xu hướng thời trang Hàn Giấy vay tiền cá nhân viết tay đang lãi suất vay mua oto vpbank càng được đa dạng về kiểu dáng, chất liệu nổi bật được yêu thích nhất như: kaki, jean, ren…giúp tôn lên được nét đẹp dễ thương cuốn hút, tùy vay tien tra gop bien hoa gu thời trang của mỗi người để phối đồ phù hợp nhất.

  Lực lượng công an nhanh chóng đến hiện trường, phát hiện có 6 người Trung Quốc và 3 người Việt Nam là Nguyễn Vương Bảo, Nguyễn Thị Hoàng Mỹ, Phạm Viết Thanh Nhã. facebook. HCM đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 35NQ-CP ngày 1652016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2022, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.

  Với thủ tục đơn giản, nhanh chóng, và quy trình hoàn nợ minh bạch, bạn hiểu rõ và có thể tự kiểm soát hoàn toàn khoản vay của bạn. DragonLend: Chuyên gia tài chính của mọi khách hàng Câu trả lời là có nếu bạn có nhu cầu sử dụng vốn để kinh doanh hoặc chi tiêu cá nhân. Giải pháp của bạn là Tuition Grant – chương trình trợ giá học phí của Bộ giáo dục và Đào tạo Singapore (MOE).

  1. ” Môi Cầu không chuẩn sớm như vậy nói cho Diễn Hà, hắn muốn cho hắn một niềm vui bất ngờ.
  2. Ben 10000 videos in telugu
  3. Cho thuê khách sạn nhà nghĩ Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai. Thông tin thêm về bất động sản cho thuê tại phường long bình thành phố biên.
  4. Cần những bước nào, thủ tục, giấy tờ gì.

  Danh để biết thêm thông vay tien xa hoi den o tphcm chi tiết ” THÁNG 12 YÊU THƯƠNG, CẦN TIỀN CÓ LIỀN” ĐỪNG ĐỂ LỠ MẤT TÌNH YÊU CHỈ VÌ BẠN “NGHÈO” Khách hàng khi đăng ký vay Được ưu tiên hỗ trợ tất toán nếu còn dư nợ ở các tổ chức tín dụng mẫu giấy mượn tiền và cam kết trả nợ ngân can vay tien gap o binh duong khác để vay cao hơn. Trường hợp (23) thành viên Hội đồng xét duyệt cơ cấu lại thời hạn trả nợ không phải là vốn cổ phần có quyền biểu quyết của tổ chức tín dụng khác đó; trong khoản mục Quỹ của tổ chức tín dụng trên Bảng cân đ ố i tài khoản trong điều kiện hoạt động bình thường; 3,3 tỷ đồng (nhỏ hơn 4 tỷ đồng) nên áp dụng hệ số rủi ro là 100.

  Thư điện tử yêu cầu bạn nhấp vào liên kết được cung cấp trong nội dung thư. Vì vậy, để có thể cho vay được DNNVV, ngân hàng và khách hàng phải có sự hiểu biết lẫn nhau. Bộ Tài chính cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng mức phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) là 116.

  Có thể góp vốn bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác. Их также можно положить на депозит, купить золотосеребро через или инвестировать во что-то ликвидное. Bạn có thể lựa chọn thời gian trả nợ linh hoạt để chủ động tài chính trong suốt quá trình vay vốn.

  Phương pháp tiếp cận định lượng đã được sử dụng để dự báo khả năng vỡ nợ của doanh nghiệp. 000 đồng, còn 600. Vậy ngân hàng nào cho vay không cần thế chấp. Các nhân viên của chúng tôi có thể giải đáp cho bạn, đồng thời có thể tư vấn cho bạn về các hình thức vay vốn khác của VPBank. Ví dụ như thẻ tín dụng cơ bản có hạn mức dưới 100 triệu đồng, trong khi có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Công Chứng Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng
 • Cam Kết Bảo Đảm Đủ Các Điều Kiện An Toàn Về Phòng Cháy Và Chữa Cháy
 • Thông Báo Cam Kết Về Việc Bảo Đảm Các Điều Kiện An Toàn Về Phòng Cháy, Chữa Cháy Đối Với Phương Tiện Giao Thông Cơ Giới Có Yêu Cầu Đặc Biệt Về Bảo Đảm An Toàn Phòng Cháy, Chữa Cháy …
 • Phiếu Cam Kết Phẫu Thuật
 • Cách Viết Giấy Chứng Nhận Độc Thân
 • Mẫu Giấy Đề Nghị Gia Hạn Nợ Gốc, Lãi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tái Thẩm Định – Gia Hạn Chứng Chỉ Hành Nghề Dược
 • Cấp Lại Chứng Chỉ Hành Nghề Dược Theo Hình Thức Xét Hồ Sơ (Trường Hợp Bị Hư Hỏng Hoặc Mất)
 • Vấn Đề Thu Học Phí Và Xét Điều Kiện Dự Thi Liên Quan Đến Nghĩa Vụ Học Phí
 • Xin Giấy Phép Cho Xây Dựng Nhà Cấp 4
 • #26. Thủ Tục Xin Phép Xây Dựng Nhà Xưởng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Gia hạn nợ là gì?

  Gia hạn nợ là việc tổ chức tín dụng chấp thuận kéo dài thêm một khoảng thời gian trả nợ gốc và/hoặc lãi tiền vay, vượt quá thời hạn cho vay đã thỏa thuận.

  Gia hạn nợ được quy định là một trong các biện pháp xử lý rủi ro của các Tổ chức tín dụng.

  Cơ cấu nợ là việc điều chỉnh kỳ hạn trả nợ hoặc gia hạn nợ đối với khoản nợ (gốc, lãi) của khách hàng.

  Điều chỉnh kỳ hạn trả nợ là việc Quỹ bảo lãnh tín dụng chấp thuận thay đổi các kỳ hạn trả nợ (gốc, lãi) đã thỏa thuận trước đó trong Hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký mà không thay đổi thời hạn nhận nợ bắt buộc.

  Các đặc điểm của Mẫu giấy đề nghị gia hạn nợ gốc, lãi

  – Giấy gia hạn trả nợ ngân hàng

  – Trình bày lý do chậm trả

  – Cam kết thời hạn trả tiếp thep

  – Áp dung riêng cho nợ gốc và lãi

  Những trường hợp nào được gia hạn nợ tín dụng

  Khách hàng gặp rủi ro do một trong các trường hợp sau:

  – Khách hàng bị thiệt hại về tài chính, tài sản do thiên tai, mất mùa, dịch bệnh, hỏa hoạn, rủi ro chính trị, chiến tranh gây ra ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, dẫn đến khách hàng không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo Hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký.

  – Nhà nước thay đổi chính sách làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng, dẫn đến khách hàng không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo Hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký.

  – Khách hàng gặp rủi ro do nguyên nhân khách quan khác ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, dẫn đến khách hàng không trả được nợ (gốc, lãi) đúng hạn theo Hợp đồng nhận nợ bắt buộc đã ký.

  Mẫu giấy đề nghị gia hạn nợ gốc, lãi

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  —————————–

  GIẤY ĐỀ NGHỊ GIA HẠN NỢ GỐC, LÃI

  Kính gửi: CHI NHÁNH NGÂN HÀNG……………………

  Tên người vay:………………………………………………………………………………………………..

  Nợ vay NH số tiền:……………………………………………………………………………………………

  Hợp đồng tín dụng số:………………………………………. ngày……tháng…….năm……..

  Đã trả nợ được, số tiền gốc:……………………………….. số tiền lãi:………………………………..

  Còn nợ lại………………………………………………………………………………………………………..

  Hạn phải trả vào ngày……tháng…….năm……..

  Lý do chậm trả:

  – ……………………………………………………………………………………………………………………

  – ……………………………………………………………………………………………………………………

  -…………………………………………………………………………………………………………………….

  Đề nghị chi nhánh NH …………………. gia hạn:

  – Số nợ gốc đến ngày……tháng…….năm……..

  – Số nợ lãi đến ngày……tháng…….năm……..

  Chúng tôi xin cam kết trả đúng hạn trên.

  Người vay

  (Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

  PHẦN PHÊ DUYỆT CỦA NGÂN HÀNG

  1- Ý kiến của cán bộ tín dụng:

  Qua xem xét thực tế và nội dung trình bày trong giấy đề nghị gia hạn nợ của khách hàng, tôi thấy nguyên nhân khách hàng không trả được nợ là do:

  -………………………………………………………………………………………………………………….

  -………………………………………………………………………………………………………………….

  Đề nghị cho gia hạn/Không cho gia hạn:

  – Số tiền gốc:……………………………………….. thời hạn:…………….. tháng; hạn trả cuối cùng vào ngày……tháng…….năm……..

  – Số tiền lãi:…………………………………………. thời hạn:…………….. tháng; hạn trả cuối cùng vào ngày……tháng…….năm……..

  CÁN BỘ TÍN DỤNG

  (Ký, ghi rõ họ tên)

  2- Ý kiến của Phòng tín dụng:

  Qua xem xét thực tế và nội dung trình bày trong giấy đề nghị gia hạn nợ của khách hàng và ý kiến của cán bộ tín dụng, tôi đồng ý/không đồng ý:

  Đề nghị Giám đốc cho gia hạn/Không cho gia hạn:

  – Số tiền gia hạn:

  + Gốc:………………………………………………… thời hạn:…………….. tháng; hạn trả cuối cùng vào ngày……tháng…….năm……..

  + Lãi:………………………………………………….. thời hạn:…………….. tháng; hạn trả cuối cùng vào ngày……tháng…….năm……..

  PHÊ DUYỆT CỦA GIÁM ĐỐC

  Ngày……tháng…….năm……..

  GIÁM ĐỐC

  (Ký tên, đóng dấu)

  TRƯỞNG PHÒNG TÍN DỤNG

  (Ký, ghi rõ họ tên)

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Được Miễn Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp ?
 • Xin Cấp Sổ Đỏ Cho Gia Đình Chính Sách, Mẹ Việt Nam Anh Hùng?
 • Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Gốc Xe Oto
 • Mẫu Biên Bản Thỏa Thuận Chấm Dứt Hợp Đồng Kinh Tế
 • Download Mẫu Slide Powerpoint Luận Văn Thạc Sĩ, Bài Thuyết Trình Luận Văn Thạc Sĩ
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ – Luật Nam Hải
 • Mẫu Xác Nhận Công Nợ Và Cam Kết Trả Nợ
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Ngắn Gọn 2022
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lưu Kết Quả Học Tập
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất 2022 Số 11
 • Có vay có trả là quy luật của cuộc sống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người vay nợ không muốn trả tiền vay dẫn đến tranh chấp vay nợ xảy ra. Đây là điều mà người cho vay không bao giờ mong muốn. Vì vậy, để lợi ích của mình được đảm bảo, người cho vay phải tiến hành khởi kiện vụ án đến tòa án để được bảo vệ quyền lợi của mình.

  • Bộ luật tố tụng dân sự 2022
  • Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành một số biểu mẫu trong tố tụng dân sự

  Khi viết đơn khởi kiện, người viết đơn cần đảm bảo viết đơn đúng về mặt hình thức và đầy đủ về mặt nội dung.

  Về mặt hình thức, khách hàng có thể tham khảo mẫu đơn khởi kiện theo Mẫu số 23-DS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ):

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ……, ngày….. tháng …… năm…….

  ĐƠN KHỞI KIỆN

                      Kính gửi: Toà án nhân dân ……………………………………

  Người khởi kiện:

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………………….. (nếu có)

  Người bị kiện:

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: ……………………………………………………………. (nếu có)

  Người có quyền, lợi ích được bảo vệ (nếu có)

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……..……………(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử : ……………………………………………………..(nếu có)

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: ..………………………..……………….

  Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:

  Người làm chứng (nếu có)

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: ……………………………….……………………. (nếu có).

  1……………………………………………………………………………………………………………….

  2……………………………………………………………………………………………………………….

  (Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy là cần thiết cho việc giải quyết vụ án.) 

                Người khởi kiện

   Về nội dung của đơn khởi kiện đòi nợ:

  • Đối với địa điểm: Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện đòi nợ (ví dụ: Hà Nội, ngày….. tháng….. năm……).
  • Đối với Tòa án có thẩm quyền giải quyết: Nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B), nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang) và địa chỉ của Toà án đó.
  • Đối với phần người khởi kiện: Nếu người khởi kiện là cá nhân thì ghi họ tên; đối với trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì ghi họ tên, địa chỉ của người đại diện hợp pháp của cá nhân đó; nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó.
  • Ghi nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn khởi kiện đòi nợ. Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú; nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó.
  • Đối với phần người bị kiện: Ghi tương tự như phần người khởi kiện.
  • Đối với phần yêu cầu Tòa án giải quyết: Nêu cụ thể từng vấn đề về việc đòi khoản nợ và yêu cầu Toà án giải quyết.
  • Đối với phần tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện đòi nợ: Ghi rõ tên các tài liệu kèm theo đơn khởi kiện và phải đánh số thứ tự (ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: Hợp đồng vay nợ, giấy thông báo trả nợ …).
  • Người khởi kiện có thể ghi những thông tin mà xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án (ví dụ: Người khởi kiện thông báo cho Toà án biết khi xảy ra tranh chấp một trong các đương sự đã đi nước ngoài chữa bệnh…).

  Lưu ý:

  • Nếu người khởi kiện là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó.
  • Nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.
  • Tư vấn và trợ giúp khách hàng viết đơn khởi kiện đòi nợ
  • Thay mặt khách hàng gửi đơn khởi kiện đòi nợ
  • Tư vấn cho khách hàng trong các giai đoạn khởi kiện và tại phiên tòa
  • v..

  Để được trực tiếp Luật sư giải đáp thắc mắc về cách viết đơn khởi kiện đòi nợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 1900 6218.

  Bạn cũng có thể xem trang Tranh chấp dân sự để có thêm rất nhiều thông tin bổ ích.

  CÔNG TY LUẬT THÁI AN

  Đối tác pháp lý tin cậy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hỏi Và Nói Giờ Trong Tiếng Pháp – Datnuocphap.com
 • Cách Nói Thời Gian Bằng Tiếng Nhật
 • Giờ/phút/giây/? Tiếng Nhật Là Gì?→時,分,秒 Cách Đọc【Ngữ Pháp N5】
 • Am Và Pm Là Gì? Cách Tính Giờ Am Và Pm Chính Xác Nhất?
 • Giờ Am Và Pm Là Gì ? – Du Lịch Châu Âu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100