Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Chuẩn Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Mới Ra Trường, Mới Tốt Nghiệp
 • Cách Viết Cv Hay Và Chuẩn Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Ra Trường
 • Mách Bạn Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Mới Ra Trường Ấn Tượng Nhất
 • Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV rất quan trọng với các ứng viên bởi nhiều nhà tuyển dụng coi nó là tiêu chí để lựa chọn ra người phù hợp.

  Trong chúng ta, hầu như ai cũng từng có ít nhất một lần ôm hồ sơ xin việc đi gõ cửa từng doanh nghiệp. CV là kênh thông tin không thể tuyệt vời hơn để bạn PR bản thân, qua đó gây ấn tượng và xa hơn là chứng tỏ được năng lực với các nhà tuyển dụng. Vì thế, đầu tư, chuẩn bị một bản CV thật tâm đắc là thao tác cần được ưu tiên hàng đầu trên hành trình tìm việc làm như ý.

  Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

  Được coi như một tiêu chí để nhà tuyển dụng cân nhắc xem ai mới là nhân tuyển phù hợp với yêu cầu của công ty họ nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ mục tiêu nghề nghiệp là gì, cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào và những sai sót thường gặp khi viết mục tiêu công việc ra sao.

  Trong tiếng Anh, mục tiêu nghề nghiệp tương đương với cụm từ ‘Career objective’, là đoạn văn thường có vị trí ngay sau phần thông tin cá nhân trong CV hoặc là một trong những câu hỏi trong các buổi phỏng vấn mà bạn có thể nhận được từ nhà tuyển dụng.

  Đây là ‘đất diễn’ để ứng viên giới thiệu, bày tỏ những dự định, mong muốn của bản thân trong từng giai đoạn trên hành trình phát triển sự nghiệp. Sau khi đã lựa chọn được cho mình một lĩnh vực để theo đuổi, hãy xác định xem bạn muốn làm gì tiếp theo. Những tấm gương thành công đều biết cách xây dựng kế hoạch rõ ràng cho sự nghiệp và cố gắng, nỗ lực để hiện thực hóa chúng.

  Mục tiêu nghề nghiệp được chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Nếu mục tiêu ngắn hạn có thể thay đổi linh hoạt thì mục tiêu dài hạn là cố định và thường được thiết lập để thực hiện trong khoảng 10 đến 20 năm.

  Bạn có thể nêu chung, không cần phải tách bạch mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn một cách máy móc. Sẽ càng thuận lợi hơn nếu dự định cá nhân của bạn có sự bạn tương đồng với mục tiêu chung của doanh nghiệp và phù hợp với những tiêu chí mà họ đề ra.

  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

  Khi đã hiểu rõ khái niệm, bước tiếp theo, ứng viên là xác định được “Mục tiêu nghề nghiệp cần viết gì?” để có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và được họ đánh giá cao. Vì vậy, việc trau dồi cách viết mục tiêu nghề nghiệp là thao tác nên được ưu tiên trong quá trình viết CV xin việc.

  Viết ngắn gọn, súc tích

  Là một phần của CV xin việc làm – một văn bản luôn đề cao sự ngắn gọn, súc tích – mục tiêu nghề nghiệp trong CV cần được hạn chế sự lan man, dàn trải. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên gói gọn trong 100 từ để tiết kiệm không gian cho CV và thời gian cho nhà tuyển dụng bởi chắc chắn một đoạn văn vừa dài dòng vừa thiếu trọng tâm khiến họ thất vọng và sẵn sàng bỏ qua bạn.

  Nội dung hướng tới lợi ích của doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển

  Thay vì một nội dung chung chung, hời hợt, vô thưởng vô phạt, hãy cụ thể hóa những mục tiêu của bạn sao cho chúng có mối liên hệ gần gũi đến định hướng kinh doanh của công ty bạn đang ứng tuyển. Nếu có thể khéo léo bày tỏ cho nhà tuyển dụng thấy việc bạn thực hiện dự định của bản thân sẽ đóng góp một phần công sức nào đó vào mục tiêu chung của công ty họ.

  Thông tin cụ thể, rõ ràng

  Trong phần mục tiêu nghề nghiệp của CV, bạn đặc biệt phải nêu chính xác, cụ thể tên bộ phận, phòng ban, khối ngành,… của vị trí mà mình đang ứng tuyển chứ không đơn giản chỉ là mong muốn trở thành một nhân viên của doanh nghiệp đó.

  Những câu từ khuôn mẫu như ‘ muốn tìm kiếm thử thách‘, ‘ muốn khẳng định bản thân’, ‘muốn học hỏi, tiến bộ ‘ đôi khi còn bị cho là sáo rỗng, cải lương nếu gặp phải một nhà tuyển dụng khắt khe.

  Nên có mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn

  Đừng quên dành sự lưu tâm cho hai nội dung quan trọng này khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Phân biệt rõ ràng những dự định ngắn và dài hạn để lập kế hoạch thực hiện cho tương lai và góp phần làm tăng khả năng thành công trong nghề nghiệp.

  Ví dụ:

  Nếu đi ứng tuyển vị trí biên phiên dịch viên, mục tiêu ngắn hạn của bạn có thể là thi đỗ một chứng chỉ ngoại ngữ, giao tiếp thành thạo, tự tin với người bản địa, hoàn thành được nhiều dự án dịch thuật.

  Mục tiêu dài hạn chắc chắn phải nhiều hơn thế, như trở thành một biên phiên dịch viên chuyên nghiệp, tự chủ tài chính, có thể đảm nhận vị trí trưởng nhóm, phòng, bộ phận của công ty

  Mẫu mục tiêu nghề nghiệp CV cho một số ngành hot

  Ngành kế toán

  Trở thành một kế toán viên của quý công ty, học hỏi cách sử dụng thành thạo phần mềm kế toán – thuế, sử dụng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc cũng như các kỹ năng mềm, nghệ thuật giao tiếp để áp dụng vào quá trình làm việc.

  Ngành Công nghệ thông tin

  Được nhận vào làm việc tại quý công ty, vận dụng thành công kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về lập trình máy tính, code web, quản trị mạng vào công việc, được tạo cơ hội trau dồi, nâng cao năng lực nghiệp vụ, kỹ năng sống.

  Ngành Sales – Bán hàng

  Có cơ hội làm việc tại phòng bán hàng của quý công ty, có điều kiện sử dụng những kinh nghiệm từng tích lũy để chăm sóc khách hàng, quản lý hàng hóa, điều phối nhân viên trong quá trình làm việc, giúp quý công ty hoàn thành chỉ tiêu về doanh số, tăng doanh thu bán hàng.

  Tuy chỉ chiếm dung lượng nhỏ nhưng phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV lại có một tầm quan trọng không thể thay thế. Vì thế, đừng dại dột bỏ qua đề mục này hoặc chỉ viết một cách sơ sài, lấy lệ kẻo đánh mất cơ hội có được công việc mà bạn đang ao ước.

  Bạn tìm việc, hàng ngàn người khác cũng đang tìm việc nên chỉ một phút lơ là, lợi thế sẽ rơi vào tay đối thủ. Trước khi nộp hồ sơ xin việc, hãy đề cao sự trau chuốt, chỉn chu trong quá trình chuẩn bị CV nói chung và mục tiêu nghề nghiệp nói riêng để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Xin Việc Hoàn Hảo Cho Sinh Viên Làm Thêm
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Đúng Chuẩn Cho Sinh Viên Làm Thêm Hiệu Quả Nhất
 • Cách Viết Cv Xin Việc Part Time Ấn Tượng Dành Cho Sinh Viên
 • Cách Viết Cv Làm Trợ Giảng Hiệu Quả
 • Cách Viết Cv Xin Việc Làm Vị Trí Lập Trình Viên
 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp Marketing Là Gì? Cách Viết Cv Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Cv Sơ Yếu Lý Lịch Hồ Sơ Xin Việc Nhanh Mà Hiệu Quả
 • Cách Viết Cv Và Đơn Xin Việc
 • Cách Viết Cv Xin Học Bổng
 • Biết Cách Viết Cv Xin Học Bổng Đúng Chuẩn
 • Cách Viết Trình Độ Học Vấn Trong Cv Thu Hút Nhà Tuyển Dụng
 • Trong những năm gần đây, ngành Marketing rất phát triển. Có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành này. Chính vì vậy, việc ứng tuyển vào các doanh nghiệp ở vị trí Marketing cũng yêu cầu hơn so với những ngành khác. Để ghi được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng qua CV, các bạn cần phải có mục tiêu nghề nghiệp Marketing rõ ràng, rành mạch và trọng tâm để nhà tuyển dụng có lý do để tuyển bạn.

  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing giúp CV “tỏa sáng”

  Nếu bạn muốn ứng tuyển vào bộ phận content Marketing, tôi sẽ ví dụ bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp content Marketing như sau: “Là một người có niềm đam mê với những con chữ, tôi mong muốn luôn được thoả sức bay bổng cùng trí tưởng tượng của mình. Bên cạnh đó, với 2 năm kinh nghiêm từng viết cho trang báo chúng tôi tôi nghĩ rằng mình đủ tự tin để có thể đảm nhận những nhiệm vụ của Quý công ty đề ra. Mặt khác, tôi rất thích đọc sách và tìm tòi những điều mới mẻ qua những con chữ. Tôi nghĩ đó là thế mạnh của mình để có thể ngày càng phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này. Với những kiến thức về SEO cũng như kiến thức về Content Marketing. Tôi hi vọng sẽ có cơ hội đóng góp một phần năng lực của mình để giúp công ty ngày càng phát triển mạnh mẻ trong bộ phận Marketing nói riêng và cả công ty nói chung”.

  Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp Marketing

  Dĩ nhiên, những CV cụ thể, rõ ràng sẽ chứng tỏ được bạn có am hiểu về ngành mình đang theo đuổi hay không. Đối với nghề marketing, bạn lại càng phải nghiên cứu kỹ mảng công việc này, nếu bạn muốn dự định ứng tuyển. Thì cần phải xác định mảng công việc mà mình muốn theo đuổi? Ví dụ như: Bạn muốn ứng tuyển vào bộ phận Giám đốc phòng Marketing, bộ phận quản lý thương hiệu, hay ứng tuyển vào bộ phận Brainning thương hiệu?

  Phân tích điểm mạnh, yếu của bản thân

  Đây là một phần khá quan trọng khi bạn viết CV. Nhưng nhiều bạn trẻ vẫn chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của việc nhận ra được những điểm mạnh và điểm yếu của mình. Hiểu rõ về bản thân sẽ giúp bạn vạch ra được mục tiêu trong tương lai lai dài hạn hoặc ngắn hạn cụ thể hơn. Ví dụ bạn không nhạy về những con số thì bạn có thể theo lĩnh vực tài chính, hoặc bạn không thích những con chữ, không thích viết thì rất khó để theo được ngành content marketing.

  Để dễ hơn, bạn có thể dùng mô hình SWOT để phân tích điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Nếu như bạn không biết hướng đi của mình như thế nào thì bạn có thể nhờ giáo viên tư vấn giúp bạn. Ví dụ: Khi mới ra trường, bạn có thể đặt mục tiêu nghề nghiệp marketing online (adwords, facebook…) hoặc phân tích dữ liệu… những công việc chưa cần đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm chinh chiến trong thực tiễn.

  Tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp bạn định ứng tuyển

  Bước tiếp theo sau khi đã phân tích được bản thân thì bạn tiếp tục tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp dự định ứng tuyển. Đó có thể là địa chỉ làm việc, bộ phận bạn muốn ứng uyển, điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp, mặt hàng doanh nghiệp đang kinh doanh là gì, phân khúc khách hàng mà công ty này đang hướng tới… Nói chung là tất cả những gì cần thiết và quan trọng để bạn có thể hoàn thành bản mục tiêu nghề nghiệp Marketing.

  Xác định mục tiêu nghề nghiệp Marketing theo nguyên tắc SMART

  SMART được xem là nguyên tắc “THÔNG MINH” giúp bạn có thể định hướng và xác định được rõ mục tiêu trong lương lai của mình. Bằng cách này, bạn sẽ biết được khả năng của mình có thể làm được những gì, từ đó xây dựng được kế hoạch cụ thể cho chúng.

  Specific (cụ thể, rõ ràng)

  Nếu bạn tự đặt mình vào cương vị người tuyển dụng thì bạn nghĩ rằng bạn sẽ tuyển một người có mục tiêu sống cụ thể, rõ ràng, hay những mục tiêu chung chung? Dĩ nhiên là những mục tiêu càng cụ thể hoá sẽ dễ dàng thu hút được nhà tuyển dụng hơn. Đó có thể là mục tiêu 1 năm, 5 năm, 10 năm…

  Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tham khảo ví dụ: Nếu ứng tuyển vào vị trí nhân viên content marketing bạn có thể nói rằng mục tiêu dài hạn của mình là trở thành một người content nổi tiếng nhất trong lĩnh vực ô tô. Tuy nhiên, khi viết ra mục tiêu này bạn cần phải cân nhắc kỹ mình có thể thực hiện được hay không. Và hiện tại bạn đã có những gì. Chứ đừng nói xuông, khi mình chư làm được gì thì hơi kỳ nha.

  Measurable (đo lường được)

  Attainable (khả thi, có thể đạt được)

  Cũng giống như ý tôi nói ở trên, bạn phải biết mình đang ở đâu mà đưa ra mục tiêu nghề nghiệp Marketing cho phù hợp. Ví dụ như bạn chưa biết website của nhà tuyển dụng đang có bao nhiêu traffic mỗi ngày nhưng bạn lại đưa ra cam kết sẽ giúp tăng traffic lên 70000/1 ngày. Thật vô lí đúng không nào? Những mục tiêu hợp lý và cụ thể sẽ dễ thu hút nhà tuyển dụng hơn.

  Timed (Giới hạn thời gian)

  Một mục tiêu rõ ràng và cụ thể sẽ thu hút và mang tính thuyết phục nhiều hơn đối với nhà tuyển dụng. Ví dụ như: Mục tiêu của bạn là biết cách viết một bài viết chuẩn SEO trong thời gian 2 tháng. Như vậy sẽ thuyết phục hơn so với việc bạn ghi là sẽ học hỏi và biết cách viết một bài viết chuẩn SEO.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Dành Cho Nghề Trợ Giảng
 • Mẫu Cv Xin Trợ Giảng Tiếng Anh Chất Lượng Chuyên Nghiệp
 • Những Lưu Ý Khi Nộp Cv Qua Gmail Cho Các Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Viết Cv Chuyên Nghiệp Gây Ấn Tượng
 • Cách Viết Cv Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng
 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp Lễ Tân

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Cv Xin Việc Làm Vị Trí Lập Trình Viên
 • Cách Viết Cv Làm Trợ Giảng Hiệu Quả
 • Cách Viết Cv Xin Việc Part Time Ấn Tượng Dành Cho Sinh Viên
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Đúng Chuẩn Cho Sinh Viên Làm Thêm Hiệu Quả Nhất
 • Cách Viết Cv Xin Việc Hoàn Hảo Cho Sinh Viên Làm Thêm
 • Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

  Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ➣ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

  • Kĩ năng giao tiếp
  • Kĩ năng quản lí tài sản
  • Kĩ năng đàm phán
  • Kĩ năng xử lí tình huống, giải quyết vấn đề
  • Ngoại hình ưa nhìn, giọng nói chuẩn

  Qua các yêu cầu công việc như trên, ta nhận thấy nhà tuyển dụng đặt ưu tiên tìm kiếm ứng viên có những kỹ năng phù hợp với vị trí lễ tân văn phòng để có thể xử lý tốt công việc. Việc nhấn mạnh vào các kỹ năng làm việc ngoài kiến thức chuyên môn sẽ rất hiệu quả trong phần mục tiêu nghề nghiệp.

  Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ➣ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  Như ví dụ ở bước 1, ta thấy nhà tuyển dụng quan tâm nhiều đến kỹ năng làm việc phù hợp của ứng viên. Do đó, nếu bạn là người có sự chủ động trong công việc, biết quản lý và giải quyết công việc cũng như có khả năng giao tiếp… đều có thể sử dụng khi viết mục tiêu nghề nghiệp.

  “Là người chu đáo, cẩn thận và có khả năng giao tiếp cũng như ứng biến linh hoạt trong các tình huống, kiến thức chuyên môn chuyên ngành quản trị văn phòng. Tôi tìm kiếm công việc lễ tân văn phòng với môi trường làm việc chuyên nghiệp để có thể vận dụng và phát huy tốt những năng lực của bản thân và có cơ hội phát triển nghề nghiệp lên những vị trí công việc cao hơn trong lĩnh vực quản trị hành chính.”

  Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí lễ tân

  Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân khách sạn

  Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân nhà hàng

  Tốt nghiệp trung cấp quản trị nhà hàng khách sạn tại MBN Academy. Là người sôi nổi, khéo léo trong giao tiếp ứng xử, có khả năng kiềm chế cảm xúc bản thân, tác phong nhanh nhẹn, cẩn thận trong công việc. Tôi mong muốn được phát triển nghề nghiệp của mình trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Tôi nghĩ lễ tân nhà hàng là vị trí công việc mà tôi nên bắt đầu để có thể vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế một cách hiệu quả, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm làm việc. Đây chính là tiền đề vững chắc cho những bước phát triển lên các vị trí công việc cao hơn trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn mà tôi muốn vươn đến trong tương lai.

  Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân toà nhà

  Tôi muốn ứng tuyển vị trí lễ tân toà nhà tại tập đoàn HHH để có thể vận dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành quản trị văn phòng đã học cùng kinh nghiệm 03 năm trong việc xử lý các vấn đề thuộc phạm vi công việc lễ tân toà nhà từng đảm nhiệm, thực hiện tốt vai trò của một lễ tân chuyên nghiệp. Có thêm nhiều kiến thức công việc cũng như việc củng cố những kỹ năng tương tác hiệu quả với mọi người, linh hoạt và khéo léo khi xử lý tình huống, tổ chức và quản lý công việc tốt sẽ là một đòn bẩy giúp tôi đạt được vị trí nhân viên cấp quản lý của công ty mà tôi hướng đến.

  Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân công ty

  Có kiến thức và kinh nghiệm làm việc, tôi tự tin mình có khả năng làm việc độc lập và thực hiện hiệu quả các công việc của một lễ tân công ty chuyên nghiệp như điều hành hệ thống tổng đài điện thoại, sắp xếp và quản lý hệ thống văn thư công ty, chủ động giải quyết vấn đề và đưa ra các quyết định hợp lý trong các công việc sự vụ hành chính được phân công. Tôi mong muốn được phát huy năng lực làm việc của mình, tiếp nhận và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm làm việc hữu ích cho nghề nghiệp trong mội môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhiều thử thách. Đây chính là cơ hội để tôi ngày càng hoàn thiện năng lực bản thân và đạt được những vị trí cao hơn trong lĩnh vực tổ chức quản trị hành chính công ty.

  Mục tiêu nghề nghiệp lễ tân dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

  Em đã hoàn tất chương trình học quản trị du lịch – khách sạn tại MBN Academy. Là người hướng ngoại, kiên nhẫn, chịu khó, ham học hỏi, khả năng giao tiếp và ứng biến tình huống linh hoạt, em mong muốn được học hỏi và tích luỹ thêm kinh nghiệm làm việc thực tế để có thể phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Công việc lễ tân tại khách sạn ABC là vị trí mà em muốn ứng tuyển để có thể vận dụng những kiến thức đã học và kỹ năng bản thân thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Kiến thức thực tế có được trong quá trình làm việc là nền tảng vững chắc sẽ giúp em phát triển và thăng tiến trong nghề nghiệp mà em đã lựa chọn.

  Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp lễ tân bằng Tiếng Anh

  Competent inpidual seeking to work as a receptionist in XYZ Company, bringing experience in scheduling appointments, operating telephone switchboard , maintaining records, and performing administrative duties.

  Seek employment as a receptionist, bringing in depth understanding of electronic word processor and circuit board, as well as excellent customer service, time keeping, and attention to detail skills.

  An enthusiastic and committed receptionist seeking a position with XYZ company to bring professionalism and poise to their front line. Proven efficiency in operating a multi-line phone system, providing clerical support and dealing capably with customers and queries. Detail-orientated and highly organized with a desire to meet and exceed visitor expectations.

  A confident and outgoing professional looking for a receptionist position at XYZ company. Over 5 years experience performing a wide range of administrative tasks while ensuring customers receive 5 star service in a busy corporate environment. Demonstrated ability to work with a high degree of independence while providing reliable and efficient support to office management.

  Searching for a receptionist position that enables me to use my computer skills, written and oral communication, and organizational skills to create a smoother work environment.

  Receptionist with certificate to work in a growing company, possessing great typing skills, basic knowledge of computer hardware and software, and outgoing personality needed to encourage staff and clients coming in.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Cách Viết Cv Xin Việc Lễ Tân Ấn Tượng Nhất Hiện Nay
 • Tải Mẫu Cv Xin Việc Nhân Viên Sales Tiếng Việt Đẹp Free
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Nhân Viên Kinh Doanh Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Nhân Viên Kinh Doanh Ấn Tượng
 • Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh Ngành Khách Sạn Để Được Hẹn Phỏng Vấn
 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp It, Cntt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng Cho Dân It
 • Cách Viết Cv Xin Việc Ấn Tượng Cho Lập Trình Viên Software
 • Cv Là Gì Và 5 Lỗi Viết Cv Thường Gặp Khiến Bạn Mất Điểm Nghiêm Trọng
 • Cách Viết Cv Khi Chưa Có Kinh Nghiệm
 • Viết Cv Thế Nào Khi Chưa Có Nhiều Kinh Nghiệm
 • Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

  Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ▶ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

  • Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ phần mềm hoặc Trường đào tạo lập trình viên Quốc Tế (NIIT, Aptech) trở lên.
  • Có kinh nghiệm lập trình IOS từ 6 tháng – 1 năm.
  • Thành thạo xCode, Swift, Objective-C.
  • Thao tác tốt với SQLite, giao tiếp client-server thông qua REST và JSON.
  • Có kinh nghiệm phát hành ứng dụng lên AppStore.
  • Có thể làm việc dưới áp lực cao về deadline cũng như chất lượng sản phẩm.

  Với các yêu cầu như trong bản mô tả công việc trên, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc là 02 yếu tố được nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu cho vị trí lập trình viên IOS. Theo đó, để đạt được hiệu quả trong CV ứng tuyển, nhấn mạnh vào kiến thức CNTT về lĩnh vực lập trình Mobile đặc biệt là sự am hiểu và kinh nghiệm trong lập trình IOS là điều bạn nên lưu ý.

  Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ▶ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  Trong ví dụ ở bước 1, ta thấy được nhà tuyển dụng chú trọng đến những kiến thức và kinh nghiệm làm việc phù hợp của ứng viên để có thể đáp ứng tốt công việc. Vậy, mục tiêu nghề nghiệp là nơi hiệu quả giúp CV của bạn thu hút nhà tuyển dụng bằng việc tập trung vào những khả năng và kiến thức của bạn thích hợp cho vị trí lập trình viên IOS.

  “Kiến thức chuyên ngành công nghệ phần mềm, có chứng chỉ lập trình IOS (Objective-C). Tôi thành thạo xCode, Swift. Khả năng đọc hiểu tài liệu kỹ thuật bằng tiếng Anh tốt và có kinh nghiệm phát hành ứng dụng lên AppStore. Tôi mong muốn được làm việc với vị trí lập trình viên IOS trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo như MuaSamNhanh để có thể vận dụng tối ưu và hiệu quả những kiến thức của mình phát triển thành công các sản phẩm/dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu của công ty. Tôi hướng đến mục tiêu trở thành một chuyên gia lập trình Mobile thành công và trở thành một nhân viên cấp quản lý giỏi trong 03 năm tới.”

  Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí ngành IT, CNTT

  Mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên Java

  Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ phần mềm, đạt chứng chỉ lập trình Java – CGC JAVA tại MBN Academy. Nắm vững kiến thức chuyên ngành về Spring Framework và Hibernate, SQL và database, Java Core & OOP, HTML, CSS và Javascript. Tìm kiếm công việc lập trình viên Java trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động để có thể phát huy được năng lực bản thân trong việc phát triển các sản phẩm phần mềm chất lượng bằng ngôn ngữ Java. Môi trường làm việc nhiều thử thách là động lực và cơ hội để tôi hoàn thiện kiến thức nghề nghiệp và trở thành một lập trình viên giỏi.

  Mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên PHP

  Hơn 03 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí lập trình viên PHP tại công ty APC, tôi thành thạo PHP, MySQL, Framwork Laravel, Yii và có kiến thức tốt về OOP. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí công việc lập trình viên PHP tại công ty phần mềm PHT nơi tôi có thể sử dụng khả năng của mình đồng hành cùng các đồng nghiệp xây dựng thành công các hệ thống Social, Ecommerce, logistics,… và có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc hữu ích. Môi trường làm việc với nhiều thử thách và cơ hội phát triển là động lực để tôi phấn đấu trở thành một lập trình viên giỏi, một nhà quản lý giỏi của công ty.

  Mục tiêu nghề nghiệp lập trình viên Mobile

  Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ phần mềm tại MBN Academy. Hơn 05 năm kinh nghiệm lập trình Web tại công ty chúng tôi Thành thạo ngôn ngữ lập trình C#, chúng tôi , Python , Java , PHP. Có kiến thức về UI/UX, .NET, .NET core, jQuery, CSS, HTML, JavaScript, TypeScript, Angular, Knockout, Bootstrap, SQL Server, MySQL. Tôi cũng đã đạt được chứng chỉ lập trình viên ứng dụng Mobile. Tôi mong muốn được đa dạng hoá nghề nghiệp với vị trí công việc lập trình viên Mobile của công ty ABC nhằm phát huy được tối đa năng lực bản thân, nâng cao kiến thức công việc. Tôi hướng đến mục tiêu sẽ trở thành một trưởng nhóm lập trình Mobile giỏi của công ty trong năm tiếp theo.

  Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên quản trị mạng

  Với kiến thức chuyên ngành quản trị mạng máy tính, chứng chỉ Microsoft trong Windows Server và Windows Client, tôi muốn được ứng tuyển vị trí công việc chuyên viên quản trị mạng tại công ty chúng tôi để có thể tận dụng những kiến thức mình đã học phát huy hiệu quả trong công tác quản trị hệ thống mạng máy tính của công ty, đảm bảo sự bảo mật của thông tin, dữ liệu. Kinh nghiệm làm việc sẽ là những nền tảng vững chắc cho mục đích trở thành chuyên gia Quản trị mạng – An ninh mạng chuyên nghiệp của tôi trong 05 năm tới.

  Mục tiêu nghề nghiệp IT, CNTT cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

  Em là sinh viên vừa hoàn thành chương trình học chuyên ngành CNTT tại MBN Academy. Em cũng đã đạt được chứng chỉ CCNA. Với kiến thức chuyên môn đã được học, em mong muốn tìm được công việc phù hợp đó là vị trí nhân viên quản trị mạng để có thể vận dụng và phát huy tốt khả năng của mình. Những kinh nghiệm làm việc thực tế mà em tích luỹ được sẽ là cơ sở để em đạt được mục tiêu trở thành một chuyên gia quản trị mạng giỏi trong tương lai.

  Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT, CNTT bằng Tiếng Anh

  Seeking a position of IT Manager to put 5 years of learnings into use to help the business meet strategic and operational goals by identifying opportunities to deploy new technology. Possess expertise in networking and hardware, superior technical aptitude, and proven ability to manage complex tasks.

  IT Technology Manager with several years of experience and a strong grasp of Cloud Computing SaaS, PaaS, IaaS fundamentals and experience in designing and implementing solutions is looking for a similar role and position in a progressive organization.

  Looking for a challenging role in a reputable organization to utilize my technical, database, and management skills for the growth of the organization as well as to enhance my knowledge about new and emerging trends in the IT sector.

  An excellent academic record, ability to understand and test software, working knowledge of Azure, and a strong understanding of core internet technologies. I seek to work as a System Engineer to further my knowledge in the IT domain and utilize my skills.

  Secure a responsible career opportunity to fully utilize my training and skills, while making a significant contribution to the success of the company.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Cv Ngành It Cho Thực Tập Sinh
 • Hướng Dẫn 5 Cách Viết Cv It Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế
 • Mẫu Cv Đẹp Và Hấp Dẫn Dành Riêng Cho Lập Trình Viên
 • Cách Viết Cv Giúp Lập Trình Viên Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng
 • Bí Quyết: Hướng Dẫn Cách Viết Cv Cho Ngành It
 • Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Chuẩn Của Các Ngành 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Gửi Cv Qua Email Cần Những Gì? Những Lưu Ý Viết Cv
 • Reference Là Gì? Cách Viết Reference Trong Cv
 • Reference Trong Cv Là Gì? Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Reference Trong Cv
 • Mẫu Cv Thực Tập Sinh Chuẩn Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Để Thiết Kế 1 Cv Đẹp Và Đơn Giản Bằng Word Hoặc Ppoint
 • Mục tiêu nghề nghiệp là gì (career objective là gì)

  Mục tiêu nghề nghiệp là đoạn giới thiệu của ứng viên về những dự định. Và mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

  Với Mục tiêu có thể được viết thành:

  – Ngắn hạn

  – Mục tiêu dài hạn

  Đối với một người trưởng thành, mục tiêu nghề nghiệp là vô cùng quan trọng, nó được đánh giá là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến sự thành bại trong tương lai. Bởi vậy, trong CV, “mục tiêu nghề nghiệp” là không thể thiếu và ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có vượt qua “vòng lọc hồ sơ” hay không.

  Những điều cần nhớ khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

  Với những bạn mới ra trường, lần đầu viết CV xin việc, nếu chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn cho bản thân, thì một trong những cách tốt nhất để ‘né’ vấn đề này, chính là ‘tóm’ ngay vào yêu cầu tuyển dụng của công ty, công việc mà bạn đang được phỏng vấn.

  Cụ thể, một nhà tuyển dụng khi tìm người, sẽ đưa ra các yêu cầu với người đó, yêu cầu với công việc, bạn có thể lợi dụng điều này và nói với họ bạn đang mong muốn phát triển ở công việc hiện tại, đồng thời thể hiện cho họ thấy khả năng của bạn trong công việc đó, khẳng định rằng bạn sẽ làm tốt và mang lại giá trị cho họ nếu bạn được nhận vào làm.

  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hay trong CV

  Cách viết mục tiêu ngắn hạn – Những lưu ý khi viết?

  Mục tiêu ngắn hạn chính là những dự định, kế hoạch về công việc trong tương lai gần, dự định đó nên cụ thể và nằm trong tầm tay của bạn. Mục tiêu ngắn hạn của bản thân được đánh giá là khá đơn giản, dễ để đưa ra câu trả lời hợp lý.

  Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn của bản thân thì một trong những cách rất hay chính là dựa vào mục yêu cầu công việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Lý do là tại phần yêu cầu công việc, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn thấy rõ họ cần gì ở bạn, dựa vào đây bạn sẽ đưa ra cách mà bạn đem lại lợi ích cho họ.

  Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được viết rằng bản thân hoàn toàn chưa biết gì về những kỹ năng đó, nếu trả lời như vậy thì tỉ lệ bạn bị loại là 100%. Chúng tôi sẽ cho bạn một ví dụ về việc dựa vào phần yêu cầu công việc và mô tả công việc để tạo lên mục tiêu ngắn hạn.

  Cách viết mục tiêu dài hạn – Những lưu ý khi viết?

  Qua mục trên, chắc hẳn bạn đã biết xác định mục tiêu ngắn hạn cho bản thân. Ở phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách viết “mục tiêu dài hạn” trong CV. Mục tiêu dài hạn chính là những đích đến lớn mang tính quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của bạn trong tương lai, cùng với nó là lộ trình, hướng đi để bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

  Từ mục tiêu dài hạn, nhà tuyển dụng sẽ thấy được động cơ của bạn khi ứng tuyển vào làm việc tại công ty, đánh giá xem bạn có tầm nhìn xa hay không thông qua con đường, lộ trình bạn vẽ ra cho bản thân mình.

  Chính vì vậy, ở phần này, bạn nên trình bày những mục tiêu dài hạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty, đưa ra điều mà bạn thấy sẽ giúp ích cho công ty trong tương lai.

  Một câu hỏi đặt ra là khi viết về mục tiêu nghề nghiệp, không rõ ràng mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu dài hạn thì bạn nên trả lời thế nào. Trong trường hợp này, bạn cần phải ghi nhớ một điều “mục tiêu ngắn hạn là bàn đạp để trả lời mục tiêu dài hạn”, bạn cần nói về mục tiêu ngắn hạn trước và sau đó trình bày về mục tiêu dài hạn, như vậy câu trả lời của bạn sẽ rất đầy đủ và có chiều sâu.

  Những Lỗi Thường Gặp Khiến Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Của Bạn Phản Tác Dụng

  1. Mục Tiêu Nghề Nghiệp Cho Mọi Vị Trí

  Với những CV xin việc viết mục tiêu nghề nghiệp là phát triển bản thân hay viết muốn đóng góp cho công ty, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá CV xin việc đó thấp bởi họ chưa nhìn thấy điều gì ở bạn và không biết được khả năng làm việc của bạn.

  2. Mục Tiêu Nghề Nghiệp Chỉ Đề Cập Tới Bạn

  3. Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Xin Việc Không Rõ Ràng

  Với mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ biết được kỹ năng làm việc của bạn mà chưa thấy được bạn có yêu thích công việc đó, muốn làm việc gì khi ở vị trí đó.

  4. Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Dài Dòng

  Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc từng CV ứng tuyển một nên việc viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng trong bản CV sẽ làm cho các nhà tuyển dụng không đọc hết và không biết bạn mong muốn cái gì, đôi khi, mục tiêu dài dòng còn gây ra cảm giác ức chế.

  Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Của Các Ngành

  Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

  Trong tương lai ngắn hạn, tôi muốn mình phải có được một công việc trong ngành Tài chính – Ngân hàng mà (ngân hàng X) là một lựa chọn mà tôi cho rằng là rất thích hợp. trong khoảng thời gian này, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mọi kiến thức, kĩ năng cũng như xây dựng các mối quan hệ cần có để đáp ứng nhu cầu đối với công việc.

  Trong tương lai dài hạn, bằng sự phấn đấu và chứng tỏ khả năng của mình, tôi mong rằng bản thân sẽ được đề bạt lên vị trí quản lý, để từ đó có thể cống hiến hơn nữa cho ngân hàng cũng như coi đó là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp phấn đấu của tôi.

  Mục tiêu nghề nghiệp marketing

  Mục tiêu ngắn hạn: Mong muốn trở thành một nhân viên Marketing chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường năng động nhiều thử thách có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

  Mục tiêu dài hạn: Mục tiêu 5 năm tới của tôi là trở thành nhà Tư vấn và Quản trị cấp cao trong lĩnh vực Truyền thông Marketing (PR, Event, Xây dựng thương hiệu) dựa trên nền tảng Marketing Online. Mục tiêu không chỉ sở hữu thương hiệu cá nhân mạnh mà còn góp phần xây dựng các thương hiệu mạnh cho đất nước, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của thế giới,

  Mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

  – Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm được công việc phù hợp khi ra trường, mục tiêu xa hơn là nâng cao trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để có thể thăng tiến trong tương lai.

  – Mục tiêu dài hạn: trở thành Giám đốc truyền thông

  Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng

  Mục tiêu ngắn hạn là được làm việc trong một môi trường năng động, nhiều thử thách, nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển bản thân.

  Tôi mong muốn được dùng kiến thức được học và kinh nghiệm đã tích lũy được nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, không ngừng tăng lợi nhuận chung cho công ty và thu nhập của bản thân.

  Mục tiêu dài hạn: Muốn thành lập chính nhanh riêng của công ty phát triển khu vực miền trung

  Mục tiêu nghề nghiệp du lịch

  Lễ tân: Trở thành nhân viên lễ tân của khách sạn ABC để áp dụng những kỹ năng và hiểu biết của bản thân đã tích lũy được trong 3 năm qua giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất, qua đó xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

  Sales: Tôi mong muốn được làm việc trong môi trường cạnh tranh, nhiều thử thách để nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ, kinh nghiệm bán hàng, kỹ năng giao tiếp và các mối quan hệ trong ngành được tích lũy trong 5 năm qua để không ngừng tăng lợi nhuận chung cho khách sạn và tăng thu nhập cho bản thân.

  Mục tiêu ngắn hạn: học lấy bằng hoặc một loại giấy tờ, một ngôn ngữ nào đấy,…;

  Mục tiêu dài hạn: trở thành Trưởng nhóm bán hàng/ trưởng bộ phận/ giám sát … sau X năm làm việc và cống hiến tại nhà hàng, khách sạn ABC.

  Mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật

  Mong muốn áp dụng những kiến thức từ trường học và học hỏi những kiến thức từ thực tế để trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp, mang đến giá trị cho khác hàng và các sản phẩm của Công ty. Từ đó mong muốn đóng góp nhiều giá trị cho Công ty.

  + Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn:

  – Làm việc hiệu quả đồng thời học tập trao dồi thêm hành trang nghề nghiệp

  – Hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

  – Học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với những đồng nghiệp đi trước

  + Mục tiêu dài hạn.

  – Tiếp tục hoàn thiện bản thân và tìm kiếm cơ hội để thăng tiến.

  – Xây dựng tốt các mối quan hệ, khẳng định thương hiệu cho bản thân và cho công ty

  Mục tiêu nghề nghiệp dược sĩ

  – Áp dụng những kiến thức đã học vào công việc, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, nâng cao hiểu biết nghề nghiệp bằng những trải nghiệm thực tế

  – Hết lòng phục vụ người bệnh, làm đúng chuẩn mực của người thầy thuốc

  – Tận tâm với công việc, giúp đỡ nhà thuốc nâng cao doanh số, mở rộng nguồn khách hàng

  – Rèn luyện thành thục các kĩ năng mềm trong quá trình làm việc

  Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng một số mẹo viết trong CV

  Mục tiêu ngắn gọn và đơn giản:

  Chung mục tiêu:

  Một điều vô cùng quan trọng là mục tiêu của bạn phải phù hợp, gắn liền với mục tiêu chung của công ty. Khi bạn làm được điều này, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn muốn làm việc lâu dài và đánh giá cao bạn hơn đó.

  Chỉ ra rõ những công việc, nghề nghiệp bạn theo đuổi:

  Ở mục tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp những cách trả lời chung nhất về mục tiêu nghề nghiệp để phục vụ cho bạn trong việc đưa ra ý tưởng và viết những mục tiêu riêng của mình.

  Mẹo ghi mục tiêu nghề nghiệp trong 3 – 5 năm tới

  Khi viết về mục tiêu nghề nghiệp trong 3-5 năm tới, điều đầu tiên bạn nên lưu ý là mục tiêu của bạn phải phù hợp, gắn liền với mục tiêu chung của công ty (như chúng tôi đã đề cập ở mục 5.2 ). Lý do là, nếu bạn viết mục tiêu nghề nghiệp trong 3-5 tới của bạn là trở thành một nhân viên ngân hàng thì làm sao để nhà tuyển dụng tin rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc bạn đang ứng tuyển là vị trí một phiên dịch viên.

  Thực ra nếu bạn đã hiểu toàn bộ nội dung bên trên chúng tôi đã trình bày thì câu hỏi này sẽ rất dễ với bạn, bởi câu hỏi này bản chất muốn nói về mục tiêu của bạn trong dài hạn. Có điều, với một câu hỏi có yếu tố thời gian rõ ràng thì bạn cần phải đưa ra một lộ trình thực hiện mục tiêu rõ ràng hơn.

  Cụ thể là:

  Đầu tiên, bạn cần nêu ra mục tiêu tổng quát nhất trong dài hạn.

  Tiếp theo, nêu rõ mục tiêu nhỏ của bạn trong mỗi năm, nếu có yếu tố đo lường được thì càng tốt. Chằng hạn như: Trong 3-5 năm tới, mục tiêu của tôi là trở thành một…., sẽ thật may mắn nếu công ty cho tôi một cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình. Và để đạt được mục tiêu đề ra, năm đầu tiên này tôi sẽ làm những gì…, năm thứ 2 tôi sẽ… Tôi sẽ cố gắng hết sức.

  Chúng tôi tin rằng nếu bạn làm được những điều này thì nhà tuyển dụng sẽ rất bất ngờ và “quan tâm” bạn hơn.

  Chắc hẳn bạn cũng thắc mắc rằng nhà tuyển dụng muốn biết điều gì thông qua mục tiêu nghề nghiệp của mình, mục tiếp theo của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn điều này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Việc Tại Nhật: Soạn Thảo Cv Tiếng Nhật Bằng Điện Thoại
 • Cv Là Gì – Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Cách Gửi Mail Xin Việc “Bách Phát Bách Trúng”
 • Cách Viết Cv Sinh Viên – Phần Cá Nhân & Về Bản Thân
 • 10+ Mẫu Cv It “Chất” Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Trong 3 Giây (Mới Nhất 2022)
 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp Giao Dịch Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỗi Nghề Một Mẫu Cv
 • Hướng Dẫn Viết Cv Ứng Tuyển Vào Ngành Ngân Hàng
 • Cách Làm Cv Xin Việc Trên Máy Tính Đơn Giản
 • Cách Viết Cv Cho Lập Trình Viên
 • Nộp Cv Qua Email Thế Nào Để Không Bị Nhà Tuyển Dụng “ngó Lơ”?
 • Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

  Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ➽ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

  • Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giao dịch với khách hàng, chăm sóc khách hàng.
  • sử dụng thành thạo vi tính văn phòng và các phần mềm ứng dụng, kỹ năng sử dụng bàn phím nhanh và chính xác.
  • Khả năng giao tiếp tốt, giọng nói dễ nghe.

  Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ➽ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  Trong ví dụ ở bước 1, nhà tuyển dụng cần ứng viên có kiến thức chuyên môn phù hợp và kinh nghiệm hữu ích trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Đề cập đến bằng cấp chuyên môn, kỹ năng và các kinh nghiệm làm việc của bạn thật sự rất hữu dụng cho hồ sơ ứng tuyển.

  “Có kiến thức chuyên môn lĩnh vực tài chính ngân hàng. Đã từng làm việc hơn 02 năm tại ngân hàng ABC với vị trí nhân viên tư vấn tín dụng, tôi có kinh nghiệm tìm kiếm, tư vấn cho khách hàng các gói vay vốn của ngân hàng và thực hiện các thủ tục làm hồ sơ vay vốn. Tôi mong muốn được phát huy những kinh nghiệm làm việc và kiến thức mà mình có được để hoàn thành thật hiệu quả công việc của một giao dịch viên chuyên nghiệp tại công ty Đầu tư Tài chính AAA và tiếp tục được phát triển lên các vị trí cao hơn trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. “

  Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí giao dịch viên

  Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên bưu điện

  Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh.Tính cách hướng ngoại, yêu thích các công việc giao tiếp, có khả năng truyền đạt thông tin tốt với giọng nói chuẩn và dễ nghe. 02 năm làm việc với vị trí nhân viên bán hàng đã giúp tôi có những kinh nghiệm hữu ích trong việc có thái độ ứng xử, phản ứng linh hoạt trước các tình huống xảy ra. Tôi hy vọng có cơ hội làm việc với vị trí giao dịch viên bưu điện tại công ty Bưu chính VTT để có thể phát huy năng lực bản thân và trải nghiệm thêm những kinh nghiệm làm việc trong một môi trường mới. Hoàn thành tốt công việc, phát triển kỹ năng bản thân, học tập thêm những kiến thức mới từ công việc sẽ giúp tôi có cơ hội trở thành một nhà quản lý giỏi trong tương lai.

  Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên ngân hàng

  Mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên dành cho sinh viên mới ra trường

  Em đã hoàn thành chương trình học và đạt được bằng cử nhân chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng tại MBN Academy. Ngoài ra em cũng đã đạt được chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 650. Cẩn thận, tỉ mỉ cũng như nhanh nhạy và khéo léo trong ứng xử tình huống là một số điểm mạnh nổi bật của em. Em mong muốn tìm được công việc phù hợp với năng lực bản thân và kiến thức chuyên ngành mà em đã được học đó là vị trí giao dịch viên tại ngân hàng ABC. Không ngừng học hỏi và chịu khó trong công việc, em sẽ cố gắng thực hiện hiệu quả các công việc được giao và tích luỹ kinh nghiệm làm việc để có thể vươn đến những vị trí cao hơn trong lĩnh vực ngân hàng.

  Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp giao dịch viên bằng Tiếng Anh

  Hard working and reliable customer service professional seeking a teller position at XYZ Bank. Proven ability to serve clients in a professional and friendly manner while maintaining high levels of accuracy and efficiency under pssure. Track record of consistently meeting performance standards and achieving sales referral goals.

  Seeking a position with ABC Bank where I can combine my knowledge of banking practices with my passion for providing outstanding customer service. Demonstrated success in providing timely and efficiently completion of many client transactions per day while keeping accurate records in strict compliance with bank procedures.

  Looking for the opportunity to be part of ABC Inc. as Bank Teller and to utilize over four years experience providing top notch customer service, to making the company the number one financial services provider in its market.

  To join the customer service team of ABC Bank Inc. as Teller, bringing exceptional ability to professionally, speedily, and accurately perform bank transactions while meeting the bank’s high quality delivery standards.

  Desire the position of Bank Teller in a growing financial firm needing a highly knowledgeable and experienced teller to provide full service banking, including accurate processing of all financial transactions in record time, and making the company to stand out in customer service delivery.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Xin Học Bổng Du Học
 • Cách Viết Cv Xin Học Bổng Du Học Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Cv Xin Du Học
 • Bí Kíp Viết Cv Xin Việc Dược Sĩ, Nhận Ngay Tin Trúng Tuyển
 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Chuyên Ngành Dược Mới Ra Trường
 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp Chăm Sóc Khách Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Kỹ Năng Chăm Sóc Khách Hàng Nổi Bật Trên Cv Của Bạn
 • Cách Viết Cv Du Học Pháp
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Ngành Kế Toán, Ngân Hàng, Marketing Bằng Tiếng Anh, Việt, Trung, Hàn
 • Những Lỗi Sai Phổ Biến Khi Viết Cv Dễ Dàng Mắc Phải
 • Cách Du Học Sinh Viết Cv Xin Việc Tại Pháp
 • Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

  Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ☛ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

  • Đã tốt nghiệp từ PTTH
  • Không yêu cầu kinh nghiệm, được hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ
  • Giọng nói tốt, rõ ràng, am hiểu tâm lý khách hàng
  • Kỹ năng giao tiếp và tin học văn phòng căn bản
  • Trung thực, nhiệt tình
  • Ưu tiên sinh viên

  Khi đọc thông tin mô tả công việc như trên, ta có thể nhận thấy nhà tuyển dụng không đặt nặng vấn đề bằng cấp hay kinh nghiệm cho việc tuyển dụng vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng bán thời gian (Được hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ).

  Với vị trí này, nhà tuyển dụng cần nhiều hơn về kỹ năng để có thể tiếp thu và đạt hiệu quả trong công việc như giọng nói chuẩn, kỹ năng giao tiếp, sự nhiệt tình. Đặc biệt đây cũng là một cơ hội việc làm dành cho những bạn sinh viên cần công việc làm thêm (Ưu tiên sinh viên).

  Do đó, khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho hồ sơ ứng tuyển vị trí công việc này, bạn nhấn mạnh những kỹ năng nổi bật của mình trong giao tiếp, xử lý tình huống… sẽ rất hiệu quả.

  Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ☛ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  Từ ví dụ ở bước 1, với vị trí tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng bán thời gian, công ty chúng tôi đang tìm kiếm ứng viên trước tiên là có kỹ năng phù hợp công việc. Vì thế, nếu bạn là người có khả năng giao tiếp tốt, linh hoạt trong việc giải quyết tình huống, biết kiềm chế cảm xúc và có giọng nói chuẩn thì hãy sử dụng trong phần mục tiêu nghề nghiệp.

  “Tôi vừa tốt nghiệp ngành kinh doanh thương mại tại Cao đẳng MBN Academy và đang tiếp tục học liên thông lên Đại học. Là người hoạt bát, cởi mở trong giao tiếp và luôn biết điều tiết cảm xúc cá nhân trong việc giải quyết các tình huống. Tôi hy vọng sẽ được làm việc ở vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng bán thời gian tại công ty chúng tôi để có thể phát huy được các điểm mạnh của mình. Đây cũng chính là cơ hội để tôi trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế để phát triển nghề nghiệp trong tương lai.”

  Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng

  Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại

  Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng sau bán hàng

  Có kinh nghiệm làm nhân viên chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh điện máy. Khả năng giao tiếp tốt, điềm tĩnh trong công việc xử lý các nhu cầu của khách hàng đã giúp tôi luôn nhận được những phản ứng tốt từ khách hàng trong công việc trước đây. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng sau bán hàng tại công ty chúng tôi nơi tôi có thể phát huy tốt các kỹ năng giải quyết vấn đề của mình để thực hiện hiệu quả công việc giúp gia tăng sự hài lòng của khách hàng với công ty. Mục tiêu đặt ra của tôi trong 05 năm tới sẽ trở thành nhân viên cấp quản lý giỏi của công ty.

  Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng bảo hiểm

  Tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành marketing thương mại. Có kinh nghiệm trong việc xác định và phân tích các yêu cầu của khách hàng để giải quyết các vấn đề chính xác và nhanh chóng. Mong muốn tìm công việc nhân viên chăm sóc khách hàng bảo hiểm với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp để phát huy năng lực bản thân giúp công ty duy trì và phát triển danh sách khách hàng, cơ hội trải nghiệm và học tập thêm những kinh nghiệm làm việc hữu ích, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai với những vị trí công việc cao hơn trong công ty.

  Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

  Là sinh viên mới tốt nghiệp ngành kinh doanh thương mại tại MBN Academy. Thành thạo tin học văn phòng và giao tiếp bằng Tiếng Anh là một số kỹ năng nổi bật của em. Em muốn được ứng tuyển vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng tại công ty chúng tôi Tuy chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng với khả năng học hỏi nhanh trong công việc cùng với những kiến thức đã được học và tính cách sôi nổi, nhiệt tình, biết ứng xử linh hoạt sẽ giúp em thực hiện tốt công việc và hỗ trợ hiệu quả cho khách hàng. Đây cũng chính là cơ hội để em có thêm nhiều kiến thức thực tế trong công việc để đạt được thành công và phát triển nghề nghiệp ở những vị trí cao hơn trong tương lai.

  Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng bằng Tiếng Anh

  Looking for the position of Customer Service Repsentative in a growing retail firm where strong interpersonal skills is needed to ensure effective relationship with customers, and to deliver inpidualized solutions to them.

  Seeking employment as Customer Service Specialist in a technology centered company where enormous call center, PC, wireless, Telecom, and Cable Modem experience is important in delivering exceptional customer service and support.

  Desire the position of Customer Service Repsentative in a large healthcare company, utilizing immense call center experience, as well as telephone, conflict management, and customer service skills in successfully handling high volume of inbound customer complaints, inquiries and order requests.

  Desire the position of Customer Service Repsentative in a customer centered firm where strong customer service and sales skills are needed, in addition to a strong desire to assist and retain customers and build a great company.

  Seek the position of Customer Service Repsentative in ABC Insurer where solid knowledge of Word, Outlook and Excel, and excellent verbal communication skills will be utilized in providing support and assistance to sales and service staff, and customers.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Cộng Tác Viên Chuyên Nghiệp #1
 • Hướng Dẫn Viết Cv Thể Hiện Năng Lực Bản Thân
 • 5 Điểm Cần Có Khi Viết Cv Cá Nhân
 • Hướng Dẫn Viết Cv Thực Tập Công Nghệ Chuẩn Chỉnh
 • Cách Viết Cv Công Nghệ Hay Nhất Là Gì?
 • Mục Tiêu Nghề Nghiệp Ngành Kỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Một Cv Cho Ngành Kỹ Thuật
 • Cập Nhật 3 Mẫu Cv Xin Việc Kỹ Thuật Kèm Theo Cách Viết
 • Cách Viết Cv Nhà Hàng
 • Cách Viết Cv Bằng Tiếng Anh Chuyên Ngành Khách Sạn
 • Cách Viết Cv Ngành Nhà Hàng
 • Công thức ViecLamVui trong viết CV và trả lời phỏng vấn

  Bước 1: Phân tích bản mô tả công việc ☛ để tìm ra những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn

  • Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điện lạnh/điện
  • Có 3-4 năm kinh nghiệm kỹ thuật bảo trì các hệ thống điện lạnh, điện, thông gió, nước sinh hoạt,… trong các hệ thống tòa nhà, siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn…
  • Có khả năng làm việc độc lập và chịu áp lực cao trong công việc
  • Có khả năng làm việc theo ca và vào các dịp Lễ/Tết.

  Qua thông tin mô tả công việc như trên, có thể thấy vị trí nhân viên kỹ thuật bảo trì rất được nhà tuyển dụng chú trọng về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc (Có 3-4 năm kinh nghiệm…), đáp ứng được thời gian làm việc ngoài giờ cũng là một yêu cầu đối với ứng viên của vị trí công việc này.

  Do đó, để tạo được hiệu quả khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ ứng tuyển vị trí này, bạn nên đề cập đến những kinh nghiệm bảo trì các hệ thống điện nước, điện lạnh… mà bạn đã từng thực hiện và cũng nên cân nhắc đến khả năng làm việc vào các dịp Lễ/Tết của mình để tăng sức thuyết phục cho phần mục tiêu nghề nghiệp.

  Bước 2: So sánh mô tả công việc với năng lực (Kỹ năng nghề nghiệp) của bạn ☛ Hãy chọn ra những kỹ năng, giá trị của bạn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  Trong ví dụ ở bước 1, để tìm được ứng viên đáp ứng tốt được công việc nhân viên kỹ thuật bảo trì, ta có thể thấy công ty chúng tôi rất quan tâm đến chuyên môn của ứng viên thể hiện qua yêu cầu có từ 3-4 năm kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng linh hoạt trong thời gian làm việc.

  Theo đó, những kinh nghiệm trong việc sửa chữa hay thay mới các trang thiết bị về điện, kinh nghiệm bảo trì các hệ thống ánh sáng, hệ thống lạnh, hệ thống điện nước… và khả năng làm việc linh động theo ca, làm việc ngoài giờ sẽ rất hữu ích trong phần mục tiêu nghề nghiệp

  “Có kiến thức chuyên môn chuyên ngành Điện – Điện tử, 03 năm kinh nghiệm ở vị trí công việc nhân viên kỹ thuật bảo trì toà nhà, khả năng xử lý linh hoạt các tình huống phát sinh với hệ thống điện, hệ thống thông gió, hệ thống ánh sáng, hệ thống lạnh và có thể làm việc theo ca, làm việc dịp Lễ/Tết. Tôi mong muốn tìm được công việc nhân viên kỹ thuật bảo trì ổn định, cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hoàn thiện đội ngũ kỹ thuật và có thể trở thành một nhân viên cấp quản lý của công ty.”

  Mẫu mục tiêu nghề nghiệp các vị trí ngành kỹ thuật

  Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kỹ thuật điện công nghiệp

  Cử nhân chuyên ngành kỹ thuật điện của MBN Academy. 03 năm kinh nghiệm thi công lắp đặt hệ thống tủ điện công nghiệp, tủ động lực, tủ điều khiển. Đọc hiểu bản vẽ và hồ sơ kỹ thuật lắp đặt thiết bị điện thành thạo. Mong muốn ứng tuyển vị trí nhân viên kỹ thuật điện công nghiệp tại công ty ABC, sử dụng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc đã có để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Được làm việc, phát triển nghề nghiệp và có thể trở thành nhân viên chủ chốt của công ty.

  Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kỹ thuật cơ khí

  Am hiểu và vận hành thành thạo các máy công cụ cơ khí như máy khoan, mài, hàn, tiện, phay cơ. Chịu khó, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc. Tôi mong muốn tìm được công việc nhân viên kỹ thuật cơ khí trong môi trường làm việc chuyên nghiệp để tôi có thể sử dụng và phát huy tốt những kiến thức chuyên ngành cơ khí đã được học cùng các kinh nghiệm làm việc hữu ích trong lĩnh vực chế tạo máy, hoàn thiện đội ngũ kỹ thuật, giúp công ty phát triển vững mạnh và dẫn đầu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy.

  Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa

  Có kinh nghiệm trong việc lắp đặt trang thiết bị điện lạnh/điện tử, kiến thức chuyên môn ngành điện-điện tử. Là người cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực trong công việc. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa của công ty chúng tôi Cùng với kiến thức và kinh nghiệm của mình, tôi sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phát triển nghề nghiệp, trau dồi kiến thức và phấn đấu đạt được mục tiêu trở thành trưởng phòng kỹ thuật của mình trong tương lai.

  Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên ngành kỹ thuật mới ra trường

  Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí chế tạo máy tại MBN Academy. Sức khoẻ tốt, yêu thích công việc chế tạo máy và có tư duy sáng tạo. Tôi mong muốn được làm việc với vai trò nhân viên kỹ thuật cơ khí chế tạo máy trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động của công ty XYZ. Tôi sẽ cố gắng học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các anh chị đi trước, hoàn thành tốt công việc và đặt ra mục tiêu phấn đấu trở thành một kỹ sư chế tạo máy giỏi trong tương lai.

  Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật bằng Tiếng Anh

  A versatile inpidual with experience working in a technical department with ability to cooperate with technical team and share objective information across organization while working towards its achievement.

  Proactive and energetic inpidual with a positive attitude to work. Seeking for a technician position in VAA manufacturing company to produce timely and detailed service reports.

  Desire a technician position at XYZ Company. Bringing the ability to analyze things and establish areas for improvement in their functionality.

  Looking to obtain a technician role in a fast-paced manufacturing company where the ability to perform routine maintenance is needed.

  Seeking a technician position in a challenging but rewarding organization to inspect products and production processes for flaws and areas of improvement for optimal benefits.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Bán Hàng
 • Cách Viết Cv Xin Việc Kế Toán Hiệu Quả Và Ấn Tượng
 • Cách Viết Cv Xin Việc Kế Toán Ấn Tượng Mọi Nhà Tuyển Dụng
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Kế Toán 2022
 • Cách Viết Cv Xin Việc Kế Toán Chuyên Nghiệp Thu Hút Nhà Tuyển Dụng
 • 3 Chiến Lược Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Ghi Điểm Tuyệt Đối

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Viết Opinion Essay Hiệu Quả Nhất
 • Offer Letter Là Gì? Cách Trả Lời Offer Letter Bằng Tiếng Anh
 • Cách Viết Và Cân Bằng Phương Trình Hoá Học
 • Bài Tập Phương Trình Hóa Học Lớp 10 Về Halogen
 • Tổng Hợp Phương Trình Hoá Học Lớp 11 Hoá Hữu Cơ Đầy Đủ Nhất
 • Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

  Hiểu một cách đơn giản, mục tiêu nghề nghiệp là một vài dòng nói về định hướng, mục đích, kết quả mong muốn trong nghề nghiệp của bản thân; xuất hiện trong phần đầu CV giúp nhà tuyển dụng (nhà tuyển dụng) hiểu rõ hơn về bạn. Tuy nhiên phần mục tiêu nghề nghiệp (career objective) còn có thể được biến tấu thành Career Summary, Career Profile hay Executive Summary và nhiều cái tên khác. Và có một sự thật là nếu bạn viết Summary (tóm tắt) vào đầu CV, bạn sẽ có một phần mục tiêu nghề nghiệp hay hơn là chỉ đơn thuần viết về Objective (mục tiêu nghề nghiệp) rập khuôn và sáo rỗng.

  Ở đầu CV, bạn có thể viết Career Summary, dùng để tóm tắt lại bản CV của bạn. Trong Career Summary đó thì nên có được ít nhất 3 ý sau:

  1. Background của bạn là gì? (Bạn học ngành gì, có kinh nghiệm lĩnh vực gì, bao nhiêu năm?
  2. Mục tiêu về ngành nghề, vị trí cụ thể mà bạn hướng đến trong 2-3 năm tới.

  Career Summary không bắt buộc phải viết trong CV, bạn có thể chọn viết hoặc không. TopCV khuyên bạn nên viết Career Summary trong 2 trường hợp sau:

  • Ứng viên ít kinh nghiệm, nên CV sẽ ngắn và ít thông tin. Career Summary sẽ giúp CV trông đầy đặn và đẹp đẽ hơn.
  • Ứng viên nhiều kinh nghiệm, CV nếu không tóm gọn lại sẽ bị loãng, vì vậy cần Career Summary để nhà tuyển dụng đọc xong có cái nhìn khái quát về bản thân bạn trước khi đọc kĩ hơn các phần dưới.

  Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV như thế nào?

  Giới thiệu về bản thân ngay từ khi vào đề

  “Người lên chiến lược truyền thông – marketing cho các nhãn hàng. Với 7 năm kinh nghiệm tại một công ty Startup, nhiều công ty truyền thông lớn và một agency; điều này giúp tôi có đủ hiểu biết và có cái nhìn khách quan cho các vấn đề. Là người có nhiều ý tưởng sáng tạo, có tinh thần làm việc nhóm và cống hiến hết mình cho công ty.”

  Ở trên là một ví dụ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Bạn để ý tới những gì đầu tiên? Bạn có thấy các từ khóa “chiến lược truyền thông – marketing”, “7 năm kinh nghiệm”… Chỉ cần đọc lướt qua, nhà tuyển dụng cũng có thể biết đây là một người rất kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, và chắc chắn sẽ mong muốn tìm hiểu thêm kinh nghiệm trong CV.

  Với mô-típ này các bạn nên viết thành 1 đoạn 3 câu: 1) Tự kiếm một cái danh xưng công việc để gọi mình 2) Số năm kinh nghiệm và các ngành nghề đã làm qua và 3) Tính cách trong công việc.

  Nếu các bạn đọc kĩ, cách viết này khác hẳn với Summary ở Cách 1. Nếu như cách 1 để giới thiệu về ngành nghề đã làm, tính cách, vị trí làm việc thì Cách 2 này nói luôn về việc bạn đã làm được gì, kết quả ra sao. Bây giờ những CV liệt kê kinh nghiệm đang trở nên nhàm chán, nếu bạn nói luôn về giải pháp thì biết đâu sẽ gây ấn tượng hơn.

  Chẳng hạn, “Quản lý kinh doanh tại công ty phần mềm, thúc đẩy doanh thu; góp phần vào 30% doanh thu của cả công ty; tăng doanh thu nhờ xác định rõ nhu cầu khách hàng, đưa ra giải pháp và thiết lập các sản phẩm có thể giải quyết nhu cầu của khách hàng…”

  Với cách viết này, Summary của bạn cần có 2 câu:

  1) Giới thiệu về ngành nghề bạn đã làm

  2) Những thành tích mà bạn đã đạt được trong lĩnh vực đó.

  Viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV thành các gạch đầu dòng

  Sử dụng gạch đầu dòng là cách làm khá phổ biến được nhiều người lựa chọn. Lợi thế của việc viết thành các gạch đầu dòng là giúp cho nhà tuyển dụng đọc nhanh hơn, scan dễ dàng hơn. Ngoài ra vì Summary nhìn ngắn hơn nên CV sẽ gọn gàng hơn nữa.

  Bạn nào muốn viết theo gạch đầu dòng thì ít nhất nên có 2 ý:

  • Kinh nghiệm trong những lĩnh vực nào, số năm bao nhiêu?
  • Một thành tích nổi bật của bạn trong công việc.
  • ….

  Một lời khuyên cuối cùng, hãy đọc thật kỹ tin tuyển dụng, suy nghĩ xem nhà tuyển dụng cần kỹ năng gì và viết phần Summary xoay quay kỹ năng đó để thu hút sự chú ý từ người đọc. Bạn có thể sử dụng 3 ví dụ trên, sửa lại câu từ để phù hợp hơn với bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Nhật Ký Tốt Hay Xấu? Câu Chuyện Ghi Chép Nhật Ký Của Tôi.
 • Hướng Dẫn Cách Viết Nhật Ký Hàng Ngày Sao Cho Thú Vị
 • Sáng Tác Nhạc Và 10 Kỹ Thuật Giúp Bạn Viết Bài Hát Thật Ấn Tượng.
 • ❤️ Cách Ghi Ngày Tháng Trong Tiếng Anh (Hướng Dẫn Chi Tiết)
 • Mẫu Email Xin Thực Tập Chuẩn, Chuyên Nghiệp Dành Cho Sinh Viên
 • Cách Viết Phần Giới Thiệu Bản Thân, Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Cho Người Có Kinh Nghiệm

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Cv Giới Thiệu Bản Thân Ấn Tượng Để Nhà Tuyển Dụng Gật Đầu: Hãy Tập Trung Và Kinh Nghiệm Và Kỹ Năng Làm Việc
 • 5 Điều Nên Đề Cập Trong Cv Giới Thiệu Bản Thân Để Tạo Thiện Cảm Với Nhà Tuyển Dụng
 • Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng
 • Hướng Dãn Cách Viết Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Ấn Tượng
 • Giới Thiệu Bản Thân Trong Cv Chuẩn Chỉnh Trước Khi Nạp
 • Trong sơ yếu lý lịch gửi đến các nhà tuyển dụng hiện nay, mục tiêu nghề nghiệp luôn là phần quan trọng, không thể thiếu giúp nhà tuyển dụng biết được khả năng của bạn cũng như các định hướng nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Bởi vậy, cách viết giới thiệu bản thân và mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm trong CV xin việc như thế nào cho đúng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  Mẫu mục tiêu nghề nghiệp (Career objective) trong CV/resume

  • Xác định cụ thể lĩnh vực/chuyên môn và định hướng mà bạn mong muốn phát triển đến (chuyên gia hoặc quản lý), có thể tách thành mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
  • Tránh đưa ra các mục tiêu chung chung như “Tìm kiếm cơ hội phát triển trong môi trường chuyên nghiệp để nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp”. Đây là những thông tin không hề có giá trị với nhà tuyển dụng mà chỉ tốn không gian CV/resume của bạn.

  Ngoài ra, trong phần mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm, bạn hãy thêm Tóm tắt sự nghiệp (Career summary) ở phần giới thiệu bản thân trong CV với những điểm nhấn trong chuyên môn và kinh nghiệm ấn tượng nhất vào phần này. Luôn nhớ, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm việc bạn đã làm được gì và sẽ đóng góp ra sao cho công ty hơn là việc bạn muốn và sẽ trở thành ai.

  Tầm quan trọng của mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm

  Khi đi tìm việc, nếu bạn có mục tiêu nghề nghiệp trong ngắn hạn, mục tiêu nghề nghiệp trong dài hạn rõ ràng, khoa học nhất thì con đường vươn tới nó sẽ dễ dàng hơn.

  Nhà tuyển dụng luôn mong muốn ở ứng viên sự phù hợp với công việc đang ứng tuyển, chính vì vậy chỉ cần thông qua mục tiệu ngắn hạn trong CV là họ có thể dễ dàng nhìn nhận được tính cách của bạn. Bên cạnh đó, mục tiêu dài hạn trong CV càng rõ ràng thì nhà tuyển dụng xác định được bạn có muốn gắn bó với công ty hay không và đương nhiên chẳng ai muốn thuê một người về để đào tạo rồi nhảy việc cả.

  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm

  Những lưu ý để viết mục tiêu nghề nghiệp hay ở phần giới thiệu bản thân trong CV

  Mục tiêu ngắn hạn trong CV chính là những dự định, kế hoạch về công việc trong tương lai gần, dự định đó nên cụ thể và nằm trong tầm tay của bạn. Mục tiêu ngắn hạn của bản thân được đánh giá là khá đơn giản, dễ để đưa ra câu trả lời hợp lý.

  Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn của bản thân thì một trong những cách rất hay chính là dựa vào mục yêu cầu công việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển.

  • Hoàn thành khóa học chứng chỉ Kế toán trưởng trong 2 năm tới
  • Có khả năng giao tiếp với khách nước ngoài trong 1 năm tới

  Qua mục trên, chắc hẳn bạn đã biết xác định mục tiêu ngắn hạn cho bản thân. Ở phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách viết mục tiêu dài hạn trong cv.

  Mục tiêu dài hạn trong cv chính là những đích đến lớn mang tính quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của bạn trong tương lai, cùng với nó là lộ trình, hướng đi để bạn thực hiện được mục tiêu của mình. Từ mục tiêu dài hạn, nhà tuyển dụng sẽ thấy được động cơ của bạn khi ứng tuyển vào làm việc tại công ty, đánh giá xem bạn có tầm nhìn xa hay không thông qua con đường, lộ trình bạn vẽ ra cho bản thân mình. Chính vì vậy, ở phần này, bạn nên trình bày những mục tiêu dài hạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty, đưa ra điều mà bạn thấy sẽ giúp ích cho công ty trong tương lai.

  Một câu hỏi đặt ra là khi viết về mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm, nếu bạn đang không rõ ràng mục tiêu ngắn hạnhoặc mục tiêu dài hạn thì bạn nên trả lời thế nào. Trong trường hợp này, bạn cần phải ghi nhớ một điều “mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn là bàn đạp để trả lời mục tiêu dài hạn”, bạn cần nói về mục tiêu ngắn hạn trước và sau đó trình bày về mục tiêu dài hạn, như vậy câu trả lời của bạn sẽ rất đầy đủ và có chiều sâu.

  • Trở thành một Kế toán trưởng với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng cao để cống hiến tốt nhất cho sự phát triển của công ty.
  • Tự do về tài chính, làm chủ bản thân về tinh thần, thoải mái trong các hoạt động xã hội.
  • Xây dựng gia đình hạnh phúc trên nền tảng gia đình thành công, sức khỏe dồi dào.
  • Xây dựng mạng lưới khách hàng đa dạng, quan hệ đối tác vứng chắc và có được sự tín nhiệm của cấp trên, đồng nghiệp, nhân viên, khách hàng.

  Mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm trong vòng 3 – 5 năm tới

  • Đầu tiên, bạn cần nêu ra mục tiêu tổng quát nhất trong dài hạn.
  • Tiếp theo, nêu rõ mục tiêu nhỏ của bạn trong mỗi năm, nếu có yếu tố đo lường được thì càng tốt.

  Trong 3-5 năm tới, mục tiêu của tôi là trở thành một…., sẽ thật may mắn nếu công ty cho tôi một cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình. Và để đạt được mục tiêu đề ra, năm đầu tiên này tôi sẽ làm những gì…, năm thứ 2 tôi sẽ… Tôi sẽ cố gắng hết sức.

  Chúng tôi tin rằng nếu bạn làm được những điều này thì nhà tuyển dụng sẽ rất bất ngờ và “quan tâm” bạn hơn.

  Những lỗi thường gặp khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

  • Viết mục tiêu nghề nghiệp chung chung, không rõ ràng
  • Viết mục tiêu nghề nghiệp quá dài dòng
  • Viết mục tiêu không nhấn mạnh những giá trị bạn mong muốn tạo ra cho công ty
  • Không có mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn
  • xuất hiện nhiều lỗi chính tả và diễn đạt lủng củng
  • Viết mục tiêu nghề nghiệp quá ảo tưởng, xa vời với thực tế
  • Viết mục tiêu nghề nghiệp thăng tiếng để ngồi vào vị trí các nhà phỏng vấn đang làm

  Một số mẹo viết mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm

   Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cần ngắn gọn và đơn giản

  Một điều vô cùng quan trọng là mục tiêu của bạn phải phù hợp, gắn liền với mục tiêu chung của công ty. Khi bạn làm được điều này, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn muốn làm việc lâu dài và đánh giá cao bạn hơn đó.

   Chỉ ra rõ những công việc, nghề nghiệp bạn theo đuổi

  Tham khảo Wow CV để download mẫu cv đẹp hoặc tạo cv xin việc kế toán theo cách riêng của bạn.

  – HR Insider –

  VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Giấy Xác Nhận Nợ Cá Nhân
 • Hướng Dẫn Viết Giấy Vay Tiền Chuẩn Nhất 2022
 • ​học Tiếng Hàn Cách Viết Chữ Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế
 • Cách Đọc Giờ Và Nói Về Thời Gian Trong Tiếng Anh
 • Cách Nói Giờ Trong Tiếng Anh: Cách Đọc Và Viết Giờ Trong Tiếng Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100