Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Viết Cv Nhật Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Hanoisoundstuff.com

Hướng Dẫn Cách Viết Cv Tiếng Nhật

Hướng Dẫn Viết Sơ Yếu Lý Lịch

Kỹ Năng Viết Đơn Xin Học Bổng Chiếm Cảm Tình

Kỹ Năng Viết Đơn Xin Việc Kế Toán Bằng Tay

Lá Đơn Xin Thôi Việc Ngọt Ngào Nhất Việt Nam

Lá Đơn Xin Nghỉ Học Gây Sốc

Làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng mạnh mẽ kéo theo nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực sử dụng tiếng Nhật. Do đó, tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tính đến thời điểm năm 2022, số người Việt Nam đang học tại các trường tiếng tại Nhật đông thứ 2, chỉ sau Trung Quốc.

Khi đã có một số vốn kha khá về ngôn ngữ Nhật, bạn đã sẵn sàng nộp hồ sơ xin việc vào một doanh nghiệp Nhật Bản nào chưa? Câu hỏi đặt ra là một hồ sơ xin việc tiếng Nhật chuẩn có cấu trúc như thế nào và cách viết hồ sơ như thế nào để thu hút được các nhà tuyển dụng khó tính đến từ sứ sở Mặt Trời mọc?

Tại sao cần viết một CV ấn tượng?

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2022 tổng số người thất nghiệp của Việt Nam là 1,12 triệu người, chiếm khoảng 2.23%. Trong đó tỷ lệ thất nghiệp của lao động có trình độ đại học trở lên của cả nước là 3.96% và số liệu này đặc biệt cao ở khu vực thành thị. Và bạn không thể biết được có bao nhiêu người đang nhắm cùng mục tiêu với bạn. Vì vậy, ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại hồ sơ sẽ đem lại cho bạn những lợi thế không ngờ.

Điều gì làm nên một CV tiếng Nhật ấn tượng?

Hình thẻ nhìn rõ mặt và hơi cười một chút, chất lượng hình cao vì nếu bạn chọn hình có chất lượng thấp thì khi in ra hình sẽ bị bể nét, CV xin việc sẽ không còn đẹp.

2. Thông tin cá nhân:

Bạn cần làm nổi bật 3 thông tin chính: Họ tên, số điện thoại, email. Đây là 3 thông tin cơ bản giúp nhà tuyển dụng tìm thấy thông tin về bạn khi bạn lọt vào vòng phỏng vấn.

3. Học lịch (quá trình học tập):

Nhà tuyển dụng khuyến khích bạn nên ghi thông tin từ cấp 3 trở đi, tiểu sử từ cấp 1 không được các nhà tuyển dụng quan tâm lắm nên có thể không cần ghi. Làm như vậy bạn có thể tiết kiệm được bố cục để dành cho việc viết về kinh nghiệm của bản thân ở bên dưới.

Nếu bạn học Cao đẳng, đại học thì nên viết cụ thể là học chuyên ngành gì, điều này giúp này tuyển dụng biết được bạn có ứng tuyển đúng chuyên ngành bạn từng được đào tạo hay không.

Không quên kết thúc phần thông tin này bằng từ 以上 ở góc dưới bên phải.

4. Kinh nghiệm làm việc:

Liệt kê kinh nghiệm làm việc của bản thân theo thứ tự thời gian.

Cần làm nổi bật công việc mà bạn giỏi nhất tại công ty cũ để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Chú ý: không nên thể hiện rằng mình từng làm ở nhiều công ty, nó đồng nghĩa với việc bạn hay nhảy việc, và các nhà tuyển dụng Nhật Bản không thích điều này.

Không quên kết thúc phần thông tin này bằng từ 以上 ở góc dưới bên phải.

5. Bằng cấp, chứng chỉ:

Cũng như học lịch và kinh nghiệm làm việc, bạn đừng quên kết thúc phần thông tin này bằng từ 以上 ở góc dưới bên phải.

6. Các thông tin bổ sung (thời gian đi làm, tình trạng phụ thuộc…):

Phần này không được các nhà tuyển dụng chú trọng lắm nên bạn có thể bỏ ra khỏi CV. Tuy nhiên, nếu bạn để nó lại thì bạn phải điền thông tin đầy đủ.

7. Sở thích, thế mạnh:

Bạn nên viết một cách ngắn gọn, khiêm nhường về bản thân, tập trung làm nổi bật điểm mạnh và kỹ năng có thể bổ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển.

8. Lý do ứng tuyển:

Bạn nên nêu lên lý do ứng tuyển công việc một cách khéo léo, ví dụ như công ty gần nhà, công việc đúng chuyên môn… Một vài lời khen dành cho công ty như chế độ đãi ngộ tốt, có danh tiếng hay môi trường làm việc năng động… cũng là một điểm cộng cho bạn.

9. Nguyện vọng của ứng viên:

Đây là phần thể hiện mong muốn của bạn đối với nhà tuyển dụng để họ có một vài quyết định.

Về mức lương, bạn nên ghi mức lương mong muốn cao hơn một chút so với mức lương hiện tại. Còn nếu đây là lần đầu tiên bạn đi làm thì bạn có thể tham khảo mức lương trên bản tin tuyển dụng của công ty hoặc vị trí tương tự tại các công ty khác, căn cứ vào năng lực bản thân để đưa ra mức lương phù hợp.

Địa điểm làm việc cũng là một phần giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Ví dụ, công ty có chi nhánh tại Đồng Nai và Bình Dương và bạn có thể làm việc tại cả 2 địa điểm, đây là ưu thế cho bạn.

10. Thông tin người bảo trợ

Đây là phần dành cho lao động dưới tuổi vị thành niên và cần có người bảo trợ. Nếu bạn không thuộc đối tượng này thì nên xóa bảng này đi, không nên để trống.

Mẫu CV tiếng Nhật chuẩn

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Giáo Viên Đốn Tim Nhà Tuyển Dụng

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Cv Tiếng Nhật

Hướng Dẫn Viết Đơn Rút Đơn Thuận Tình Ly Hôncông Ty Luật Vạn Phúc

Mẫu Đơn Xin Đề Xuất Tăng Lương 2022 Thuyết Phục Nhất

Mẫu Đơn Xin Nhập Hộ Khẩu

Cách Viết Cv Bằng Tiếng Nhật Hay 2022

Cách Viết Cv Tiếng Nhật Hay Và Ấn Tượng Nhất

Cách Viết Email Marketing Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả

Các Mẹo Viết Tiêu Đề Email Marketing Bằng Tiếng Anh

Kỹ Năng Viết Tiêu Đề Hấp Dẫn Trong Chiến Dịch Email Marketing

Cách Viết Tiêu Đề Email Marketing

Thể hiện ưu điểm bản thân

Tiếp theo chính là một phần không thể thiếu khi đi xin việc ở bất cứ nơi đâu chính là bằng cấp – bằng đào tạo. Những bằng cấp, chứng chỉ, bằng đào tạo mà bạn có được hãy điểm lại tất cả và xem thử những bằng cấp đó có phù hợp với công việc mình sẽ ứng tuyển hay không. Bước này chỉ cần điểm qua bản thân mình đang có những kỹ năng, kinh nghiệm gì, những bằng cấp đã được học tập.

Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển thật kỹ

Trước khi xin việc thì hầu như ai cũng sẽ tìm hiểu thật kỹ về vị trí mình sẽ ứng tuyển. Bạn phù hợp với vị trí nào, vị trí đó có thật sự mang lại cho bạn một công việc tốt hay không, vị trí này có những yêu cầu gì về kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm. Trước đó hãy tìm hiểu thật kỹ, tránh việc ứng tuyển một cách vô tội vạ rồi sau đó mới nhận ra những vị trí đó bạn không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc những vị trí đó không phù hợp với bạn.

Cần xem xét lại những kinh nghiệm mình có, những kỹ năng mình đã được học có áp dụng được cho công việc này hay không, có phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không. Nếu xác định được về những gì mình có thể đáp ứng được thì hãy đến các bước tiếp theo.

Nắm rõ từ vựng xin việc tiếng Nhật

Hồ sơ xin việc bằng tiếng Nhật hay còn gọi là rirekisho

Trước hết rirekisho là một loại văn bản xin việc đặc trưng của người Nhật, cấu trúc của nó lai tạp giữa cả CV và sơ yếu lý lịch nhưng không giống hoàn toàn một loại nào trong hai loại đó. Thông thường nếu các doanh nghiệp có yêu cầu bạn làm rirekisho theo mẫu của công ty thì bạn cứ tải về và điền theo mẫu đó, còn nếu công ty không có mẫu sẵn thì bạn cũng đừng lo lắng về thiết kế vì các mẫu rirekisho mà bạn tìm được cũng đều giống nhau tới 90%.

– KI-NYU-BI (記入日) = Ngày ứng tuyển

– SHI-MEI (氏名) = Tên

– IN (印) = Stamp

– SHA-SHIN (写真) = Hình cá nhân.

– SEI-NEN-GAPPI (生年月日) = Ngày sinh, tuổi, giới tính.

– GEN-JUSHO (現住所) = Địa chỉ nơi ở hiện tại

– DEN-WA (電話) = Số điện thoại hiện tại.

– REN-RAKU-SAKI (連絡先) = Thông tin liên lạc

– DEN-WA (電話) = (Contact) Số điện thoại

– GAKU-REKI (学歴) = Quá trình học tập

– SHOKU-REKI (職歴) = Kinh nghiệm làm việc.

– MEN-KYO & SHI-KAKU (免許・資格) = Bằng cấp chứng chỉ

– SHI-BOU NO DOUKI, TOKU-GI, SUKI NA GAKKA(志望の動機,特技、好きな学科など) = Nguyện vọng ứng tuyển, năng lực, kỹ năng, mục tiêu…

– FU-YOU-KAZOKU-SU (扶養家族数) = Số điện thoại người liên hệ khác nếu cần (Người trong gia đình).

Bước 2: Làm nháp CV tiếng Nhật

Nháp các mục có trong CV, hoàn thành các mục bằng cách đưa yếu tố về bản thân vào

Thực hiện viết nháp một bản cv cho mình.Chọn những chuyên mục nào sẽ thể hiện những điểm mạnh hoặc những kinh nghiệm của bạn tốt nhất. Bạn có thể dùng các tiêu đề khác nhau cho các chuyên mục, cũng như sắp xếp thứ tự của các chuyên mục lại tùy vào việc bạn đang muốn nhấn mạnh về vấn đề gì. Khi làm việc này, để ý xem nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì và đưa ra cho họ thấy những gì họ đang tìm kiếm trước.

Nhờ người có kinh nghiệm xem xét nội dung và bố cục

Bạn cũng có thể đưa bản nháp CV cho thầy cô hay người thân bạn tin tưởng hoặc những người đã có kinh nghiệm khi xin việc tại Nhật để xin ý kiến đóng góp, góp ý cho bản cv của bạn được hoàn chỉnh hơn, chỉnh sửa những phần bạn đã ghi sai.

Bước 3: Chọn hình ảnh cá nhân rõ nét

Cần chọn cho mình một bức hình cá nhân mới nhất, thời gian không quá xa. Hình ảnh sạch đẹp, rõ ràng, mặc vest hoặc sơ mi, tóc tai gọn gàng. Một tấm ảnh cá nhân chuyên nghiệp cũng sẽ là một bước ngoặt trong quá trình xin việc của bạn tại Nhật Bản.

Bước 4: Trình bày, thiết kế CV tiếng Nhật

Thông tin cá nhân trong CV tiếng nhật

Cụ thể, ở phần mở đầu CV, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cung cấp các thông tin sơ lược về tên, tuổi, email, số điện thoại, và hình ảnh cá nhân thường được đính ở góc phải CV.

Kinh nghiệm làm việc

Tiếp theo, ứng viên cần trình bày một cách rõ ràng và ngắn gọn về quá trình làm việc cũng như kinh nghiệm trong công việc đã ứng tuyển. Một lưu ý nhỏ là yếu tố chuyển việc nên được thể hiện hạn chế trong bộ CV tiếng Nhật. Bởi các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường không thích các ứng viên chuyển việc quá nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Bằng cấp, chứng chỉ trong CV tiếng Nhật

Sau đó là đến phần liệt kê các bằng cấp, chứng chỉ nổi bật trong suốt quá trình làm việc của bạn. Một lần nữa, hãy chọn lọc những chứng chỉ có giá trị và có thể thể hiện đúng năng lực chuyên môn của bạn phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Các câu hỏi chuyên môn trong CV tiếng Nhật

Đây được xem là phần khó nhằn nhất khi viết CV tiếng Nhật chuẩn bởi vì tất cả các câu hỏi khó để phân loại ứng viên thường nằm ở đây. Tùy theo mục đích và đặc trưng công việc mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi rất đặc trưng về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, vì sao bạn chọn công ty của họ, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai, thành tích nổi bật trong quá khứ, thậm chí về mức lương bạn mong muốn.

Bước 5: Kiểm tra chính tả

Nhà tuyển dụng đọc CV mỗi ngày. Vì vậy, chỉ cần một lỗi viết hay chính tả của bạn cũng có thể khiến họ dễ dàng phát hiện ra. Hãy chắc chắn kiểm tra các lỗi trong cv một cách cẩn thận trước khi gửi chúng tới các công ty Nhật.

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Làm Thế Nào Để Viết Một Thư Xin Việc Cho Nhà Tuyển Dụng

Cách Viết Một Lá Thư Bày Tỏ Nguyện Vọng (Cover Letter) Khi Xin Việc

Thư Xin Việc Là Gì? Và Cách Viết Một Lá Thư Xin Việc

Bài Luận Viết Một Lá Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh.

Cách Viết Mail Xin Việc Chuẩn

Cách Viết 志望動機 Trong Cv Tiếng Nhật

Bí Quyết Viết Các Kỹ Năng Trong Cv Hạ Gục Mọi Ntd

10 Kỹ Năng Trong Cv Xin Việc Giúp Bạn Tỏa Sáng

Ý Tưởng Kịch Bản Viral Video Của Một Gã Nghiệp Dư: Chúng Ta Học Được Gì?

Dịch Vụ Viết Kịch Bản Phim

Quy Trình Kịch Bản Bán Hàng Thần Thánh Ấn Tượng

Giới thiệu về Cách viết 志望動機 trong cv tiếng nhật

Lý do ứng tuyển ở công ty đó.

Kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng khi vào công ty.

Sau khi vào công ty bạn sẽ làm gì để cống hiến cho công ty hoặc bạn muốn làm gì.

Cách viết 志望動機 trong cv tiếng nhật

Theo như các trung tâm giới thiệu việc làm,việc trình bày ngắn gọn,đơn giản,dễ hiểu với một đoạn văn khoảng 300 từ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Khi viết bạn tránh viết nội dung lan man,mà hãy tập trung tóm tắt vào nội dung chính,những nội dung mà nhà tuyển dụng muốn biết.

Trong trường hợp bạn thiếu kinh nghiệm,hoặc bạn không được đào tạo chuyên ngành đó,bạn đang làm một ngành nghề khác và muốn thử sức ở một ngành nghề khác thì trong trường hợp này bạn phải giải thích các trường hợp tại sao lại muốn chuyển việc,tại sao lại muốn làm công việc này?đừng dùng từ nghĩ mà hãy cho họ thấy những trải nghiệm của bạn để dẫn tới bạn thích công việc này. Ví dụ 1:Đã có kinh nghiệm làm việc

商品やサービスの価値をより多くの方に発信していきたいと考え、営業職を志望しました。 これまでは衣料品販売の業務に従事しておりました。お客様との会話の中で、どのような商品を求めているのかを考えてご提案することが多く、その商品の購入にご満足いただけたときには大きな喜びを感じることができました。

営業職はより深くお客様のニーズを洞察しながら最適なご提案をしていくことで、自社の商品やサービスの魅力をお伝えできる職種であると考えております。これまでの販売職で培った相手の視点に立ってコミュニケーションを図ることを活かしながら、営業職としての経験を積み、お客様からも信頼される営業担当として貴社に貢献していきたいです。

Tôi muốn trở thành một nhân viên bán hàng vì tôi muốn truyền đạt giá trị của sản phẩm và dịch vụ tới nhiều người hơn. Cho đến bây giờ, tôi đã tham gia vào bán hàng quần áo. Trong các cuộc trò chuyện với khách hàng, chúng tôi thường nghĩ về loại sản phẩm nào chúng tôi đang tìm kiếm và đưa ra đề xuất, và khi chúng tôi hài lòng với việc mua sản phẩm đó, chúng tôi có thể cảm thấy một niềm vui lớn. Chúng tôi tin rằng nhân viên bán hàng có thể truyền đạt sự hấp dẫn của các sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách hiểu sâu hơn về nhu cầu của khách hàng và đưa ra các đề xuất tối ưu. Tôi muốn có được kinh nghiệm làm nhân viên bán hàng và đóng góp cho công ty của bạn như một nhân viên bán hàng được khách hàng tin tưởng trong khi tận dụng tối đa các quan điểm giao tiếp mà tôi đã trau dồi trong sự nghiệp bán hàng.-

Tôi quan tâm đến tác động lớn của các công nghệ CNTT như AI và IoT đối với xã hội và doanh nghiệp, và đang tìm kiếm ngành CNTT. Triết lý quản lý “A” của công ty bạn không chỉ thể hiện hồ sơ theo dõi đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng mà còn là kết quả của khả năng kỹ thuật của mỗi nhân viên được khách hàng đánh giá. Tôi đồng cảm với lập trường của công ty bạn và tôi khát khao được trở thành một nhân viên của một công ty như vậy

Tôi đang làm phát triển ứng dụng trong phòng thí nghiệm của trường đại học và cũng tạo ra phần mềm như một sở thích, vì vậy tôi muốn đóng góp cho sự đổi mới kỹ thuật của công ty bạn trong tương lai. Trong ngành CNTT đang phát triển nhanh chóng, cần có tốc độ và tính linh hoạt, nhưng đồng thời, tôi muốn cải thiện khả năng của chính mình bằng cách làm việc tại công ty của bạn nơi các cá nhân có kỹ năng kỹ thuật cao tập hợp.

ở ví dụ này thì đối với một sinh viên mới ra trường,chưa có kinh nghiệm làm việc,thì để gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng sẽ khó khăn hơn với những người đã có kinh nghiệm làm việc,Cách duy nhất bạn có thể truyền tải đó chính là dựa trên những kinh nghiệm của chúng ta học được tại trường và muốn áp dụng vào thực tiễn.Như ví dụ ở trên người viết đã phân tích hàng loạt các câu hỏi: “tại sao lại chọn công ty này?”để rồi tự trả lời,tự diễn giải và suy ra nguyên nhân công ty này phù hợp với mình.Cách viết rất khéo léo cũng gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng các bạn có thể lựa chọn theo cách viết này.

Một số ví dụ khác về Cách viết 志望動機

子どもの頃から貴社が開発している商品が大好きで、将来は貴社の営業になって多くの人の手にこの商品を届けたいと考えておりました。今回志望するにあたり改めて貴社のビジネスについて勉強させていただくうちに、商品だけではなく会社のビジョンにも感銘を受け、ますます貴社の一員として働きたいという気持ちが強くなりました。これまでのアルバイトで高めてきたコミュニケーション能力で、社内・社外問わず多くの人と円滑に連携を取り、真摯にお客様と接することで、貴社の発展に貢献していきたいと考えています。

Từ khi còn nhỏ, tôi đã yêu thích các sản phẩm mà bạn đã phát triển và trong tương lai tôi muốn trở thành doanh nghiệp của bạn và đưa sản phẩm này đến tay nhiều người. Trong khi nghiên cứu về doanh nghiệp của bạn một lần nữa khi tôi nộp đơn vào thời gian này, tôi đã ấn tượng không chỉ với các sản phẩm mà còn về tầm nhìn của công ty, và tôi ngày càng có động lực hơn để làm việc như một thành viên của công ty bạn. Tôi muốn đóng góp cho sự phát triển của công ty bạn bằng cách giao tiếp suôn sẻ với nhiều người cả trong và ngoài công ty bằng các kỹ năng giao tiếp mà tôi có được thông qua công việc bán thời gian của mình và giao tiếp chân thành với khách hàng.

人の支援やサポートをすることが好きで、この性格が事務職に向いていると感じております。

前職でもパソコンでの事務業務をメインとして、日常的にエクセルやワードを使った書類作成や売上管理などを行っておりました。繁忙期には営業サポート事務を手伝うこともありました。頼まれたことをただ行うのではなく、不明点はヒアリングし、理解して仕事を進め、依頼された仕事を正確に仕上げることを心掛けていました。

コミュニケーション力には自信がありますので、職場にいるすべてのスタッフが働きやすい環境づくりに取り組んでいきたいと考え、貴社での事務職を志望しました。

Tôi thích hỗ trợ và hỗ trợ mọi người, và tôi cảm thấy rằng nhân vật này phù hợp với công việc văn thư.

Ngay cả trong công việc trước đây, tôi chủ yếu sử dụng công việc văn phòng trên PC để tạo tài liệu bằng Excel và Word và quản lý doanh số hàng ngày. Đôi khi trong mùa bận rộn, tôi đã giúp công việc văn phòng hỗ trợ bán hàng. Thay vì chỉ làm những gì được yêu cầu, tôi lắng nghe những điều không chắc chắn, hiểu và tiến hành công việc và cố gắng hoàn thành chính xác công việc được yêu cầu.

Tôi tự tin vào các kỹ năng giao tiếp của mình, vì vậy tôi muốn tạo ra một môi trường mà tất cả nhân viên tại nơi làm việc có thể làm việc thoải mái, và tôi đã nộp đơn xin việc văn phòng tại công ty của bạn.

【接客】

大学では社会におけるコミュニケーションについて勉強しています。接客に携わることで、普段学んでいることを少しでも活かしながら、多くの人のためにお役に立てればと思い、志望いたしました。

【塾講師】

私は高校生の時にお世話になった塾の先生のおかげで、第一志望の大学に合格することができました。当時先生は、モチベーションも学力も上がらなかった私にとても真摯に丁寧に向き合ってくれました。私はその先生にも恩返しがしたいという気持ちで勉強に取り組みました。その頃から私は、授業などで学ぶ時は「もし自分が人に教えるとしたら、どのように教えるだろうか?」という考え方を持つようになりました。お世話になった先生のように、今度は私が生徒と向き合い、成長のサポートをしていきたいと思います。

Tôi học giao tiếp trong xã hội ở trường đại học. Bằng cách tham gia vào dịch vụ khách hàng, tôi muốn tận dụng tối đa những gì tôi đang học, đồng thời, tôi hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho nhiều người.

[Giáo viên trường] Tôi đã có thể đậu trường đại học mà tôi chọn vì là giáo viên của trường luyện thi mà tôi đã chăm sóc khi tôi còn là học sinh trung học. Lúc đó, giáo viên đối xử với tôi rất nghiêm túc và lịch sự, vì động lực và khả năng học tập của tôi không được cải thiện. Tôi muốn trả lại cho giáo viên và làm việc chăm chỉ để học. Từ lúc đó, khi tôi học trên lớp, tôi bắt đầu nghĩ: “Nếu tôi dạy mọi người, tôi sẽ dạy họ như thế nào?” Giống như giáo viên đã giúp tôi, tôi muốn đối mặt với các sinh viên và hỗ trợ sự phát triển của họ.

子どもの小学校のPTAで広報委員を担当し、広報紙の編集作業をパソコンで行っておりました。事務職としてのパソコン経験はありませんが、基本的な操作はできるため、貴社の未経験者向け研修制度でさらにスキルを高めようと思い、応募いたしました。3人の子どもの教育費が必要であるため、子どもが学校に行っている日中は不自由なく働けます。知らないことは積極的に学び、丁寧な仕事をして長く勤めていきたいと考えております。

Tôi phụ trách ủy ban quan hệ công chúng tại PTA của trường tiểu học của con tôi và tôi đang chỉnh sửa giấy quan hệ công chúng bằng máy tính. Mặc dù tôi không có kinh nghiệm làm máy tính như một nhân viên văn phòng, tôi có thể áp dụng nó vì tôi có thể thực hiện các thao tác cơ bản, vì vậy tôi muốn cải thiện hơn nữa kỹ năng của mình với hệ thống đào tạo của công ty bạn cho những người thiếu kinh nghiệm. Chi phí giáo dục cho ba đứa trẻ, vì vậy chúng có thể làm việc thoải mái trong ngày con họ đi học. Tôi muốn tích cực tìm hiểu những gì tôi không biết, làm việc lịch sự và làm việc trong một thời gian dài.

子どもの頃からプラモデル作りが好きで、手先の器用さには自信があります。ものづくりに興味があり、自分の得意分野を生かしてキャリアを築いていけたらと思い、志望いたしました。

人とのコミュニケーションを必要とする業務よりも、これまでは黙々と取り組む作業のような業務を数多く経験してきました。集中力や忍耐力を強みと感じており、体力もあるため夜勤や残業にも進んで対応したいと考えております。24時間体制の生産ラインを止めることが無いよう、微力ながら貢献していきたいです。

Tôi luôn thích làm mô hình bằng nhựa từ khi còn nhỏ và tôi tự tin vào sự khéo léo của đôi tay mình. Tôi quan tâm đến sản xuất, và tôi muốn xây dựng sự nghiệp bằng cách tận dụng tối đa chuyên môn của mình, vì vậy tôi đã thực hiện tham vọng.

Cho đến nay, tôi đã trải qua nhiều nhiệm vụ như công việc thầm lặng hơn là công việc đòi hỏi giao tiếp với mọi người. Tôi cảm thấy rằng sức mạnh của tôi là sự tập trung và kiên nhẫn, và tôi có sức mạnh thể chất, vì vậy tôi sẵn sàng đối phó với ca đêm và làm thêm giờ. Tôi muốn đóng góp ít nhất có thể để không dừng dây chuyền sản xuất 24 giờ.

これまでは中規模な二次救急病院に勤務しており、関わる症例は限られていたため、さらに看護の幅を広げたいと感じております。貴院は三次救急ということで、今の病院では学べない疾患や、より高度な看護に携われるのではないかと考えております。まずは自身の看護スキルを磨くために貴院の充実した研修制度も積極的に活用しながら、ゼネラリストとしてスキルアップを図っていきたいです。 また、これまでの看護経験を通して自信があるのはコミュニケーション力です。特に患者様の気持ちのケアには最大限の配慮をしてまいりました。身体だけではなく、心のケアもできる看護師として、患者様一人ひとりのニーズに応えられる看護で貴院に貢献していきたいです。

****Cách viết 志望動機

**** Cách viết sơ yếu lý lịch khi xin việc tại nhật bản

199 Kí Tự Đặc Biệt Trong Zalo Chat Chất Nhất Năm 2022

Hàng Ngàn Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Facebook Zalo Cách Đổi Tên Fb 2022

Kí Tự Đặc Biệt Zalo 2022 ❤️ Tạo 1001 Tên Zalo Hay Nhất

Chèn Ký Tự Đặc Biệt Vào Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2022

Cách Mở Bảng Emoji, Viết Ký Tự Đặc Biệt Trên Windows 10 Cực Nhanh

Cv Tiếng Nhật Và Cách Viết Đổ Gục Nhà Tuyển Dụng

Bí Quyết Chọn Lọc Khi Viết Cv Chinh Phục Mọi Nhà Tuyển Dụng

Cách Làm Cv Bằng Powerpoint Nhanh, “xịn Sò” Nhất!!!

Tiết Lộ Cách Làm Cv Bằng Powerpoint Độc Đáo Nhất

Hướng Dẫn Cách Viết Email Tiếng Anh Chuyên Nghiệp

Cách Để Viết Rap – Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Để Viết Rap Cho Newbie

 Bạn sắp ra trường và chuẩn bị quá trình xin việc rồi đúng không.Có lẽ giờ đây, bạn đang đau đầu tìm cho mình một bản mẫu cũng như hướng dẫn về cách viết sơ yếu lý lịch. Nếu thế thì chào mừng bạn đã đến với WeXpats Guide, đây chính là nơi bạn cần đến rồi đấy !

Chỉ định ngày gửi

Đừng quên điền ngày vào dòng đầu tiên trên cùng. Đây là ngày bạn điền hồ sơ, hay cũng có thể là ngày mà bạn mang hồ sơ đi gửi. Ở Nhật, người ta thường sử dụng niên hiệu ( Ví dụ như Reiwa hay Heisei ) thay cho năm 2022, 2022 như trong lịch Tây. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại lịch này, với điều kiện, ngày tháng trong CV phải hoàn toàn thống nhất, hoặc là dùng hoàn toàn lịch Tây, hoặc là dùng hoàn toàn tên niên hiệu

Tên và furigana

Viết rõ ràng và cẩn thận. Đối với tên của các bạn người nước ngoài không sử dụng Hán tự, hãy đặt một khoảng cách giữa họ và tên để dễ cho dễ nhìn hơn. Khi phiên âm tên, hãy sử dụng “Hiragana”, nếu cụm từ bên cạnh được viết bằng Hiragana, và nếu nó được viết bằng “Katakana” , hãy phiên âm tên bằng chữ Katakana.

Đính kèm ảnh chụp trong vòng 3 tháng

Đây chính là hình ảnh đại diện cho bạn., vì vậy, tốt nhất bạn nên mặc những bộ quần áo phù hợp với doanh nghiệp, lịch sự và nét mặt tươi cười. Bởi vì nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn nên chụp ảnh trong vòng 3 tháng gần nhất. Kích thước thường là 2,4 x 3 cm hoặc 3 x 4 cm.

Chúng tôi khuyên bạn nên chụp ảnh tại một studio ảnh. Mặc dù chi phí có đắt hơn ảnh chụp ở cây chụp ảnh nhanh. Bởi vì nếu chụp ảnh studio, nhân viên sẽ dành thời gian chỉnh sửa ngoại hình và ngoại hình cho bạn một cách chuyên nghiệp hơn.

Địa chỉ hiện tại・住所

Địa chỉ liên lạc・連絡先

Lý lịch học tập・学歴

Các điểm cần điền vào mục học tập lí lịch như sau.

Tên trường là tên chính thức và cần được viết đầy đủ, không rút ngắn

Năm nhập học / tốt nghiệp nên được thống nhất trong toàn bộ lý lịch. Sử dụng tất cả lịch Tây hoặc niên hiệu.

Nhập các đề tài nghiên cứu đại học và luận văn tốt nghiệp nếu bạn có thể sử dụng chúng cho công việc của mình

Nếu bạn bỏ học hoặc nghỉ học giữa chừng, hãy ghi lý do ngắn gọn.

Đối với các trường trung học phổ thông, dạy nghề, cao đẳng, cao đẳng kỹ thuật công nghệ, đại học … thì ghi năm nhập học, năm tốt nghiệp đồng thời ghi rõ về khoa, bộ môn để truyền tải nội dung khóa học. Nếu có sự khác biệt giữa chuyên ngành đang học và nội dung công việc mà bạn ứng tuyển, có thể bạn sẽ bị hỏi lý do lúc phỏng vấn, vì vậy bạn nên chuẩn bị trước để có thể đưa ra câu trả lời tích cực.

Lý lịch làm việc・職歴

Nếu bạn không phải là sinh viên mới tốt nghiệp và đã có thời gian đi làm chính thức ở công ty, thì quá trình làm việc là mục quan trọng nhất . Khi đó, bạn phải phải lưu ý đến một số vấn đề sau khi điền ở mục lý lịch công việc :

Tên công ty là tên chính thức và phải được viết đầy đủ.

Dù là thời gian làm việc ngắn hạn cũng phải kê khai đầy đủ

Ghi ngắn gọn lý do nghỉ việc ở công ty cũ

Nếu hiện tại vẫn đang đi làm ở công ty đó, hãy sử dụng cụm từ 現在に至る

Mục chứng chỉ, bằng cấp・免許・資格

Trước hết, hãy liệt kê những loại bằng cấp mà bạn đang có mà có thể sử dụng cho công việc mà mình đang ứng tuyển. Trong một số trường hợp, giấy phép lái xe là điều kiện để ứng tuyển, vì vậy đừng quên điền vào nếu bạn có. Nếu bạn đang học để lấy giấy phép hoặc bằng cấp, vui lòng nêu rõ thời gian dự kiến thi .

Cũng như quá trình học tập và quá trình làm việc, năm mà chứng chỉ và bằng cấp được cấp phải được viết theo một lịch thống nhất dựa trên lịch phương Tây hoặc lịch Nhật Bản.

Nếu bạn có nhiều bằng cấp và không thể điền hết, hãy xem xét nhu cầu công việc và liệt kê chúng theo thứ tự ưu tiên. Ngoài ra, với cùng một loại bằng mà có nhiều cấp độ, thì chỉ cần cấp độ cao hơn là được. Ví dụ như bạn có bằng JLPT N2 và N3, thì chỉ cần điền cấp độ cao nhất là N2 là được . Hãy nhớ kiểm tra xem các bằng cấp và giấy phép được liệt kê đã hết hạn chưa, điểm số và thứ hạng có khớp nhau không.

Nếu bạn không có bằng cấp, hãy ghi「特になし」 .

Mục động cơ , lý do ứng tuyển・志望動機

Khi viết lý do ứng tuyển, bạn nên chú ý đến ba điểm sau.

Tại sao bạn lại chọn công ty

Tại sao bạn muốn làm công việc này

Làm thế nào bạn có thể đóng góp cho công ty

Ví dụ mẫu về PR bản thân và lý do ứng tuyển:

私の強みは計画性があるところです。学生時代には、大学の様々な課外活動や奨学金を支給してくれる財団のボランティア活動のリーダーを担当しました。勉強、アルバイト、そして上記の活動を両立するため に、いつもチームメンバーと相談しながら1年間のスケジュールを立て,段取りよく活動しました。その結果、勉強に影響を与えず、全ての活動が順調に進んで成功に導きました。

Điểm mạnh của tôi là biết lên kế hoạch cho mọi công việc. Trong quá trình sinh viên của mình, tôi đã đảm nhận vai trò dẫn đầu trong nhiều hoạt động của trường Đại học cũng như các hoạt động tình nguyện của hội khuyến học đang trao học bổng cho tôi. Để có thể căn bằng việc học, việc làm thêm cũng như các hoạt động ở trên, tôi luôn luôn trao đổi với thành viên trong nhóm của mình, lên kế hoạch trước 1 năm, và triển khai công việc theo từng giai đoạn nhỏ. Kết quả là, không những không ảnh hưởng đến việc hoc, mà tất cả mọi hoạt động do tôi chỉ đạo đều đã thành công.

 御社の募集職種は現在アルバイトをしている仕事の内容に似ているので、募集を拝見してすぐに応募させて頂きました。具体的にはマネジメント職を希望いたします。

 今、私は横浜外国人研修センターで技能実習生を全面的にサポートするというアルバイトをしています。仕事で来日した外国人はどんなことによく困るのかをこのアルバイト期間で実感しました。実習生が多国籍であり、日本会社のルールや文化を理解するために、様々な方法を探してコミュニケーションを取らなければなりません。このような姿勢が実習生の配属企業の社長に認められ、高い評価を頂きました。

 御社に入社出来ましたら、アルバイトの経験で培った「相手の気持ちを考えて行動する力」を活かし、日本で頼りにされる先輩として日本国内のエンジニアをサポートしたいと考えています。

 Công việc mà quý công ty đang tuyển dụng hiện có phần giống với nội dung công việc mà tôi làm thêm. Chính vì vậy, ngay khi biết đến tuyển dụng này, tôi đã quyết định ứng tuyển ngay. Cụ thể là, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí quản lý

Nếu được chọn vào quý công ty, tôi hi vọng mình sẽ trở thành một người được các kĩ sư tin tưởng để chọn làm nơi tư vấn, cũng như có thể phát huy được những kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết trong quá trình làm thêm của mình.

Mục điểm mạnh, điểm yếu và PR bản thân・自己PR

Tại mục này, hãy cố gắng tạo dựng hình ảnh bản thân, tạo ấn tượng tốt với công ty bạn đang ứng tuyển,về điểm mạnh cũng như kinh nghiệm và kiến ​​thức bạn đã thu được từ trước cho đến nay.

Sở thích và kỹ năng đặc biệt ・趣味・特技

Không có CV nào là “chắc chắn đỗ 100%”. Tuy nhiên, có khá nhiều bản lý lịch bị cho là “thiếu sự chuẩn bị”. Do đó, hãy đảm bảo loại bỏ những sai lầm tối thiểu khi viết và làm một bản sơ yếu lý lịch truyền tải được đặc điểm của riêng bạn.

Đề phòng trường hợp bất đắc dĩ, bạn nên sử dụng bút bi mực gel hoặc bút bi dầu có khả năng chống nước và không bị nhòe mực. Trước đây, bút máy cũng được khuyên dùng, nhưng nếu chưa quen , bạn nên sử dụng bút bi. Không sử dụng “bút bi có thể xóa được”. Vì loại mực này có thể bị xóa bởi ánh nắng trực tiếp hay khi xuất hiện lực ma sát, hoặc bị nhòe khi gặp máy photo.

Nếu bạn mắc lỗi, đừng sửa bằng bút xóa hoặc gach ngang. Hãy viết lại một tờ sơ yếu lý lịch mới. Để giảm sai sót và cải thiện sự cân bằng tổng thể, bạn nên tạo trước một mẫu sơ yếu lý lịch bằng bút chì.

Thống nhất năm, ngày, sinh nhật, quá trình làm việc và cột bằng cấp / chứng chỉ. Lịch Nhật Bản như Showa và Heisei thường được sử dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng lịch phương Tây.

Bạn rất dễ mắc sai lầm khi vội vàng tạo một sơ yếu lý lịch hoặc nhiều sơ yếu lý lịch cùng một lúc.Sơ yếu lý lịch với rất nhiều chỗ trống sẽ khiến bạn nghi ngờ về lý do ứng tuyển. Ngoài ra, đừng quên furigana ở mục tên và địa chỉ. Nếu bạn không phải viết bất cứ điều gì, chẳng hạn như cột bằng cấp hay lý lịch việc làm, hãy viết 「特になし」.

Q. Lịch sử học tập của mình nên viết từ khi nào ?

A. Nếu bạn là du học sinh, hãy bắt đầu viết từ lúc khoảng thời gian tốt nghiệp trường cấp 3, và đừng quên ghi đất nước mà mình tốt nghiệp ở bên cạnh

Q. Tôi nên làm gì nếu tên trường / công ty sau khi tốt nghiệp bị thay đổi?

A. Hãy viết tên mới nhất.

Q. Viết lịch sử công việc bán thời gian vào cột lịch sử công việc của sơ yếu lý lịch có được không?

A. Nếu bạn muốn thể hiện rằng kinh nghiệm làm việc bán thời gian của mình có thể áp dụng vào công việc đang ứng tuyển, hãy viết nó ra. Tuy nhiên, về cơ bản,mọi người không viết kinh nghiệm làm việc bán thời gian của mình trong phần lý lịch công việc.

Q. Tôi nên sử dụng từ nào,「退職」hay là 「退社」 , khi viết trong sơ yếu lý lịch công việc?

A. Không có đáp án đúng ở đây. Tuy nhiên, 「退社」cũng bao gồm nghĩa là “hoàn thành công việc và rời khỏi công ty về nhà”, vì vậy bạn nên viết 「退職」 trong sơ yếu lý lịch để tránh bị gây hiểu nhầm.

Q. Tôi dự định chuyển nhà trong thời gian sắp tới. Tôi nên làm gì trong trường địa chỉ trong sơ yếu lý lịch của mình?

A. Bạn có thể sử dụng địa chỉ và số điện thoại của mình tại thời điểm nộp đơn. Nếu địa điểm nhà mới đã được xác định, hãy nhập địa chỉ mới và số điện thoại mới vào mục liên hệ.

Q. Tôi không có”Sở thích / kỹ năng đặc biệt” . Tôi có thể để trống không?

A. Vì người phỏng vấn là lần gặp đầu tiên nên muốn biết người nộp đơn là ai. Sở thích và các kỹ năng đặc biệt là mục hoàn toàn không khó viết. Dù là sở thích bình thường đi nữa,hãy cố gắng viết chúng.

Q. Kích thước của bức ảnh trong sơ yếu lý lịch của bạn là bao nhiêu cm?

A. Kích thước được khuyến cáo là chiều cao 36-40mm và chiều rộng 24-30mm.

Q. Tôi đã tìm thấy lỗi chính tả trong phần mô tả sơ yếu lý lịch của mình. Tôi có thể sử dụng bút xóa để chỉnh sửa không?

Chia sẻ bởi Nguyễn Đức- Du học sinh Nhật Bản, cựu học sinh Nhật ngữ Đông Du. ( Sang Nhật năm 2022 theo diện học bổng báo Asahi, tốt nghiệp trường Nhật ngữ Shinjuku và Đại học Thương mại Yokohama. Đã từng nhận học bổng Tokyo YWCA và Rotary Yoneyama. Admin quản lí Fanpage Nhật Bản có gì )

Cách Viết Cv Cho Nhân Viên Bán Hàng, Ngành Kinh Doanh

Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Nhân Viên Kinh Doanh, Bán Hàng Apply Đâu Trúng Đó

Tổng Hợp Các Mẫu Cv Đẹp Chuẩn Cho Sinh Viên It Mới Ra Trường

Hướng Dẫn Viết Một Cái Cv Cho Bạn Mới Ra Trường

Mục Tiêu Nghề Nghiệp Là Gì? Cách Viết Để Lọt Tầm Ngắm Nhà Tuyển Dụng

🌟 Home
🌟 Top