Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Mua Bán Kđt Geleximco Lê Trọng Tấn # Top 7 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Mua Bán Kđt Geleximco Lê Trọng Tấn # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Mua Bán Kđt Geleximco Lê Trọng Tấn mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi thống nhất giá bán, hai bên tiến hành đặt cọc, sau đó hẹn ngày lên chủ đầu tư làm thủ tục sang tên.

Tại sàn giao dịch BDS của chủ đầu tư Geleximco (Tầng 5, tòa nhà Geleximco, số 36 Hoàng Cầu), chủ dự án sẽ làm thủ tục thanh lý hợp đồng góp vốn/hđ vay tài sản của khách hàng cũ và cho khách hàng mới kí HĐMB. Sau đó CĐT sẽ gửi cho khách hàng mới 1 giấy hẹn ngày trả HĐMB – Thường 15 ngày trở lại.

Giấy tờ cần chuẩn bị:

Sau khi đặt cọc, hai bên hẹn ngày ra văn phòng công chứng làm văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán. Trong thời gian này Bên Bán sẽ lên chủ đầu tư xin các giấy tờ sau:

1 – Xác nhận số tiền đã nộp. 2 – Xác nhận chưa làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền SDĐ (đối với trường hợp đã nhận bàn giao nhà) 3 – Các hóa đơn VAT Khi ra văn phòng công chứng, hai bên chuẩn bị các giấy tờ sau:

Bên Bán: CMT, Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, HĐMB bản gốc, các giấy tờ ở mục trên

Bên Mua: CMT, Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn.

Bước 2 – Sau khi công chứng xong, bên mua sẽ mang các giấy tờ sau đến chi cục thuế quận Hà Đông hoặc huyện Hoài Đức (tùy vị trí lô đất nằm ở khu vực nào) để nộp hồ sơ thuế thu nhập cá nhân:

1 – CMND, Sổ hộ khẩu, ĐK Kết hôn của hai bên (bản sao)2 – Hợp đồng mua bán (bản sao)3 – Văn bản chuyển nhượng HĐMB (bản gốc)4 – Giấy xác nhận số tiền đã nộp (bản sao)5 – Giấy xác nhận chưa làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền SDĐ (bản sao)6 – Các hóa đơn VAT (bản sao)

Chi cục thuế sẽ tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy hẹn ngày trả thông báo thuế. Đến ngày hẹn bên mua cầm giấy hẹn lên nhận thông báo thuế. Sau đó sang kho bạc nhà nước nộp thuế. Nộp thuế xong sẽ nhận được 02 giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Bước 3 – Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính, bên mua sẽ mang toàn bộ giấy tờ về lại chủ đầu tư để làm thủ tục xác nhận chuyển nhượng.

Tại đây chủ đầu tư sẽ cấp 1 giấy xác nhận việc mua bán giữa bên bán và bên mua, đây là một phần không thể tách rời của HĐMB.

Sau khi đặt cọc, hai bên hẹn ngày ra văn phòng công chứng làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Hai bên chuẩn bị các giấy tờ sau:

Bên Bán: CMT, Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, Sổ đỏ

Bên Mua: CMT, Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn.

Tại VPCC, Công chứng viên sẽ làm các thủ tục cho hai bên làm hợp đồng chuyển nhượng.

Sau khi công chứng xong, bên mua sẽ mang các giấy tờ sau đến tại chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai quận Hà Đông hoặc huyện Hoài Đức để nộp hồ sơ:

1 – CMND, Sổ hộ khẩu, ĐK Kết hôn của hai bên

2 – Sổ đỏ

3 – Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ

VPĐK đất đai sẽ tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy hẹn ngày trả thông báo thuế.

Đến ngày hẹn bên mua cầm giấy hẹn lên chi cục thuế để nhận thông báo thuế. Tiếp tục sang kho bạc nhà nước nộp tiền. Nộp xong sẽ nhận được 02 giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Sau đó mang về chi nhánh VP đăng ký đất đai để nhận lại sổ đỏ.

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Gồm Những Gì Quy Trình Thủ Tục Mua, Bán

2 thg 7, 2020 – Thủ tục mua bán nhà đất gồm cách kiểm tra thông tin để tránh rủi ro, hướng dẫn chi tiết các bước sang tên an toàn và hợp pháp, trong đó nêu …

Quy trình, thủ tục mua bán nhà đất 2020 – CafeLand.Vn

Các trình tự, quy trình, thủ tục mua bán nhà đất, có sổ hồng, sổ đỏ, chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất. … Thủ tục mua nhà gồm những gì?

Trình tự thủ tục, hồ sơ mua bán nhà đất? Các khoản thuế, lệ …

Xếp hạng: 4,3 · ‎3 phiếu bầu

Các bước làm thủ tục sang nhượng mua bán nhà đất

thegioiluat.vn › bai-viet › cac-buoc-lam-thu-tuc-sang-n…

Thủ tục sang nhượng, mua bán nhà đất vốn dĩ rất nhiêu khê và phức tạp. … hồ sơ cần giấy tờ gì, đi đến những đâu gây mất thời gian và xao nhãng công việc. … sơ xin tách thửa nhà đất đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, hồ sơ gồm:.

Trong quá trình tư vấn mua bán nhà đất cho các bên, bên mua và bên bán. … giao dịch (môi giới bất động sản) cần phải nắm rõ qui trình giao dịch, thủ tục pháp … đất và tài sản gắn liền trên đất gồm có: Nhà mặt phố, nhà Biệt thự, nhà liền kề.

Thủ tục mua bán, sang tên sổ đỏ nhà đất – Nhà đất Hưng Thịnh

nhadathungthinh.net › thong-tin-phap-ly › thu-tuc-mua…

– Chi phí: Các chi phí bao gồm lệ phí và thù lao công chứng. – Các giấy tờ cần chuẩn bị làm thủ tục. Bên bán (Bên chuyển nhượng) nhà đất:.

Hướng dẫn toàn bộ thủ tục mua bán nhà đất mới nhất

8 thg 11, 2019 · Tải lên bởi Tấc Đất Tấc Vàng

batdongsan.com.vn › thu-tuc-mua-ban-nha-dat

Thủ tục mua bán nhà đất đối với nhà đất có sổ đỏ, sổ hồng, công chứng, hợp … Khi bán nhà mà sổ đỏ cấp cho hộ gia đình, thủ tục gồm những bước gì và khi …

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất 2022 Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất

thủ tục mua bán nhà đất 2019

2 thg 7, 2020 – Thủ tục mua bán nhà đất gồm cách kiểm tra thông tin để tránh rủi ro, … Theo Thông tư 85/ 2019/TT-BTC, khi chuyển nhượng nhà đất phải nộp …

Mua bán đất đai là một trong những thủ tục quan trọng và chứa đựng nhiều rủi ro nếu thực hiện không đúng. … Thứ Năm, 06/06/ 2019 – 15:18 … không thuộc đối tượng mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất thì không được cấp giấy chứng …

Thủ tục mua bán nhà đất năm 2019 nhanh gọn nhất

bannha.net › tu-van-mua-ban-nha-dat-nam-2019

Thủ tục mua bán nhà đất năm 2019 nhanh gọn nhất sẽ được chúng tôi trình bày một cách khoa học nhất, giúp bạn mua nhà nhanh hơn.

Xếp hạng: 5 · ‎1 phiếu bầu

Hướng dẫn toàn bộ thủ tục mua bán nhà đất mới nhất

Mua bán nhà đất hay còn gọi chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất là một trong những giao dịch giá trị lớn. Thủ tục này rất …

8 thg 11, 2019 · Tải lên bởi Tấc Đất Tấc Vàng

Bạn đã truy cập trang này vào ngày 24/12/2020.

Quy trình, thủ tục mua bán nhà đất 2020 – CafeLand.Vn

Các trình tự, quy trình, thủ tục mua bán nhà đất, có sổ hồng, sổ đỏ, chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất. Giá trị pháp lý của các trường hợp …

Chuyển đến Thủ tục chuyển nhượng đất đai khi người bán có chồng đã chết ? – Thủ tục chuyển nhượng đất đai khi người bán có chồng đã chết ? … không để lại di chúc thì một nửa giá trị căn nhà này sẽ thuộc về chị A, …

Xếp hạng: 4 · ‎16 phiếu bầu

Thủ tục mua bán đất 2019 – Ngân hàng pháp luật – Thư Ký Luật

nganhangphapluat.thukyluat.vn › bat-dong-san › thu-t…

2 thg 2, 2019 – Luật sư cho biết: thủ tục mua bán đất hiện nay được thực hiện như thế … Đối với cá nhân chỉ có một nhà ở duy nhất thì khoản thuế thu nhập cá …

Các bước làm thủ tục sang nhượng mua bán nhà đất

thegioiluat.vn › bai-viet › cac-buoc-lam-thu-tuc-sang-n…

Thủ tục sang nhượng, mua bán nhà đất vốn dĩ rất nhiêu khê và phức tạp. Khi cần sang nhượng thì nhiều người không biết nên làm như thế nào, làm sao cho …

Quy trình và các thủ tục mua bán nhà đất năm 2020

luatsudfc.vn › quy-trinh-va-cac-thu-tuc-mua-ban-nha-dat

Quy trình và các thủ tục mua bán nhà đất năm 2020. Luật Sư: Lê Minh Công. 16:51 – 18/12/ 2019. Có thể thấy rằng, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, …

Thủ tục mua bán nhà đất 2020

Luật mua bán nhà đất 2020

Thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng

Thủ tục mua bán nhà đất 2019

Thủ tục mua bán đất có sổ đỏ

Giấy tờ mua bán đất viết tay

Thủ tục mua bán nhà chung cư

Quy trình mua bán nhà đất

Thủ Tục Mua Bán Nhà Ở?

Xin chào Luật sư! Tôi có một vấn đề rất mong nhận được ý kiến tư vấn của quý Luật sư! Tôi đang muốn bán nhà Hà Nội cho anh trai. Tuy nhiên, tôi không rõ trình tự, thủ tục mua bán nhà như thế nào? Do vậy, tôi muốn hỏi Luật sư tôi cần làm các thủ tục gì để bán nhà ở? Tôi xin cảm ơn quý Luật sư!

Người gửi: Nguyễn Văn Cường (Quảng Bình)

Luật sư tư vấn:

Xin chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi của mình tới Luật trực tuyến. Về câu hỏi của anh, Luật trực tuyến xin tư vấn và hướng dẫn cho anh như sau:

1/ Căn cứ pháp lý.

– Luật nhà ở năm 2014;

2/ Thủ tục mua bán nhà ở?

Căn cứ tại Điều 120, Luật Nhà ở năm 2014 quy định về trình tự, thủ tục thực hiện giao dịch về nhà ở như sau:

“1. Các bên tham gia giao dịch nhà ở thỏa thuận lập hợp đồng mua bán, cho thuê, thuê mua, tặng cho, đổi, thế chấp, góp vốn, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở hoặc văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại (sau đây gọi chung là hợp đồng về nhà ở) có các nội dung quy định tại Điều 121 của Luật này; trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương thì chỉ cần lập văn bản tặng cho. 2. Các bên thỏa thuận để một bên thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó; trường hợp mua, thuê mua nhà ở của chủ đầu tư dự án thì chủ đầu tư có trách nhiệm làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho bên mua, bên thuê mua, trừ trường hợp bên mua, bên thuê mua tự nguyện làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận. 3. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi thực hiện cấp Giấy chứng nhận cho bên mua, bên thuê mua, bên nhận tặng cho, nhận đổi, nhận góp vốn, nhận thừa kế nhà ở cùng với nhận chuyển quyền sử dụng đất ở hợp pháp có nhà ở đó thì đồng thời công nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho bên nhận quyền sở hữu nhà ở”.

Theo đó, các thủ tục anh và anh trai cần làm khi thực hiện việc mua bán nhà ở như sau:

– Lập hợp đồng mua bán nhà ở.

– Anh hoặc anh trai anh thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó.

– Sau đó, Cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện cấp Giấy chứng nhận cho bên mua nhà ở. Nếu anh trai anh nhận chuyển quyền sử dụng đất ở hợp pháp có nhà ở đó thì cơ quan nhà nước sẽ đồng thời công nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho anh trai anh.

Nếu cần tham khảo các căn nhà tại Hà Nội khác, quý khách có thể tham khảo và nhà tư vấn từ chuyên gia tại website chúng tôi xin cảm ơn!

Tuyết Chinh tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Mua Bán Kđt Geleximco Lê Trọng Tấn trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!