Tổng hợp các quy định về đăng ký bản quyền logo công ty

Mỗi doanh nghiệp khi muốn đi vào hoạt động đều mong muốn khẳng định thương hiệu của mình. Việc khẳng định thương hiệu đó không chỉ là trên thị trường mà còn là trong lòng người tiêu dùng. Muốn thực hiện được ý muốn đó thì đều cần làm nhất chính là đăng ký bản quyền logo công ty.

Việc đăng ký bản quyền cho logo công ty không chỉ vì mục đích đơn giản như thế mà nó còn trực tiếp quyết định vận mệnh của một doanh nghiệp. Chính vì tầm quan trọng đó mà các vấn đề liên quan đến thủ tục này được quy định khá cụ thể.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào để đúng pháp luật

★ Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền có lợi ích gì

Những điều cần biết khi đăng ký bản quyền logo công ty

Quy định chung về đăng ký bản quyền logo công ty

Đăng ký bản quyền là một dạng của đăng ký quyền tác giả trên phương diện sở hữu trí tuệ. Theo quy định tại khoản 2 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 thì quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

Đối tượng quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá. (khoản 1 điều 3)

Điều kiện để chủ thể được tiến hành đăng ký quyền tác giả cũng được quy định tại điều 13 luật này:

– Tổ chức, cá nhân có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả gồm người trực tiếp sáng tạo ra tác phẩm và chủ sở hữu quyền tác giả quy định tại các điều từ Điều 37 đến Điều 42 của Luật này.

– Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả quy định tại khoản 1 Điều này gồm tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài có tác phẩm được công bố lần đầu tiên tại Việt Nam mà chưa được công bố ở bất kỳ nước nào hoặc được công bố đồng thời tại Việt Nam trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày tác phẩm đó được công bố lần đầu tiên ở nước khác; tổ chức, cá nhân nƣớc ngoài có tác phẩm được bảo hộ tại Việt Nam theo điều ước quốc tế về quyền tác giả mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Sơ lược các quy định về đăng ký bản quyền logo công ty

Sơ lược về đăng ký bản quyền logo công ty

Với tư cách là một dạng của tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, logo trở thành một trong những đối tượng được phép đăng ký bản quyền (quyền tác giả). Khi đó, logo công ty sẽ là một tác phẩm nghệ thuật được công nhận và xác lập dành cho một cá nhân hay một tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp của nó.

Điều kiện để một logo công ty được đăng ký quyền tác giả chính là tính sáng tạo, độ nguyên bản và không có những sự sao chép từ bất cứ nguồn nào trong quá trình hình thành nên logo.

Mục đích chính, bản chất của việc đăng ký quyền tác giả cho logo chính là tránh các hành vi sao chép trái phép hoặc xâm hại đến logo của chủ sở hữu.

Với tư cách là một trong những đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ cho nhiều doanh nghiệp mà nhất là trong công tác đăng ký bản quyền logo công ty. Vì vậy mà gần như mọi trường hợp đăng ký cho bản quyền logo Phan Law Vietnam đều có cách giải quyết tối ưu nhất, Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu này thì có thể liên hệ với Phan Law Vietnam để được tư vấn.

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp các quy định về đăng ký bản quyền logo công ty trên website Hanoisoundstuff.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo Luật sở hữu trí tuệ 2013 Tư vấn về đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu đúng pháp luật Tìm hiểu về thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu Tư vấn đăng ký logo hiệu quả, chính xác trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay là bao nhiêu Tìm hiểu về phí đăng ký bảo hộ logo cần đóng hiện nay Tư vấn về cách điền tờ khai đăng ký logo chuẩn hiện nay Vì sao nên đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp cà phê? Tư vấn cách đăng ký nhãn hiệu logo hiệu quả trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu Tìm hiểu về hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm năm 2020 Tìm hiểu về dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu thủ tục đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Tìm hiểu khái quát về đăng ký nhãn hiệu và logo đúng pháp luật Tìm hiểu quy định về mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam được quy định như thế nào? Tìm hiểu khái quát về mẫu đăng ký logo công ty trong thời buổi hiện nay Tư vấn giá đăng ký bản quyền thương hiệu theo luật