Đề Xuất 1/2023 # Thủ Tục Tuyên Bố Một Người Đã Chết Theo Pháp Luật # Top 1 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Thủ Tục Tuyên Bố Một Người Đã Chết Theo Pháp Luật # Top 1 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Tuyên Bố Một Người Đã Chết Theo Pháp Luật mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cũng tương tự như việc yêu cầu tuyên bố một người mất tích, việc yêu cầu tuyên bố một người đã chết được thực hiện nhằm giải quyết các vấn đề về nhân thân và tài sản của người đã mất tích hoặc biệt tích trong một thời gian dài. Tuy nhiên, khác với trường hợp tuyên một người mất tích, các quan hệ về nhân thân và tài sản của người bị tuyên bố là đã chết sẽ được giải quyết như đối với người đã chết thực tế và tài sản của người đó sẽ được giải quyết chia thừa kế cho những người thừa kế theo pháp luật.[1]

Khi nào bạn có thể yêu cầu tòa án tuyên bố một người là đã chết?

Kể từ ngày có quyết định tuyên bố một người mất tích của Tòa án sau 03 năm có hiệu lực pháp luật mà vẫn không có tin tức xác thực là còn sống;

Biệt tích trong chiến tranh sau 05 năm, từ ngày chiến tranh kết thúc mà vẫn không có tin còn sống;

Bị tai nạn hoặc thảm họa, thiên tai sau 02 năm, từ ngày xải ra tai nạn hoặc thảm họa, thiên tai đó chấm dứt vẫn không có tin còn sống;

Biệt tích 05 năm liền trở lên và không có bất kỳ thông tin xác thực là còn sống; Thời hạn này được tính từ ngày biết được tin tức cuối cùng về người đó; nếu không xác định được ngày có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của tháng tiếp theo tháng có tin tức cuối cùng; nếu không xác định được ngày, tháng có tin tức cuối cùng thì thời hạn này được tính từ ngày đầu tiên của năm tiếp theo năm có tin tức cuối cùng.[2]

Thủ tục tuyên bố một người là đã chết:

Việc yêu cầu tòa án tuyên một người là đã chết được thực hiện theo trình tự giải quyết vụ việc dân sự. Bạn có thể tham khảo bài viết “Yêu cầu Tòa án tuyên bố một người mất tích” để có thêm thông tin về thủ tục này:

Thành phần hồ sơ bao gồm:

Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự, bạn có thể đánh máy hoặc viết tay theo[3];

Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người nộp hồ sơ và người được yêu cầu tuyên bố là đã chết;

Các chứng cứ chứng minh người bị yêu cầu đã thỏa mãn điều kiện bị tuyên bố là đã chết.[4]

Khi đã nộp đủ các tài liệu, chứng cứ cần thiết, Tòa án sẽ ra quyết định thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố là đã chết. Thời hạn thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố đã chết là 04 tháng được tínkể từ ngày đăng vàphát thông báo đầu tiên. Sau thời hạn này mà không có tin tức của người bị yêu cầu tuyên bố là đã chết thì Tòa án sẽ ra quyết định tuyên bố cá nhân đó là đã chết .[5]

KhiTòa án đã kết luận và ra quyết định tuyên bố một người là đã chết có hiệu lực pháp luật thì quan hệ về hôn nhân – gia đình và các quan hệ nhân thân khác của người đó được giải quyết như đối với người đã chết [6]

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì Bạn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức cho Cộng đồng bằng cách nhấn “Chia sẻ” bài viết này.

Luật Nghiệp Thành cảm ơn các bạn đã xem, chia sẻ và mong nhận được phản hồi, góp ý bổ sung.

Nguồn bài viết: Tổng hợp.

[1] Điều 72 Bộ luật dân sự 2015.

[2] Điều 71.1 Bộ luật dân sự 2015.

[3] Mẫu 92 Nghị quyết 01/2017 HĐTP.

[4] Điều 391 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

[5] Điều 393 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

[6] Điều 72.1 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Trình Tự, Thủ Tục Tuyên Bố Một Người Mất Tích, Công Ty Luật Vạn Phúc

Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Toà án giải quyết cho ly hôn “

Như vậy, khi người thân của người bỏ nhà đi từ 2 năm liền trở lên thì có quyền gửi đơn yêu cầu Tòa án tuyên bố mất tích.

II. Trình tự, thủ tục tuyên bố một người mất tích.

Bước 2 : Trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích, Toà án ra quyết định thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích.

Bước 3 : Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày hết thời hạn công bố thông báo, Toà án phải mở phiên họp xét đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích.

Bước 4 : Nếu Tòa án chấp nhận đơn yêu cầu thì Toà án ra quyết định tuyên bố mất tích.

Đơn yêu cầu nộp cho Tòa án

Tài liệu, chứng cứ chứng minh người đứng tên yêu cầu là người có quyền yêu cầu.

Giấy CMND (hộ chiếu); hộ khẩu của các đương sự.

Chứng cứ chứng minh người bị yêu cầu tuyên bố mất tích đã biệt tích hai năm liền trở lên mà không có tin tức xác thực về việc người đó còn sống hoặc đã chết và chứng minh cho việc người yêu cầu đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo tìm kiếm hoặc Quyết định của Tòa án thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú.

Kê khai đầy đủ những người thừa kế theo pháp luật của người bị yêu cầu tuyên bố mất tích và nộp giấy khai sinh hoặc chứng cứ chứng minh những người này là người thừa kế của người bị tuyên bố mất tích (nếu có người trong những người thừa kế này chết, thì kê khai tiếp những người thừa kế theo pháp luật của người này).

Chú ý: Đơn yêu cầu tuyên bố mất tích phải có đầy đủ nội dung quy định tại Khoản 2 Điều 312 Bộ luật Tố tụng dân sựnhư sau:

Ngày, tháng, năm viết đơn;

Tên Toà án có thẩm quyền giải quyết đơn;

Tên, địa chỉ của người yêu cầu;

Những vấn đề cụ thể yêu cầu Toà án giải quyết và lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Toà án giải quyết việc dân sự đó;

Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu;

Người yêu cầu là cá nhân phải ký tên hoặc điểm chỉ, nếu là cơ quan, tổ chức thì đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên và đóng dấu vào phần cuối đơn.

IV. Thời gian giải quyết yêu cầu khởi kiện tuyên bố một người mất tích.

Trong thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích, Toà án ra quyết định thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích. Trong thời hạn công bố thông báo, nếu người yêu cầu rút đơn yêu cầu hoặc người bị yêu cầu tuyên bố mất tích trở về và yêu cầu Toà án đình chỉ việc xét đơn yêu cầu thì Toà án ra quyết định đình chỉ việc xét đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích.

Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày hết thời hạn công bố thông báo, Toà án phải mở phiên họp xét đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích. Toà án có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận đơn yêu cầu. Trong trường hợp chấp nhận đơn yêu cầu thì Toà án ra quyết định tuyên bố mất tích; trường hợp có yêu cầu Toà án áp dụng biện pháp quản lý tài sản của người bị tuyên bố mất tích đó và được chấp nhận thì trong quyết định Toà án còn phải quyết định áp dụng biện pháp quản lý tài sản của người đó theo quy định của Bộ luật dân sự.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN VẠN PHÚC LUẬT Điện thoại: 0650 650 7999 – 0932.350.835 – 0978 369 986 Website: chúng tôi Email:luatsu@luatvanphuc.vn

Thủ Tục Cắt Hộ Khẩu Cho Người Đã Chết

Chăn ga gối đệm Online thủ tục cắt hộ khẩu cho người đã chết

Và hàng tháng tôi phải trả bao nhiêu. Bổ sung vốn kinh doanh để mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh; Thời hạn và Phương thức vay SME Open là sản phẩm đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp mới thành thủ tục cắt hộ khẩu cho người đã chết từ 1 năm trở lên hoặc doanh nghiệp thành lập trên 6 tháng và đi lên từ hộ kinh doanh với mức cho vay tối đa muon vay tien – muon vay tien: đến 5 tỷ VND. Không giống như các hình thức vay tại ngân hàng khác, khi vay tại Home Credit bạn không cần phải chứng minh mức thu nhập hàng tháng hay xác nhận của tổ chức, đơn vị công tác.

Về tập tục thờ cúng ông bà, hai câu ca dao sau có lẽ nói lên phần nào cái giễu của tính chất hoang đường không phải hiếu đạo chân chính của hủ tục thờ cúng dâng thức ăn cho người đã khuất Tại Việt Nam, nguyên nhân cấm đạo thời triều Nguyễn vào thế kỷ XIX là vì Minh Mạng lo sợ thực dân Pháp mượn tôn giáo để xâm chiếm đất nước. Đối tượng nào được hỗ trợ vay tiền online nhanh ở Giáp Hải Buôn Ma Thuột Lời khuyên cuối cùng: Để khoản mượn tiền đứng an toàn, bạn cần biết mượn tiền đứng ở đâu là uy tín.

Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

VFMVF1 Báo cáo giá trị tài sản ròng ngày 11/07/2019

không phải thực hiện bảo viettelpost tra mã vận đơn tiền vay. Информационная поддержка А вот предприниматели Алейска, Заринска, Новоалтайска, Ярового и районного поселка Степное Озеро могут получить thủ tục cắt hộ khẩu cho người đã chết беспроцентные кредиты. Váy yếm tạo cho người mặc cảm giác thoải mái, năng động đồng thời nó cũng là item bất chấp mọi thời tiết dù nắng, mưa, dù là mùa hạ hay mùa đông đều có thể diện được.

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Kiểm kê, đánh giá lại giá trị thực tế các tài sản cố định, công cụ lao động. Vay tiêu dùng phù hợp cho các mục đích vay mua xe, mua điện thoại hay sử dụng cho các mục đích cá nhân khác.

Những giấy tờ này thường ai cũng có cho nên vô cùng đơn giản để tham gia dịch vụ vay tiền của chúng tôi. Tòa án cũng đang chuẩn bị ý kiến u200bu200btư vấn cho Liên Hợp Quốc và các cơ quan chuyên môn. Nói cách khác, việc vay vốn sẽ tiến hành bằng danh nghĩa từng cá nhân, cá nhân tự chịu trách nhiệm trả nợ, chứ không phải với danh nghĩa hộ gia đình, hộ kinh doanh, ông Trương Thanh Đức giải thích….

net. tại Ngân hàng. 000.

Lợi ích khi dùng Monily

chức vụ ……………………………………. Điều kiện ứng: Thuê bao chưa cách tính nhẩm phép nhân nhanh tiền và đã hoàn trả số tiền ứng trước đó. Ngân hàng BIDV cũng ngay gap lai em tap cuoi chính sách ưu tiên các đối tượng theo quy định của nhà nước, lãi suất là 6. Omnidex đã chuyển một số sản phẩm đến Việt Nam, nhưng trong số hơn 80 bộ phận của một máy bơm được sử dụng trong các hoạt động khai thác, cho đến nay các nhà máy ở đây đã có thể bắt đầu làm việc chỉ với 20 bộ phận vì các khuôn phải được tạo ra từ đầu.

Nhà cung cấp Internet của bạn. Triệu Trầm cùng Khâu Dịch bị một cú điện thoại gọi đi, liền uống một ngụm trà công phu đều không có. Vì vậy, tài sản đảm bảo cần được quản lý chặt chẽ. Đại diện Startup Lê Đình Giáp: Đối với cái lời khuyên của anh Trần Trung Hưng thì chúng tôi đã nghĩ đến trong quá trình phát triển của mình.

Một hợp đồng được ký kết với từng khách hàng của công ty. Phần Lan: Quốc gia khởi nghiệp phúc lợi Vài nét về TS. Đồng thời, tiếp tục tập tuyển dụng fe credit tại bình dương tái cấu trúc nền kinh tế gắn với lựa chọn mô hình tăng trưởng để huy động nguồn lực cho phát triển, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế. org. Thông tin cá nhân và hồ sơ cho mượn tiền nóng của bạn được bên mình bảo mật 100. 000. Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà theo quy định của pháp luật về lệ phí trước bạ.

Thay vì hướng dẫn các DN thực hiện nghiêm các thủ tục pháp lý thì làm việc qua loa, gây khó dễ.

Chưa lập gia đình ở Tiếng Anh, dịch, Tiếng Việt

Đối với các tổ chức tín dụng, điều kiện vay thế chấp sổ đỏ có phần dễ dàng hơn. Những khách hàng có hồ sơ xấu như: có nợ xấu, quá độ tuổi vay,…vẫn có thể.

Các chuyên gia cho rằng đây là cái giá phải trả cho việc ngân hàng (NH) phát hành thẻ dễ dãi suốt thời gian vừa qua.

Trong chiến lược kinh doanh, SHB luôn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt chú trọng đến các công tác bảo vệ môi trường. 000 đô la Mỹ tiền thuế sử dụng lao động – dù anh chưa thuê nhân viên nào.

Vay tien quy tin dung, а в чем смысл двух карточек. Trụ sở làm việc tại Houston, TX. Trường hợp việc xác minh được thực nguyện cam kết, thỏa thuận; thiện chí, trung thực; không xâm phạm đến lợi ích tài sản, việc trông nom, nuôi dư ỡ ng, chăm sóc, giáo dục con thủ tục cắt hộ khẩu cho người đã chết Tòa á n đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn, thỏa theo đúng quy định của pháp luật đến cơ quan nhà nước, người có th ẩ m quyền giải quyết khiếu nại thì thời nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án là yêu cầu về kinh doanh, thương mại.

Khách hàng có thể tra cứu số dư hoặc thông tin giao dịch tài khoản mà không cần phải đến Eximbank. Hợp đồng mua bán căn hộ hình thành trong tương lai ( 01 bản chụp). Serway, Raymond A. Или активируйте займ, отправив специальный код по СМС.

Ngoài ra, ngân hàng sẽ không tính lệ phí dịch vụ nếu khách hàng duy trì số dư tài khoản bắt buộc tối thiểu. Sau đó không kém một giây đem điện thoại cắt đứt, ngón tay tại điện thoại di động trên màn ảnh trượt, chuẩn xác đem ngày hôm nay đánh tới dãy số kéo vào danh sách đen.

Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Từ Bố Mẹ Sang Con Theo Quy Định Pháp Luật

Công chứng hoặc chứng thực hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Đăng ký biến động, sang tên giấy chứng nhận

Chuẩn bị hồ sơ (Đơn đăng ký biến động, hợp đồng tặng cho, Giấy chứng nhận đã cấp, Giấy tờ chứng minh quan hệ, Giấy tờ tùy thân)

Nộp hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ/UBND cấp xã nơi có đất

Tiếp nhận và xử lý ban đầu; Giải quyết yêu cầu và Trả kết quả

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Luật Quang Huy chúng tôi xin tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con theo quy định pháp luật năm 2019 như sau:

Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự 2015

Luật Đất đai năm 2013

Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 sửa đổi bổ sung năm 2014

Nghị định số 43/2014 hướng dẫn thi hành Luật đất đai 2013

Nghị định số 01/2017/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số nghị định chi tiết thi hành Luật đất đai

Nghị định 140/2016/NĐ-CP Lệ phí trước bạ

Thông tư 111/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân

Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định về hồ sơ địa chính

Thông tư 33/2017/TT-BTNMT quy định chi tiết nghị định số 01/2017/NĐ-CP

Khái niệm tặng cho

Tặng cho đất đai là sự thỏa thuận của các bên, theo đó bên tặng cho chuyển giao quyền sử dụng đất của mình cùng diện tích thửa đất cho bên được tặng cho mà không yêu cầu đền bù.

Điều kiện để mảnh đất được thực hiện quyền tặng cho

Theo khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013 thì bố mẹ được quyền tặng cho quyền sử dụng đất (cho đất) khi có đủ các điều kiện sau:

Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trừ trường hợp 02 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Bố mẹ anh/chị là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài không thuộc đối tượng mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được nhận thừa kế mà tài sản là quyền sử dụng đất thì không được cấp giấy chứng nhận nhưng vẫn được quyền tặng cho.

Trường hợp 2: Theo khoản 1 Điều 168 Luật Đất đai 2013 được quyền tặng cho đất đai khi: Trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền tặng cho khi có đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận (chưa cần có giấy chứng nhận)

Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

Đất không có tranh chấp;

Trong thời hạn sử dụng đất.

Trình tự thủ tục sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ bố mẹ sang con

Công chứng hoặc chứng thực hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Theo khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực.

Chuẩn bị hồ sơ công chứng: Căn cứ theo khoản 1 Điều 40 Luật công chứng 2014, hồ sơ công chứng gồm các giấy tờ sau:

Phiếu yêu cầu công chứng;

Dự thảo hợp đồng tặng cho (các bên soạn trước); nhưng thông thường các bên ra tổ chức công chứng và đề nghị soạn thảo hợp đồng tặng cho (phải trả thêm tiền công soạn thảo và không tính vào phí công chứng);

Bản sao giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các bên, Sổ hộ khẩu;

Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

Văn bản cam kết của các bên tặng cho về đối tượng tặng cho là có thật.

Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân

Thủ tục đăng ký biến động, sang tên giấy chứng nhận

Theo khoản 1 Điều 79 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thủ tục sang tên giấy chứng nhận khi tặng cho quyền sử dụng đất được thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ

Công tác chuẩn bị hồ sơ thực hiện theo khoản 2 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT (sửa đổi bởi khoản 2 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT) về hồ sơ địa chính thì người sử dụng đất cần chuẩn bị:

Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo mẫu số 09/ĐK;

Hợp đồng tặng cho (mẫu giấy cho tặng đất viết tay; đánh máy có công chứng hoặc chứng thực);

Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

Xác nhận của UBND cấp xã về việc không có tranh chấp; phù hợp với quy hoạch;

Giấy tờ tuỳ thân: CMND hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu, Sổ hộ khẩu

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: giấy chứng nhận đăng ký kết hôn,…

Anh chị nộp 01 bộ hồ sơ tại:

Văn phòng đăng ký đất đai hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Hoặc UBND cấp xã nơi có đất

Tiếp nhận và xử lý ban đầu

Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ ghi đầy đủ thông tin vào sổ tiếp nhận và trao phiếu tiếp nhận cho người nộp hồ sơ

Trường hợp nộp hồ sơ tại UBND cấp xã thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, UBND cấp xã phải chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai.

Giải quyết yêu cầu

Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện các quyền theo quy định thì thực hiện các việc sau:

Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định; sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính thì mang biên lai đến đăng ký văn phòng đăng ký đất đai hoặc UBND cấp xã với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp;

Trường hợp phải cấp giấy chứng nhận thì lập hồ sơ trình UBND cấp huyện cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất.

Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Văn phòng đăng ký đất đai trao Giấy chứng nhận cho anh/chị

Gửi UBND cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Nghĩa vụ tài chính

Khi thực hiện thủ tục tặng cho đất đai, ngoài phí công chứng phải trả cho tổ chức công chứng thì phải nộp thêm các khoản phí sang tên sổ đỏ như thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ và lệ phí khác, cụ thể:

Thuế thu nhập cá nhân

Theo khoản 4 Điều 4 Luật Thuế thu nhập cá nhân thì cha mẹ tặng cho con đất thuộc trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân hay còn gọi là thuế chuyển quyền sử dụng đất. Do đó, cha mẹ anh/chị tặng cho anh/chị thửa đất thì anh/chị sẽ không phải nộp loại thuế này.

Lệ phí trước bạ

Khoản 10 Điều 9 nghị định 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ quy định: trường hợp này anh/chị cũng không phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất đứng tên của anh/chị.

Chi phí khác khi thực hiện thủ tục sang tên nhà đất

Tiền đo đạc địa chính: do UBND cấp tỉnh quy định bảng giá cụ thể.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phí trích lục bản đồ: do HĐND cấp tỉnh quy định.

Trân trọng./.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Tuyên Bố Một Người Đã Chết Theo Pháp Luật trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!