Cách Viết Cv Xin Việc Ở Mỹ

--- Bài mới hơn ---

 • Hoa Mẫu Đơn, Bông Trang Đẹp Cảnh Quan Bình Dương
 • Nguyên Tắc Phối Màu Đơn Sắc Trong Thiết Kế Đồ Họa
 • Cách Áp Dụng Trong Thiết Kế
 • Điều Kiện Và Quy Trình Nhập Quốc Tịch Mỹ
 • Lịch Nộp Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Tòa Án Huyện Củ Chi
 • CV hay Résumé

  Thông tin cá nhân (personal details) : họ tên, địa chỉ, số điện thoại, thư điện tử. Chẳng cần phải chỉ ra ngày tháng năm sinh hay bạn bao nhiêu tuổi, tình trạng hôn nhân, cũng chẳng cần phải dán ảnh.

  Mục tiêu nghề nghiệp (objective hay career objective) : thông tin tùy ý này đáng được nói ra khi bạn xin việc ở UK, bạn nói rõ chính xác mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng như bạn chờ đợi gì từ công việc.

  Đào tạo (education) : Nếu một người mới tốt nghiệp thì phần đầu nên nói về đào tạo, trong khi đó nếu bạn là người đi làm có kinh nghiệm, thì bạn nên đưa phần kinh nghiệm nghề nghiệp lên trước. Trong cả hai trường hợp, bạn đều phải giải thích rõ các bằng cấp mà bạn nêu ra trong CV. Một người sử dụng lao động ở Anh không phải biết rõ hệ thống đào tạo của Việt Nam, thấp cao, trình độ thế nào, bằng cấp thế nào, lớp chuyên, lớp chọn thế nào… Bạn nên đưa ra bằng cấp tương đương với Anh cho người ta hiểu và hơn nữa nên nói thêm là bằng cấp đó được học trong bao nhiêu năm, các môn học chính là gì. Người Anh cũng rất coi trọng các thông tin sau : điểm, đánh giá, nhận xét của giáo viên, xếp loại, thứ hạng, giải thưởng. Về những điều này bạn cũng nên giải thích rõ, nhất là khi bạn có những điểm học tập tốt. Và hiển nhiên, thứ tự trình bày là bạn đi từ các bằng cấp mới nhất trước.

  Giải trí và các hoạt động xã hội (interests and activities hay extra professional activities) : Người Anh coi trọng đặc biệt mục này. Hoạt động giải trí của bạn, đặc biệt là hoạt động thể thao, cũng như là các hoạt động xã hội là các yếu tố cho thấy tính cách của bạn (quảng giao hay thích cô độc, chịu đựng được áp lực, bền bỉ…) và sự cởi mở của bạn đối với những người khác.

  Các dẫn chiếu (referees) : chỉ rõ người ta có thể tham khảo thông tin về bạn từ ai (tên và chi tiết liên lạc) của hai người trong môi trường làm việc trước kia của bạn (cấp trên hay người phụ trách) hay là ở trường của bạn (giáo viên) là người sẽ chứng nhận khả năng của bạn. Đừng quên hỏi ý của họ trước. Nếu bạn không muốn viết mục này thì bạn có thể viết rằng bạn sẽ cung cấp chi tiết thông tin về người tham khảo thông tin về bạn sau, bằng cách viết thế này « references available upon request ». Về văn phong khi viết CV, bạn nên sử dụng lối viết năng động bằng cách sử dụng các động từ chỉ hành động và các cấu trúc chủ động (không dùng câu bị động). Hãy nhớ rằng, người Anglo- Saxons đề cao động từ « làm » hơn động từ « là ».

  Thư xin việc hay “cover letter”

  Thư xin việc phải đánh máy và phải dài chọn một trang giấy. Tối ưu nhất là phải gửi chính xác tới người phụ trách tuyển dụng. Trong trường hợp này, bạn sử dụng các cấu trúc như là « Dear Mr Smith » hay « Dear Mrs Johnson ». Nếu bạn không biết tên riêng của người phụ trách, thì bạn nên gửi thư này tới Human Resources Manager hoặc Recruitment Manager trong các công ty lớn, hoặc Chief Executive Officer hay President trong các công ty vừa và nhỏ. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các cấu trúc « Dear Sir » để gọi một người đàn ông hoặc “Dear Madam » dành cho phụ nữ, hoặc « Dear Sir or Madam » trong trường hợp không biết gì về giới tính của người tuyển dụng. Ba điểm cơ bản cần phải đề cập trong thư xin việc của bạn, tạo thành ba đoạn riêng biệt:

  Trình độ của bạn: chỉ rõ khả năng của bạn, các phẩm chất đặc biệt để hoàn thành tốt nhất công việc đang cần tuyển dụng. Không cần phải viết hẳn đầy đủ tất cả các thế mạnh của bạn, mà chỉ cần chọn ra những điểm phù hợp nhất với yêu cầu công việc và chỉ ra tại sao nó lại phù hợp hoàn toàn với yêu cầu tuyển dụng. Để viết được điều đó, bạn cần phải biết đâu là nhu cầu và kì vọng của doanh nghiệp và phải nói thẳng điều đó ra cho người tuyển dụng biết. Điều này buộc bạn phải tìm hiểu chút thông tin về doanh nghiệp. Đối với các bạn vừa mới tốt nghiệp ở trường ra, chỉ có rất ít hay chưa có kinh nghiệm, phần viết này sẽ phải dựa chủ yếu vào phẩm chất tính cách cá nhân bạn và dựa vào khả năng thích ứng, mong muốn học hỏi và ý chí tiến thủ

  Gặp mặt : Kết thúc bức thư của bạn bằng cách chỉ ra rằng bạn luôn sẵn sàng nói rõ hơn nữa các nội dung trên vào cuộc gặp mặt phỏng vấn. Bạn cũng có thể nói rằng bạn sẽ liên lạc với chủ sử dụng lao động tương lai của bạn. Sự chủ động này cũng được người Anh và Mỹ đánh giá cao. Để kết thúc, sử dụng các cấu trúc lịch sự thông thường, thường trong tiếng Anh rất ngắn gọn. Các cấu trúc thường dùng là: « Yours sincerely » hay « Yours faithfully »!

  Cách trình bày Về cách trình bày, người Anh thích cách trình bày kiểu Mỹ, căn lề thẳng bên phải và bên trái và không thụt đầu dòng.

  Bạn có biết?

  VIP Study Overseas đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên Việt Nam sang du học tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Và trong số đó có rất nhiều sinh viên đã dành được học bổng cao của các trường đại học tại Mỹ. Du học VIP đã kết nối các bạn sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn 98% du học sinh của công ty tiếp tục giới thiệu người thân và bạn bè của họ liên hệ tới Du học VIP làm thủ tục du học. Rất nhiều du học sinh của công ty đã ở lại làm việc chuyên nghiệp tại Mỹ sau khi học xong.

  Các chuyên gia tư vấn của VIP Study Overseas đều là những người đã đi du học và làm việc ở nước ngoài. Du học VIP là địa chỉ tư vấn tin cậy hàng đầu dành cho sinh viên du học Mỹ.

  Liên hệ: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP để được tư vấn và hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục du học Mỹ

  Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline/Viber/Zalo: 098 678 1890. Tel: 024-3783 5869 * Fax: 024-3783 5867

  Email: [email protected]; [email protected] * Skype: vip.studyoverseas

  Website: www.duhocvip.com

  DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MỸ.

  CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG!

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Lưu Ý Khi Điền Mẫu Na8 – Tờ Khai Đề Nghị Xin Cấp Thẻ Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài
 • Nhập Tịch Mỹ Cần Những Mẫu Đơn Nào?
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Ô Tô 2022
 • Hướng Dẫn Tải Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Đất Năm 2022
 • Những Thay Đổi Của Mẫu Đơn I
 • Cách Check Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Chuẩn 100%

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Lưu Ý Về Counter Argument Trong Bài Ielts Writing Task 2
 • Hướng Dẫn Cách Viết Argument Essay
 • Tham Khảo Các Bài Mẫu Argumentative Essay Hay Nhất
 • Bài Báo Khoa Học P6: Viết Tóm Tắt Abstract
 • Dịch Vụ Viết Luận Văn Tiếng Anh
 • Tính hạn dùng từ mẫu mã sản phẩm

  Cách đơn giản nhất mình muốn giới thiệu đầu tiên đó là tính hạn dùng từ mẫu mã sản phẩm bởi vì các mặt hàng Nhật có ưu điểm đó là thường xuyên thay đổi mẫu mã bao bì qua các năm để cải thiện chất lượng và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Dựa vào đó, ta có thể dễ dàng ước tính được hạn dùng của sản phẩm vì quy định chung của các loại hóa mỹ phẩm Nhật sẽ phải có hạn dùng ít nhất 3 năm tính từ ngày sản xuất.

  Xem kí hiệu mở nắp trên bao bì sản phẩm

  Hoặc bạn có thể áp dụng cách xem kí hiệu khi mở nắp trên bao bì sản phẩm để kiểm tra hạn sử dung. Một số loại mỹ phẩm chỉ tính hạn từ khi mở nắp, trên vỏ hộp có kí hiệu ghi chữ: 6M, 12M, 18M…(M=month: tháng). Tức là từ khi mở nắp, sản phẩm sẽ có hạn dùng tương ứng 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng… Như vậy, bạn có thể dễ dàng biết được hạn sử dụng của loại mỹ phẩm bạn đang dùng.

  Xem ký hiệu Batch Code là cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn không cần chỉnh. Nó là một dãy các chữ và số quy định thông tin số lô sản phẩm, ngày sản xuất của sản phẩm. Mỗi công ty có các quy định batch code khác nhau nên khi muốn tra cứu ngày sản xuất của sản phẩm nào, ta cần tìm hiểu quy định của hãng/công ty đó.

  • Chuỗi ký tự có 1 số đứng trước rồi đến 1 chữ cái: Chuỗi thường có 3 hoặc 5 ký tự, trong đó có 1 số đứng đầu là năm sản xuất, 1 chữ cái đứng sau là tháng sản xuất (tính theo thứ tự trong bảng chữ cái), ta chỉ cần quan tâm 2 ký tự đầu tiên này.
  • Chuỗi ký tự có 4 số đứng trước rồi tới chữ cái: Trong đó, số đầu tiên là số cuối của năm sản xuất, 3 số còn lại là ngày Julian. Để kiểm tra được ngày julian tương ứng ngày tháng nào ta có tìm một số trang web chuyên chuyển đổi qua ngày theo lịch hiện đại.
  • Chuỗi ký tự có 3 số đứng trước chữ cái: Vị trí in: đáy chai hoặc đầu tuýp; Nội dung: xyzA; Trong đó:

   + xy: ngày sản xuất

   + z: số cuối của năm sản xuất (ví dụ z là 8 thì năm sản xuất là 2022)

   + A: là tháng sản xuất, đặt ký hiệu theo ký tự alphabet (A B C D E F G H I J K L lần lượt tương ứng là tháng 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10, 11, 12)

  Những sai lầm khi xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật

  Dùng trang web kiểm tra mã vạch

  Các trang web kiểm tra mã vạch chỉ đơn thuần cho chúng ta thông tin về ngày đăng ký mã vạch chứ không phải ngày sản xuất của sản phẩm nên không thể áp dụng cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật được. Hàng hóa Nhật rất hay thay đổi về mẫu mã, tuy nhiên mã vạch không phải lúc nào cũng đổi, có những sản phẩm bao bì thay đổi nhưng mã vạch vẫn giữ nguyên cả chục năm nên không thể lấy mã vạch làm căn cứ tính ngày sản xuất. Cách kiểm tra này sẽ cho thêm các thông tin về thương hiệu, xuất xứ nên ta có thể dùng để tham khảo để xác định nguồn gốc.

  Do không có quy định chung và các ký hiệu khác nhau giữa những nhà sản xuất nên có tình trạng một số người bán tự nghĩ ra cách kiểm tra nhà sản xuất, thậm chí cả hạn sử dụng của sản phẩm nhằm mục đích bán được hàng nên bạn cần phải lưu ý khi áp dụng các cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật.

  Hạn sử dụng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng sản phẩm. Vậy nên, nếu là tín đồ của các dòng mỹ phẩm từ đất nước hoa Anh Đào thì đừng bỏ qua những cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn 100% mà bài viết chia sẻ. Hi vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cũng như hiểu biết để chọn mua mỹ phẩm chất lượng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ
 • Giải Nghĩa: Cộng Đồng Người Da Đen Tại Mỹ Có Bị Phân Biệt Chủng Tộc Một Cách Có Hệ Thống Hay Không?
 • Gửi Tiền Ở Mỹ, An Toàn Và Có Lãi
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh (Check
 • Tìm Địa Chỉ Nhà Ở Mỹ Như Thế Nào? Giao Thông Ở Mỹ Như Thế Nào?
 • Cách Check Unique Khi Thuê Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn Seo

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Argumentative Essay Đơn Giản
 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Counter Argument Trong Bài Argumentative Essay
 • Hướng Dẫn Viết Argumentative Essay
 • Để Viết “phần Tóm Tắt” Của Một Bài Báo Nghiên Cứu Khoa Học Bằng Tiếng Anh
 • Cách Viết Và Cấu Trúc Chi Tiết Một Bài Báo Khoa Học
 • 1. Thế nào là một bài viết chuẩn SEO?.

  Một nội dung trên trang được đánh giá là “Chuẩn SEO” – Nghĩa là được tối ưu thân thiện với bộ máy tìm kiếm, giúp máy tìm kiếm google dễ dàng đọc, hiểu và thu thập nội dung của bạn để nạp chỉ mục. Chúng ta sẽ có những chỉ số quan trọng như sau:

  – Nội dung độc đáo, không trùng lặp (Unique).

  – Tiêu đề: Chứa từ khóa, giới hạn 60-68 ký tự (căn chỉnh hoa thường) và có khả năng lôi cuốn người dùng (dật tít câu view).

  – 100 Ký tự đầu chứa từ khóa (google sẽ lấy khoảng 156 ký tự đầu làm Meta Descripton).

  – Sử dụng bôi đậm, in nghiêng, nghạch chân để nhấn mạnh các từ khóa.

  – Tối ưu mật độ trùng lặp của từ khóa từ 2-4% (Density).

  Trong số đó, Unique Content được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu tối quan trọng mà bạn không được phép lơ là khi đứng ở vị trí là một người thuê dịch vụ viết giá rẻ bài chuẩn SEO. Luật DMCA bảo vệ bản quyền bài viết của Google rất nghiêm khắc trong vấn đề này. Và đặc biệt, Thuật toán Panda của google luôn rình rập để “cẩu đầu trảm” các loại nội dung này. Có ức không khi bạn bỏ tiền ra thuê 1 sản phẩm gần như bị Coppy 100%?.

  2. Hướng Dẫn cách Check Unique khi Thuê dịch vụ Viết Bài Chuẩn SEO

  Để làm được việc này cũng không có gì là quá khó cả. Nếu như có chi phí, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các công cụ chuyên dụng về Unique Content. Hoặc nếu không bạn vẫn có thể check thủ công bằng tay hoặc thông qua các công cụ check Unique Miễn Phí. Khách hàng thì không phải ai cũng đủ chi phí để mua tools này, cho nên ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 phương pháp check Unique Content miễn phí, 1 bằng tay thủ công và 1 bằng tools miễn phí.

  2.1, Check Unique Content Khi thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO bằng tay:

  2.2, Check Unique Content với công cụ Small SEO Miễn Phí.

  Bước 1: Bạn truy cập vào website: chúng tôi

  Bước 2: Nhập nội dung của bạn vào phần Copy and paste your text below.

  – Nội dung Landing Page (Trang đích cần SEO): Unique nên đạt tối thiểu từ 95% trở lên.

  – Nội dung tin tức vệ tinh: Unique tối thiểu nên đạt từ 85% trở lên.

  – Nội dung Buildlink: Unique tối thiểu nên đạt trên 60%.

  ….

  Lời Kết:

  Và… Khi các bạn thuê dịch vụ viết bài giá rẻ chuẩn SEO tại SEOCAM (Content Ads Marketing). Chúng tôi cam kết chỉ số Unique luôn đảm bảo các tiêu chuẩn. Trong thực tế, Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều được đào tạo một cách bài bản từng quy trình một. Trước khi xuất bản nội dung tất cả nhân viên đều phải check qua Unique Content mới được đăng bài. Và chúng tôi yêu cầu 100% các bài viết xuất bản phải đạt chỉ số Unique 100% (mặc dù cam kết tùy theo gói không đến mức đó). Sau khi xuất bản, Leader lại chịu trách nhiệm check thêm 1 lần nữa. Nếu nội dung vi phạm nguyên tắc nhân viên đó sẽ bị phạt 200% giá tiền của bài viết đó.

  Tuy vậy, Chúng tôi khuyên các khách hàng nên biết các phương pháp check Unique Content để kiểm tra một cách kỹ lưỡng và an tâm về dịch vụ khi thuê bên thứ 3. Chọn mặt gửi vàng chứ đừng dại mà ném tiền lung tung. Kẻo lại tiền mất mà bệnh cũng không được chữa. Với bài viết này, chúng tôi khuyến khích khách hàng tiếp tục “Soi lỗi” để chúng tôi có thể phục vụ bạn 1 cách tốt nhất. Đồng thời cải thiện dịch vụ của mình một cách hoàn hảo!.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Check In Cho Fanpage Trên Facebook Giúp Tăng Lượng Tiếp Cận Của Khách Hàng Một Cách Nhanh Chóng
 • Tổng Hợp 9 Cách Check Unique Content Miễn Phí, Hiệu Quả 2022
 • Cách Viết Email Để Hiệu Quả Và… Không Bị Ăn Mắng
 • 5 Bước Cơ Bản Để Viết Một Bài Luận Tiếng Anh
 • 6 Cách Viết Essay Hay Trong Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Check In Online Vietnam Airlines

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Để Làm Thủ Tục Check In Trực Tuyến Của Vietnam Airlines
 • 5 Bước Check In Online Vietnam Airlines Trên Điện Thoại Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Cũ
 • #1 Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Chi Tiết
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Cũ, Hướng Dẫn Sang Tên Xe Ô Tô 2022
 • Dịch vụ check in online của Vietnam Airlines. Giúp hành khách có thể tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại sân bay. Hành khách Đặt vé máy bay giá rẻ chỉ cần thực hiện việc check in online ngay tại nhà ngay trên các thiết bị như máy tính, ipad, điện thoại…. chỉ cần các thiết bị này có thể kết nối internet.

  🖥Hướng dẫn check online Vietnam Airlines nhanh chóng

  Đối với những hành khách đã đăng ký email. Khi mua vé máy bay Vietnam Airlines với chúng tôi. Trước giờ khởi hành 24 tiếng hành khách sẽ nhận được một đường dẫn trong email để làm thủ tục check in online.

  Nếu hành khách chưa đăng ký email. Vui lòng thực hiện theo 4 bước sau để check in online Vietnam Airlines:

  Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào trang web của Vietnam Airlines. Sau đó chọn mục làm thủ tục trực tuyến. Sau khi chọn bạn cần nhập đầy đủ thông tin như họ tên, điểm đi mã đặt chỗ sau khi điền đầy đủ thông tin vui lòng nhấp chuột vào ô làm thủ tục.

  Bước 2: Sau khi đã ấn vào mục làm thủ tục. thông tin của bạn sẽ được hiện ra đầy đủ, tiếp đó bạn cần lựa chọn giới tính và ấn tiếp tục.

  Bước 3: Bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi theo ý của mình, sau đó lựa chọn check in.

  🛫Tôi có thể check in online Vietnam Airlines tại các sân nào?

  Hiện tại ở Việt Nam hành khách có thể làm thủ tục check in online. Cho các chuyến bay xuất phát từ các sân bay sau:

  Đà Nẵng – sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD)

  Hà Nội – sân bay quốc tế Nội Bài (HAN)

  Hồ Chí Minh – sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)

  Đối với các chuyến bay xuất phát từ các sân bay khác như khu vực Đông Nam Á, Châu Âu, Đông Bắc Á… bạn vui lòng liên hệ đến đại lý Vietnam Airlines để biết thêm chi tiết.

  🙅‍♂️Những hành khách không được phép thực hiện check in online Vietnam Airlines

  Hành khách đăng ký những dịch vụ đặc biệt (trừ yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).

  Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất. Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

  Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.

  Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.

  Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines. Và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

  📌Yêu cầu của Vietnam Airlines đối với hành khách làm thủ tục check in online

  Thẻ lên máy bay trực tuyến

  Thẻ lên máy bay do Vietnam Airlines cung cấp cho hành khách đã hoàn thành quá trình làm Thủ tục trực tuyến. Thẻ này bạn có thể tự in ra hoặc nhận qua các thiếp bị điện tử. Bạn cần xuất trình thẻ này cho nhân viên làm thủ tục kiểm tra Khi Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh đi Nha Trang 2022.

  Nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra Thẻ lên máy bay trực tuyến, đóng dấu xác nhận lên đó hoặc sẽ đổi sang Thẻ lên máy bay truyền thống và giao cho hành khách.

  Quầy làm thủ tục trực tuyến

  Quầy làm thủ tục tại sân bay cũng là quầy làm thủ tục trực tuyến. Bạn cần có mặt tại quầy để xác thực Thẻ lên máy bay trực tuyến. Thời gian hành khách có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thủ Tục Trực Tuyến Vietnam Airlines
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Check In Online Vietnam Airlines
 • Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Trực Tuyến
 • Làm Hộ Chiếu Online, Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Online Cả Nước
 • Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Online 2022
 • Cách Viết Thư Mời Du Lịch Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Thư Mời Đi Du Lịch Mỹ
 • Ý Nghĩa Của Thư Mời Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ
 • Hướng Dẫn Cách Viết Thư Mời Để Xin Visa Canada Thăm Thân
 • Cách Viết Thư Mời Người Thân Sang Canada, Mỹ, Úc Và Những Nước Nói Tiếng Anh
 • Cách Viết Email Thư Điện Tử Chuyên Nghiệp Và Ấn Tượng
 • Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè muốn du lịch thăm nước Mỹ thì thư mời du lịch là một văn bản có thể giúp ích rất nhiều cho việc xin visa của người thân hoặc người bạn đó. USAvisa xin gởi đến bạn một vài điều cần lưu ý khi viết thư mời như sau.

  Nếu bạn là công dân hoặc thường trú nhân Mỹ, và bạn có bạn bè hoặc người thân muốn đến Mỹ du lịch (visa du lịch B-2), bạn có thể giúp họ bằng cách gởi thư mời du lịch. Đây không phải là điều bắt buộc nhưng nó có thể giúp bạn hoặc người thân của bạn dễ dàng xin visa hơn.

  Xin visa có thể được xem là một bước cam go bởi vì chính phủ Mỹ lúc nào cũng lo ngại về số người sử dụng visa du lịch để vào Mỹ và không bao giờ trở lại đất nước của họ hoặc cố tình ở lại Mỹ dài hơn thời gian cho phép. Mục đích của thư mời để cho nhân viên lãnh sự – người xét đơn xin visa – biết rõ về kế hoạch thăm quan cũng như rời khỏi Mỹ, trong đó có thể ghi rõ nơi lưu lại cũng như việc người đó sẽ không kiếm việc làm trong lúc ở Mỹ (trong trường hợp người ở Mỹ bảo lãnh tài chính cho chuyến đi này).

  Bạn có thể gởi thư mời này để bạn hoặc người thân của bạn có thể mang theo ra lãnh sự quán khi đi phỏng vấn xin visa du lịch.

  Những điều cần thiết trong thư mời

  Đây là văn bản cá nhân chứ không phải văn bản của luật sư nên bạn cũng không cần quá chú trọng về hình thức văn phong trịnh trọng. Hãy chắc rằng bạn có ghi rõ đầy đủ thông tin tên và địa chỉ của bạn và người được mời đi du lịch Mỹ trong thư.

  Trong thư cũng phải ghi rõ:

  • Mục đích của chuyến đi, bao gồm cả những nơi mà bạn sẽ tham quan
  • Người thân hoặc bạn bè sẽ ở lại Mỹ bao lâu hoặc nơi mà bạn sắp xếp cho họ ở khi họ sang Mỹ
  • Bạn có chi trả các chi phí máy bay đến và rời khỏi Mỹ không
  • Chi phí sinh hoạt của người thân hoặc bạn bè khi sang Mỹ là bao nhiêu, nếu bạn dự định chi trả cho chuyến đi
  • Và phải càng cụ thể càng tốt

  Nếu bạn bảo lãnh tài chính cho chuyến đi của người thân và bạn bè: bạn phải điền mẫu đơn I-134

  Nếu bạn dự định chi trả mọi thứ cho chuyến đi của người thân hoặc bạn bè, và bạn không muốn phải viết thư mời, bạn có thể điền mẫu đơn I-134 của Sở Di Trú Mỹ. Hoặc bạn có thể cung cấp cả thư mời và đơn bảo lãnh tài chính cho người thân hoặc bạn bè để họ có thể mang theo khi tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ.

  Cẩm nang những điều cần biết trước khi xin visa Mỹ

  Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

  35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

  Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471

  Điện thoại: 0909 32 77 18 – 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079 (Ms. Trinh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Thư Tiếng Nhật Chuẩn, Đẹp Như Người Bản Xứ
 • 5 Cách Deal Lương Với Nhà Tuyển Dụng Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Viết Thư Chấp Nhận Tuyển Dụng
 • 10 Lỗi Deal Lương Khiến Bạn Mất Ưu Thế Trước Nhà Tuyển Dụng
 • Làm Thế Nào Để Thỏa Thuận Mức Lương Của Bạn Qua Email (Một Vài Mẹo Nhỏ Và Ví Dụ)
 • Tìm Địa Chỉ Nhà Ở Mỹ Như Thế Nào? Giao Thông Ở Mỹ Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh (Check
 • Gửi Tiền Ở Mỹ, An Toàn Và Có Lãi
 • Giải Nghĩa: Cộng Đồng Người Da Đen Tại Mỹ Có Bị Phân Biệt Chủng Tộc Một Cách Có Hệ Thống Hay Không?
 • Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ
 • Cách Check Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Chuẩn 100%
 • Để tìm được địa chỉ nhà ở Mỹ không quá khó nếu chúng ta nắm được những quy tắc cần thiết.

  Trong tiếng Việt, khi ghi địa chỉ nhà, chúng ta thường ghi theo quy tắc sau:

  Số nhà…., đường……, xã……, phường…., phố/ tỉnh……

  Các tên riêng trong tiếng Việt thường được viết sau các từ chỉ định danh. Tuy nhiên, trong tiếng Anh lại có quy tắc khác.

  – Đối với tên đường, phường hoặc quận, nếu được định danh bằng tên riêng thì tên riêng đó sẽ nằm trước.

  Ví dụ như: Wall Street

  – Đối với tên đường, phường hoặc quận được đánh dấu bằng số thì lại được đặt phía sau.

  Ví dụ: Street 1, Ward 3

  Nắm vững được quy tắc đặc biệt này là bạn có thể dễ dàng tìm được mọi địa chỉ ở nước Mỹ rồi.

  Giao thông ở Mỹ như thế nào?

  Hệ thống giao thông đường bộ: xe hơi, tàu điện ngầm, xe buýt,…

  Hệ thống giao thông đường hàng không: Hệ thống các sân bay hiện đại và thuận tiện

  Bên cạnh đó, Mỹ còn xây dựng nhiều hệ thống giao thông khác để hỗ trợ người dân di chuyển, giúp giao thông luôn được lưu thông.

  Tuy nhiên, có 10 điều bạn cần lưu ý khi tham gia giao thông tại Mỹ:

  Nếu ở Việt Nam, bạn chỉ được phép rẽ phải khi có đèn đỏ trong khi có biển báo, thì ở Mỹ điều này lại hoàn toàn ngược lại.

  Các phương tiện được phép rẽ phải trong khi đèn đỏ miễn là họ có quan sát và nhường các phương tiện khác.

  Nếu có biển ” NO TURN ON RED” thì bạn mới không được rẽ phải khi có đèn đỏ.

  Bên cạnh loại đèn tín hiệu 3 màu XANH – VÀNG – ĐỎ thông thường, Mỹ còn có 1 loại đèn tín hiệu khác là XANH – VÀNG – ĐỎ dành cho các phương tiện rẽ bên trái.

  Phân luồng riêng cho các phương tiện rẽ bên trái sẽ giúp giảm tình trạng ùn tắc đáng kể.

  Các phương tiện giao thông rẽ bên trái còn được phân làn đường riêng. Làn đường này thường ngắn và nằm ở gần giao lộ.

  Làn xe trung chuyển là làn xe nằm giữa 2 làn xe giúp các phương tiện có thể dễ dàng đổi chiều khi đang di chuyển.

  Trong nhiều trường hợp, có nhiều giao lộ không có đèn tín hiệu rẽ bên trái. Để có thể rẽ bên trái trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết như sau:

  – Nếu nhìn thấy đèn xanh ( Đèn xanh dành cho phương tiện đi thẳng), bạn có thể chạy dấn lên theo hướng chạy thẳng đến phân nửa đường ( chiều giao thông đang đèn đỏ) và dừng lại.

  – Khi thấy chiều xe ngựa lại bớt xe lưu thông hoặc dừng hẳn là bạn có thể dễ trái an toàn.

  Ở các giao lộ không có đèn giao thông thường xe có các biển báo chờ dừng. Bạn nên dừng lại và chờ các phương tiện không có biển báo chờ dừng là có thể di chuyển bình thường.

  Quyền ưu tiên trong di chuyển giao thông ở Mỹ chính là người đi bộ. Nếu có người đi bộ qua đường, bạn phải tuân thủ dừng lại.

  Tốc độ được quy định ở các xa lộ – Freeway hay Highway cơ bản là 104 km/h.

  Nếu gặp cảnh sát bạn nên tuân thủ dừng xe lại theo tín hiệu của cảnh sát và thực hiện các thao tác:

  – Ngồi yên trong xe, không ra khỏi xe.

  – Mở kính xuống để họ có thể nhìn rõ trong xe. Nếu trời tối, hãy bật đèn lên.

  – Để 2 tay trên vô lăng và chờ họ tiến đến.

  Nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng như: Bằng lái xe, Giấy đăng ký xe, Bảo hiểm xe.

  Nếu có tai nạn xảy ra, bạn cần bình tĩnh để giải quyết và tránh cãi vã xảy ra. Cần ghi chú 2 điều quan trọng sau đây:

  – Thông tin của đối phương ( 3 loại giấy tờ quan trọng) và ngược lại.

  – Ghi lại nơi xảy ra tai nạn và tình huống để thông báo với hãng xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Chuẩn Seo: Checklist 14 Bước Cơ Bản
 • Cách Viết Okrs Đúng (Kèm Checklist & Ví Dụ)
 • Sử Dụng Checklist Trong Kiểm Thử Phần Mềm
 • Cách Viết Bài Viết Chuẩn Seo & Checklist Viết Bài Cập Nhật
 • Danh Sách Kiểm Tra(Checklist) Sử Dụng Trong Quá Trịnh Tạo Testcase
 • Cách Viết Bài Luận Du Học Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Bài Luận Du Học Nhật Bản Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Bài Luận Xin Học Bổng Du Học Úc Toàn Phần
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Du Lịch Dành Cho Tín Đồ Ưa Du Lịch
 • Viết Bài Luận Tiếng Anh Về Du Lịch.
 • Bài Luận Tiếng Anh Viết Về Du Lịch Hội An.
 • Không chỉ là một phần tất yếu trong hồ sơ du học, bài luận còn là công cụ để ứng viên thể hiện tính cách, khả năng của bản thân. Adam Nakh, Giám đốc tuyển sinh của Đại học Pomona (California) cho rằng, bài luận còn là kênh giao tiếp giữa học sinh và hội đồng tuyển sinh, giúp học sinh truyền đạt nguyện vọng.

  Còn Niki Barron, Phó trưởng khoa tuyển sinh Đại học Hamilton (New York), nhận định bài luận là phần thách thức học sinh nhất, cũng là yếu tố quan trọng để trường cân nhắc có cho học bổng hay không.

  Các chuyên gia đưa ra một số lời khuyên để sinh viên chuẩn bị bài luận tốt nhất, tăng khả năng đạt điểm cao.

  Khi nào nên bắt đầu viết luận?

  Thời điểm tốt nhất để học sinh bắt đầu làm bài luận là mùa hè trước năm cuối cấp khi bài tập về nhà, các kỳ thi và hoạt động ngoại khóa không chiếm quá nhiều thời gian và năng lượng. Các em nên hoàn thành bài luận và hồ sơ vào khoảng tháng 11 để kịp đợt apply sớm vào đại học Mỹ. Việc bắt đầu sớm cũng giúp học sinh có nhiều thời gian tham khảo kinh nghiệm của người đi trước.

  Một bài luận nên dài bao nhiêu?

  Các đại học thường không đưa ra giới hạn chặt chẽ số lượng chữ nhưng chuyên gia khuyên học sinh không nên viết quá 650 từ. “Các em nên lưu ý rằng không phải bài luận càng dài thì càng thu hút sự chú ý của chúng tôi”, Niki Barron nói.

  Mini Doe, đồng sáng lập công ty tư vấn tuyển sinh Top Tier tại Massachussets nói: “Điều đó không có nghĩa là học sinh sẽ viết một cuốn tự truyện về cuộc đời mình. Câu chuyện được thể hiện trong bài luận phải ngắn gọn, mang thông điệp rõ ràng, là lát cắt tiêu biểu cho những gì các em muốn truyền tải”.

  Các chuyên gia chia sẻ, học sinh không nhất thiết phải viết về một vấn đề “đao to búa lớn”, thay vào đó có thể kể về bài học được rút ra từ những hoạt động thường ngày như câu cá, đi bơi, gặp gỡ bạn bè…

  Viết luận

  Sara Newhouse, Phó chủ tịch tuyển sinh và viện trợ tài chính của Đại học Birmingham-Southern tại Alabama, cho rằng mỗi người có một cách hoàn thành bài luận riêng và khuyến khích dùng bất cứ cách nào phù hợp, phát huy tối đa khả năng. Sara gợi ý học sinh nên lập dàn ý, viết nháp trước khi viết thật.

  Cô cũng khuyên nên đầu tư cho hai câu mở đầu để gây chú ý tới hội đồng tuyển sinh. Sara lấy ví dụ: “Có học sinh đã viết Ngày tôi bước chân vào trường cũng là ngày căng tin cấm món bánh kem ngô. Tôi đã nghĩ trong đầu Mình cần phải đọc tiếp. Mình muốn biết thêm về đứa trẻ này “.

  Sửa luận

  Thông qua bài luận, ngoài việc hiểu hơn về học sinh, hội đồng cũng có thể đánh giá kỹ năng viết của người đó. Vì vậy, để đảm bảo bài luận chỉn chu và không sai lỗi ngữ pháp, các em nên chỉnh sửa nhiều lần và không bao giờ nên nộp bản đầu tiên viết ra.

  Học sinh nên tìm đến giáo viên tiếng Anh, những anh chị đã trúng tuyển các đại học danh tiếng hoặc cố vấn để nhờ sửa giúp bài luận cho mình.

  Thanh Hằng (Theo US News & World report)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Topic Hay Cho Bài Luận So Sánh Và Tương Phản
 • Giáo Án Ngữ Văn 11: Phong Cách Ngôn Ngữ Chính Luận
 • Cách Viết Một Bài Luận Cá Nhân Đặc Biệt Cho Đơn Xin Vào Đại Học
 • Bài Luận Cá Nhân (Statement Of Purpose) Và Kỹ Năng Viết Bài Tự Luận Xin Học Bổng
 • Cách Viết Bài Luận Cá Nhân: Bí Kíp Để Chinh Phục Hội Đồng Xét Tuyển
 • Đăng Ký Kết Hôn Ở Mỹ Hay Ở Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Mỹ
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Mỹ Cho Người Đang Sống Ở Việt Nam
 • Thủ Tục Làm Lý Lịch Tư Pháp Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất 2022
 • Làm Lý Lịch Tư Pháp Ở Đâu Tphcm? Thủ Tục, Lệ Phí?
 • Phiếu Lý Lịch Tư Pháp Số 1, Số 2 Là Gì, Làm Ở Đâu?
 • Tôi công tác tại công ty đa quốc gia và thường xuyên đi công tác nước ngoài. Trong một chuyến công tác đến Mỹ tôi tình cờ quen ông xã hiện giờ của mình. Sau một năm quen biết và tìm hiểu, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Tôi có sự bối rối, mong Toàn Cầu Visa giúp đỡ:

  1. Ông xã hơn tôi khá nhiều tuổi (hơn 20 tuổi) và muốn bảo lãnh tôi sang Mỹ với diện hôn thê, nhưng tôi nghe nói tỷ lệ đậu của diện bảo lãnh này ở Việt Nam không cao. Điều này có đúng hay không?
  2. Ngoài ra, chúng tôi có thêm một phương án nữa là tôi sẽ kết hôn với anh ấy ở Mỹ sau khi tôi đến Mỹ bằng visa du lịch và ở lại đây cho đến khi nhận được Thẻ Xanh, với phương án này tôi phân vân không biết mình có được hưởng lợi ích như một công dân Mỹ hay không?

  Đáp: Thứ nhất:

  Mấy năm trở lại đây, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hôn thê/hôn phu bị làm giả rất nhiều. Do vậy, đã có những sự ảnh hưởng nhất định đến hồ sơ bảo lãnh thật.

  Xác suất được cấp hoặc từ chối visa không phụ thuộc vào diện bảo lãnh. Cho dù có bảo lãnh theo diện hôn thê/hôn phu hay vợ chồng thì đương đơn và người bảo lãnh cũng phải chứng minh được cho viên chức chính phủ Mỹ, đặc biệt là các viên chức ở Lãnh sự quán Mỹ tin vào sự thật của mối quan hệ, tức là tình yêu của bạn phải là thật thông qua các bằng chứng, lời khai, và cách trả lời phỏng vấn.

  Do đó, để hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ theo diện hôn thê của bạn có kết quả tốt thì hai bạn cần phải có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ.

  Cũng theo phương án này nhưng khi bạn kết hôn xong tại Mỹ, bạn quay về Việt Nam để tiếp tục công việc bình thường và bắt đâu mở hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ/chồng. Hồ sơ này mất khoảng 12 – 18 tháng. Cách này sẽ khá an toàn cho bạn. Điểm lợi của phương án này là: việc đăng ký kết hôn ở Mỹ đơn giản hơn nhiều so với việc đăng ký kết hôn với một Việt Kiều Mỹ ở Việt Nam. Mặt khác, thời gian đăng ký kết hôn ở Việt Nam thông thường mất 25 ngày nếu thuận lợi.

  Cho dù bạn có mở hồ sơ theo diện nào đi nữa thì xác suất được cấp visa định cư Mỹ của bạn đều phụ thuộc vào khả năng chứng minh sự thật của mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.

  (Nguồn: Toàn Cầu Visa)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Ở Mỹ Để Đăng Ký Kết Hôn Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Kết Hôn Giữa Người Việt Nam Và Người Mỹ (Hoa Kỳ)
 • Thủ Tục Đăng Ký Khai Sinh Cho Con Theo Quy Định Hiện Nay
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Nhật Tại Việt Nam
 • Thủ Tục Kết Hôn Với Người Nhật Bản
 • Gửi Tiền Ở Mỹ, An Toàn Và Có Lãi

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Nghĩa: Cộng Đồng Người Da Đen Tại Mỹ Có Bị Phân Biệt Chủng Tộc Một Cách Có Hệ Thống Hay Không?
 • Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ
 • Cách Check Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Chuẩn 100%
 • 4 Lưu Ý Về Counter Argument Trong Bài Ielts Writing Task 2
 • Hướng Dẫn Cách Viết Argument Essay
 • Gửi tiền ở Mỹ là một trong những cách để bảo vệ tài sản của bạn hữu hiệu nhất. Ví dụ như bạn không thể tiết kiệm nổi tiền để đặt cọc mua nhà thì gửi tiền tiết kiệm có lãi là một cách làm rất hữu hiệu.

  Hệ thống ngân hàng ở Mỹ là một hệ thống tài chính có uy tín và chất lượng. Có rất nhiều công ty và cá nhân sử dụng các ngân hàng ở Mỹ để mở tài khoản “Gửi Tiền Tiết Kiệm” vì rất an toàn.

  Lãi suất gửi tiền tiết kiệm có thể lên đến 2% mỗi năm và gửi tiền tiết kiệm giúp bạn có thể có kế hoạch tiết kiệm lâu dài nhằm mua nhà hoặc làm ăn kinh doanh. Hôm nay mình xin chia sẽ với các bạn các khái niệm về tiền gửi ở Mỹ để các bạn có thể sử dụng và làm giàu cho bản thân.

  Là tài khoản bạn mở ở ngân hàng (saving accounts) để bạn có thể bỏ tiền vô và kiếm lời. Số tiền này có thể là tiền khẩn cấp, hoặc tiền để bạn làm việc lớn. Bạn sẽ được chính phủ Mỹ bảo đảm $250k nếu ngân hàng bạn gửi tiền bị phá sản. Vì vậy rất nhiều cá nhân gửi tiền tiết kiệm để khỏi lo trộm cắp nếu để tiền ở nhà.

   • Giúp bạn kiếm lãi 2% mỗi năm thay vì không được đồng nào nếu cất tiền trong tủ. Thêm nữa nếu để tiền trong tủ hoặc “checking account” bạn sẽ bị mất tiền vì lạm phát.
   • Tiền của bạn được an toàn vì được bảo hiểm lên đến $250 ngàn đô la mỹ và và nếu bị mất tiền trong lúc gửi thì quyền lợi của bạn cũng được bảo vệ tối đa.
   • Giúp bạn tiết kiệm được tiền vì ngăn cản ham muốn tiêu xài. Khi gửi tiền tiết kiệm thì bạn không được sử dụng nếu không sẽ bị mất tiền lời. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm nhiều hơn.

  Cách chọn ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm

  Gửi tiền tiết kiệm ở các ngân hàng như Chase, Boa, Wellsfargo (brick and mortar bank) rất thấp so với các ngân hàng online như Discover, Ally. Ví dụ như ngân hàng Chase chỉ có 0.01% Savings APY trong khi ngân hàng Discover lên đến 2% Savings APY.

  Source: Nerdwallet

  Khi nghe nói đến ngân hàng online thì bạn đừng nên sợ vì nó cũng y như ngân hàng “Bank of Ameria, Chase”. Tiền của bạn sẽ được bảo hiểm tận răng bởi “Federal Bank”.

  Các ngân hàng online này không có nhiều chi nhánh và văn phòng nên họ có thể trả cho bạn lãi suất cao. Ví dụ như Discover Bank được rất nhiều giới nhà giàu Mỹ gửi tiền tiết kiệm lến đến $5 – $10 triệu đô la mỹ.

  T heo thống kê: cứ 5 người Mỹ thì có 1 người sẽ sử dụng “Online Bank” như Discover để gửi tiền tiết kiệm. Bạn có thể tìm hiểu thêm tài khoản tiết kiệm của Discover ở đây.

  “Ví dụ như bạn có $15k tiền để dành phòng trường hợp bị thất nghiệp hoặc mua xe cho con cái. Thì nếu bỏ tiền trên Discover, sau 5 năm bạn kiếm được $1561 trong khi nếu để ở Chase thì bạn kiếm được $8 đô la mỹ.”

  Những điểm cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ở mỹ

   • Để bao nhiêu tiền trong tài khoản tiết kiệm: bạn cần để một số tiền từ 3 – 6 tháng để chi tiêu để đề phòng trường hợp mất việc làm. Không nên để tiền trong tài khoản “checking account” vì như vậy thì tiền không làm việc cho bạn.
   • Và cũng không nên để tiền nhiều trong tài khoản tiết kiệm vì không tối đa hóa lợi nhuận. Bạn có thể đầu tư vào tài khoản về hưu Roth IRA theo như bài viết cách đầu tư $100 mỗi tháng.
   • Không nên để tiền ở nhà nhiều: nếu để tiền ở nhà nhiều thì bạn đi đâu cũng lo âu. Rồi còn các trường hợp bị trộm cắp.
   • Bạn được rút tiền ra trong trường hợp cần thiết: khi gửi tiền tiết kiệm thì bạn cần chú ý là khoảng thời hạn gửi tiền và nếu bạn rút tiền ra trước thời hạn thì lãi suất tính như thế nào.
   • Ví dụ như Discover thì bạn chỉ cần bỏ tiền vô là được tính lời 2% không có hạn định và được rút tiền 6 lần mỗi tháng mà không bị tính phí hoặc phạt. Rất khỏe mà có tiền xài rủng rỉnh mỗi năm.
   • Không tính phí bảo trì tài khoản và mức nhỏ nhất để mở tài khoản: Ví dụ như Discover hoặc American Expss thì bạn sẽ miễn phí và có thể mở tài khoản với $1 (no monthly fees, no minimum balance)
   • Cách thức chuyển tiền và rút tiền: Hiện tại thì hầu hết các “Online Banking” cho bạn rút và chuyển tiền từ tài khoản hiện tại của bạn hoặc bằng “Checks”

  Tóm gọi lại thì gửi tiền tiết kiệm ở các ngân hàng online như Discover hoặc American Expss là một cách rất hay để bảo vệ tài sản của bạn nhằm tránh lạm phát hoặc để dành tiền đặt cọc mua nhà ở Mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Cảnh (Check
 • Tìm Địa Chỉ Nhà Ở Mỹ Như Thế Nào? Giao Thông Ở Mỹ Như Thế Nào?
 • Cách Viết Bài Chuẩn Seo: Checklist 14 Bước Cơ Bản
 • Cách Viết Okrs Đúng (Kèm Checklist & Ví Dụ)
 • Sử Dụng Checklist Trong Kiểm Thử Phần Mềm
 • Tôi Nên Ly Hôn Ở Việt Nam Hay Ở Mỹ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Nộp Đơn Xin Việc Qua Email Update 2022
 • Mạo Danh Co.opmart Để Tuyển Dụng
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Mới Đầy Đủ Nhất Năm 2022
 • Chồng Viết ‘đơn Xin Nghỉ Phép’ Gửi Vợ Để Tết Ở Bên… Bồ Nhí
 • Tăng Số Lượng Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ Trước Ngày Bầu Cử
 • * Trả lời:

  Theo thông tin mà bạn cung cấp, chồng bạn là Việt kiều có quốc tịch Mỹ đang sinh sống ở Mỹ, còn bạn là công dân Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam. Như vậy, đây là một trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài, giữa công dân Việt Nam và công dân Mỹ.

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 127 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Theo đó, Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài mà nguyên đơn là công dân Việt Nam (điểm d khoản 1 Điều 469 Luật Tố tụng Dân sự năm 2022).

  Cơ quan tiến hành tố tụng: Bạn có quyền đơn phương gửi đơn yêu cầu ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú để ly hôn với người chồng quốc tịch Mỹ đang sống ở nước ngoài (theo Khoản 1 Điều 28, khoản 3 Điều 35 và điểm c khoản 1 Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2022).

  Trình tự, thủ tục ly hôn:

  Thủ tục ly hôn sẽ thực hiện theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2022 và Luật hôn nhân và gia đình năm 2014. Cụ thể:

  Bước 1: Nộp Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa án nếu có) kèm theo các tài liệu, chứng cứ tại Toà án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú.

  Bước 2: Sau khi nhận Đơn xin ly hôn và các tài liệu, chứng cứ kèm theo, Tòa án sẽ tiến hành thụ lý đơn và yêu cầu bạn đi nộp tiền tạm ứng án phí (Điều 195 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2022).

  Bước 3: Tòa án sẽ tổ chức phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải (Điều 54 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 và điểm g Khoản 2 Điều 203 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2022).

  Bước 4: Trường hợp hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử để giải quyết đơn xin ly hôn của bạn.

  Trong quá trình giải quyết vụ án, Tòa án sẽ triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa; nếu có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

  Nếu như triệu tập lần hai hợp lệ mà chồng bạn vẫn vắng mặt, thì Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt (trừ một số trường hợp bất khả kháng, hoặc trở ngại khách quan) (Điều 227 Bộ luật Tố tụng dân sự 2022).

  Với thủ tục ly hôn nêu trên, bạn có thể tiến hành thủ tục ly hôn ở Việt Nam. Việc thực hiện ly hôn tại Việt Nam có lợi cho bạn khi bạn đang sống tại Việt Nam, tiết kiệm chi phí đi lại và bạn có thể nhận được nhiều tư vấn pháp luật Việt Nam hơn so với việc thực hiện ly hôn tại nước ngoài.

  Văn phòng Luật sư NHQuang và Cộng sự

  B23, Khu Biệt thự Trung Hòa – Nhân Chính,

  Thanh Xuân, Hà Nội

  Theo Quehuongonline

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Giấy Miễn Thị Thực Việt Nam
 • Download Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh 2022
 • Công Ty Luật Hà Nội Giới Thiệu Mẫu Đơn Xin Hồi Hương
 • Lưu Ý Về Mẫu Đơn Xin Visa Tây Ban Nha Và Các Giấy Tờ Kèm Theo
 • Tải Mẫu Đơn Xin Visa Hàn Quốc Ở Đâu?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100