Đề Xuất 1/2023 # Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Đất Cho Người Thừa Kế Không Có Di Chúc Thế Nào? # Top 3 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Đất Cho Người Thừa Kế Không Có Di Chúc Thế Nào? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Đất Cho Người Thừa Kế Không Có Di Chúc Thế Nào? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục sang tên sổ đỏ dành cho các loại nhà đất đã được cấp sổ lần đầu gồm: căn hộ chung cư, nhà tập thể, nhà đất riêng lẻ, nhà liền kề, biệt thự, các loại đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp. Một trong những di sản thừa kế có giá trị lớn là nhà, đất. Trong đó, nhận thừa kế thì phải làm thủ tục sang tên Sổ đỏ. Vậy thủ tục sang tên Sổ đỏ cho đất thừa kế không có di chúc như thế nào?

≥ Sổ đỏ đất và thủ tục sang tên thừa kế năm 2020

≥ Mua nhà đất online loại hình này có thực sự được áp dụng?

” 7 giấy tờ về đất do chế độ cũ cấp có được xem là căn cứ để cấp sổ đỏ?

” M ất CMND hoặc CCCD có được cấp Sổ đỏ không?

Thủ tục sang tên sổ đỏ đất cho người thừa kế áp dụng như thế nào?

Để thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ là tài sản là sự chuyển dịch tài sản từ người chết cho những người thừa kế, thì những người được quyền thừa kế phải thực hiện thủ tục khai nhận và phân chia di sản thừa kế tại cơ quan công chứng có thẩm quyền.

Khi người mất không để lại di chúc thì số di sản này sẽ được chia thừa kế theo quy định tại: Bộ luật Dân sự 2015

Căn cứ theo: “Điều 651: Người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây”

Hàng thừa kế thứ 1 gồm: Vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết.

Hàng thừa kế thứ 2 gồm: Ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại.

Hàng thừa kế thứ 3 gồm: Cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Sau khi kiểm tra hồ sơ thấy đầy đủ, phù hợp quy định của pháp luật, cơ quan công chứng tiến hành niêm yết công khai tại trụ sở UBND cấp xã, nơi thường trú trước đây của người để lại di sản.

Đối với trường hợp không có nơi thường trú, thì niêm yết tại UBND cấp xã, nơi tạm trú có thời hạn của người đó.

Nếu không xác định được cả hai nơi này, thì niêm yết tại UBND cấp xã, nơi có bất động sản của người để lại di sản.

Sau 1 5 ngày niêm yết, không có khiếu nại, tố cáo gì thì cơ quan công chứng chứng nhận văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế theo Điều 57 Luật Công chứng 2014.

Sau khi có văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, thì có thể thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ với người thừa kế.

Người thừa kế cần đến Văn phòng Đăng ký đất đai nơi có đất tiến hành làm thủ tục.

Trình tự thủ tục sang tên Sổ đỏ khi nhận thừa kế không có di chúc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ

Theo khoản 2 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT (sửa đổi bởi khoản 2 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT) người được hưởng thừa kế phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ, gồm:

Bản gốc Giấy chứng nhận.

Giấy tờ về quyền hưởng di sản thừa kế.

Bản án, quyết định của Tòa án.

+ Văn bản thỏa thuận của các đồng thừa kế, có xác nhận của UBND cấp xã hoặc Phòng/Văn phòng công chứng về việc hưởng thừa kế.

Lưu ý: Trường hợp người thừa kế là người duy nhất thì phải có đơn đề nghị được đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của người thừa kế.

Trường hợp có nhiều người cùng hưởng di sản thừa kế là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng từ chối hưởng thì phải có văn bản từ chối hưởng quyền thừa kế..

Trường hợp hưởng di sản thừa kế là một phần thửa đất thì người sử dụng đất đề nghị Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thực hiện đo đạc tách thửa đối với phần diện tích được hưởng thừa kế trước khi nộp hồ sơ.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ thủ tục sang tên sổ đỏ không có sổ

Giai đoạn 1: Nếu hồ sơ thủ tục chưa đầy đủ, chưa hợp lệ

Trong thời gian tối đa 03 ngà y, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Giai đoạn tiếp bước thủ tục sang tên Sổ đỏ cho người thừa kế

Ảnh: Trình tự thủ tục sang tên Sổ đỏ khi nhận thừa kế không có di chúc

Giai đoạn 2: Thủ tục hồ sơ đầy đủ

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, trao Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Trường hợp nộp hồ sơ tại UBND cấp xã thì trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, UBND cấp xã phải chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Giai đoạn 3: Xử lý yêu cầu thủ tục thừa kế

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thực hiện các quyền theo quy định thì thực hiện các công việc sau đây:

Gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp.

Trường hợp phải cấp Giấy chứng nhận thì lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất.

Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Trao Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất hoặc gửi UBND cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Luật đất đai 2013 triển khai căn cứ thế nào?

Theo căn cứ khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP,

Thời hạn thực hiện thủ tục sang tên Sổ đỏ khi nhận thừa kế không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Thời gian 10 ngày không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất, không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 10 ngày.

Kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải trả cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết.

Các chi phí nộp cho quy trình thủ tục sang tên

Thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ:

Mức thuế phải nộp: 10% giá trị bất động sản được nhận thừa kế.

Mức lệ phí phải nộp: 0.5% giá trị bất động sản được nhận thừa kế.

Những trường hợp không phải nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ:

Theo khoản 10 Điều 9 Nghị định 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ và theo điểm d khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC về hướng dẫn luật Thuế thu nhập cá nhân thì những trường hợp sau khi nhận thừa kế là nhà, đất thì không phải nộp thuế, lệ phí trước bạ, cụ thể:

Về lệ phí địa chính thì mức thu do HĐND cấp tỉnh quyết định.

Lưu ý: Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế thì người sử dụng đất phải đăng ký biến động (khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai 2013). Nếu không sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Pháp lý minh bạch của BuinLand

Tổng hợp các văn bản nghị định trên là mẫu hợp đồng ( Sổ đỏ, giấy phép, văn bản…) ủy quyền mới nhất, Công ty Địa ốc BuinLand xin cập nhật đến khách hàng và nhà đầu tư thêm thông tin nhanh chóng về các vấn đề như văn bản, nghị định, điều khoản về hợp đồng là một hình thức đại diện.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN PHÁP LÝ MIỄN PHÍ

Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Do Nhận Thừa Kế Không Có Di Chúc

Thủ tục sang tên sổ đỏ do nhận thừa kế không có di chúc? Gia đình em ở xã Thụy An huyện Ba Vì. Bố em mất từ năm 1998. Nhưng đến nay trên giấy tờ sổ đỏ nhà em vẫn đứng tên bố em. Gia đình em gồm có mẹ em, em và 2 em của em. Bây giờ gia đình em muốn chuyển tên sổ đỏ từ tên bố em sang tên em thì gia đình em cần phải làm những thủ tục gì? Khi mất bố em cũng không để lại di chúc hay bất cứ giấy tờ gì.

Thứ nhất chia di sản thừa kế

Theo thông tin bạn cung cấp: bố bạn mất năm 1998 và không để lại di chúc. Do đó, di sản của bố bạn sẽ được chia theo quy định pháp luật cho những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất căn cứ theo Khoản 1 Điều 679 Bộ luật dân sự năm 1995:

“Điều 651. Người thừa kế theo pháp luật

1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.”

Di sản thừa kế của bố bạn sẽ được chia đều cho hàng thừa kế thứ nhất, bao gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của bố bạn. Do đó di sản thừa kế của bố bạn sẽ được chia cho 4 người là mẹ bạn và 3 anh em của bạn. Vậy bạn muốn tiến hành sang tên sổ đỏ đứng tên bạn thì bạn cần tiến hành thủ tục phân chia di sản thừa kế và trong văn bản này thể hiện mẹ bạn và em gái đồng ý cho bạn đứng tên trên diện tích đất mà bố bạn để thừa kế.

Căn cứ theo quy định Điều 648 Bộ luật dân sự năm 1995 thì thời hiệu chia di sản thừa kế là 10 năm kể từ thời điểm mở thừa kế. Mà bố bạn mất năm 1998 đến nay đã 20 năm tức đã hết thời hiệu chia di sản thừa kế theo quy định của Bộ luật dân sự năm 1995. Tuy nhiên căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 688 Bộ luật dân sự năm 2015:

“Điều 688. Điều khoản chuyển tiếp

1. Đối với giao dịch dân sự được xác lập trước ngày Bộ luật này có hiệu lực thì việc áp dụng pháp luật được quy định như sau:

d) Thời hiệu được áp dụng theo quy định của Bộ luật này.”

Và căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 623 Bộ luật dân sự năm 2015:

“Điều 623. Thời hiệu thừa kế

1. Thời hiệu để người thừa kế yêu cầu chia di sản là 30 năm đối với bất động sản, 10 năm đối với động sản, kể từ thời điểm mở thừa kế. Hết thời hạn này thì di sản thuộc về người thừa kế đang quản lý di sản đó. Trường hợp không có người thừa kế đang quản lý di sản thì di sản được giải quyết như sau:”

Theo quy định của Bộ luật dân sự hiện hành thì thời hiệu yêu cầu chia di sản thừa kế là 30 năm đối với bất động sản và 10 năm đối với động sản. Do đó thời hiệu chia di sản thừa kế sẽ áp dụng theo quy định hiện hành nên vẫn còn thời hiệu yêu cầu chia di sản thừa kế.

Thứ hai về sang tên sổ đỏ do nhận thừa kế không có di chúc

Như đã phân tích ở trên và căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 57 Luật công chứng năm 2014 thì trước khi muốn sang tên cho bạn thì gia đình bạn cần tiến hành thủ tục phân chia di sản thừa kế.

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Về thủ tục phân chia di sản thừa kế

1. Theo quy định tại Luật công chứng năm 2014, bạn muốn phân chia di sản thì phải tiến hành thủ tục phân chia di sản thừa kế tại tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi có bất động sản.

Theo Điều 40 Luật công chứng năm 2014, bạn phải nộp hồ sơ đề nghị phân chia di sản thừa kế gồm các loại giấy tờ sau:

+ Phiếu yêu cầu công chứng;

+ Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

+ Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bố bạn;

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản theo quy định của pháp luật về thừa kế;

+ Giấy chứng tử (bản chính kèm bản sao) của bố bạn;

+ Giấy chứng tử (bản chính kèm bản sao) của ông bà bạn.

2. Bạn nộp hồ sơ đề nghị trực tiếp cho Phòng/Văn phòng công chứng tại nơi có thửa đất của bố bạn. Phòng/Văn phòng công chứng tiếp nhận hồ sơ và tiến hành niêm yết công khai tại trụ sở Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường, nơi thường trú trước đây của người để lại di sản.

Sau thời hạn 15 ngày niêm yết, nếu không có khiếu nại, tố cáo gì thì tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận vào văn bản phân chia di sản thừa kế của gia đình bạn.

Về thủ tục sang tên sổ đỏ do nhận thừa kế

Sau khi làm thủ tục phân chia di sản thừa kế, căn cứ theo quy định tại điểm a Khoản 4 Điều 95 thì gia đình bạn cần phải tiến hành thủ tục đăng ký biến động đất đai.

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục thừa kế quyền sử dụng đất gồm:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm :

Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

Văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế có công chứng theo quy định của pháp luật;

Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

Nơi nộp hồ sơ: Bạn nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai, nơi không có Văn phòng đăng ký đất đai thì nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện. Nếu có nhu cầu nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả (theo khoản 2 Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP)

Thời gian thực hiện thủ tục:

Theo điểm l khoản 2 và khoản 4 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 01/2017/NĐ-CP là không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 10 ngày.

Cấp GCN quyền sử dụng đất khi được thừa kế

Thời hạn đăng ký biến động đất đai sau khi chia di sản thừa kế

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về sang tên sổ đỏ do nhận thừa kế không có di chúc; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Thủ Tục Sang Tên Nhà Đất Theo Di Chúc Sang Tên Sổ Đỏ Được Hưởng Thừa Kế

Chuyển đến Khi nào áp dụng việc chia tài sản thừa kế theo di chúc ? – g) Tờ khai nộp lệ phí trước bạ nhà, đất ( theo mẫu);. h) Đơn đề nghị được ghi …

Xếp hạng: 5 · ‎1 phiếu bầu

Thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có di …

Khi có di chúc để lại quyền sử dụng đất thì cần phải thực hiện thủ tục sang tên … thể tiến hành thủ tục sang tên quyền sử dụng đất cho người nhận thừa kế theo … Bên cạnh đó, người sử dụng đất nộp lệ phí trước bạ đối với nhà đất năm 2019.

Có di chúc của bố me, muốn chuyển tên sổ đỏ cần thủ tục gì …

4 thg 2, 2017 – Có di chúc của bố me, muốn chuyển tên sổ đỏ cần thủ tục gì? … ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu …

Thủ tục sang tên Sổ đỏ khi nhận thừa kế – luat viet nam Sang tên quyền sử dụng đất là di sản thừa kế theo di chúc

2 thg 8, 2016 – Sang tên quyền sử dụng đất là di sản thừa kế theo di chúc … đến sự xác nhận của 2 anh trai bạn khi bạn làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế. … kế của cha mẹ bạn ( giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, …

Chuyển đến Thực hiện thủ tục đăng ký tại văn phòng đăng ký đất đai – Theo dõi những bài viết của Vũ Viết … Tư vấn tranh chấp đất có di chúc … bị thu hồi đất được xem là di sản khi lập di chúc? … nhà em có 4 anh chị em , bố mẹ …

Luật thừa kế đất đai theo di chúc theo quy định BLDS mới nhất

phamlaw.com › luat-thua-ke-dat-dai-theo-di-chuc Thủ tục sang tên nhà đất theo quy định pháp luật hiện hành

Tôi thấy có nhiều người nói rằng thủ tục sang tên nhà đất rất phức tạp và đi lại nhiều lần nên vợ chồng … Các bên chỉ cần chuẩn bị những loại hồ sơ, giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật. … Trân trọng cám ơn bác và chúc bác sức khỏe!

Các bước làm thủ tục thừa kế nhà đất đã có sổ đỏ – Luật NB Cháu muốn sang tên đất của bà theo di chúc – Vietnamnet

8 thg 7, 2020 – Thời điểm di chúc có hiệu lực, người nhận thưà kế có quyền yêu cầu mở thừa kế và phải làm thủ tục sang tên Sổ đỏ. Di chúc cần đáp ứng điều …

THỦ TỤC CẤP SỔ ĐỎ THEO DI CHÚC – TUỆ NGUYỄN LEGAL

Hỏi: Bố mẹ tôi mất để lại tài sản là 01 căn nhà đất tại Cầu giấy, Hà Nội và để lại di chúc cho Tôi được thừa kế … Bước 1: Ông/bà tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế … Bước 2: Đăng ký biến động ( sang tên sổ đỏ) tại UBND Quân/Huyện

Di chúc không cho phép người hưởng di sản được chuyển …

vbpl.vn › Pages › chitiethoidap

Trong trường hợp này, nếu bác bạn đã làm thủ tục đăng ký sang tên quyền sử dụng đất đối với phần thửa đất được nhận thừa kế theo di chúc thì sau khi bác …

Thủ tục, chi phí sang tên quyền sử dụng đất được thừa kế …

cafeland.vn › kien-thuc › thu-tuc-chi-phi-sang-ten-quyen…

10 thg 8, 2020 – Thủ tục sang tên quyền sử dụng đất theo di chúc: … thì những trường hợp sau khi nhận thừa kế là nhà, đất thì không phải nộp thuế, lệ phí trước …

Sang tên sổ đỏ theo di chúc được thực hiện thế nào? – 24h

www.24h.com.vn › Kinh doanh

19 thg 11, 2020 – Một trong những di sản thừa kế có giá trị lớn là nhà, đất. Khi nhận thừa kế thì phải làm thủ tục sang tên sổ đỏ.

Sang tên sổ đỏ theo di chúc như thế nào – Luật Việt Hưng

Sang tên sổ đỏ theo di chúc, thủ tục sang tên sổ đỏ, lập di chúc để lại nhà đất, dịch vụ sang tên sổ đỏ, dịch vụ làm sổ đỏ lần đầu, làm bìa đỏ nhà đất,

Sang tên sổ đỏ khi được hưởng thừa kế – Công ty luật Ánh …

Bước 1: Làm thủ tục khai nhận di sản tại văn phòng công chứng: … Di chúc. – Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản là di sản thừa … dụng đất tại Uỷ ban nhân dân quận, huyện, thị xã nơi có đất theo thủ tục sau: – Bên thừa kế nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu là cá nhân), cơ quan …

Thủ tục sang tên sổ đỏ theo di chúc

Thừa kế quyền sử dụng đất theo di chúc

Thủ tục sang tên sổ đỏ theo thừa kế

Sang tên đất di chúc

Thủ tục sang tên sổ đỏ khi bố mẹ mất

Thủ tục thừa kế quyền sử dụng đất không có di chúc

Thủ tục thừa kế theo di chúc

Di chúc hợp pháp

Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Thừa Kế Theo Di Chúc Tại Nghệ An

Quyền sử dụng đất cũng thuộc di sản thừa kế khi có các điều kiện như: có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án, trong thời gian sử dụng đất.

Thừa kế quyền sử dụng đất là việc chuyển quyền sử dụng đất của người chết sang cho người thừa kế theo quy định của Bộ luật Dân sự và pháp luật đất đai. Để cho việc khai nhận di sản thừa kế được thực hiện nhanh gọn, theo đúng quy định của pháp luật công ty Tư vấn Blue giới thiệu quy trình thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ thừa kế theo di chúc tại Nghệ An như sau:

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục thừa kế quyền sử dụng đất gồm:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT ngày 19 tháng 5 năm 2014, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm :

Văn bản thừa kế (tức di chúc);

Sơ yếu lý lịch của người được nhận di sản thừa kế (bản sao)

Đơn đề nghị được đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất (nếu bố bạn là người thừa kế duy nhất).

Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền (trong trường hợp xác lập giao dịch thông qua người đại diện)

Nơi nộp hồ sơ: Bạn nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai, nơi không có Văn phòng đăng ký đất đai thì nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện. Nếu có nhu cầu nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả (theo khoản 2 Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014)

Dịch vụ tư vấn làm sổ đỏ của Tư vấn Blue bao gồm

Tư vấn thủ tục thừa kế theo pháp luật tại Nghệ An;

Tư vấn thủ tục thừa kế tài sản theo di chúc tại Nghệ An;

Tư vấn và cung cấp dịch vụ khai nhận di sản thừa kế;

Tư vấn pháp luật đất đai và dịch vụ đất đai tại Nghệ An;

Tư vấn và cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ;

Tư vấn và cung cấp dịch vụ tách sổ đỏ thửa đất;

Tư vấn và cung cấp dịch vụ xóa thế chấp sổ đỏ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Cung cấp dịch vụ xóa thế chấp nhanh nhất;

Tư vấn và cung cấp dịch vụ cấp lại sổ đỏ bị mất nhanh chóng, hiệu quả;

Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng nhà đất

Nhận làm dịch vụ sổ đỏ từ giấy tờ mua bán viết tay tại thành phố Vinh và các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục sang tên sổ đỏ thừa kế theo di chúc tại Nghệ An, quý vị hãy liên hệ Tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Đất Cho Người Thừa Kế Không Có Di Chúc Thế Nào? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!