Cách Học Kanji Cho Người Mới Bắt Đầu

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Kanji Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Review Sách Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản (Tập 1)
 • Cài Đặt Bộ Gõ Tiếng Nhật Trên Windows 7 Và Cách Furigana (Viết Chữ Kana Trên Đầu Chữ Kanji)
 • Cách Viết Chữ Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji
 • Vì Sao Tiếng Nhật Dùng 3 Loại Chữ:kanji, Hiragana, Katakana?
 • Đối với những bạn mới học tiếng Nhật có lẽ khó nhất chính là học Kanji vì vừa có nhiều nét vừa không có quy tắc nhất định nào để nhớ.

  📌 Nắm được quy tắc viết Kanji

  📌 Học thuộc, hiểu ý nghĩa của các bộ thủ chữ Hán

  📌 Cố gắng học thông qua hình ảnh và câu chuyện

  📌 Học Kanji bằng Flashcard Kanji

  ➡️Nét ngang trước, dọc sau

  ➡️Nét sổ thẳng và xuyên ngang được viết sau cùng

  ➡️Nét xiên trái(nét phẩy) viết trước nét xiên phải( nét mác)

  ➡️Đối với các kanji đối xứng, viết phần giữa trước

  ➡️Phần bao quanh viết trước, bên trong viết sau

  ➡️Đối với phần bao quanh, nét sổ trái viết trước

  ➡️Đối với phần bao quanh, nét dưới đáy được viết cuối cùng

  ➡️Các nét chấm nhỏ viết sau cùng.

  Có thể ban đầu bạn sẽ thấy hơi nhiều nhưng chỉ cần bạn nắm được những quy tắc cơ bản và tập viết theo thì sẽ thành thói quen, không lo bị viết sai thứ tự.

  2/Bộ thủ chữ Hán – Ghi nhớ Kanji qua bộ thủ:

  Kanji hay còn gọi là chữ Hán đều được hình thành từ các bộ thủ. Trong tiếng Nhật có khoảng 214 bộ thủ tất cả.

  Mỗi bộ thủ lại có một ý nghĩa riêng, khi chúng ghép với nhau hình thành Kanji sẽ tạo thành 1 chữ Hán có nghĩa.

  3/Ghi nhớ Kanji dễ dàng qua hình ảnh và câu chuyện:

  Vì não bộ của con người sẽ xử lý thông tin dưới dạng hình ảnh nhanh hơn so với chữ viết thông thường nên để có thể nhớ chữ Hán lâu mà không bị quên thì bạn nên phát huy trí tưởng tượng của mình để hình dung những chữ Hán đó thành hình ảnh hoặc không hãy tự viết câu chuyện thông qua chữ Hán đó.

  Kanji vốn dĩ là chữ tượng hình, có rất nhiều chữ Kanji được hình thành thông qua phác họa lại những hình ảnh/ hiện tượng thiên nhiên, đồ vật.

  Do đó, để ghi nhớ những chữ Kanji dạng này, việc liên tưởng qua câu chuyện là một bí kíp quan trọng trong học chữ Hán.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng giỏi trong việc tưởng tượngra hình ảnh. Tuy nhiên, có nhiều tài liệu học chữ Hán có kèm hình ảnh và câu chuyện minh họa rất hay dành cho bạn như là:

  Ngoài ra, như đã nói ở trên, mỗi bộ thủ đều có 1 ý nghĩa khác nhau, vì vậy ta có thể đoán nghĩa của Kanji qua bộ thủ. Và, cách ghi nhớ Kanji qua câu chuyện là phương án tuyệt vời nhất để bộ não dễ dàng in hình ảnh đó vào đầu.

  Cách ghi nhớ Kanji qua câu chuyện:

  B1: Phân tích chữ Kanji đó gồm những bộ thủ nào?

  B2: Ghép bộ thủ thành những câu chuyện logic/hài hước/ gây sốc…

  B3: Tưởng tượng mình là nhân vật chính trong câu chuyện đó.

  VD: Với chữ: 音 (Âm: âm thanh) – oto

  B1: Gồm 2 bộ thủ là bộ Lập 立 (Nghĩa: Đứng), bộ Nhật 日 (Nghĩa: Mặt trời, Nhật Bản)

  B2: Ghép thành câu chuyện: Đứng trên đất Nhật nhớ về Âm thanh của quê hương.

  B3: Bản thân mình là nhân vật trong câu chuyện B2.

  4/ Nhớ Kanji siêu tốc bằng Flashcard:

  Học kết hợp với Flashcard từ vựng, Kanji

  Đây là cách học đã quá phổ biến với tất cả các bạn đang học ngoại ngữ chứ không phải chỉ là tiếng Nhật bởi lợi ích mà flashcard mang lại:

  – Thông tin chọn lọc

  – Học nhanh, nhớ nhanh và lâu hơn

  – Tiện lợi, có thể mang đi mọi lúc mọi nơi.

  Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể học Kanji thông qua flashcard. Cách học như sau:

  – Cách đầu tiên: Người học sẽ đọc chữ Hán ở mặt trước và đoán cách đọc cũng như nghĩa của nó. Sau đó sử dụng mặt sau để kiểm tra lại và xem cách dùng của từ.

  – Cách thứ 2: Chính là sử dụng mặt sau xem cách đọc của chữ Hán và đoán chữ Hán đó là gì. Sau đó kiểm tra lại bằng cách xem mặt trước của thẻ. Quá trình học lặp đi lặp lại chính là một cách ôn tập từ Hán hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn.

  Học là một quá trình dài, không phải ngày một ngày hai mà đạt được kết quả tốt nên điều quan trọng nhất vẫn là kiên trì và luyện tập thường xuyên.

  🎁 KHO TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT “FREE SIÊU TO”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đếm Số Trong Tiếng Nhật
 • 8 Cách Học Kanji Hiệu Quả Vèo Vèo, Tiến Bộ Chỉ Sau 3 Ngày!
 • Quy Tắc Viết Chữ Kanji Trong Tiếng Nhật
 • Sự Cần Thiết Và Cách Dùng Kanji Trong Tiếng Nhật
 • Từ Điển Tra Kanji Đa Năng Mạnh Nhất Không Thể Thiếu Khi Học Tiếng Nhật ” Học Tiếng Nhật, Hướng Dẫn, Phần Mềm Hay
 • Mẹo Viết Tiểu Thuyết Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Bước Để Viết Truyện Ngắn
 • Một Số Mẹo Để Viết Truyện Ngắn Hay
 • Gõ Tiếng Việt Trong Lol, Chat Tiếng Việt Liên Minh Huyền Thoại ” Kiến Thức It
 • Unc Là Gì? Mẫu Ủy Nhiệm Chi Acb, Bidv, Vcb 2022
 • Hướng Dẫn Viết Đoạn Văn Tiếng Anh
 • chúng tôi 2 năm trước 20,114 lượt đọc

  1 – Viết tên của mỗi chương sách và quyết định nội dung của mỗi chương, bằng cách này, bạn sẽ luôn biết rõ hướng đi của câu chuyện. Viết về nhân vật của bạn trong chương đầu tiên cũng là một ý hay.

  2 – Nhận biết những yếu tố giúp tạo nên một quyển tiểu thuyết hay. Nếu bạn muốn trở thành nhà văn nổi tiếng, hãy suy nghĩ lại về việc đăng ký tham gia lớp học viết lách trong trường (trừ khi bạn đã đang theo đuổi nó); thay vào đó, hãy chọn lớp Văn học. Bạn cần phải biết cách đọc hiểu sâu sắc trước khi có thể bắt đầu viết lách. Bạn sẽ có thể hình thành cấu trúc câu, đặc điểm nhân vật, cốt truyện, và sự phát triển trong tính cách của nhân vật một cách phù hợp nếu bạn biết cách đọc hiểu trước khi bạn bắt đầu viết.

  Nhân vật. Mỗi câu chuyện đều có nhân vật chính và nhân vật phụ. Điều quan trọng là bạn phải làm cho nhân vật của mình trở nên thú vị và giới thiệu họ một cách phù hợp. Phần giới thiệu bối cảnh, và thậm chí cả nhân vật của bạn, được gọi là phần nhập truyện.

  Tác phẩm văn học thường sử dụng nhiều dạng nhân vật khác nhau. Vai chính thường là nhân vật chính mà câu chuyện xoay quanh. Mỗi nhân vật chính thường sẽ có một nhân vật phản diện, nhân vật cung cấp sự đối lập cần phải được giải quyết. Kẻ xấu trong các câu chuyện nhìn chung đều là nhân vật phản diện, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

  Hãy nhớ rằng: thông thường kẻ thù của người này sẽ là anh hùng của người kia. Bất kể họ có vai trò gì trong câu chuyện của bạn, họ rất quan trọng cho sự thành công của câu chuyện của bạn.

  Mâu thuẫn. Mâu thuẫn là một vấn đề nghiêm trọng mà nhân vật của bạn phải đối mặt, thường là lý do câu chuyện của bạn được hình thành.

  Có thể là Maria, con gái của Đức vua, là người phải đưa ra quyết định xem liệu có nên cho phép Columbus sử dụng những chiếc tàu và thuỷ thủ Tây Ban Nha cho chuyến hành trình của ông ta hay không. Cô ấy có thể sẽ tiếp tục gặp phải vấn đề này xuyên suốt câu chuyện.

  Cao trào. Cao trào là thời điểm mà căng thẳng đạt đến cực độ, thời điểm mà độc giả thật sự phải nín thở để theo dõi.

  Có lẽ là Maria đã không đồng ý để Columbus sử dụng tiền của Tây Ban Nha cho chuyến hành trình khám phá của mình và khi ông ta xuất hiện, cầu xin Maria cho phép ông ấy thực hiện điều này và nói rằng ông ấy sẽ làm bất kỳ điều gì để có được cơ hội này. Đây là thời điểm mà Maria sẽ phải đưa ra lựa chọn quan trọng của mình, một lựa chọn sẽ quyết định toàn bộ kết quả của câu chuyện.

  Giải pháp. Cao trào đã kết thúc, vấn đề đã được giải quyết, và tất cả mọi ẩn khuất đã được phơi bày. Ghi chú: nếu bạn dự định muốn tạo nên một bộ truyện, bạn cần phải để lại ít nhất một khuất mắc cần lời giải đáp.

  Từ ví dụ trên, Maria quyết định chấp nhận yêu cầu của Columbus, để cho ông ấy ra đi, và thuyết phục cha cô ấy cho phép cô ấy đi cùng Columbus. Độc giả sẽ cảm thấy hào hứng khi nhận được hồi kết bất ngờ, vì vậy, không nên xây dựng một câu chuyện mà kết thúc khá dễ để độc giả có thể dự đoán trước.

  Chi tiết là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn phải chú ý trong quyển sách của bạn. Thay vì chỉ nói rằng “Bầu trời thật trong xanh”, hãy nói chi tiết về màu xanh đó, chẳng hạn như “Bầu trời có chút ánh chàm nhẹ”. Điều này thật sự giúp gia tăng độ thú vị cho câu chuyện của bạn. Nhưng đừng đi quá đà. Một ví dụ cho trường hợp này đó là: “Bầu trời có chút ánh chàm nhẹ, pha thêm màu mã não bị đốt cháy trong cát, điểm thêm một vài lớp bọt trắng xoá của lớp sóng vỡ màu ngọc xanh biển nhuốm màu vàng chanh”.

  Thêm thắt quá nhiều sẽ khiến bạn trông như đang cố gắng quá mức (và có lẽ là bạn đang cố gắng như vậy). Hãy sử dụng từ ngữ sống động và nhẹ nhàng, và bạn cũng có thể thêm chất thơ vào câu chuyện của bạn.

  3 – Viết cốt truyện. Phương pháp này sẽ giúp bạn hình thành điểm bắt đầu cho câu chuyện của bạn. Cốt truyện không cần thiết phải một điều gì đó khác thường, bạn chỉ cần viết về ý tưởng chung để bạn có thể xây dựng câu chuyện của mình. Một khi bạn đã viết được một nửa quyển sách, hãy xem lại cốt truyện ban đầu mà bạn đã viết. Bạn sẽ cảm thấy khá ngạc nhiên khi nhận thấy sự thay đổi trong quan điểm của bạn. Bạn cần phải thay đổi câu chuyện của bạn sao cho phù hợp với cốt truyện ban đầu hoặc loại bỏ nó và đi theo hướng đi mới của câu chuyện mà bạn đang viết. Bạn cũng có thể kết hợp và pha trộn giữa cả hai – tuỳ ý bạn. Hãy nhớ rằng đây là quyển sách của bạn!

  4 – Bắt đầu viết! Đây là phần tuyệt vời nhất. Nếu bạn gặp khó khăn với phần mở đầu, hãy bắt đầu từ phần mâu thuẫn của câu chuyện. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với cách viết của bạn, bạn có thể thêm vào bối cảnh câu chuyện. Bạn cũng có thể sẽ phải thay đổi khá nhiều yếu tố trong câu chuyện bởi vì sự tuyệt vời trong việc viết lách đó là bạn có thể cho phép trí tưởng tượng của bạn bay xa. Điều duy nhất mà bạn phải nhớ chính là bạn cần phải thích thú với công việc này, nếu không, cuốn sách của bạn có thể sẽ kết thúc trong một thùng chứa bằng kim loại hình trụ điểm thêm màu nâu của quá trình oxy hoá và sắc ngọc lam từ những vết latex loang lổ (nói trắng ra là một thùng rác cũ).

  5 – Cần nhớ rằng bạn chỉ nên sử dụng quyển sổ tay cho việc lên kế hoạch! Tốt nhất là bạn nên gõ câu chuyện của bạn vào máy tính để bạn có thể dễ dàng tạo thêm nhiều bản sao, sửa chữa lỗi, và gửi nó đến nhà xuất bản.

  Nguồn: https://www.wikihow.vn/Vi%E1%BA%BFt-M%E1%BB%99t-Quy%E1%BB%83n-s%C3%A1ch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Seo Writing: Hướng Dẫn 15 Bước Viết Bài Chuẩn Seo (2021)
 • Bé Tập Viết Chữ Số
 • Cách Viết Số 5 (34 Ảnh): Chúng Tôi Học Cách Giải Thích Chính Xác Cho Trẻ Mẫu Giáo Cách Dạy Trẻ Viết Số Số 5
 • Đăng Tin Cho Thuê Nhà Hiệu Quả Với Những Mẹo Nhỏ Nhưng Có Võ
 • Cách Đăng Tin Cho Thuê Nhà Hiệu Quả
 • Cách Học Kanji Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Sách Tự Học Viết Tiếng Nhật 200 Chữ Kanji Căn Bản (Tập 1)
 • Cài Đặt Bộ Gõ Tiếng Nhật Trên Windows 7 Và Cách Furigana (Viết Chữ Kana Trên Đầu Chữ Kanji)
 • Cách Viết Chữ Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji
 • Vì Sao Tiếng Nhật Dùng 3 Loại Chữ:kanji, Hiragana, Katakana?
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji
 • Cách học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu là bài viết sẽ hướng dẫn Bạn một số phương pháp học Kanji hiệu quả. Đối với nhiều người học tiếng Nhật khi bắt đầu học Bạn phải trải qua 2 bảng chữ tiếng Nhật căn bản. Hai bảng chữ này cũng đã khó rồi, nhưng so với Kanji thì 2 bảng chữ này không là gì cả. Vì số lượng kanji để có thể đọc và viết được tiếng Nhật thành thạo là khoảng 2500 chữ. Nghĩ tới đây chắc nhiều người sẽ nản. Nhưng nếu Bạn chịu khó mỗi ngày học khoảng 10 chữ Kanji thì 1 đến 2 năm Bạn đã có thể nhớ hết kanji rồi đó.

  Nói là như vậy, nhưng khi học Bạn sẽ quên dần những cái đã học khi nạp thêm kiến thức mới. Vì vậy tiếng Nhật Daruma xin được giới thiệu phương pháp học kanji cho một số Bạn mới học. Hy vọng qua bài viết này Bạn sẽ nắm được các phương pháp học Kanji hiệu quả

  Cách học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu – Khái quát về Kanji

  Sau khi đã làm quen với 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, bạn sẽ học tiếp đến 1 loại chữ khó nhất trong tiếng Nhật là Kanji (chữ Hán).

  Mỗi một chữ Kanji thường có 2 âm đọc là âm On (On-yomi) và âm Kun (Kun-yomi). Hai âm này thì có gì khác nhau?

  * Khi đứng cùng các chữ Kanji khác thì sẽ được đọc theo âm On.

  * Còn khi chữ Kanji đứng một mình hoặc với Hiragana thì sẽ đọc theo âm Kun.

  Tuy nhiên, có khoảng 5 % là trường hợp ngoại lệ. Kết hợp giữa âm kun với âm on và ngược lại

  Ví dụ:

  Cách học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu

  Cách học Kanji số 1: Học Kanji qua bộ thủ

  Bộ thủ là thành phần cơ bản cấu tạo nên chữ Kanji, và bản thân nó cũng đồng thời là chữ Kanji. Giống như tiếng Việt lấy các bảng chữ cái ghép lại, Kanji cũng dùng bộ thủ để ghép lại thành một đơn vị chữ. Tuy nhiên sẽ có những bộ thủ biến đổi khác với chữ ban đầu. VD: 水 → 氵, 人 → 亻. Mỗi chữ Kanji sẽ được ghép bởi 2 hay nhiều bộ thủ. Có 214 bộ thủ Hán tự, tuy nhiên Bạn chỉ cần học khoảng 100 bộ thủ cơ bản là có thể học tương đối Kanji rồi đó

  Nẵm vững 214 bộ thủ Kanji có lẽ là cách học Kanji hiệu quả nhất mà nhiều người áp dụng. Vì Bạn có thể phân tích được ý nghĩa của chữ và nhớ được lâu hơn. Ví dụ, chữ nghỉ ngơi gồm bộ nhân đứng và bộ mộc, ý nghĩa là người dựa vào cây để nghỉ ngơi.

  * Bạn có thể học theo nhóm bộ thủ của kanji để phân tích và học dễ dàng hơn.

  # Ưu điểm:

  Khi đã học được bộ thủ và phân tích được chữ Kanji thì Bạn sẽ dễ dàng học lên cao hơn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  Cách học Kanji số 2: dùng Flashcards

  Đây là cách học cũng được khá nhiều Bạn học viên áp dụng, nó rất hiệu quả khi ôn tập. Bạn có thể tự in flashcard hoặc tự cắt giấy. Ngoài ra, Bạn cũng có thể mua flashcard trắng trên internet cũng được.

  * Mặt trước: Bạn nên ghi chữ Kanji chính và một số chữ kèm theo

  * Mặt sau: Bạn hãy ghi cách đọc và ý nghĩa của nó

  Lưu ý khi học với Flashcards:

  * Không ghi quá nhiều thông tin lên flashcard, chỉ ghi những chữ căn bản để đỡ rối

  * Sử dụng minh họa: có thể vẽ hình hoặc tạo ra câu chuyện, hoặc sử dụng màu sắc để liên tưởng.

  * Mang theo flashcard vào một số lúc đi dạo hoặc đi cà phê với Bạn, để có thể ôn tập thường xuyên hơn

  # Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, có thể mang đi bất cứ đâu. Có thể xem lại bộ flashcard của mình vào những khoảng thời gian rảnh rỗi, có thể là khi đang nghỉ ngơi, trên xe bus, đang xếp hàng chờ đợi…

  # Nhược điểm: Bạn sẽ phải bỏ công sức một chút để ghi nội dung lên các tấm thẻ. Ngoài ra, một điểm khó khăn nữa là Bạn sẽ không biết ghi chữ nào nên học (những chữ cơ bản) và không nên ghi chữ nào. Về điểm này, Bạn nên tham khảo giáo viên hoặc một số sách luyện Hán Tự hay

  Cách học Kanji số 3: Sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính

  Ngày nay, hầu hết người học tiếng Nhật nào cũng đều có điện thoại thông mình. Các ứng dụng học Kanji, học ngữ pháp, hay học từ vựng đều được phát triển mạnh mẽ. Đây là cách học gần tương tự cách học với flashcard

  Hiện này có nhiều ứng dụng Bạn có thể down về và sử dụng như Mochimochi, Quizlet hay Anki. Đây là ứng dụng được nhiều Bạn sử dụng

  Lưu ý khi học:

  * Cần tự giác và quyết tâm cao: Thực tế, khi học tiếng Nhật qua ứng dụng, bạn sẽ không có sự đốc thúc của thầy cô và áp lực điểm số nên cần phải thực sự chủ động và tự giác.

  # Ưu điểm: Có thể học trên phần người khác đã tạo, hay tự mình tạo cách dễ dàng. Học được mọi lúc mọi nơi

  # Nhược điểm: Vì học trên điện thoại hoặc máy tính nên dễ bị xao nhãng bởi những yếu tố khác.

  Cách học Kanji số 4: Liên tưởng

  Liên tưởng Hình → Chữ

  Nguồn gốc Kanji là chữ tượng hình, được người xưa tạo nên bằng trí tưởng tượng dựa trên hình ảnh trong đời sống. Bởi vậy, một trong những cách học chữ Kanji thú vị là liên tưởng tượng và so sánh chữ theo sự vật, hiện tượng xung quanh.

  Ví dụ:

  Dựa trên nghĩa của chữ Kanji, liên tưởng đến những hình ảnh và câu chuyện sao cho hợp lý nhất với nghĩa của chữ. Những câu chuyện càng đặc sắc, thú vị càng in sâu vào trí nhớ của bạn hơn. Điểm thú vị của phương pháp này là không có đáp án chuẩn, vì phụ thuộc vào trí tưởng tượng và sức sáng tạo của mỗi người.

  Ví dụ:

  # Ưu điểm: Nhờ việc liên tưởng, từ một chữ Kanji khô khan qua các hình ảnh sinh động gần với ý nghĩa của từ, bạn sẽ hiểu được chữ Kanji hơn. Từ đó, nhớ chữ Kanji tốt và lâu hơn.

  # Nhược điểm: Áp dụng chủ yếu cho Kanji sơ cấp N5 và N4, đến giai đoạn trung và cao cấp, chữ Kanji sẽ phức tạp hơn và không dễ để liên tưởng nữa.

  Viết là một phương pháp truyền thống mà người học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng có thể áp dụng được.

  * Viết đi viết lại nhiều lần chữ Kanji cần học. Khi viết có thể viết kèm cả âm On và Kun. Nên kết hợp vừa viết vừa đọc to chữ đó để nhớ lâu hơn.

  * Nên chủ động viết và kết nối các chữ Kanji thành từ, câu có nghĩa. Trong quá trình học ngữ pháp hoặc tập viết văn, hãy cố gắng rèn thói quen viết Kanji nhiều nhất có thể với những từ mình đã học được.

  # Ưu điểm: Luyện được cách viết cũng như ghi nhớ được mặt chữ và nghĩa của chữ. Khi cần viết một chữ Hán mà bạn có thể viết được luôn mà không cần suy nghĩ, thì đó là lúc chữ Hán đó đã nằm trong trí nhớ lâu dài của bạn.

  # Nhược điểm: Cần dành nhiều thời gian và có không gian thích hợp để luyện viết. Những chữ học lúc đầu nhớ lâu và nhanh. Tuy nhiên về sau khi học nhiều Kanji hơn có thể bị nhầm lẫn giữa các chữ có nét tương tự. Cách học này cũng dễ gây cảm giác nhàm chán.

  Đầu tiên phải nhấn mạnh, đây là cách học gần gũi nhất với người Việt, do ngày xưa Việt Nam cũng dùng chữ Hán du nhập từ Trung Quốc. Kể cả trong cuộc sống ngày nay, từ Hán Việt vẫn chiếm khoảng 75% số từ vựng trong tiếng Việt. Vì vậy, nhiều từ vựng trong tiếng Nhật khi đọc âm Hán Việt thì gần giống với tiếng Việt

  Cách học:

  * Bất kỳ khi nào học một chữ Kanji mới cũng phải tìm cách ghi nhớ luôn âm Hán Việt của chữ Kanji đó.

  * Kết hợp với ôn tập bằng Flashcards để có hiệu quả tốt hơn

  Bảng chữ Kanji bao gồm âm Hán Việt của Akira

  Lưu ý: Mỗi chữ Kanji đều đi kèm với 1 âm Hán Việt, tuy nhiên 1 âm Hán Việt có thể có nhiều nghĩa, nhiều chữ. Ví dụ: Chữ 友 có âm Hán Việt là Hữu, nhưng Hữu thì lại có đến 3 chữ 友、右、有 với 3 nghĩa khác hẳn nhau.

  # Ưu điểm: Với lợi thế sẵn có trong tiếng Việt, bạn sẽ nhanh thuộc Kanji và có tính ứng dụng cao khi đọc văn bản. Khi gặp một từ mới, nếu biết âm Hán Việt bạn có thể không biết cách đọc nhưng lại đoán luôn nghĩa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ.

  # Nhược điểm:

  Không phải chữ Hán nào cũng có âm Hán Việt sát với nghĩa của từ, nên phải chú ý với những chữ đó. Bạn nên đánh dấu những trường hợp đặc biệt lại để không sử dụng sai.

  Một số lưu ý khi học Kanji – Cách học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu

  • Mỗi ngày Bạn chỉ nên học khoảng mười chữ Kanji, không nên học quá nhiều chữ cũng một lúc. Chỉ học đúng với cấp độ đang học của mình để kết hợp vơi thi JLPT luôn. Nên để thời gian cân bằng các môn khác
  • Khi học nên suy luận bộ thủ của chữ đó để kết hợp thành câu chuyện giúp cho việc nhớ Hán tự được lâu hơn. Sau này có thể suy luận cách đọc dựa trên bộ thủ và có thể ghép âm hán việt lại với nhau
  • Luyện viết đúng nét. Viết là cái gì đó khó khi học Kanji, đặc biệt là khi học, nếu Bạn không viết thường xuyên Bạn sẽ quên, vì vậy nên viết mỗi ngày. Cố gắng hết sức để viết đúng nét

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Kanji Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Đếm Số Trong Tiếng Nhật
 • 8 Cách Học Kanji Hiệu Quả Vèo Vèo, Tiến Bộ Chỉ Sau 3 Ngày!
 • Quy Tắc Viết Chữ Kanji Trong Tiếng Nhật
 • Sự Cần Thiết Và Cách Dùng Kanji Trong Tiếng Nhật
 • Cách Hát Rap Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Em Đang Tập Rap Cần Người Hướn Dẫn E Ạ!!
 • Cách Viết Một Bản Rap Love Tình Yêu ” Cobiet.com
 • Hướng Dẫn Đọc Rap Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Dạy Trẻ Tập Viết Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Lời Bài Hát Thich Thi Dizz
 • Điều duy nhất bạn cần khi học hát rap đó là sự tập trung và chăm chỉ. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu và phải học như thế nào thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

  Đọc rap có lẽ tưởng chừng quá khó đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, học rap cũng như học hát, đều có những kỹ năng cơ bản dễ học cho những người mới bắt đầu. Điều duy nhất bạn cần có đó là sự tập trung và chăm chỉ. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu và phải học như thế nào thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

  Nghe những bài rap chậm và ngắn

  Học rap cũng như học hát, bạn cần nắm bắt được từng câu chữ của bài rap để nắm bắt được toàn bộ nội dung của bài rap. Không chỉ là nắm bắt nội dung, từ đó bạn có thể nắm bắt được cảm xúc của bài hát để chuẩn bị cho bước học hát tiếp theo. Với những người mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài hát dễ học, những bài có giai điệu chậm và lời bài rap ngắn. Vi những bài rap đó sẽ giúp bạn không bị nản, giúp bạn có thể bắt đầu với rap từ những điều tự nhiên và đơn giản nhất.

  Khi đã nắm bắt được lời bài hát mà bạn chọn, hãy bắt đầu nghe bài hát đó và cảm thụ giai điệu. Nếu cảm thấy bài rap còn quá nhanh so với khả năng của mình, bạn có thể sử dụng đến chức năng “tốc độ” của Youtube để điều chỉnh tốc độ của mình muốn. Bạn nên nghe đi nghe lại bai rap mình chọn nhiều lần, nghe đến độ thuộc cả giai điệu và lời bài rap là tốt nhất. Điều đó sẽ khá hiệu quả với những người mới bắt đầu, giúp cho bạn bắt đầu có cảm giác với rap và sẽ có hứng thú nghe nhiều bài rap khác có giai điệu nhanh hơn.

  Đọc rap từ chậm đến nhanh

  Sau khi đã nghe nhuần nhuyễn bài hát nhiều lần, có lẽ bạn đã bắt đầu có cảm giác với bài hát. Khi nhạc bật lên, bạn sẽ bắt đầu muốn rap nhưng không thuộc lời hoặc không hát kịp nhạc, bạn không nên lo lắng quá vì có lẽ đây là tình trạng chung của những những mới bắt đầu. Ban đầu, bạn có thể để tốc độ chậm hơn bản gốc của bài hát để bắt đầu học rap đè lời lời của ca sĩ, sau đó tăng tốc độ lên dần để nâng cao khả năng. Sau khi đã quen với cách rap, bạn nên mở beat của bài rap để bắt đầu tự rap. Bạn nên tự cảm thụ cách rap của mình sao cho cách rap giống bản gốc nhất. Bạn không nên quá vội vàng, hãy học rap từ từ sao cho chính mình cảm nhận được mình rap có nhịp điệu. Từ đó, bạn sẽ thấy rap dễ dàng hơn và có thể bắt đầu tập rap những bài có nhịp điệu nhanh và khó hơn.

  Có nhiều bạn tập rap một bài nhưng mãi không tiến bộ. Có thể bạn đã chọn không đúng bài hát cho người mới bắt đầu hoặc giọng bạn không phù hợp với thể loại rap đó. Hãy thử sức với nhiều thể loại rap khác nhau để xem thể loại nào phù hợp với khả năng của mình nhất và bắt đầu với nó. Sau khi làm quen được với thể loại mình yêu thích và phù hợp khả năng, hãy nâng cao khả năng bằng cách thử thách mình với những bài có nhịp điệu nhanh hơn. Khi bạn đã quá quen với thể loại rap đó, hãy thử lại thể loại rap ban đầu mà mình không hợp, khi đó chắc chắn bạn đã có cảm giác với nó hơn đấy vì qua quá trình rèn luyện khả năng của bạn đã tiến bộ lên rất nhiều.

  Không chỉ dừng lại ở việc học rap, khi bạn đã có những kỹ năng cơ bản rồi bạn nên bắt đầu với việc thử sáng tác. Không cần chọn những bản beat quá xa lạ, bạn có thể chọn những bản beat của những bài mà bạn đã tập rồi. Điều đó giúp bạn dễ sáng tác hơn vì đã quen với nhạc. Việc bắt đầu sáng tác sẽ giúp bạn làm chủ bài hát của mình và có cảm giác với nó. Bạn nên bắt đầu với những từ ngữ đơn giản và xuất phát từ những điều tự nhiên nhất quanh cuộc sống của bạn. Biết đâu, bản rap đó sẽ làm một bản rap để đời của bạn!

  Kênh Youtube chính thức của Hoàng Gia Audio: https://bit.ly/34cwgGW

  Để theo dõi nhiều Video mới nhất vui lòng bấm nút Đăng ký kênh: https://bit.ly/2R6JFen

  FaceBook của tôi : https://www.facebook.com/phamhuong1905

  Fanpage: https://www.facebook.com/HOANGGIAAUDIOVINTAGE/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cải Cách Chữ Viết Ở Trung Quốc
 • Chữ Viết Tiếng Ả Rập Sáng Tạo Cho Người Mới Bắt Đầu: Giới Thiệu
 • Nói Một Chút Về Rap
 • Kinh Nghiệm Sáng Tác Điệp Khúc Cho Rap Love, Life
 • Dán Cáo Phó Dọa Tình Địch Có Thể Dính Tiền Sự
 • Cách Học Viết Tiếng Nhật Siêu Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Dạng Hiển Thị Ngày Tháng Và Thời Gian Trong Excel
 • Cách Đọc & Viết Tất Cả Số Đếm Tiếng Trung Đầy Đủ Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Cách Dịch Tên Của Bạn Sang Tiếng Hàn Chính Xác Nhất
 • Học Cách Nói Tôi Yêu Bạn Trong Tiếng Hàn Dễ Dàng
 • Cách Luyện Viết Tiếng Hàn Đẹp Và Chính Xác
 • Còn đối với các bạn đã, đang có ý định học tiếng Nhật, ắt hẳn các bạn đã nghe “phong thanh” rằng tiếng Nhật có đến ba bảng chữ cái với phong cách viết hoàn toàn khác nhau, rồi các quy tắc cũng vô cùng ngặt nghèo. Bạn lo lắng không biết mình sẽ đối phó với chúng như thế nào? Nào, bình tĩnh và cùng mình học cách viết tiếng Nhật siêu đơn giản và dễ nhớ nhen!

  Tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái: Hiragana (46 chữ), Katakana (46 chữ) và Kanji (gần 2000 chữ). Hiragana, còn được gọi là bảng chữ mềm, bao gồm các nét khá mềm mại và dễ thương. Nhưng chính vì là chữ nét mềm nên nếu viết không cẩn thận các nét sẽ không rõ ràng, dính vào nhau và …vô cùng khó đọc! Được hình thành từ khoảng thế kỷ thứ 5 từ thảo thư chữ Hán, hiragana được sử dụng chủ yếu để làm rõ chức năng ngữ pháp của chữ Kanji và dùng để phiên âm cho chữ Kanji (gọi là furigana). Trái lại, Katakana, còn gọi là bảng chữ cứng, bao gồm các chữ cái có các nét ngắn, thẳng và góc cạnh, được đánh giá là bảng chữ đơn giản nhất trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật. “Katakana” nghĩa là “kana chắp vá”, bắt nguồn từ lí do chữ katakana được hợp thành từ nhiều thành phần phức tạp của Kanji. Hình thành cùng thời điểm với Hiragana, nhưng Katakana có chức năng hoàn toàn khác là dùng để phát âm các từ có nguồn gốc từ tiếng nước ngoài (được gọi là gairaigo). Ví dụ, “Television” được đổi thành “テレビ” (Terebi). Kanji là bảng chữ đồ sộ nhất, phức tạp nhất và khó học nhất, kể cả đối với người Nhật. Đây cũng là cản trở lớn nhất khi chúng ta đọc các văn bản tiếng Nhật. Kanji có nhiều cách đọc cũng như ngữ nghĩa tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và đây cũng là thành phần chính tạo nên nghĩa cho câu.

  2. Đối với Hiragana và Katakana

  Học cách viết tiếng Nhật chuẩn từ từng chữ cái. Tiếng Nhật cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác trên thế giới, mỗi chữ đều cấu thành từ những phần tử nhỏ hơn mà viết đẹp và chuẩn từng phần tử nhỏ ấy chính là điều kiện tiên quyết để viết tiếng Nhật đẹp.

  Có thể trong giai đoạn đầu khi mới học bạn sẽ cảm thấy việc học bảng chữ cái tiếng Nhật quá phức tạp đến mức bạn nghĩ rằng: thôi, chỉ cần nhớ viết như thế nào là được, không cần viết chuẩn. Thế nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy. Không chuẩn ngay từ đầu sẽ khiến những phần sau càng khó khăn và dễ dẫn đến bỏ cuộc. Cố gắng tập viết tiếng Nhật thật đẹp và chuẩn ngay từ những chữ cái đầu tiên. Biết đâu được chính việc chữ đẹp lại là động lực cho bạn vượt qua những khó khăn khá là khó nhắn sau này trong quá trình học tiếng đấy!

  Có một vài tip nhỏ để quá trình học bảng chữ cái của các bạn được dễ dàng nhất nè:

  Bước 3: Tập viết nhanh và đẹp

  Đặc điểm của chữ Kanji là khá loằng ngoằng và rắc rối nên mình có lời khuyên là các bạn nên học theo bộ. Mặc dù thời gian đầu việc học theo bộ khá là kì công và mất thời gian ý. Nhưng mà học như vậy bạn sẽ thấy Kanji ý nghĩa và thú vị hơn rất nhiều. Đặc biệt là sau giai đoạn đầu hơi vất vả thì “phần đời về sau” của bạn lại vô cùng nhàn hạ khi sau khi đã nhớ được các tiểu tiết thì học đến từ nào bạn chỉ cần nhớ cách lắp ghép các bộ phận là xong. Rất đơn giản đúng không nào?

  Mặc dù khá là linh hoạt nhưng cũng có một số nguyên tắc trong cách viết tiếng Nhật, đặc biệt áp dụng cho chữ Kanji như sau:

  1. Ngang trước sổ sau: 十、下、丁、正、土 ...
  2. Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 兄、見、文、入、父...
  3. Trái trước phải sau: 人、切、外、語、機、性...
  4. Trên trước dưới sau: 二、三、合、意、高...
  5. Ngoài trước trong sau: 月、向、風、周、同...
  6. Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 建、迎、返、通、連...
  7. Giữa trước; trái rồi phải: 小、木、水、求、業
  8. Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日、国、園、回、固...

  Tiếng Nhật là một trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng dễ dàng chút nào! Các lớp học offline sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật nhưng các lớp học này lại có quá nhiều hạn chế: học phí đắt đỏ, tốn nhiều thời gian. Đó là chưa kể nhiều bạn bận học, bận làm, đến nỗi mệt quá, nên đến lớp chỉ muốn … ngủ, thành ra việc học offline như thế lại không còn hiệu quả như mọi người kỳ vọng. Đó là lý do Akira xây dựng chương trình học online, giúp các bạn hạn chế chi phí và giúp các bạn tận dụng tối đa khoảng thời gian rảnh rỗi của bản thân. Nếu cảm thấy mình đang lãng phí nhiều khoảng thời gian quý giá một cách vô ích thì hãy đầu tư cho bản thân một chương trình học online đầy thú vị để học mọi lúc mọi nơi nha, yêu thích học tiếng Nhật thì hãy đến Akira, mà không thích thì hãy đến để thử, biết đâu lại yêu!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Những Cách Viết Tiếng Việt Trong Videoscribe
 • Hướng Dẫn Viết Tiếng Việt Trong Photoshop Cs6 Portable Bằng Unikey
 • Cách Viết Tắt Của Học Vị Tiến Sĩ Trong Tiếng Anh Và Tiếng Việt
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Cho Người Mới Học
 • Cách Viết Ngày Tháng Năm Trong Tiếng Anh
 • Cách Tạo Blog (Từng Bước) Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Blog Hay: Lý Do Bạn Nên Viết Blog Thường Xuyên Mà Bạn Chưa Biết
 • Top 15+ Chủ Đề Viết Blog Kiếm Tiền Trên Mạng Hay Nhất (2020)
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Blog Cá Nhân Miễn Phí
 • Cách Viết Một Bài Báo Khoa Học (Phần 1)
 • Kinh Nghiệm Viết Và Công Bố Bài Báo Khoa Học
 • Ngày nay, mọi công ty hay tổ chức đều sở hữu ít nhất một trang web.

  Họ sử dụng chúng để cung cấp thông tin và bán hàng cho mọi người.

  Website dần trở lên phổ biến và nhiều người cũng muốn tạo riêng cho mình một thứ tương tự. Chúng được gọi là blog cá nhân.

  Cách tạo blog không phải là một công việc khó khăn với những người làm về kỹ thuật.

  Tuy nhiên với đa số người muốn bắt đầu, họ sẽ phải mất nhiều ngày để tìm hiểu và thực hiện.

  Bởi vậy thông qua bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn mọi người dễ dàng tạo một blog tuyệt vời.

  Blogger, đi tiếp nào!

  Bước 1: Hiểu về cách blog tạo chuyển đổi

  Mọi người thường thích lập blog nhưng lại không có tầm nhìn rõ ràng khi bắt đầu khởi tạo nó.

  Nhưng tôi tự hỏi, họ sẽ làm việc đó trong bao lâu nếu xuất bản nội dung mà không mấy ai quan tâm và chẳng thể kiếm được tiền?

  Nói cách khác, bạn không thể kiên trì với một công việc mà nó không đem lại ý nghĩa với bạn.

  Làm sao để nó có ý nghĩa? Liên tục tạo giá trị thực sự là một lời khuyên tốt!

  – Nội dung của bạn có hấp dẫn không?

  – Bao lâu bạn xuất bản nội dung một lần?

  – Bạn có chia sẻ nội dung ra bên ngoài và tương tác nhanh chóng với khán giả?

  – Trang web của bạn nhìn có đẹp mắt và thân thiện?

  Viết blog là cách chúng ta xây dựng thương hiệu từ chuỗi nội dung được xuất bản thường xuyên.

  Nó là một vòng tuần hoàn, nơi bạn sẽ thấy phần thưởng xuất hiện ở đâu.

  Bạn sẽ trải nghiệm một cảm giác tuyệt vời về thành tích và sự hài lòng khi bạn cam kết nỗ lực.

  Đa phần ai cũng muốn chia sẻ và họ viết về mọi hiểu biết trong cuộc sống.

  Thật không may, điều đó khiến đối tượng truy cập nghĩ về họ như một trang web tin tức cá nhân. Họ sẽ chẳng nhớ bạn là ai, vào cũng nhanh và đi cũng nhanh.

  Ví dụ: Sau khi tham quan trang web này, bạn sẽ nhớ về nó như một blog marketing phải không nào?

  Có thể chúng không phải điều bạn thích, nhưng nếu bạn không ngại việc học hỏi cùng với một tầm nhìn rõ ràng, hãy xem xét!

  Bước 3: Chọn tên miền cho blog của bạn

  Mua tên miền là một điều thú vị để làm.

  Nhưng sau đó, tôi dễ dàng đưa ra quyết định bằng cách lấy tên thật của chính mình.

  Một số người khác có thể sẽ thực hiện nhanh chóng, bởi họ đã xác định rõ ràng về tên miền họ đang tìm mua.

  Đi vào cạnh tranh đó là phần mở rộng phía sau, hay còn gọi là phần đuôi của tên miền.

  Có hơn 1543 phần mở rộng tên miền khác nhau được cập nhật. Tuy nhiên, ai cũng muốn chọn phần mở rộng phổ biến nhất như .com, .net, .vn, chúng tôi để mua.

  Đừng lo lắng, điều quan trọng là hành động ngay bây giờ.

  Một vài lời khuyên hữu ích khi chọn tên miền cho blog của bạn:

  • Đặt tên miền là tên của bạn nếu bạn đang tạo một trang web nhằm xây dựng thương hiệu của cá nhân mình.
  • Mặc dù một tên miền có chiều dài tối đa 253 ký tự, nhưng bạn nên làm nó ngắn. Điều này tránh rắc rối cho người dùng muốn truy cập trực tiếp.
  • Nếu bạn bị ngọng chữ cái hoặc dấu, làm sao để nói tên trang web của bạn cho mọi người? Làm nó đơn giản, dễ phát âm và ngăn lỗi chính tả.
  • Tránh số và dấu gạch nối, sẽ khó khăn để giải thích tên miền cho người khác.

  Bước 4: Lưu trữ blog của bạn

  Giả dụ, website của bạn là một ngôi nhà được xây dựng trên một mảnh đất ở một địa chỉ cố định.

  Bạn có thể hiểu đơn giản rằng:

  • Địa chỉ cố định là tên miền (domain), được định danh để người dùng bắt đầu truy cập trang web của bạn.
  • Ngôi nhà là nơi hiển thị tất cả nội dung, những thứ mà người dùng sẽ thấy trên trang web của bạn.
  • Mảnh đất là nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ, chúng được gọi là hosting.

  Tên miền và hosting là hai yếu tố tiên quyết để blog của bạn được hoạt động. Nếu thiếu một trong hai, người dùng sẽ không thể truy cập trang web trên trực tuyến.

  Nếu bạn mới bắt đầu, tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ hosting của AZDIGI. Họ là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất Việt Nam mà tôi từng sử dụng.

  Bạn có thể ‘làm phiền họ’ vào mọi lúc, thậm chí là nửa đêm. Đây là một ví dụ đáng khen ngợi về dịch vụ của họ.

  Khi bắt đầu viết blog, bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để mua một gói hosting cao cấp. Điều đó là lãng phí.

  AZDIGI cung cấp gói dịch vụ hosting tiêu chuẩn chỉ từ 50.000đ/tháng. Bạn có thể sử dụng nó cho đến khi dữ liệu của bạn tăng lên và cần nâng cấp.

  Bạn có thể truy cập AZDIGI và xem xét để bắt đầu sử dụng dịch vụ hosting của họ.

  Sau khi phát triển blog một thời gian và khả năng về kỹ thuật của bạn tốt hơn, bạn nên lưu trữ trang web của mình trên máy chủ ảo (VPS) như Vultr để cải thiện hiệu suất website tốt hơn.

  Bước 5: Chọn một nền tảng blog

  Nền tảng blog hoặc hệ thống quản lý nội dung là phần mềm để các blogger xây dựng trang web của họ.

  Nếu bạn không thể tự lập trình cho mình một phần mềm để viết, bạn sẽ phải bắt đầu với một nền tảng blog.

  Tôi sử dụng WordPress vì nó thân thiện với người dùng, dễ dàng thiết lập và mạnh mẽ.

  Bạn nên tránh phiên bản miễn phí của các nền tảng blog. Bạn sẽ không phải chi tiền mua tên miền và hosting nhưng nó sẽ không cung cấp cho bạn quyền tự chủ để xây dựng và mở rộng tính năng.

  Đồng thời, địa chỉ website của bạn sẽ kết thúc với phần mở rộng bị dài. Ví dụ như Toiyeucogaihalan.com .wordpss.com.

  Đối với các gói trả phí, bạn nhận dung lượng lưu trữ nhiều hơn và được tùy chỉnh tên miền của bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ bổ sung thêm một số tính năng cho trang web của bạn.

  Các gói dịch vụ lưu trữ của WordPress.com:

  • Gói Free: Miễn phí trọn đời, nhận 3 GB dung lượng và các tính năng rất hạn chế.
  • Gói Personal: 4 đô la Mỹ / tháng, thanh toán hàng năm. Bạn nhận được 6 GB dung lượng và thêm tính năng bổ sung.
  • Gói Premium: 8 đô la Mỹ / tháng, thanh toán hàng năm. Bạn nhận được 13 GB dung lượng và thêm tính năng bổ sung.
  • Gói Business: 25 đô la Mỹ / tháng, thanh toán hàng năm. Bạn sẽ không bị giới hạn dung lượng lưu trữ và bổ sung nhiều tính năng cao cấp.

  Ưu điểm

  • Hoàn toàn miễn phí cho người muốn bắt đầu mà chưa có ngân sách. Nhận dung lượng lưu trữ 3 GB và đi vào trải nghiệm. Dễ dàng nâng cấp gói lưu trữ để nhận thêm dung lượng và tính năng bổ sung.
  • Bạn sẽ không phải lo lắng về bản cập nhật hoặc bản sao lưu. chúng tôi sẽ tự động làm việc đó giúp bạn.

  Nhược điểm

  Các tính năng sẽ bị hạn chế tùy thuộc vào gói dịch vụ lưu trữ mà bạn đăng ký.

  Một số nhược điểm của việc sử dụng WordPress.com:

  • Họ có thể xóa trang web của bạn bất kỳ lúc nào nếu họ cho rằng nó vi phạm Điều khoản dịch vụ của họ.
  • Bạn bị giới hạn số liệu thống kê của trang web. Bạn không thể thêm Google Analytics hoặc cài đặt bất kỳ công cụ theo dõi nào khác. Nâng cấp lên gói Business, bạn được cài thêm Google Analytics.
  • Bạn không thể tải lên các plugin. Nâng cấp lên gói Business, bạn được cài đặt các plugin tùy chỉnh cho trang web.
  • Trang web của bạn sẽ hiển thị một liên kết được cung cấp bởi chúng tôi Nó có thể được gỡ bỏ bằng cách nâng cấp lên gói Business.
  • WordPress.com không cung cấp tính năng thương mại điện tử và cổng thanh toán tích hợp.

  Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc viết blog và không muốn thử nghiệm các tính năng tùy chỉnh của trang web, chúng tôi sẽ là một lựa chọn tốt.

  Bởi tôi sử dụng WordPress là chủ yếu nên các nền tảng blog trình bày phía dưới chỉ mang tính chất giới thiệu để bạn tìm hiểu thêm.

  Squarespace

  Squarespace là nền tảng xây dựng trang web. Nó cung cấp các công cụ bạn cần để thiết kế blog hoặc cửa hàng trực tuyến.

  Có thể nói, Squarespace là một trong những giải pháp xây dựng trang web tất cả trong một tốt nhất.

  Squarespace cực kỳ dễ sử dụng. Nó có một giao diện trực quan và được đánh giá cao về trải nghiệm người dùng.

  Tương tự chúng tôi Squarespace cũng cung cấp các gói dịch vụ lưu trữ với nhiều tính năng mạnh mẽ.

  Blogger

  Blogger là một trong những nền tảng blog lâu đời nhất, được cung cấp bởi Google. Bạn có thể đăng ký dễ dàng thông qua qua tài khoản Google hiện tại của mình hoặc tạo một tài khoản mới.

  Blogger.com là một nền tảng miễn phí, hoạt động tương tự như chúng tôi Tên blog của bạn sẽ có chúng tôi ở cuối, Toiyeucogaihalan.com .

  Các gói trả phí dành cho website thông thường dao động từ 4 đô la Mỹ / tháng đến 25 đô la Mỹ / tháng, thanh toán hàng năm.

   Đối với website thương mại điện tử

  Bạn sẽ phải trả phí để sử dụng. Gói lưu trữ tối thiểu là 8 đô la Mỹ / tháng, tối đa là 38 đô la Mỹ / tháng, thanh toán hàng năm.

  Medium

  Medium là một nền tảng xuất bản nội dung trực tuyến, ra mắt vào tháng 8 năm 2012.

  Bạn có thể biên tập và tùy chỉnh nội dung ngay trên trang web của họ.

  Điểm nổi bật của Medium là cộng đồng. Người dùng có thể upvote cho các bài viết hay bằng cách nhấp vào biểu tượng “Vỗ tay”. Điều này góp phần giúp cho một bài viết có thể lan truyền.

  Theo mặc định, đường dẫn trang cá nhân của bạn sẽ có dạng Toiyeucogaihalan.com . Bạn có thể tùy chỉnh tên miền riêng của mình bằng cách mua nó và liên kết với trang blog Tumblr.

  Wix

  Wix là nền tảng blog với các gói dịch vụ lưu trữ riêng của mình. Nó cho phép người dùng tạo ra các trang web chuyên nghiệp, đẹp mắt.

  Trình xây dựng trang web của Wix có mọi thứ bạn cần để tạo trang web được cá nhân hóa.

  Giống như nhiều nền tảng blog khác, tên blog của bạn sẽ có chúng tôi ở cuối, /wp-admin.

  Tại đây, bạn điền thông tin đăng nhập gồm tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu.

  Nếu bạn mới sử dụng WordPress, bảng điều khiển có thể hơi khó khăn để làm quen. Điều này sẽ qua nhanh nếu bạn thử tìm hiểu từng phần trong đó và thực hành.

  Nếu bạn hài lòng với nó, hãy nhấp Cài đặt.

  Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấp Kích hoạt và quá trình đã hoàn tất.

  Bước 8: Tùy chỉnh và tối ưu hóa blog WordPress của bạn

  8.1 Tùy chỉnh để blog của bạn trở nên rõ ràng

  Điều đó giúp trang web xuất hiện một cách trực quan, như một thương hiệu mới công khai.

  Một trang mới hiện ra cho phép bạn tùy chỉnh các thông tin cơ bản.

  Tiếp theo, bạn cần tải lên Logo, Biểu tượng site và điền Tên website, Khẩu hiệu của bạn.

  Cuối cùng, bạn nhấp nút Lưu thay đổi để hoàn tất tùy chỉnh nhận dạng website.

  Tùy chỉnh blog WordPress là một quá trình không có giới hạn. Mã nguồn mở sẽ giúp bạn đưa blog của mình lên một tầm cao mới.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về HTML & CSS để làm mọi thứ dễ dàng hơn.

  8.2 Mở rộng tính năng blog của bạn thông qua plugin

  Bất cứ trang web nào cũng không chứa đủ tất cả các tính năng phụ trợ. Blog có thể hoạt động tốt nhưng bạn sẽ cần một số tính năng khác mà nó không được tích hợp mặc định.

  Plugin là một phần mềm chứa một nhóm các chức năng có thể được thêm vào trang web WordPress.

  Plugin có thể mở rộng chức năng hoặc thêm các tính năng mới vào blog của bạn.

  Thư mục của WordPress bao gồm hơn 55.992 plugin miễn phí. Mỗi plugin đều được tạo ra để thực hiện một điều gì đó. Bạn cần xem xét các tính năng phụ trợ cần thiết. Từ đó, bạn sẽ chọn được plugin phù hợp với mình.

  Để cài đặt plugin mới, bạn di chuột qua mục Gói mở rộng (Plugins) trong phần menu nằm ở phía bên trái màn hình. Sau đó, bạn nhấp chọn Cài mới.

  Một trang mới xuất hiện cho phép bạn tìm kiếm các plugin trong thư viện hoặc tải plugin lên.

  Sau khi tìm được plugin phù hợp, bạn nhấp nút Cài đặt để thêm mới.

  Cuối cùng, bạn nhấp nút Kích hoạt để hoàn tất và plugin bắt đầu làm việc trên blog của bạn.

  8.3 Tối ưu hóa để nhận thêm lượt truy cập từ công cụ tìm kiếm

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là cách bạn giúp blog của mình trở nên thân thiện với các bộ máy tìm kiếm.

  Thông qua đó, trang web của bạn được mọi người tìm thấy với các từ khóa và cụm từ cụ thể.

  Cài đặt và cấu hình plugin Yoast SEO

  Khi sử dụng WordPress, bạn cực kỳ dễ dàng thực hiện SEO dựa trên các khía cạnh được đề xuất.

  Vâng, tôi muốn nhắc tới một plugin tuyệt vời có tên Yoast SEO.

  Bất cứ blogger WordPress chuyên nghiệp nào cũng đều sử dụng nó. Bạn cũng có thể dùng, bởi vì Yoast SEO cung cấp gói miễn phí cho tất cả mọi người.

  Trước tiên, bạn sẽ tìm kiếm plugin Yoast SEO trong thư viện, cài đặt và kích hoạt nó.

  Để bắt đầu tối ưu với Yoast SEO, bạn cần truy cập phần cài đặt của plugin.

  Tiếp theo, bạn chuyển tới tab Webmaster Tools và nhấp Google Search Console để nhận mã xác minh Google.

  Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Google trước đó, trang Webmaster Central sẽ hiện ra.

  Bạn nhấp vào ô HTML tag để chọn xác minh bằng phương thức này.

  Một trình đơn được thả xuống, bạn sao chép chuỗi ký tự bên trong dấu ngoặc kép và dán vào phần cài đặt của Yoast SEO.

  Sau đó, bạn nhấp Lưu thay đổi.

  Cuối cùng bạn trở lại trang Webmaster Central và nhấp vào nút Xác minh (Verify) để hoàn tất.

  Để được Google cung cấp thông tin về tình trạng web, bạn phải thêm blog của mình vào Google Search Console.

  Truy cập địa chỉ https://www.google.com/webmasters/tools để tới trang chủ của Search Console.

  Nhấp Thêm trang web và điền đường dẫn blog của bạn vào ô trống.

  Nhấp Thêm để hoàn tất.

  Tiếp theo, bạn chuyển tới tab Tổng quan và nhấp trình cài đặt nhanh để cấu hình SEO lần đầu tiên.

  Trang mới hiện ra với quy trình 12 bước đơn giản để bạn cấu hình nhanh Yoast SEO.

  Bước đầu tiên, bạn nhấp Cấu hình Yoast SEO.

  Bước thứ 2, bạn chọn Tuỳ chọn A: Website của tôi đang hoạt động và sẵn sàng để index.

  Bước thứ 3, bạn chọn loại website bằng cách tích vào ô Một blog.

  Bước thứ 4, bạn chọn tổ chức hoặc cá nhân. Nếu bạn sử dụng blog cho chính mình thì nhấp chọn Cá nhân và điền tên của bạn.

  Thông tin này sẽ được sử dụng trong Google’s Knowledge Graph Card.

  Bước thứ 5, bạn điền đường dẫn tới các tài khoản mạng xã hội của bạn. Nếu không sử dụng các mạng xã hội, bạn có thể nhấp Tiếp.

  Bước thứ 6, bạn chọn để hiển thị bài viết và trang với công cụ tìm kiếm.

  Bước thứ 7, nếu trang chỉ có một mình bạn là tác giả, bạn nhấp chọn Không.

  Bước thứ 8, cho phép Yoast SEO lấy dữ liệu từ Google Search Console của bạn.

  Một cửa sổ bật lên để bạn đăng nhập vào tài khoản Google.

  Sau khi đăng nhập, bạn nhấp Cho phép để kết nối.

  Tiếp theo, bạn sẽ thấy hiện ra một đoạn mã dài.

  Sao chép đoạn mã đó, chuyển sang cửa số Yoast SEO, dán mã Google của bạn và bấm nút Xác thực.

  Một trang mới xuất hiện, chọn hồ sơ Search Console của bạn và nhấp nút Tiếp.

  Bước thứ 9, cài đặt tên website của bạn và chọn ký tự phân cách sẽ sử dụng.

  Bước thứ 10, Yoast SEO mời bạn đăng ký bản tin của họ. Đồng thời, bạn có quyền truy cập vào khóa học SEO miễn phí cho người mới bắt đầu.

  Bước thứ 11, Yoast SEO gửi đến bạn lời mời tham dự khóa đào tạo SEO và nâng cấp dịch vụ lên gói cao cấp.

  Nếu bạn không quan tâm, nhấp Tiếp để qua bước này.

  Bước cuối cùng, thông báo cấu hình thành công. Bạn nhấp nút Đóng để hoàn tất.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm các phần khác trong cài đặt plugin của Yoast SEO. Tuy nhiên, họ đã tự thiết lập cho bạn những tính năng tối ưu nhất như Sơ đồ trang web XML.

  Thiết lập đường dẫn tĩnh

  Theo mặc định, WordPress đặt đường dẫn tĩnh của bạn thành [tên miền]/?p=123.

  Nó không giúp mọi người hiểu những gì bạn muốn truyền tải trước khi xem bài viết.

  Bởi vậy, thiết lập đường dẫn tĩnh thân thiện cho blog là quan trọng. Nó đơn giản để bạn thực hiện nhanh chóng.

  Trong thanh menu bên trái, bạn di chuột qua Thiết lập và chọn Đường dẫn tĩnh.

  Có một vài tùy chọn, tôi sử dụng cấu trúc đơn giản nhất, tên miền kết hợp tiêu đề bài viết.

  Sau đó bạn kéo xuống dưới, nhấp Lưu thay đổi để hoàn tất.

  Tuy nhiên bạn biết không, trên thực tế, tôi không sử dụng hết tên tiêu đề bài viết.

  Tôi sử dụng đường dẫn bao gồm tên miền kết hợp với các từ khóa biểu thị nội dung của bài viết.

  Ví dụ: phamdinhquan.net/cach-bat-dau-mot-blog/

  Search Engine Journal có một hướng dẫn tối ưu hóa cấu trúc đường dẫn bài viết, bạn nên tham khảo.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một cuộc đua dài tương tự như tùy chỉnh blog. Mọi người chỉ đang cố gắng để làm tốt hơn.

  Về cơ bản, tôi đã hướng dẫn một quy trình chi tiết để bạn có thể tự thiết lập được một blog cho riêng mình.

  Nhưng đó mới là khởi đầu, mỗi blog đều cần có nội dung. Bạn sẽ viết gì trong blog của mình?

  Tuy nhiên, để nội dung xuyên suốt của blog được thống nhất thì bạn cần phân tích các ý tưởng xung quanh nó.

  Mọi người đọc blog để lắng nghe những câu chuyện thú vị và học hỏi từ trải nghiệm của bạn.

  Bởi vậy, bạn cần làm cho nội dung của mình trở nên cuốn hút để giúp người đọc tiếp cận dễ dàng.

  Một số câu hỏi lớn mà tôi tự hỏi bản thân để có nhiều ý tưởng bài viết hơn:

  Ví dụ: Digital marketing đang nổi lên như một xu hướng tất yếu. Nhiều người muốn tìm hiểu nó để bắt kịp sự phát triển của công nghệ.

  Ví dụ: Digital marketing gắn liền với với sự phát triển của công nghệ. Đó là khó khăn với những người đã làm marketing truyền thống lâu năm muốn học hỏi thêm.

   Chủ đề này bao gồm những kiến thức cơ bản nào mà khản giả cần biết?

  Ví dụ: Như bao ngành khác, digital marketing cũng có những kiến thức tổng quan. Đó có thể là khái niệm hoặc danh sách các kỹ năng và công cụ.

  Bạn nên lấy giấy bút và tự đặt cho mình các câu hỏi tương tự vậy. Sau đó, ghi xuống tất cả rồi đi tìm câu trả lời.

  Điều thú vị, câu trả lời của bạn có thể chính là ý tưởng để viết bài đăng trên blog.

  Ví dụ: Học cách học để bắt đầu với marketing; Tổng quan về digital marketing dành cho người mới bắt đầu; Tự học digital marketing dành cho người mới bắt đầu;…

  Bạn nên cố gắng nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn để thu hút khán giả. Bởi vì, nó tạo ra một cú nhấp vào bài viết của bạn.

  Bước 10: Tạo lịch xuất bản nội dung

  Xây dựng blog là quá trình phát triển một thương hiệu. Nó không phải là viết bài tùy hứng với sở thích đơn thuần.

  Bởi vậy, bạn cần lập bảng biên tập các ý tưởng và tạo lịch xuất bản chúng.

  Nếu không có lịch, cuộc sống bộn bề sẽ làm trì hoãn thời gian đăng một bài viết mới.

  Hơn nữa, tính nhất quán về nội dung sẽ bị ảnh hưởng và nó làm blog của bạn có thể không được đánh giá cao.

  Nếu bạn theo dõi blog của tôi, bạn sẽ thấy tôi xuất bản nội dung mới mỗi tháng một lần. Nhưng giờ đây, tôi nghĩ mình nên làm điều đó thường xuyên hơn.

  Để bắt đầu biên tập các ý tưởng, bạn cần chuẩn bị một cái bảng trực tuyến.

  Mọi người thường sử dụng Excel hoặc Google Sheets vì nó phổ biến.

  Bảng trên được thiết kế với nhu cầu của tôi, bạn có thể tùy biến để phù hợp với mình.

  Để các ý tưởng bài viết không bị vứt xó trong Google Drive, bạn cần tạo lịch xuất bản nội dung.

  Tôi muốn giới thiệu về Trello – một công cụ giúp mọi người quản lý công việc với các thông báo rõ ràng.

  Nó dễ dàng sử dụng với các thao tác đơn giản như: Tạo bảng, Thêm danh sách, Nhập tiêu đề thẻ, Thay đổi ngày hết hạn, Thay đổi thành viên,…

  Trello gửi thông báo cập nhật công việc qua email. Bạn cũng có thể cài ứng dụng Trello trên điện thoại, nó giúp bạn nhận được thông báo khi thời hạn sắp đến.

  Tôi thường đặt thời hạn trên Trello kết thúc trước một ngày để có thời gian kiểm duyệt bài viết kỹ lưỡng hơn.

  Sau khi đã có lịch xuất bản nội dung, còn gì thú vị bằng việc bắt tay thực hành ngay bài viết đầu tiên.

  Bước 11: Thực hành bài viết đầu tiên của bạn

  WordPress sử dụng trình chỉnh sửa trực quan, tương tự các công cụ soạn thảo văn bản thông dụng.

  Để tạo một bài viết mới, bạn đưa chuột qua thanh menu bên trái và nhấp vào Viết bài mới.

  Bạn sẽ được chuyển đến trình soạn thảo và có thể bắt đầu viết blog.

  Ngay sau đó, WordPress sẽ tự tạo một liên kết tĩnh dựa trên các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề của bạn.

  Bạn có thể nhấp Chỉnh sửa để tối ưu nó với những từ khóa ngắn gọn, biểu thị cho nội dung muốn đề cập.

  Tiếp theo, bạn nhập nội dung bài viết vào vùng trống lớn ở giữa và viết cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với nội dung của mình.

  Bạn có thể làm nội dung của mình rõ ràng hơn bằng cách sử dụng các tiêu đề phụ.

  Tiêu đề bài viết của bạn chính là Tiêu đề 1. Các tiêu đề phụ bao gồm Tiêu đề 2 đến Tiêu đề 6, hay còn gọi là thẻ H2 – H6.

  Nội dung hình ảnh sẽ giúp bài viết của bạn trở nên trực quan và cuốn hút hơn.

  Để thêm hình ảnh mới, bạn đưa con trỏ văn bản vào vị trí muốn hình ảnh xuất hiện và nhấp vào nút Thêm Media.

  Một cửa sổ xuất hiện cho phép bạn tải hình ảnh từ máy tính lên hoặc chọn hình ảnh sẵn có trong thư viện.

  Nhấp Chèn vào bài viết để và hình ảnh sẽ tự động chèn vào vị trí bạn đặt con trỏ.

  Sau khi bạn đã hoàn thành bài viết của mình, bạn sẽ cần thực hiện tối ưu hóa một vài yếu tố bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO.

  Yoast SEO được cài đặt ngay dưới vùng soạn thảo văn bản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy.

  Có 4 cài đặt chính đó là Tiêu đề SEO, Đường dẫn, Thẻ mô tảTừ khóa chính.

  Khi blog được tìm thấy trong kết quả của công cụ tìm kiếm như Google, các yếu tố này sẽ được hiển thị trực quan để người dùng xem xét truy cập.

  Trong khi tối ưu Yoast SEO, bạn nên nhắm đến càng nhiều tín hiệu màu xanh càng tốt.

  Sẽ không có sự hoàn hảo nhưng nếu bạn có thể nhận được 80% tín hiệu màu xanh thì điều đó cho thấy – bạn đang đi đúng hướng.

  Nếu blog của bạn có hình thu nhỏ, bạn nên đặt một hình ảnh đại diện. Ảnh đại diện là hình thu nhỏ xuất hiện phía trên mỗi bài đăng.

  Bạn có thể đặt hình ảnh đại diện của mình bằng cách nhấp vào Đặt ảnh đại diện ở cuối thanh bên phải.

  Lưu ý: Với mỗi hình ảnh được đưa vào trong bài viết hoặc blog, bạn cần tối ưu hóa dung lượng và kích thước để trang web được tải nhanh hơn khi mọi người truy cập.

  Nếu blog của bạn có nhiều chuyên mục, bạn cần đưa chuột đến phần Chuyên mục ở thanh bên phải và chọn chuyên mục lưu trữ bài viết.

  Trước khi xuất bản, bạn nên kiểm tra lại nội dung và xem trước bài viết của mình khi hiển thị.

  Cuối cùng, bạn cuộn lên đầu trang và nhấp vào nút Lưu thay đổi để đăng bài viết công khai.

  Thật tuyệt vời, đây là bài viết của tôi.

  Bạn sẽ thấy nguồn cảm hứng dạt dào sau khi hoàn thành kiệt tác đầu tiên của mình.

  Hãy giữ lấy tinh thần đó để tiếp tục sáng tạo và xuất bản các nội dung thường xuyên hơn.

  Bước 12: Tối ưu hóa blog hướng tới chuyển đổi

  Trong quá trình phát triển blog, bạn sẽ luôn muốn nhiều khán giả truy cập bài viết của mình.

  Ngoài tạo nội dung hấp dẫn, bạn cũng cần phải tối ưu trang web để thu hút mọi người và khiến họ yêu thích.

  Bởi vậy, tối ưu hóa chuyển đổi trên blog là bất cứ điều gì giúp cho người dùng hành động có ý nghĩa với bạn hơn.

  12.1 Tối ưu hóa trang chủ

  Trang chủ blog của tôi không có nhiều chi tiết, nó đơn giản và dễ tương tác.

  Trên giao diện máy tính, người dùng chỉ có thể nhấp nút tròn ở chính giữa màn hình để xem một video truyền cảm hứng.

  Sau đó, nếu quan tâm về marketing, họ sẽ nhấp nút Đọc blog để theo dõi các bài viết của tôi.

  Đối với giao diện điện thoại, tôi không sử dụng nút nhấp để xem video.

  Màn hình điện thoại khá nhỏ, nó nên được thiết kế một cách tối giản hơn. Họ chỉ có thể nhấp nút Đọc blog để theo dõi các bài viết.

  Khi bạn đưa cho người khác càng nhiều sự lựa chọn, cuối cùng họ sẽ chẳng biết chọn gì.

  Nếu bạn sử dụng cùng một hình ảnh cho cả giao diện máy tính và di động thì bạn nên căn chỉnh kích thước để nó không bị mất cân đối khi hiển thị.

  12.2 Tối ưu hóa cho bài viết

  Mọi người tìm thấy bạn trên Google, họ sẽ truy cập blog thông qua một bài viết.

  Bởi vậy, cách trình bày bài viết là rất quan trọng để người dùng ở lại với bạn lâu hơn.

  Đầu tiên, bạn cần định dạng nội dung của bài viết.

  Sử dụng các phông chữ cơ bản từ Google Fonts để hiển thị tốt trên các trình duyệt và các thiết bị khác nhau.

  Nên tùy chỉnh kích cỡ chữ (font-size), độ béo chữ (font-weight), chiều cao giữa các dòng (line-height) và khoảng cách giữa các ký tự (letter-spacing) có độ lớn hợp lý để người đọc không cảm thấy bị rối mắt, khó nhìn.

  Ví dụ trên blog này:

  .post-content {

  font-family: Roboto;

  font-size: 18px;

  line-height: 30px;

  font-weight: 300;

  letter-spacing: 0.8px;

  }

  Bên cạnh đó, bạn nên xuống dòng sau mỗi một hoặc hai câu để người đọc không bị mỏi mắt.

  Tiếp theo, bạn cần tối ưu hóa để người dùng dễ dàng thực hiện hành động ý nghĩa ngay trên bài viết.

  Tôi đặt các biểu tượng chia sẻ mạng xã hội ngay phía bên trái bài viết. Tôi cố gắng điều chỉnh CSS để nó nằm sát với nội dung nhất có thể.

  Tôi cũng đề cập một nút kêu gọi hành động ở phía bên phải bài viết.

  Nếu họ thấy nội dung tôi viết thú vị và cần trợ giúp, họ có thể nhấp để liên hệ với tôi.

  Ai biết được sau đó, chuyển đổi thực sự sẽ là gì?

  12.3 Tối ưu hóa cuối trang web

  Cuối trang web (hay còn gọi là footer) là phần mọi người thường kéo xuống để tìm thông tin về bạn.

  Bởi vậy, tối ưu hóa cuối trang web là thiết kế nổi bật liên kết dẫn tới một cuộc trò chuyện.

  Tương tự các phần khác, trên điện thoại di động, bạn cũng nên tối giản thiết kế ở phần cuối trang web.

  12.4 Khuyến khích người dùng nhận thông báo đẩy và đăng ký email

  Mỗi khi xuất bản nội dung mới, thông báo đẩy ( push notifications) giúp bạn hiện tiêu đề bài viết trên góc màn hình máy tính hoặc điện thoại của người dùng đã theo dõi.

  Bạn đoán xem, mọi người có tò mò về bài viết mới nếu họ đang rảnh không?

  Tôi đang sử dụng phần mềm OneSignal cho blog này, bạn có thể xem xét và sử dụng nó.

  Xây dựng danh sách email là cách nhanh nhất để bạn thông báo cho những người đã đăng ký khi có bài viết mới đăng hoặc ra mắt một cuốn sách.

  Đây cũng là cách bạn nuôi dưỡng khán giả trung thành thông qua nội dung bạn truyền tải đến họ.

  Biểu mẫu đăng ký email trong hình ảnh phía trên được tôi thiết lập từ phần mềm Hello Bar, họ có sẵn gói miễn phí và bạn có thể bắt đầu tìm hiểu để sử dụng.

  Để tối ưu hóa chuyển đổi hiệu quả, bạn không thể thiếu những công cụ theo dõi và phân tích dữ liệu người dùng.

  Trên blog này, tôi đang sử dụng một số công cụ như Google Analytics, Hotjar, Crazy Egg và Mixpanel.

  Tùy vào mục đích cụ thể, tôi sẽ áp dụng các cách đo lường khác nhau để tối ưu.

  Kết luận

  Nhiều người xung quanh tôi muốn có một blog. Tôi chưa rõ bạn muốn nó hay không?

  Một số người phải tìm đến các dịch vụ bởi một chút khó khăn về kỹ thuật hoặc chưa tìm được hướng dẫn nào phù hợp.

  Tôi xuất bản bài viết này với mong muốn hướng dẫn mọi người có thể tự tạo một blog cá nhân và từng bước phát triển nó.

  Khi mới bắt đầu, bạn cần hiểu về cách blog tạo chuyển đổi. Mọi phần thưởng nằm ở phía sau nếu bạn cam kết nỗ lực tạo giá trị cho khán giả của mình.

  Quy trình 12 bước chi tiết có lẽ là quá dài nhưng tôi hi vọng, nó hữu ích với bạn.

  Ngay bây giờ, bạn sẽ bắt đầu xây dựng một blog cho riêng mình chứ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Điều Tôi Đã Học Được Sau 2 Năm Viết Blog
 • Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước
 • Blog Là Gì? 12 Bước Viết Blog Siêu Đơn Giản Cho Người Mới!
 • 10 Kỹ Thuật Viết Blog “khắc Cốt Ghi Tâm” Cho Người Mới
 • Mẫu Bản Cam Kết Chịu Trách Nhiệm, Giấy Cam Kết Chuẩn 2022
 • Cách Viết Code: Hướng Dẫn Viết Code Hoàn Thiện Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Viết Được Một Kịch Bản Phim Truyền Hình?
 • Kịch Bản Sản Xuất Phim Hoạt Hình 3D
 • Kịch Bản Phim Tài Liệu Truyền Hình
 • Học Làm Phim Tài Liệu “giáo Xứ Quê Tôi” Bài 03: Các Bước Làm Phim Tài Liệu
 • Kịch Bản Phim Ngắn Về Tình Yêu Hài Hước: “Tình Yêu Bất Ngờ”
 • Chào mừng bạn đến với hướng dẫn của tôi về cách viết code cho người mới bắt đầu! Hướng dẫn này dành cho người mới bắt đầu học cách viết code và trở thành một một lập trình viên chuyên nghiệp (hoặc có sở thích thành thạo kỹ năng này).

  Tại sao học phát triển web?

   

  • Viết code là một kỹ năng đang có nhu cầu cao trong ngành công nghệ.
  • Công việc như một coder cho phép bạn làm việc bất cứ nơi nào bạn muốn. Tất cả bạn cần chỉ là một máy tính và internet!
  • Nếu bạn muốn tham gia vào các lĩnh vực công việc tiên tiến thì học viết code là một động lực hoàn hảo vì kiến thức này rất cần thiết.
  • Nhiều cơ hội thú vị trong các ngành công nghiệp mới nổi hiện nay là lĩnh vực tiền điện tử và AI. Coding rất quan trọng trong cả hai lĩnh vực này.
  • Coding vừa là thách thức vừa đáng để học. Bạn có thể ngạc nhiên về những gì bạn tạo ra chỉ sau một thời gian ngắn học viết code.
  • Các kỹ năng bạn có được sẽ hữu dụng trong tương lai. Ngành công nghiệp công nghệ sẽ chỉ phát triển hơn mà thôi!
  • Công việc sử dụng các kỹ năng chuyên môn như coding thường được trả lương rất cao.
  • Bạn không cần bằng cấp để học cách viết code. Bạn có thể bắt đầu mà không sợ bị ghi bất kỳ khoản nợ nào từ trường đại học!

  Coding cho người mới bắt đầu

   

  Trước khi chúng ta tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu viết code, có một cảnh báo nho nhỏ, chính là, học cách viết code ban đầu có thể khá khó, về cơ bản bạn đang học một ngôn ngữ mới để truyền đạt ý tưởng! Chẳng có cách nào dễ dàng hơn khi bạn muốn học viết code ngay từ đầu.

  Nếu bạn hoàn toàn mới với cách viết code, tôi đảm bảo nó không giống với bất cứ thứ gì bạn đã từng học. Bạn dành nhiều thời gian viết code, bạn càng có những khoảnh khắc ‘bất ngờ’ khi viết những dòng code chuẩn.

  Bạn nên bắt đầu bằng cách chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất với bạn. Bạn nên chọn ngôn ngữ thân thiện với người dùng hoặc không quá khó để bắt đầu, ví dụ như HTML hoặc CSS, chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng web cơ bản. Nếu bạn muốn học các ngôn ngữ lập trình nghiêm túc hơn để bắt đầu, Python có thể là một lựa chọn.

  Trên tất cả, coding là giải quyết vấn đề. Nó không đòi hỏi nhiều việc ghi nhớ tất cả các chức năng mà các dòng mã khác nhau tạo ra (mặc dù điều đó rất hữu ích). Bạn có thể tìm các chức năng đó nếu bạn quên! Kỹ năng giải quyết vấn đề, là kỹ năng quan trọng nhất trong coding sẽ phát triển theo thời gian một khi bạn dành nhiều thời gian viết code hơn.

  Học cách viết code như thế nào – Quan niệm rộng hơn

   

  Khi học cách viết code, bạn nên hiểu đầy đủ một số điều sau:

  • Tìm hiểu những điều cơ bản của khoa học máy tính. Có rất nhiều tài liệu tuyệt vời. Trước khi bắt đầu học cách viết code, bạn cần hiểu sâu sắc về cách thức hoạt động của máy tính!
  • Hiểu cách mạng hoạt động. Điều quan trọng là phải biết làm thế nào các máy tính khác nhau có thể giao tiếp với nhau trong các mạng khác nhau. Điều này giúp bạn hiểu các khái niệm sau đây dễ dàng hơn.
  • Làm quen với dòng lệnh, nơi bạn bắt đầu cảm thấy bạn đang bắt đầu cách viết code! Nhập văn bản vào dòng lệnh lúc đầu có thể hơi rối nhưng đừng quá lo lắng.
  • Tiếp theo, quan trọng là phải biết cách bắt đầu xây dựng trang web và kiếm tên miền. Công cụ này không tạo ra thách thức nhiều, nhưng lại quan trọng trên con đường trở thành nhà phát triển ứng dụng web.

  Học ngôn ngữ lập trình cơ bản

  HTML

   

  Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện bất kỳ phát triển ứng dụng web nào, thì bạn sẽ muốn bắt đầu với HTML.

  HTML là viết tắt của Hypertext Markup Language. Nói một cách đơn giản, nó được sử dụng để tạo các trang web cơ bản. Đây không phải là một ngôn ngữ lập trình về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới hoàn toàn với coding, HTML không giống với bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn biết

  Bạn nhìn thấy hình ảnh hoặc văn bản trên web là được đặt ở đó chủ yếu bằng HTML. HTML cho phép bạn đặt văn bản, hình ảnh, video, bài hát và nội dung khác lên một trang web bằng cách sử dụng thẻ (tags).

  Không có quá nhiều thứ bạn có thể làm với HTML nhưng những gì bạn có thể làm đều xuất hiện trên internet. Do đó, rất quan trọng để hiểu rõ về HTML trước khi bạn học cách viết code như là một nhà phát triển ứng dụng web.

  CSS

  Bước tiếp theo của học phát triển ứng dụng web là học CSS. Đây vẫn chưa phải là một ngôn ngữ lập trình! Tuy nhiên, nó mang nhiều thứ đa dạng vào trang web và là một bước quan trọng khác bạn cần thực hiện trước khi bắt đầu lập trình bằng các ngôn ngữ thú vị hơn!

  CSS làm cho những thứ bạn tạo ra bằng HTML trông tuyệt vời hơn. Bạn có thể thực hiện tất cả các loại thủ thuật một cách gọn gàng như thêm màu sắc, phần đệm (viền), lề và thay đổi phông chữ.

  Nắm vững CSS và HTML đã giúp trang web trở nên tuyệt vời được một nửa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển, bạn cần học một số ngôn ngữ lập trình thực sự!

  Để tìm hiểu cách sử dụng CSS chuyên nghiệp, hãy xem hướng dẫn này để bắt đầu với CSS.

  Bạn có biết?

  Bạn đã bao giờ băn khoăn nền tảng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn chưa?

  Xem & so sánh TOP3 nền tảng học online cạnh nhau Ưu điểm

  • Thiết kế đơn giản (không có thông tin không cần thiết)
  • Khóa học chất lượng cao (ngay cả khóa miễn phí)
  • Đa dạng tính năng

  Tính năng chính

  • Chương trình nanodegree
  • Phù hợp với doanh nghiệp
  • Chứng chỉ hoàn thành trả phí

  Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Ưu điểm

  • Dễ sử dụng
  • Cung cấp nội dung chất lượng
  • Minh bạch giá cả

  Tính năng chính

  • Chứng chỉ miễn phí sau hoàn thành
  • Tập trung vào các kỹ năng khoa học dữ liệu
  • Thời gian học tập linh hoạt

  Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Ưu điểm

  • Đa dạng nhiều khóa học
  • Dễ điều hướng
  • Không có vấn đề kỹ thuật

  Tính năng chính

  • Đa dạng nhiều khóa học
  • Chính sách hoàn tiền trong 30 ngày
  • Chứng chỉ hoàn thành miễn phí

  Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất

  JavaScript

   

  Nếu bạn muốn học cách viết code ở trình độ cao, bạn cần có kiến thức tốt về JavaScript.

  Khi học cách viết code, JavaScript là cần thiết. Ngày nay, thật khó để tìm ra một công ty nào lại không muốn có sự hiện diện trực tuyến. JavaScript được sử dụng để xây dựng hầu hết các ứng dụng và trang web.

  Là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi, cơ hội việc làm với ngôn ngữ này rất cao cho những người có kỹ năng lập trình JavaScript. Trong một cuộc khảo sát gần đây về các nhà phát triển của StackOverflow, cho thấy 62,5% số người được hỏi nói rằng họ có sử dụng JavaScript.

  Điều này cũng có nghĩa thị trường việc làm cho JavaScript cũng sẽ rất cạnh tranh. Mặc dù con đường trở thành coder có thể khó khăn nhưng đáng để thử. PayScale ước tính rằng mức lương trung bình của một nhà phát triển web JavaScript là gần 60.000 đô la. Bạn sẽ kiếm nhiều hơn nếu bạn có nhiều kinh nghiệm!

  JavaScript đã thêm các tính năng tương tác vào danh sách các công cụ phát triển web. Đây có thể là các trò chơi hoặc phản hồi cho văn bản được nhập, kiểu như vậy.

  Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện điều chỉnh nhỏ cho trang web HTML cơ bản. Đó có thể là tin nhắn chào mừng và thay đổi hình ảnh. Tuy nhiên, bạn có thể tiến tới tạo các trò chơi ba chiều đầy đủ nếu bạn giỏi về coding trong JavaScript!

  Nếu học JavaScript là bước tiếp theo trong sự nghiệp hoặc sở thích của bạn, hãy xem hướng dẫn tương tác về ngôn ngữ lập trình đa dạng này.

  Xây dựng trang web đầu tiên

   

  Nếu bạn tuân theo tất cả các bước trong hướng dẫn cách viết code này, thì bây giờ bạn đã sẵn sàng để xây dựng một trang web chất lượng cao, chuyên nghiệp. Tôi ước tính bạn sẽ mất khoảng hai tháng để đến bước này. Nếu bạn vẫn trước hoặc sau bước này một chút, đừng lo lắng. Điều quan trọng là bạn hoàn toàn hiểu mọi thứ bạn đã học.

  Bạn có thể tiếp tục nâng cao kỹ năng tại thời điểm này, bằng cách:

  • Tìm hiểu thêm về gỡ lỗi chương trình và trang web bằng công cụ dành cho nhà phát triển Chrome.
  • Tham dự các cuộc gặp gỡ về coding và sử dụng JavaScript ở nơi bạn sống.
  • Tìm hiểu về JavaScript đồng bộ và không đồng bộ.
  • Tìm hiểu về các vòng lặp sự kiện – giúp mở rộng tầm mắt tới rất nhiều thứ khác tuyệt vời hơn có thể làm với JavaScript.
  • Tải và nghiên cứu chúng tôi và npm. Những công cụ này rất tuyệt vời cho các nhà phát triển web tham vọng.
  • Tìm hiểu về React.js.
  • Đọc nhiều về cách viết code để bắt đầu coding trên các trang web như Medium. Có rất nhiều cấp độ khác nhau, nhưng sự hiểu biết của bạn về thuật ngữ chuyên ngành sẽ trở nên tốt hơn!
  • Tìm hiểu tất cả về các máy chủ và khái niệm phụ trợ chi tiết hơn.
  • Nhận một raspberryPi và bắt đầu mày mò với nó. Bây giờ bạn còn có thể thử xây dựng máy chủ của mình!

  Cần học gì tiếp theo?

   

  • Tìm hiểu cách sử dụng Git và GitHub. Sau khi làm quen với các công cụ này, bạn có thể đăng ký tài khoản GitHub và bắt đầu thực hiện các cam kết. Nhà tuyển dụng thường ưu tiên người dùng GitHub tích cực.
  • SQL – nếu bạn yêu thích các công cụ cơ sở dữ liệu nặng, SQL là một ngôn ngữ lập trình tuyệt vời. Vì thực tế mọi ứng dụng đều sử dụng cơ sở dữ liệu theo một cách nào đó, kiến ​​thức lập trình SQL là một kỹ năng tuyệt vời cần có trong khi học cách viết code.
  • Solidity – ngôn ngữ lập trình của blockchain Ethereum là một ngôn ngữ đặc biệt tốt. Nó được sử dụng để thực hiện các hợp đồng thông minh và các nhà phát triển Ethereum có kỹ năng đang có nhu cầu cao. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ai đó phát triển ứng dụng dApp killer trên mạng Ethereum bằng Solidity – đó có thể là bạn!
  • jQuery – jQuery giống như một hộp công cụ cho các nhà phát triển JavaScript. Nó được phát triển để tăng tốc độ gõ mã JavaScript. Nhiều tác vụ được nhóm lại có nghĩa là chúng có thể được thêm vào bằng một dòng mã.
  • Swift – Swift là ngôn ngữ lập trình của các ứng dụng iOS. Vì các sản phẩm của Apple rất phổ biến, trở thành một lập trình viên Swift lành nghề chắc chắn đảm bảo một vị trí công việc tuyệt vời. Hơn thế nữa, các ứng dụng iOS thường có lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với các ứng dụng xuất hiện trên Google Play hoặc các cửa hàng ứng dụng khác.

  Kết luận

   

  Đến đây là phần cuối của hướng dẫn cách viết code. Tôi hy vọng bạn khám phá chính xác làm thế nào để bắt đầu trong lĩnh vực thú vị này. Nếu bạn cũng có cùng kết luận này sau khi hoàn thành từng bước, thì hãy thở phào nhẹ nhõm! Bạn đã phải làm việc rất chăm chỉ!

  Tuy nhiên, đây chỉ là khởi đầu trong việc học cách viết code. Công nghệ luôn luôn thay đổi, điều này đúng với phát triển web. Các framework và thư viện mới liên tục được phát hành cho JavaScript đồng nghĩa luôn có điều gì đó mới bạn có thể học. Thêm nữa, có vô số ngôn ngữ lập trình khác nhau. Trên thực tế, những nỗ lực học cách viết code mới chỉ bắt đầu!

  Hướng dẫn viết code này cung cấp cho bạn hiểu biết vững chắc về cách mọi thứ trong khoa học máy tính kết hợp với nhau. Bạn càng có được nhiều kiến thức, tương lai của bạn sẽ sáng lạn hơn với nền tảng kiến thức từ hướng dẫn này.

  Trên hết, hãy nhớ rằng lập trình và coding là giải quyết vấn đề. Bạn đã được cung cấp một bộ công cụ tuyệt vời để giải quyết các vấn đề phát sinh khi bạn xây dựng các ứng dụng và trang web. Các công cụ mới xuất hiện sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn, nhưng nền tảng của bạn luôn sẵn có.

  Để lại phản hồi chân thật của bạn

  Hãy để lại ý kiến xác thực của bạn & giúp hàng nghìn người chọn được nền tảng học online tốt nhất. Tất cả phản hồi, dù tích cực hay tiêu cực, đều được chấp nhận miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không công khai phản hồi thiên vị hoặc thư rác. Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến hoặc đưa ra lời khuyên – phần này dành cho bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đăng Kí Kỳ Thi Năng Lực Tiếng Nhật Jlpt
 • Hướng Dẫn Điền Phiếu Dự Thi Jlpt Chuẩn Xác
 • 【Mẹo Hay】Cách Ghi Chú Câu Trả Lời Để Đọ Đáp Án Jlpt
 • Nhật Ký Suy Tưởng Giúp Trẻ Học Sâu, Hiểu Sâu
 • Viết Chữ Fb: Màu Xanh, In Đậm, In Nghiêng, Gạch Chân
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts General Task 1 Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts Writing Task 1 Process
 • Tổng Hợp Bài Mẫu Ielts Writing Task 1
 • Cách Viết Task 2 Ielts Writing General
 • Cách Viết Mở Bài Ielts Writing Task 2 Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 4 Bước Để Có Phần Mở Đầu Nghiên Cứu Hay
 • Trong viết thư, phần chào luôn luôn là phần không thể thiếu, với mục đích giới thiệu người nhận thư và thông qua cách chào hỏi cũng có thể biết được tính chất của bức thư là “formal” hay “informal”. Một số gợi ý cho phần chào hỏi như sau:

  * Trong đề bài luôn cho thông tin về người nhận thư, các bạn hãy đọc đề thật kĩ để biết được đối tượng nhận thư là ai mà có một cách chào hỏi thật hợp lí và xác định tính chất của bức thư là thân mật hay trang trọng nha !

  Đây là phần dành cho giới thiệu bản thân người viết thư, lý do viết thư và giải thích trường hợp của bản thân.

  Một số gợi ý cho các bạn như sau:

  Thân bài là phần chính cũng như sẽ là phần dài nhất của bức thư. Trong phần này, các bạn cần phải bám sát thông tin trong các đề mục của đề bài đã cho.

  Bạn cũng có thể xem trật tự những câu hỏi của đề bài chính là giàn bài cơ bản, để mà từ đó có thể dựa vào mà phát triển ý tưởng theo các trật tự đó.

  VD:

  5.5 Tổng hợp một số đề thi IELTS General Writing Task 1

  Letter 1:

  You rented a car from car Rental Company. The air conditioner has stopped working. You phoned the company a week ago but it has still not been repaired.

  Write a letter to the company. In your letter

  – introduce yourself

  – explain the situation

  – say what action you would like to company to take.

  Letter 2:

  A friend has written you a letter and offered you a help in your forthcoming trip to a foreign country. He has offered you to help you find suitable accommodation. Write him a letter and tell him what you have in mind for accommodation.

  Letter 3:

  You have a pen-friend living in another country and he is curious to know about the major news items in your country.

  Briefly describe ONE news that has been on TV, on the radio, or in the newspapers in your country, and explain why people are interested in it.

  Letter 4:

  You are a member of an organization which meets regularly at a particular restaurant. The most recent meal you had there was not satisfactory, and you were very disappointed with the quality of the food and the behavior of the staff.

  Write a letter to the manager of the restaurant. Explain what was wrong with the meal and the service, and suggest what he/she should do to ensure that you and your group return to the restaurant.

  Letter 5:

  Next month you are going to Scotland to study at a university. On the way you have a three-day stopover in London. You need accommodation for two nights and you would like to use this time to see as much as possible of London. You will need to use public transport. As a student, you have a limited budget.

  Letter 6:

  You traveled by plane last week and your suitcase was broken and you lost something in it.

  Write to the airline company and explain what happened. Describe your suitcase and tell them what was lost in it. Find out what they are going to do about it.

  Letter 7:

  You broke your leg and were sent to the hospital. While staying at the hotel, your classmate sent you some cards wishing you recovering soon.

  Write a letter to them, telling them how you broke your leg, what treatment you got and what you did each day.

  Letter 8:

  There is a tree close to your house and it causes you much inconvenience.

  Write a letter to the local authorities explaining the situation, asking them to investigate the matter and inquiring about the expenses.

  Letter 9:

  You are student at a university in Scotland. Your certificate of registration has been stolen. Here is the form you filled in for the topic.

  Lost certificate of registration details :

  – Police reference number : SG 386

  – Certificate number : L 04012

  – Date of issue : 12/09/2015

  – Date of expiry : 12/09/2017

  – Place lost : Victoria Coach Station, London

  – Date and time lost : 10 February 8:30 am

  Write to the Home Office of Immigration and nationality Department of Scotland, giving details of who you are, what happened and asking what you should do to get a new certificate.

  Letter 10:

  You have a friend who lives in a city abroad. You have decided that you would like to apply to do a course at one of the colleges in this city.

  Write to your friend explaining what you would like to do. Tell him/her what type of work or studies you have been doing for the past few years and ask for assistance in contacting an appropriate institution.

  Letter 11:

  You have had a bank account for a few years. Recently, you received a letter from the bank stating that your account is $ 250 overdrawn and that you will be charged $ 50 which will be taken directly from your account. You know that this information is incorrect.

  Write a letter to the bank. Explain what has happened and say what you would like them to do about it.

  Letter 12:

  You borrowed some books from your library. Unfortunately, you cannot come back in time from your winter vacation and cannot return the books in time.

  Write a letter to the library. Explain what has happened and tell them what you want to do about it.

  Letter 13:

  The students of your class are going to celebrate the graduation. You want to book tables in a restaurant and want to have some other recreational activities.

  Write a letter to the manager of the restaurant, asking him to arrange the party.

  Letter 14:

  You live in a room in college which you share with another student. You find it very difficult to work there because she/he always has friends visiting. They have parties in the room and sometimes borrow your things without asking you.

  Write a letter to Accommodation Office at the college and ask for a new room next term. You would pfer a single room. Explain your reasons.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngay Quy Định Viết Tắt Trên Hóa Đơn Đúng Nhất
 • Cách Lập Hoá Đơn Khi Danh Mục Hh, Dv Nhiều Hơn Số Dòng Của Một Hoá Đơn
 • Hóa Đơn Là Gì? Cách Viết, Lập Và Xử Lý, Điều Chỉnh Khi Sai Sót
 • Nguyên Tắc Lập Hóa Đơn, Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Gtgt
 • Có Được Xuất Hoá Đơn Kèm Bảng Kê Không?
 • Viết Content Chuẩn Seo Cho Người Mới Bắt Đầu Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiểu Đúng Cách Viết Bài Chuẩn Seo Và 30+ Checklist Content
 • Kỹ Thuật Viết Bài Chuẩn Seo Giúp Lên Top Nhanh & Bền Vững (Cập Nhật 2022)
 • Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Giúp Website Lọt Top Google
 • Mẫu Biên Bản Họp Chi Bộ, Biên Bản Sinh Hoạt Chi Bộ 2022
 • Biên Bản Họp Chi Đoàn Hàng Tháng 2012
 • Để viết content chuẩn SEO không phải quá khó và cũng không quá dễ dàng mà Copywriter nào cũng biết. Dù bạn là một doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì Content Marketing hoặc một bài viết thật sự chuẩn SEO luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa doanh nghiệp với nguồn khách hàng tiềm năng thông qua công cụ tìm kiếm.

  Content chuẩn seo là gì?

  Đầu tiên, bạn phải nắm chắc SEO là gì. SEO là cụm từ viết tắt của ” Search Engine Optimization “, là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

  Content chuẩn SEO là bài viết không những phải chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc mà còn phải tối ưu đầy đủ các yếu tố kỹ thuật SEO. Từ đó, thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm và khả năng lên top cũng cao hơn.

  Ngược lại, nếu website bạn đứng trang 4, 5 thì khả năng rất ít người dùng kiên nhẫn kéo xuống để thấy bạn, đồng nghĩa bạn đã bỏ lỡ một số lượng lớn khách hàng đang có nhu cầu.

  Nên đó là lý do tại sao, nhiều doanh nghiệp lại đầu tư cho SEO để tranh giành nhau các vị trí dẫn đầu trên TOP kết quả Google.

  Lợi ích của viết Content chuẩn SEO

  Trong làm SEO, content chuẩn SEO và chất lượng đóng vai trò then chốt ảnh hưởng đến kết quả tối ưu tổng thể.

  1. Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, cung cấp thông tin hữu ích, tạo niềm tin và kêu gọi hành động của khách hàng vì vậy giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mạnh mẽ hơn.
  2. Xây dựng content chất lượng và chuẩn kỹ thuật seo giúp website thân thiện hơn với đánh giá của Google. Từ đó tạo thế mạnh cạnh tranh so với đối thủ và lên TOP bền vững hơn.

  Để việc kinh doanh hiệu quả, việc đầu tư content chuẩn seo là không thể thiếu, các nội dung trên các website, mạng sẽ hội sẽ thu hút được nhiều khách hàng, doanh nghiệp sẽ quảng bá được thương hiệu rộng rãi và bán hàng nhiều hơn mà không cần tốn quá nhiều chi phí cho marketing.

  Các bước viết content chuẩn SEO chất lượng

  Đối với người mới nhập môn vào thế giới SEO, việc bắt đầu viết content chuẩn SEO đôi khi sẽ khá khó khăn, không biết nên đi theo đường lối nào để đạt hiệu quả nhất.

  1. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Sở thích, giới tính, tuổi tác…
  2. Các kênh khách hàng của bạn thường đến?
  3. Thông tin khách hàng hướng đến cho sản phẩm mà bạn cung cấp? Giá cả, chính sách, uy tín…
  4. Sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp là gì? Có những ưu điểm và vượt trội giúp cuốn hút người dùng.

  Bước 2: Nghiên cứu từ khóa để viết content chuẩn SEO hiệu quả.

  Nên việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp tìm ra danh sách các từ khóa có giá trị cho mục đích viết content chuẩn SEO hiệu quả hơn.

  Chúng ta có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để tìm kiếm, gợi ý từ khóa ( Google Keyword Planner, Google Trends, chúng tôi để chọn ra các từ khóa đang được người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất nhằm mục đích tiếp cận nhanh nhất nguồn khách hàng tiềm năng.

  Dù khi họ đã xem trang của bạn đi chăng nữa, chỉ có 30% số người xem hết nội dung bài viết của bạn. Vì vậy bố cục của một bài viết chuẩn SEO rất quan trọng, bạn cần phải sắp xếp các thông tin mạch lạc, dễ đọc và cần làm nổi bật lên các ý chính, cốt lõi của cả bài.

  Từ đó dễ dàng dẫn dắt người xem theo luồng bài đọc cũng như họ dễ dàng tìm thấy các thông tin đang cần và ở lại lâu trên trang web hơn.

  NOTE: không quên, trước khi bắt tay vào viết bài hãy lập cho mình một dàn bài chi tiết bao gồm những ý chính phụ quan trọng. Càng chi tiết càng tốt để tránh tình trạng bị lạc đề hoặc tắt ý tưởng giữa chừng, không biết viết cái gì và viết sao cho đồng bộ với nội dung ở trên.

  Bước 4: Viết content chuẩn SEO từ các thông tin đã có.

  Sau khi chúng ta có ý tưởng nội dung bài viết, bộ từ khóa, các ý dành cho các phần của bài viết thì chúng ra sẽ tiến hành các bước tiếp theo là viết content chuẩn SEO. Đây là một phần rất quan trọng, quyết định người dùng có đọc hết bài viết của bạn và có được lên TOP của Google hay không.

  Trong phần này bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc như:

  1. Chuẩn bị nội dung: text, hình ảnh, âm thanh (nếu có)…
  2. Dùng thẻ H1 là duy nhất, ngắn gọn và chức từ khóa chính ( theo như thông thường hệ thống mặc định H1 là tiêu đề của bài viết).
  3. Phân bổ từ khóa hợp lý, rải đều từ đầu bài viết, giữa, phía cuối trang. Mật độ từ khóa 3%-5% là phù hợp.
  4. Đặt liên kết nội đến từ khóa.
  5. Đặt liên kết ra các bài viết ở các trang trong cùng hoặc website khác.

  Bước 5: Viết tiêu đề hấp dẫn, thu hút chuẩn SEO.

  Khi xây dựng một bài viết chuẩn SEO thì phải đầy đủ 3 yếu tố sau:

  1. Ngắn gọn nhưng miêu tả đầy đủ nội dung.
  2. Chứa từ khóa chính của nội dung bài viết.
  3. Tiêu đề hấp dẫn, nhìn thấy là muốn nhấp chuột.

  Các mẹo giúp viết content chuẩn SEO hiệu quả.

  1. Thẻ mô tả (Meta Description)

  1. Độ dài phù hợp từ 150-160 ký tự.
  2. Có chứa từ khóa chính.
  3. Tập trung vào nội dung chính mà bạn đang muốn hướng đến.

  2. Tối ưu đường dẫn thân thiện

  Các công cụ tìm kiếm cần một URL riêng cho mỗi phần nội dung để có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung đó cũng như để giới thiệu người dùng đến nội dung. Bên cạnh đó người dùng có thể cảm thấy e ngại và mất phương hướng trước các URL cực kỳ dài và khó hiểu chứa ít từ dễ nhận biết.

  Vì vậy việc tối ưu hóa “URL thân thiện” không chỉ giúp bot Google yêu thích web bạn hơn mà còn giúp bạn tổ chức trang web và điều hướng người xem hiệu quả.

  Một đường dẫn thân thiện sẽ có dạng:

  www.domain.com/thu-muc/bai-viet www.lptech.asia/dich-vu/dich-vu-content-website-viet-bai-chuyen-nghiep-chuan-seo

  3. Hình ảnh chuẩn SEO

  Một bài viết muốn chuẩn SEO thì không thể nào thiếu hình ảnh. Các website cung cấp nội dung hữu ích, hình ảnh bổ trợ trực quan, đẹp và chuẩn kỹ thuật SEO được Google ưu tiên đề xuất cao trên trang kết quả hơn.

  Không những thể, hình ảnh góp phần tăng sự hấp dẫn, và bớt sự nhàm chán, đầy chữ và không có điểm nhấn cho bài content. Bài viết có thể không lọt TOP nhưng hình ảnh chuẩn SEO của bài đó vẫn có thể được hạng cao trên Google Image.

  1. Hình ảnh phải có tên, đặt không dấu, có dấu gạch nối ở giữa.
  2. Tên hình ảnh không được chứa các ký hiệu đặc biệt và phải chứa từ khóa.
  3. Tối ưu dung lượng ảnh nhỏ để tăng băng thông lưu lượng cho website
  4. Hình ảnh nên chèn logo để khác biệt với các đơn vị khác.
  5. Hình ảnh phải có thẻ Alt

  4. Xây dựng liên kết

  Các điểm cần lưu ý khi chèn liên kết trong nội dung bài viết:

  1. Dùng anchor text và text link trong nội dung để điều hướng về landing page
  2. Đặt URL gọn gàng, không nên để hơn 3 subfolder trong URL

  Kết luận

  Mong các các hướng dẫn trên của LP Tech sẽ giúp người đọc có thêm những kiến thức bổ ích để tự mình có thể áp dụng tạo ra được các bài viết hay, thu hút người đọc vừa thân thiện với bot Google.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá: 5 Bước Đơn Giản Để Viết Bài Chuẩn Seo
 • Bài Viết Chuẩn Seo Là Gì? Cách Lên Outline Nội Dung Viết Bài Viết Chuẩn Seo
 • Tạo 1 Shop Chuẩn Seo Trên Shopee Đơn Giản
 • Cách Seo Shopee Để Tăng Lượng Truy Cập Và Đơn Hàng
 • Công Thức Đặt Tên Sản Phẩm Chuẩn Seo Shopee
 • Bullet Journal Cho Người Mới Bắt Đầu (Phần 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Sau 3 Năm Viết Để Giải Tỏa … (Journaling Q&a)
 • Bullet Journal Là Cái Cc Gì Và Tại Sao Nhiều Người Lại Nói Về Nó?
 • Làm Thế Nào Để Thêm Javascript Trong Html
 • Hướng Dẫn Khai Báo Javascript Trong Html 2022
 • Bài 03: Nhúng (Chèn) Javascript Vào Html
 • Ở bài viết trước, Dot Grid đã giới thiệu cho bạn những vật dụng cần thiết để bắt đầu bullet journal. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu, thì làm sao để xây dựng một số layout căn bản cho mình quản lý thời gian? Bài viết tuần này sẽ chỉ ra ba layout bạn cần có khi mới sử dụng bullet journal.

  Điểm qua những layout được nhiều bạn dùng:

  Đây được xem là layout không thể thiếu ở bất cứ cuốn sổ nào sử dụng bullet journal. Trang Future log giúp bạn tổng quan được tình hình cả năm, đặt mục tiêu cho từng tháng trong năm và có cái nhìn toàn thể về một năm mới sắp tới.

  Lưu ý: Nếu chữ bạn nhỏ, bạn có thể dùng một trang sổ cho layout này, còn với những bạn chữ lớn hơn có thể dùng hai trang sổ trở lên.

  Nếu Future log là layout giúp bạn tổng quan một năm thì Monthly log lại là layout chi tiết hơn một chút, giúp bạn tổng quan tình hình của tháng. Bạn có thể ghi chú nhanh công việc quan trọng trong tháng ngay lập tức vào ô của ngày hôm đó, sau đó highlight lên cho nổi bật. Việc sử dụng Monthly log khiến bạn nhìn cụ thể hơn tháng đó bạn phải làm những gì vào ngày nào, tuần nào là tuần có khối lượng công việc căng thẳng nhất.

  Đây là phần chi tiết hơn nữa so với Future log và Monthly log. Bạn có thể lên to do list cho mỗi ngày trong tuần để đạt được kết quả công việc như ý muốn. Ở phần Monthly log, bạn ghi chú ngày hôm ấy có sự kiện quan trọng. Sau đó, vào weekly log, bạn chọn ra những việc bạn cần làm để ngày hôm sau hoàn thành tốt công việc ngày mai.

  Ảnh: mommyisawino

  Ảnh: Kate Hadfield Designs

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bullet Journal Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Bullet Journal
 • Cách Viết Job Description Tuyển Dụng Mảng It
 • Jd Là Gì? Cách Viết Jd Thu Hút
 • Hướng Dẫn Viết Bản Mô Tả Công Việc (Jd)
 • Jd Là Gì? Bí Quyết Viết Jd Thu Hút Nhất Dành Cho Nhà Tuyển Dụng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100