Tìm Hiểu Những Vấn Đề Liên Quan Tới Giấy Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Những Vấn Đề Liên Quan Tới Giấy Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 27,126 lượt xem.

Giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được hiểu là việc chủ sở hữu được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa của mình. Để được cấp giấy chứng nhận thì chủ thể cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký nộp tại Cục sở hữu trí tuệ.

Từ đó, Cục sẽ tiến hành xem xét đơn xem có thỏa mãn điều kiện về hình thức, nội dùng và có tranh chấp không. Nếu thỏa mãn điều kiện luật định thì sẽ được cấp văn bằng bảo hộ nhằm xác lập quyền sở hữu.

Làm thế nào để được cấp giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa?

Cá nhân, tổ chức nộp đơn đăng ký tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Sau đó Cục sẽ thẩm định hình thức đơn, công bố đơn, thẩm định nội dung đơn. Từ đó quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Hiệu lực của giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là bao lâu?

Theo Luật sở hữu trí tuệ 2013 thì giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa có giá trị pháp lý như sau:

  • Văn bằng bảo hộ có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Để gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực. Mức lệ phí và thủ tục duy trì, gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ do Chính phủ quy định.

Thời hạn xem xét đơn để cấp giấy đăng ký nhãn hiệu là bao lâu?

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, Hanoisoundstuff.com rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Những Vấn Đề Liên Quan Tới Giấy Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!