Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Đảm Bảo Được Trả Lời
 • Gợi Ý Bạn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả
 • Cách Thăm Dò Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Cho Ứng Viên
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Từ Chối Hợp Tác Kinh Doanh Mát Lòng Đôi Bên
 • Mẫu Thư Đề Nghị Hợp Tác Bằng Tiếng Anh
 • Hướng dẫn cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn lịch sự

  Phần 1: Có nên gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn

  Bạn đã rất hài lòng với những gì mình thể hiện trong buổi phỏng vấn lần trước. Thế nhưng, đợi hoài, bạn vẫn chưa thấy ai gọi điện hoặc gửi email gọi bạn đi làm, tâm trạng của bạn như “ngồi trên đống lửa”. Bạn muốn nhà tuyển dụng đưa ra câu trả lời nhanh chóng để bạn có thể tự chủ động cho quá trình tìm kiếm việc làm của mình.

  CẢNH BÁO: Gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn chỉ áp dụng với trường hợp nhà tuyển dụng không trả lời bạn trong khoảng thời gian khá dài (Thường là 2 tuần sau buổi phỏng vấn). Đừng viết mail hỏi kết quả phỏng vấn ngay sau buổi phỏng vấn vừa diễn ra vì công ty cần có thời gian để xem xét và đưa ra quyết định. Nếu đó là 1, 2 ngày sau buổi phỏng vấn, bạn nên gửi một email cảm ơn sẽ hợp lý hơn.

  Phần 2: Cấu trúc của email hỏi kết quả phỏng vấn

  Một email hỏi kết quả phỏng vấn thường có cấu trúc như sau:

  • Mở đầu: Bao gồm các thông tin như lời chào, họ tên, vị trí ứng tuyển, ngày phỏng vấn.
  • Nội dung: Tập trung đề cập đến thời gian mà người phỏng vấn đã hẹn để thông báo kết quả.
  • Cuối cùng: Cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem thư của bạn và bày tỏ mong muốn sẽ nhận được câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

  Phần 3: Hướng dẫn cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn không nên bỏ qua

  Tiêu đề sẽ quyết định đến việc email có được mở hay không, mở nhanh hay chậm. Nếu bạn viết “Ứng viên gửi thư hỏi kết quả phỏng vấn vị trí Marketing” thì có vẻ hơi chung chung. Bạn có thể viết thêm mã tham chiếu (Nếu có) vào bên cạnh. Hơn nữa, nhà tuyển dụng có thể có rất nhiều ứng viên, vì thế, bạn nên viết càng cụ thể càng tốt. Hãy thêm tên của mình vào tiêu đề, thậm chí ngày giờ phỏng vấn để họ có thể tìm ra hồ sơ của bạn dễ dàng hơn.

  • Thư hỏi kết quả phỏng vấn – Trần Thị Hoa – Vị trí Marketing – Phỏng vấn ngày 12/10/2019
  • Thư hỏi kết quả phỏng vấn – Nguyễn Quỳnh Trang (MS: 100) – Vị trí Content Marketing – Phỏng vấn ngày 24/6/2019

  Mặc dù đã được viết ở trên phần tiêu đề, nhưng bạn vẫn nên nhắc lại điều này một lần nữa trong nội dung bức thư. Đây được xem là cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn hay nhất. Hãy viết thật ngắn gọn và súc tích.

  Kính gửi anh Hoàng!

  Ngày 23/10/2019, tôi đã tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí Marketing của quý công ty. Nhưng cho đến nay (2 tuần kể từ ngày phỏng vấn), tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía công ty….

  Đây được xem là bước không bắt buộc, nhưng nếu có thì vẫn sẽ tốt hơn. Chỉ bằng 1 – 2 câu, bạn đã thể hiện cho nhà tuyển dụng được biết sự hào hứng của mình khi ứng tuyển vào vị trí này. Điều này sẽ giúp email của bạn không chỉ đơn thuần là bức thư hỏi kết quả phỏng vấn nữa, mà nó còn là nơi để thể hiện trình độ, sự chuyên nghiệp của bạn.

  Ví dụ:

  Tôi nhận thấy khả năng và kinh nghiệm của mình hoàn toàn phù hợp với vị trí này. Tôi đã có kinh nghiệm 5 năm làm Marketing cho một tập đoàn lớn. Và tôi rất mong có cơ hội được học hỏi và làm việc tại quý công ty.

  Hãy liên hệ với tôi khi công ty có câu hỏi về trình độ của tôi hay bổ sung thêm tài liệu. Tôi rất mong nhận được phản hồi sớm từ phía công ty. Rất cảm ơn công ty đã dành thời gian cho tôi.

  Như vậy, cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn đó là:

  Bước 1: Viết tiêu đề phù hợp

  Bước 2: Viết lời chào

  Bước 3: Đề cập đến vị trí và thời điểm bạn phỏng vấn

  Bước 4. Hãy nhấn mạnh đến sự nhiệt huyết và mong chờ cho vị trí này

  Bước 5. Kết thúc bức thư bằng tinh thần nhiệt huyết công việc

  Bước 6. Gửi thư và chờ đợi

  Phần 4: Một vài lưu ý trong cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

  Gửi thư cho đúng người. Thường thì bạn sẽ gửi thư thăm dò cho người mà bạn nộp hồ sơ và được gặp trong vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết tên người đó thì có thể viết là “Kính gửi người phụ trách tuyển dụng”.

  Hãy rà soát lại bức thư sau khi viết xong, đặc biệt là lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, chỉnh lại câu từ sao cho trôi chảy nhất.

  Lưu ý địa chỉ thư gửi đi. Nếu email của bạn nghe không được chuyên nghiệp lắm thì hãy tạo tài khoản khác để sử dụng. Tránh dùng email như [email protected], [email protected]

  Nội dung email tôn trọng người đọc và ngắn gọn vì nhà tuyển dụng là người rất bận rộn.

  Nhân cơ hội gửi email hỏi kết quả phỏng vấn, bạn có thể gửi lại bằng cấp của mình cho nhà tuyển dụng.

  Chọn phông chữ, màu chữ tiêu chuẩn để viết email

  Liên lạc quá nhiều lần với nhà tuyển dụng. Thường thì sự nóng vội, không kiểm soát được bản thân sẽ khiến bạn mắc phải những sai lầm. Dồn dập, hối thúc quá nhiều, khinh suất trong giao tiếp, thiếu tế nhị sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn.

  Quá tự nhiên, xuề xoà, suồng sã, cẩu thả. Luôn phải giữ phong thái chuyên nghiệp ở mọi tình huống, từ đi phỏng vấn, trả lời phỏng vấn đến cách hỏi kết quả phỏng vấn. Câu cú mà bạn dùng không cần phải quá trau chuốt, văn vẻ…nhưng cũng phải lịch sự.

  Thể hiện sự tiêu cực. Hãy giữ đúng tính chất của một email hỏi kết quả phỏng vấn. Bạn không được để lại email với nội dung tiêu cực, tuyệt vọng, bức xúc như: “Anh đã hứa với tôi rằng sẽ trả lời kết quả sau 1 – 2 ngày. Vậy tại sao đến giờ tôi vẫn chưa nhận được dòng thông báo nào”. Mặc dù bạn chỉ đang biểu lộ cảm xúc của mình, nhưng điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng hiểu lầm. Và cái giá mà bạn phải trả chính là không có được công việc mà mình muốn.

  Phần 5: Tổng kết kinh nghiệm viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo
 • Cách Viết Thư Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Tạo Thiện Cảm Và Ấn Tượng Ntd
 • Cách Viết Thư Cho Mẹ Hay Và Tình Cảm Nhất
 • Hẹn Gặp Khách Hàng Và Đối Tác
 • Cách Viết Thư Đặt Hàng Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Mà Vẫn Chuyên Nghiệp
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Khéo Léo Nhất?
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Khéo Léo Nhất
 • Cách Viết Mail Từ Chối Nhận Việc
 • 1. Khi nào cần viết mail hỏi kết quả phỏng vấn?

  Sau khi bạn đã tham gia một buổi phỏng vấn nào đó nhưng đã chờ đợi rất lâu mà không nhận được bất kì một phản hồi nào từ nhà tuyển dụng, không cuộc gọi, không email xác nhận,…Việc này khiến bạn rơi vào trạng thái chờ đợi trong vô vọng. Nếu đó là công việc bạn yêu thích và hy vọng rất nhiều thì việc chờ đợi này còn khiến bạn bỏ lỡ những công việc hấp dẫn khác.

  Khi đó, bạn sẽ tự hỏi rằng mình có nên viết mail hỏi kết quả phỏng vấn hay không? Việc làm này của bạn có kì cục và gây phiền hà cho người khác hay không? Câu trả lời dành cho bạn là NÊN. Bạn nên viết mail cho nhà tuyển dụng để chủ động hơn trong những bước tiếp theo của cuộc đời mình. Đừng chỉ ngồi đó và chờ đợi trong vô vọng. Nó chỉ khiến bạn trở nên mệt mỏi và bỏ lỡ cơ hội của mình mà thôi.

  Thông thường, sau khi kết thúc những buổi phỏng vấn với ứng viên, dù ứng viên đó có trúng tuyển hay không thì nhà tuyển dụng cũng nên gửi email xác nhận với ứng viên. Việc này thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Hoặc nếu có quá nhiều ứng viên ứng tuyển thì nhà tuyển dụng ngay từ đầu nên nói rõ với ứng viên rằng bên tuyển dụng chỉ liên hệ với những ứng viên trúng tuyển.

  Nhiều công ty tuyển dụng còn thực hiện việc gửi mail thông báo kết quả phỏng vấn cho ứng viên và gọi điện xác nhận với ứng viên trúng tuyển. Như vậy, thì ứng viên hoàn toàn có thể yên tâm chờ đợi sau buổi phỏng vấn rồi. Tuy nhiên, trường hợp hy hữu là nhà tuyển dụng gửi thông tin xác nhận kết quả tới nhầm email thì việc bạn chủ động viết mail hỏi kết quả phỏng vấn sẽ giúp bạn giành lại cơ hội cho chính bản thân mình.

  Tuy nhiên, bạn chỉ nên viết mail hỏi kết quả phỏng vấn khi nhà tuyển dụng không trả lời hoặc không thông báo cho bạn trong thời gian quá dài, thường là trên 2 tuần sau thời gian phỏng vấn. Đừng viết mail hỏi kết quả phỏng vấn ngay khi buổi phỏng vấn diễn ra, bạn cần phải kiên nhẫn, chờ đợi nhà tuyển dụng cân nhắc để đưa ra kết quả và lựa chọn của họ.

  2. Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

  2.1. Lưu ý khi viết email hỏi kết quả phỏng vấn

  Khi viết mail hỏi kết quả phỏng vấn, bạn cần lưu ý một số điều để email của bạn trở nên chuyên nghiệp, lịch sự trong mắt nhà tuyển dụng. Đầu tiên, bạn cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân, từ họ và tên, vị trí ứng tuyển và thời gian bạn đã tham gia phỏng vấn. Bởi giữa rất nhiều ứng viên tham gia phỏng vấn, nếu bạn không nêu lên những thông tin này, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không biết được bạn là ai. Có thể họ sẽ tra lại thông tin của bạn, buổi phỏng vấn của bạn từ tên email của bạn, hoặc họ sẽ bỏ qua luôn và chắc chắn bạn sẽ không nhận được phản hồi như mong đợi.

  Thêm vào đó, có đầy đủ thông tin cá nhân khiến email của bạn trở nên rõ ràng, chuyên nghiệp hơn. Rõ ràng thì “đầu xuôi” thì “đuôi” mới “lọt” vì vậy ngay từ đầu bạn cần trình bày một cách đầy đủ, theo trình tự.

  Mail gửi đi nhất định phải có tiêu đề, có thưa gửi đàng hoàng đến đối tượng cụ thể có thể là người phỏng vấn bạn hoặc phòng ban nhân sự trong công ty. Phải đưa ra lời cảm ơn ở cuối thư và không nên thúc giục nhà tuyển dụng quá nhiều lần về việc phản hồi email của bạn.

  Email gửi nhà tuyển dụng là một phương thức trang nhã, lịch sự giúp bạn có được câu trả lời mong muốn từ nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy lưu ý viết mail hỏi kết quả phỏng vấn đáp ứng đủ tiêu chí lịch sự, hòa nhã, thân thiện.

  2.2. Nội dung cần thiết trong mail hỏi kết quả phỏng vấn

  Một email hỏi kết quả phỏng vấn cần đảm bảo có đủ 3 phần: mở đầu, nội dung và kết thúc. Phần mở đầu bao gồm tiêu đề, lời chào, giới thiệu bản thân, nêu rõ vị trí ứng tuyển và ngày phỏng vấn. Phần nội dung tập trung đề cập đến thời gian mà nhà tuyển dụng đã hẹn thông báo kết quả nhưng vẫn không thấy phản hồi. Phần kết cảm ơn nhà tuyển dụng đã xem thư và bày tỏ mong muốn sẽ nhận được câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

  Cụ thể trong từng phần, nội dung mà bạn cần đề cập đến sẽ được viết như thế nào. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn phù hợp nhất.

  Viết tiêu đề

  Tiêu đề rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến việc nhà tuyển dụng có quan tâm đến email của bạn hay không. Bởi vậy, khi viết tiêu đề bạn cần cung cấp những thông tin quan trọng nhưng vẫn đảm bảo súc tích nhất có thể.

  Ví dụ viết tiêu đề:

  “THƯ HỎI KẾT QUẢ PHỎNG VẤN-NGUYỄN VĂN A-VỊ TRÍ KỸ THUẬT VIÊN-PHỎNG VẤN NGÀY 12-09-2020.”

  Tiêu đề rõ ràng đồng thời cũng giúp nhà tuyển dụng tìm được hồ sơ của bạn dễ dàng, nhanh chóng hơn.

  Viết lời chào

  Trước khi bắt đầu trình bày vấn đề, ứng viên cần gửi lời chào tới nhà tuyển dụng hay người đọc thư. Lời chào cần phải trang trọng, không nên quá thân mật, suồng sã giống như viết mail cho bạn bè thân thiết.

  Ví dụ viết lời chào như sau:

  “Kính gửi bộ phận tuyển dụng của công ty [tên công ty],” Nội dung

  Ở phần nội dung, bạn cần nêu rõ thông tin cá nhân, thời gian và địa điểm phỏng vấn, đồng thời thể hiện sự nhiệt huyết và mong chờ nhận được vị trí công việc này.

  Ví dụ cách viết nội dung thư:

  “Trước tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý công ty đã sắp xếp cho tôi phỏng vấn để ứng tuyển vào vị trí Digital Marketing vào ngày 12/09/2020. Sau khi tham gia buổi phỏng vấn, tôi nhận thấy bản thân là người tương đối phù hợp để đảm nhận vị trí công việc này với trình độ chuyên môn và kỹ năng mà mình có. Tôi hy vọng có thể nhận được góp ý từ nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn để tôi khắc phục những điểm yếu của mình. Tôi mong sớm nhận được quyết định chính thức từ công ty về vị trí công việc này.” Kết thư

  Cuối cùng, ở phần kết thư, đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã đọc thư của mình.

  Ví dụ viết phần kết mail:

  3. Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

  Với những vị trí tuyển dụng bạn đã tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc công ty đó là công ty nước ngoài thì bạn nên viết mail hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

  Mẫu email hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh:

  54 Ton That Tung, Dong Da Dist.,Hanoi To: Ms. Nguyen My Linh-Hiring Management of Rose Hotel & Restaurant Address: 89 Hoan Kiem, Hanoi. Subject: Asking for results of Receptionist Interview Ref: Interview date 10th September 2022 at 89 Hoan Kiem, Hanoi. Dear Ms. Nguyen My Linh-Hiring Management of Rose Hotel & Restaurant, Thank you for calling me for an Receptionist interview on 10th September 2022 at 89 Hoan Kiem, Hanoi. I hope that I performed well at the interview. I have been told that the results of the interview would be conveyed by 13h September 2022. However, I have not received any feedback from your hotel up to now. I am looking forward to a good result. If it is a negative response, will you send me my mistakes and shortcomings so that I can improve my skills and knowledge in the future.

  (Ngày 17 tháng 9 năm 2022

  Từ: Nguyễn Ngọc Anh

  54 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội

  Số điện thoại: 0987654321

  Đến: Bà Nguyễn Mỹ Linh- Trường ban nhân sự của chuỗi nhà hàng và khách sạn Rose

  Địa chỉ: số 89 quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Chủ đề: Hỏi kết quả phỏng vấn cho vị trí lễ tân

  Thời gian phỏng vấn vào ngày 10 tháng 9 năm 2022

  Gửi bà Nguyễn Mỹ Linh, trưởng bộ phận nhân sự của chuỗi nhà hàng và khách sạn Rose,

  Cảm ơn quý công ty vì đã sắp xếp cho tôi buổi phỏng vấn vị trí lễ tân vào ngày 10 tháng 9 năm 2022 tại số 89 Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tôi hy vọng rằng mình đã thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn. Tôi đã được cho biết rằng kết quả của buổi phỏng vấn sẽ được thông báo vào ngày 13 tháng 9 năm 2022. Tuy nhiên, tôi đã không nhận được bất kỳ phản hồi nào cho tới thời điểm này.

  Tôi đang mong đợi cho một kết quả tốt. Nếu như nó là một tin xấu, thì quý công ty có thể chỉ ra cho tôi những lỗi sai và hạn chế để tôi có thể cải thiện thêm kỹ năng và hiểu biết của bản thân trong tương lai được chứ?

  Cảm ơn quý công ty vì đã đọc thư.

  Nguyễn Ngọc Anh.)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Mail Xin Việc Và Gửi Email Cho Nhà Tuyển Dụng Phù Hợp Nhất 2022
 • Gửi Mail Cho Nhà Tuyển Dụng Như Nào Cho Đúng?
 • Bài Thi Aptis Là Gì? Cấu Trúc Và Cách Tính Điểm Của Bài Thi Aptis
 • Cấu Trúc Của Bài Thi Aptis
 • Làm Thế Nào Để Cải Thiện Bài Thi Viết Aptis?
 • Gợi Ý Bạn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thăm Dò Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Cho Ứng Viên
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Từ Chối Hợp Tác Kinh Doanh Mát Lòng Đôi Bên
 • Mẫu Thư Đề Nghị Hợp Tác Bằng Tiếng Anh
 • Tổng Hợp Kiến Thức Ielts Writing General Task 1
 • Tổng Quan Về Letters Ielts Writing Task 1
 • Không phải công ty nào cũng có đủ thời gian để viết mail gửi đến tất cả các ứng viên mà thường họ chỉ thông báo cho những bạn trúng tuyển. Vậy nếu bạn là một trong số những ứng viên không nhận được bất kỳ mail thông báo nào thì phải làm thế nào? Lúc này, việc chủ động hỏi vừa giúp bạn biết được kết quả buổi phỏng vấn vừa để lại ấn tượng tốt trong nhà tuyển dụng. Bài viết này sẽ gợi ý bạn cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

  Khi nào nên hỏi kết quả phỏng vấn?

  Theo cảm nhận của mình thì bạn đã có được một buổi phỏng vấn thành công, khi nhận được những lời khen ngợi, đánh giá cao từ nhà tuyển dụng cũng như hứa hẹn sẽ liên lạc thông báo kết quả. Thế nhưng, đã rất lâu kể từ ngày đó, bạn vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào. Vậy thì lúc này, bạn nên liên hệ đến nhà tuyển dụng để hỏi kết quả phỏng vấn của bản thân.

  Thời gian lý tưởng nhất để hỏi nên là sau một ngày có kết quả phỏng vấn hoặc ngày hẹn trả kết quả từ nhà tuyển dụng. Nếu bạn không biết ngày nào sẽ có kết quả thì nên cách ngày diễn ra phỏng vấn từ 2 – 3 tuần. Bởi vì trong khoảng thời gian này, nhà tuyển dụng cần có thời gian xem xét và đưa ra quyết định của mình.

  Có khá nhiều cách khác nhau để hỏi thăm kết quả phỏng vấn như điện thoại, gửi mail, đến trực tiếp,…. Tuy nhiên, gửi mail là cách được nhiều người lựa chọn cũng như không gây phiền hà công ty.

  Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn hiệu quả?

  Viết mail như thế nào để nhà tuyển dụng trả lời cũng là điều bạn cần quan tâm. Một bức thư với đầy đủ cấu trúc, câu chữ chuẩn mực, chuyên nghiệp và nội dung phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được kết quả mà mình mong muốn.

  Tiêu đề là phần đầu tiên của mail giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được sơ lược nội dung, từ đó không bỏ qua hay xóa chúng đi. Vì mỗi ngày, họ sẽ nhận nhiều mail khác nhau và dựa vào tiêu đề để xác định bức thư đó có quan trọng hay không. Tiêu đề phù hợp nên có nội dung chính của bức thư, họ tên, thông tin ngày phỏng vấn (mã tham chiếu, thời gian). Tên tiêu đề càng chi tiết càng giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin cho bạn, từ đó nhanh chóng phản hồi thư cho bạn hơn.

  Ví dụ: Thư hỏi kết quả phỏng vấn_Phan Thị Thanh_Vị trí nhân viên Marketing_Ngày 12/12/2019

  Tiếp đến là nội dung bức thư của bạn. Trong bức thư cần có đủ bố cục 3 phần: Chào hỏi – Nội dung chính – Lời kết.

  Nếu như ở phần đầu, bạn nên có lời chào đến công ty hoặc người trực tiếp nhận mail cũng như lời giới thiệu sơ về bạn. Lời chào cần thể hiện được thái độ lịch sự và câu văn ngắn ngọn vừa đủ. Ví dụ như Kính gửi… Tôi tên là… Xin gửi lời chào đến công ty/anh/chị…

  Tiếp đến, bạn có thể đi ngay vào mục đích chính mà bạn gửi thư. Mặc dù nó đã được viết ở phần tiêu đề, nhưng bạn cần lặp lại một lần nữa. Sau phần này là những câu văn thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho vị trí này cũng như mong muốn nhận được phản hồi trong thời gian ngắn nhất.

  Cuối cùng, hãy kết thúc bức như bằng một lời chào, lời cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng cũng như để lại chữ ký của bạn.

  Sau khi đã soạn thảo xong bức thư, bạn nên đọc đi đọc lại thật kỹ nhằm đảm bảo câu văn, từ ngữ sử dụng đã phù hợp, đồng thời đảm bảo không còn xuất hiện bất kỳ lỗi chính tả nào. Nếu có thể, hãy tạo chữ ký cho mail của bạn, điều này vừa khiến bức thư trông chuyên nghiệp cũng như đây là cách bạn để lại thông tin để nếu cần, nhà tuyển dụng có thể liên lạc đến bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Đảm Bảo Được Trả Lời
 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo
 • Cách Viết Thư Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Tạo Thiện Cảm Và Ấn Tượng Ntd
 • Cách Viết Thư Cho Mẹ Hay Và Tình Cảm Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả Nhất
 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Đảm Bảo Được Trả Lời
 • Gợi Ý Bạn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả
 • Cách Thăm Dò Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Cho Ứng Viên
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Từ Chối Hợp Tác Kinh Doanh Mát Lòng Đôi Bên
 • Thông thường, sau mỗi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hẹn bạn sau một khoảng thời gian sẽ thông báo kết quả cho bạn biết. Nhưng qua thời gian hẹn mà bạn chưa thấy có thông báo kết quả thì bạn có thể viết một mail gửi công ty đó để hỏi về kết quả phỏng vấn của bạn. Tuy nhiên, để viết mail hỏi về kết quả phỏng vấn cũng cần có những cách và một số điều cần lưu ý.

  2. Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

  2.1. Cấu trúc của một email hỏi kết quả phỏng vấn

  Bạn nên viết một email có cấu trúc rõ ràng, tránh tình trạng viết email sơ sài, nội dung thiếu tính chuyên nghiệp. Cấu trúc của email này chia làm 3 phần:

  • Mở đầu: Lời chào, giới thiệu bản thân, vị trí ứng tuyển, ngày phỏng vấn

  • Thân bài: Đề cập đến ngày hẹn của công ty và kết quả phỏng vấn của bạn

  • Kết bài: Gửi lời cảm ơn và lời chào đến công ty đó

  Để viết mail hỏi kết quả phỏng vấn hiệu quả thì phần thân bài sẽ là phần quan trọng nhất. Vì phần này chính là phần bạn đưa ra những câu hỏi của mình nên cần phải viết nó một cách thật tốt. Dù đã nói ở trên tiêu đề mục đích của email này là gì nhưng sau phần mở bài giới thiệu bản thân thì bạn cũng nên đề cập lại việc bạn viết mail này để làm gì. Hãy nhấn mạnh một chút đến vấn đề thời gian, đã sau bao nhiêu ngày từ ngày phỏng vấn và sau bao nhiêu ngày được hẹn thì bạn vẫn chưa nhận được kết quả phỏng vấn. Sau đó hãy nói thêm về việc bạn đang mong chờ tin tốt lành của nhà tuyển dụng như thế nào cũng như sự nhiệt huyết và mong muốn được làm ở vị trí này ra sao.

  Nếu bạn chỉ viết một đến hai câu rằng đã qua ngày hẹn nhưng bạn chưa nhận được kết quả thì bạn cho nhà tuyển dụng thấy được sự hào hứng với công việc của họ sẽ tốt hơn rất nhiều. Đồng thời, qua một bức thư hỏi kết quả phỏng vấn thì doanh nghiệp cũng sẽ đánh giá được trình độ và sự chuyên nghiệp của bạn.

  Ví dụ bạn có thể viết: ” Kể từ 2 tuần sau ngày phỏng vấn, tôi vẫn chưa nhận được kết quả phỏng vấn của công ty…”. Tiếp theo là một vài câu nói cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết của bạn trong công việc như ” Với khả năng và kinh nghiệm của bản thân đã tích lũy được sau nhiều năm làm việc, tôi thấy mình đủ khả năng và mong muốn được làm ở quý công ty…”. Đó chính là hai ví dụ cũng như chút ý tưởng cho phần thân bài, bạn có thể dựa vào đó và viết cho mình một bức thư hoàn chỉnh.

  Thời gian để viết mail nên rơi vào khoảng 4 – 5 ngày sau khi phỏng vấn. Đây là thời điểm phù hợp để nhắc nhở các HR thông báo kết quả lại cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Thư Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Tạo Thiện Cảm Và Ấn Tượng Ntd
 • Cách Viết Thư Cho Mẹ Hay Và Tình Cảm Nhất
 • Hẹn Gặp Khách Hàng Và Đối Tác
 • Cách Viết Thư Đặt Hàng Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Nhất
 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Đảm Bảo Được Trả Lời

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Bạn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả
 • Cách Thăm Dò Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Cho Ứng Viên
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Từ Chối Hợp Tác Kinh Doanh Mát Lòng Đôi Bên
 • Mẫu Thư Đề Nghị Hợp Tác Bằng Tiếng Anh
 • Tổng Hợp Kiến Thức Ielts Writing General Task 1
 • Bạn ứng tuyển đã lâu nhưng nhà tuyển dụng vẫn “bặt vô âm tín”? Khi đó, để tránh mất thời gian chờ đợi và lãng phí các cơ hội khác, bạn nên viết email hỏi kết quả. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn đảm bảo được trả lời.

  1. Khi nào nên viết mail hỏi kết quả phỏng vấn?

  1.1. Lý do nhà tuyển dụng không phản hồi kết quả phỏng vấn

  Thông thường thời gian trả kết quả phỏng vấn sẽ rơi vào khoảng 2 tuần sau khi buổi phỏng diễn ra. Nếu sau khoảng thời gian này nhà tuyển dụng vẫn chưa hồi âm thì có thể là vì một trong số những lý do sau:

  • Bạn không trúng tuyển: Đây là trường hợp xấu nhất, có không ít nhà tuyển dụng khi loại ứng viên không đưa ra phản hồi. Tất nhiên đây không phải là điều những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp làm nhưng bạn không loại trừ khả năng này.
  • Nhà tuyển dụng có quá nhiều ứng viên và chưa xem xét đến kết quả của bạn: Điều này thường xảy ra khi bạn ứng tuyển vào các công ty lớn hoặc những nơi nhân sự thiếu người.
  • Nhà tuyển dụng đã chọn được ứng viên thích hợp nhưng vẫn muốn lưu thông tin của bạn cho đợt tuyển dụng sau.

  Bạn không nên viết mail hỏi kết quả phỏng vấn quá sớm hoặc quá muộn. Nếu viết quá sớm tức là chỉ trong khoảng một vài ngày hoặc một tuần sau phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn quá nóng vội, thiếu kiên nhẫn. Nếu viết quá muộn, một vài tháng sau khi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thậm chí sẽ không còn nhớ thông tin về bạn và có thể họ thậm chí đã có đợt tuyển dụng khác. Cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn thông minh không chỉ nằm ở nội dung email mà còn nằm ở thời điểm bạn gửi mail.

  Khoảng thời gian thích hợp nhất để viết email là khoảng 2 tuần sau khi phỏng vấn. Đối với những công ty lớn, lượng ứng viên nhiều, bạn có thể cần kiên nhẫn hơn một chút, đợi khoảng 3 tuần chưa có hồi âm, bạn có thể viết mail hỏi thăm.

  2. Hướng dẫn cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

  2.1. Tiêu đề email

  Độ dài: trong khoảng 50 ký tự kể cả khoảng trắng. Đây là chiều dài thích hợp để nhà tuyển dụng nhìn thấy đầy đủ tiêu đề của bạn. Nếu bạn không thể co ngắn tới mức 50 ký tự, hãy đảm bảo rằng những nội dung quan trọng nhất được thể hiện trong 50 ký tự đầu tiên.

  Phần tiêu đề bạn cần đảm bảo các nội dung sau: Nội dung khái quát email (ở đây là thư hỏi kết quả phỏng vấn), họ và tên, vị trí ứng tuyển, ngày giờ phỏng vấn hoặc mã ứng viên (nếu có)

  VD: Thư hỏi kết quả phỏng vấn_Nguyễn Thị A_Vị trí nhân viên Marketing_Phỏng vấn 29/09/2020

  a. Phần mở đầu

  Nhiệm vụ chính của phần này là chào hỏi, giới thiệu và nêu mục đích viết mail. Phần lời chào bạn nên thể hiện sự tôn trọng bằng các lời chào như “Kính gửi anh chị…” Phần giới thiệu bạn sẽ nêu tên, tuổi, vị trí ứng tuyển, thời gian phỏng vấn. Phần mục tiêu bạn nên đi thẳng vào vấn đề “Em viết email này mong muốn hỏi anh chị về kết quả vòng phỏng vấn của mình”

  b. Phần thân thư

  Phần thân thư là phần nội dung chính, bạn cần lặp lại mục đích, câu hỏi, thắc mắc của bản thân đồng thời thể hiện nhiệt huyết và mong muốn được cống hiến và làm việc tại vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn không nên viết quá dài, mục đích chính của email vẫn là hỏi kết quả phỏng vấn nên hãy tập trung vào nội dung chính. Bạn có thể tham khảo cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn cụ thể trong ví dụ ở phần tiếp theo của bài viết.

  c. Kết thư

  Ở phần này, bạn sẽ nêu hy vọng được nhà tuyển dụng phản hồi và gửi lời cảm ơn cũng như mong muốn được hợp tác.

  • Độ dài: Bạn không nên quá dài dòng hoặc quá ngắn gọn chỉ nêu duy nhất câu hỏi. Độ dài thích hợp cho mail hỏi kết quả phỏng vấn là khoảng 200-300 từ. Bạn không nên viết quá 500 từ vì nhà tuyển dụng thường khá bận rộn và không muốn đọc các email quá dài dòng.
  • Không dùng icon thể hiện cảm xúc: Những icon này làm email của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và kém tôn trọng.
  • Luôn lịch sự, điềm đạm trong ngôn từ: Dù rằng bạn đang nóng lòng hay thậm chí bức xúc vì không được trả lời, hãy luôn thể hiện mình lịch sự và bình tĩnh, đừng có ngôn ngữ trách móc như “tôi đã phải đợi rất lâu” hay “vì bạn mà tôi đã bỏ qua các cơ hội ở công ty ABC…”
  • Luôn kiểm tra trước khi gửi mail: các lỗi chính tả, lỗi gõ văn bản từ việc gõ sai khoảng trắng, dấu phẩy đặt liền sau kí tự gần nhất… Bạn cần chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ nhất như vậy.
  • Đừng quên tạo chữ ký email để email thêm phần chuyên nghiệp
  • Gọi điện hỏi kết quả phỏng vấn: Email không phải cách duy nhất để hỏi kết quả phỏng vấn. Nếu bạn đã email và quá lâu chưa được phản hồi thì rất có thể email của bạn bị đưa vào phần thư spam. Hoặc trong trường hợp bạn cần gấp kết quả thì bạn hoàn toàn có thể gọi điện hỏi kết quả phỏng vấn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết vì nó khiến nhà tuyển dụng phải tiếp nhận thông tin khá bất ngờ và thường cũng chưa có câu trả lời ngay cho bạn được vì họ cũng cần tìm kiếm lại hồ sơ để hồi đáp bạn.

  Tiêu đề:

  Thư hỏi kết quả phỏng vấn_Nguyễn Thị A_Vị trí nhân viên Marketing_Phỏng vấn 29/09/2020

  Nội dung mail:

  Kính gửi anh/chị (tên nhà tuyển dụng) hoặc quý công ty X (trong trường hợp bạn không biết tên nhà tuyển dụng)

  Tên tôi là Nguyễn Thị A. Ngày 29/09/2020, tôi có tham gia buổi phỏng vấn của quý công ty cho vị trí nhân viên Sales. Sau hai tuần tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ anh/chị. Vì vậy, tôi viết email này kính mong nhận được thông tin về kết quả buổi phỏng vấn của mình.

  Sau buổi phỏng vấn, tôi nhận thấy môi trường và tính chất công việc rất phù hợp với định hướng phát triển của bản thân. Về phía mình, tôi tin rằng bản thân với nhiệt huyết và tinh thần cầu tiến cũng như những kinh nghiệm, kỹ năng của mình, tôi có thể trở thành một lựa chọn phù hợp của quý công ty. Với mong muốn được trở thành một phần của công ty, tôi hy vọng mình có thể nhận được kết quả tích cực về buổi phỏng vấn.

  Nếu anh/chị cần thêm bất cứ thông tin hoặc các loại giấy tờ, tôi rất sẵn lòng cung cấp. Tôi hy vọng có thể đồng hành cùng quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn anh chị

  Trân trọng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo
 • Cách Viết Thư Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Tạo Thiện Cảm Và Ấn Tượng Ntd
 • Cách Viết Thư Cho Mẹ Hay Và Tình Cảm Nhất
 • Hẹn Gặp Khách Hàng Và Đối Tác
 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Mà Vẫn Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Khéo Léo Nhất?
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Khéo Léo Nhất
 • Cách Viết Mail Từ Chối Nhận Việc
 • Cách Viết Mail Xin Nghỉ Phép Chuẩn, Đầy Thuyết Phục
 • Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn?

  Cấu trúc viết email

  Tốt nhất, để tránh mắc lỗi diễn đạt lan man khó hiểu bạn nên soạn ra một dàn ý để triển khai nội dung chi tiết được cụ thể hơn, theo cấu trúc rõ ràng như sau:

  Mở đầu: Gửi lời chào, giới thiệu bản thân (họ tên, năm sinh), vị trí ứng tuyển và ngày phỏng vấn.

  Thân bài: Đề cập đến vấn đề chính về ngày hẹn trả lời kết quả phỏng vấn dành cho ứng viên và nguyên nhân vì sau bạn viết bức thư này, mong muốn của bạn là gì?

  Kết bài: Gửi lời cảm ơn và lời chào đến công ty một cách chân thành nhất.

  Viết tiêu đề email

  Viết mở bài

  Khi viết phần mở bài, bạn nên sử dụng kính ngữ cho lịch sự tạo thiện cảm tốt cho người đọc. Thay vì nói “Xin chào, Anh/ Chị….” Bạn nên viết là “Kính gửi Anh/ Chị..” sẽ có vẻ lịch sự và trang trọng hơn. Tiếp theo, bạn nên giới thiệu bản thân đầy đủ tên tuổi, vị trí ứng tuyển, ngày phỏng vấn. Đây là một việc khá đơn giản nên chỉ cần bạn viết cụ thể và cẩn thận mà thôi.

  Viết phần thân bài

  Ngoài một tiêu đề chỉn chu rõ ràng, một mở bài lịch sự thì phần quan trọng nhất trong cả email mà bạn phải tập trung để viết nhiều nhất đó chính là thân bài. Phần thân bài không nên trình bài một cách quá ngắn gọn hay đi thẳng vào vấn để chính trực tiếp, cụ thể bạn nên viết “Em xin chân thành cảm ơn, quý công ty đã tạo cơ hội cho em có thể tham gia buổi phỏng vấn vào ngày… tháng…năm 2022. Xin thưa Anh/ Chị kể từ 2 tuần sau ngày phỏng vấn, đến thời điểm hiện tại em vẫn chưa nhận được thông báo phản hồi kết quả từ Quý Công Ty…”

  Đây là cách dẫn dắt giúp bạn bắt đầu nội dung chính một tạo nên thiện cảm tốt với người đọc. Tuy nhiên, sau khi trình bày nội dung chính về kết quả phỏng vấn bạn cũng đừng vội kết thúc email sớm, hãy thể hiện thêm những mong muốn của bản thân về vị trí công việc đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết của bạn với công việc này là rất lớn. Điều này, sẽ giúp bạn nhận được sự đánh giá tinh thần cao từ nhà tuyển dụng.

  Cụ thể bạn có nên viết: ” Trong khoảng thời gian chờ đợi kết quả phỏng vấn của công ty, Em đã nghiên cứu về thông tin cũng như cách hoạt động của công ty trong thời gian gần đây. Với khả năng và kinh nghiệm làm việc, Em nghĩ bản thân có đầy đủ năng lực và nhiệt huyết để đóng góp cho sự phát triển của công ty trong thời gian sắp tới …” Đây là hai ví dụ, cho phần thân bài email của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn, bạn có thể tham khảo và viết theo lời văn của bản thân phù hợp nhất.

  Phần kết bài

  Phần kết dĩ nhiên bạn không thể thiếu đi lời cảm ơn chân thành gửi đến nhà tuyển dụng, kèm theo đó là lời chúc sức khỏe và mong muốn được gặp lại họ tại nơi làm việc một cách sớm nhất. Bạn cũng có thể để lại thông tin cá nhân bên dưới để công ty dễ dàng liên hệ, phòng trường hợp hồ sơ của bạn bị thất lạc dẫn đến việc phản hồi chậm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp Nhất
 • Cách Viết Mail Xin Việc Và Gửi Email Cho Nhà Tuyển Dụng Phù Hợp Nhất 2022
 • Gửi Mail Cho Nhà Tuyển Dụng Như Nào Cho Đúng?
 • Bài Thi Aptis Là Gì? Cấu Trúc Và Cách Tính Điểm Của Bài Thi Aptis
 • Cấu Trúc Của Bài Thi Aptis
 • Cách Viết Thư Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Tạo Thiện Cảm Và Ấn Tượng Ntd

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo
 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả Nhất
 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Đảm Bảo Được Trả Lời
 • Gợi Ý Bạn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả
 • Cách Thăm Dò Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Cho Ứng Viên
 • Có nên viết thư hỏi kết quả phỏng vấn hay không?

  Việc sau khi tham gia phỏng vấn nhưng không nhận được phản hồi từ phía nhà tuyển dụng là điều diễn ra thường xuyên với các ứng viên. Việc này khiến các ứng viên chờ đợi trong vô vọng mà không biết liệu rằng kết quả của mình ra sao, mình có được nhận vào làm hay không? Từ tâm lý đó nhiều người băn khoăn rằng có nên hỏi kết quả phỏng vấn hay có nên viết mail hỏi kết quả hay không?

  Câu trả lời của chúng tôi là: bạn NÊN viết thư hỏi kết quả phỏng vấn của mình. Bởi lỡ trong trường hợp vô tình phía nhà tuyển dụng gửi thư trúng tuyển sai địa chỉ email. Vậy nên, hãy tự tạo thêm cơ hội cho mình thay vì cứ ngồi im chờ đợi trong vô vọng.

  ►►►THAM KHẢO THÊM 100+ mẫu Cover letter Tiếng Việt mới nhất, gây ấn tượng nhất với NTD giúp bạn 100% thành công tìm kiếm những vị trí khiến nhiều người “THÈM KHÁT” như sales manager, IT support manager, …

  Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh

  Để liên lạc với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng, thuận tiện, thì cách đơn giản, tránh làm phiền họ nhất chính là gửi email. Nhưng để có thể tạo một mẫu thư hỏi thăm kết quả phỏng vấn khiến nhà tuyển dụng có thiện cảm, lại có khả năng nhận phản hồi cao thì nhất định cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố.

  ►►► CẬP NHẬT THÊM những kinh nghiệm phỏng vấn mới nhất để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính và đánh gục hàng ngàn các ứng viên “NẶNG KÍ” khác!

   Bước 1: Đặt tiêu đề thư hỏi kết quả phỏng vấn

  Với một email đúng tiêu chuẩn thì chắc chắn không thể thiếu tiêu đề thư. Tiêu đề thư là nội dung đầu tiên khi nhìn vào email mà nhà tuyển dụng thấy được.

  Bạn nên đặt tiêu đề thư đúng với mục đích chính, ngắn gọn, đúng trọng tâm như: phỏng vấn…

   Bước 2: Nội dung cách hỏi kết quả phỏng vấn

  Hãy giữ nội dung thư hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng Anh một cách đơn giản, dễ hiểu. Hãy thể hiện bạn mong muốn nhận được phản hồi từ phía nhà tuyển dụng ra sao? Cụ thể bạn cần:

  + Lời chào hỏi người phỏng vấn bạn bằng tên họ (nếu biết)

  Ví dụ: Dear Mr/Mrs….. Trong trường hợp không biết tên người phỏng vấn bạn có thể thay thế bằng tên công ty như: Dear Hiring Manger Of [TÊN CÔNG TY]

  + Hãy cảm ơn họ khi nhận được lời mời phỏng vấn, dành thời gian phỏng vấn bạn như sau: “Thank you for taking the time to meet with me on …

  + Đề cập đến vị trí bạn phỏng vấn, ngày/giờ bạn tham gia phỏng vấn. Đồng thời trình bày cả tên những người tham gia phỏng vấn bạn.

  + Hãy khẳng định rằng bạn vẫn luôn chờ đợi kết quả và mong muốn trở thành một phần của công ty. Bạn đang mong muốn nhận được phản hỏi của phía họ.

  + Cuối cùng bạn yêu cầu họ có thể cập nhật kết quả sớm nhất giúp bạn. Cho họ thấy rằng bạn muốn nhận được phản hồi từ họ dù kết quả đánh giá có ra sao?

   Bước 3: Lời cảm ơn và kết thư hỏi kết quả phỏng vấn tiếng anh

  Kết thư bạn nên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng khi họ đã dành thời gian đọc email và phản hồi lại bạn. Cuối thư bạn hãy để lại tên của mình như cách bạn viết một bức thư thông thường vậy.

  Ví dụ cụ thể cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn bằng tiếng anh cho bạn:

  Subject: Asking for result of Content Marketing interview

  Dear Mr Dao Ba Hung – Hiring Manager of An Khanh Company,

  I was interviewed for Content Marketing position in your company on 5th January 2022. I thank you for the opportunity given to me. I have been told that the result of interview would be conveyed by 10th January 2022. However, It has been two weeks from the date of interview, I have not received any feedbacks from your company, so I am wondering what happened to your company that makes you delay in sending me the status of interview.

  I believe my performance well during this interview. Hence, I was waiting for a positive feedback. If it’s negative, will you send me my mistakes and shortcomings? That helps me improve my skills and knowledge for my future job opportunities.

  I would wait for another 5 days to hear from you. Thereafter, I will look for other opportunities in other companies.

  Những lưu ý trong cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn

  Khi tiến hành viết thư hỏi kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, bạn tuyệt đối cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Đầy đủ thông tin họ tên, vị trí ứng tuyển, thời gian tham gia phỏng vấn ở phần đầu thư
  • Nội dung thư ngắn gọn, đúng trọng tâm
  • Lời lẽ, ngôn từ sử dụng nhẹ nhàng, lịch sự, tích cực
  • Tránh đưa những câu hỏi vào trong thư
  • Không nên quên lời cảm ơn cuối thư
  • Thư nhất định phải có đầy đủ tiêu đề
  • Dù gửi cho bất kì ai cũng cần phải thư gửi đàng hoàng
  • Kiên nhẫn chờ đợi phản hồi, tránh thúc giục nhà tuyển dụng quá nhiều lần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Thư Cho Mẹ Hay Và Tình Cảm Nhất
 • Hẹn Gặp Khách Hàng Và Đối Tác
 • Cách Viết Thư Đặt Hàng Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Nhất
 • Cách Trả Lời Email Phỏng Vấn Thông Minh Và Ấn Tượng
 • Cách Thăm Dò Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo Cho Ứng Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Từ Chối Hợp Tác Kinh Doanh Mát Lòng Đôi Bên
 • Mẫu Thư Đề Nghị Hợp Tác Bằng Tiếng Anh
 • Tổng Hợp Kiến Thức Ielts Writing General Task 1
 • Tổng Quan Về Letters Ielts Writing Task 1
 • Cách Viết Thư Công Việc Tiếng Anh Chuẩn Như Người Bản Ngữ
 • Đa phần tâm lý thông thường của ứng viên là thụ động ngồi chờ nhà tuyển dụng (NTD) liên lạc để thông báo kết quả phỏng vấn. Tuy nhiên, việc chủ động theo dõi thông tin và thăm dò kết quả đúng cách cũng là cách cực kỳ hữu ích để tối đa hóa các tác động tích cực mà bạn đã tạo ra trong suốt quá trình phỏng vấn và giúp gia tăng cơ hội được tuyển dụng.

  Liên lạc qua email

  Gửi email cho NTD để hỏi thăm kết quả là một trong những cách làm hay. Thực hiện đúng theo thời gian phỏng vấn viên đã cho. Nếu phỏng vấn viên không nói rõ; bạn có thể gửi email trong vòng 7 – 10 ngày sau buổi gặp mặt. Nếu bạn không nhận được phản hồi 7 ngày sau khi gửi email; hãy thực hiện một cuộc gọi để làm rõ kết quả phỏng vấn.

  Ứng viên nên gửi email cho người đã phỏng vấn bạn. Bắt đầu email với kính ngữ và tên của phỏng vấn viên, ví dụ như: “Dear Mr. Danny”. Hãy ghi rõ tên họ; ngày phỏng vấn của bạn; và vị trí mà bạn đã ứng tuyển nhằm giúp người nhận email nhanh chóng hình dung về bạn. Sau đó hỏi về tình trạng của vị trí tuyển dụng. Thể hiện sự quan tâm và nhiệt huyết với vị trí đó. Kết thúc email bằng các cụm từ tương tự như: “Trân trọng”.

  Liên lạc qua điện thoại

  Ứng viên nên đợi khoảng 7-10 ngày sau khi phỏng vấn rồi gọi cho NTD. Còn nếu NTD hẹn bạn thời hạn ngắn hơn thì cũng hãy đợi đến một ngày sau mốc thời gian đó mới thực hiện cuộc gọi. Ví dụ: Nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đưa ra quyết định tuyển dụng vào ngày 22 của tháng; hãy đợi đến ngày 23 rồi gọi. Nếu bạn gọi vào đúng ngày NTD dự kiến ra quyết định, nhiều khả năng bạn sẽ làm phiền họ.

  Khi đã kết nối qua điện thoại, ứng viên nên giới thiệu bản thân; đã tham gia phỏng vấn ngay nào; vị trí nào; sau đó hỏi xem NTD có thể dành chút thời gian để nói chuyện với bạn vài phút không. Khi này bạn nên hỏi xem công ty đã ra quyết định tuyển dụng cho vị trí đó chưa.

  Nếu chưa có kết quả, hãy giải thích rằng bạn vẫn luôn quan tâm đến vị trí này; và liệu bạn có đang còn được xem xét không. Nếu bạn may mắn nằm trong nhóm tiềm năng; hãy lịch sự hỏi họ dự kiến khi nào sẽ quyết định. Nếu họ đưa ra một ngày hẹn hoặc bảo rằng chưa biết; hãy xin phép được gọi lại một; hoặc hai ngày sau thời gian dự kiến hoặc trong vòng một tuần sau. Cảm ơn NTD đã dành thời gian để nhận cuộc gọi và chia sẻ thông tin.

  Nếu không gặp được người cần gặp; hãy cố gắng nhờ người nhận cuộc gọi hỏi giúp bạn xem khi nào thì phỏng vấn viên sẽ có thời gian rỗi để dành cho bạn một cuộc gọi ngắn vài phút.

  Viết thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

  Ứng viên nên viết và gửi đi những lời cảm ơn tới NTD. Đây là một cách rất khéo léo thúc đẩy người phỏng vấn đưa ra quyết định về công việc mà bạn quan tâm.

  Thông thường sẽ có hai phong cách viết thư cảm ơn. Mỗi loại có những định dạng và trình bày thông tin khác biệt nhằm mang về các hiệu quả khác nhau:

  – Kiểu thư cảm ơn thứ hai sẽ có hiệu quả với những người tự nhận thức; muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về bản thân. Họ mong muốn gửi đi một lá thư tinh tế nhấn mạnh về những phản hồi và nguyện vọng cập nhật tình trạng công việc. Nội dung đại loại có thể được trình bày như: Tôi muốn gửi lời cảm ơn một lần nữa vì bạn đã kiên nhẫn dành thời gian và cân nhắc hồ sơ của tôi – tôi biết rằng có rất nhiều ứng viên khác ứng tuyển vào vị trí này. Tôi xin phép được hỏi về phản hồi chính thức về biểu hiện cũng như mức độ phù hợp của tôi trong vị trí dự tuyển.

  Để lời hỏi thăm đạt hiệu quả tốt nhất, ứng viên nên tránh các sai lầm sau:

  Liên lạc với NTD quá nhiều

  Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất mà ứng viên thường mắc phải là liên lạc quá nhiều với NTD. Dồn dập, hối thúc; giao tiếp khinh suất, thiếu tế nhị trong hỏi thăm kết quả có thể khiến sự nhiệt tình của bạn bị NTD đánh giá thấp; thậm chí phản tác dụng bởi bạn đang làm phiền NTD hoặc thiếu tôn trọng họ.

  Trước khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, hãy hỏi NTD rằng bạn sẽ chờ khoảng bao nhiêu lâu để được liên lạc lại hoặc công ty thường đăng tải thông tin cho ứng viên theo hình thức nào: số điện thoại; email; trang web,… Nếu sau khoảng thời gian dự kiến, hãy tự đánh giá lại xem bạn có lỡ phạm phải sai lầm đáng tiếc nào trong buổi phỏng vấn dẫn đến việc NTD im lặng với bạn hay không. Tuy nhiên; dù có hay không, bạn vẫn có thể hỏi thăm lại kết quả phỏng vấn để biết chính xác thay vì ngồi đoán già đoán non nhưng chỉ nên liên hệ với NTD một lần một tuần để thể hiện sự quan tâm một cách chuyên nghiệp.

  Tự nhiên quá đến mức xuề xòa, suồng sã và cẩu thả

  Cũng như việc chuẩn bị trang phục khi đi phỏng vấn, hãy giữ phong thái phù hợp và chuyên nghiệp nhất có thể trong quá trình trao đổi sau phỏng vấn với nhà tuyển dụng, dù là nói hay viết. Câu cú, ngôn từ bạn dùng không cần phải quá trau chuốt hàn lâm, văn vẻ khách sáo; tuy nhiên, những thể hiện của bạn trong giai đoạn này sẽ cho NTD tiềm năng nhận ra tư chất và phong cách cá nhân của bạn – điều quan trọng tác động ít nhiều đến việc bạn có được tuyển dụng hay không.

  Thực hiện theo cách tiêu cực

  Ứng viên tuyệt đối không để lại những tin nhắn thoại hay những email mang nội dung tuyệt vọng, ai oán hoặc bức xúc cho nhà tuyển dụng, chẳng hạn như: “Tôi có cảm giác rằng cuộc phỏng vấn của chúng ta rất tốt đẹp. Vậy tại sao tôi chẳng nhận được chút tin tức nào hết?”

  Phàn nàn hoặc nói những điều tiêu cực về các NTD với phỏng vấn viên có thể khiến bạn bị hiểu lầm; và cái giá phải trả là lỡ mất công việc yêu thích. Nên tập trung vào những mặt tích cực nhất về kỹ năng; kinh nghiệm của mình; và làm nổi bật nó trong mắt NTD. Đảm bảo là bạn đã nhấn mạnh nó trong suốt quá trình theo dõi thông tin. Hãy nhớ kỹ rằng bạn phải chia sẻ đầy đủ thông tin nhưng cần súc tích, ngắn gọn.

  Để hỏi thăm kết quả phỏng vấn cần nhiều sự khéo léo. Bạn muốn chứng minh mình thực sự quan tâm đến công việc này; nhưng không bao giờ muốn lộ ra vẻ tuyệt vọng hay làm phiền nhà tuyển dụng. Nếu lần liên lạc đầu tiên chưa mang lại kết quả, hãy luyện tính kiên nhẫn chờ đợi. Quá trình từ lúc bắt tay vào làm CV tìm việc cho đến khi soạn lời cảm ơn NTD sau phỏng vấn là chặng đường dài, có thể gây nên sự căng thẳng và không hề dễ chịu ngay cả với những ứng viên kiên cường nhất. Tuy nhiên, tất cả mọi nỗ lực và cố gắng của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn sở hữu trong tay offer làm việc chính thức từ công ty mà mình hằng mong ước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Bạn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả
 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Đảm Bảo Được Trả Lời
 • Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Mail Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Khéo Léo
 • Cách Viết Thư Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn Tạo Thiện Cảm Và Ấn Tượng Ntd
 • Cách Viết Email Cảm Ơn Sau Một Cuộc Phỏng Vấn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Email Cảm Ơn Nhà Tuyển Dụng Sau Buổi Phỏng Vấn
 • Cách Viết Một Email Cảm Ơn Hoàn Hảo Sau Cuộc Phỏng Vấn
 • Tổng Hợp Cách Viết Email Cảm Ơn 2022
 • Cách Viết Email Chuyên Nghiệp Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Viết Email Theo Chuẩn
 • Lần cuối cùng bạn cảm ơn một nhà tuyển dụng hoặc giám đốc tuyển dụng sau một cuộc phỏng vấn là khi nào?

  Nếu bạn không nhớ nổi, thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội rất lớn trong quá trình xin việc.

  Trong cuộc khảo sát của Accountemps đối với hơn 500 nhân viên quản lý nhân sự trong các công ty có từ 20 nhân viên trở lên, 91% người được hỏi cho thấy thư cảm ơn sẽ rất ” hữu ích” sau khi bạn tham gia phỏng vấn.

  Số liệu thống kê email cảm ơn sau khi phỏng vấn (nguồn: Accountemps)

  Gửi một email cảm ơn cho thấy rằng bạn biết ơn vì cơ hội mà bạn đã được nhận – đây điều mà nhiều người nộp đơn thường quên. Theo một cuộc khảo sát của CareerBuilder, các nhà quản lý tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn thiếu ” tha thiết với cơ hội tuyển dụng” nếu bạn không gửi email phản hồi.

  Một lời cảm ơn chân thành của bạn nhắc nhở người phỏng vấn về năng lực của bạn, và tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.

  Chuẩn bị: Khi cuộc phỏng vấn công việc kết thúc và ngay sau khi bạn về đến nhà.

  Khi cuộc phỏng vấn đi đến hồi kết, hãy đảm bảo là bạn không quên:

  • Cảm ơn người phỏng vấn
  • Lấy danh thiếp của tất cả những người mà bạn nói chuyện, đặc biệt nếu bạn có một cuộc phỏng vấn bao gồm nhiều cuộc phỏng vấn nhỏ hoặc phỏng vấn nhóm
  • Khởi động lại sự hăng hái của bạn đối với công ty và vị trí làm việc đó
  • Hỏi về các bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng
  • Hỏi để biết khi nào bạn có thể nhận được phản hồi, và cách thức tốt nhất để bạn có thể cập nhật được tình hình

  Thông tin này sẽ cho bạn biết phải chờ đợi bao lâu, chức danh công việc chính xác của người phỏng vấn và thông tin liên lạc, cũng như phương tiện tốt nhất để gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn

  Liệt kê mọi thứ bạn nhớ được về cuộc phỏng vấn ngay khi bạn về nhà:

  • Câu trả lời hoặc nhận xét của bạn mà họ thích
  • Câu trả lời của bạn khi người phỏng vấn bày tỏ sự quan tâm hoặc tỏ ra khó hiểu
  • Các câu hỏi tiếp theo mà bạn quên hỏi

  Thời gian thích hợp để gửi lời cảm ơn

  Người phỏng vấn đã cho bạn một cơ hội trong cuộc gặp đó – cơ hội mà có thể họ đã trao cho người khác. Cảm ơn họ trong vòng 24 đến 48 giờ, không nên muộn hơn. ” Nếu không, có vẻ như bạn có nhiều việc tốt hơn để làm trong thời gian đó, điều này sẽ không tạo được một ấn tượng tốt khi bạn đi tìm việc“, Schweitzer nói.

  Gửi thư cảm ơn viết tay theo cách truyền thống? Không vấn đề gì, miễn là người phỏng vấn nhận được nó từ ba đến bảy ngày sau cuộc phỏng vấn.

  1. Tiêu đề (với trường hợp sử dụng Email)

  Cần giữ cho lời lẽ được cụ thể và đơn giản.

  • Cảm ơn vì cơ hội, (Tên)
  • Thật vui khi được biết thêm về (Tên công ty)

  2. Mở đầu

  Bạn đang viết thư này để cảm ơn, vì vậy hãy đề cập đến điều đó ngay. Hãy cảm ơn họ vì đã dành thời gian cho bạn, và những thông tin rất sâu sắc mà họ cung cấp về công ty và vị trí tuyển dụng.

  3. Các điểm chính về cuộc phỏng vấn

  Nhấn mạnh rằng bạn là người phù hợp nhất cho vị trí đó, dựa trên một phần cụ thể nào đó trong cuộc phỏng vấn. Ví dụ, người phỏng vấn có thể đã phản hồi tốt khi bạn nói về kỹ năng phân tích của bạn, hoặc kiến ​​thức về PHP. Khi có thể, hãy trích dẫn một ví dụ khác về cách bạn đã chứng minh những kỹ năng này trong công việc trước đây của bạn.

  4. Tùy chọn: Thành tích hoặc những Kỹ năng không được đề cập đến trong cuộc phỏng vấn

  5. Kết thúc

  Cảm ơn người phỏng vấn lần nữa vì đã cho bạn cơ hội tham gia phỏng vấn. Hãy viết là bạn mong muốn được nghe hồi đáp của họ, và rằng bạn hy vọng họ sẽ tìm thấy người phù hợp nhất cho vị trí đó. Về điểm này, bạn không nên nói rằng bạn là người phù hợp nhất – một cách trực tiếp hoặc gián tiếp – chỉ nên nói là bạn hy vọng công ty chọn một ứng viên tuyệt vời, ngay cả khi người đó không phải là bạn.

  Các ví dụ về thư cảm ơn cho các trường hợp có cách thức phỏng vấn khác

  1. Email cảm ơn sau khi phỏng vấn qua điện thoại

  Khi phỏng vấn qua điện thoại và phỏng vấn trực tiếp bạn có thể gặp những người khác nhau. Những cuộc phỏng vấn qua điện thoại thường do các nhân viên phòng nhân sự thực hiện để sang lọc ứng viên và thường bao gồm các câu hỏi chung chung như sự quan tâm của bạn đối với công việc, kỳ vọng về mức lương và khi nào bạn có thể đi làm được. Vì lý do này, bạn nên gửi một lá thư cảm ơn ngắn hơn qua email.

  Không cần thiết phải gửi thư tay trong trường hợp này vì đó chỉ là một khúc dạo đầu dẫn đến một thỏa thuận thực sự. Tốt hơn là chỉ gửi email cảm ơn sau cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

  Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra trang web gây quỹ trực tuyến mà tôi đã viết nội dung và thiết kế bố cục.”

  2. Phỏng vấn Mặt đối mặt

  (Liên kết hoặc URL trang web)

  3. Cám ơn nhà tuyển dụng bên ngoài

  Tại sao phải cảm ơn nhà tuyển dụng bên ngoài? Bởi vì nếu công ty mà bạn lần đầu tiên phỏng vấn không thuê bạn, thì nhà tuyển dụng đó sẽ xác định xem có nên tiếp tục giới thiệu bạn cho một cuộc phỏng vấn ở công ty khác hay loại bỏ hoàn toàn bạn ra khỏi danh sách các ứng viên. Vì vậy tốt nhất là bạn nên giữ mối quan hệ tốt đẹp và sự hợp tác với họ.

  Đây là ví dụ về email cảm ơn gửi cho người tuyển dụng bên ngoài

  Trong đoạn thứ hai, nhớ là cần ghi tất cả tên của những người bạn đã nói chuyện cùng và chức vụ của họ. Nếu bạn chỉ có một cuộc phỏng vấn, thì chỉ cần đưa danh sách đó vào. Nếu nhà tuyển dụng tiết lộ cho bạn bất kì điều gì về về quá trình phỏng vấn, hãy đề cập đến nó trong phần này.

  Nhà tuyển dụng Điều hành Bruce Hurwitz có một cách tiếp cận khác nhau về vấn đề này, ông nói:

  “Tôi sẽ không khuyên bạn nên gửi thư cảm ơn. Bạn nên gọi cho nhà tuyển dụng ngay sau cuộc phỏng vấn để cập nhật tình hình. Các nhà tuyển dụng thường phàn nàn rằng các ứng cử viên không kịp thời cập nhật tình hình cho họ. Đừng mắc phải sai lầm đó “.

  4. Phỏng vấn lần 2

  Các cuộc phỏng vấn lần thứ hai thường do một người có vị trí cao trong công ty bạn ứng tuyển thực hiên, đặc biệt nếu bạn đang phỏng vấn vào vị trí quản lý. Nếu không, cuộc phỏng vấn thứ hai thường do một thành viên khác trong nhóm thực hiện. Bạn chỉ nên gửi thư cảm ơn nếu lần thứ hai này bạn được gặp một người khác.

  Một ví dụ về thư cảm ơn cho lần phỏng vấn thứ hai

  Lời cảm ơn ở trên đề cập đến ‘ một số ý tưởng‘ và ‘đề xuất thô‘, mà bạn sẽ chỉ có được nếu bạn thật sự chú ý trong cuộc phỏng vấn và nếu bạn hỏi về các sáng kiến hiện tại của nhóm. Vì vậy, đừng quên làm điều đó. Hãy cân nhắc xem bạn có thể làm gì trong vòng 90 ngày đầu tiên trong công việc để tạo ra tác động trực tiếp đến dự án của

  Điều gì KHÔNG bao giờ nên bao gồm trong thư Cảm ơn mà bạn phải Bạn cần Lưu ý

  1. Các yêu cầu và trợ cấp

  Yêu cầu một cuộc phỏng vấn thứ hai, hoặc chê bai bất kỳ điều gì trong thư cảm ơn. Điều đó khiến cho bạn trông tuyệt vọng và huênh hoang.

  2. Những sai lầm và biện minh cho một cuộc phỏng

  Theo Scott Ledbury, đồng sáng lập của Slinky Productions, “Thư cảm ơn của bạn nên tích cực, và không sử dụng nó để biện minh cho bản thân sau một cuộc phỏng vấn nghèo nàn”.

  Thay vì lặp lại những câu trả lời vụng về của bạn, Ledbury gợi ý, “sử dụng cơ hội này để lấp đầy khoảng trống trong cuộc phỏng vấn của bạn, chẳng hạn như tìm ra câu trả lời sau đó và bạn đã nhận ra câu trả lời đó tốt hơn cho câu hỏi của họ”.

  3. Những lời khen ngợi chung

  Người phỏng vấn có tốt không? Bạn có nên nói về điều đó? Những lời khen ngợi đó thực sự rất mơ hồ và sẽ không giúp bạn ghi thêm điểm nào với họ. Bạn chỉ nên khen ngợi một điều gì đó cụ thể – như một lời khuyên mà họ đưa cho bạn hoặc một khía cạnh nào đó của cuộc trò chuyện mà bạn thích.

  Bạn vừa có một cuộc phỏng vấn Bạn chưa chắc chắn công việc đó đã là của bạn hay chưa, do đó không nên sử dụng thư cảm ơn để đưa ra bất kỳ đề xuất tiền lương nào cả. Đừng đề cập đến các yêu cầu nghỉ việc sắp tới hoặc các câu hỏi về gói chăm sóc sức khoẻ.

  5. Lời xin lỗi vì thiếu kỹ năng hoặc giấy chứng nhận

  Công việc đó đề cập đến một kỹ năng hoặc chứng chỉ mà bạn không có? Người phỏng vấn có chấp nhận bạn khi bạn chưa có chúng không? Được rồi, bạn đã được lọt vào vòng phỏng vấn. Thế nên cho dù họ đánh dấu điều đó là bất lợi cho bạn không thì việc này hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của bạn. Vì thế tốt nhất bạn không nên nhắc nhở họ về vấn đề này.

  Quyền lực để bạn giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh kẻ tám lạng người nửa cân

  Làm thế nào để nhà tuyển dụng, giám đốc tuyển dụng, các chủ doanh nghiệp, người sáng lập khởi nghiệp, và hầu như tất cả mọi người trong ngành tuyển dụng lựa chọn người phù hợp nhất giữa các ứng cử viên sáng giá như nhau?

  Đôi khi, tiêu chí lựa chọn là người nào đó thích hợp với văn hoá công ty, có khi tính cách cá nhân lại trở thành một yếu tố quyết định Nhưng nếu các ứng viên đều hoàn phù hợp với nhóm làm việc mới thì sao?

  Đó là khi một lá thư cảm ơn có thể làm nên điều khác biệt. Leslie Saul, Chủ của công ty kiến ​​trúc và thiết kế Leslie Saul và Associates chia sẻ câu chuyện này:

  “Một lần, nhóm của tôi cảm thấy vô cùng khó khăn khi quyết định lựa chọn giữa ba ứng cử viên giỏi. Tôi đã gặp tất cả các ứng viên, và cũng nghĩ rằng bất cứ ai trong số họ sẽ là mảnh ghép tuyệt vời cho đội của mình.

  Hai ngày sau, tôi nhận được một lá thư cảm ơn từ một trong những ứng viên. Ông cũng đã viết thư cảm ơn gửi cho các nhân viên khác tham gia phỏng vấn ông. Ứng cử viên thứ hai đã gửi thư cảm ơn qua email, trong khi người thứ ba không liên lạc với bất kỳ ai trong chúng tôi. Cuối cùng, tôi đã thuê người gửi thư cảm ơn viết tay. Ông ấy hóa ra là người tốt nhất chúng tôi đã tuyển được! “

  Bây giờ bạn đã biết cách viết email cảm ơn sau cuộc phỏng vấn, đây là lúc để làm ví dụ và đưa ra các luận điểm ở trên để áp dụng thật tốt – điều đó sẽ giúp bảo đảm bạn nhận được vị trí mới.

  Nguồn đồ họa

  Biểu tượng Email được thiết kế bởi Chameleon Design, từ dự án Noun.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Cách Viết Thư Bằng Tiếng Hàn.
 • Mẫu Email Báo Giá Cho Khách Hàng Chuẩn
 • Những Mẫu Email Marketing Báo Giá Dành Cho Khách Hàng Yêu Cầu
 • Cách Viết Email Báo Giá Cho Khách Hàng Hiệu Quả Cao
 • Cách Viết Email Bằng Tiếng Nhật
 • Cách Viết Email Cảm Ơn Nhà Tuyển Dụng Sau Buổi Phỏng Vấn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Một Email Cảm Ơn Hoàn Hảo Sau Cuộc Phỏng Vấn
 • Tổng Hợp Cách Viết Email Cảm Ơn 2022
 • Cách Viết Email Chuyên Nghiệp Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Viết Email Theo Chuẩn
 • Hướng Dẫn Viết Email Ứng Tuyển Chuẩn Chuyên Nghiệp
 • Nếu bạn đang tìm cách viết những lời cảm ơn hay cách viết Email tốt nhất sau cuộc phỏng vấn, bạn đã đến đúng nơi.

  Gửi một tin nhắn tiếp theo để cảm ơn người phỏng vấn có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc được tuyển dụng và bị từ chối. Tất nhiên điều đó sẽ không cứu bạn nếu cuộc phỏng vấn của bạn diễn ra tồi tệ từ đầu đến cuối, nhưng nó chắc chắn có thể ảnh hưởng đến quyết định của họ nếu đó là sự đối đầu giữa bạn và một ứng cử viên khác!

  Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một vài cách viết Email cảm ơn tuyệt vời để theo dõi sau cuộc phỏng vấn của bạn và khiến công ty muốn chọn bạn. Những mẫu này có thể được sử dụng cho Email hoặc để gửi thư cảm ơn trong thư.

  Bắt đầu nào…

  Cách viết lời cảm ơn – Email sau khi phỏng vấn

  • Phần thân email: Bắt đầu bằng một lời chào được cá nhân hóa
  • Sau đó bắt đầu phần chính của Email của bạn bằng cách cảm ơn họ và thể hiện sự đánh giá cao của bạn về thời gian của họ trong cuộc phỏng vấn
  • Tiếp theo, hãy đề cập đến một cái gì đó cụ thể mà bạn đã nói trong cuộc phỏng vấn mà bạn thích tìm hiểu, để họ biết rằng nó được viết riêng cho họ
  • Xác nhận lại “sự quan tâm” của bạn đối với vị trí này và nói với họ rằng bạn rất hào hứng khi nghe về các bước tiếp theo
  • Nói với họ đừng ngần ngại liên lạc với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào trong lúc này

  Hãy xác nhận lại rằng bạn tự tin rằng bạn có thể thực hiện tốt vai trò này và giải thích lý do tại sao. “Nhắc nhở” họ tại sao bạn cảm thấy bạn có thể xuất sắc trong vị trí

  Phần cuối cùng, không cần thiết 100% cho một Email cảm ơn sau cuộc phỏng vấn, nhưng nếu được thì hãy thêm thông tin liên lạc của bạn.

  Bạn sẽ thấy các bước chúng tôi trình bày ở trên trong ví dụ ở bên dưới. Bạn có thể sử dụng bất kỳ mẫu nào sau đây sau cuộc phỏng vấn của bạn. Và bên dưới một vài cách viết Email mẫu, tôi sẽ giải thích những điểm mạnh và điểm yếu của mẫu đó.

  3 Cách viết Email cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

  Sau đó trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến những ưu và nhược điểm của việc gửi E- mail cảm ơn. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn nên gửi cái gì, hãy tiếp tục đọc!

  Đầu tiên, đây là những thư cảm ơn mà bạn có thể sử dụng:

  Mẫu cảm ơn sau buổi phỏng vấn – Lưu ý số 1

  Đây rõ ràng là một tin nhắn rất ngắn, giản dị. Mẫu cảm ơn này nên gửi ở vị trí tuyển dụng công nghệ, nơi các công ty KHÔNG chính thức. Họ sử dụng email (hoặc thậm chí là trò chuyện trên google) và họ giữ cho nó ngắn gọn.

  Và tốt nhất khi phỏng vấn tại các công ty mới thành lập, các công ty công nghệ hoặc các công ty hiện đại khác.

  Những công ty đó sẽ KHÔNG muốn xem một lá thư cảm ơn chính thức gồm năm đoạn chiếm một trang đầy đủ. Trên thực tế, nó có thể khiến họ muốn “thuê bạn” ít hơn.

  Mẫu cảm ơn sau buổi phỏng vấn – Lưu ý số 2

  Ví dụ tiếp theo này dài hơn một chút và trang trọng hơn. Bạn có thể gửi thư này như một lá thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn, hoặc như một Email.

  Lưu ý rằng ở cuối đoạn thứ ba, bạn cũng có thể thêm chi tiết về TẠI SAO bạn cảm thấy tự tin mình sẽ thành công trong vai trò này. Điều đó sẽ làm cho mẫu email cảm ơn này thuyết phục hơn .

  Đây là hình thức chính thức nhất trong ba lời cảm ơn mà bạn đã xem.

  Ngay cả lời chào cũng trang trọng

  Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh âm, lời chào trong bất kỳ mẫu cảm ơn nào.

  Bạn cũng có thể lấy các mẫu từ mỗi ví dụ và kết hợp chúng, hoặc thêm nhiều tùy chỉnh.

  Vì vậy, bạn có thể chọn một trong 3 mẫu trên, nhưng cảm thấy nó không đủ trang trọng, bạn có thể điều chỉnh. Tuy nhiên, trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện đại, bạn nên cẩn thận không nên quá cứng / trang trọng.

  Ở trường hợp đó bạn sẽ làm gì, cảm ơn họ trực tiếp? Viết một lời cảm ơn họ! Hầu hết mọi người viết rất khác so với họ nói, và thường thì đó là một sai lầm.

  Bạn nên sử dụng mẫu cảm ơn nào?

  Hãy chọn một mẫu Email cảm ơn ở trên mà bạn cảm thấy phù hợp với tính cách, tình huống và ngành nghề của bạn. Và bạn nên tùy chỉnh nó trước khi gửi, hãy chọn mẫu cho phép bạn tùy chỉnh nó tốt nhất.

  Hãy nhớ rằng, một trong những chìa khóa để gửi Email cảm ơn tuyệt vời sau cuộc phỏng vấn của bạn là tùy chỉnh nó, vì vậy hãy chọn mẫu bạn cảm thấy phù hợp nhất cho việc này.

  Tuy nhiên, bạn nên cố gắng tùy chỉnh nhiều hơn dựa trên chi tiết bạn đã nói. Bạn thực sự muốn làm cho họ cảm thấy như bạn nhớ cuộc trò chuyện và đánh giá cao thời gian của họ!

  Đây là cách tốt nhất để ngay lập tức cho họ thấy rằng bài phỏng vấn bài viết cảm ơn của bạn được viết riêng cho họ và không được dán nhanh chóng từ một mẫu chung.

  Tùy biến là chìa khóa! Ngay cả những mẫu hoặc ví dụ Email cảm ơn tốt nhất cũng chứng minh đó là nỗ lực “thấp” (và sẽ KHÔNG gây ấn tượng với người phỏng vấn) nếu bạn không tùy chỉnh chúng và cho thấy rằng bạn thực sự đã viết nó cho họ .

  Vì vậy, những loại điều bạn có thể đề cập? Đây là một số ý tưởng…

  Đầu tiên, bạn có thể đề cập đến một điều thú vị mà bạn đã học về công việc hoặc công ty từ họ. Điều gì thu hút sự chú ý của bạn và nghe có vẻ thú vị về vị trí này? Nếu một cái gì đó nghe có vẻ tuyệt vời về vai trò, hãy nói như vậy!

  Bạn có thể nói: Nhân tiện , tôi hy vọng đội của con trai bạn đã làm rất tốt tại giải đấu bóng rổ. Làm thế nào mà mọi thứ bật ra?

  Một ví dụ khác, có thể bạn đã đề cập rằng bạn yêu cà phê, và người phỏng vấn nói, ồ, sau đó bạn phải thử Cafe của Coffee House ở góc phố. Cà phê ngon nhất trong thị trấn.

  Bạn có thể viết: Nhân tiện , tôi đã thử cà phê của Coffee House trên đường về nhà, và bạn hoàn toàn đúng. Đó là loại cà phê ngon nhất tôi có trong một thời gian dài!

  Điểm mấu chốt là: Bạn càng tùy chỉnh Email cảm ơn sau cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ càng đánh giá cao nó. Bạn sẽ nhận thấy tất cả các E- mail cảm ơn mẫu ở trên bao gồm không gian để tùy chỉnh và đây là lý do.

  Tại sao bạn nên viết Email cảm ơn nhà tuyển dụng?

  Minh được hỏi điều này thường xuyên: Ý kiến ​​của bạn về việc gửi Email cảm ơn, so với gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn của bạn?

  Đối với hầu hết mọi người, tôi khuyên bạn nên gửi Email. Có ba lý do tại sao:

  1. Bạn có thể chắc chắn rằng nó được gửi vào đúng thời điểm bạn muốn
  2. Nó dễ dàng hơn và mất ít thời gian hơn
  3. Nó hiện đại hơn và đơn giản hơn cho công ty

  Tuy nhiên, trong những trường hợp cụ thể, bạn có thể muốn gửi thư cảm ơn qua thư sau một cuộc phỏng vấn.

  Khi nào?

  Chà, một tờ giấy cảm ơn hoặc một lá thư có thể tốt hơn nếu bạn ở trong một ngành rất truyền thống. Hoặc nếu bạn đang phỏng vấn cho một vị trí cấp cao (như CFO, Trưởng phòng Điều hành, v.v.).

  Nhưng đối với hầu hết những người tìm việc, tôi khuyên bạn nên gửi Email cảm ơn.

  Khi nào cần gửi E-mai cảm ơn sau buổi phỏng vấn

  Thời gian tốt nhất để gửi Email cảm ơn sau cuộc phỏng vấn của bạn là một ngày sau cuộc phỏng vấn của bạn, trong khoảng từ 12:00 – 1:00 PM. Nếu cuộc phỏng vấn của bạn là vào thứ Sáu, thì hãy gửi Email của bạn vào tối hôm đó thay vì chờ đợi một ngày. Luôn đảm bảo Email được gửi trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn của bạn, để cuộc trò chuyện của bạn vẫn còn mới mẻ trong tâm trí nhà tuyển dụng.

  Nếu bạn quyết định gửi thư cảm ơn như một bức thư, bạn vẫn nên gửi nó trong vòng một hoặc hai ngày làm việc sau cuộc phỏng vấn xin việc của bạn. Họ sẽ không nhận được sớm, vì thư cảm ơn cần được gửi, nhưng tốt nhất là gửi ngay sau cuộc phỏng vấn để nhà tuyển dụng nhận được thư của bạn tương đối nhanh chóng.

  Kiểm tra trước khi gửi

  Các mẫu Email chỉ “tốt” khi bạn bỏ công sức ra để chỉnh sửa và đọc lại chúng.

  Đọc một cách chi tiết và chắc chắn, rằng nó thực sự có ý nghĩa cho tình huống của bạn. Nếu không, gửi email hoặc thư cảm ơn đó sẽ gây hại nhiều hơn là tốt.

  Nếu bạn đã có một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bạn nên nói, cảm ơn vì đã dành thời gian để nói chuyện điện thoại với tôi.

  Đúng?

  Nếu không, nó sẽ nghe có vẻ hơi kỳ lạ và họ có thể nghi ngờ bạn vừa copy từ một “nơi nào đó”. Không tốt!

  Vì vậy, hãy cẩn thận, dành thời gian của bạn với các Email mẫu này và đảm bảo mỗi từ có ý nghĩa.

  Những sai lầm cần tránh khi gửi Email cảm ơn

  Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về cách gửi Email cảm ơn tuyệt vời sau cuộc phỏng vấn. Mặc dù vậy, chúng ta hãy khắc phục một số sai lầm cần tránh.

  Một số điều này sẽ được xem xét nếu bạn đọc mọi thứ ở trên, nhưng tôi muốn chắc chắn rằng bạn không làm bất cứ điều gì có thể khiến bạn mất việc!

  Lỗi đầu tiên: quá lâu để gửi nó. Bạn nên gửi cái này trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn của bạn.

  Tiếp theo, đừng bao giờ copy cùng một Email cảm ơn để gửi cho nhiều người. Họ sẽ so sánh và nó trông “luộm thuộm, lười biếng”.

  Đừng bao giờ đặt nhiều người vào Email Toout của Email. Bạn nên gửi một email cho một người nhận tại một thời điểm.

  Nếu không, nó chỉ có vẻ lười biếng, vội vàng.

  Và một sai lầm lớn khác: Nghĩ rằng bạn không cần gửi Email phỏng vấn cảm ơn vì người bạn gặp không phải là người quản lý tuyển dụng chính thức.

  Tôi khuyên bạn nên gửi bất cứ khi nào bạn có một cuộc phỏng vấn trực tiếp với ai đó. (hoặc thậm chí là một cuộc phỏng vấn video ).

  Ý kiến ​​của mọi người có thể được tính và người quản lý tuyển dụng có thể hỏi mọi người họ nghĩ gì về bạn. Đừng chọn và chọn ai là người xứng đáng với Email của bạn. Gửi cho mọi người mà bạn đã gặp trực tiếp và an toàn!

  Thêm một lỗi nhỏ nữa: Không yêu cầu danh thiếp sau khi bạn gặp người đó trong một ngày phỏng vấn.

  Nhận danh thiếp từ mọi “người bạn” gặp trong cuộc phỏng vấn là cách dễ nhất để theo dõi tên và địa chỉ Email để bạn có thể cảm ơn họ sau đó qua email.

  Vì vậy, hãy tạo thói quen yêu cầu điều này sau mỗi cuộc trò chuyện!

  Dòng tiêu đề của Email cảm ơn sau buổi phỏng vấn

  • “Cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi”
  • Nói chuyện tuyệt vời với bạn

  Nếu bạn làm theo lời khuyên ở trên, bạn sẽ có một Email hoặc thư cảm ơn tuyệt vời để gửi sau cuộc phỏng vấn để bạn có thể tìm được công việc!

  Đăng Quốc – chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Email Cảm Ơn Sau Một Cuộc Phỏng Vấn
 • Tìm Hiểu Cách Viết Thư Bằng Tiếng Hàn.
 • Mẫu Email Báo Giá Cho Khách Hàng Chuẩn
 • Những Mẫu Email Marketing Báo Giá Dành Cho Khách Hàng Yêu Cầu
 • Cách Viết Email Báo Giá Cho Khách Hàng Hiệu Quả Cao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100