Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Kết Hôn Với Người Hàn Quốc Tại Hàn Quốc # Top 5 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Kết Hôn Với Người Hàn Quốc Tại Hàn Quốc # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Kết Hôn Với Người Hàn Quốc Tại Hàn Quốc mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam thì nam nữ còn có thể đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc. Vậy thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc sẽ bao gồm các loại giấy tờ gì và thực hiện ra sao?

Như đã trình bày ở nhiều bài viết về kết hôn với người Hàn Quốc, làn sóng đầu tư từ Hàn Quốc đã kéo theo hàng ngàn người Hàn sang Việt Nam làm việc. Và khi hòa nhập vào cộng đồng người Việt, nhiều người Hàn tìm thấy một nửa của mình tại chính đất nước hình chữ S. Và hôn nhân là cái đích mà nhiều cặp đôi người Hàn – người Việt mong muốn.

Do đang cùng cư trú tại Việt Nam nên lúc này cặp đội sẽ lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Sau khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn và nhận được giấy Chứng nhận kết hôn, cặp đôi sẽ ghi chú kết hôn tại Hàn Quốc.

Thế nhưng, với những trường hợp người Việt đang làm việc, du học tại Hàn Quốc mà muốn kết hôn với người Hàn thì không lẽ lại về Việt Nam đăng ký kết hôn.

Vậy có thể kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc được hay không và thủ tục ra sao?

1. Có kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc được không?

Hôn nhân với người Hàn Quốc là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài và vượt ra ngoài phạm vi điều chỉnh của pháp luật một quốc gia. Trong trường hợp này, không chỉ pháp luật Việt Nam có thể điều chỉnh mối quan hệ này mà pháp luật Hàn Quốc cũng có thể điều chỉnh. Việc điều chỉnh này bao gồm điều kiện kết hôn và thủ tục đăng ký kết hôn.

Do đó, khi đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc thì nam và nữ có thể lựa chọn đăng ký kết hôn tại một trong hai cơ quan gồm:

Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;

Cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Và tất nhiên, để đăng ký kết hôn tại mỗi cơ quan này thì nam và nữ phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn. Nếu kết hôn tại Việt Nam, ngoài đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật Việt Nam, người Hàn còn phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định của pháp luật Hàn Quốc.

Vậy là, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện kết hôn của Hàn Quốc, người Việt Nam đáp ứng đủ cả điều kiện kết hôn của Việt Nam là có thể đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

2. Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Để đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc thì cặp đôi sẽ chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn và thực hiện theo đúng trình tự đã được cơ quan này quy định, chi tiết như sau:

2.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc và kinh nghiệm thực tiễn thì một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để người Việt kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

a. Đối với công dân Việt Nam

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đã được dịch thuật ra tiếng Hàn và được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự;

Hộ khẩu đã được sao y, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự;

Hộ chiếu;

Giấy khai sinh đã được sao y, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được sao y, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy tờ ly hôn hoặc Giấy chứng tử cũng đã được sao y, dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy khám sức khỏe kết hôn với người Hàn Quốc đã được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự;

Lý lịch tư pháp đã được dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự;

Visa nhập cảnh vào Hàn Quốc (không bắt buộc).

Nếu người Việt đang cư trú tại Hàn Quốc thì có thể nhờ người thân tại Việt Nam chuẩn bị giấy tờ. Sau khi đã hoàn tất thì gửi sang cho người Việt. Cặp đôi có thể cùng nhau khám sức khỏe tại Hàn Quốc thay vì tại Việt Nam.

b. Người Hàn Quốc cần có

Giấy tờ tùy thân do cơ quan của Hàn Quốc cấp;

Hộ chiếu;

Giấy xác nhận cơ bản;

Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân;

Tờ khai đăng ký kết hôn với người Việt.

Nam và nữ sẽ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc để đăng ký kết hôn sau khi đã có cho mình đủ các loại giấy tờ cần thiết.

Tại một số địa phương của Hàn Quốc cho phép đăng ký kết hôn vắng mặt người Việt, đồng thời việc xin visa sang Hàn Quốc trong những năm gần đây cũng có nhiều khó khăn nên hầu hết người Việt chuẩn bị giấy tờ rồi gửi sang cho người Hàn chủ động đi đăng ký kết hôn vắng mặt người Việt.

Tại cơ quan này, nam và nữ hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ.

Thủ tục hành chính của Hàn Quốc được đánh giá rất đơn giản và được ứng dụng công nghệ thông tin ở mức độ rất cao nên gần như bước này ít cặp đôi nào gặp khó khăn.

Sau khoảng 3 tuần, việc đăng ký kết hôn sẽ hoàn tất và sẽ có kết quả đăng ký kết hôn. Không giống như ở Việt Nam khi mà nam nữ phải có mặt để ký nhận Giấy chứng nhận kết hôn, người Hàn chỉ cần đăng nhập vào phần mềm quản lý dân cư, tìm tới phần thông tin về quan hệ hôn nhân và nếu xuất hiện thông tin của người Việt dưới tư cách là vợ hoặc chồng của người Hàn là hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc.

3. Ghi chú kết hôn tại Việt Nam và bảo lãnh định cư tại Hàn Quốc

a. Ghi chú kết hôn

Khi đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc thì người Việt cần thực hiện ghi chú kết hôn tại Việt Nam.

Tại sao lại có thủ tục này?

Là bởi vì, như đã nói ở trên, đây là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài nên pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc đều điều chỉnh mối quan hệ này. Và do đó, nếu chỉ mới đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc thì chỉ pháp luật Hàn Quốc công nhận và bảo vệ quan hệ hôn nhân của hai bạn. Trong khi đó, tại Việt Nam không hề biết bạn xin giấy tờ kết hôn tại Hàn Quốc nhưng có kết hôn được hay không? Tình trạng hôn nhân của bạn bây giờ ra sao?

Và vì vậy, bạn cần thông báo với cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam là bạn đã kết hôn với anh A, sinh ngày tháng năm này, quốc tịch Hàn Quốc, giấy tờ tùy thân của anh ấy là…

b. Bảo lãnh định cư tại Hàn Quốc

Khi đã hoàn tất ghi chú kết hôn và mong muốn định cư tại Hàn Quốc thì người Hàn sẽ đứng ra bảo lãnh người Việt.

Thủ tục bảo lãnh này khá phức tạp khi người Hàn phải cung cấp gần 40 loại giấy tờ khác nhau, bao gồm: Giấy tờ chứng minh công việc; thu nhập; thuế; quan hệ hôn nhân; quan hệ gia đình; lý lịch tư pháp; thư mời…

Người Việt cũng sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ về nhân thân. Ngoài ra, nếu cung cấp được giấy tờ chứng minh công việc, tài chính tại Việt Nam thì càng tốt. Sau cùng, người Việt tới Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp hồ sơ xin visa định cư Hàn Quốc.

4. Kết luận về thủ tục kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc

Đọc thì đơn giản như vậy nhưng khi bắt tay thực hiện bạn sẽ thấy có rất nhiều vấn đề khó khăn. Khó khăn có thể đến từ phía người chuẩn bị nhưng cũng có thể tới từ cán bộ, công chức, khi mà thủ tục hành chính của Việt Nam vẫn còn rất phức tạp.

Và một câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra là làm thế nào để kết hôn với người Hàn tại Hàn Quốc đạt kết quả tốt nhất?

Giải pháp chỉ có thể là chuẩn bị chính xác hồ sơ đăng ký kết hôn. Thế nhưng, cũng phải công nhận là công việc này không hề dễ dàng, nhất là với những ai không am hiểu.

Có một cách mà các bạn hay sử dụng là tìm tới chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ. Cách này cũng rất hay khi bạn có thể loại bỏ những rủi ro khi tự mình thực hiện công việc này. Hơn chục năm hỗ trợ kết hôn với người Hàn Quốc tại cả Việt Nam và Hàn Quốc, kết hợp mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan có thẩm quyền nên chúng tôi tự tin hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất.

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Hàn Quốc 2022

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 là thủ tục hành chính nhận được rất nhiều sự quan tâm của công dân Việt Nam. Điều này được thể hiện bởi từ khóa thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 luôn là từ khóa có lượng tìm kiếm đông đảo nhất trên các phương tiện truyền thông.

Nói đến kết hôn với người nước ngoài nói chung hay người Hàn Quốc nói riêng luôn luôn có những nét đặc thù riêng. Thậm chí, mỗi bạn sẽ có những vấn đề riêng cần xử lý khi thực hiện thủ tục này.

Là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn tư vấn và hỗ trợ hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, Anzlaw hiểu rõ những vướng mắc mà các bạn có thể gặp phải khi thực hiện thủ tục. Vì vậy, trong bài viết này, Anzlaw sẽ chia sẻ những thông tin quý giá để giúp các bạn hình dung, hiểu rõ hơn về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019.

1. Tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019

Có nhiều bạn băn khoăn, tự hỏi vậy thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 có khác so với thủ tục năm 2018. Câu trả là có.

Bởi vì, các quan hệ xã hội luôn vận động, phát triển. Chính điều này khiến cho các quy định của pháp luật trở lên lạc hậu và không còn hiệu quả khi điều chỉnh các quan hệ xã hội nữa.

Do đó, pháp luật cũng phải có sự thay đổi để phù hợp với các quan hệ xã hội. Pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc cũng không nằm ngoài quy luật này. Dẫn chứng một ví dụ để chứng minh điều này, năm 2018 phiếu lý lịch tư pháp dùng để xin visa cô dâu (visa F6) là phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì nay, theo quy định năm 2019 của Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu lý lịch tư pháp số 2.

1.1. Về cơ quan đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc

Một vấn đề nữa, các bạn nên biết khi đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc 2019 đó là về cơ quan đăng ký kết hôn. Khi đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc, các bạn có thể lựa chọn một trong hai cơ quan để làm kết hôn. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Đây là hai cơ quan mà dựa trên kinh nghiệm của mình, Anzlaw thấy rằng sẽ có những khó khăn và thuận lợi nhất định khi các bạn lựa chọn một trong hai cơ quan này. Anzlaw sẽ cùng các bạn làm rõ thu tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 tại từng cơ quan.

1.2. Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam

Với cơ quan này, người Việt sẽ có những thuận lợi nhất định. Ví dụ như không cần phải chuẩn bị nhiều hồ sơ, không phải đi lại nhiều lần. Tuy nhiên khó khăn lại thuộc về người Hàn Quốc, khi người Hàn phải chuẩn bị nhiều hồ sơ và về Việt Nam nhiều lần hoặc 1 lần nhưng ít nhất phải ở Việt Nam khoảng 30 ngày.

Một điểm lưu ý nữa là các thủ tục hành chính tại Việt Nam thì luôn rất phức tạp, thời gian giải quyết và trả kết quả kéo dài, do đó đây cũng là một điểm rất cần các bạn lưu ý khi lựa chọn đây là cơ quan thực hiện hủ tục kết hôn với người Hàn Quốc.

1.2.1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Khi đã lựa chọn cơ quan này để tiến hành đăng ký kết hôn thì các bạn cần chuẩn bị theo đúng quy định của Luật Hộ tịch 2014, bao gồm những giấy tờ sau:

a. Đối với công dân Việt Nam

Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;

Giấy khai sinh;

Giấy tờ cư trú;

Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;

Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Quyết định ly hoặc bản án ly hôn (trường hợp kết hôn nhưng đã ly hôn);

Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết);

Ảnh theo mẫu.

Tờ khai.

Đây chỉ là những giấy tờ cơ bản nhất. Mỗi một địa phương sẽ có yêu cầu riêng về giấy tờ. Vì vậy, khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, chắc chắn bạn sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ nữa theo yêu cầu.

Khám sức khỏe kết hôn là giấy tờ bạn phải hết sức lưu ý. Không phải cứ khám sức khỏe tại bất kỳ cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Khám ở đâu và khám những nội dung gì đồng thời kết luận ra sao là vấn đề không đơn giản.

b. Đối với công dân Hàn Quốc

Giấy tờ cơ bản;

Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân;

Giấy tờ nhân thân;

Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Hộ chiếu;

Ảnh theo mẫu.

Tờ khai.

Một số vấn đề cần lưu ý:

Mỗi giấy tờ của người Hàn có thể có nhiều mẫu khác nhau

Tất nhiên, chỉ mẫu giấy tờ nào đúng biểu mẫu mà pháp luật quy định thì mới sử dụng để đăng ký kết hôn được. Tốt nhất bạn nên nhờ đơn vị có kinh nghiệm để họ kiểm tra trước khi đăng ký kết hôn.

Tính hợp pháp giấy tờ của người Hàn Quốc

Giấy tờ của người Hàn Quốc phải được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự trước khi sử dụng để đăng ký kết hôn.

Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự là thủ tục cực kỳ phức tạp cho những ai lần đầu thực hiện. Ngoài việc phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ và thực hiện nhiều khâu quy trình thì có thể bạn phải xếp hàng từ 2 hoặc 3h sáng mà vẫn không nộp được hồ sơ.

Sau khi có đầy đủ giấy tờ trên, hai bạn có mặt tại cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kết hôn. Tại đó hai bạn hoàn thiện tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu và nộp hồ sơ.

Trường hợp không có gì sai sót, bạn sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn trả kết quả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Tới ngày trả kết quả, hai bạn có mặt để ký và nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

1.3. Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Đây cơ quan mà theo đánh giá của Anzlaw rất đáng để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên người Việt Nam sẽ phải dành nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị giấy tờ. Sau đó gửi giấy tờ sang Hàn để người Hàn làm thủ tục đăng ký kết hôn vắng mặt người Việt tại Hàn Quốc. Các bạn cũng có thể xin visa để trực tiếp sang Hàn Quốc kết hôn. Với đặc thù là một quốc gia phát triển, việc quản lý công dân hoàn toàn bằng hệ thống công nghệ thông tin nên các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được thủ tục này.

1.3.1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Người Việt sẽ cần chuẩn bị giấy tờ sau khi lựa chọn cơ quan này để đăng ký kết hôn.

Giấy khai sinh;

Sổ hộ khẩu;

Chứng minh thư hoặc căn cước công dân;

Giấy khám sức khỏe;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

Quyết định ly hoặc bản án ly hôn (trường hợp kết hôn nhưng đã ly hôn);

Giấy chứng tử (trường hợp đã kết hôn nhưng vợ/chồng đã chết).

Những giấy tờ trên cần dịch thuật, công chứng, chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc.

1.3.2. Trình tự thực hiện

Sau khi có đầy đủ giấy tờ trên, bạn gửi sang Hàn cho người Hàn thực hiện việc đăng ký kết hôn. Sau khi thông tin nhân thân của bạn được ghi vào thông tin nhân thân của người Hàn với tư cách là vợ người Hàn thì việc kết hôn của bạn đã hoàn tất.

1.4. Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Sau khi hoàn tất việc kết hôn, các bạn thực hiện thủ tục ghi chú kết hôn. Điều này để pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc công nhận việc kết hôn của hai bạn. Nếu các bạn đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc thì các bạn ghi chú kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tương đương người Việt có hộ khẩu thường trú. Còn nếu các bạn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì người Hàn sẽ làm thủ tục ghi chú kết hôn tại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

2. Kết luận về thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc 2019 là thủ tục đăng ký hộ tịch khó. Bởi lẽ, nếu có sai sót về hồ sơ các bạn sẽ phải đi lại nhiều lần. Đồng thời trong quá trình nộp hồ sơ, có thể các bạn sẽ gặp trở ngại từ cơ quan đăng ký kết hôn. Việc này khiến cho các bạn không nhận được kết quả mong muốn. Đôi khi, để có thể chuẩn bị được bộ hồ sơ đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc thì ngay cả những người có kiến thức về pháp luật còn có thể gặp những vướng mắc nhất định.

Trong trường hợp các bạn không am hiểu hoặc không muốn phải đi lại nhiều lần các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Hàn Quốc

Hiện nay, các cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc ngày càng tăng cao, tuy nhiên thủ tục giấy tờ để đăng kí kết hôn với công dân Hàn Quốc rất phức tạp. Công ty luật Hoàng Phú hiểu được những vấn đề khó khăn mà khách hàng gặp phải, nên chúng tôi cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ kết hôn nhanh với người Hàn Quốc, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả.

Hiện nay, các cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc ngày càng tăng cao, tuy nhiên thủ tục giấy tờ để đăng kí kết hôn với công dân Hàn Quốc rất phức tạp. Công ty luật Hoàng Phú hiểu được những vấn đề khó khăn mà khách hàng gặp phải, nên chúng tôi cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ kết hôn nhanh với người Hàn Quốc, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả.

– Nghị định 126/2014/ NĐ- CP: Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Hôn nhân và Gia đình.

– Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng;

– Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.

– Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài).

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

– Khi đăng ký kết hôn cả hai bên nam, nữ phải có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân, công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến hai bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

VI. DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC TẠI TƯ VẤN LUẬT HOÀNG PHÚ

Khách hàng làm Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Luật Hoàng Phú sẽ được luật sư chúng tôi hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài và hưởng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí như:

– Luật sư Hoàng Phú sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng;

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

– Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Đăng ký kết hôn với người nước ngoài, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Hoàng Phú sẽ tiến hành soạn Hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người nước ngoài cho khách hàng;

– Đại diện lên Ủy ban nhân dân cấp Quận, Huyện, Thị xã trực thuộc tỉnh để nộp Hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người nước ngoài cho khách hàng;

– Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Quận, Huyện, Thị xã trực thuộc tỉnh. Thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

– Nhận giấy Đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp Quận, Huyện, Thị xã trực thuộc tỉnh.

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com.

Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Hàn Quốc Mới Nhất

Luật sư công ty Luật TNHH Everest tư vấn cụ thể thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc mới nhất như sau:

Hỏi: Tôi năm nay 26 tuổi, sắp tới tôi và người yêu (Quốc tịch Hàn Quốc) có ý định kết hôn. Để đăng ký kết hôn thì chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì? (Nguyễn Hải – Bắc Ninh)

Luật gia Nguyễn Thị Yến – Tổ tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình của Công ty Luật TNHH Everest – trả lời:

Bước 1: Kiểm tra Điều kiện kết hôn (Đã đủ điều kiện kết hôn theo quy định tại Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 hay chưa):

– Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.

– Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.

– Không bị mất năng lực hành vi dân sự.

– Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn sau:

+ Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

+ Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

+ Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người Việt Nam và người nước ngoài.

– Bản sao CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của người Việt Nam.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài là giấy do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp còn giá trị sử dụng xác nhận hiện tại người đó không có vợ hoặc không có chồng; trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó.

– Nếu giấy chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài không ghi thời hạn sử dụng thì giấy tờ này chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.

– Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam và của nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình.

– Nếu giấy xác nhận của cơ sở y tế này không có ghi thời hạn thì chỉ có giá trị 06 tháng kể từ ngày cấp.

– Trường hợp người nước ngoài không có hộ chiếu để xuất trình theo yêu cầu thì có thể xuất trình giấy tờ đi lại quốc tế hoặc thẻ cư trú.

– Nếu bên kết hôn là công dân Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì còn phải nộp bản sao trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn theo quy định tại Khoản 2 Điều 36 của Nghị định; nếu là công chức, viên chức hoặc đang phục vụ trong lực lượng vũ trang thì phải nộp văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không trái với quy định của ngành đó.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài được nộp tại Phòng Tư Pháp thuộc UBND cấp quận, huyện.

Bước 4: Giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài (Điều 31, 32 và Điều 33 Nghị định 123/2015/NĐ-CP):

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Tư pháp tiến hành nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ và xác minh nếu thấy cần thiết. Trưởng phòng Phòng Tư pháp chịu trách nhiệm về kết quả thẩm tra và đề xuất của Phòng Tư pháp trong việc giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn.

– Nếu hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, không thuộc trường hợp từ chối kết hôn đăng ký kết hôn theo quy định tại Điều 33 của Nghị định 123/2015/NĐ-CP thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký 02 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn.

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn, Phòng Tư pháp tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

– Việc trao giấy này phải có mặt cả 2 bên nam, nữ. Công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến 2 bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng 2 bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch.

– Hai bên nam, nữ ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

– Giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày được ghi vào sổ và trao cho các bên.

– Nếu 1 trong 2 bên không thể có mặt cùng lúc để nhận Giấy chứng nhận kết hôn thì có thể đề nghị Phòng Tư pháp gia hạn thời gian trao nhưng tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp huyện ký Giấy chứng nhận kết hôn.

– Nếu hết 60 ngày mà không đến nhận thì Phòng Tư pháp báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện hủy Giấy chứng nhận kết hôn đã ký. Sau đó, nếu 2 bên nam, nữ muốn đăng ký kết hôn thì phải tiến hành thủ tục như ban đầu.

– Nếu UBND cấp huyện từ chối đăng ký kết hôn thì Phòng Tư pháp thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho 2 bên.

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: info@everest.net.vn.

Nội dung bài tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Tại thời điểm quý vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Kết Hôn Với Người Hàn Quốc Tại Hàn Quốc trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!