Đề Xuất 5/2022 # Toàn Tập Biểu Đồ Đường Line Graph Ielts Writing Task 1 Band 7+ # Top Like

Xem 13,266

Cập nhật nội dung chi tiết về Toàn Tập Biểu Đồ Đường Line Graph Ielts Writing Task 1 Band 7+ mới nhất ngày 24/05/2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 13,266 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Ielts Writing Task 1 Line Graph Từ A→Z
 • Cách Viết Bài Dạng Line Graph Task 1 Ielts Đúng Chuẩn Tiêu Chí Chấm Bài
 • Cách Viết Writing Task 1 Line Graph Cho Kỳ Thi Ielts Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh: 6 Tips Hay Không Thể Bỏ Qua
 • 5 Cách Viết Lời Mở Đầu Hay Nhất
 • Biểu đồ đường – Line graph là gì?

  Line graphs là dạng biểu đồ trong đó có chứa một hoặc một số đường (line), mỗi đường biểu diễn cho sự thay đổi của một yếu tố nào đó qua nhiều mốc trong một khoảng thời gian cụ thể cho trước (ngày, tuần, tháng, năm, thập kỷ…)

  Một số hình ảnh ví dụ về biểu đồ đường – line graph

  Thông thường trong bài IELTS Writing Task 1 sẽ có từ 2 đường trở lên trong một line graph. (Với các đề thường ra gần đây từ năm 2022 thì tỉ lệ ra thường là 3 đường trở lên. Bạn có thể xem và tìm thông tin về bộ đề dự đoán IELTS để biết rõ hơn)

  Nhiệm vụ của thí sinh trong bài Line graph này là:

  • Viết một đoạn văn ít nhất 150 từ để miêu tả thông tin hiển thị trong biểu đồ.
  • Miêu tả những thông tin được cung cấp
  • Miêu tả biểu đồ một cách khách quan (không lồng vào quan điểm của người viết)
  • Thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ phù hợp, chuẩn xác để miêu tả

  Các kiến thức về ngữ pháp và ngôn ngữ cần thiết cho biểu đồ đường – Line graph

  Thời gian trong biểu đồ dây thường là các năm, đôi khi là tháng trong năm, các ngày trong tháng và có trường hợp là giờ trong từng ngày.

  Bố cục bài viết biểu đồ đường – Line graph

  Bố cục cấu trúc một bài viết về biểu đồ đường – line graph trong IELTS Writing Task thường gồm có 3 phần là:

  1. Introduction
  2. Overview
  3. Body paragraphs

  Với 3 phần này, chúng ta có thể viết theo nhiều cách và nhiều đoạn chứ không nhất định số lượng đoạn văn.

  Bạn nên xem thật kỹ việc phân tích rõ các trường hợp bố cục đoạn văn khác nhau và lợi ích khi bố cục như thế này ở phần Bố cục cho các bài IELTS Writing Task 1.

  Các bước viết một bài biểu đồ đường – Line graph

  Để viết một bài biểu đồ đường – Line graph cũng sẽ cần 3 bước, đó là: Phân tích – Viết – Hiệu đính.

  Lưu ý,

  Khi phân tích biểu đồ đường bạn nên để ý đến các thời điểm với số liệu cụ thể và đặc biệt ở các mốc bắt đầu, kết thúc, cao nhất, thấp nhất, tăng/giảm đột ngột, và xu hướng chung của các đường.

  Hướng dẫn viết mở bài cho bài biểu đồ đường – line graph

  Về nguyên tắc thì viết mở bài cho bài biểu đồ đường không có gì khác so với nguyên tắc chung khi viết Introduction trong IELTS Writing Task 1.

  Tuy nhiên, bạn lưu ý một chút là vì biểu đồ đường có bao gồm cả yếu tố về thời gian nên bạn cần nắm được các cách viết về thời gian để thay đổi paraphrase một chút cho mở bài của mình hấp dẫn hơn.

  Bạn cần biết về các cấu trúc mô tả thời gian trong IELTS Writing Task 1.

  You should spend about 20 minutes on this task.

  The chart below gives the information from a 2008 report about consumption of energy in the USA since 1980 with projections until 2030.

  Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

  Write at least 150 words.

  Với đề bài cho thế này The chart below gives the information from a 2008 report about consumption of energy in the USA since 1980 with projections until 2030 và kết hợp nhìn, thì ta thấy:

  • Đây là biểu đồ line graph
  • Có 6 đối tượng là 6 loại energy tại USA
  • Thời gian bắt đầu từ 1980
  • Có giai đoạn tương lai dự báo 2030

  Để viết được mở bài tốt cho bài này, ngoài các cụm từ khác, ta cần chú ý tới cách viết mô tả được 2 mốc thời gian 1980 – 2030 này.

  Với since 1980 thì khá dễ dàng rồi, ta có thể viết là from 1980, còn giai đoạn sau đó, ta sẽ chia ở mốc 2022 là hiện tại, từ 2022 tới 2030 thì sẽ là tương lai.

  Như vậy ta sẽ có mở bài:

  The graph shows energy consumption in the USA over a from 1908 to 2022 and a projected period from 2022 to 2030.

  Một cách viết khác sẽ là:

  The graph shows energy consumption in the USA from 1980 to 2022, and projected consumption to 2030.

  Hướng dẫn viết overview cho biểu đồ đường line graph

  Đối với overview sentence – câu overview, chúng ta cần nêu ra thông tin khái quát của toàn hình. Như vậy, chúng ta có thể dùng 1 – 2 câu cho phần này để nêu lên bức tranh tổng quan của biểu đồ.

  Bạn hãy nêu ra những thông tin mang tính chất tổng quan như sự thay đổi tổng thể, đạt cao nhất/hơn, thấp nhất/hơn mà không cần đưa con số cụ thể vào. Ở phần này chúng ta không nên nêu những con số cụ thể để tránh lỗi detail, mà hãy để việc đó cho phần thân bài.

  Một gợi ý cho các bạn để viết overview cho bài biểu đồ đường – line graph:

  • Đó là, nhóm những thông tin trong biểu đồ thành 2 nhóm tương đồng có cùng xu hướng hoặc sự thay đổi.
  • Hãy phân tích một chút để thấy các đường thông tin đã thay đổi như thế nào từ điểm bắt đầu cho đến điểm kết thúc.
  • Và các bạn hãy xem có những xu hướng chung nào cho các đường biểu diễn không (ví dụ tăng lên, giảm xuống, không thay đổi….). Sau đó các bạn có thể nêu một cách tổng quan 2 nhóm này trong phần overview.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể phân tích một chút về độ lớn (thứ tự) của các đường này. Bạn sẽ có thể chú ý tới các đường có độ lớn cao nhất hay thấp nhất (thứ tự cao nhất hoặc thấp nhất), đó chính là một thông tin khác về overview mà bạn sẽ cần.

  Ví dụ ở hình vẽ trên, ta phân tích kỹ một chút thì sẽ thấy có 2 xu hướng giống nhau trên hình đó là:

  • Đường biểu diễn thông tin của petrol and oil, coal, natural gas đều tăng lên
  • Đường biểu diễn thông tin của nuclear, solar/wind, hydropower có thể tăng lên nhẹ hoặc giảm đi. Nhưng duy nhất chỉ có hydropower là giảm đi thôi nên mình không nên nhắc tới, đó là thông tin chi tiết rồi.

  Như vậy, ta có thể có thông tin đầu tiên đó là

  The consumption of energy produced from all sources continues to increase.

  Phân tích tiếp theo về thứ tự, ta thấy

  Nhóm 3 đường đầu tiên luôn cao hơn 3 nhóm bên dưới.

  Như vậy, ta có thể có thông tin tiếp theo đó là:

  The consumption of energy from petrol and oil, coal, and natural gas is pdicted to be higher than that of other energy sources.

  Tổng hợp lại, ta sẽ có:

  Overall, the consumption of energy produced from all sources continues to increase while the consumption of energy from petrol and oil, coal, and natural gas is pdicted to be higher than that of other energy sources.

  Tuy nhiên, để viết hay hơn, chúng ta có thể viết thế này mà vẫn đảm bảo thông tin:

  Overall, the US will continue to rely on fossil fuels, with sustainable and nuclear energy sources remaining relatively insignificant.

  You should spend about 20 minutes on this task.

  The chart below gives the information from a 2008 report about consumption of energy in the USA since 1980 with projections until 2030.

  Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

  Write at least 150 words.

  Đề bài mẫu cho cách viết từng đường

  The graph shows energy consumption in the USA from 1980 to 2022, and projected consumption to 2030. Overall, the US will continue to rely on fossil fuels, with sustainable and nuclear energy sources remaining relatively insignificant

  In 1980, petrol and oil were the main source of energy in the US, with 35 quadrillion units. In the next 50 years, the number increased and fluctuated to just above 40 in 2010, rising to 50 in 2030 as pdicted.

  During the given period, coal and natural gas were the second important energy source. The consumption of natural gas in 1980 was 20, falling back to over 15 in next 5 years. Then, the consumption went up to 25 in 2022, before a pdicted stability in the next 15 years. The coal consumption gradually climbed from 15 to 30 throughout the whole period.

  In 1980, only 4 quadrillion units of nuclear, solar/wind and hydropower was used. The consumption of nuclear and solar/wind slightly increased to under 10 and above 5 respectively while the p for hydropower fluctuated around 5, declining to under its 1980 level.

  Bài mẫu biểu đồ đường viết theo cách so sánh điểm

  The graph shows energy consumption in the USA from 1980 to 2022, and projected consumption to 2030. Overall, the US will continue to rely on fossil fuels, with sustainable and nuclear energy sources remaining relatively insignificant.

  In 1980, petrol and oil were the main source of energy in the US, with 35 quadrillion units. In the next 50 years, the number increased and fluctuated to just above 40 in 2010, rising to 50 in 2030 as pdicted.

  During the given period, coal and natural gas were the second important energy source. By 2022, the consumption of coal and natural gas had grown gradually from 20 and 15 respectively in 1980 to 25. From 2022 onwards, while consumption of natural gas is pdicted to remain unchanged, it is pdicted that the data for coal will show a steadily increase to 30.

  In 1980, energy consumption of nuclear, solar/wind and hydropower was under 5. Over the next 50 years, there was a slight rise in the consumption of nuclear energy, solar/wind and hydropower energy consumption fluctuated around 5. The projected consumption of nuclear and solar/wind continues to increase moderately to above 5; in contrast, hydropower energy consumption will fall to its beginning level during the pdicted period.

  Bài viết mẫu line graph từ giám khảo

  The graph shows energy consumption in the US from 1980 to 2012, and projected consumption to 2030.

  Petrol and oil are the dominant fuel sources throughout this period, with 35 quadrillion (35q) units used in 1980, rising to 42q in 2012. Despite some initial fluctuation, from 1995 there was a steady increase. This is expected to continue, reaching 47q in 2030.

  Consumption of energy derived from natural gas and coal is similar over the period. From 20q and 15q respectively in 1980, gas showed an initial fall and coal a gradual increase, with the two fuels equal between 1985 and 1990. Consumption has fluctuated since 1990 but both now provide 24q. coal is pdicted to increase steadily to 31q in 2030, whereas after 2014, gas will remain stable at 25q.

  In 1980, energy from nuclear, hydro-and solar/wind power was equal at only 4q. Nuclear has risen by 3q, and solar/wind by 2. After slight increases, hydropower has fallen back to the 1980 p. It is expected to maintain this level until 2030, while the others should rise slightly after 2025.

  Overall, the US will continue to rely on fossil fuels, with sustainable and nuclear energy sources remaining relatively insignificant.

  203 Words

  Một số cấu trúc hay cho dạng bài Line graph trong IELTS Writing Task 1

  Các bạn học viên lớp IELTS trực tiếp và IELTS Online 4 Skills xem các video phân tích chi tiết và nhiều ví dụ khác tại cổng thông tin khóa học.

  Các bạn học viên lớp IELTS Writing Correction Online và IELTS Writing Advanced xem hướng dẫn cách viết khác cùng các bài mẫu, phân tích chi tiết cho nhiều ví dụ khác tại cổng thông tin khóa học.

  Hãy đăng ký khóa học IELTS Online – Học trực tuyến như học trực tiếp cực kỳ hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Line Graph Cách Làm Chi Tiết Kèm Video, Bài Mẫu
 • Literature Review Là Gì? Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Literature Review
 • Literature Review Service Là Gì? Hướng Dẫn Viết Literature Review
 • Literature Review Là Gì ? 1 Số Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Viết Literature Review
 • Hướng Dẫn Các Bước Viết Literature Review
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Toàn Tập Biểu Đồ Đường Line Graph Ielts Writing Task 1 Band 7+ trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100