Tìm hiểu về phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu

Phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu là một trong những công việc khó khăn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu như thế nào? Chắc hẳn đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề nhóm, phân nhóm sản phẩm.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào để đúng pháp luật

★ Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền có lợi ích gì

Như thế nào là nhóm sản phẩm, dịch vụ khi đăng ký nhãn hiệu?

Nhóm sản phẩm, dịch vụ là lĩnh vực kinh doanh mà nhãn hiệu sẽ dự định gắn lên để được độc quyền sử dụng nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ đó. Khi đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ phải nêu rõ nhãn hiệu sẽ được đăng ký bảo hộ độc quyền cho nhóm sản phẩm, dịch vụ nào.

Nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu

Phạm vị bảo hộ của nhãn hiệu sẽ phụ thuộc vào nhóm sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu dự định đăng ký, nhãn hiệu chỉ được sử dụng độc quyền trong lĩnh vực nhóm sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký trừ khi nhãn hiệu là nhãn hiệu nổi tiếng

Phân loại nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu bằng cách thức nào?

Phân loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ có ý nghĩa về mặt lý luận và thực tiễn, phân loại nhãn hiệu là căn cứ xác định tính pháp lý đối với từng loại nhãn hiệu và giúp phân loại nhãn hiệu này với các nhãn hiệu khác.

Việc phân loại nhóm sản phẩm, dịch vụ sẽ phải dựa vào bảng phân loại hàng hóa dịch vụ quốc tế mà các nước thành viên tham gia. Kể từ ngày 01/01/2018, việc phân loại các hàng hóa, dịch vụ khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu được áp dụng theo bản tiếng Việt của Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Nice phiên bản 11-2018 được Cục Sở hữu trí tuệ dịch từ bản tiếng Anh do WIPO công bố.

Thỏa ước Nice xây dựng lên bảng phân loại hàng hóa và dịch vụ nhằm  mục đích đăng ký nhãn hiệu (Bảng Phân loại). Các cơ quan nhãn hiệu của các quốc gia thành viên phải ghi rõ trong tài liệu chính thức và ấn phẩm công bố liên quan đến từng đăng ký và số nhóm của Bảng Phân loại đối với hàng hóa, dịch vụ mà nhãn hiệu đăng ký thuộc nhóm đó.

Thỏa ước Nice bao gồm một danh mục các nhóm gồm có 34 nhóm cho hàng hóa và 11 nhóm cho dịch vụ và một danh mục các vần chữ cái của hàng hóa và dịch vụ.

Nếu người nộp đơn không phân loại chính xác theo bản tiếng Việt của Bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Nice phiên bản 11-2018, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện việc phân loại lại trong quá trình xử lý đơn và người nộp đơn phải nộp bổ sung phí phân loại theo quy định.

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin quan trọng về phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu.

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu trên website Hanoisoundstuff.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo Luật sở hữu trí tuệ 2013 Tư vấn về đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu đúng pháp luật Tìm hiểu về thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu Tư vấn đăng ký logo hiệu quả, chính xác trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay là bao nhiêu Tìm hiểu về phí đăng ký bảo hộ logo cần đóng hiện nay Tư vấn về cách điền tờ khai đăng ký logo chuẩn hiện nay Tổng hợp các quy định về đăng ký bản quyền logo công ty Vì sao nên đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp cà phê? Tư vấn cách đăng ký nhãn hiệu logo hiệu quả trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm năm 2019 Tìm hiểu về dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu thủ tục đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Tìm hiểu khái quát về đăng ký nhãn hiệu và logo đúng pháp luật Tìm hiểu quy định về mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam được quy định như thế nào? Tìm hiểu khái quát về mẫu đăng ký logo công ty trong thời buổi hiện nay Tư vấn giá đăng ký bản quyền thương hiệu theo luật