Hướng Dẫn Cách Viết Dạng Causes/ Effects/solutions Essay Trong Ielts Writing Task 2. ( Template Cho Causes/ Effects/ Solutions).

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Viết Conclusion Cho Essay Ielts Writing Task 2 Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Học Writing Ielts Từ A
 • Các Tips Cho Luyện Viết Essay Ielts
 • Cách Luyện Writing Ielts Cơ Bản Cực Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Topic 1: Nowadays many adults have full-time jobs and the proportion of their lives spent on work is very high. Some of them are under high stress and ignore the other parts of life.

  Many museums and historical sites are mainly visited by tourists, not local people. Why? What can be done to attract local people?

  Sau khi bạn đọc câu hỏi, bạn có thể xác định rõ vấn đề. Nhưng trước khi bạn bắt đầu viết bài luận, bạn nên nghĩ đến 2-3 nguyên nhân( causes) 2-3 ảnh hưởng ( effects) có thể có của vấn đề bạn định viết.

  It is true that/ It is obvious that….. There are a number of reasons/ various reasons behind this phenomenon/ situation/ tendency/ trend/ view / This leading tendency is caused by several factors and several solutions should be adopted ( by governments and inpiduals) to/ in order to improve/ enhance/ develop the situation.

  Fortunately, several measures/ solutions could be taken to pvent/ avoid/ deal with / face with/ cope with/ reduce/ elimate this problem/ issue.

  In conclusion, it is clear that / it seems to be that/ there are various reasons for….., and steps need to be taken to tackle/ deal with this prolem/ phenomenon.

  *Ưu đãi đặc biệt khi đăng ký khóa học luyện thi IELTS tại IELTS THƯ ĐẶNG

  Giảm 5% học phí khi đăng ký trước 1 tuần.

  Giảm 7% khi đăng ký nhóm 2 người hoặc 2 khóa học cùng lúc.

  Giảm 7% đối với học viên cũ của IELTS THƯ ĐẶNG

  Giảm 15%khi đăng ký nhóm 3 người hoặc 3 khóa học cùng lúc.

  IELTS THƯ ĐẶNG

  ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO – TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  ĐĂNG KÝ THI THỬ 2022

  ĐĂNG KÝ KHOÁ LUYỆN ĐỀ VÀ GIẢI ĐỀ IELTS

  ĐĂNG KÝ KHOÁ IELTS TIẾP THEO ( Dành cho học viên IELTS – Thư Đặng)

  Contact us

  chúng tôi I Prosource.edu.vn

  0981 128 422 I 02466803010

  [email protected]

  Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

  Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Ielts Writing Task 2 Dạng Bài Cause And Solution
 • How To Write A Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Cause And Effect Essay Cho Sinh Viên Chi Tiết Nhất
 • Cách Viết Bài Luận Về Nguyên Nhân
 • Lesson 4: Hướng Dẫn Viết Cause
 • Chi Tiết Cách Viết Cause And Effect Essay Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Viết Chữ Hoa Cỡ Nhỏ Cho Người Mới Học
 • + Cách viết compare and contrast essay đạt điểm cao

  + Hướng dẫn cách viết discussion essay hiệu quả

  1. Cause and effect essay là gì?

  Cause and effect essay là một bài tiểu luận phân tích các nguyên nhân và ảnh hưởng của hiện tượng, vấn đề nào đó. Các chương trình học thường sử dụng dạng tiểu luận này để kiểm tra khả năng tư duy logic cũng như cách nhìn nhận vấn đề của các học viên.

  Đối với một số bài tiểu luận ngắn, người ta chỉ yêu cầu bạn bàn luận về độc “cause” – nguyên nhân, hoặc chỉ ” effect” – kết quả.

  2. Cấu trúc bài cause and effect essay

  Thông thường, có hai cách viết cause and effect essay, đó là cấu trúc “block” (khối) và “chain” (chuỗi).

  Nếu sử dụng cấu trúc “block”, những đoạn văn đầu bạn sẽ liệt kê tất cả những nguyên nhân dẫn đến sự việc, hiện tượng đó. Ở những đoạn văn sau, bạn sẽ chỉ ra tác động, ảnh hưởng mà vấn đề đó gây nên.

  Nếu sử dụng cấu trúc “chain”, mỗi đoạn văn sẽ là một ý riêng thể hiện một nguyên nhân gây nên sự việc, hiện tượng và hiệu ứng chỉ từ nguyên nhân ấy.

  3. Cách viết essay cause and effect

  Để tránh việc nộp bài essay bị trễ hạn, hãy ghi chú lại cẩn thận những yêu cầu do giảng viên hay giáo viên hướng dẫn của bạn đưa ra: ngày nộp bài tiểu luận, yêu cầu định dạng, số từ toàn bài,…

  Nhớ ghi chú cẩn thận trong khi nghiên cứu để sau này có thể trích dẫn chính xác và tránh đạo văn.

  3.3 Nhờ sự trợ giúp của giảng viên

  Ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình viết tiểu luận, nếu có thắc mắc bạn nên chủ động liên lạc, gửi email cho giảng viên của mình hoặc hẹn gặp họ sau giờ học/ làm. Hãy liệt kê trước các câu hỏi, vấn đề của bạn để tiết kiệm thời gian cũng như không bị bỏ quên chi tiết nào.

  Bạn cũng có thể nói chuyện với những sinh viên đã làm việc với giáo viên này trước đây để xem liệu họ có thể làm rõ các vấn đề của bài essay cho bạn hay không.

  3.4 Xác định luận điểm

  Sau khi đã có đầy đủ các nguồn thông tin cần thiết cho bài essay, bạn cần đưa ra luận điểm để xác định hướng đi cho bài cause and effect essay. Nó sẽ là điều bạn phải chứng minh trong suốt bài essay của mình.

  Thông thường, luận điểm chỉ có một câu tùy thuộc vào nội dung bạn cần trình bày, và bao gồm cả nguyên nhân kết quả.

  3.5 Lên outline viết cause and effect essay

  Sử dụng câu đầy đủ hoặc những cụm từ ngắn gọn để mô tả tất cả các ý mà bạn muốn trình bày trong bài tiểu luận. Hãy chia nó thành ba phần chính để phác thảo những ý chính của bài.

  3.6 Viết cause and effect essay

  Dựa vào dàn ý chi tiết, bạn nên bắt tay vào việc viết bài essay càng sớm càng tốt.

  Introduction (Mở đầu)

  – Câu luận điểm: Thiếu câu này đồng nghĩa với việc bài essay của bạn sẽ bị thiếu trọng tâm. Hãy ghi lại câu luận điểm mà bạn đã xác định ở bước trên.

  Body (Thân bài)

  Lựa chọn một trong hai cấu trúc về cách viết cause and effect essay phía trên. Bạn có thể sắp xếp thông tin trong phần nội dung chính theo cách khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

  Nếu bạn muốn đề cập đến cả nguyên nhân và ảnh hưởng, hãy bắt đầu với phần mô tả nguyên nhân trước và trình bày những ảnh hưởng sau. Mỗi một đoạn văn nên được dành cho một nguyên nhân hoặc một kết quả duy nhất.

  Đừng quên sử dụng các cụm từ hoặc câu chuyển tiếp để chuyển từ nguyên nhân này sang nguyên nhân khác, từ ảnh hưởng này sang ảnh hưởng khác một cách trôi chảy.

  Một số từ ngữ thường được sử dụng cho cách viết cause and effect essay hiệu quả: (Y) is the consequence of (X) The first effect of (X) is (Y) (X) is one of the causes of (Y)

  Conclusion (Kết luận)

  Làm thế nào để kết thúc một bài cause and effect essay?

  – Nêu lại câu luận điểm. Bạn nên chứng minh rằng các đoạn thân bài được kết nối chặt chẽ với luận điểm từ phần mở đầu.

  – Viết một câu kết luận. Giống như việc thu hút sự chú ý ở phần đầu, phần kết của bạn cũng phải sáng sủa và hấp dẫn. Trong một vài từ, hãy mô tả hiệu quả phần nghiên cứu của bạn và tầm quan trọng của các lập luận phía trên.

  Hãy tìm đọc các ví dụ trên internet và xem xét cấu trúc hoặc từ vựng mà người viết thường sử dụng cho các kết luận của bài cause and effect essay để bài viết của bạn trở nên tốt hơn.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Thuê Assignment

  Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

  3.7 Check & edit

  Sau khi hoàn thành bài luận của mình, bạn nên quay lại đọc nó sau ít nhất một ngày. Lúc này, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn và cũng dễ dàng nhìn ra được những lỗi chính, lỗi cấu trúc ngữ pháp,… so với ngay khi viết xong bài tiểu luận.

  Để chắc chắn hơn, bạn có thể đưa một số bạn bè của bạn đọc thử và lắng nghe những nhận xét từ họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay Chi Tiết Nhất
 • Mẫu Biên Bản Cuộc Họp Chuẩn Nhất
 • Dịch Vụ Viết Bài Báo Khoa Học
 • Kinh Nghiệm Viết Và Công Bố Bài Báo Khoa Học
 • Cách Viết Một Bài Báo Khoa Học (Phần 1)
 • Cách Viết Dạng Bài Causes And Solutions Trong Ielts Writing Task 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Một Số Cách Xuống Dòng Trong Ô Excel Hiệu Quả
 • Quy Tắc Y Dài Và I Ngắn Trong Tiếng Việt
 • Tiếng Việt: Khi Nào Dùng I, Khi Nào Dùng Y?
 • Bàn Tiếp Về Chuyện I Ngắn Y Dài
 • Hồ Sơ Người Bệnh Và Cách Ghi Chép
 • Khó khăn mà người học ở trình độ band 5.0 – 6.0 IELTS thường mắc phải khi thực hiện viết bài dạng Causes and Solutions nằm ở cách xây dựng lập luận thuyết phục để tìm ra nguyên nhân và giải pháp tương ứng cho vấn đề mà đề bài yêu cầu, bên cạnh việc sử dụng từ vựng, ngữ pháp linh hoạt và chính xác. Chính vì thế, với bài viết lần này, tác giả sẽ hướng dẫn cách viết dạng bài Causes and Solutions dành cho người học IELTS trình độ band 5.0 – 6.0 .

  Các đặc điểm cần lưu ý khi phân tích đề

  Ví dụ 1: Cyclists and car drivers today share the same road. What are the problems? What can be done to reduce these problems? (13/06/2020)

  Ví dụ 2: Cycling is more environmentally friendly than other forms of transport. Why is it not popular in many places? And how to increase its popularity? (18/06/2016)

  Chủ đề của hai ví dụ đều tập trung vào “cycling” (đi xe đạp), tuy nhiên đối tượng chính và phạm vi của hai đề trên có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

  Các bước lập dàn bài dạng bài Causes and Solutions

  Thông thường các bài viết IELTS Writing Task 2 bất kể ở dạng nào cũng đều được chia thành bốn đoạn lớn, bao gồm:

  Thực tế, không có yêu cầu bắt buộc mọi thí sinh phải viết theo đúng bốn đoạn như trên, mà thay vào đó thí sinh có thể viết nhiều hơn tùy theo ý thích và khả năng lập luận. Tuy nhiên, với người học ở trình độ cơ bản (cụ thể là band 5.0-6.0), việc chia bài viết thành bốn đoạn sẽ giúp việc phân tích trở nên dễ dàng hơn.

  Từ đó, tác giả giới thiệu đến người viết một sườn mẫu trong cách viết dạng bài Causes and Solutions với mức điểm 5.0-6.0 như sau:

  Ngôn ngữ dùng trong bài viết Causes and Solutions

  Ngoài việc đưa ra một dàn bài với từng bước lập luận cụ thể, tác giả sẽ giới thiệu tới người đọc những cụm từ được sử dụng phổ biến trong dạng bài Causes and Solutions

  Ngôn ngữ nói về nguyên nhân, đồng nghĩa với “cause” (gây ra )

  Ngôn ngữ nói về giải pháp, đồng nghĩa với “solve” (giải quyết)

  Cách viết dạng bài Causes and Solutions hoàn chỉnh

  Áp dụng toàn bộ lý thuyết ở các phần trên, tác giả tổng hợp lại ba bước quan trọng khi viết bài IELTS Writing Task 2, cụ thể hơn dành cho dạng bài Causes and Solutions như sau:

  Ở phần này, tác giả sẽ phân tích một đề mẫu, áp dụng các bước nêu trên:

  Đề bài: Students leave high school without learning how to manage their money.

  What are the reasons and solutions for this issue?

  Bước 1: Phân tích đề bài

  Chủ đề: manage money (quản lý tiền)

  Đối tượng: students (học sinh)

  Phạm vi: leave high school (rời trường cấp 3)

  Bước 2: Lên dàn bài

  Với những nội dung cố định trong dàn ý, người viết có thể áp dụng để tạo ra một câu hoàn chỉnh cho dàn bài chi tiết ở đây. Tuy nhiên, với phần ý tưởng chi tiết cho từng nguyên nhân và giải pháp, người học đang ở trình độ cơ bản (cụ thể là band 5.0-6.0) có thể sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để đưa ra lập luận cụ thể và chắc chắn trước khi viết thành bài hoàn chỉnh bằng tiếng Anh.

  • Paraphrase đề bài: students leave high school = high school graduates, manage money = skills in money management
  • Câu trả lời: This essay will outline a number of reasons for this trend and a number of possible solutions to help tackle the issue.

  • Nguyên nhân 1: do học sinh cấp 3 thường sống với gia đình và phụ thuộc tài chính vào bố mẹ
  • Kết quả nguyên nhân 1: từ đó, họ không nhận thức được tầm quan trọng của việc kiếm tiền và tiết kiệm tiền
  • Nguyên nhân 2: tiền mà học sinh cấp 3 thường được nhận là tiền tiêu vặt
  • Kết quả nguyên nhân 2: do đó, họ chỉ có thói quen tiêu tiền chứ không thể học được cách quản lý và tiết kiệm tiền

  • Giải pháp 1: đưa kỹ năng quản lý tiền thành một môn học bắt buộc trong chương trình cấp ba
  • Giải thích giải pháp 1: từ đó, giúp học sinh có những kỹ năng cần thiết ngay sau khi rời gia đình để đi học đại học
  • Giải pháp 2: bố mẹ nên có trách nhiệm trong việc đảm bảo những kỹ năng quản lý tiền cho học sinh trước khi tốt nghiệp cấp ba
  • Giải thích giải pháp 2: từ đó, giúp học sinh tự chủ được tài chính ngay khi rời gia đình

   Paraphrase câu trả lời: In conclusion, there are main contributors to the problem and several measures are suggested to put an end to the situation.

  There is a common problem amongst high school graduates these days where students are leaving school without any knowledge or skills in personal money management. This essay will outline a number of reasons for this trend and a number of possible solutions to help tackle the issue.

  High school graduates’ lack of money management skills is attributed to various factors. One main cause of this issue is that the majority of high school students live with their parents and are completely financially dependent upon them. Most students do not need to work to earn money while at high school, as their parents pay for all their needs, and therefore do not gain any understanding of the realities of earning and saving money. Furthermore, the only money that students receive is from their parents and this is typically in the form of pocket-money, which is given with the intent on it being spent. Therefore, young people only really learn how to spend money, and not how to earn, save or manage it wisely.

  There are a number of viable solutions to help tackle this problem. To begin with, basic money management skills could be included as a compulsory subject for students in their high school years, which would help equip them with the knowledge and skills to manage their own personal finances when they leave school, move out of home and enter employment. In addition, parents need to take responsibility to make sure that their children are adequately educated in such matters to ensure their children maintain a successful and independent financial situation after graduating and leaving home.

  Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

  Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

  In conclusion, although money management is a problem for a lot of school leavers, there are a number of viable solutions to counteract this problem.

  Tạm kết cho dạng bài Causes and Solutions

  Qua bài viết trên, tác giả giới thiệu cách viết dạng bài Causes and Solutions thông qua ba bước căn bản, bao gồm: phân tích đề bài, lên dàn bài và viết bài cũng như cung cấp những nền tảng từ vựng và ngữ pháp căn bản cho dạng bài này. Thông qua các kiến thức trên, người học có thể áp dụng cho bài viết của mình để nâng cao band điểm mong muốn trong quá trình luyện thi IELTS của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ielts Writing Task 1: Ví Dụ Và Hướng Dẫn Mô Tả Pie Chart
 • Pie Chart Ielts: (Chi Tiết) Cách Viết Và Phân Tích Biểu Đồ & Từ Vựng Hay
 • Bí Kíp Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh
 • Et Cetera (Etc.), And So On, And So Forth… In Ielts Writing
 • 8 Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word Giúp Văn Bản Đẹp Hơn
 • Chi Tiết Cách Viết Cause And Effect Essay Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Chữ Hoa Cỡ Nhỏ Cho Người Mới Học
 • Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Hoa Sáng Tạo Calligraphy Free
 • Bật Mí Cách Viết Email Tiếng Anh Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • 9 Cách Viết Content Hay Ngay Cả Khi Bạn Không Biết Gì
 • Những Câu Feedback Hay Cách Viết Feedback Hay Stt Feedback Hay
 • Bạn đang lo lắng vì không biết cách viết cause and effect essay hiệu quả, gây ấn tượng với thầy cô?

  Cause and effect essay là một trong những bài tập phổ biến, mang tính bắt buộc đối với nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành ngôn ngữ, sinh viên chương trình quốc tế, chất lượng cao và du học sinh.

  Mặc dù có tính chất vô cùng quan trọng nhưng vẫn chưa có một môn học nào giảng dạy sinh viên cách để viết một bài luận hoàn chỉnh.

  Hiểu được điều này, Tri Thức Cộng Đồng đem đến cho bạn những hướng dẫn chi tiết nhất về cách viết essay cause and effect để bạn tham khảo và áp dụng vào bài essay của mình.

  1. Cause and effect essay là gì?

  Để nắm được cách viết cause and effect essay thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu đó là bản chất của dạng bài essay này.

  Đây là dạng bài luận về nguyên nhân, kết quả của một vấn đề, một hiện tượng, một chủ thể cụ thể nào đó.

  Với bài luận dạng này, bạn cần phải trình bày được hai luận điểm chính, đó là nguyên nhân gây ra vấn đề, hiện tượng đó và tác động của nó đến một chủ thể xác định hoặc trong một phạm vi cụ thể cho trước.

  2. Cấu trúc bài cause and effect essay

  Một nội dung không thể thiếu đối với bất cứ hướng dẫn về cách viết cause and effect essay chính là cấu trúc của dạng bài essay này.

  Chất lượng bài luận của bạn cao hay thấp phần lớn là dựa trên khả năng đi đúng hướng của bạn, nắm được cấu trúc chính là bạn đã xác định được hướng đi.

  Bạn sẽ không bị lạc đề hay lan man trong suốt quá trình viết luận.

  Cấu trúc chung của bài essay dạng này bao gồm ba phần chính như sau:

  – Phần thân bài: Bao gồm hai luận điểm chính là luận điểm nguyên nhân và luận điểm kết quả. Với dạng bài này, có nhiều cách tiếp cận và nêu cấu trúc khác nhau cho bạn lựa chọn.

  + Nhiều nguyên nhân, một kết quả:

  Ở đây, bạn chỉ ra vấn đề, hiện tượng có bao nhiêu nguyên nhân và tất cả những nguyên nhân đó dẫn đến một kết quả cụ thể. Lúc này, bạn có thể chia phần thân bài thành hai phần chính bao gồm 2 đến 3 nguyên nhân và một kết quả chung.

  + Một nguyên nhân, nhiều kết quả:

  Có những vấn đề, hiện tượng chỉ có một nguyên nhân chính duy nhất nhưng lại gây ra, để lại nhiều hệ lụy hay dẫn đến nhiều kết quả khác nhau.

  Với những trường hợp như vậy thì bạn có thể xây dựng cấu trúc thân bài gồm 1 nguyên nhân chính và từ 2 đến 3 kết quả.

  + Mỗi nguyên nhân tương ứng với một kết quả:

  Ngoài hai cách tiếp cận trên thì bạn có thể linh hoạt với trường hợp mỗi nguyên nhân lại sinh ra một kết cả.

  Do đó mà bạn có thể triển khai bài luận theo hình thức song song nguyên nhân 1 – kết quả 1 sau đó là nguyên nhân 2 – kết quả 2 miễn sao người đọc cảm thấy dễ hiểu và bạn vẫn đảm bảo được sự khoa học, móc nối và logic.

  – Phần kết bài:

  3. Hướng dẫn cách viết cause and effect essay hay, ấn tượng

  Cách viết cause and effect essay hiệu quả bao gồm 5 bước sau:

  Một người viết luận hay là người hiểu đề bài muốn gì và biết mình cần phải làm gì.

  Do đó, để có thể chinh phục được cause and effect essay, trước tiên hãy đọc và phân tích kỹ càng đề bài được giao.

  Hãy tìm hiểu thật sâu, thật kỹ, để có cái nhìn khách quan toàn cảnh nhất về vấn đề. Từ đó bạn mới có những cái nhìn sâu sắc, khai thác được những khía cạnh độc đáo, đây chính là những điểm khiến cho bài luận của bạn ấn tượng hơn.

  3.2. Tìm kiếm và lựa chọn nguyên nhân – kết quả

  Bước này thường còn được gọi là brainstorm ý tưởng cho bài luận mà cụ thể với bài cause and effect essay chính là nguyên nhân – kết quả.

  Ở bước này, bạn hãy chia đôi tờ giấy nháp của bạn thành hai cột sau đó liệt kê toàn bộ những nguyên nhân và kết quả mà bạn tìm thấy, nghĩ tới vào hai cột kể trên.

  Đừng ngần ngại khi viết ra, hãy để suy nghĩ và sức sáng tạo của bạn thực sự thăng hoa và biết đâu bạn lại có thể nảy ra những ý tưởng cực kỳ mới mẻ, những góc nhìn thật độc đáo.

  Ngoài ra, trong quá trình liệt kê nguyên nhân, kết quả, đôi khi bạn sẽ thấy phần nguyên nhân nhiều và dài hơn phần kết quả hoặc ngược lại.

  Lúc này, bạn sẽ nhận thấy đâu là phần dễ viết hơn, có nhiều thông tin hơn, đó sẽ là khía cạnh bạn chọn để định hình cấu trúc cho bài luận của bạn.

  3.3. Thiết lập câu luận đề (Thesis Statement)

  Câu luận đề là câu giới thiệu căn bản những gì bạn sẽ trình bày ở phần thân bài.

  Nó phải đảm bảo tiêu chí giúp người đọc hình dung ra những gì bạn sẽ viết ở phần tới. Đồng thời, nó cần trả lời được câu hỏi vì sao vấn đề này cần được quan tâm.

  Lưu ý, câu luận đề là một câu khẳng định, không mang tính cá nhân, không mập mờ giữa các tầng nghĩa.

  Nếu bạn gặp khó khăn khi viết viết luận văn tiếng anh hãy liên hệ với đội ngũ Tri Thức Cộng Đồng để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ viết luận văn thuê bằng tiếng anh của chúng tôi.

  Với kinh nghiệm hơn 10+ năm, Tri Thức Cộng Đồng cam kết mang đến bài luận chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua gmail [email protected] hoặc Hotline 0946 88 33 50 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

  3.4. Viết đề cương (outline)

  Đề cương hay outline chính là xương sống cho bài luận của bạn.

  Nội dung của đề cương được coi như một bản phác thảo khái quát toàn bộ bài luận. Khi viết outline, bạn chú ý chọn lọc những ý tưởng hay nhất mà bạn đã brainstorm trước đó.

  Đề cương cũng cần bám sát theo cấu trúc của dạng bài.

  Khi làm đề cương, bạn cần sắp xếp các ý tưởng sao cho logic và khoa học nhất.

  Các ý tưởng cần có sự liên kết chặt chẽ và đảm bảo phù hợp với trình tự lập luận mà bạn sẽ triển khai sau này.

  Khi đã có một bộ sườn hoàn hảo thì việc còn lại là triển khai tất cả những ý tưởng đó thành lời văn.

  Để bài luận của bạn thêm phần thuyết phục, bạn cần phải sử dụng hệ thống lập luận và dẫn chứng đầy đủ và đa dạng.

  Phần dẫn chứng có thể không quá nhiều nhưng nó cần phải có độ chính xác, có tính thực tế và đặc biệt là phù hợp với luận điểm.

  Ngoài ra, khi triển khai bài viết, bạn cũng lưu ý tránh những lập luận quanh co, rườm rà. Điều này vừa gây rối cho người đọc vừa khiến cho bài luận trở nên kém thuyết phục.

  Một bí quyết để có thể lập luận một cách thông minh đó là những lập luận đó trước tiên phải thuyết phục được chính bạn.

  Nếu như bản thân bạn cảm thấy những lập luận đó của mình còn chưa thuyết phục nổi mình thì không nên sử dụng.

  Tuy nhiên, đôi khi lý do khiến cho cách lập luận chưa có độ xác đáng và tin tưởng cao có thể là vì cách diễn đạt của bạn còn chưa tốt. Do đó mà hãy nhớ diễn đạt một cách ngắn gọn, dễ hiểu thay vì cố gắng thể hiện trình độ của bản thân nếu như bạn không đủ khả năng.

  Cuối cùng, đừng quên biên tập và chỉnh sửa lại bài viết của mình khi đã viết xong.

  Hãy kiểm tra lại ngữ pháp, cách sử dụng ngôn từ, kiểm tra lại các nguồn đã trích dẫn trong bài.

  Bạn có thể trở thành “giáo viên” của chính mình, tự kiểm tra cho bản thân hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, các bậc tiền bối, những người có kinh nghiệm.

  Như vậy, cause and effect essay sẽ không phải là một dạng bài khó nếu bạn nắm được bản chất, cấu trúc và cách viết cause and effect essay một cách thấu đáo. Quan trọng là bạn phải thực hành và áp dụng chúng vào trong thực tế bài viết của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lesson 4: Hướng Dẫn Viết Cause
 • Cách Viết Bài Luận Về Nguyên Nhân
 • Cách Viết Cause And Effect Essay Cho Sinh Viên Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay Chi Tiết Nhất
 • Cách Viết Dạng Bài Cause And Solution Trong Ielts Writing Task 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Yên Nhật Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Những Ý Tưởng Quay Phim Ngắn Hay
 • Chuyển Đổi Zenkaku Sang Hankaku Và Ngược Lại Trong Bộ Gõ Tiếng Nhật
 • Gõ Tiếng Nhật – Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Dùng 着/zhe Trong Tiếng Trung
 • Khó khăn mà người học ở trình độ band 5.0 – 6.0 IELTS thường mắc phải khi thực hiện viết bài dạng Causes and Solutions nằm ở cách xây dựng lập luận thuyết phục để tìm ra nguyên nhân và giải pháp tương ứng cho vấn đề mà đề bài yêu cầu, bên cạnh việc sử dụng từ vựng, ngữ pháp linh hoạt và chính xác. Chính vì thế, với bài viết lần này, tác giả sẽ hướng dẫn cách viết dạng bài Causes and Solutions dành cho người học IELTS trình độ band 5.0 – 6.0.

  Phân tích đề bài dạng Causes and Solutions

  Ví dụ 2: Cycling is more environmentally friendly than other forms of transport. Why is it not popular in many places? And how to increase its popularity? (18/06/2016)

  Chủ đề của hai ví dụ đều tập trung vào “cycling” (đi xe đạp), tuy nhiên đối tượng chính và phạm vi của hai đề trên có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

   

  Ví dụ 1

  Ví dụ 2

  Đối tượng

  Cyclists and car drivers (người đi xe đạp và người đi xe ô tô)

  Cycling (việc đạp xe)

  Phạm vi

  Share the same road (đi chung làn đường)

  More environmentally friendly (than thiện với môi trường)

  Cấu trúc

  Thông thường các bài viết IELTS Writing Task 2 bất kể ở dạng nào cũng đều được chia thành bốn đoạn lớn, bao gồm:

  • Introduction (Mở bài),

  • Body (Hai đoạn thân bài)

  • Conclusion (Kết bài). 

  Thực tế, không có yêu cầu bắt buộc mọi thí sinh phải viết theo đúng bốn đoạn như trên, mà thay vào đó thí sinh có thể viết nhiều hơn tùy theo ý thích và khả năng lập luận. Tuy nhiên, với người học ở trình độ cơ bản (cụ thể là band 5.0-6.0), việc chia bài viết thành bốn đoạn sẽ giúp việc phân tích trở nên dễ dàng hơn.

  Từ đó, tác giả giới thiệu đến người viết một sườn mẫu trong cách viết dạng bài Causes and Solutions với mức điểm 5.0-6.0 như sau:

  Đoạn

  Nội dung

  Câu mẫu

  Mở bài

  Paraphrase đề bài và đưa ra câu trả lời đề bài (thesis statement)

  My essay below will analyze both causes and feasible solutions to this problem. 

  Thân bài 1

  Đưa ra nguyên nhân

  Câu 2: nguyên nhân thứ nhất

  Câu 3: giải thích cho nguyên nhân thứ nhất

  Câu 4: nguyên nhân thứ hai

  Câu 5: giải thích cho nguyên nhân thứ hai

  [The topic] is attributed to various factors. 

  One main cause of this issue is that … (the first cause). 

  Furthermore, … (the second cause)   

  Thân bài 2

  Đưa ra giải pháp

  Câu 2: giải pháp thứ nhất

  Câu 3: giải thích cho giải pháp thứ nhất

  Câu 4: giải pháp thứ hai

  Câu 5: giải thích cho giải pháp thứ hai

  There are a number of viable solutions to help tackle this problem. 

  To begin with, … (the first solution). 

  In addition, … (the second solution)  …

  Kết bài

  Paraphrase lại câu trả lời đề bài (thesis statement)

  In conclusion, there are main contributors to the problem and several measures are suggested to put an end to the situation.

  Ngôn ngữ dùng trong bài viết Causes and Solutions

  Ngoài việc đưa ra một dàn bài với từng bước lập luận cụ thể, tác giả sẽ giới thiệu tới người đọc những cụm từ được sử dụng phổ biến trong dạng bài Causes and Solutions

  Ngôn ngữ nói về nguyên nhân, đồng nghĩa với “cause” (gây ra)

  Noun phrases

  Verbs

  To be the cause of something

  To be the reason for something

  To be the contributor to something

  To cause something

  To lead to

  To contribute to something

  Ngôn ngữ nói về giải pháp, đồng nghĩa với “solve” (giải quyết)

  Noun phrases

  Verbs

  To be the solution to something

  To be the remedy for/to something

  To (partly) solve/tackle the problem

  To alleviate/improve the situation

  Cách viết dạng bài Causes and Solutions hoàn chỉnh

  Áp dụng toàn bộ lý thuyết ở các phần trên, tác giả tổng hợp lại ba bước quan trọng khi viết bài IELTS Writing Task 2, cụ thể hơn dành cho dạng bài Causes and Solutions như sau:

  Ở phần này, tác giả sẽ phân tích một đề mẫu, áp dụng các bước nêu trên:

  Đề bài: Students leave high school without learning how to manage their money. 

  What are the reasons and solutions for this issue?

  Bước 1: Phân tích đề bài

  Chủ đề: manage money (quản lý tiền)

  Đối tượng: students (học sinh)

  Phạm vi: leave high school (rời trường cấp 3)

  Bước 2: Lên dàn bài

  Với những nội dung cố định trong dàn ý, người viết có thể áp dụng để tạo ra một câu hoàn chỉnh cho dàn bài chi tiết ở đây. Tuy nhiên, với phần ý tưởng chi tiết cho từng nguyên nhân và giải pháp, người học đang ở trình độ cơ bản (cụ thể là band 5.0-6.0) có thể sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để đưa ra lập luận cụ thể và chắc chắn trước khi viết thành bài hoàn chỉnh bằng tiếng Anh.

  Đoạn

  Nội dung

  Mở bài

  • Paraphrase đề bài:

   students leave high school = high school graduates, manage money = skills in money management

  • Câu trả lời:

   This essay will outline a number of reasons for this trend and a number of possible solutions to help tackle the issue.

  Thân bài 1

  • Nguyên nhân 1:

   do học sinh cấp 3 thường sống với gia đình và phụ thuộc tài chính vào bố mẹ

  • Kết quả nguyên nhân 1:

   từ đó, họ không nhận thức được tầm quan trọng của việc kiếm tiền và tiết kiệm tiền

  • Nguyên nhân 2:

   tiền mà học sinh cấp 3 thường được nhận là tiền tiêu vặt

  • Kết quả nguyên nhân 2:

   do đó, họ chỉ có thói quen tiêu tiền chứ không thể học được cách quản lý và tiết kiệm tiền

  Thân bài 2

  • Giải pháp 1:

   đưa kỹ năng quản lý tiền thành một môn học bắt buộc trong chương trình cấp ba

  • Giải thích giải pháp 1:

   từ đó, giúp học sinh có những kỹ năng cần thiết ngay sau khi rời gia đình để đi học đại học

  • Giải pháp 2:

   bố mẹ nên có trách nhiệm trong việc đảm bảo những kỹ năng quản lý tiền cho học sinh trước khi tốt nghiệp cấp ba

  • Giải thích giải pháp 2:

   từ đó, giúp học sinh tự chủ được tài chính ngay khi rời gia đình

  Kết bài

  • Paraphrase câu trả lời:

   In conclusion, there are main contributors to the problem and several measures are suggested to put an end to the situation.

  There is a common problem amongst high school graduates these days where students are leaving school without any knowledge or skills in personal money management. This essay will outline a number of reasons for this trend and a number of possible solutions to help tackle the issue.

  High school graduates’ lack of money management skills is attributed to various factors. One main cause of this issue is that the majority of high school students live with their parents and are completely financially dependent upon them. Most students do not need to work to earn money while at high school, as their parents pay for all their needs, and therefore do not gain any understanding of the realities of earning and saving money. Furthermore, the only money that students receive is from their parents and this is typically in the form of pocket-money, which is given with the intent on it being spent. Therefore, young people only really learn how to spend money, and not how to earn, save or manage it wisely.

  There are a number of viable solutions to help tackle this problem. To begin with, basic money management skills could be included as a compulsory subject for students in their high school years, which would help equip them with the knowledge and skills to manage their own personal finances when they leave school, move out of home and enter employment. In addition, parents need to take responsibility to make sure that their children are adequately educated in such matters to ensure their children maintain a successful and independent financial situation after graduating and leaving home. 

  Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

  Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

  In conclusion, although money management is a problem for a lot of school leavers, there are a number of viable solutions to counteract this problem.

  Tạm kết cho dạng bài Causes and Solutions

  Qua bài viết trên, tác giả giới thiệu cách viết dạng bài Causes and Solutions thông qua ba bước căn bản, bao gồm: phân tích đề bài, lên dàn bài và viết bài cũng như cung cấp những nền tảng từ vựng và ngữ pháp căn bản cho dạng bài này. Thông qua các kiến thức trên, người học có thể áp dụng cho bài viết của mình để nâng cao band điểm mong muốn trong quá trình luyện thi IELTS của mình.

  Trang Trịnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Vân Vân Và Vân Vân” Trong Tiếng Anh Nói Sao Cho Đúng? – Speak English
 • Trường Tiểu Học Lê Thị Hồng Gấm
 • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách…
 • Gợi Ý Về Chủ Đề Cuộc Thi Viết Thư Quốc Tế Upu Lần Thứ 46
 • Hướng Dẫn Viết Thư Cuộc Thi Viết Thư Upu Quốc Tế Lần Thứ 50
 • Cách Làm Ielts Writing Task 2 Dạng Bài Cause And Solution

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Dạng Causes/ Effects/solutions Essay Trong Ielts Writing Task 2. ( Template Cho Causes/ Effects/ Solutions).
 • Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Viết Conclusion Cho Essay Ielts Writing Task 2 Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Học Writing Ielts Từ A
 • Các Tips Cho Luyện Viết Essay Ielts
 • Với các bài “Cause and solutiong” thì cách viết khá đơn giản. Đoạn thân bài bàn luận 2 nguyên nhân của vấn đề và 2 tác động hoặc 2 giải pháp cho vấn đề được nêu ở đề bài

  Mở bài:

  • Định hướng bài viết

  Thân bài

  • Đoạn 1: đưa ra 2 nguyên nhân của vấn đề được nêu lên ở đề bài
  • Đoạn 2: Đưa ra 2 tác động hoặc giải pháp cho vấn đề được nêu lên ở đề bài

  Kết nài: Tóm tắt lại các ý chính của bài viết

  Lưu ý: không nên đưa dàn ý chung của toàn bài viết ở phần mở bài vì như vậy sẽ dễ bị lặp từ và lặp ý ở các phân sau

  Người viết có thể sử dụng những câu mang ý nghĩa chung và định hướng nội dung bài viết như: “This essau will outline a number of reasons for this trend and a number of possible solutions to help tackle the issue.”

  Topic: Students leave high school without learning how to manage their money. What are the reasons and solutions for this issue

  Thân bài:

  • Đoạn 1: Bàn luận về 2 nguyên nhân dẫn đến việc học sinh cấp 3 ra trường không biết cách kiểm soát tài chính:”Dependent on parents” và “Receive money in the form of pock money”
  • Đoạn 2: Bàn luận về 2 giải pháp giúp cải thiện tình hình: “Improve education at home and at school.”

  Kết bài:

  Tóm tắt lại đại ý toàn bài viết: “In conclusion, although money management is a problem for a lot of school leavers, there are a number of viable solution to counteract this problem.”

  Lưu ý: Khi đưa ra 2 giải pháp thi cần đưa 2 giải pháp giải quết 2 nguyên nhân đã được nêu đến trong bài để đảm bảo tính mạch lạc và thống nhất của bài viết.

  Gợi ý giải pháp:

  Trong nhiều trường hợp, thí sinh có thể ứng dụng đến giải pháp của chính phủ như sau:

  Ban hành luật lệ mới: “To introduce/implement/pass new regulations or policies” hoặc “to enforce the law”.

  Cần điều gì: “To introduce a ban/prohibition on sth”

  Đưa ra hình phạt mới: “To introduce a new punishments” (finance or imprisonment)

  Tăng thuế: ” to increase taxes hoặc to improve taxes on sth”

  Đầu tư: “To invest money in”

  Chạy các chiến dịnh tuyên truyền: “To run propagation campaignss to raise social awareness”.

  Khuyến khích người dân làm gì: “to encourage people to do sth”

  The government should introduce new regulations that monitor the dumping of toxic waste into the ocean.

  There should be a ban on the use of cars in cities in order to keep the air clean.

  New punishments for poachers should be implemented immediately.

  The government should impose heavier taxes on factories that release exhaust that harms the environment.

  More state money should To introduce in the protection of forests

  --- Bài cũ hơn ---

 • How To Write A Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Expository Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Cause And Effect Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Expository Essay
 • Hướng Dẫn Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • How To Write A Compare And Contrast Essay
 • Cause – Effect là dạng bài Writing có cấu trúc khá đơn giản và thường xuyên gặp trong bài thi IELTS. Cause có nghĩa là nguyên nhân, nguyên do, căn nguyên. Effect nghĩa là kết quả. Solution (giải pháp) ý tưởng dựa trên các hoạt động,…. Dàn bài IELTS Writing Task 2 sẽ có dạng bài Nguyên Nhân, Tác Động, Giải Pháp.

  1. Cách nhận biết dạng bài Cause và Effect

  Dạng bài Causes – Effects thường yêu cầu bạn phải nêu ra các Cause (nguyên nhân), Effect (tác động) hoặc đôi khi là Solution (giải pháp) của một vấn đề xã hội cụ thể nào đó. Để có thể kết hợp đa dạng các yêu cầu như:

  Question 1:

   Nowadays many adults have full-time jobs and the proportion of their lives spent on work is very high. Some of them are under high stress and ignore the other parts of life. What are causes & effects?

  (Ngày nay, nhiều người trưởng thành có công việc toàn thời gian và tỷ lệ cuộc sống của họ dành cho công việc là rất cao. Một số người trong số họ đang bị căng thẳng cao độ và bỏ qua các phần khác của cuộc sống. Nguyên nhân & ảnh hưởng là gì?)

  Question 2:

  Question 3:

   Cycling is more environmentally-friendly than other forms of transport. Why is it not popular in many places? How to increase its popularity? → Causes & solutions.

  (Đi xe đạp thì thân thiện với môi trường hơn các hình thức giao thông khác. Tại sao nó không được phổ biến ở nhiều nơi? Làm thế nào để tăng mức độ phổ biến của nó? Nguyên nhân & giải pháp).

  2. Cách lên ý tưởng cho dạng Cause và Effect

  Trước khi viết bài, bạn phải suy nghĩ 2-3 nguyên nhân (Cause), 2-3 ảnh hưởng (Effect) và cách giải quyết của vấn đề đó (Solution).

  Cause:

  Ví dụ:

  • To be genetic factors (Yếu tố di truyền).
  • Lack of physical activity. (Thiếu hoạt động thể chất)
  • Unhealthy eating patterns/ habits (Thói quen ăn uống không lành mạnh: eating fast food/ drinking high-calorie beverages…)
  • Many children spend a lot of time being active: watching television/ playing computers and video games. (Nhiều trẻ em dành nhiều thời gian để vận động: xem tivi/ chơi máy tính và trò chơi điện tử)

  Effect:

   Mọi vấn đề, tác nhân trong câu hỏi của đề thi viết IELTS Task 2 đều sẽ đem lại tác động tiêu cực hay tích cực đến People (Người), Society (Xã hội), Government (Chính phủ) hay Inpidual (Bản thân) mỗi đối tượng sẽ bị ảnh hưởng ở những khía cạnh khác nhau.

  Ví dụ:

  • Physical health problems: high cholesterol, high blood pssure, early heart disease, diabetes,…. (Các vấn đề sức khỏe thể chất: cholesterol cao, huyết áp cao, bệnh tim sớm, tiểu đường,…)
  • Loss of productivity. (Mất năng suất)
  • Depssion and mental disorders. (Trầm cảm và rối loạn tâm thần)

  Solution:

   Mọi nguyên nhân và ảnh hưởng đều có giải pháp để giải quyết. Liên hệ nguyên nhân, ảnh hưởng và những đối tượng bị tác động đề ra những giải pháp. Lên ý tưởng cho giải pháp ứng với số nguyên nhân hay ảnh hưởng được đề cập.

  Ví dụ:

   Childhood obesity is becoming a serious problem in many countries. Explain the main causes and effects of this problem, and suggest some possible solutions.

  (Béo phì ở trẻ em đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều quốc gia. Giải thích nguyên nhân và ảnh hưởng chính của vấn đề này, và đề xuất một số giải pháp khả thi).

  3. Cấu trúc của Cause và Effect

  Có rất nhiều cách khác nhau để xây dựng một cấu trúc bài viết hoàn chỉnh, nhưng bạn hãy chọn một cấu trúc rõ ràng, mạch lạc, có tính liên kết về các ý tưởng. Sự mạch lạc và gắn kết trong bài viết sẽ khiến các giám khảo đánh giá cao lối tư duy và trình bày của bạn.

  Cấu trúc hoàn chỉnh của dạng bài này:

  1. Introduction.
  2. Body paragraph 1 – causes.
  3. Body paragraph 2 – effects.
  4. Conclusion.

  Question: Today more people are overweight than ever before. What in your opinion are the primary causes of this? What are the main effects of this epidemic? (Ngày nay nhiều người thừa cân hơn bao giờ hết. Theo bạn, nguyên nhân chính của điều này là gì? Những ảnh hưởng chính của dịch bệnh này là gì?)

  Introduction

  Introduction: Hãy viết phần này bằng 2 câu ngắn gọn và súc tích, đảm bảo tổng quát của một phần mở bài.

  Sentence 1: Paraphrase lại đề bài (bạn có thể dùng ‘nowadays/today/these days’ để bắt đầu bài viết):

   “Nowadays the number of overweight people is constantly growing.” (“Ngày nay số người thừa cân không ngừng tăng lên”)

  Sentence 2: Đề cập đến vấn đề bạn định nói trong bài viết của mình:

  Body paragraph 1 – Causes

  Sentence 1: Trình bày những nguyên nhân chính của bệnh béo phì:

   “In my opinion, the foremost causes of obesity are inactive lifestyle and unhealthy eating habits.” (Theo tôi, nguyên nhân chủ yếu của bệnh béo phì là lối sống lười vận động và thói quen ăn uống không lành mạnh”)

  Sentences 2-3: khai thác chi tiết luận điểm đầu tiên. Bạn hãy phân tích và khai thác hết chi tiết, để người đọc có thể hiểu hết những gì bạn muốn trình bày về một vấn đề nào đó.

   “Today more and more people rely on cars instead of walking, have less physical demands at work and pfer inactive leisure activities. This results in burning less calories and gaining weight.”

  (“Ngày nay, ngày càng có nhiều người dựa vào ô tô thay vì đi bộ, có ít nhu cầu thể chất hơn trong công việc và thich các hoạt động giải trí không hoạt động. Điều này dẫn đến việc đốt cháy ít calo hơn và tăng cân”)

  Sentences 4-5: đi vào phân tích luận điểm thứ 2. Bạn nên đưa ra ví dụ để dẫn chứng cụ thể.

   “Moreover, the problem is accentuated by the growing number of people, who eat irregularly and consume large portions of high-calorie food. For example, about 50% of the adult population in Europe with so-called disordered eating suffer from obesity”.

  (“Hơn nữa, vấn đề được nhấn mạnh bởi số lượng ngày càng tăng của những người ăn uống thất thường và tiêu thụ một phần lớn thức ăn có hàm lượng calo cao. Ví dụ, khoảng 50 phần trăm dân số trưởng thành ở Châu Phi bị mắc chứng béo phì”)

  Body paragraph 2 – Effects

  Sentence 1: Nêu ra toàn bộ những ảnh hưởng có thể có của vấn đề.

   “The possible effects of this problem include physical health problems and loss of productivity.” (Các tác động có thể xảy ra của vấn đề này bao gồm các vấn đề sức khỏe thể chất và mất năng suất”)

  Sentences 2-3: Phân tích chi tiết ảnh hưởng đầu tiên và đưa ra ví dụ:

   “First of all, obesity results in incorrect functioning of the human body and contributes to the risk of developing some chronic illnesses. For example, as body fat percentage increases, the person’s metabolism worsens, which in turn may result in diabetes or heart diseases.”

  (“Trước hết, béo phì dẫn đến cơ thể con người hoạt động không chính xác và góp phần vào nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính. Ví dụ, khi tỉ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể tăng lên, sự trao đổi chất của người đó xấu đi, do đó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim”)

  Sentences 4-6: Phân tích chi tiết ảnh hưởng thứ 2 và đưa ra ví dụ:

   “Secondly, overweight people are very unhealthy and often suffer from stress and tiredness. This lessens their work capacity and results in lower productivity. For example, it has been proven that an obese person needs to put more effort to complete some task than a person with normal weight.”

  (“Thứ hai, những người thừa cân rất không tốt cho sức khỏe và thường xuyên bị căng thẳng mệt mỏi. Điều này làm giảm năng lực làm việc của họ và dẫn đến năng suất thấp hơn. Ví dụ, người ta đã chứng minh rằng một người béo phì cần phải nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành nhiệm vụ nào đó so với một người có cân nặng bình thường”).

  Conclusion

  Conclusion: Trong phần kết luận, bạn cần đề cập để nhấn mạnh lại vấn đề mà bài viết đang bàn luận tới, tóm tắt và tổng quát lại các nguyên nhân, ảnh hưởng mà bạn đã viết trong bài.

   “To sum up, obesity is a big problem that affects a lot of people nowadays. It’s mainly caused by inactive lifestyle and eating disorders and results in severe health problems and loss of productivity.”

  (“Tóm lại, béo phì là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến rất nhiều người hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu là do lối sống lười vận động và rối loạn ăn uống, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và mất năng suất”).

  4. Từ vựng hay dùng trong bài Cause và Effect

  • As a result/ consequence/ consequently/ hence/ therefore/ because of this: Do đó
  • So/ for: Vì.
  • So… that…/ such… that…/ such a/an… that…: Vậy nên…/ như vậy mà…/ như vậy…
  • Because of/ Due to/ As a result of/ In view of: Do…/ vì…
  • Cause/ result in/ contribute to/ be the reason for/ be responsible for/ lead to: gây ra, dẫn đến…
  • Be a result of/ be a consequence of/ follow from/ be due to: Được tạo nên từ, gây ra bởi…
  • Before… Now…: Trước đó… hiện nay
  • One more result/consequence: Thêm một kết quả/ hậu quả.
  • Another result is…: Một kết quả khác là.
  • One outcome is… Another outcome is… Một kết quả là… Một kết quả khác là…
  • As a consequence of ABC, XYZ takes plans / happens/shows up, etc.

  Như một hệ quả của ABC, XYZ có kế hoạch/ xảy ra/ hiển thị, v.v.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ielts Writing Task 2: Bài Mẫu Agree Or Disagree Band 9.0
 • Ielts Writing Task 2: Hướng Dẫn ‘ăn Điểm’ Dạng Bài Agree Or Disagree
 • Ielts Writing: Hướng Dẫn Viết Discussion Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Ielts Writing Task 1 (Bar Chart)
 • Lesson 3: Cách Nhận Xét Biểu Đồ Thể Hiện Xu Hướng Tăng Giảm: Line Graph & Bar Chart
 • Chia Sẻ Cách Viết Problem And Solution Essay Đúng Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Academic Writing B1 (From Paragraphs To Essays)
 • Lesson 3: Cách Nhận Xét Biểu Đồ Thể Hiện Xu Hướng Tăng Giảm: Line Graph & Bar Chart
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Ielts Writing Task 1 (Bar Chart)
 • Ielts Writing: Hướng Dẫn Viết Discussion Essay
 • Ielts Writing Task 2: Hướng Dẫn ‘ăn Điểm’ Dạng Bài Agree Or Disagree
 • + Hướng dẫn chi tiết cách viết opinion essay

  1. Bài problem and solution essay là gì?

  Trước khi đi vào cách viết problem and solution essay, trước tiên bạn cần hiểu về dạng essay này là gì, cách nhận biết, và cấu trúc chính xác của nó.

  1.1. Định nghĩa problem and solution essay

  Bài problem and solution essay là dạng bài yêu cầu bạn chỉ ra những vấn đề hoặc nguyên nhân gây ra vấn đề được đề cập trong đề bài, sau đó đưa ra những giải pháp khắc phục vấn đề hoặc nguyên nhân gây ra vấn đề đó.

  1.2. Cách nhận biết bài problem and solution essay

  Đề bài của problem and solution essay không có một câu hỏi nhất định nào nên chúng ta không thể dựa vào câu hỏi cuối bài mà nhận biết như các dạng essay khác.

  Tuy nhiên, đề bài vẫn sẽ đề cập đến một vấn đề trước, sau đó là một câu hỏi hoặc một yêu cầu cụ thể xoáy vào việc tìm ra nguyên nhân hoặc vấn đề và cách giải quyết.

  Nhìn chung, đề bài dạng này thường sẽ sử dụng những từ sau: problems, cause, solutions, matters, measures, impacts, effects, tackle, limit, minimize, suggest, identify, what…

  1) Urban overpopulation has led to many problems. Identify some serious ones and suggest measures that governments and inpiduals can tackle these matters.

  2) At this psent time, most people have access to computers basicly and numerous children play computer games. What are the negative impacts and what can be done to minimize the bad effects of playing computer games?

  1.3. Cấu trúc bài problem and solution essay

  Cấu trúc bài problem and solution essay cũng tương tự một bài văn, bao gồm mở bài (Introduction), thân bài (Body paragraph), kết luận (Conclusion paragraph), được triển khai bằng 4 đoạn văn như sau:

  I, Introduction (Mở bài)

  – 1 paraphrase sentence (1 câu dẫn dắt vào vấn đề)

  – 1 thesis statement (1 câu nêu ý chính và trả lời câu hỏi đề bài)

  II, Body paragraph (Thân bài)

  – Body 1: Problems/ causes (nêu các vấn đề/ nguyên nhân) → analyze/ argue (lập luận) → demonstrate with example (đưa các ví dụ chứng minh)

  – Body 2: Solution (nêu các giải pháp) → analyze/ argue (lập luận) → demonstrate with example (đưa các ví dụ chứng minh)

  III, Conclusion paragraph (Kết luận)

  – 1 paraphrase sentence of thesis statement (Dẫn lại ý chính đề bài)

  – Summarize all main ideas shown in body paragraphs (Tóm tắt lại các ý chính đã viết trong thân bài)

  – Give suggestions (Nêu kiến nghị của tác giả) → Phần này nếu có sẽ được cộng điểm.

  2. Cách viết problem and solution essay

  Để nắm cách viết problem and solution essay dễ dàng, bạn chỉ cần ghi nhớ và thực hiện các bước đơn giản sau đây:

  Bước 1: Xác định đúng đề bài

  Bạn cần chắc chắn đề bài chính xác là đề của dạng problem and solution essay, khi đó bạn mới có thể viết đúng cấu trúc và ghi điểm.

  Bước 2: Liệt kê ý tưởng

  Bước này mang tính quyết định cho thành công của bài essay của bạn, vì nếu viết sai đề thì xem như bài essay của bạn hoàn toàn vô nghĩa và không có điểm.

  Bước 3: Lập dàn bài

  Hãy tìm ý tưởng theo dạng cặp, có nghĩa là bạn sẽ lần lượt tìm ra những vấn đề hoặc nguyên nhân dẫn đến vấn đề của đề bài, sau đó đưa ra ngay giải pháp bên cạnh vấn đề hoặc nguyên nhân đó. Việc này sẽ giúp các ý tưởng của bạn được liền mạch và logic.

  Bước 4: Tiến hành viết essay

  Bạn hãy lập dàn bài bằng cách sắp xếp các ý tưởng của mình vào những mục lớn nhỏ trong dàn bài. Dàn bài cũng bao gồm 3 phần theo cấu trúc của problem and solution essay, và bạn cần điền vào những ý cụ thể một cách ngắn gọn để giúp việc viết essay của mình trở nên dễ dàng và liền mạch hơn.

  Nếu làm đến bước này thì bạn đã nắm được cách viết problem and solution essay rồi đấy. Việc của bạn bây giờ là phải trau chuốt câu chữ sao cho hay và đúng ngữ pháp.

  Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại toàn bài xem mình có mắc lỗi chính tả hay ngữ pháp nào không. Vì nếu phạm lỗi này, bài essay của bạn dù có tốt nhưng vẫn không đạt điểm cao. Lý do là điểm số của bạn đã bị trừ khá nhiều bởi những lỗi tiếng Anh này rồi.

  Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Thuê Essay

  3. Bài problem and solution essay mẫu

  The foremost problem caused by sea levels creeping up is the flooding of peoples’ residences. Millions of people all over the world live in coastal areas and if the sea rises by even a few feet, they will be inundated with water and lose their property. Shelter is one of the most basic of human needs and widespad flooding would cause millions of people to become homeless, not to mention losing all of their possessions. The devastation brought about by this was clear for all to see during the 2011 Tsunami in Japan, in which millions of people were displaced.Climate change is among the principal dangers facing people this century and ocean levels are increasing dramatically. This essay will first suggest that the biggest problem caused by this phenomenon is the flooding of homes and then submit building flood protection as the most viable solution.

  A possible solution to this problem would be to build flood barriers. Flood defences, such as dikes, dams and floodgates, could be built along coasts and waterways, thereby stopping the water reaching populated areas. The Netherlands is one of the most populated areas in the world and also one of the most vulnerable to flooding and they have successfully employed various flood defence systems.

  To conclude, stemming the rising tides caused by increasing global temperatures is one of the foremost challenges we face and it will ultimately lead to many of the worlds’ cities being left underwater, but a possible solution could be to utilise the flood pvention techniques already used by countries like Holland. It is pdicted that more and more countries will be forced to take such measures to avoid a watery catastrophe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Essay Problem And Solution Hấp Dẫn Thuyết Phục Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Problem And Solution Essay Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Viết 1 Bài Essay Hay
 • Chiến Lược Ôn Tập Fce Writing
 • Hướng Dẫn Viết Fce Essay Điểm Cao
 • Hướng Dẫn Cách Viết Problem And Solution Essay Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Essay Problem And Solution Hấp Dẫn Thuyết Phục Nhất
 • Chia Sẻ Cách Viết Problem And Solution Essay Đúng Chuẩn
 • Academic Writing B1 (From Paragraphs To Essays)
 • Lesson 3: Cách Nhận Xét Biểu Đồ Thể Hiện Xu Hướng Tăng Giảm: Line Graph & Bar Chart
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Ielts Writing Task 1 (Bar Chart)
 • Problem and solution essay là dạng đề bài thường gặp trong các kỳ kiểm tra học thuật. Tuy nhiên không phải bạn sinh viên nào cũng biết cách viết problem and solution essay đúng cấu trúc và các tiêu chí chấm điểm. Vì vậy, trước khi tiến hành viết thì bạn cần tìm hiểu kỹ các kiến thức viết một problem và solution essay hoàn chỉnh.

  Problem and solution essay là gì?

  Trước khi tìm hiểu cách viết problem and solution essay, ta cần biết đây là dạng essay như thế nào.

  Problem and solution essay là dạng essay yêu cầu người viết nêu lên các vấn đề hoặc các nguyên nhân dẫn đến vấn đề của một hiện tượng được đề cập trong đề bài, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những vấn đề hoặc nguyên nhân dẫn đến vấn đề đó.

  Cách nhận biết bài problem and solution essay

  Nhận biết một đề bài thuộc dạng problem and solution essay sẽ giúp bạn không bao giờ đi lạc đề và đáp ứng chính xác những gì đề bài yêu cầu.

  Mặc dù dạng đề problem and solution hầu như không có một kiểu câu hỏi được lặp đi lặp lại nguyên văn, nhưng nhìn chung các câu hỏi trong đề sẽ đề cập trực tiếp đến việc chỉ ra nguyên nhân hoặc vấn đề của hiện tượng đã được nêu lên trước đó, và yêu cầu bạn tìm ra giải pháp để khắc phục những nguyên nhân hoặc vấn đề đó.

  Các câu hỏi thông thường cũng được viết dưới dạng WH question như: What, Why, How… Ví dụ như sau:

  • What problems are associated with this and what are some possible solutions?
  • What are the most serious problems associated with this and what solutions can you suggest?
  • What is the cause of temperatures rising? How should we deal with this matter?

  Và đôi khi, yêu cầu của đề bài không nằm dưới dạng câu hỏi WH question mà là một yêu cầu trực tiếp như:

   Identify one or two serious ones and suggest ways that governments and inpiduals can tackle these problems.

  Cấu trúc của problem and solution essay

  Cấu trúc của một bài problem and solution essay bao gồm 4 đoạn văn (paragraphs) nhằm giới thiệu vấn đề (Mở bài – Introduction), khai triển và giải quyết vấn đề (Thân bài – body paragraph), kết luận (Conclusion paragraph):

  1. Mở bài (Introduction)

  • Dẫn dắt vào vấn đề của đề bài (Paraphrase)
  • Nêu lên ý chính của đề bài (Thesis statement/ outline sentence)

  2. Thân bài (Body paragraph)

  • Paragraph 1: Nêu problems hoặc causes → Diễn giải → Đưa ví dụ
  • Paragraph 2: Nêu solutions → Diễn giải → Đưa ví dụ

  3. Kết bài (Conclusion paragraph)

  • Dẫn lại thesis statement
  • Tóm tắt lại ý chính của bài
  • Đưa ra dự đoán hoặc đề xuất của người viết

  Cách viết essay problem and solution

  Đây là bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm để đảm bảo rằng mình không đi sai hướng và sẽ bám sát những sự việc hiện tượng mà đề bài đề cập cũng như câu hỏi của đề bài. Bạn phải chắc chắn được rằng đây chính xác là dạng bài problem và solution essay.

  Topic: Nowadays many people have access to computers on a wide basis and a large number of children play computer games. What are the negative impacts of playing computer games and what can be done to minimize the bad effects?

  Với topic này, bạn sẽ phân tích đề bài như sau:

  • Keyword: Computer access
  • Micro-keywords: Children, computer games
  • Action words: negative impacts, measures

  Như vậy, đây là một vấn đề về việc sử dụng máy tính, yêu cầu bạn viết về các ảnh hưởng xấu và đưa ra giải pháp khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực đó, xoay quanh thực trạng chơi game trên máy tính của trẻ em.

  Bước 2: Tìm ý tưởng, lập dàn bài

  Tiếp theo, bạn cần liệt kê các ý tưởng sẽ viết trong nội dung essay, và sắp xếp các ý tưởng đó vào một dàn bài trên nháp trước.

  1. Introduction:

  • Paraphrase về việc children play computer games.
  • Thesis statement hoặc outline sentence chung chung như: “This essay will p out some negative effects of this matter and give some solutions to surmount them”. Hoặc bạn có thể giới thiệu cụ thể và ngắn gọn những ảnh hưởng xấu và cách khắc phục bạn đưa ra là gì.

  2. Body paragraphs:

  Paragraph 1: Negative effects

  • Take form the inactive lifestyle of children
  • Increase the rate of near-sighted children

  Paragraph 2: Solutions

  • Let children join in the positive activity clubs: music club, kung fu club, academic clubs, sport clubs…
  • Schedule children’s computer game playing scientifically; Keep the reasonable distance between children’s eyes with the computer screen.

  3) Conclusion paragraph:

   Dẫn lại thesis statement và tóm tắt ý chính trong bài:

  In sum, if children spend much time playing computer games, they negatively will be inactive and near-sighted. Thus, participating in the activity clubs and setting up the computer using regulations for children are the measures to limit these bad effects.

   Dự đoán/ đề xuất: Adults need create more and more children clubs, parents should remind children following the regulations of computer using.

  Bước 4: Kiểm tra và hoàn chỉnh bài

  Sau khi đã hoàn thành nội dung bài problem and solution essay, bạn cần kiểm tra lại tổng thể xem có sai sót về ngữ pháp hay từ vựng không để tránh bị trừ điểm không đáng có.

  Bài problem and solution essay mẫu

  It is possibly said that this issue may be caused by some main factors. One of the prominent reasons concerning this problem is constructing a large number of factories. This is because the authority has the propensity for cutting down hundred hectares of forest to make place for building manufacturing facilities, which led to the fact that the flora and fauna’s habitat was destroyed. Henceforth, deforestation is considered as the chief culprit behind the deterioration in the biopersity’s quality. Another factor leading to this situation is the proliferation in population. This means the acceleration in using private vehicles. The transportation’s exhaust emission exerts detrimental impacts upon the air and people’s health, resulting in the alarming rate of respiratory-related diseases.

  In truth, some imperative measures ought to/ should be taken to resolve these prospective issues. Restricting the building of factories or manufacturing facilities is highly recommended. This is proven to reap greater benefits in pserving the majority of primitive forests as well as exotic and rare breeds of animals and plants, which pvent them from utter extinction and help to restore the natural balance. It is the government’s responsibility to encourage inpiduals to use mass transits. Therefore, the air contamination will be decreased and its quality will also be enhanced. In addition, the citizens are encouraged to turn to using renewable- energy vehicles as the alternative to the fuel ones to protect the environment and their health status.

  In conclusion, there are indeed various repercussions regarding human-activities’ detrimental impacts upon the environment, yet, they can be solved once according measures are enlisted imperatively.

  Hãy liên hệ ngay với Luận văn 24 khi bạn gặp bất kỳ khó khăn trong cách viết problem and solution essay, hoặc cần hỗ trợ viết essay qua email: [email protected] hoặc số hotline: 098.855.24.24 để được tư vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết 1 Bài Essay Hay
 • Chiến Lược Ôn Tập Fce Writing
 • Hướng Dẫn Viết Fce Essay Điểm Cao
 • Bí Kíp Viết Essay Đạt Điểm Cao Là Đây!
 • Cách Viết Một Bài Essay Đạt Điểm Cao
 • Cách Viết Essay Problem And Solution Hấp Dẫn Thuyết Phục Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Viết Problem And Solution Essay Đúng Chuẩn
 • Academic Writing B1 (From Paragraphs To Essays)
 • Lesson 3: Cách Nhận Xét Biểu Đồ Thể Hiện Xu Hướng Tăng Giảm: Line Graph & Bar Chart
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Ielts Writing Task 1 (Bar Chart)
 • Ielts Writing: Hướng Dẫn Viết Discussion Essay
 • Essay problem and solution là dạng bài luận xem xét một vấn đề, tình huống cụ thể và đưa ra giải pháp cho những vấn đề đó. Về mặt nào đó, chúng tương tự như các bài cause and effect essay (bài luận nhân quả). Essay problem and solution gồm bốn thành phần sau:

  2. Cách viết essay problem and solution

  Sau khi đã tìm hiểu essay problem and solution, ngay sau đây Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn bạn cách viết essay problem and solution sao cho thật ấn tượng và thuyết phục.

  Giống như các dạng bài essay khác, Essay problem and solution cũng gồm có ba phần chính: Giới thiệu, Nội dung chính và Kết luận.

  Trong đoạn giới thiệu, bạn sẽ phác thảo vấn đề một cách cẩn thận. Nó là gì và tại sao nó cần được giải quyết?

  • Nếu nó là một vấn đề không rõ, bạn sẽ cần phải giải thích chi tiết.
  • Nếu đó là một vấn đề quen thuộc, thì bạn cần vẽ một bức tranh sống động.
  • Trong cả hai tình huống, bạn sẽ cần thuyết phục người đọc rằng đó là một vấn đề quan trọng.

  Sau khi bạn làm như vậy, hãy nêu luận điểm của bạn. Trong dạng bài luận này, luận điểm của bạn sẽ là giải pháp của bạn cho vấn đề. Hãy trình bày ngắn gọn trong một hoặc hai câu.

   Ý tưởng viết mở đầu sáng tạo
  1. Kể một câu chuyện có thật về vấn đề.
  2. Đưa ra một câu chuyện kinh nghiệm cá nhân.
  3. Sử dụng một kịch bản hoặc câu chuyện tưởng tượng minh họa lý do tại sao điều này cần được giải quyết.
  4. Đưa ra các số liệu thống kê và dữ kiện về vấn đề làm cho nó sinh động với người đọc.
  5. Giải thích chi tiết vấn đề với các dữ kiện cho thấy lý do tại sao cần phải xử lý vấn đề.
  6. Đưa ra lịch sử của tình huống và giải thích vấn đề này đã phát triển như thế nào.
  7. Sử dụng câu chuyện để làm ví dụ về vấn đề trong phần mở đầu và sau đó quay lại vấn đề đang được giải quyết trong phần kết luận.
  8. Sử dụng cách miêu tả sinh động với những chi tiết cảm tính khiến người đọc thấy được sự việc.
  9. Sử dụng một bộ phim, cuốn sách, câu chuyện truyền hình hoặc câu chuyện tin tức để chỉ ra lý do tại sao vấn đề đó lại quan trọng.
  1. Nêu rõ giải pháp của bạn trong một câu.
  2. Thông thường, câu luận điểm của bạn sẽ xuất hiện sau khi bạn mô tả vấn đề.
  3. Chỉ ra các giải pháp hiện tại không hiệu quả.

  Phần nội dung chính nên viết từ ba đoạn trở lên và phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. Trình bày được nguyên nhân và ảnh hưởng của vấn đề
  2. Giải thích rõ ràng giải pháp của bạn.
  3. Trình bày chi tiết các giải pháp mà bạn đưa ra sẽ giải quyết vấn đề như thế nào.
  4. Ai sẽ là người phụ trách.
  5. Đưa ra bằng chứng cho thấy giải pháp của bạn sẽ hiệu quả.

  Hãy chắc chắn các giải pháp mà bạn đưa ra thỏa mãn được những tiêu chí sau.

  1. Sẽ giải quyết vấn đề.
  2. Là hiệu quả về chi phí.
  3. Có khả thi để thực hiện.
  4. Có thể chống lại những phản đối có thể xảy ra.
  5. Là tốt hơn so với các giải pháp khác.

  Để đưa ra một lập luận thuyết phục, bạn sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng những phản hồi tiêu cực đối với kế hoạch của mình và phản biện lại chúng một cách hợp lý bằng lập luận logic, khoa học và bằng chứng thuyết phục.

  1. Cho người đọc biết điều gì sẽ xảy ra.
  2. Mô tả tình hình sẽ thay đổi như thế nào nếu kế hoạch của bạn được thông qua.
  3. Sử dụng phần cuối của câu chuyện khung để chỉ ra giải pháp cần thiết hoặc cách nó sẽ hoạt động.
  4. Đưa ra một ví dụ hoặc tình huống thực tế cho thấy việc áp dụng kế hoạch của bạn và cách nó hoạt động.
  5. Trích dẫn các sự kiện thuyết phục, số liệu thống kê hoặc lời chứng của chuyên gia về giải pháp hoặc vấn đề.

  Hiện tại Luận Văn Việt đang cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn bằng tiếng anh, problem and solution, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline nhận viết assignment. Nếu bạn đang gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình làm bài essay 0915 686 999 hoặc qua email [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ.

  3. Bài essay problem and solution mẫu

  Bài mẫu essay problem and solution 1

  Đề bài: Global warming is one of the biggest threats humans face in the 21st Century and sea levels are continuing to rise at alarming rates. What problems are associated with this and what are some possible solutions.

  If we look at this question we can see that the keywords are ‘ global warming ‘. This is our general topic. We are going to write about this, but we cannot write about any problems associated with global warming. If we do this, we have not answered the question properly. We, therefore, need to look at the micro-keywords.

  The micro-keywords are ‘ ‘ and ‘ sea-level rise ‘. So instead of writing just about the huge topic of global warming and any problems associated with that (such as increased storms, extinction of certain animals, erosion of soil), we have to talk about how particularly sea level rises will affect . If for example, we talked about the problems affecting the ‘planet’ or ‘animals’ or the ‘atmosphere’, we would not be answering the question.

  Đề bài: The internet has transformed the way information is shared and consumed, but it has also created problems that did not exist before. What are the most serious problems associated with the internet and what solutions can you suggest?

  Bài mẫu essay problem and solution 2

  The enormous growth in the use of the internet over the last decade has led to radical changes in the way that people consume and share information. Although serious problems have arisen as a result of this, there are solutions.

  One of the first problems of the internet is the ease with which children can access potentially dangerous sites. For example, pornography sites are easily accessible to them because they can register with a site and claim to be an adult. There is no doubt that this affects their thoughts and development, which is a negative impact on children and society. Another major problem is the growth of online fraud and hacking. These days, there are constant news stories about government and company websites that have been hacked, resulting in sensitive information falling into the hands of criminals.

  Action must be taken to combat these problems. Governments should ensure that adequate legislation and controls are in place that will pvent young people from accessing dangerous sites, such as requiring more than simply confirming that you are an adult to view a site. Parents also have a part to play. They need to closely monitor the activities of their children and restrict their access to certain sites, which can now be done through various computer programs. Companies must also improve their onsite IT security systems to make fraud and hacking much more difficult by undertaking thorough reviews of their current systems for weaknesses.

  To conclude, the internet is an amazing technological innovation that has transformed people’s lives, but not without negative impacts. However, with the right action by inpiduals, governments and businesses, it can be made a safe place for everyone.

  Hãy làm theo hướng dẫn cách viết essay problem and solution của chúng tôi để đạt điểm số cao nhất cho bài luận của bạn. Nếu bạn muốn thuê viết luận văn hoặc có thắc mắc nào về cách viết essay problem and solution hãy liên hệ với Luận Văn Việt qua số điện thoại 0915 686 999 hoặc qua email [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Problem And Solution Essay Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Viết 1 Bài Essay Hay
 • Chiến Lược Ôn Tập Fce Writing
 • Hướng Dẫn Viết Fce Essay Điểm Cao
 • Bí Kíp Viết Essay Đạt Điểm Cao Là Đây!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100