Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Tiếng Nhật # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Tổng Hợp Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Tiếng Nhật # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Tiếng Nhật mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hồ sơ xin việc (hay còn gọi là CV) bằng tiếng Nhật là 1 trong những thứ không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn. Bản CV đẹp ấn tượng nắm vai trò chủ chốt giúp bạn nổi bật giữa hàng ngàn ứng viên khác khi bạn ứng tuyển làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.

Trong bài viết này Work In Nippon sẽ giới thiệu đến các bạn các thông tin tổng hợp về viết hồ sơ xin việc tại Nhật, giúp các bạn tạo được bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn trong con mắt các nhà tuyển dụng.

Bộ hồ sơ xin việc tiếng Nhật là 1 trong những giấy tờ quan trọng nhất, tấm giấy thông hành giúp bạn có thể tiếp cận đến công việc mình mong muốn trong các công ty, doanh nghiệp Nhật

Một bộ hồ sơ cơ bản sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Sơ yếu lý lịch

Bản tường thuật chi tiết kinh nghiệm làm việc (dành cho những bạn chuyển việc, đã có kinh nghiệm)

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm:

Bản sơ yếu lý lịch tiếng Nhật ( 履歴書– rirekisho) giúp bạn có thể mô tả hoàn toàn đầy đủ về thông tin cá nhân và quá trình làm việc của bạn làm cho nhà tuyển dụng ấn tượng, thấy bạn khác biệt và chọn bạn giữa hàng trăm hồ sơ cạnh tranh khác. Hầu hết, các mẫu rirekisho mà bạn tìm thấy sẽ có khuôn mẫu gần giống nhau đến 85% – 90%, vì vậy phần ăn điểm chính là nội dung CV phải tạo được dấu ấn.

Bản tường thuật kinh nghiệm làm việc ( 職務経歴書 – shokumukeirekisho) là hồ sơ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của những bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc trước đó, đặc biệt là khi chuyển việc (転職)

So với 履歴書 thì 職務経歴書 tổng hợp chi tiết và cụ thể hơn về quá trình làm việc trước đó của bạn như: quy mô & lĩnh vực hoạt động của công ty, hình thức tuyển dụng,công việc cụ thể mà bạn từng phụ trách, các kĩ năng – kinh nghiệm có được thông qua công việc đó…

Viết hồ sơ bằng điện thoại khi bạn không có máy tính

Hiện tại ở Nhật cũng có khá nhiều bạn khi từ Việt Nam sang đã không mang theo máy tính nên cũng đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội xin việc do không kịp chuẩn bị hồ sơ. Do đó với những bạn chưa có điều kiện sử dụng máy tính có thể sử dụng ứng dụng sau để “chữa cháy” , có được bản CV kịp thời. (tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn viết bằng máy tính để căn chỉnh các thông tin được dễ dàng nhất)

Ứng dụng: レジュメ (của nhà phát hành Recruit Co.,Ltd)

Link cho IOS (iphone, ipad): Link cho android (Samsung, LG, Sony…): tạm thời nhà phát hành đã gỡ ứng dụng ra khỏi store, nên bạn có thể tải 1 ứng dụng tương tự

Nam giới thường mặc một áo sơ mi trắng, áo vest đen cùng với cà vạt đơn giản. Còn nữ giới cần 1 áo sơ mi trắng và áo vest đen.

Bạn có thể chụp ảnh thẻ tại các buồng chụp ảnh thẻ gần ga tàu với mức giá tầm 600~1000円 cho 6-8 ảnh (tùy buồng). Buồng chụp ảnh này thậm chí còn có thể tự động loại bỏ bất cứ vết đỏ hay nhược điểm trên da ra khỏi ảnh mà bạn không cần làm thêm bất cứ thao tác nào.

Bạn có thể tự chụp ảnh thẻ với điện thoại và đính vào file CV hoặc in ngoài combini với giá rất rẻ từ 50~200円 tùy chế độ in bằng ứng dụng chuyên chụp ảnh thẻ của Nhật. Hoặc đính kèm vào chính ứng dụng viết CV bằng điện thoại ở trên.

Tải ứng dụng: かんたん・キレイな証明写真 ~ 履歴書カメラ (của nhà phát hành Recruit Co.,Ltd)

Skill sheet thường không có form quy định sẵn nên bạn có thể tự do trình bày. Nội dung cần phải đảm bảo đúng sự thật, đúng thông tin để nhà tuyển dụng có cái nhìn đúng về năng lực của bạn, xem bạn có phù hợp với công việc hay không.

Khi gửi hồ sơ, phỏng vấn, 1 bản skill sheet chỉn chu, ấn tượng cũng giúp bạn nâng cao được giá trị bản thân, có thể đàm phán được mức lương phù hợp năng lực hơn.

Mong rằng những hướng dẫn cơ bản ở trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc định hướng, chuẩn bị hồ sơ xin việc tại Nhật.

Đây là một bước cực kỳ quan trọng mà rất nhiều bạn đã không để ý. Rất nhiều bạn có năng lực đã không được nhà tuyển dụng để ý đến chỉ vì email không có nội dung hoặc nội dung sơ sài như này.

Do đó để tránh những trường hợp đáng tiếc như này thì bạn cần lưu ý tối thiểu 3 điểm sau:

Nội dung email: Trình bày đầy đủ họ tên, nguồn tin tuyển dụng bạn đọc được, vị trí công việc muốn ứng tuyển… và không quên cảm ơn ở cuối thư.

Đặt tên cho hồ sơ: khi bạn có nhiều hồ sơ gửi kèm mail hay chỉ có 1 file duy nhất thì vẫn nên đặt tên file cẩn thận (ví dụ: Nguyen Van A- 履歴書, Nguyen Van B- 職歴…) Khi đặt tên như vậy cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhận biết bộ hồ sơ của bạn gồm những gì, tiết kiệm thời gian cho họ nữa. Nếu bạn gửi file từ Iphone thì thường sẽ không đổi được tên file

Mẫu Bìa Hồ Sơ Xin Việc Bằng Tiếng Anh, Hồ Sơ Xin Việc Bằng Tiếng Anh Gồm Những Gì

Hồ sơ xin việc bằng TIẾNG ANH gồm những gì?

Đang xem: Bìa hồ sơ xin việc bằng tiếng anh

1. Chia sẻ về xin việc tại các công ty nước ngoài.

Khác với các công ty nhà nước hoặc một số lượng không nhỏ các doanh nghiệp tại việt nam, khi đi xin việc chúng ta thường phải chuẩn bị một bộ hồ sờ dày cộp, lỉnh kỉnh. Một số thứ có trong hồ sơ xin việc tại các công ty việt như:

– Sơ yếu lý lịch: theo Mẫu chung mà bạn có thể mua ở các cửa hàng văn phòng phẩm

– Đơn xin việc: Cũng theo mẫu

– Giấy khám sức khỏe

– Bằng tốt nghiệp

– Bảng điểm

– Chứng chỉ nọ chứng chỉ kia: Tin học, Tiếng anh (level A, B, C),…

– Các giấy tờ khác nữa.

Bạn thử nghĩ xem, là nhà tuyển dụng suốt ngày đọc những bộ hồ sơ như thế này thì có chán không. Ngược lại, bạn là người đi xin việc, nếu cứ giống như bao người khác thì lợi thế cạnh tranh của mình là gì?

Sẽ khó có việc hơn đấy! (nếu cứ tiếp tục thế)

Ngược với nhiều công ty việt, khi xin việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài giấy tờ, thường là bản mềm rồi gửi qua email là xong.

Công việc tiếp của bạn chỉ là chờ để được gọi phỏng vấn (nếu kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc).

2. Hồ sơ xin việc bằng TIẾNG ANH gồm những gì?

Như ad, có chia sẻ ở phần 1, hầu hết các công ty nước ngoài đều yêu cầu các giấy tờ sau ở vòng loại hồ sơ:

– CV

– Cover letter (thư xin việc/ thư ứng tuyển)

CV là gì? CV gồm những gì?

Trên 90% các công ty nước ngoài chấp nhận (thậm chí là thích) ứng viên nộp hồ sơ xin việc qua email. Vừa tiết kiệm thời gian và chủ động.

Lưu ý: Với các bạn mới ra trường thì có thể thêm Bảng điểm vào đó nếu thành tích học tập của bạn tốt và các môn chuyên ngành có điểm cao. Đây sẽ là lợi thế của bạn so với các ứng viên khác.

Và một lưu ý cực kỳ quan trọng.

Khác biệt là điều giúp bạn tỏa sáng và thành công

Submit a Comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.one×three=

Tìm kiếmSearch for:

Giờ làm việcThứ 2 – Thứ 69:00 – 17:00Thứ 7 – Chủ nhậtNghỉ tuần

Tổng Hợp Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Mới Nhất 2022

Khi đi xin việc ngoài một bản CV tốt, bạn còn cần một đơn xin việc đủ chuyên nghiệp để gây ấn tượng với nhà Tuyển Dụng rồi? Cùng tìm hiểu cách viết một đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh trong bài này nhé

Viết một bức thư xin việc bằng tiếng Việt chưa chắc là điều ai cũng sẽ làm tốt, khi phải viết chúng bằng một ngôn ngữ khác như tiếng Anh lại càng không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt thì thư xin việc bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn giành được vị trí phỏng vấn dễ dàng hơn vì thông qua nó, bạn có thể khéo léo khoe khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình cùng với sự chuyên nghiệp cần có cho công việc.

Có 4 tác dụng mà một bức thư xin việc tốt mang đến cho bạn là:

Giới thiệu bản thân bạn đến với nhà tuyển dụng

Chứng minh vì sao bạn là ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí này

Phát triển thêm những nội dung đã có trong CV

Và bổ sung những ưu điểm, chi tiết mà bạn chưa nêu ra trong CV

Xem thêm: 1000 cụm từ tiếng anh thông dụng được dùng trong giao tiếp hàng ngày

Mẫu đơn xin việc tiếng Anh

Một số mẹo trình bày đơn xin việc bằng tiếng Anh

Khi soạn thư xin việc tiếng Anh bằng Microsoft Word, có một số điểm mà bạn cần lưu ý nhé, đó là:

Khoảng cách lề nên chỉnh 1-1.5 inches để đảm bảo nội dung nằm gọn trong 1 trang A4.

Chọn font chữ phổ biến, dễ đọc và đồng nhất suốt thư xin việc. Size chữ đủ lớn, tốt nhất nên vào cỡ 10-12 tùy font.

Căn lề cũng cần đồng nhất cho toàn bộ thư xin việc, thông dụng nhất là căn lề trái.

Các nội dung cần có trong một bức thư xin việc

Thông thường, bạn cần liệt kê địa chỉ, số điện thoại và email để Công ty có thể dễ dàng liên hệ phỏng vấn hoặc hỏi thêm thông tin cần thiết.

Lưu ý: Sử dụng email với tên nghiêm túc, những địa chỉ email kiểu như boycodon@gmail.com chắc chắc sẽ làm bạn mất điểm trong mắt người tuyển dụng.

Phần thông tin liên lạc thường có bố cục như sau:

Nguyen Van A 12-14 Le Lai street Pham Ngu Lao ward, District 1, HCM city, Vietnam (+84) 1256071889 annv51@gmail.com

Bạn vẫn thường sử dụng “Dear sir/madam” và “to whom it may concern” để mở đầu thư?

Nhưng cách này có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng không hài lòng vì họ sẽ nghĩ bức thư xin việc này của bạn có thể được gửi theo kiểu công nghiệp, cùng một mẫu nộp vào nhiều Công ty khác nữa. Chứng tỏ bạn không chú tâm hoàn toàn đến vị trí đang ứng tuyển của họ.

Thay vào đó, hãy cá nhân hóa phần mở đầu bằng cách nêu tên trong lời chào “Dear Mr…./Ms….” Ai cũng thấy thật vui khi nhìn thấy chính tên mình trong lời chào mà. Để ý một chút thông tin người tuyển dụng, bạn sẽ tạo được ấn tượng ban đầu cực kì tốt đấy.

Ngay sau lời chào hỏi, bạn sẽ có một đoạn văn ngắn để nêu rõ mình nộp đơn cho vị trí nào, tại sao bạn biết đến vị trí này. Ngoài ra, bạn cũng nên tóm tắt ngắn gọn về bản thân, trình độ học vấn và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân….

Một số mẫu câu thông dụng cho phần giới thiệu:

I am writing this letter to apply for the position of…(tôi viết thư này để ứng tuyển cho vị trí…)

It is a pleasure to submit my resume in response to your ad seeking for…(tôi rất vinh hạnh được ứng tuyển cho vị trí…)

I was referred to you by….(tôi biết đến vị trí này qua….)

This opportunity is an excellent match to my qualifications and experience. (kinh nghiệm và trình độ của tôi hoàn toàn phù hợp cho vị trí này)

Đây là mục quan trọng nhất trong bức thư xin việc bằng tiếng Anh. Trong vòng 2-3 đoạn văn, bạn cần mô tả chi tiết hơn về kinh nghiệm, kỹ năng, điểm mạnh của bản thân, những yếu tố đó liên hệ như thế nào đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn không nên sa đà vào việc liệt kê dài dòng hay sao chép y chang từ CV. Điều quan trọng ở đây là trình bày thật súc tích để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất. Để làm vậy, bạn có thể tham khảo một số cách diễn đạt sau:

Key talents I can bring to your organisation include…(những thế mạnh mà tôi có thể đóng góp cho công ty là…)

My capabilities include, but not limited to…(điểm mạnh của tôi gồm….)

This experience has provide me with….that I can bring to the position. (kinh nghiệm trên đã giúp tôi có thêm kỹ năng….để có thể áp dụng vào vị trí này.)

I am confident that my skills in….would be the key to solve…(tôi tin rằng kỹ năng về….sẽ là chìa khóa giúp tôi giải quyết…)

Having worked at…allow me to…(thời gian làm việc tại…cho phép tôi…)

Cách viết đơn xin việc tiếng Anh

Cuối cùng, hãy kết thúc thư xin việc của bạn bằng cách thể hiện mong muốn được trình bày nhiều hơn nếu có cơ hội phỏng vấn, thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn và thông báo cho nhà tuyển dụng về CV hay hồ sơ mà bạn gửi kèm theo. Đặc biệt, bạn cũng đừng quên cảm ơn người nhận đã dành thời gian đọc thư xin việc của mình.

Please take a moment to review my attached CV. (vui lòng xem thêm thông tin trong CV đính kèm của tôi).

I look forward to hearing from you soon. (tôi mong nhận được phản hồi sớm từ bạn)

I would very much appreciate the opportunity to meet with you and discuss my candidacy further. (tôi mong được gặp bạn để trao đổi nhiều hơn về vị trí này)

Thank you for your time and consideration. (cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư)

Mẫu đơn xin việc tiếng Anh cho các ngành nghề

Nếu bạn cảm thấy viết một bức thư xin việc bằng tiếng Anh vẫn quá khó, đừng lo, Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Pasalxin dành tặng bạn bộ mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Việc của bạn chỉ cần down bộ tài liệu này về và sử dụng cho mình, việc lấy điểm trong mắt nhà tuyển dụng cứ để Pasal lo.

Ngoài ra, hãy tham khảo thêm một số mẫu CV đẹp dưới đây nhé:

Chúc các bạn thành công với một bức thư xin việc như ý!

Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm một nơi để mình có thể vừa học giao tiếp tiếng Anh, vừa có thể khơi dậy niềm đam mê của mình thì hãy ghé thăm Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Pasal nha!!! Có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đang đón chờ bạn đó!

Tổng hợp mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh mới nhất 2020 cógiúp ích cho bạn không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Download tài liệu tiếng Anh miễn phí nhé.

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!

Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Tại Nhật Bản

Quy tắc chung khi chụp ảnh cho hồ sơ xin việc là một bức ảnh giống như ảnh hộ chiếu. Trông bạn sẽ chuyên nghiệp và chỉn chu hơn khi nhìn vào bức ảnh, mang lại nhiều cơ hội được gọi tới phỏng vấn hơn. Ảnh phải được dán vào góc trên bên phải (4) của hồ sơ xin việc.

Nam giới thường mặc một vest đen cùng với cà vạt đơn giản. Có rất nhiều buồng chụp ảnh (không giống buồng chụp ảnh purikura) chuyên chụp ảnh với kích thước phù hợp hồ sơ xin việc và hộ chiếu. Buồng chụp ảnh này thậm chí còn có thể tự động loại bỏ bất cứ vết đỏ hay nhược điểm trên da ra khỏi ảnh mà bạn không cần làm thêm bất cứ thao tác nào.

Bạn có thể tìm thấy các buồng chụp ảnh này ngay trên đường phố ở các khu thương mại hoặc ở các ga tàu hoả và tàu điện ngầm chính. Trong thực tế nhiều máy chụp ảnh cho phép bạn thanh toán bằng thẻ đi tàu. Để chụp ảnh tại các buồng chụp ảnh này, bạn chỉ cần bước vào bên trong, đóng rèm và bắt đầu chọn các tuỳ chọn chụp ảnh. Tất nhiên, không phải máy nào cũng giống nhau, nhưng thông thường tuỳ chọn đầu tiên cần lựa chọn là chụp ảnh đen trắng hay ảnh màu.

Sau đó, máy sẽ hỏi bạn về kích thước ảnh bạn muốn in. Đối với hồ sơ xin việc, bấm vào nút “Rirekisho” (履 歴 書). Những việc bạn phải làm tiếp theo là chỉnh trang và nhìn vào máy ảnh. Nếu ghế quá thấp hoặc quá cao, thì bạn có thể điều chỉnh bằng cách quay sang phải hoặc sang trái. Máy hạn chế số lần chụp, vì vậy tốt nhất là cố gắng chụp được ngay lần đầu tiên. Sau khi chọn được bức hình ưng ý, ảnh sẽ được rửa ra trong vòng chưa đầy 1 phút.

2. Hồ sơ xin việc

Và dù bạn tự tin vào kỹ năng tiếng Nhật của mình như thế nào, thì nhờ bạn/người thân là người bản xứ có kinh nghiệm viết hồ sơ xin việc cũng không thừa!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Tiếng Nhật trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!