Đề Xuất 6/2023 # Thủ Tục Xin Chuyển Trường (Mã Số Quy Trình: Qt.07 # Top 8 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Thủ Tục Xin Chuyển Trường (Mã Số Quy Trình: Qt.07 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Xin Chuyển Trường (Mã Số Quy Trình: Qt.07 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục Xin chuyển trường (Mã số quy trình: QT.07-ĐTKT)

Thủ tục Xin chuyển trường

– Có 01 quy trình thực hiện (Mã số quy trình: QT.07-ĐTKT) – Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc. – TTHC được công bố tại Quyết định số 765/QĐ-ĐHKH ngày 30/9/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.

Bước

Thực hiện

Trách nhiệm

Nội dung công việc

Biểu mẫu/ Kết quả

Thời gian (ngày)

Bước 1

Chuẩn bị hồ sơ xin chuyển trường

Người học

Người học có yêu cầu xin chuyển từ trường khác đến Trường ĐHKH phải có đơn xin chuyển trường (theo mẫu của ĐHKH), Bảng điểm học tập (đã tích lũy ít nhất hai học kỳ tại trường đang học) nộp tại P.QLĐT&KT. Đơn trình bày đầy đủ nội dung theo yêu cầu. (Theo quy chế đào tạo: SV năm đầu và năm cuối khóa không được phép chuyển trường)

-Đơn xin chuyển trường (BM.01-QT.07-ĐTKT), Bảng điểm, chương trình đào tạo của trường đang học (nếu có) -Học bạ (nếu SV xét tuyển vào trường đang học bằng phương thức HB) -Giấy chứng nhận KQT (nếu SV xét tuyển bằng phương thức điểm thi)

Bước 2

Xét hồ sơ

CV phòng

Tiếp nhận hồ sơ của người học, chuyển Trưởng phòng (TP) xem xét.

1

Bước 3

Duyệt hồ sơ

Trưởng phòng

Xem xét đơn, đối chiếu ngành học của SV đang học so với ngành học mà SV muốn chuyển đến có tương đương hay không và phê duyệt đơn. Chuyển hồ sơ lại cho CV phòng, trình HT phê duyệt.

3

Bước 4

Ký duyệt

Hiệu trưởng

Xem xét, phê duyệt đơn (đồng ý/không đồng ý), trả lại P.QLĐT&KT

3

Bước 5

Giao hồ sơ

CV phòng

Trả lại hồ sơ đã được HT phê duyệt đồng ý tiếp nhận cho người học

Bước 6

Nộp hồ sơ

Người học/ Trường đang học

1. Trình đơn đồng ý tiếp nhận của HT Trường ĐHKH đến trường SV đang học. – HT trường đang học ra QĐ cho phép sinh viên chuyển trường. 2. SV nhận QĐ cho phép chuyển trường & chuyển QĐ về P.QLĐT&KT

– Hồ sơ xin chuyển trường – QĐ của HT trường đang học cho phép SV chuyển đến trường ĐHKH.

Bước 7

Tiếp nhận hồ sơ

CV phòng

– Nhận QĐ về việc cho phép SV chuyển trường của người học, hồ sơ xin chuyển trường. – Soạn thảo QĐ tiếp nhận SV chuyển trường trình Trưởng phòng xem xét

QĐ tiếp nhận SV chuyển trường

3

Bước 8

Duyệt hồ sơ

Trưởng phòng

– Xem xét, ký nháy QĐ tiếp nhận SV chuyển trường, chuyển lại CV phòng trình HT ký duyệt

Hồ sơ + QĐ tiếp nhận SV chuyển trường

1

Bước 9

Ký hồ sơ

Hiệu trưởng

Ký QĐ tiếp nhận SV chuyển trường, chuyển trả lại cho văn thư

Hồ sơ + QĐ tiếp nhận SV chuyển trường

3

Bước 10

Phát hành QĐ & sao lưu hồ sơ

CV phòng

Hồ sơ + QĐ tiếp nhận SV chuyển trường

1

* Hồ sơ được lưu tại phòng QLĐT&KT; thời gian lưu 05 năm. Sau khi hết hạn, chuyển hồ sơ vào Kho lưu trữ của Nhà trường và lưu trữ theo quy định hiện hành. * Thành phần hồ sơ lưu:    – Đơn xin chuyển trường theo mẫu của ĐHKH (BM.01-QT.07-ĐTKT)    – Bảng điểm 01 năm học của người học    – Học bạ/Giấy chứng nhận KQT THPT QG    – Quyết định cho phép SV được chuyển trường (trường đang học)    – Quyết định tiếp nhận SV chuyển trường (trường chuyển đến)

– Có 01 quy trình thực hiện (Mã số quy trình: QT.07-ĐTKT)- Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc.- TTHC được công bố tại Quyết định số 765/QĐ-ĐHKH ngày 30/9/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa.* Hồ sơ được lưu tại phòng QLĐT&KT; thời gian lưu 05 năm. Sau khi hết hạn, chuyển hồ sơ vào Kho lưu trữ của Nhà trường và lưu trữ theo quy định hiện hành.* Thành phần hồ sơ lưu:- Đơn xin chuyển trường theo mẫu của ĐHKH (BM.01-QT.07-ĐTKT)- Bảng điểm 01 năm học của người học- Học bạ/Giấy chứng nhận KQT THPT QG- Quyết định cho phép SV được chuyển trường (trường đang học)- Quyết định tiếp nhận SV chuyển trường (trường chuyển đến)

Quy Trình Chi Tiết Xin Cấp Mã Số Rex

QUY TRÌNH CHI TIẾT XIN CẤP MÃ SỐ REX – MÃ SỐ CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU.

Thời hạn cuối cùng để doanh nghiệp Việt Nam đăng ký mã số REX đến ngày 31/12/2019 và có thể được gia hạn đến ngày 30/6/2020. Sau thời hạn này, cơ quan Hải quan EU, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ không chấp nhận C/O mẫu A để cho hưởng ưu đãi thuế quan theo GSP.

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 38/2018/TT-BCT ngày 30/10/2018 quy định về quy trình đăng ký và thu hồi mã số chứng nhận xuất xứ hàng hóa (mã số REX). Thông tư số 38/2018/TT-BCT có hiệu lực kể từ ngày 14/12/2018 và đã được được đăng tải tại Hệ thống quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ: http://www.ecosys.gov.vn.

Bước 1: Kiểm tra thông tin Hồ sơ thương nhân trên trang Comis, điều chỉnh theo đúng GPKD.

Kiểm tra giấy chứng nhận đầu tư (hoặc giấy phép kinh doanh): Cập nhật bản mới nhất hoặc tra cứu thông tin trên trang Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký Doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx.

Kiểm tra lãnh đạo cán bộ được phép ký xác nhận hồ sơ: Mẫu chữ ký phải upload mẫu 1, Nghị định 31.

Người ký tên trên đơn này phải là người đứng tên trên giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận kinh doanh.

Danh sách nhân viên đi làm thủ tục: Upload ảnh nhân viên lên hệ thống.

Bước 2: Vào trang web https://customs.ec.europa.eu/rex-pa-ui/

Điền thông tin vào form đăng ký Annex 22-06

Các lưu ý khi điền form đăng ký:

Có thể chọn nhiều ngôn ngữ khác nhau để điền vào form đăng ký, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tây Ban Nha…. nhưng không có Tiếng Việt

Post code là mã bưu chính cấp xã, phường nơi doanh nghiệp đăng ký giấy chứng nhận đầu tư, Post code (5 số) được tra trên trang web chúng tôi

Phần 1: Tên và địa chỉ công ty giống như trên giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp

Phần 2: Danh sách những người ký trên chứng thư chứng nhận xuất xứ (tuyên bố REX), Khuyến cáo: nên đăng ký nhiều hơn 1 người

Phần 3: Nếu là công ty sản xuất thì chọn Production, nếu là công ty mậu dịch thì chọn Trading

Phần 4: Chọn mã HS của sản phẩm cần tuyên bố xuất xứ ở cấp 4 số

Phần 5: Nơi điền form Annex 22-06, người điền form, chức vụ của người điền form

Phần 6: Nếu muốn công bố thông tin về việc tuyên bố chứng nhận xuất xứ REX thì stick vào, không thì có thể bỏ qua

Nhấn nút Proceed để gởi đơn

In ra 2 bản, ký tên đóng dấu ở phần số 5 (và phần số 6 nếu có chọn), nhớ đóng dấu giáp lai

Scan màu chuẩn bị upload lên trang Web Comis

Bước 3: Điền mẫu đơn đề nghị cấp mã số REX (đính kèm) mẫu tiếng Việt

Lưu ý:

Thông tin điền trong đơn đề nghị này sử dụng tiếng Việt

Thông tin phải giống với ANNEX22-06

Người ký tên trên đơn này phải là người đứng tên trên giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận kinh doanh.

Ký và đóng dấu giáp lai

Bước 4: Điền thông tin trên trang Comis đúng và chính xác như 2 đơn tiếng Việt và Tiếng Anh đã điền trước đó .Uplpad file Annex 22-06 đã Scan màu . Lưu và ký duyệt để nộp điện tử

Bước 5: Nộp bản giấy 2 form Annex 22-06, 2 đơn đề nghị cấp mã số REX (mẫu tiếng Việt ở bước 3)

Bước 6: Theo dõi trên trang comis để xem hồ sơ đã được cấp duyệt hay cần chỉnh sửa

Lưu ý quan trọng:

Cấu trúc mã số REX được cấp sẽ như sau: VNREX…(mã số thuế của công ty) VCCI (số của phòng thương mại, ví dụ hồ chí minh sẽ là số 10) L01 (cấp lần 1)

Tiêu chí để tuyên bố xuất xứ REX hoàn toàn giống như tiêu chí cấp C/O form A. Hàng hóa nào đạt tiêu chí cấp chứng nhận xuất xứ form A mới được tuyên bố REX

Khi đã được cấp mã số REX, VCCI sẽ không cấp C/O form A, nên Công ty nào có LC đòi hỏi C/O form A thì từ từ hãy xin cấp mã REX

Dòng tuyên bố REX sẽ như sau

The exporter (tên Công ty xuất khẩu). INREX…… (Mã số REX) of the products covered by this document declares that, except where otherwise clearly indicated, these products are of (nước xuất khẩu) preferential origin according to rules of origin of the Generalised System of Preferences of the European Union and that the origin criterion met is ‘W’ 9102. (tiêu chí cấp form A, có thể tham khảo phía sau mẫu C/O form A)

Bình An Logistics – Cung cấp dịch vụ logistics toàn diện và tư vấn hải quan miễn phí.

Địa chỉ:Văn phòng đại diện: Số 21B, Ngõ 245/66 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Email:sales@binhanlogistics.com

Quy Định Và Thủ Tục Chuyển Trường Mầm Non Cho Bé

Khi con đến độ tuổi đi học mầm non, hầu hết các bậc phụ huynh đều rất quan tâm vì đây là giai đoạn mà chúng được tiếp xúc với nhiều bạn mới, được học tập và phát triển các kỹ năng, từ đó hình thành ý thức, tư duy của mình. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những trường hợp trẻ không thể thích nghi hoặc không phù hợp với môi trường hiện tại và cần phải được chuyển đến một nơi mới để phát triển tốt hơn. Lúc này, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu để nắm rõ quy định và thủ tục chuyển trường mầm non cho bé bao gồm những gì?

Quy định về chuyển trường mầm non, mẫu giáo

Không như những cấp học khác, quy định chuyển trường mầm non không nhiều và khá đơn giản. Nếu phụ huynh cảm thấy môi trường hiện tại không phù hợp với con hoặc khó khăn cho việc đưa đón,…thì chỉ cần làm đơn xin chuyển trường mầm non theo mẫu quy định sẵn. Ngoài ra, những điều khoản khác (nếu có) sẽ do nhà trường tự quy định. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu trước về quy định chuyển trường và thủ tục nhập học tại trường cũ, trường mới để mọi việc được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

Các thủ tục chuyển trường mầm non cho con

Nếu như ở các cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, khi chuyển trường, các bậc phụ huynh hoặc người giám hộ phải làm đơn xin chuyển trường kèm theo rất nhiều các loại giấy tờ như: học bạ, bản sao bằng tốt nghiệp (các cấp học trước), bản sao giấy khai sinh, giấy trúng tuyển (cấp học hiện tại), giấy giới thiệu chuyển trường,…để xin nhập học tại trường mới thì thủ tục chuyển trường mẫu giáo vô cùng đơn giản. Các bậc phụ huynh chỉ cần xin một lá đơn chuyển trường theo mẫu như sau:

Đơn xin chuyển trường là một trong những giấy tờ bắt buộc phụ huynh cần chuẩn bị khi muốn chuyển trường mầm non cho con. Khi làm đơn, các bậc phụ huynh cần phải điền đầy đủ và rõ ràng những thông tin được yêu cầu, chẳng hạn như: hộ khẩu, địa chỉ thường trú, học lực, thông tin trường muốn chuyển đến, lý do chuyển trường,…để tránh những nhầm lẫn, thiếu sót làm thời gian chuyển trường lâu, từ đó gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình học tập của bé.

Tiếp theo, phụ huynh cần nộp đơn chuyển trường theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục cho Hiệu trưởng trường mẫu giáo mà bé đang theo học lẫn Hiệu trưởng trường muốn chuyển đến. Sau khi được Hiệu trưởng duyệt, bố mẹ nên xin thêm một tờ giấy giới thiệu chuyển trường từ ngôi trường cũ để dễ dàng hơn cho việc nhập học ở ngôi trường mới. Khi đã hoàn tất thủ tục tại trường cũ, phụ huynh sẽ nộp giấy giới thiệu, đơn xin nhập học kèm theo hồ sơ có sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (bản sao y công chứng) tại trường mới. Cuối cùng, khi hồ sơ được Hiệu trưởng trường duyệt là trẻ đã có thể đi học.

Đơn Giản Thủ Tục Chuyển Trường

đơn giản thủ tục chuyển trường

Đơn giản thủ tục chuyển trường với học sinh THCSTheo Nghị quyết 66/NQ-CP, thủ tục chuyển trường đối với học sinh trung học cơ sở đã được đơn giản hóa. Trong đó, thành phần hồ sơ đã bỏ 4 loại giấy tờ không cần thiết.

Cụ thể, bỏ 3 loại giấy tờ: Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (hoặc bản công chứng); giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập); giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học cơ sở), giấy giới thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học phổ thông) nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển từ tỉnh, thành phố khác).Tính hợp lý của việc bãi bỏ các giấy tờ nêu trên có thể nhìn từ thực tế hiện nay, học sinh tiểu học không thi tốt nghiệp nên không có bằng tốt nghiệp cấp dưới với học sinh trung học cơ sở. Bên cạnh đó, hầu hết các trường trung học cơ sở đều không tổ chức thi đầu vào (trừ một số trường ngoài công lập, trường chuyên) mà sử dụng hình thức xét chuyển tiếp lên từ trường tiểu học cùng tuyến.Do vậy, để giảm thiểu sự phiền hà cho người làm thủ tục, chỉ cần giấy giới thiệu của Hiệu trưởng nơi học sinh chuyển đi. Và Hiệu trưởng là người quản lý trực tiếp học sinh và có trách nhiệm báo cáo số lượng học sinh biến động trong năm học cho Phòng Giáo dục.Ngoài ra, trong thành phần hồ sơ còn được bỏ giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình và sửa “giấy chứng nhận tạm trú dài hạn” thành “giấy chứng nhận tạm trú” với những học sinh chuyển nơi cư trú đến tỉnh, thành phố khác. Do khi học sinh từ tỉnh, thành phố khác chuyển đến nếu yêu cầu xin tạm trú dài hạn sẽ gặp khó khăn vì tạm trú dài hạn không được cấp ngay.Cũng với thủ tục này, Chính phủ yêu cầu phải mẫu hóa Đơn xin chuyển trường và thời hạn giải quyết thủ tục tối đa là 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định nhằm tạo điều kiện cho học sinh được nhanh chóng đi học.Theo Chinhphu.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Xin Chuyển Trường (Mã Số Quy Trình: Qt.07 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!