Đề Xuất 6/2023 # Tôi Có Thể Nộp Đơn Xin Thị Thực Ở Đâu? # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Tôi Có Thể Nộp Đơn Xin Thị Thực Ở Đâu? # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tôi Có Thể Nộp Đơn Xin Thị Thực Ở Đâu? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hồ sơ xin cấp thị thực đi du học có chứng chỉ/chứng nhận APS và/hoặc thư mời nhập học không kèm theo điều kiện.

Hồ sơ xin cấp thị thực đi học nghề (bao gồm cả trường hợp học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề).

Hồ sơ xin cấp thị thực cho mục đính công nhận trình độ nghề nghiệp đào tạo tại nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp thị thực lao động dành cho người có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo đại học.

Do vậy những hồ sơ xin cấp thị thực nêu trên chỉ có thể nộp tại công ty VFS Global. Quý vị có thể nộp những hồ sơ xin cấp thị thực nêu trên tại tất cả các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực của VFS Global – không phụ thuộc vào nơi Quý vị sinh sống tại Việt Nam.

Đối với những loại thị thực dài hạn khác Quý vị chỉ có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, nếu Quý vị thường trú tại một trong những tỉnh, thành phố sau đây, nơi Quý vị sống, làm việc hoặc học tập:

Bắc Giang (trước kia Hà Bắc) Bắc Kạn (trước kia Bắc Thái) Bắc Ninh (trước kia Hà Bắc)

Cao Bằng Hà Giang  Hà Nam (trước kia Hà Nam Ninh)

Hà Nội Hà Tĩnh (trước kia Nghệ Tĩnh) Hải Dương (trước kia Hải Hưng)

Hải Phòng  Hòa Bình (trước kia Hà Sơn Bình) Hưng Yên (trước kia Hải Hưng)

Lai Châu Lạng Sơn Lào Cai

Nam Định (trước kia Hà Nam Ninh) Nghệ An (trước kia Nghệ Tĩnh) Ninh Bình (trước kia Hà Nam Ninh)

Phú Thọ (trước kia Vĩnh Phú) Quảng Bình Quảng Ninh

Quảng Trị Sơn La Thái Bình

Thái Nguyên (trước kia Bắc Thái) Thanh Hóa Thừa Thiên Huế

Tuyên Quang Vĩnh Phúc Yên Bái

Nếu Quý vị thường trú tại những tỉnh, thành phố sau đây ở miền Nam, nơi Quý vị sống, làm việc hoặc học tập, Quý vị chỉ có thể nộp đơn xin thị thực tại Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh:

An Giang Bà Rịa – Vũng Tàu Bạc Liêu

Bến Tre Bình Định Bình Dương

Bình Phước Bình Thuận  Cà Mau

Cần Thơ  Đà Nẵng Đắk Lắk

Đắk Nông  Đồng Nai Đồng Tháp

Gia Lai  Hậu Giang Khánh Hòa

Kiên Giang Kon Tum Lâm Đồng

Long An Ninh Thuận Phú Yên

Quảng Nam Quảng Ngãi Sóc Trăng

Tây Ninh Tp. Hồ Chí Minh Tiền Giang

Trà Vinh Vĩnh Long

Để chứng minh chỗ ở, đề nghị Quý vị xuất trình chứng nhận chỗ ở (đăng ký tại cơ quan công an).

Đối với hồ sơ xin cấp thị thực Schengen, Quý vị có thể xem hướng dẫn nộp hồ sơ trên trang web của VFS Global

Muốn Nộp Đơn Ly Hôn Có Thể Nộp Ở Đâu? Mức Án Phí Bao Nhiêu?

1. Muốn nộp đơn ly hôn có thể nộp ở đâu? Mức án phí tính như thế nào?

Xin chào luật sư, tôi kết hôn từ tháng 07 năm 2011. Cuộc sống chung của chúng tôi có rất nhiều mâu thuẫn, chồng tôi thường xuyên bỏ bê hai mẹ con tôi đi nhậu nhẹt, có lần về say rượu còn đánh tôi.

Tôi đăng ký kết hôn ở quận Long Biên là nơi chồng tôi có hộ khẩu thưởng trú. Hộ khẩu của tôi ở quận Hoàng Mai. Hiện giờ, hai vợ chồng tôi sinh sống và làm việc trong Tp. Hồ Chí Minh. Tôi có KT3 tại quận Tân Bình, nhưng chồng tôi chưa đăng ký tạm trú ở đâu cả. Chồng tôi hiện đang công tác cho một công ty có trụ sở nằm trên Quận 10. Xin luật sư tư vấn cho tôi, tôi muốn nộp thì tôi có thể nộp ở đâu, có phải ra Hà Nội để nộp không hay tôi có thể giải quyết ly hôn ở trong Tp. Hồ Chí Minh?

Về con, chúng tôi có một con chung sinh năm 2012. Vợ chồng tôi hiện đang ở nhà thuê, không có tài sản chung. Nếu ly hôn, quyền nuôi con sẽ thuộc về tôi, có đúng không? Hiện tại, tôi có việc làm, có thu nhập hàng tháng là 7 triệu. Gia đình tôi thuộc căn bản, cha mẹ đều là công chức nhà nước đã về hưu, hiện cũng đang sinh sống trong Tp. Hồ chí Minh. Nhà cửa ổn định. Chồng tôi có việc làm, thu nhập trên 10 triệu một tháng, nhưng thường xuyên bỏ bê vợ con đi nhậu. Nhà chồng tôi không ở trong Tp. Hồ Chí Minh, bố chồng tôi cũng thường xuyên nhậu nhẹt, về nhà chửi bới vợ con. Bố mẹ chồng tôi xuất thân là nông dân, hiện tại mẹ chồng tôi có đi trông em bé thuê cho nhà người khác, bố chồng tôi hiện không làm gì. Nếu khi ra tòa chồng tôi giành quyền nuôi con liệu anh ta có được tòa án xử cho quyền nuôi con không?

Trong trường hợp chồng tôi không hợp tác, ví dụ như anh ta không ký đơn, hoặc không đưa cho tôi những giấy tờ cần thiết như hộ khẩu & CMND của anh ta để tôi nộp hồ sơ thì tôi phải làm như thế nào? Hiện tại, giấy Chứng nhận Đăng ký kết hôn và khai sinh của con tôi giữ nhưng tôi không có hộ khẩu & CMND của anh ta. Tôi nộp đơn ly hôn thì mức án phí sẽ vào khoảng bao nhiêu tiền? Rất mong luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi.

Cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp từ luật sư. Trân trọng.

Người gửi: Minh Ánh Trần

Tư vấn thủ tục ly hôn tại tòa án và quyền nuôi con sau ly hôn Trả lời:

Với trường hợp của chị thì chị sẽ ly hôn đơn phương.

Thứ nhất, việc nộp đơn ly hôn đơn phương của chị không nhất thiết là phải gửi về Hà Nội, chị có thể nộp đơn và giải quyết ly hôn ngay tại thành phố Hồ Chí Minh. Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 33 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định thì thẩm quyền xét xử về hôn nhân (không có yếu tố nước ngoài) thuộc TAND cấp quận/ huyện nơi bị đơn đang cư trú, làm việc cuối cùng.

Nên chị có thể nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn ( chồng chị) đang cư trú, làm việc ở ngay thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ hai, vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con sau khi Ly hôn. Nếu các bên không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác, nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Như vậy, việc quyết định người trực tiếp nuôi con căn cứ vào việc vợ hay chồng đáp ứng được điều kiện để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con căn cứ theo Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Như vậy, con chị sinh năm 2012, tính đến thời điểm hiện tại nếu cháu đủ 07 tuổi, tòa án sẽ xem xét nguyện vọng của cháu, còn nếu cháu chưa đủ 07 tuổi thì giữa chị và chồng có quyền ngang nhau trong việc giành quyền trực tiếp nuôi dưỡng con sau khi ly hôn. Do đó, bạn cần chứng minh bạn có điều kiện chăm sóc con tốt hơn chồng bạn thì bạn mới có thể chắc chắn giành quyền nuôi con sau khi ly hôn.

Xét về điều kiện nuôi con thì chị cũng hơn hẳn chồng chị: Hiện tại, chị có việc làm, có thu nhập hàng tháng là 7 triệu/tháng. Gia đình chị thuộc căn bản, cha mẹ đều là công chức nhà nước đã về hưu, hiện cũng đang sinh sống trong Tp. Hồ chí Minh. Nhà cửa ổn định. Còn chồng chị thu nhập trên 10 triệu một tháng, nhưng thường xuyên bỏ bê vợ con đi nhậu. Xét trên mặt vật chất và tinh thần thì chị có đủ điều kiện nuôi con hơn chồng chị.

, việc chồng chị không ký vào đơn ly hôn thì việc chị gửi đơn cũng có hiệu lực vì chị đang khởi kiện ly hôn đơn phương.

– Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

– Giấy tờ về tài sản có tranh chấp.

Thứ tư, căn cứ Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành thì án phí xin ly hôn của chị được chia thành hai trường hợp:

Nếu không tranh chấp về tài sản thì lệ phí là: 300.000 đồng

Nếu có tranh chấp về tài sản, mức án phí sẽ được xác định như sau:

2. Ly hôn đơn phương và giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Chào quý công ty, tôi đã lập gia đình được 3 năm, đã có một cháu nhỏ được 25 tháng tuổi (tôi sinh năm 1985 và vợ tôi sinh năm 1994). Hiện nay, vợ tôi đã cặp bồ với người khác (tôi có bằng chứng: 2 người đi du lịch với nhau 3 ngày 2 đêm tại Sapa – vợ tôi nói dối tôi là đi làm + chụp ảnh ôm hôn nhau). Tôi muốn hỏi quý công ty như sau:

1. Giờ tôi đơn phương viết đơn ly hôn gửi ra tòa thì cần những thủ tục gì?

2. Tôi muốn giành quyền nuôi con có được không (vợ tôi vẫn đang đi học – sinh viên). Kinh tế gia đình kể từ ngày lấy nhau đều do tôi đi làm kiếm tiền nuôi vợ ăn học và nuôi con.

3. Khi tôi là người viết đơn ly hôn, tôi có phải bồi thường tuổi thanh xuân cho vợ tôi không?

Trân trọng cảm ơn./.

Trả lời:

2.1. Thủ tục ly hôn đơn phương

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương. Mời bạn tham khảo hồ sơ ly hôn qua bài viết đã nêu ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi bị đơn (vợ anh) đang cư trú, làm việc.

Bước 3: Nhận Thông báo thụ lý đơn;

Bước 4: Nộp tạm ứng án phí theo quy định của Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14.

Bước 5: Tòa án triệu tập hòa giải và giải quyết vụ việc.

Bước 6: Nhận quyết định/ bản án của Tòa án về việc ly hôn.

2.2. Việc giành quyền nuôi con khi ly hôn

Theo khoản 3 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau:

“3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Do vợ anh đang còn đi học và chưa có đủ điều kiện kinh tế để nuôi con nên anh có thể lấy lý do này đề cập trong đơn xin ly hôn để yêu cầu đòi quyền nuôi con về cho anh.

2.3. Ly hôn thì có phải bồi thường tuổi thanh xuân không?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật không có quy định về bồi thường tuổi thanh xuân. Do vậy, không đặt ra vấn đề bồi thường đối với trường hợp này.

3. Ly hôn đơn phương cần làm những gì?

Thưa luật sư, Tôi quê ở Hòa Bình, lấy chồng ở Sóc Trăng. Hiện nay, đã có một con gái 8 tuổi. Năm 2010, tôi có cắt khẩu về đăng ký lại ở Hòa Bình, tôi ly thân đã được 7 năm. Bây giờ, tôi muốn ly hôn đơn phương phải làm như nào?

Mong luật sư giải đáp giúp tôi, chân thành cảm ơn luật sư!

Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định:

” Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Theo đó, nếu bạn có căn cứ trên thì bạn có thể thực hiện thủ tục ly hôn. Về hồ sơ, trình tự, thủ tục ly hôn, mời bạn tham khảo bài viết sau: Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương về hồ sơ xin ly hôn và quyền nuôi con?

4. Ly hôn đơn phương khi không có giấy tờ gốc?

Kính thưa công ty: Tôi và vợ kết hôn có 03 con chung, nhưng vợ tôi ngoại tình hơn 01 năm rồi, và tôi quyết định ly hôn, cô ấy nói đồng ý nhưng sau cô ý lại không ký và không giao giấy tờ đăng ký kết hôn; giấy khai sinh của con. Tôi không biết không có giấy tờ cần thiết này tôi có được giải quyết ly hôn không? Mong quý công ty tư vấn giúp tôi, xin cảm ơn!

Trước hết, căn cứ Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về việc ly hôn theo yêu cầu của một bên theo đó, dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, khi nộp đơn ly hôn bạn cần chứng mình việc chồng bạn có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được để tòa án có thể thụ lý giải quyết đơn ly hôn.

Để hoàn thành hồ sơ khi một bên cố tình không cung cấp các giấy tờ để hoàn thiện thì bạn có thể giải quyết như sau:

– Về Giấy CMND, Hộ khẩu khi ly hôn đơn phương thì chỉ cần CMND của người làm đơn và không cần CMND của bên còn lại. Về Sổ hộ khẩu, người làm đơn ly hôn có thể liên hệ với công an cấp xã/ phường nơi người đó thường trú xác nhận rằng là nhân khẩu thường trú tại địa phương và người làm đơn có thể làm một đơn riêng, cũng có thể nhờ công an xác nhận ngay vào đơn xin ly hôn;

– Về giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, người làm đơn có thể đến UBND xã/phường nơi bạn và chồng đăng ký kết hôn để yêu cầu trích lục lại;

– Về giấy khai sinh của các con, người làm đơn có thể liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi bạn đã đăng ký khai sinh để xin cấp trích lục bản sao từ sổ gốc;

– Về Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản), trong quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa, người yêu cầu ly hôn có thể đề nghị Tòa án yêu cầu đối phương cung cấp và đưa ra những giấy tờ đang giữ về những tài sản chung của vợ chồng.

Do đó bạn có thể thực hiện các cách giải quyết trên để hoàn thiện hồ sơ đơn phương ly hôn của mình.

5. Có thể Ly hôn đơn phương khi đang mang thai và giấy tờ kết hôn do chồng giữ?

Thưa luật sư, tôi và chồng kết hôn được 05 tháng và tôi chưa chuyển khẩu về nhà chồng. Hiện tại, tôi đang mang thai tháng thứ 7. Trong thời gian sống chung, chồng tôi luôn lừa dối tôi và không lo làm ăn, còn có hành vi đánh đập, xúc phạm tôi. Vậy tôi muốn ly hôn đơn phương thì thủ tục gồm những gì và phải làm sao khi giấy kết hôn do chồng tôi giữ. Sau khi ly hôn quyền nuôi con sẽ thuộc về ai khi tôi còn có một đứa con riêng 01 tuổi

Mong luật sư giải đáp giúp tôi, chân thành cảm ơn!

Nếu trong trường hợp hai bên không thể thương lượng được, không thể tháo gỡ được mâu thuẫn nữa thì bạn có thể lựa chọn việc ly hôn để chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Thứ nhất, về hồ sơ, bạn chuẩn bị những hồ sơ sau:

– Bản chính giấy chứng nhận kết hôn, nếu chồng bạn giữ cả 2 bản thì bạn có thể đến UBND cấp xã / Phường nơi hai bạn đã đăng ký kết hôn trước đây để làm thủ tục xin cấp lại bản trích lục giấy chưng nhận kết hôn.

– Bản sao có chứng thực hoặc có công chứng chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu và sổ hộ khẩu mang tên bạn;

– Bản sao các giấy tờ về tài sản chung và nợ chung (nếu có hoặc nếu yêu cầu phân chia);

– Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương (bạn có thể liên hệ với tòa án nhân dân cấp quận , huyện để xin mẫu đơn khởi kiện này)

Sau khi chuẩn bị những giấy tờ này, bạn nôp lên tòa án nhân dân cấp huyện nơi người chồng đang cư trú để tiến hành thủ tục ly hôn.

Về việc nuôi con, nếu bạn đã có một cháu đang là con riêng của bạn thì bạn là người sẽ được quyền nuôi dưỡng cháu, theo quy định tại Luật hôn nhân gia đình 2014 thì vấn đề nuôi con chỉ có tranh chấp khi đây là con chung của anh chị. Còn đối với cháu bé bạn đang mang thai thì lúc này chưa đặt ra vân đề nuôi con do cháu chưa được sinh ra.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: để được giải đáp.

Nộp Đơn Xin Ly Hôn Ở Đâu?

Luật sư cho hỏi nộp đơn ly hôn ở đâu? Tôi và chồng tôi đang muốn ly hôn vì sống không hợp nhau, cảm ơn Luật sư!

Luật sư tư vấn:

2.1. Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương của Toà án nhân dân.

Căn cứ theo Điều 35, Bộ luật tố tụng dân sự 2015: Thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện.

1. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây:

a) Tranh chấp về dân sự, luật hôn nhân gia đình quy định tại Điều 26 và Điều 28 của Bộ luật này, trừ tranh chấp quy định tại khoản 7 Điều 26 của Bộ luật này;

b) Tranh chấp về kinh doanh, thương mại quy định tại khoản 1 Điều 30 của Bộ luật này;

c) Tranh chấp về lao động quy định tại Điều 32 của Bộ luật này.

Và Thẩm quyền của tòa án theo lãnh thổ, căn cứ theo điều 39, bộ luật tố tụng dân sự 2015 như sau:

“Điều 39.Thẩm quyền của tòa án theo lãnh thổ:

1. Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

a) Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

b) Các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;

c) Đối tượng tranh chấp là bất động sản thì chỉ Tòa án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết

Như vậy ly hôn thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân quận/huyện. Vậy bạn phải nộp đơn xin ly hôn lên Tòa án quận/huyện.

2.2. Hồ sơ ly hôn:

– Đơn xin ly hôn (theo mẫu)

– Giấy đăng ký kết hôn

– Chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu của vợ và chồng (bản sao công chứng)

– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có)

– Các giấy tờ về tài sản như: Sổ đỏ, sổ hồng…(bản sao công chứng)

Nộp Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Ở Đâu?

Theo quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014 thì vợ chồng trong quá trình chúng sống với nhau nếu đời sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì có thể yều cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Trong đó, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Ly hôn được phân thành hai hình thức cụ thể như sau:

– Thuận tình ly hôn;

– Ly hôn theo yêu cầu của một bên.

Đối với từng hình thức lý hôn cụ thể mà phương thức, cách thức giải quyết ly hôn tại Tòa án có sự khác nhau rõ rệt theo quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình 2014 và Bộ luật tố tụng dân sự 2015 trong đó bao gồm bước nộp đơn xin ly hôn, mà cụ thể là xác định Tòa án để nộp đơn ly hôn cho chính xác, tránh mất thời gian của các bên.Trong đó:(1) Đối với trường hợp thuận tình ly hôn

Nếu vợ chồng thật sự tự nguyện ly hôn thì nộp đơn xin ly hôn (đơn phải có chữ ký xác nhận của cả hai vợ chồng) tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ hoặc chồng đang cư trú để được giải quyết theo thẩm quyền.

Khi đó, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

(2) Đối với trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên

Nếu một bên vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì vợ hoặc chồng có thể nộp đơn xin ly hôn đơn phương (đơn phải có chữ ký xác nhận của người nộp đơn) tại Tòa án nơi người còn lại đang cư trú (có thể là nơi thường trú hoặc là nơi tạm trú) để được giải quyết theo thẩm quyền.

Mà theo như thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn hiện đang sống cùng chồng con tại quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, cả hai vợ chồng đều là công nhân. Tuy nhiên chồng bạn không lo chí thú làm ăn như người ta mà suốt ngày nhậu nhẹt và đánh đạp mẹ con bạn, hiện tại mẹ con bạn đang sống rất vất vả – ở đây có dấu hiệu của hành vi bạo lực gia đình.

Trân trọng!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tôi Có Thể Nộp Đơn Xin Thị Thực Ở Đâu? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!