Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Cause And Effect Essay Cho Sinh Viên Chi Tiết Nhất
 • Cách Viết Bài Luận Về Nguyên Nhân
 • Lesson 4: Hướng Dẫn Viết Cause
 • Chi Tiết Cách Viết Cause And Effect Essay Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Viết Chữ Hoa Cỡ Nhỏ Cho Người Mới Học
 • + Cách viết compare and contrast essay đạt điểm cao

  + Hướng dẫn cách viết discussion essay hiệu quả

  1. Cause and effect essay là gì?

  Cause and effect essay là một bài tiểu luận phân tích các nguyên nhân và ảnh hưởng của hiện tượng, vấn đề nào đó. Các chương trình học thường sử dụng dạng tiểu luận này để kiểm tra khả năng tư duy logic cũng như cách nhìn nhận vấn đề của các học viên.

  Đối với một số bài tiểu luận ngắn, người ta chỉ yêu cầu bạn bàn luận về độc “cause” – nguyên nhân, hoặc chỉ ” effect” – kết quả.

  2. Cấu trúc bài cause and effect essay

  Thông thường, có hai cách viết cause and effect essay, đó là cấu trúc “block” (khối) và “chain” (chuỗi).

  Nếu sử dụng cấu trúc “block”, những đoạn văn đầu bạn sẽ liệt kê tất cả những nguyên nhân dẫn đến sự việc, hiện tượng đó. Ở những đoạn văn sau, bạn sẽ chỉ ra tác động, ảnh hưởng mà vấn đề đó gây nên.

  Nếu sử dụng cấu trúc “chain”, mỗi đoạn văn sẽ là một ý riêng thể hiện một nguyên nhân gây nên sự việc, hiện tượng và hiệu ứng chỉ từ nguyên nhân ấy.

  3. Cách viết essay cause and effect

  Để tránh việc nộp bài essay bị trễ hạn, hãy ghi chú lại cẩn thận những yêu cầu do giảng viên hay giáo viên hướng dẫn của bạn đưa ra: ngày nộp bài tiểu luận, yêu cầu định dạng, số từ toàn bài,…

  Nhớ ghi chú cẩn thận trong khi nghiên cứu để sau này có thể trích dẫn chính xác và tránh đạo văn.

  3.3 Nhờ sự trợ giúp của giảng viên

  Ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình viết tiểu luận, nếu có thắc mắc bạn nên chủ động liên lạc, gửi email cho giảng viên của mình hoặc hẹn gặp họ sau giờ học/ làm. Hãy liệt kê trước các câu hỏi, vấn đề của bạn để tiết kiệm thời gian cũng như không bị bỏ quên chi tiết nào.

  Bạn cũng có thể nói chuyện với những sinh viên đã làm việc với giáo viên này trước đây để xem liệu họ có thể làm rõ các vấn đề của bài essay cho bạn hay không.

  3.4 Xác định luận điểm

  Sau khi đã có đầy đủ các nguồn thông tin cần thiết cho bài essay, bạn cần đưa ra luận điểm để xác định hướng đi cho bài cause and effect essay. Nó sẽ là điều bạn phải chứng minh trong suốt bài essay của mình.

  Thông thường, luận điểm chỉ có một câu tùy thuộc vào nội dung bạn cần trình bày, và bao gồm cả nguyên nhân kết quả.

  3.5 Lên outline viết cause and effect essay

  Sử dụng câu đầy đủ hoặc những cụm từ ngắn gọn để mô tả tất cả các ý mà bạn muốn trình bày trong bài tiểu luận. Hãy chia nó thành ba phần chính để phác thảo những ý chính của bài.

  3.6 Viết cause and effect essay

  Dựa vào dàn ý chi tiết, bạn nên bắt tay vào việc viết bài essay càng sớm càng tốt.

  Introduction (Mở đầu)

  – Câu luận điểm: Thiếu câu này đồng nghĩa với việc bài essay của bạn sẽ bị thiếu trọng tâm. Hãy ghi lại câu luận điểm mà bạn đã xác định ở bước trên.

  Body (Thân bài)

  Lựa chọn một trong hai cấu trúc về cách viết cause and effect essay phía trên. Bạn có thể sắp xếp thông tin trong phần nội dung chính theo cách khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

  Nếu bạn muốn đề cập đến cả nguyên nhân và ảnh hưởng, hãy bắt đầu với phần mô tả nguyên nhân trước và trình bày những ảnh hưởng sau. Mỗi một đoạn văn nên được dành cho một nguyên nhân hoặc một kết quả duy nhất.

  Đừng quên sử dụng các cụm từ hoặc câu chuyển tiếp để chuyển từ nguyên nhân này sang nguyên nhân khác, từ ảnh hưởng này sang ảnh hưởng khác một cách trôi chảy.

  Một số từ ngữ thường được sử dụng cho cách viết cause and effect essay hiệu quả: (Y) is the consequence of (X) The first effect of (X) is (Y) (X) is one of the causes of (Y)

  Conclusion (Kết luận)

  Làm thế nào để kết thúc một bài cause and effect essay?

  – Nêu lại câu luận điểm. Bạn nên chứng minh rằng các đoạn thân bài được kết nối chặt chẽ với luận điểm từ phần mở đầu.

  – Viết một câu kết luận. Giống như việc thu hút sự chú ý ở phần đầu, phần kết của bạn cũng phải sáng sủa và hấp dẫn. Trong một vài từ, hãy mô tả hiệu quả phần nghiên cứu của bạn và tầm quan trọng của các lập luận phía trên.

  Hãy tìm đọc các ví dụ trên internet và xem xét cấu trúc hoặc từ vựng mà người viết thường sử dụng cho các kết luận của bài cause and effect essay để bài viết của bạn trở nên tốt hơn.

  Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Thuê Assignment

  Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

  3.7 Check & edit

  Sau khi hoàn thành bài luận của mình, bạn nên quay lại đọc nó sau ít nhất một ngày. Lúc này, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn và cũng dễ dàng nhìn ra được những lỗi chính, lỗi cấu trúc ngữ pháp,… so với ngay khi viết xong bài tiểu luận.

  Để chắc chắn hơn, bạn có thể đưa một số bạn bè của bạn đọc thử và lắng nghe những nhận xét từ họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay Chi Tiết Nhất
 • Mẫu Biên Bản Cuộc Họp Chuẩn Nhất
 • Dịch Vụ Viết Bài Báo Khoa Học
 • Kinh Nghiệm Viết Và Công Bố Bài Báo Khoa Học
 • Cách Viết Một Bài Báo Khoa Học (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Cause And Effect Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Expository Essay
 • Hướng Dẫn Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • How To Write A Compare And Contrast Essay
 • Cause – Effect là dạng bài Writing có cấu trúc khá đơn giản và thường xuyên gặp trong bài thi IELTS. Cause có nghĩa là nguyên nhân, nguyên do, căn nguyên. Effect nghĩa là kết quả. Solution (giải pháp) ý tưởng dựa trên các hoạt động,…. Dàn bài IELTS Writing Task 2 sẽ có dạng bài Nguyên Nhân, Tác Động, Giải Pháp.

  1. Cách nhận biết dạng bài Cause và Effect

  Dạng bài Causes – Effects thường yêu cầu bạn phải nêu ra các Cause (nguyên nhân), Effect (tác động) hoặc đôi khi là Solution (giải pháp) của một vấn đề xã hội cụ thể nào đó. Để có thể kết hợp đa dạng các yêu cầu như:

  Question 1:

   Nowadays many adults have full-time jobs and the proportion of their lives spent on work is very high. Some of them are under high stress and ignore the other parts of life. What are causes & effects?

  (Ngày nay, nhiều người trưởng thành có công việc toàn thời gian và tỷ lệ cuộc sống của họ dành cho công việc là rất cao. Một số người trong số họ đang bị căng thẳng cao độ và bỏ qua các phần khác của cuộc sống. Nguyên nhân & ảnh hưởng là gì?)

  Question 2:

  Question 3:

   Cycling is more environmentally-friendly than other forms of transport. Why is it not popular in many places? How to increase its popularity? → Causes & solutions.

  (Đi xe đạp thì thân thiện với môi trường hơn các hình thức giao thông khác. Tại sao nó không được phổ biến ở nhiều nơi? Làm thế nào để tăng mức độ phổ biến của nó? Nguyên nhân & giải pháp).

  2. Cách lên ý tưởng cho dạng Cause và Effect

  Trước khi viết bài, bạn phải suy nghĩ 2-3 nguyên nhân (Cause), 2-3 ảnh hưởng (Effect) và cách giải quyết của vấn đề đó (Solution).

  Cause:

  Ví dụ:

  • To be genetic factors (Yếu tố di truyền).
  • Lack of physical activity. (Thiếu hoạt động thể chất)
  • Unhealthy eating patterns/ habits (Thói quen ăn uống không lành mạnh: eating fast food/ drinking high-calorie beverages…)
  • Many children spend a lot of time being active: watching television/ playing computers and video games. (Nhiều trẻ em dành nhiều thời gian để vận động: xem tivi/ chơi máy tính và trò chơi điện tử)

  Effect:

   Mọi vấn đề, tác nhân trong câu hỏi của đề thi viết IELTS Task 2 đều sẽ đem lại tác động tiêu cực hay tích cực đến People (Người), Society (Xã hội), Government (Chính phủ) hay Inpidual (Bản thân) mỗi đối tượng sẽ bị ảnh hưởng ở những khía cạnh khác nhau.

  Ví dụ:

  • Physical health problems: high cholesterol, high blood pssure, early heart disease, diabetes,…. (Các vấn đề sức khỏe thể chất: cholesterol cao, huyết áp cao, bệnh tim sớm, tiểu đường,…)
  • Loss of productivity. (Mất năng suất)
  • Depssion and mental disorders. (Trầm cảm và rối loạn tâm thần)

  Solution:

   Mọi nguyên nhân và ảnh hưởng đều có giải pháp để giải quyết. Liên hệ nguyên nhân, ảnh hưởng và những đối tượng bị tác động đề ra những giải pháp. Lên ý tưởng cho giải pháp ứng với số nguyên nhân hay ảnh hưởng được đề cập.

  Ví dụ:

   Childhood obesity is becoming a serious problem in many countries. Explain the main causes and effects of this problem, and suggest some possible solutions.

  (Béo phì ở trẻ em đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều quốc gia. Giải thích nguyên nhân và ảnh hưởng chính của vấn đề này, và đề xuất một số giải pháp khả thi).

  3. Cấu trúc của Cause và Effect

  Có rất nhiều cách khác nhau để xây dựng một cấu trúc bài viết hoàn chỉnh, nhưng bạn hãy chọn một cấu trúc rõ ràng, mạch lạc, có tính liên kết về các ý tưởng. Sự mạch lạc và gắn kết trong bài viết sẽ khiến các giám khảo đánh giá cao lối tư duy và trình bày của bạn.

  Cấu trúc hoàn chỉnh của dạng bài này:

  1. Introduction.
  2. Body paragraph 1 – causes.
  3. Body paragraph 2 – effects.
  4. Conclusion.

  Question: Today more people are overweight than ever before. What in your opinion are the primary causes of this? What are the main effects of this epidemic? (Ngày nay nhiều người thừa cân hơn bao giờ hết. Theo bạn, nguyên nhân chính của điều này là gì? Những ảnh hưởng chính của dịch bệnh này là gì?)

  Introduction

  Introduction: Hãy viết phần này bằng 2 câu ngắn gọn và súc tích, đảm bảo tổng quát của một phần mở bài.

  Sentence 1: Paraphrase lại đề bài (bạn có thể dùng ‘nowadays/today/these days’ để bắt đầu bài viết):

   “Nowadays the number of overweight people is constantly growing.” (“Ngày nay số người thừa cân không ngừng tăng lên”)

  Sentence 2: Đề cập đến vấn đề bạn định nói trong bài viết của mình:

  Body paragraph 1 – Causes

  Sentence 1: Trình bày những nguyên nhân chính của bệnh béo phì:

   “In my opinion, the foremost causes of obesity are inactive lifestyle and unhealthy eating habits.” (Theo tôi, nguyên nhân chủ yếu của bệnh béo phì là lối sống lười vận động và thói quen ăn uống không lành mạnh”)

  Sentences 2-3: khai thác chi tiết luận điểm đầu tiên. Bạn hãy phân tích và khai thác hết chi tiết, để người đọc có thể hiểu hết những gì bạn muốn trình bày về một vấn đề nào đó.

   “Today more and more people rely on cars instead of walking, have less physical demands at work and pfer inactive leisure activities. This results in burning less calories and gaining weight.”

  (“Ngày nay, ngày càng có nhiều người dựa vào ô tô thay vì đi bộ, có ít nhu cầu thể chất hơn trong công việc và thich các hoạt động giải trí không hoạt động. Điều này dẫn đến việc đốt cháy ít calo hơn và tăng cân”)

  Sentences 4-5: đi vào phân tích luận điểm thứ 2. Bạn nên đưa ra ví dụ để dẫn chứng cụ thể.

   “Moreover, the problem is accentuated by the growing number of people, who eat irregularly and consume large portions of high-calorie food. For example, about 50% of the adult population in Europe with so-called disordered eating suffer from obesity”.

  (“Hơn nữa, vấn đề được nhấn mạnh bởi số lượng ngày càng tăng của những người ăn uống thất thường và tiêu thụ một phần lớn thức ăn có hàm lượng calo cao. Ví dụ, khoảng 50 phần trăm dân số trưởng thành ở Châu Phi bị mắc chứng béo phì”)

  Body paragraph 2 – Effects

  Sentence 1: Nêu ra toàn bộ những ảnh hưởng có thể có của vấn đề.

   “The possible effects of this problem include physical health problems and loss of productivity.” (Các tác động có thể xảy ra của vấn đề này bao gồm các vấn đề sức khỏe thể chất và mất năng suất”)

  Sentences 2-3: Phân tích chi tiết ảnh hưởng đầu tiên và đưa ra ví dụ:

   “First of all, obesity results in incorrect functioning of the human body and contributes to the risk of developing some chronic illnesses. For example, as body fat percentage increases, the person’s metabolism worsens, which in turn may result in diabetes or heart diseases.”

  (“Trước hết, béo phì dẫn đến cơ thể con người hoạt động không chính xác và góp phần vào nguy cơ phát triển một số bệnh mãn tính. Ví dụ, khi tỉ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể tăng lên, sự trao đổi chất của người đó xấu đi, do đó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim”)

  Sentences 4-6: Phân tích chi tiết ảnh hưởng thứ 2 và đưa ra ví dụ:

   “Secondly, overweight people are very unhealthy and often suffer from stress and tiredness. This lessens their work capacity and results in lower productivity. For example, it has been proven that an obese person needs to put more effort to complete some task than a person with normal weight.”

  (“Thứ hai, những người thừa cân rất không tốt cho sức khỏe và thường xuyên bị căng thẳng mệt mỏi. Điều này làm giảm năng lực làm việc của họ và dẫn đến năng suất thấp hơn. Ví dụ, người ta đã chứng minh rằng một người béo phì cần phải nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành nhiệm vụ nào đó so với một người có cân nặng bình thường”).

  Conclusion

  Conclusion: Trong phần kết luận, bạn cần đề cập để nhấn mạnh lại vấn đề mà bài viết đang bàn luận tới, tóm tắt và tổng quát lại các nguyên nhân, ảnh hưởng mà bạn đã viết trong bài.

   “To sum up, obesity is a big problem that affects a lot of people nowadays. It’s mainly caused by inactive lifestyle and eating disorders and results in severe health problems and loss of productivity.”

  (“Tóm lại, béo phì là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến rất nhiều người hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu là do lối sống lười vận động và rối loạn ăn uống, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và mất năng suất”).

  4. Từ vựng hay dùng trong bài Cause và Effect

  • As a result/ consequence/ consequently/ hence/ therefore/ because of this: Do đó
  • So/ for: Vì.
  • So… that…/ such… that…/ such a/an… that…: Vậy nên…/ như vậy mà…/ như vậy…
  • Because of/ Due to/ As a result of/ In view of: Do…/ vì…
  • Cause/ result in/ contribute to/ be the reason for/ be responsible for/ lead to: gây ra, dẫn đến…
  • Be a result of/ be a consequence of/ follow from/ be due to: Được tạo nên từ, gây ra bởi…
  • Before… Now…: Trước đó… hiện nay
  • One more result/consequence: Thêm một kết quả/ hậu quả.
  • Another result is…: Một kết quả khác là.
  • One outcome is… Another outcome is… Một kết quả là… Một kết quả khác là…
  • As a consequence of ABC, XYZ takes plans / happens/shows up, etc.

  Như một hệ quả của ABC, XYZ có kế hoạch/ xảy ra/ hiển thị, v.v.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ielts Writing Task 2: Bài Mẫu Agree Or Disagree Band 9.0
 • Ielts Writing Task 2: Hướng Dẫn ‘ăn Điểm’ Dạng Bài Agree Or Disagree
 • Ielts Writing: Hướng Dẫn Viết Discussion Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bài Ielts Writing Task 1 (Bar Chart)
 • Lesson 3: Cách Nhận Xét Biểu Đồ Thể Hiện Xu Hướng Tăng Giảm: Line Graph & Bar Chart
 • Chi Tiết Cách Viết Cause And Effect Essay Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Chữ Hoa Cỡ Nhỏ Cho Người Mới Học
 • Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Hoa Sáng Tạo Calligraphy Free
 • Bật Mí Cách Viết Email Tiếng Anh Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • 9 Cách Viết Content Hay Ngay Cả Khi Bạn Không Biết Gì
 • Những Câu Feedback Hay Cách Viết Feedback Hay Stt Feedback Hay
 • Bạn đang lo lắng vì không biết cách viết cause and effect essay hiệu quả, gây ấn tượng với thầy cô?

  Cause and effect essay là một trong những bài tập phổ biến, mang tính bắt buộc đối với nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành ngôn ngữ, sinh viên chương trình quốc tế, chất lượng cao và du học sinh.

  Mặc dù có tính chất vô cùng quan trọng nhưng vẫn chưa có một môn học nào giảng dạy sinh viên cách để viết một bài luận hoàn chỉnh.

  Hiểu được điều này, Tri Thức Cộng Đồng đem đến cho bạn những hướng dẫn chi tiết nhất về cách viết essay cause and effect để bạn tham khảo và áp dụng vào bài essay của mình.

  1. Cause and effect essay là gì?

  Để nắm được cách viết cause and effect essay thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu đó là bản chất của dạng bài essay này.

  Đây là dạng bài luận về nguyên nhân, kết quả của một vấn đề, một hiện tượng, một chủ thể cụ thể nào đó.

  Với bài luận dạng này, bạn cần phải trình bày được hai luận điểm chính, đó là nguyên nhân gây ra vấn đề, hiện tượng đó và tác động của nó đến một chủ thể xác định hoặc trong một phạm vi cụ thể cho trước.

  2. Cấu trúc bài cause and effect essay

  Một nội dung không thể thiếu đối với bất cứ hướng dẫn về cách viết cause and effect essay chính là cấu trúc của dạng bài essay này.

  Chất lượng bài luận của bạn cao hay thấp phần lớn là dựa trên khả năng đi đúng hướng của bạn, nắm được cấu trúc chính là bạn đã xác định được hướng đi.

  Bạn sẽ không bị lạc đề hay lan man trong suốt quá trình viết luận.

  Cấu trúc chung của bài essay dạng này bao gồm ba phần chính như sau:

  – Phần thân bài: Bao gồm hai luận điểm chính là luận điểm nguyên nhân và luận điểm kết quả. Với dạng bài này, có nhiều cách tiếp cận và nêu cấu trúc khác nhau cho bạn lựa chọn.

  + Nhiều nguyên nhân, một kết quả:

  Ở đây, bạn chỉ ra vấn đề, hiện tượng có bao nhiêu nguyên nhân và tất cả những nguyên nhân đó dẫn đến một kết quả cụ thể. Lúc này, bạn có thể chia phần thân bài thành hai phần chính bao gồm 2 đến 3 nguyên nhân và một kết quả chung.

  + Một nguyên nhân, nhiều kết quả:

  Có những vấn đề, hiện tượng chỉ có một nguyên nhân chính duy nhất nhưng lại gây ra, để lại nhiều hệ lụy hay dẫn đến nhiều kết quả khác nhau.

  Với những trường hợp như vậy thì bạn có thể xây dựng cấu trúc thân bài gồm 1 nguyên nhân chính và từ 2 đến 3 kết quả.

  + Mỗi nguyên nhân tương ứng với một kết quả:

  Ngoài hai cách tiếp cận trên thì bạn có thể linh hoạt với trường hợp mỗi nguyên nhân lại sinh ra một kết cả.

  Do đó mà bạn có thể triển khai bài luận theo hình thức song song nguyên nhân 1 – kết quả 1 sau đó là nguyên nhân 2 – kết quả 2 miễn sao người đọc cảm thấy dễ hiểu và bạn vẫn đảm bảo được sự khoa học, móc nối và logic.

  – Phần kết bài:

  3. Hướng dẫn cách viết cause and effect essay hay, ấn tượng

  Cách viết cause and effect essay hiệu quả bao gồm 5 bước sau:

  Một người viết luận hay là người hiểu đề bài muốn gì và biết mình cần phải làm gì.

  Do đó, để có thể chinh phục được cause and effect essay, trước tiên hãy đọc và phân tích kỹ càng đề bài được giao.

  Hãy tìm hiểu thật sâu, thật kỹ, để có cái nhìn khách quan toàn cảnh nhất về vấn đề. Từ đó bạn mới có những cái nhìn sâu sắc, khai thác được những khía cạnh độc đáo, đây chính là những điểm khiến cho bài luận của bạn ấn tượng hơn.

  3.2. Tìm kiếm và lựa chọn nguyên nhân – kết quả

  Bước này thường còn được gọi là brainstorm ý tưởng cho bài luận mà cụ thể với bài cause and effect essay chính là nguyên nhân – kết quả.

  Ở bước này, bạn hãy chia đôi tờ giấy nháp của bạn thành hai cột sau đó liệt kê toàn bộ những nguyên nhân và kết quả mà bạn tìm thấy, nghĩ tới vào hai cột kể trên.

  Đừng ngần ngại khi viết ra, hãy để suy nghĩ và sức sáng tạo của bạn thực sự thăng hoa và biết đâu bạn lại có thể nảy ra những ý tưởng cực kỳ mới mẻ, những góc nhìn thật độc đáo.

  Ngoài ra, trong quá trình liệt kê nguyên nhân, kết quả, đôi khi bạn sẽ thấy phần nguyên nhân nhiều và dài hơn phần kết quả hoặc ngược lại.

  Lúc này, bạn sẽ nhận thấy đâu là phần dễ viết hơn, có nhiều thông tin hơn, đó sẽ là khía cạnh bạn chọn để định hình cấu trúc cho bài luận của bạn.

  3.3. Thiết lập câu luận đề (Thesis Statement)

  Câu luận đề là câu giới thiệu căn bản những gì bạn sẽ trình bày ở phần thân bài.

  Nó phải đảm bảo tiêu chí giúp người đọc hình dung ra những gì bạn sẽ viết ở phần tới. Đồng thời, nó cần trả lời được câu hỏi vì sao vấn đề này cần được quan tâm.

  Lưu ý, câu luận đề là một câu khẳng định, không mang tính cá nhân, không mập mờ giữa các tầng nghĩa.

  Nếu bạn gặp khó khăn khi viết viết luận văn tiếng anh hãy liên hệ với đội ngũ Tri Thức Cộng Đồng để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ viết luận văn thuê bằng tiếng anh của chúng tôi.

  Với kinh nghiệm hơn 10+ năm, Tri Thức Cộng Đồng cam kết mang đến bài luận chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua gmail [email protected] hoặc Hotline 0946 88 33 50 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

  3.4. Viết đề cương (outline)

  Đề cương hay outline chính là xương sống cho bài luận của bạn.

  Nội dung của đề cương được coi như một bản phác thảo khái quát toàn bộ bài luận. Khi viết outline, bạn chú ý chọn lọc những ý tưởng hay nhất mà bạn đã brainstorm trước đó.

  Đề cương cũng cần bám sát theo cấu trúc của dạng bài.

  Khi làm đề cương, bạn cần sắp xếp các ý tưởng sao cho logic và khoa học nhất.

  Các ý tưởng cần có sự liên kết chặt chẽ và đảm bảo phù hợp với trình tự lập luận mà bạn sẽ triển khai sau này.

  Khi đã có một bộ sườn hoàn hảo thì việc còn lại là triển khai tất cả những ý tưởng đó thành lời văn.

  Để bài luận của bạn thêm phần thuyết phục, bạn cần phải sử dụng hệ thống lập luận và dẫn chứng đầy đủ và đa dạng.

  Phần dẫn chứng có thể không quá nhiều nhưng nó cần phải có độ chính xác, có tính thực tế và đặc biệt là phù hợp với luận điểm.

  Ngoài ra, khi triển khai bài viết, bạn cũng lưu ý tránh những lập luận quanh co, rườm rà. Điều này vừa gây rối cho người đọc vừa khiến cho bài luận trở nên kém thuyết phục.

  Một bí quyết để có thể lập luận một cách thông minh đó là những lập luận đó trước tiên phải thuyết phục được chính bạn.

  Nếu như bản thân bạn cảm thấy những lập luận đó của mình còn chưa thuyết phục nổi mình thì không nên sử dụng.

  Tuy nhiên, đôi khi lý do khiến cho cách lập luận chưa có độ xác đáng và tin tưởng cao có thể là vì cách diễn đạt của bạn còn chưa tốt. Do đó mà hãy nhớ diễn đạt một cách ngắn gọn, dễ hiểu thay vì cố gắng thể hiện trình độ của bản thân nếu như bạn không đủ khả năng.

  Cuối cùng, đừng quên biên tập và chỉnh sửa lại bài viết của mình khi đã viết xong.

  Hãy kiểm tra lại ngữ pháp, cách sử dụng ngôn từ, kiểm tra lại các nguồn đã trích dẫn trong bài.

  Bạn có thể trở thành “giáo viên” của chính mình, tự kiểm tra cho bản thân hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, các bậc tiền bối, những người có kinh nghiệm.

  Như vậy, cause and effect essay sẽ không phải là một dạng bài khó nếu bạn nắm được bản chất, cấu trúc và cách viết cause and effect essay một cách thấu đáo. Quan trọng là bạn phải thực hành và áp dụng chúng vào trong thực tế bài viết của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lesson 4: Hướng Dẫn Viết Cause
 • Cách Viết Bài Luận Về Nguyên Nhân
 • Cách Viết Cause And Effect Essay Cho Sinh Viên Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay
 • Cách Viết Cause And Effect Essay Cho Sinh Viên Chi Tiết Nhất
 • Cách Viết Bài Luận Về Nguyên Nhân
 • Lesson 4: Hướng Dẫn Viết Cause
 • Chi Tiết Cách Viết Cause And Effect Essay Hiệu Quả
 • Mọi nguyên nhân đều có hậu quả hoặc kết quả của nó ngay cả khi chúng ta không nhìn thấy nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây là tiền đề đằng sau các bài tiểu luận nhân quả (cause and effect essay). Trong bài viết này, Luận Văn Việt sẽ chia sẻ cho bạn cách viết cause and effect essay chi tiết nhất.

  Kỹ năng viết: Làm các bài tập khác nhau làm kỹ năng viết trở nên sắc bén và bài luận này không phải là ngoại lệ.

  Chú ý đến chi tiết: Bài essay không chỉ đề cập đến một nguyên nhân và hậu quả mà mọi người có thể nhìn thấy, nó đào sâu và làm nổi bật một số liên kết nhân quả mà chúng ta không dễ dàng nhận thấy. Để làm điều này, bạn cần chú ý đến chi tiết. Viết bài luận nhân quả thường xuyên sẽ làm sắc bén kỹ năng này và nó chỉ có thể có lợi cho bạn, đặc biệt là trong môi trường làm việc.

  Tư duy khách quan: Không thiên vị là một kỹ năng tuyệt vời để áp dụng vì nó chỉ giúp bạn có trách nhiệm hơn. Vì thế đừng để cảm xúc của bạn can thiệp vào cách viết của bạn.

  2. Cách viết Cause And Effect Essay hiệu quả

  Nếu bạn đang trong quá trình làm bài Cause And Effect Essay và gặp khó khăn, bạn đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ hỗ trợ viết luận văn bằng tiếng anh của Luận Văn Việt. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, ngôn ngữ học,… chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn hoàn thành bài luận tiếng anh một cách tốt nhất.

  3. Một số mẹo viết Cause And Effect Essay

  • Phân biệt được đâu là nguyên nhân (Cause) và đâu là kết quả (Effect): Nguyên nhân là chất xúc tác hoặc lý do đằng sau sự xuất hiện của một số sự kiện trong khi kết quả là hậu quả của nó.
  • Nghiên cứu: Điều tra đối tượng từ các góc độ khác nhau, suy nghĩ mở rộng và thu thập thông tin mà bạn sẽ sử dụng sau này.
  • Chất lượng hơn số lượng: Tránh các nguyên nhân và tác động chồng chất lên nhau. Hãy nhớ rằng, bạn nên cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa húng và sử dụng bằng chứng để hỗ trợ cho những luận điểm của bạn.
  • Lựa chọn phương pháp: Bạn có thể sắp xếp các nguyên nhân và kết quả theo thứ tự thời gian, dựa trên mức độ quan trọng hoặc phân loại chúng. Hoặc chọn cách tiếp cận bạn thấy hợp lý nhất.
  • Hãy khách quan: Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với ai đó, thích hay không thích, yêu hay ghét, nhưng bạn không bao giờ nên thể hiện điều đó trong bài essay.
  • Đừng phóng đại: Hãy bám sát sự thật dù cho sự phóng đại có sức cám dỗ hơn.
  • Bằng chứng: Bạn cần bằng chứng để hỗ trợ mọi thứ bạn viết. Sử dụng các tạp chí, ấn phẩm có uy tín và các nguồn được tôn trọng khác trong quá trình này.

  Mối quan hệ và gia đình Môi trường

  • Yếu tố nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến sự thay đổi khí hậu thế giới hiện nay là gì?
  • Sự tò mò của con người có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến hành tinh?
  • Nguyên nhân của thảm họa môi trường là gì?
  • Điều gì có thể là tác động của sự nóng lên toàn cầu trên hành tinh?

  Các vấn đề xã hội

  • Bạo lực thường xuyên (từ chiến tranh hay bạo lực đường phố) có tác động gì đến cộng đồng?
  • Mạng xã hội có ảnh hưởng gì đến giao tiếp ngoài thực tế?
  • Thiếu tự do ảnh hưởng đến xã hội như thế nào?
  • Những tác động khi sống trong nghèo đói là gì?
  • Tập luyện thường xuyên cải thiện năng suất của một người như thế nào?
  • Nguyên nhân và ảnh hưởng của việc bỏ qua các bài học giáo dục thể chất trong trường học
  • Nguyên nhân và ảnh hưởng của bạo lực thể thao.
  • Những môn thể thao mạo hiểm có ảnh hưởng gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Biên Bản Cuộc Họp Chuẩn Nhất
 • Dịch Vụ Viết Bài Báo Khoa Học
 • Kinh Nghiệm Viết Và Công Bố Bài Báo Khoa Học
 • Cách Viết Một Bài Báo Khoa Học (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Blog Cá Nhân Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Cách Viết Dạng Causes/ Effects/solutions Essay Trong Ielts Writing Task 2. ( Template Cho Causes/ Effects/ Solutions).

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Một Bài Luận (Essay) Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Viết Conclusion Cho Essay Ielts Writing Task 2 Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Học Writing Ielts Từ A
 • Các Tips Cho Luyện Viết Essay Ielts
 • Cách Luyện Writing Ielts Cơ Bản Cực Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Topic 1: Nowadays many adults have full-time jobs and the proportion of their lives spent on work is very high. Some of them are under high stress and ignore the other parts of life.

  Many museums and historical sites are mainly visited by tourists, not local people. Why? What can be done to attract local people?

  Sau khi bạn đọc câu hỏi, bạn có thể xác định rõ vấn đề. Nhưng trước khi bạn bắt đầu viết bài luận, bạn nên nghĩ đến 2-3 nguyên nhân( causes) 2-3 ảnh hưởng ( effects) có thể có của vấn đề bạn định viết.

  It is true that/ It is obvious that….. There are a number of reasons/ various reasons behind this phenomenon/ situation/ tendency/ trend/ view / This leading tendency is caused by several factors and several solutions should be adopted ( by governments and inpiduals) to/ in order to improve/ enhance/ develop the situation.

  Fortunately, several measures/ solutions could be taken to pvent/ avoid/ deal with / face with/ cope with/ reduce/ elimate this problem/ issue.

  In conclusion, it is clear that / it seems to be that/ there are various reasons for….., and steps need to be taken to tackle/ deal with this prolem/ phenomenon.

  *Ưu đãi đặc biệt khi đăng ký khóa học luyện thi IELTS tại IELTS THƯ ĐẶNG

  Giảm 5% học phí khi đăng ký trước 1 tuần.

  Giảm 7% khi đăng ký nhóm 2 người hoặc 2 khóa học cùng lúc.

  Giảm 7% đối với học viên cũ của IELTS THƯ ĐẶNG

  Giảm 15%khi đăng ký nhóm 3 người hoặc 3 khóa học cùng lúc.

  IELTS THƯ ĐẶNG

  ĐĂNG KÝ KIỂM TRA ĐẦU VÀO – TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  ĐĂNG KÝ THI THỬ 2022

  ĐĂNG KÝ KHOÁ LUYỆN ĐỀ VÀ GIẢI ĐỀ IELTS

  ĐĂNG KÝ KHOÁ IELTS TIẾP THEO ( Dành cho học viên IELTS – Thư Đặng)

  Contact us

  chúng tôi I Prosource.edu.vn

  0981 128 422 I 02466803010

  [email protected]

  Add 1: No.21, alley 121, An Duong Vuong, Tay Ho

  Add 2: No.03, alley 214, Doi Can, Ba Dinh, Ha Noi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Ielts Writing Task 2 Dạng Bài Cause And Solution
 • How To Write A Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Compare And Contrast Essay
 • Hướng Dẫn Viết Compare And Contrast Essay
 • Cách Viết Cause And Effect Essay Cho Sinh Viên Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Về Nguyên Nhân
 • Lesson 4: Hướng Dẫn Viết Cause
 • Chi Tiết Cách Viết Cause And Effect Essay Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Viết Chữ Hoa Cỡ Nhỏ Cho Người Mới Học
 • Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Hoa Sáng Tạo Calligraphy Free
 • Thế nào là cause and effect essay?

  Cause and effect essay là dạng bài yêu cầu người viết chỉ ra các nguyên nhân (cause) và ảnh hưởng (effect) của một vấn đề nào đó đối với cá nhân, xã hội hoặc chính phủ. Một số đề bài sẽ yêu cầu bạn đưa ra những giải pháp (solution) để giải quyết vấn đề, khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực và phát huy điểm tích cực của vấn đề được đề cập.

  Cách nhận biết một đề bài của cause and effect essay rất đơn giản. Thông thường với đề bài của cause and effect essay, các câu hỏi được đưa ra ở cuối đề bài (sau khi đã nêu lên vấn đề ở những câu trước đó) sẽ được hỏi dưới dạng WH Questions (What/ Why/ How) đề cập về nguyên nhân (cause), ảnh hưởng (effect) hoặc giải pháp (solution).

  Ví dụ:

  Nowaday, the number of overweight people is much more than the pvious period. What do you think to be the primary causes and effects of this matter? → Hỏi về causes & effects.

  Cycling is one kind of transportation protecting the ecology system because of its environmentally-friendly than other transportation forms. Why is it not popular in several places? How to raise its popularity? → Hỏi về causes & solutions.

  Trong cách viết cause and effect essay, tìm ý tưởng là khâu cực kỳ quan trọng.

  Các nguyên nhân (Causes) thường rất gần gũi trong đời sống hằng ngày vì đa số các đề bài của cause and effect essay đều xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống. Do đó, việc tìm nguyên nhân cũng sẽ đơn giản, và bạn cần viết khoảng 2 – 3 nguyên nhân trong đoạn văn 1 (Body paragraph 1)

  Các ảnh hưởng (effects) sẽ là những tác động của vấn đề lên cá nhân, xã hội, chính phủ. Bạn hãy suy nghĩ xem chính mình, xã hội, đất nước sẽ chịu những ảnh hưởng gì nếu vấn đề đó tồn tại và phát triển. Phần này cũng chỉ cần nêu khoảng 2 – 3 ảnh hưởng là đủ và viết vào đoạn văn thứ 2 (Body paragraph 2).

  Thông thường đề bài chỉ yêu cầu bạn viết về 2 khía cạnh như Cause & Effect, hoặc Cause & Solution, hoặc Effect & Solution, nên đối với các giải pháp (Solutions) thì bạn cần nêu ra giải pháp cho từng nguyên nhân hoặc từng ảnh hưởng một.

  Trong quá trình làm bài luận văn tiếng anh, nếu bạn gặp phải bất kì khó khăn gì cần giúp đỡ thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Dịch vụ viết thuê Assignment của Luận Văn 24. Đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm thuộc mọi lĩnh vực của chúng tôi sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn.

  Cấu trúc bài cause and effect essay

  Cách viết cause and effect essay cần phải tuân theo một cấu trúc nhất định.

  Một bài cause and effect essay cũng bao gồm 3 phần là: Mở bài (Introduction), Thân bài (Body paragraphs) và Kết luận (Conclusion paragraph). Theo đó, cấu trúc của bài cause and effect essay được thể hiện như sau:

  1. Mở bài (Introduction):

  • 1 câu dẫn (paraphrase)
  • 1 câu nêu ý chính và bao quát đề bài (thesis statement)

  Thân bài bao gồm 2 đoạn văn. Đoạn đầu sẽ viết về các nguyên nhân (Cause), đoạn 2 sẽ viết về các ảnh hưởng (Effect). Trong trường hợp đề bài là Cause & Solution hay Effect & Solution, thì đoạn văn đầu tiên sẽ viết về nguyên nhân (Cause) hoặc ảnh hưởng (Effect), còn thứ 2 sẽ viết về các giải pháp (Solution).

  Theo đề bài về Cause & Effect thì outline của thân bài sẽ viết cụ thể như sau:

  • Đoạn 1 (Paragraph 1): Causes
  • Đoạn 2 (Paragraph 2): Effects

  3. Kết luận (Conclusion paragraph)

  • 1 câu paraphrase lại thesis statement
  • 1 câu tóm gọn lại các ý chính về nguyên nhân và ảnh hưởng đã trình bày bên trên

  Hướng dẫn cách viết essay cause and effect

  Chúng ta paraphrase đề bài bên trên:

  Nowaday, the number of overweight people is much more than the pvious period. What do you think to be the primary causes and effects of this?

  Bước 1: Phân tích đề bài essay

  Vấn đề được đưa ra: The increasing of the number of overweight people today.

  Câu hỏi về: primary causes and effects

  Vì vậy, ta xác định đề bài yêu cầu viết về những nguyên nhân và ảnh hưởng của sự gia tăng người béo phì ngày nay.

  Bạn cần xác định những ý chính sẽ viết một cách ngắn gọn để định hình nội dung sẽ viết trong phần thân bài.

  • Genetic elements
  • Physical inactive lifestyle: watching television, playing computers & video games
  • Eat unhealthy foods: fast food, high-calorie beverages…
  • Physical health matters: high cholesterol, high blood pssure, early heart illness…
  • Loss of productivity
  • Mental disorder

  Bước 3: Mở bài (Introduction)

  Bạn viết 1 câu dẫn (paraphrase) và 1 câu nêu lên ý chính của bài (thesis statement) như sau:

  Nowadays the number of overweight children is constantly increasing (Paraphrase). The essay will p out this epidemic’s primary causes and illustrate the remarkable effects of the matter (Thesis statement).

  Bước 4: Thân bài (Body paragraph)

  Paragraph 1:

  Ở phần kết luận, bạn sẽ paraphrase lại câu thesis statement và tóm gọn các ý chính về nguyên nhân và ảnh hưởng của vấn đề được nêu trong bài. Cụ thể như sau:

  To sum up, obesity is a big problem that affects a lot of people nowadays (Câu paraphrase lại thesis statement). It’s mainly caused by inactive lifestyle and eating disorders and results in severe health problems and loss of productivity (Câu tóm gọn ý chính của bài).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay Chi Tiết Nhất
 • Mẫu Biên Bản Cuộc Họp Chuẩn Nhất
 • Dịch Vụ Viết Bài Báo Khoa Học
 • Kinh Nghiệm Viết Và Công Bố Bài Báo Khoa Học
 • Ielts Writing Task 2: Ví Dụ Về Dạng Bài Cause & Effect

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Mẫu Phản Hồi Khách Hàng Sáng Tạo Dùng Trong Website
 • Viết Kịch Bản Phim Hài
 • ✅Mẫu Kịch Bản Phim Hài Tết 2022 Cho Các Marketer Tập Viết
 • Cách Ghi Nhớ Bảng Chữ Cái Katakana Siêu Tốc
 • Hướng Dẫn Làm Bài Viết Lại Câu Sao Cho Có Sử Dụng Các Từ Cho Sẵn Mà Nghĩa Không Đổi
 • 1. Lên ý tưởng cho bài ví dụ:

  Sau khi bạn đọc câu hỏi, bạn có thể xác định rõ vấn đề của câu hỏi đó là: growing number of overweight people. Trước khi bạn bắt đầu viết bài luận, bạn nên nghĩ đến 2-3 nguyên nhân và 2-3 ảnh hưởng có thể có của vấn đề.

  Causes of obesity:(Nguyên nhân vấn đề)

  1. inactive lifestyle (relying on cars instead of walking, fewer physical demands at work, inactive leisure activities)

  2. unhealthy eating habits (eating fast-food, drinking high-calorie beverages, consuming large portions of food, eating irregularly)

  Effects of obesity (sự ảnh hưởng của vấn đề trên đề bài)

  2. Bố cục của dạng bài Cause & Effect trong phần thi IELTS Writing

  Introduction: Viết khoảng 2 câu để giới thiệu về vấn đề của đề bài. Bạn có thể bắt đầu bằng các cụm từ ‘nowadays/today/these days’ :

  “Nowadays the number of overweight people is constantly growing. This essay will discuss the main reasons of this epidemic and then describe the possible effects of the problem.”

  Body paragraph 1 – causes

  -Sau đó ở những câu văn sau các bạn nêu 2 vấn đề gây ra vấn đề đã nêu ở đề bài, và nêu cả ví dụ để làm rõ các giải thích của bạn:

  “Today more and more people rely on cars instead of walking, have less physical demands at work and pfer inactive leisure activities. This results in burning less calories and gaining weight. Moreover, the problem is accentuated by the growing number of people, who eat irregularly and consume large portions of high-calorie food. For example, about 50% of the adult population in Europe with so-called disordered eating suffer from obesity. ”

  Body paragraph 2 – effects

  -Ở những câu văn sau, các bạn cần nêu 2 ảnh hưởng gây ra bởi vấn đề của đề bài. Đồng thời nêu ra cả ví dụ để có thể đạt được điểm cao hơn trong phần thi IELTS Writing Task 2. Ví dụ:

  “First of all, obesity results in incorrect functioning of the human body and contributes to the risk of developing some chronic illnesses. For example, as body fat percentage increases, the person’s metabolism worsens, which in turn may result in diabetes or heart diseases.Secondly, overweight people are very unhealthy and often suffer from stress and tiredness. This lessens their work capacity and results in lower productivity. For example, it has been proven that an obese person needs to put more effort to complete some task than a person with normal weight.”

  Conclusion

  Để kết luận lại vấn đề, bạn chỉ cần tóm tắt lại vấn đề đã nêu ở body paragraph 2, tổng hợp các nguyên nhân và ảnh hưởng mà bạn đã mô tả ở trên:

  “To sum up, obesity is a big problem that affects a lot of people nowadays. It’s mainly caused by inactive lifestyle and eating disorders and results in severe health problems and loss of productivity.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trình Bày Một Bài Báo Khoa Học
 • Gợi Ý Cách Viết Một Bài Báo Khoa Học
 • Cách Viết Blog: 7 Bước Tạo Cỗ Máy Kiếm Tiền Online 2022
 • Blog Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Blog Cá Nhân Miễn Phí
 • Blog Là Gì? Cách Tạo Blog Với 5 Bước Đơn Giản
 • Cách Viết Bài Essay Agree

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà…
 • Cách Viết Chữ Số 5 Như Thế Nào Là Đúng Chuẩn Nhất ?
 • Gõ Tiếng Việt Trong Lol, Chat Tiếng Việt Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Viết Thư Cảm Ơn Bằng Tiếng Pháp
 • Viết Thư Bằng Tiếng Nhật
 • IELTS THAYGIA mong rằng những chia sẽ ngắn ngọn sau đây sẽ giúp các bạn những người đang vật lộn với môn Viết IELTS task 2 hiểu được cách viết bài Agree- Disarege?To what extend do you agree or disgaree?

  Tiểu luận IELTS Essay ” Agree- Disagree ” là văn gì?

  Đó là loại văn hỏi Ý kiến của các bạn. Đồng tình hay không. Như vậy nó là văn “hỏi ý kiến .” Tiếng anh Ý kiến là “Opinion.” Do đó ,với bài thể loại Ý kiến của bạn, bạn nhất định phải dùng những cụm từ như I Think, In my opinon, It seems to me that.. ở phần mở bài và kết luận.

  Ngoài ra, có nhiều loại câu hỏi khác cũng thuộc thể loại văn “” Opinion”” này. Ví dụ như những câu sau””

  1. What is your view?

  2. Do you think…?

  3. Do đó, cả 2 loại câu hỏi này đều là loại văn IELTS cho các bạn biên độ để đồng tình 1 phần, hoặc đồng tình hoặc không đồng tình toàn bộ. Nói cách khác có 3 tình huống:

  4. TH 1 : Bạn có thể viết 1 bài luận IELTS ESSAY 100% đồng tình.

  5. TH 2 : Bạn có thể viết 1 bài 100% KHÔNG đồng tình.

  6. VÀ TH: 3 Bạn có thể đồng tình hoặc không đồng tình MỘT PHẦN ( Partially Agree or disagree )*

  VẬY CÁCH VIẾT ĐỒNG TÌNH HAY KHÔNG ĐỒNG TÌNH 1 PHẦN sẽ như thế nào?

  NÓi THÊM, khi bạn chọn TH 3 ( đồng tình hoặc không đồng tình 1 phần) thì bài viết của các bạn:

  1. Phải đề cập đến 2 mặt của vấn đề nhưng Không Cân Đối như loại bài Discuss 2 sides (50% và 50% ) .

  2. Viết luận IELTS là 1 kĩ năng cực khó, và nó bắt đầu bằng việc Phân tích đề và chọn Approach – Hướng tiếp cận. Một khi các bạn chưa nắm rõ được đề ielts này viết theo hướng nào, thì điểm viết IELTS ESSAY Không bao giờ cao. Do là giám khảo đánh giá các bạn Không Hiểu Đề , nằm trong tiêu chí Task Response chiếm 25% tổng điểm.

  3. <li id="viewer-136j7" class="_1atvN _2TTR5 _1BJwx public-DraftStyleDefault-unorderedListItem

   public-DraftStyleDefault-depth0

   public-DraftStyleDefault-depth0

   --- Bài cũ hơn ---

  4. Bật Mí Cách Trình Bày Văn Bản Đẹp Trong Excel
  5. Viết Thư Upu Quốc Tế
  6. Tìm Hiểu Unit Testing Trongcore
  7. Test Javascript Code Với Jest
  8. User Story Và Use Case

  Hướng Dẫn Cách Viết Reflective Essay

  --- Bài mới hơn ---

 • How To Write A Reflective Essay With Sample Essays
 • Hướng Dẫn Cách Viết Critical Essay
 • 10 Cụm Từ Tiếng Anh Hay Nên Sử Dụng Trong Bài Essay
 • A Short Essay On Mahatma Gandhi
 • Cách Viết Thư Xin Việc Bằng Email Trong Tiếng Anh
 • Reflective Essay là một dạng bài luận mà người viết dùng để kiểm tra kinh nghiệm của mình trong cuộc sống. Bằng cách viết về những trải nghiệm của mình, họ sẽ khám phá ra những thứ thay đổi và phát triển bản thân bằng chính những trải nghiệm đó.

  2. Mục đích của việc viết Reflective Essay

  Cách viết Reflective Essay có ý nghĩa rất lớn đối với người viết. Nó giúp chúng ta suy nghĩ nhiều hơn về bản thân mình và những trải nghiệm đã qua. Từ đó, trả lời cho mình câu hỏi chúng ta là ai, chúng ta đã thay đổi cuộc đời mình như thế nào.

  Bài Reflective Essay sẽ giúp người đọc hiểu hơn về người viết. Từ đó đưa ra đánh giá và nhận định xem họ có phù hợp với công việc, học bổng họ đưa ra hay không.

  3. Bạn có thể viết gì trong Reflective Essay

  • Một điều người viết đã học được sau khi kết thúc một môn học
  • Trải nghiệm thực tế của người viết sau khi đi thực tập hoặc thử việc
  • Một địa điểm, đối tượng đặc biệt trong cuộc sống

  4. Cách viết Reflective Essay

  Lên ý tưởng

  • Một điều bạn tâm đắc nhất sau khi hoàn thành khóa học: như nâng cao hiểu biết về cách thức một doanh nghiệp vận hàng, nắm vững lý thuyết về tài chính và đầu tư
  • Một bài học quý nhất sau khi bạn hoàn thành kỳ thực tập: như cách làm việc với cấp trên, cách trao đổi với khách hàng của công ty.
  • Một địa điểm bạn đã đến: Như bãi biển, sa mạc, ngọn núi cao hay những nơi thân thuộc như ngôi nhà bạn đã lớn lên hay ngôi nhà đặc biệt của người họ hàng.
  • Một sự kiện đặc biệt: Đơn giản như một thất bại hoặc thành công, một trải nghiệm mới hay một khoảng thời gian bạn phải đối diện với những khó khăn lớn của cuộc đời.
  • Về một người có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bạn.

  Xây dựng một bài đơn giản trong cách viết Reflective Essay

  Cấu trúc của Reflective không khác nhiều so với những bài luận khác. Bạn hãy phác thảo những phần chính sau đây:

  • Kết luận: Tóm tắt toàn bộ nội dung của bài Reflective Essay và những suy nghĩ của bạn.

  5. Outline đối với Reflective Essay

  • Thu thập thông tin
  • Tinh chỉnh tài nguyên thông tin
  • Viết một bản nháp
  • Viết các phần chính
  • Làm tài liệu tham khảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Process Analysis Essay Examples With Step
 • 50 Topic Suggestions For An Essay Developed By Process Analysis
 • Writing A Process Analysis Essay
 • Process Analysis Essay: Topics, Outline And Examples
 • Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay
 • Lesson 4: Hướng Dẫn Viết Cause

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Cách Viết Cause And Effect Essay Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Viết Chữ Hoa Cỡ Nhỏ Cho Người Mới Học
 • Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Hoa Sáng Tạo Calligraphy Free
 • Bật Mí Cách Viết Email Tiếng Anh Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • 9 Cách Viết Content Hay Ngay Cả Khi Bạn Không Biết Gì
 • Dàn bài IELTS Writing Task 2 dạng bài Nguyên Nhân, Tác Động, Giải Pháp

  Vocabulary dành cho Cause-Effect-Solution essay

  Vocabulary dành cho Cause-Effect-Solution essay

  Các adjectives chỉ mức độ nghiêm trọng của problem hoặc effect

  Các adjectives chỉ mức độ/ tính chất của solution

  Các verbs nói về hậu quả problem, đồng nghĩa với ’cause (gây ra)’

  cause + obj + to Verb bare

  cause + two objects

  The bright light caused her to blink.

  I hope the children have not caused you too much trouble.

  bring about: mang lại

  These fundamental changes will definitely bring about significant benefits for human life.

  Lead to/ result in: dẫn đến

  Overpopulation would certainly lead to/ result in serious issues for urban citizens in their daily life.

  Các verbs nói về giải pháp, đồng nghĩa với ‘solve (giải quyết)’

  Các verbs nói về tác động, đồng nghĩa với ‘affect (ảnh hưởng)’

  impact

  Engineers say the new engine could impact on the way future cars are designed.

  Các nouns nói về tác động, đồng nghĩa với ‘effect (sự ảnh hưởng)’

  The radiation leak has had a disastrous effect on/upon the environment.

  impact

  The anti-smoking campaign had had/made quite an impact on young people.

  Các nouns đồng nghĩa với ‘solution’

  step / measure / action

  We should take measures/ steps/ actions to protect the environment.

  remedy / solution

  The governments should offer/ find/ propose remedies for/ solutions to this issue.

  Các nouns đồng nghĩa với ‘problem’

  • Brainstorm tìm cause: Tìm ý tưởng dựa trên các hoạt động trong đời sống, thói quen sinh hoạt, tập quán của con người, vì đó chính là nguồn gốc gây ra hầu hết các vấn đề của xã hội.
  • Brainstorm tìm effect: Thường khi một chuyện trở thành ‘vấn đề’ hoặc là ‘tạo thuận lợi’, tức là nó sẽ đem lại tác động tiêu cực/ tích cực đến 3 đối tượng là Cá nhân, Xã hội hoặc Chính phủ. Tương ứng với mỗi đối tượng sẽ có các khía cạnh bị ảnh hưởng. Khi brainstorm thì bạn nghĩ hết từng ô, từng mục, nhưng sau đó bạn chọn lọc những ý quan trọng để viết thôi, vì tuỳ theo vấn đề mà các đối tượng/ khía cạnh bị tác động nhiều ít khác nhau và ta nên chọn cái nào mà nó nhiều ý nhất để viết.

   Brainstorm tìm solution: Tương tự như vậy, mỗi đối tượng sẽ có thể thực hiện những giải pháp khác nhau ở những quy mô khác nhau. Bạn không nhất thiết phải đề cập hết tất cả giải pháp từ tất cả các đối tượng, chỉ chọn những giải pháp nào quan trọng nhất thôi.

  DÀN BÀI TỔNG QUÁT

  Introduction:

  General statement: paraphrase lại đề bài

  Thesis statement: trả lời câu hỏi của đề bài – giới thiệu chung chung là có những causes/ effects hay solutions nào, tuỳ theo câu hỏi của đề bài.

  Effects & Solutions: Although there will undoubtedly be some negative consequences of this trend, societies can take steps to mitigate these potential problems.

  Causes & Effects: This trend is caused by several reasons regarding … Consequently, there are numerous negative effects that will arise.

  (lưu ý độ dài paragraph 1 nên tương đương paragraph 2)

  Paragraph: Dùng cấu trúc song hành/ diễn dịch nêu ra (các) cause

  • Câu topic sentencegiới thiệu (các) cause: The cause of various matters of urban life is the overpopulation in large cities.
  • Các câu supporting sentences sau diễn giải hoặc liệt kê thêm ra các causes khác.

  Paragraph: Dùng cấu trúc song hành nêu ra các effects

  • Câu topic sentence giới thiệu khái quát các ưu điểm: Several related problems can be anticipated when..
  • Nói về ưu điểm 1: The main issue is that….. In other words,
  • Nói về ưu điểm 2: Another further pssure will include…..
  • Nói về ưu điểm 3: Last but not least,…..

  Paragraph: Dùng cấu trúc song hành nêu ra các solutions

  • Câu topic sentence giới thiệu khái quát các khuyết điểm: There are several actions that could be taken to solve the problems.
  • Nói về khuyết điểm 1: First,……. It means that ……
  • Nói về khuyết điểm 2: A second measure would be….. In particular, ……
  • Nói về khuyết điểm 3: Finally,……. For example,

  Conclusion:

  Paraphrase thesis statement và nói tóm tắt, tổng quát các cause – effect – solution.

  In conclusion, … is the main reason for … As a result, the downside would emerge consequently in terms of {effect 1, 2 & 3}. Nevertheless, there are measures that can be taken to deal with the problems regarding {giải pháp 1,2,3}.

  Bài mẫu band 9

  In the developed world, average life expectancy is increasing. What problems will this cause for inpiduals and society?

  Suggest some measures that could be taken to reduce the impact of ageing populations.

  It is true that people in industrialised nations can expect to live longer than ever before. Although there will undoubtedly be some negative consequences of this trend, societies can take steps to mitigate these potential problems.

  Several related problems can be anticipated when people live longer and the populations of developed countries grow older. The main issue is that there will obviously be more people of retirement age who will be eligible to receive a pension. The proportion of younger, working adults will be smaller, and governments will, therefore, receive less money in taxes in relation to the size of the population. In other words, an ageing population will mean a greater tax burden for working adults. Further pssures will include a rise in the demand for healthcare as a result of the fact that elderly people are often subject to many diseases. In this way, the government will have to invest more in healthcare and young adults will increasingly have to look after their elderly relatives.

  There are several actions that could be taken to solve the problems. Firstly, a simple solution would be to increase the retirement age for working adults, perhaps from 65 to 70. Nowadays, people of this age tend to be healthy enough to continue a productive working life. A second measure would be for governments to encourage immigration in order to increase the number of working adults who pay taxes. Finally, money from national budgets will need to be taken from other areas and spent on vital healthcare, accommodation and transport facilities for the rising numbers of older citizens.

  In conclusion, various measures can be taken to tackle the problems that are certain to arise as the populations of countries grow older.

  Thực hành viết Writing Task 2 và nhận phản hồi của giáo viên trong vòng 48h

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Về Nguyên Nhân
 • Cách Viết Cause And Effect Essay Cho Sinh Viên Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay Chi Tiết Nhất
 • Mẫu Biên Bản Cuộc Họp Chuẩn Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×