Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Viết Đơn Xin Việc Sơ Yếu Lý Lịch Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật Trong Hồ Sơ Xin Việc

Yêu cầu đối với người viết sơ yếu lý lịch trong cách viết sơ yếu lý lịch là phải kê khai đầy đủ chính xác và trung thực các nội dung trong lý lịch, đặc biệt không được phép tẩy xóa và nhờ người khác viết hộ.

Nội dung khai lý lịch:

+ Phần họ và tên: Viết đúng họ, chữ đệm và tên nội dung trùng khớp với vớ thông tin ở trên chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu.

+ Giới tính Nam/Nữ: Giới tínhlà nam thì ghi chữ “nam” nếu là nữ thì ghi chữ “nữ

+ Sinh năm: Viết đúng thông tin ngày tháng năm sinh trong giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu.

+ Nơi đăng ký hộ khẩu đăng ký thường trú: Trình bày rõ thông tin về thôn (số nhà, đường phố), xã (phường) huyện (quận), tỉnh (thành phố) nơi mà công dân đăng ký thường trú theo đúng quy định của pháp luật.

+ Nơi ở hiện tại: Người làm sơ yếu lý lịch khai rõ thông tin về nơi ở hiện tại, cụ thể về thông tin số nhà, đường phố trực thuộc quận, huyện, thành phố nào.

+ Khi cần báo tin cho ai, ở đâu: Ghi rõ về thông tin địa chỉ số điện thoại của người cần báo tin nên là số điện thoại của người thân trong gia đình như bố, mẹ, anh chị em.

+ Bí danh: Ghi rõ bí danh của bản thân hay sử dụng, trường hợp không có bí danh có thể bỏ qua.

+ Nguyên quán: Là nơi sinh sống của ông, bà nội, cha đẻ, trường hợp cá biệt có thể ghi theo quê quán của người mẹ để hoặc người nuôi dưỡng mình từ nhỏ.

+ Dân tộc: Viết tên dân tộc của bản thân như dân tộc Kinh, Thái, Tày, Nùng, Mường…

+ Tôn Giáo: Ghi rõ đạo Phật, đạo thiên chúa, đạo hồi, hay không theo tôn giáo nào thì điền là không.

+ Thành phần gia đình sau cải cách ruông đất: Điền thông tin về thành phần của gia đình bạn theo đúng quy định của pháp luật, có thể là cố nông, bần nông, trung nông, địa chủ, viên chức hay công chức.

+ Thành phần bản thân gia đình hiện nay: Gia đình bạn thuộc thành phần nào sẽ điền thông tin vào đó là công nhân, công chức, viên chức, nhân viên hay thợ thủ công, bộ đội, nhà văn, nhà báo…

+ Trình độ văn hóa: Viết rõ thông tin 12/12 chính quy hay 12/12 bổ túc văn hóa.

+ Điền nơi và ngày kết nạp Đảng Cộng Sản Việt Nam: Viết rõ thông tin về ngày tháng năm nơi kết nạp Đảng (Chi bộ, đảng bộ cơ sở, huyện tỉnh hoặc cơ quan Trung Ương).

+ Ngày và nơi kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh: Viết rõ ngày tháng năm và nơi kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

+ Cấp bậc được hưởng: Ghi rõ thông tin về bậc lương chính mà bản thân đang được hưởng hiện nay.

+ Lương chính hiện nay: Lương chính của bạn hiện nay đang theo ngạch nào là chuyên viên cao cấp, hay kỹ thuật viên, kỹ sư, giáo viên…

+ Ngày nhập ngũ, ngày xuất ngũ, lý do: Ghi rõ ngày tháng, năm nhập ngũ, ngày xuất ngũ và ý do xuất ngũ.

+ Quá trình hoạt động của bản thân: Tóm tắt quá khứ từ thời gian niên thiếu cho đến ngày tham gia vào các hoạt động xã hội.

+ Khen thưởng: Viết rõ thông tin về ngày tháng năm cũng như hình thức khen thưởng.

+ Kỷ luật: Viết rõ tháng năm, lý do sai phạm và hình thức kỷ luật theo quy định.

Hướng Dẫn Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Xin Việc Chuẩn Xác Nhất

– Thông tin cá nhân: Trong phần này bạn sẽ phải điền họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh. Bạn cần viết đúng với những thông tin trên chứng minh thư nhân dân, riêng họ tên phải viết hoa.

– Địa chỉ:

+ Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Là địa chỉ trong sổ hộ khẩu của gia đình bạn. Bạn cần viết rõ thôn (số nhà), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)

+ Nơi ở hiện tại: Bạn cũng phải viết rõ thôn (số nhà, đường phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).

+ Nguyên quán: Chính là nơi sinh sống của ông, bà nội, cha đẻ.

Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch xin việc

– Dân tộc: Ghi rõ dân tộc gốc của bản thân. Nếu là con lai của người ngoại quốc, bạn hãy ghi rõ quốc tịch, dân tộc của bố, mẹ.

– Tôn giáo: Bạn theo tôn giáo nào thì ghi tôn giáo đó, ví dụ như đạo Phật, đạo Thiên chúa, đạo Hồi, đạo Cao Đài, đạo Hoà Hảo… Ghi cả chức danh trong tôn giáo (nếu có), nếu bạn không theo đạo nào thì hãy ghi “Không”.

– Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: Có thể là cố nông, bần nông, trung nông, địa chủ, công chức hay viên chức.

– Thành phần gia đình: Gia đình bạn thuộc thành phần nào thì ghi như thế: Công nhân, công chức, viên chức…

– Trình độ văn hóa: Bạn hãy viết rõ thông tin 12/12 chính quy hay 12/12 bổ túc văn hóa.

– Ngày và nơi kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam/ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Bạn hãy viết rõ ngày, tháng, năm và nơi kết nạp.

– Cấp bậc: Hãy ghi lại cấp bậc lương mà bạn đang hưởng (nếu có).

– Lương chính hiện nay: Theo ngạch chuyên viên, kỹ thuật viên, kỹ sư… (nếu có).

– Ngày nhập ngũ QĐNDVN (TNXP), ngày xuất ngũ, lý do: Hãy ghi thật rõ ràng về ngày, tháng, năm nhập ngũ, xuất ngũ và lý do xuất ngũ để nhà tuyển dụng được biết.

Sơ yếu lý lịch như 1 bản cam kết về con người của mỗi ứng viên

– Hoàn cảnh gia đình: Ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán, chỗ ở, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế của bố, mẹ đẻ hoặc người nuôi dưỡng bạn từ nhỏ (không biết bố mẹ là ai), anh, chị em ruột, vợ (chồng), con cái.

– Quá trình hoạt động của bản thân: Tóm tắt lại tất cả các hoạt động xã hội, trường học, cơ quan, giữ chức vụ từ trước tới giờ.

– Khen thưởng/ Kỷ luật: Viết rõ năm, tháng, hình thức được khen thưởng. Nếu bị kỷ luật thì cũng viết rõ tháng, năm bị kỷ luật, lý do vì sao.

Một số lưu ý về cách viết sơ yếu lý lịch xin việc

+ Cẩn thận, tỉ mỉ khi viết sơ yếu lý lịch, tránh tẩy xóa, chỉnh sửa quá nhiều sẽ làm mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.

+ Trong bộ hồ sơ mua ngoài thị trường đã có bản sơ yếu lý lịch mẫu sẵn, bạn chỉ cần điền thông tin vào là được. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình 1 bản sơ yếu lý lịch đẹp mắt, dễ nhìn, dễ hiểu.

+ Rà soát lại sơ yếu lý lịch sau khi đã viết xong để tránh lỗi chính tả hoặc lỗi sai ngữ pháp.

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc…Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Cách Viết Cv Sơ Yếu Lý Lịch Hồ Sơ Xin Việc Nhanh Mà Hiệu Quả

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để để biết được cách viết cv sơ yếu lý lịch hồ sơ xin việc nhanh mà hiệu quả.

CV sơ yếu lý lịch hay hồ sơ xin việc là gì ?

Cv là viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh “Curriculum Vitae” dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là tóm tắt lý lịch cá nhân. Khái niệm cv sơ yếu lý lịch thường được sử dụng trong khi muốn trình bày về những đặc điểm nổi bật của bản thân để các nhà tuyển dụng có thể nắm được thông tin cơ bản của ứng viên.

CV sơ yếu lý lịch thường được sử dụng đối với những bạn sinh viên mới ra trường muốn tổng hợp một cách chi tiết nhất về bản thân qua đó có thể tạo điểm nhấn để có thể dễ dàng hơn trong việc lọt vào mắt xanh của đơn vị tuyển dụng.

Cv xin việc chủ yếu thường được thiết kế bằng một số phần mềm soạn thảo văn bản trên máy tính như là word. Sau đó được lưu dưới dạng pdf để gửi vào hộp thử điện tử hoặc email. Cũng có một số trường hợp cv sơ yếu lý lịch được in ra giấy để kèm trong hồ sơ xin việc.

Khác với cv thì hồ sơ lý lịch xin việc thường được sử dụng cho đối tượng chủ yếu là người lao động phổ thông để bổ sung đầy đủ thông tin về nhân thân và trình độ để có thể xin việc tại một số nơi có nhu cầu tuyển dụng.

Tại sao phải viết cv sơ yếu lý lịch hồ sơ xin việc một cách cẩn thận

Như đã trình bày ở trên cv sơ yếu lý lịch là một bản tóm tắt nhanh về kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm của các ứng viên khi đi xin việc. Chính vì vậy mà khi viết cv chúng ta cần phải cẩn thận lựa chọn những nội dung quan trọng để thể hiện cho đầy đủ và chính xác nhất nhằm thu hút sự chú ý của những nơi đang thật sự có nhu cầu tuyển người.

Việc viết cv là một trong những công việc cực kỳ quan trọng trước khi bạn bắt đầu hành trình xin việc bởi vì cho dù bạn giỏi và vượt trội tới đâu mà không có một cv thể hiện đầy đủ những tố chất vượt trội của bạn thì cũng sẽ chẳng có ai biết để mà sắp lịch phỏng vấn cho bạn đâu ! Chính vì vậy mà hãy cố gắng dành thời gian để chuẩn bị đầy đủ thông tin để viết cv cho thật đầy đủ và ấn tượng.

Còn đối với lý lịch hồ sơ xin việc có nhiều ý nghĩa quan trọng trong việc xin việc như đầu tiên là có được thông tin nhân thân cơ bản của người tìm việc bao gồm nơi ở và số điện thoại liên hệ. Hai thông tin quan trọng này để giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ lại với bạn nhanh hơn nếu bạn phỏng vấn thành công.

Trong hồ sơ lý lịch xin việc thường có phần thông tin của người thân bạn nên chú ý điền đầy đủ ở phần này bởi vì nó rất quan trọng trong trường hợp khi đang làm việc nếu có sự cố ngoài ý muốn thì bên phía người sử dụng lao đạo có thông tin người thân của bạn để có thể chủ động liên hệ.

Cần chuẩn bị gì trước khi viết cv sơ yếu lý lịch hồ sơ xin việc

Trước khi bắt tay vào việc viết cv sơ yếu lý lịch hay hồ sơ xin việc bạn nên lưu ý chuẩn bị một số phần như sau:

Bạn cần tìm một số mẫu cv cơ bản để điền thông tin vào trên mạng. Theo quan điểm của cá nhân mình thì khi lựa chọn mẫu cv trên mạng thì các bạn nên chọn những mẫu nào đơn giản mà có đầy đủ phần thể hiện thông tin của bản thân là được, việc sử dụng mẫu cv màu mè hay phức tạp thường thì cũng chả mang lại nhiều ý nghĩa bởi vì nhà tuyển dụng đa số chỉ xem lướt qua phần thông tin của bạn là chủ yếu khi đọc cv của các ứng viên.

Tiếp theo là chuẩn bị thông tin liên lạc để điền vào cv, nếu bạn có nhiều địa chỉ tạm trú, số điện thoại và email thì nên lựa chọn thông tin nào thường sử dụng nhất.

Giờ phần quan trọng nhất khi viết cv là các bạn chuẩn bị thông tin ở 3 phần quan trọng bao gồm: kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Bởi vì đây là phần thông tin quan trọng nhất của bản thân giúp bạn tạo sự thu hút tốt hơn với đơn vị có nhu cầu tuyển dụng.

Trình bày bố cục của cv sơ yếu lý lịch hồ sơ xin việc như thế nào ?

Bố cục của một cv có thể tùy chọn theo ý thích của cá nhân mà không bị sợ bị ràng buộc bởi bất kỳ quy định cụ thể nào nhưng bạn nên nhớ rằng bố cục phải thật rõ ràng, chi tiết và đi vào trọng tâm để người có nhu cầu tuyển dụng có thể nắm bắt nhanh thông tin của bạn để ra quyết định có hẹn lịch phỏng vấn của bạn hay không ?

Trong một cv xin việc thì thường phải có đầy đủ một số phần như sau.

Thông tin cá nhân

Ở phần thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, năm sinh, trình độ, số điện thoại, email và địa chỉ tạm trú. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp thì nên ghi rõ tên trường và ngành nghề tốt nghiệp. Trong phần thông tin bạn nên đính kèm một hình cá nhân nhỏ ở bên cạnh để nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ về ngoại hình cũng như khuôn mặt của bạn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết phần thông tin cá nhân như sau.

Lưu ý ở mục thông tin cá nhân trong cv sơ yếu lý lịch để xin việc thì bạn nên sử dụng những email ngắn gọn và nghiêm túc. Ví dụ như email Anguyenvan.vn20@gmail.com, hạn chế sử dụng một số tên email đặt theo kiểu trẻ trâu như boylanhlungcodon@gmail.com. Việc sử dụng email như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về mức độ trưởng thành của bạn.

Phần thông tin kiến thức chuyên môn của cá nhân

Bạn có thể tham khảo mẫu như sau:

Phần kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc cũng tương đối quan trọng ảnh hưởng tới việc thỏa thuận mức lương trong lúc phỏng vấn. Bạn nên liệt kê đầy đủ bao gồm thời gian và công việc cụ thể đã từng trải qua. Việc điền chi tiết thông tin ở phần kinh nghiệm sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá khả năng của bạn có thật sự phù hợp với công việc mà họ đang cần tuyển hay không.

Mẫu ví dụ về phần kinh nghiệm làm việc như sau.

Phần kỹ năng của bản thân trong cv xin việc

Phần kỹ năng cá nhân cũng là một trong những nội dung quan trọng cần phải viết vào cv, đặc biệt đối với những ứng viên mới ra trường ít kinh nghiệm thì cần phải chú trọng vào phần này để bù đắp.

Bạn có thể tham khảo mẫu viết kỹ năng cho cv xin việc như sau.

Mục tiêu công việc trong cv sơ yếu lý lịch

Nhiều bạn thường hay bỏ quên phần mục tiêu trong công việc, đây là một phần cũng tương đối quan trọng giúp nhà tuyển dụng biết được kế hoạch gắn bó với công ty trong bao lâu của bạn.

Bạn có thể tham khảo mẫu mục tiêu trong công việc như sau.

Tính cách và sở thích nên bổ sung vào cv xin việc cho thêm sinh động

Mục tính cách và sở thích của cá nhân nếu muốn thì có thể bổ sung thêm vào cv sơ yếu lý lịch xin việc của bạn nhằm mục đích giúp cho cv của bạn thêm phong phú và sinh động hơn trong mắt của nhà tuyển dụng.

Các bạn có thể tham khảo mẫu như sau.

Lưu ý khi viết cv sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc

Thông tin viết trong cv sơ yếu lý lịch hồ sơ xin việc cần ngắn gọn nhưng đầy đủ ý muốn thể hiện giúp cho người tuyển dụng có thể đọc nhanh và nắm rõ thông tin của bạn để có thể ra những quyết định tuyển dụng chính xác hơn.

Những kiến thức, kinh nghiệm bạn viết trong cv phải là thật 100% để tránh việc khi đọc cv hấp dẫn của bạn một đằng đến lúc phỏng vấn lại một nẻo vì những thông tin bạn ghi vào cv chỉ có tác dụng làm đẹp cho lý lịch bản thân mà thật sự bạn không hề có những yếu tố đó, làm mất thời gian phỏng vấn của bạn và nhà tuyển dụng mà không mang lại kết quả như mong muốn.

Mình thấy nhiều bạn khi viết cv hồ sơ xin việc thường thêm phần nhược điểm của bản thân vào điều này thường là không nên bởi vì ông bà ta thường có câu ” Tốt khoe, xấu che” nên việc thêm nhược điểm vào cv thường không có ý nghĩa và tác dụng đến tỷ lệ được nhận vào làm của bạn.

Ví dụ như cá nhân mình đã từng đọc được nhiều cv của một số bạn sinh viên mới ra trường ghi là nhược điểm là nóng tính và hay thức dậy muộn, với mình thì những cv này sẽ bị loại ra ngay từ vòng gửi xe vì tuyển những bạn nhân viên như vậy vào công ty sẽ ảnh hưởng đến môi trường làm việc và trong tương lai thì bạn này sẽ có thể có thói quen đi làm trễ do nhược điểm đã ghi rõ là hay thức dậy muộn.

Nên nghiên cứu về thông tin về vị trí tuyển dụng trước khi viết CV xin việc

Một kinh nghiệm khá hay mà mình tìm hiểu được của những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm viết cv xin việc đó chính là bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin của vị trí tuyển dụng bao gồm mô tả công việc, yêu cầu và thông tin của công ty.

Sau khi nắm kỹ được thông tin của vị trí tuyển dụng thì bạn nên soạn thảo cv sơ yếu lý lịch hồ sơ xin việc bám theo thông tin tuyển dụng này. Những phần kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chỉ nên liệt kê những phần bạn cho rằng sẽ phù hợp với công việc mà bạn sắp ứng tuyển. Loại bỏ đi những chi tiết không quan trọng để tránh làm loãng nội dung của cv.

Kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả trong phần nội dung của CV xin việc

Lỗi mà đa số các bạn thường gặp phải khi viết cv sơ yếu lý lịch hồ sơ xin việc đó chính là lỗi chính tả, nếu nhà tuyển dụng đọc những cv bị lỗi chính tả thường tạo cho họ cảm giác rất khó chịu và dễ khiến cv của bạn bị loại ngay từ những vòng lọc hồ sơ ban đầu.

Chính vì vậy tốt nhất là bạn hãy kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả trong cv xin việc của bản thân thật kỹ trước khi in ra giấy hoặc gửi email cho nhà tuyển dụng. Nếu chưa an tâm thì bạn có thể nhờ người thân trong nhà hoặc bạn bè kiểm tra lại giúp cho chắc ăn.

Hình thức trình bày cv xin việc cũng nên được chú ý

Trong quá trình soạn thảo CV hồ sơ để xin việc các bạn cũng nên quan tâm tới hình thức trình bày bao gồm phông chữ, kích thước chữ và nội dung nào cần chữ lớn in đậm, nội dung nào dùng chữ thường.

Nội dung của CV sơ yếu lý lịch cần phải được sắp xếp theo trình tự logic từ trên xuống sao cho thật hợp lý và đầy đủ. Sử dụng dấu chấm câu bao gồm dấu phẩy và dấu chấm đầy đủ khi ngắt câu và xuống dòng.

Nếu muốn có thể tạo thêm viền màu hoặc trang trí thêm một số kiểu bìa có hoa văn để làm cho cv sơ yếu lý lịch của bạn dễ nhìn và đẹp mắt hơn.

Khi viết CV cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm cần lưu ý

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như chưa có nhiều thông tin về vị trí tuyển dụng thì trên cv của mình các bạn nên cố gắng liệt kê thêm nhiều kiến thức và kỹ năng của bạn thân hơn, qua đó có thể giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

Trong phần kinh nghiệm thì bạn cũng có thể liệt kê thêm những kinh nghiệm trong quá trình tham gia những cuộc thi hay dự án nghiên cứu thời còn sinh viên. Ví dụ như là tham gia cuộc thi sáng tạo trẻ hay khởi nghiệp tại trường.

Nên nắm rõ những thông tin trong CV để có thể trả lời lúc phỏng vấn

Chính vì vậy mà trong phần kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng bạn phải chuẩn bị những lập luận xác đáng để trả lời cho nhà tuyển dụng chứng minh những điều bạn viết trong CV là chính xác.

Ví dụ như bạn ghi có kỹ năng lên kế hoạch làm việc tốt trong CV sơ yếu lý lịch xin việc thì hãy ví dụ cụ thể bạn đã từng lên kế hoạch cụ thể cho công việc gì ? và kết quả của công việc đó có tốt hay không ?

Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai

Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo

Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com

Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Học Sinh Sinh Viên

Cách viết 1 bộ hồ sơ học sinh sinh viên chuẩn theo đúng mẫu của bộ Giáo Dục.

Trang 1: Lý lịch học sinh – sinh viên

Các em điền thông tin như hình trên: Họ và tên: viết chữ in hoa có dấu Ngày tháng năm sinh: Hộ khẩu thường trú: địa chỉ của mình trên hộ khẩu Khi cần báo tin cho ai? Ở đâu?: Tức là nếu không thể liên lạc cho mình, thì nhà trường sẽ liên hệ với người được em cung cấp thông tin. Có thể ghi tên bố, mẹ rồi kèm theo địa chỉ.

Trang 2: Phần bản thân học sinh – sinh viên

Các em dán ảnh có kích thước 4×6 vào góc bên trái, có đóng dấu giáp lai của địa phương (ảnh chụp không quá 3 tháng). Họ và tên: chữ in hoa có dấu. Ngày tháng năm sinh: điền 2 chữ số cuối năm sinh và ngày tháng sinh lần lượt vào 6 ô bên dưới. Dân tộc: Nếu là dân tộc Kinh thì điền 1 vào ô trống, dân tộc khác điền 0. Tôn giáo: Thuộc tôn giáo nào thì ghi tôn giáo đó, không thuộc tôn giáo nào thì ghi không, không được để trống. Thành phần xuất thân: Ghi theo hướng dẫn. Nếu là công nhân viên chức ghi 1, nông dân ghi 2, khác ghi 3 vào ô trống. Đối tượng dự thi: Nếu thuộc đối tượng dự thi thì ghi giống trong giấy báo dự thi, nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống. Ký hiệu trường: Viết mã trường Đại học, cao đẳng mà mình chuẩn bị nhập học vào 3 ô trống bên cạnh. Ví dụ, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội thì điền DCN. Số báo danh: Là số báo danh dự thi trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua. Kết quả học lớp cuối cấp ở THPT, THBT, THN, TCCN: Ghi thông tin kết quả học tập lớp 12. Nhớ ghi rõ xếp loại học tập, xếp loại hạnh kiểm của mình. Ngày vào Đoàn TNCSHCM: Ghi theo sổ đoàn. Ngày vào Đảng CSVN: Ghi theo sổ Đảng viên của mình, nếu chưa thì để trống. Khen thưởng, kỷ luật: Thông tin được khen thưởng của mình, nếu không có ghi không. Giới tính: Nam thì điền 0, nữ điền 1 Hộ khẩu thường trú: Ghi chính xác địa chỉ như ở sổ hộ khẩu gia đình của mình, phải ghi rõ số nhà, thôn, xóm, xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố). Thuộc khu vực tuyển sinh nào: Thí sinh thuộc khu vực nào điền khu vực đó, giống giấy báo dự thi: 1, 2, 2NT, 3 Ngành học: Ngành mà bạn đỗ vào trường, phải viết rõ tên ngành ra và điền mã ngành vào các ô ở bên cạnh. Điểm thi tuyển sinh: ghi rõ tổng điểm 3 môn xét tuyển vào trường và điểm thi của từng môn Điểm thưởng: Nếu có điểm thưởng thì điền không có thì bỏ qua. Lý do để được tuyển thẳng và được thưởng điểm: ghi rõ lý do được tuyển thẳng hoặc thưởng điểm, không có thì không cần ghi. Năm tốt nghiệp: Là năm tốt nghiệp THPT ghi 2 số cuối. Ví dụ, nếu bạn tốt nghiệp THPT năm 2018 thì điền 18 Số chứng minh thư nhân dân: Điền đúng số CMND của mình Tóm tắt quá trình học tập, công tác và lao động: Ghi rõ thời gian học tiểu học, trung học cơ sở, THPT.

Trang 3: Thành phần gia đình

Cha: Họ và tên: chữ in hoa có dấu. Ghi rõ quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, hộ khẩu thường trú Hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội: ghi rõ thời gian, địa điểm, thời gian hoạt động nghề nghiệp. Mẹ: làm tương tự các thông tin như cha. Vợ hoặc chồng: Nếu có thì ghi, không có thì bỏ qua.

Trang 4: Xác nhận

Họ và tên anh chị em ruột: Ghi rõ thông tin họ và tên anh trai, chị gái, em trai, em gái (nếu có) đang làm gì, học gì và ở đâu. Cam đoan của gia đình về lời khai của học sinh, sinh viên: Thí sinh cần xin chữ ký của phụ huynh bố hoặc mẹ để xác nhận. Học sinh, sinh viên ký tên vào góc bên phải Sau khi điền đầy đủ các thông tin, thí sinh cần đến chính quyền địa phương xã, phường đang cư trú để xác nhận thông tin bằng cách ghi rõ họ tên, ký và đóng dấu.