Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Giải Quyết Yêu Cầu Của Học Sinh Sinh Viên # Top 10 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Giải Quyết Yêu Cầu Của Học Sinh Sinh Viên # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Giải Quyết Yêu Cầu Của Học Sinh Sinh Viên mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục giải quyết yêu cầu của Học sinh Sinh viên – Phòng đào tạo IUH: Bảo lưu, thôi học, chỉnh sửa thông tin, chuyển ngành, chuyển cơ sở.

1. Cấp bảng điểm: sinh viên liên hệ văn phòng Khoa, năm 2005 trở về trước thì liên hệ Phòng đào tạo (tầng trệt nhà B).

2. Sinh viên chỉnh sửa thông tin (tự điều chỉnh): www.sv.iuh.edu.vn/

Riêng các thông tin (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, giới tính) vui lòng mua đơn “chỉnh sửa thông tin” ở nhà C, nộp cùng bản sao giấy khai sinh ở phòng đào tạo (kết quả sau 1 tuần, xem trên web).

5. Đơn xin thôi học: Sinh viên mua đơn xin thôi học (nhà C), kèm bản gốc Bảng ghi kết quả học tập, cùng bản sao giấy CMND có công chứng. B1 sinh viên làm đơn theo mẫu trình ký tại khoa quản lý. B2 sinh viên chuyển nộp hồ sơ về phòng đào tạo. B3 phòng đào tạo xem xét và ra quyết định trình Ban giám hiệu duyệt. B4 sau 1 tuần sinh viên đến phòng đào tạo nhận kết quả.

6. Chuyển ngành / chuyển cơ sở (cùng trường): Sinh viên: Trường hợp chuyển ngành học hoặc chuyển giữa các cơ sở trong trường phải hội tụ các điều kiện: Điểm đầu vào tương đương với ngành chuyển đến hoặc cơ sở chuyển đến, có cùng khối thi; Chỉ được chuyển vào đầu năm học của năm học thứ hai (đối với hệ tín chỉ); Chỉ được chuyển vào đầu học kỳ 1 năm học thứ 1 (đối với hệ niên chế). Hồ sơ gồm Đơn xin chuyển ngành (mua ở nhà C), cùng bản gốc Bảng ghi kết quả học tập. B1 sinh viên làm đơn theo mẫu trình ký tại khoa quản lý/ phòng giáo vụ cơ sở. B2 được sự đồng ý của khoa xin chuyển đi và khoa chuyển đến. B3 sinh viên chuyển nộp hồ sơ về phòng đào tạo. B4 phòng đào tạo xem xét và ra quyết định trình Ban giám hiệu duyệt. B5 sau 1 tuần sinh viên đến phòng đào tạo nhận quyết định.

7. Đơn xin chuyển trường: Sinh viên được chuyển trường hội tụ các điều kiện sau: Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần thiết phải chuyển đến trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận lợi trong học tập; Xin chuyển đến trường có cùng ngành hoặc thuộc nhóm ngành với ngành đào tạo mà sinh viên đang học; Được sự đồng ý của hiệu trưởng trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến;

Không được phép chuyển trường trong các trường hợp sau: Không trúng tuyển hoặc có kết quả thi thấp hơn điểm trúng tuyển của trường xin chuyển đến; Nằm ngoài vùng tuyển quy định của trường xin chuyển đến; Là sinh viên năm nhất và năm cuối; Sinh viên đang trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên;

8. Đơn xin chuyển bậc đào tạo: Sinh viên: Đã hết hạn học tập mà không đủ điều kiện tốt nghiệp; Không trong tình trạng bị đình chỉ. Hồ sơ gồm: Đơn xin chuyển hệ đào tạo (mua ở nhà C) cùng Bản gốc Bảng ghi kết quả học tập; B1: Sinh viên làm đơn theo mẫu trình ký tại khoa quản lý; B2: Sinh viên chuyển nộp đơn về phòng Đào tạo; B3: Phòng Đào tạo xem xét và ra quyết định trình Ban Giám Hiệu duyệt; B4: Sau 01 tuần kể từ ngày nhận đơn sinh viên đến phòng Đào tạo nhận quyết định.

9. Đơn chuyển điểm: Sinh viên: Được chuyển bậc đào tạo; Được chuyển lớp (hệ niên chế); Được chuyển trường; Được chuyển ngành; Học cùng lúc hai chương trình. Môn xin được xét chuyển điểm phải có cùng tên môn, nội dung, khối lượng và cấu trúc kiến thức bằng hoặc cao hơn chương trình đào tạo khóa mới sẽ học.

Hồ sơ gồm: Đơn xin chuyển điểm (mua ở nhà C); Bản gốc Bảng ghi kết quả học tập; Chương trình đào tạo khóa mới (khoa cung cấp).

B1: Sinh viên làm đơn theo mẫu trình ký tại khoa quản lý xác nhận tính chuyên môn; B2: Sinh viên chuyển nộp hồ sơ về phòng Đào tạo; B3: Phòng Đào tạo xem xét và duyệt chuyển điểm; B4: Sinh viên kiểm tra kết quả trên website: https://sv.iuh.edu.vn/

** Các mẫu đơn yêu cầu xử lý:

1 – Đơn xin chuyển bậc đào tạo ( Download file) 2 – Đơn xin chuyển cơ sở ( Download file) 3 – Đơn xin chuyển trường ( Download file) 4 – Đơn xin chuyển ngành ( Download file) 5 – Đơn xin nghỉ học tạm thời ( Download file) 6 – Đơn xin nhập học trở lại – sau thời gian nghỉ học tạm thời ( Download file) 7 – Đơn xin thôi học ( Download file) 8 – Mẫu giải quyết các yêu cầu khác ( Download file)

Thủ Tục Giải Quyết Yêu Cầu Công Nhận Thuận Tình Ly Hôn

nếu kết quả hòa giải mà vợ, chồng thống nhất về đoàn tụ, thì Thẩm phán phải ra quyết định đình chỉ giải quyết việc yêu cầu do vợ chồng đã đoàn tụ, không yêu cầu tiếp tục giải quyết việc yêu cầu của họ nữa

Căn cứ theo điều 29 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2018 (BLTTDS) thì yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn , thỏa thuận nuôi con , chia tài sản khi ly hôn.thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

2- Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự (khoản 4 Điều 397):

Áp dụng trong trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành và có đầy đủ các điều kiện sau:

– Thứ nhất: Hai bên thực sự tự nguyện ly hôn ;

– Thứ hai: Hai bên đã thỏa thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản chung, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;

– Thứ ba: Sự thỏa thuận phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ, con.

Tuy nhiên, theo khoản 4 Điều 397 nêu trên, thì có lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành không hay ra ngay quyết định thì không có quy định, mà chỉ viện dẫn đến Điều 212. Theo đó, để áp dụng quy định tại Điều 212 thì Thẩm phán phải lập biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành, hết thời hạn 07 ngày mới được ra quyết định. Quyết định đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn và thụ lý vụ án để giải quyết (khoản 5 Điều 397).

Áp dụng trong trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành và các đương sự không thỏa thuận được về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con, thì Tòa án đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn và thụ lý vụ án để giải quyết.

Tòa án không phải thông báo về việc thụ lý vụ án, không phải phân công lại Thẩm phán giải quyết vụ án. Việc giải quyết vụ án được thực hiện theo thủ tục chung do Bộ luật này quy định.

Nay, theo quy định trên, cùng với việc đình chỉ việc công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, thì Tòa án thụ lý vụ án theo thủ tục chung theo quy định của BLTTDS, không phải thông báo về việc thụ lý vụ án, không phải phân công lại Thẩm phán. Có thể xem đây là trường hợp chuyển từ việc sang vụ, tạo thuận lợi cho công dân không phải thực hiện lại thủ tục từ đầu, trong khi hồ sơ đã thu thập tài liệu, chứng cứ tương đối đầy đủ, tránh lãng phí cho công dân và cơ quan nhà nước./.

Luật gia Nguyễn Thị Tâm – Phòng tư vấn pháp luật doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài 1900 6198, tổng hợp

Mẫu Đơn Yêu Cầu Giải Quyết Vụ Việc Dân Sự

Trong một vụ việc dân sự nếu muốn yêu cầu Tòa án nhân dân giải quyết vụ việc đó, các cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị mẫu đơn yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự.

Người yêu cầu giải quyết việc dân sự:(3) …………………………………………………………………….

Số điện thoại (nếu có): …………………………..; Fax (nếu có):…………………………………………

Địa chỉ thư điện tử (nếu có): ……………………………………………………………………………………..

– Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết:(6) ……………………………………………………………….

– Lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết đối với những vấn đề nêu trên:(7)

– Các thông tin khác (nếu có):(9)…………………………………………………………………………………

Tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu:(10)

Tôi (chúng tôi) cam kết những lời khai trong đơn là đúng sự thật.

(1) Ghi loại việc dân sự mà người yêu cầu yêu cầu Tòa án giải Quyết theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự

Ví dụ: Yêu cầu tuyên bố một người mất tích; yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật; yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông; yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu;….

(2) và (5) Ghi tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc dân sự; nếu là Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh thì ghi rõ tên Tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào

Ví dụ: Tòa án nhân dân huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội;

Nếu là Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì ghi Tòa án nhân dân tỉnh (thành phố) đó

Ví dụ: Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam.

(3) Nếu người yêu cầu là cá nhân thì ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác của người đó; nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và họ tên của người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó.

Nếu là người đại diện theo pháp luật thì sau họ tên ghi “- là người đại diện theo pháp luật của người có quyền yêu cầu” và ghi rõ họ tên của người có quyền yêu cầu; nếu là người đại diện theo ủy quyền thì ghi “- là người đại diện theo ủy quyền của người có quyền yêu cầu theo văn bản ủy quyền được xác lập ngày ………” và ghi rõ họ tên của người có quyền yêu cầu.

Trường hợp có nhiều người cùng làm đơn yêu cầu thì đánh số thứ tự 1, 2, 3,… và ghi đầy đủ các thông tin của từng người.

(4) Nếu người yêu cầu là cá nhân thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú, nơi làm việc (nếu có) của người đó tại thời điểm làm đơn yêu cầu

Ví dụ: thôn Bình An, xã Phú Cường, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội;

Nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi địa chỉ trụ sở của cơ quan, tổ chức đó tại thời điểm làm đơn yêu cầu

Ví dụ: trụ sở tại số 20 phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

(6) Ghi cụ thể những nội dung mà người yêu cầu yêu cầu Tòa án giải quyết.

(7) Ghi rõ lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự đó.

(9) Ghi những thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình.

(10) Ghi rõ tên các tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu, là bản sao hay bản chính, theo thứ tự 1, 2, 3,…

Ví dụ: 1. Bản sao Giấy khai sinh của ông Nguyễn Văn A; 2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của ông Trần Văn B và bà Phạm Thị C;…..

(11) Ghi địa điểm, thời gian làm đơn yêu cầu

Ví dụ: Hà Nội, ngày 08 tháng 12 năm 2018; Hưng Yên, ngày 18 tháng 02 năm 2019.

(12) Nếu người yêu cầu là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người đó; nếu là cơ quan, tổ chức thì người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.

Trường hợp người yêu cầu là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Trường hợp có nhiều người cùng yêu cầu thì cùng ký và ghi rõ họ tên của từng người vào cuối đơn yêu cầu.

Mẫu Quyết Định Khen Thưởng Tập Thể, Cá Nhân, Học Sinh Sinh Viên

Về việc khen thưởng cá nhân xuất sắc năm 20… CÔNG TY…………………..

Căn cứ Bộ luật Lao động năm 2012;

Căn cứ vào Điều lệ hoạt động của Công ty……………….;

Để động viên khuyến khích cán bộ nhân viên toàn Công ty;

Xét đề nghị của Giám đốc Hành chính Nhân sự.

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Khen thưởng ông/bà…………………..đạt danh hiệu Nhân viên xuất sắc năm 2019.

Mức khen thưởng: …..vnđ

Mẫu quyết định khen thưởng tập thể, tổ chức

Căn cứ Quy chế tổ chức và hoạt động của Công ty…………………………………;

Căn cứ vào hoạt động và thành tích đóng góp của các tập thể đã đạt được trong năm …;

Theo đề nghị của Trưởng phòng nhân sự, Trưởng phòng kế toán;

Điều 1: Tặng bằng khen cho ….. tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm …. (có danh sách kèm theo);

Kèm theo Giấy khen mỗi Tập thể được thưởng theo mức thưởng quy định tại Quy chế chi tiêu nội bộ của Công ty, cụ thể như sau:

……………………………………………………………………………………………………………………………………

Điều 2: Các ông (bà) Trưởng phòng: Quản lý nhân sự, Kế toán, Pháp chế và các Tập thể có tên trong danh sách ở Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

Mẫu quyết định khen thưởng cho học sinh, sinh viên

Về việc khen thưởng các học sinh/sinh viên đã đạt thành tích cao trong học tập – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG…………… Năm học ….-…..

Căn cứ Quy chế tổ chức và hoạt động của Đại học vùng và các cơ sở giáo dục đại học thành viên ban hành kèm theo Thông tư số 08/2014/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 03 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Căn cứ vào Điều 18 Chương 5 ban hành kèm theo Quyết định số 42/2007/QĐ-BGDĐT ngày 13/8/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về “Nội dung, hình thức thi đua, khen thưởng” ;

Căn cứ vào thành tích học tập và rèn luyỆn của các học sinh, sinh viên đã đạt được trong năm học…….;

Căn cứ vào kết luận của Hội đồng thi đua khen thưởng họp ngày … tháng …. năm…;

Theo đề nghị của Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên và Trưởng các khoa:……………….

Điều 1: Tặng giấy khen cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học …………….. (trong đó: ………. SV đạt xuất sắc; …….. SV đạt loại giỏi; ……. SV đạt tiên tiến ), có danh sách kèm theo; Kèm theo Giấy khen mỗi học sinh/sinh viên được thưởng theo mức thưởng quy định tại Quy chế chi tiêu nội bộ của Nhà trường.

Điều 2: Các ông (bà) Trưởng phòng: Công tác HSSV/CTSV, Đào tạo và các học sinh/sinh viên có tên trong danh sách ở Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Cập nhật ngày 11/09/2019

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Giải Quyết Yêu Cầu Của Học Sinh Sinh Viên trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!