Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Viết Chữ Trong Bullet Journal Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Bullet Journal Là Gì? Cách Ghi Sổ Tay Ghi Chú Bullet Journal

Bullet Journal đã trở thành một điều gì đó còn hơn cả trào lưu. Bullet Journal là một phong cách sống – một cách sống tự chủ, lành mạnh và đầy sáng tạo.

Tôi đã bị Bullet Journal cuốn hút ngay từ giây đầu tiên. Chẳng có lý do gì bạn không thế!

Bỏ qua việc ghi chép “bằng tay” đã dần đi vào quên lãng.

Bỏ qua hết những định kiến bạn đang có về giấy, bút và lập kế hoạch đi.

Vì Bullet Journal muốn thay đổi tất cả những điều đó.

Những cách ghi chép thông thường chúng ta vẫn biết có lẽ là những cách “thổ dân” nhất phải không nhỉ? Dùng nhiều loại sổ khác nhau cho nhiều mục đích: to-do list một cuốn, sổ nhật ký một cuốn, sổ vẽ một cuốn, sổ này, sổ kia, … rồi còn vô vàn giấy tờ xung quanh như lịch, thời khóa biểu, …

Với Bullet Journal, việc hệ thống thông tin của bạn sẽ vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Bullet Journal Là Gì?

Cách Dùng Sổ Tay Ghi Chú Bullet Journal

Nắm rõ các phần của Bullet Journal

Nắm được mục đích sử dụng của từng phần

Nắm được cách phối hợp các phần với nhau

Tùy biến Bullet Journal vào nhiều mục đích khác nhau: học tập, quản lý bản thân, …

Các mục cơ bản của Bullet Journal:

FUTURE LOG: Nằm sau trang INDEX – là trang có các thông tin về sự kiện sẽ xảy ra hoặc được lên kế hoạch trong tương lai (6 tháng hoặc 1 năm tới)

MONTHLY LOG: Là trang chứa thông tin theo tháng và được chuẩn bị vào cuối mỗi tháng.

Các thông tin ở Monthly Log gồm có: + Lịch tháng: Thứ, Ngày + Task list: Những công việc cần làm trong tháng

DAILY LOG: Là trang thông tin theo NGÀY, được ghi chép hàng ngày, bao gồm: + Lịch ngày: Thứ, Ngày + Task list: Tất cả những công việc cần làm, sự kiện cần nhớ và ghi chú thêm xảy ra trong ngày hôm đó

4 mục trên là 4 mục cơ bản và rất quan trọng của hệ thống Bullet Journal. Hãy ghi nhớ kĩ và chưa cần để ý đến những phần khác như tracker, goal, …

Cách ghi chú theo phương pháp Bullet Journal

Giờ chúng mình hãy làm quen với thứ tự ghi chép Bullet Journal thôi nào!

1. Lập trang INDEX chỉ đơn giản bằng cách điền tiêu đề INDEX rồi đánh số trang là 1

Mở để trải rộng đầu tiên của các trang trống. Đây là trang Index của bạn. Nếu Tạp chí Bullet là một củ khoai tây, thì Index là chất béo. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại chất béo nào bạn muốn – dầu ô liu, thịt xông khói, bơ – nhưng thật khó để nắm bắt được vẻ đẹp của khoai tây luộc đơn giản mà không có một chút cholesterol lỏng. Chất béo làm cho khoai tây hát, tức là Index của bạn làm cho Bullet Journal của bạn trở thành một thiết bị kỳ diệu cho dù bạn sử dụng hình thức nào. Sẽ mất một chút thời gian để nhận ra điều đó, nhưng đừng bỏ qua hoặc bỏ qua Index.

2. Lập trang FUTURE LOG bằng cách:

Sổ ghi chú Bullet có một cái nhìn tập trung vào một tháng tại một thời điểm tuyệt vời trong tháng nhưng khó khăn khi ghi lại những điều sẽ xảy ra trên đường. Đó là lý do tại sao Nhật ký Tương lai rất bay.

Chia trang giấy thành số ô đủ cho 6 tháng tới, điền tên tháng vào mỗi ô.

Đánh số trang

Thêm vào INDEX mục “Future log”

3. Lập trang MONTHLY LOG:

Tôi thích rằng bạn không phải bắt đầu Bullet Journal vào tháng 1 để nó có hiệu quả. Đơn giản chỉ cần bắt đầu nơi bạn đang có. Nếu bạn đang đọc bài này vào tháng 5, Nhật ký hàng tháng đầu tiên của bạn sẽ là tháng 5.

Viết tháng ở đầu trang trống tiếp theo và viết các ngày trong tháng xuống bên cạnh. Cũng rất hữu ích khi viết chữ cái đầu tiên của ngày tương ứng trong tuần để bạn biết khi nào ngày thực sự rơi. Bạn có thể làm điều này ở bên trái hoặc bên phải của số; tác giả của Tạp chí Bullet đặt anh ta ở bên phải, và tôi đặt tôi ở bên trái. Bạn chọn.

Bây giờ, hãy lấy hệ thống lịch hiện tại của bạn (điện thoại, kế hoạch mục tiêu dễ thương của bạn, v.v.) và chuyển các cuộc hẹn và sự kiện trong tháng này vào Nhật ký hàng tháng của bạn. Giữ cho nó đơn giản, và hạn chế lời nói của bạn. Brevity là một thói quen tuyệt vời để có được vào.

Nếu bạn cảm thấy như Bullet Bullet này có thể chỉ là mứt của bạn, hãy tiếp tục và lật qua phần còn lại của lịch cũ và thêm bất kỳ ngày nào sắp tới vào Nhật ký tương lai của bạn. Cũng có thể trong khi cuốn sách được mở và cây bút của bạn đã sẵn sàng.

4. Lập trang DAILY LOG:

Layout – bố cục tùy thích: Chia trang giấy thành từng ô đủ cho mỗi ngày trong tháng đó. (Mình thường dành 2 trang cho 1 tuần 7 ngày)

Điền tên thứ và số ngày

Sử dụng hệ thống ký hiệu Bullet để điền công việc và sự kiện hàng ngày. Đầu tháng hãy điền tất cả những sự kiện sẽ xảy ra và những việc cần làm trong một ngày trong tháng.

Điền số trang và thêm vào mục INDEX

Hàng ngày, hãy nhớ mở sổ để cập nhật lại Daily Log. Những việc đã hoàn thành hãy điền dấu X

5. Tổng kết tháng và lên kế hoạch cho tháng mới:

Cuối tháng, hãy mở lại những ghi chép của tháng đó và check lại những công việc bạn chưa hoàn thành.

Giờ, hãy xem xét lại lần nữa liệu bạn có nên tiếp tục kiên trì làm công việc này nữa không?

Nếu KHÔNG, công việc này quá tốn thời gian mà không đem lại kết quả, hãy gạch bỏ chúng

* Nếu công việc này cần hoàn thành trong nhiều tháng, chưa phải tháng tới, hãy biến dấu (.) thành (<) rồi lật ngay FUTURE LOG và điền việc đó vào ô thích hợp. (Giờ mới thấy tác dụng của future log nhỉ :D)

Tùy biến Bullet Journal theo mục đích sử dụng

Bạn thấy đấy, sau 3 bước trên giờ chúng ta mới đến bước tùy biến. Hãy nắm những điều cơ bản và đơn giản để có cơ sở tùy biến và sáng tạo theo ý của mình.

Với Bullet Journal, bạn có thể tùy biến chúng vào phương pháp học tập, lên kế hoạch, kiểm soát quản lý công việc, tạo cảm hứng và rèn luyện thói quen cho bản thân. Bằng cách nào thì xin dành cho những post sau nha <3

Trước hết, hãy lấy sổ và lên outline cho các phần cơ bản của Bullet Journal đã nào! Đầu năm học mới rồi, ta cùng lên kế hoạch và rèn luyện bản thân thôi!

Sổ Ghi Chú Bullet Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn Bạn Chỉ Cần Thử Một Lần

Tôi cảm thấy như tôi nên phục vụ bạn một ly rượu vang ở cuối tất cả các thông tin này. Tôi nhận ra nó rất nhiều. Nhưng tôi ước rằng đã có một bài báo hoặc bài đăng trên đó cho tôi mà đã lọc qua tất cả các sổ ghi chú Bullet Journal. Tôi hy vọng điều này phục vụ mục đích đó cho bạn.

P/S: Sẽ không có tiếng ồn khi bạn tìm thấy nhịp điệu của mình. Sau đó, nó sẽ là một dàn hợp xướng những giọng nói làm mọi thứ theo cách phù hợp nhất với họ, và bạn sẽ chỉ cần tham gia.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0936 246 191

Email liên hệ: sotaygiare@gmail.com

Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh

Bullet Journal Cho Người Mới Bắt Đầu (Phần 2)

Ở bài viết trước, Dot Grid đã giới thiệu cho bạn những vật dụng cần thiết để bắt đầu bullet journal. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu, thì làm sao để xây dựng một số layout căn bản cho mình quản lý thời gian? Bài viết tuần này sẽ chỉ ra ba layout bạn cần có khi mới sử dụng bullet journal.

Điểm qua những layout được nhiều bạn dùng:

Đây được xem là layout không thể thiếu ở bất cứ cuốn sổ nào sử dụng bullet journal. Trang Future log giúp bạn tổng quan được tình hình cả năm, đặt mục tiêu cho từng tháng trong năm và có cái nhìn toàn thể về một năm mới sắp tới.

Lưu ý: Nếu chữ bạn nhỏ, bạn có thể dùng một trang sổ cho layout này, còn với những bạn chữ lớn hơn có thể dùng hai trang sổ trở lên.

Nếu Future log là layout giúp bạn tổng quan một năm thì Monthly log lại là layout chi tiết hơn một chút, giúp bạn tổng quan tình hình của tháng. Bạn có thể ghi chú nhanh công việc quan trọng trong tháng ngay lập tức vào ô của ngày hôm đó, sau đó highlight lên cho nổi bật. Việc sử dụng Monthly log khiến bạn nhìn cụ thể hơn tháng đó bạn phải làm những gì vào ngày nào, tuần nào là tuần có khối lượng công việc căng thẳng nhất.

Đây là phần chi tiết hơn nữa so với Future log và Monthly log. Bạn có thể lên to do list cho mỗi ngày trong tuần để đạt được kết quả công việc như ý muốn. Ở phần Monthly log, bạn ghi chú ngày hôm ấy có sự kiện quan trọng. Sau đó, vào weekly log, bạn chọn ra những việc bạn cần làm để ngày hôm sau hoàn thành tốt công việc ngày mai.

Ảnh: mommyisawino

Ảnh: Kate Hadfield Designs

Cách Viết Chữ In Hoa Và Chia Nhóm Chữ Trong Luyện Viết Chữ Đẹp

Cách viết chữ in hoa và chia nhóm chữ trong luyện viết chữ đẹp

Luyện tập viết chữ hoa theo từng nhóm

Khi bé viết chữ in hoa cha mẹ nên hướng dẫn luyện tập theo từng nhóm chữ. Bé sẽ tập viết chữ đẹp đúng và nhanh hơn, viết nét chữ chắc chắn hơn.

Nhưng có một số cha mẹ chưa nghe tới về cách chia nhóm chữ cho bé tập viết. Nên không biết các chữ cái viết hoa chia nhóm ra sao. Việc chia nhóm chữ cái khá đơn giản. Những chữ cái có hình dạng, cấu tạo tương đồng sẽ được xếp vào một nhóm. Từ đó, khi bé tập viết sẽ dễ dàng và giúp con ghi nhớ nét chữ lâu hơn.

Chữ in hoa được chia thành 6 nhóm như sau:

Nhóm 1 gồm: A, Ă, Â, N, ,M

Nhóm 2 gồm: P, R, B, D, Đ

Nhóm 3 gồm: C,G, S, J, L, E, Ê, T

Nhóm 4 gồm: I, K, V, H

Nhóm 5 gồm: O, Ô, Ơ, Q

Nhóm 6 gồm: U, Ư, Y, X.

Luyện viết chữ in hoa – hãy tập viết tuần tự từng từ một

Nhiều cha mẹ bị rơi vào tình trạng nóng lòng muốn con hoàn thiện kĩ năng viết nhanh. Từ đó cho con viết chữ in hoa một buổi rất nhiều chữ cái. Điều này hoàn toàn không phải là phương pháp dạy con viết chữ đúng cách.

Hãy nhớ, đừng ồ ạt ép con phải nhớ một lúc quá nhiều chữ. Hoặc bắt con ngồi yên luyện tập viết chữ hoa hàng giờ. Cha mẹ hãy bình tĩnh cùng con luyện tập dần từng chút một. Nếu phụ huynh vạch ra cho con được một tiến trình luyện tập viết chữ phù hợp. Dành nhiều thời gian và kiên nhẫn với nét chữ của con. Thì cuối hành trình, bé sẽ thực sự thẩm thấu và nhớ mặt chữ, viết đẹp hơn.

Ngoài ra, cha mẹ cũng đừng quá đặt nặng thành tích hoặc gây áp lực cho con. Phụ huynh hãy sáng tạo ra những trò chơi vui vẻ, những phần thưởng khích lệ. Để con luyện viết chữ đẹp trong niềm vui, trong sự hứng khởi. Khi con tự nguyện học và có động lực phấn đấu, bé sẽ viết thành thạo các chữ cái một cách dễ dàng.

Mẫu Chữ Và Cách Viết Chữ C Sáng Tạo Trong Luyện Chữ Đẹp

Video hướng dẫn viết chữ C hoa sáng tạo

Thêm vào đó bạn đọc có thể tìm hiểu về mẫu chữ cà cách viết một số chữ cái khác trong cùng nhóm như: Cách viết chữ G sáng tạo, cách viết chữ S sáng tạo. Cách viết chữ L sáng tạo hay cách viết chữ E sáng tạo và cách viết chữ T sáng tạo. Để qua đó có những phương pháp luyện chữ đẹp tốt nhất.

Tổng hợp các mẫu chữ hoa sáng tạo cho bé luyện chữ đẹp

Chữ C truyền thống chỉ gồm có 1 nét, với chiều cao 5 li (tương đương 6 đường kẻ ngang). Đây là sự kết hợp của nét cong dưới và cong trái nối liền nhau. Ở đầu chữ có vòng xoắn to mềm mại. Nét cong này phải lia bút khéo léo lượn đều, không nên quá cong về bên trái.

Khi bé muốn tự nghĩ các mẫu chữ và cách viết chữ C sáng tạo, mẹ không nên cản trở bé. Trẻ nhỏ có năng lực sáng tạo rất tốt. Mẹ chỉ nên hướng dẫn cho bé nếu thấy cách viết đó sai hoặc không phù hợp, gây rối mắt…

Các lưu ý trong quá trình bé tập viết chữ

– Tư thế ngồi viết: lưng thẳng, không tì ngực vào cạnh bàn. Khi viết có thể hơi cúi đầu, mắt cách vở khoảng 25 – 30cm. Nên dùng tay phải để cầm bút, tay trái tì nhẹ lên mép để giữ vở cố định. Hai chân đặt song song thoải mái, không nhịp chân, rung chân tránh làm rung bàn.

– Cách cầm bút: cầm bút bằng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón cái). Điều chỉnh lực cầm bút vừa phải, không quá chặt, cũng không quá lỏng. Khi viết, chú ý lia bút nhẹ nhàng, không tì mạnh đầu bút xuống mặt giấy. Cán bút nghiêng về bên phải, cổ tay, khuỷu và cánh tay phối hợp nhịp nhàng.

Cách viết chữ C sáng tạo đòi hỏi rất nhiều nét cong

Với những mẫu chữ và cách viết chữ C đòi hỏi rất nhiều nét cong. Cầm bút đúng cách giúp bé lia bút dễ hơn, nét chữ không bị thô. Đường lượn đều tạo ra nét mực mảnh, mềm mại.

– Cách đặt vở, di chuyển vở khi viết: vở phải luôn nằm ngay ngắn trước mặt. Nếu bé tập viết chữ nghiêng, có thể đặt nghiêng tạo thành góc 15 độ so với cạnh bàn. Khi viết, độ nghiêng của nét chữ với mép bàn sẽ tạo thành góc vuông 90 độ. Dù viết theo kiểu chữ thẳng hay nghiêng thì nét chữ phải luôn thẳng đứng. Nghĩa là chỉ khác nhau ở vị trí đặt vở.