Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Giải Chấp Sổ Đỏ: Ở Đâu, Quy Trình Hồ Sơ, Mất Bao Lâu? # Top 3 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Giải Chấp Sổ Đỏ: Ở Đâu, Quy Trình Hồ Sơ, Mất Bao Lâu? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Giải Chấp Sổ Đỏ: Ở Đâu, Quy Trình Hồ Sơ, Mất Bao Lâu? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải chấp sổ đỏ ngân hàng là việc xóa thế chấp tài sản là quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất mà bạn đang thế chấp ở ngân hàng để vay tiền trước đây, chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ. Vì vậy, thủ tục đăng ký giải chấp sổ đỏ là bắt buộc đối với người vay khi đến hạn trả hết nợ gốc cho ngân hàng.

Nếu không thanh lý đúng hạn thì sẽ thành nợ quá hạn, khiến điểm tín dụng của bạn bị ảnh hưởng cho khoản vay sau này nếu có.

2. Các trường hợp thực hiện thủ tục giải chấp sổ đỏ tại ngân hàng

– Khi muốn kết thúc việc thế chấp sổ đỏ/giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Khi muốn thay thế biện pháp thế chấp bằng biện pháp đảm bảo khác như thay bằng tài sản khác có giá trị tương đương để tiếp tục bảo đảm khoản vay.

– Khi muốn trả nợ trước hạn

– Khi đến thời gian giải chấp sổ đỏ mà bên thế chấp không thực hiện được hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ, hoặc do các bên thỏa thuận hoặc có luật quy định.

– Có quyết định từ tòa án hoặc từ trọng tài có hiệu lực pháp luật trong việc xóa thế chấp.

– Cơ quan thi hành án dân sự, văn phòng thừa phát lại đã xử lý xong tài sản.

– Hủy thế chấp quyền tài sản phát sinh bởi hợp đồng mua bán nhà đất, chuyển tiếp đăng ký thế chấp.

– Trong các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

3. Quy trình giải chấp sổ đỏ ngân hàng

Làm thủ tục giải chấp sổ đỏ ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ thủ tục đăng ký giải chấp sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa.

Hồ sơ bao gồm:

– Bản chính sổ đỏ/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Văn bản đồng ý xóa đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất của bên nhận thế chấp (1 bản chính hoặc 1 bản sao không cần chứng thực kèm bản chính để đối chiếu) hoặc văn bản xác nhận giải chấp của bên nhận thế chấp (1 bản chính hoặc 1 bản sao không cần chứng thực kèm bản chính để đối chiếu) nếu đơn yêu cầu xóa đăng ký chỉ có chữ ký của bên thế chấp

– Một trong các loại giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng không phải nộp lệ phí đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất nếu có.

– CMND của bên thế chấp.

Nếu bạn muốn ủy quyền cho người khác làm thủ tục giải chấp cần thêm Văn bản ủy quyền (1 bản chính hoặc 1 bản sao có chứng thực hoặc 1 bản sao không cần chứng thực kèm bản chính để đối chiếu).

Thủ tục giải chấp sổ đỏ ngân hàng

Quy trình thủ tục giải chấp sổ đỏ ngân hàng

Trình tự giải chấp sổ đỏ được thực hiện như sau:

– Nộp hồ sơ đăng ký

– Nếu hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.

– Văn phòng đăng ký đất đai nhận hồ sơ yêu cầu đăng ký và kiểm tra

Nếu có căn cứ từ chối việc đăng ký giải chấp sổ đỏ, văn phòng đăng ký đất đai chuyển hồ sơ và văn bản từ chối đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ để trả cho người đăng ký và hướng dẫn họ thực hiện theo quy định.

Nếu không có căn cứ từ chối đăng ký thì văn phòng đăng ký đất đai sẽ:

+ Ghi nội dung xóa đăng ký và thời điểm đăng ký vào sổ địa chính và Giấy chứng nhận

+ Ghi nội dung xóa đăng ký và thời điểm đăng ký tại mục “Chứng nhận của cơ quan đăng ký” trên đơn yêu cầu đăng ký

– Trả kết quả đăng ký

Văn phòng đăng ký đất đai trả người yêu cầu đăng ký 1 bản chính gồm:

+ Đơn yêu cầu xóa thế chấp được chứng nhận

+ Đơn yêu cầu chuyển tiếp đăng ký thế chấp có chứng nhận

+ Giấy chứng nhận có ghi nội dung xóa thế chấp, nội dung đăng ký thay đổi, hoặc có nội dung sửa chữa sai sót

+ Văn bản thông báo chỉnh lý thông tin sai sót trong nội dung đăng ký nếu người đăng ký tự thấy có sai sót trong hồ sơ địa chính

Văn phòng đăng ký đất đai trả kết quả trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, nhận tại Ủy ban nhân dân cấp xã nếu nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc gửi qua đường bưu điện khi yêu cầu đăng ký.

Thủ tục giải chấp sổ đỏ mất bao lâu?

Nếu bạn băn khoăn không biết giải chấp sổ đỏ mất bao lâu thì văn phòng đăng ký đất đai sẽ đăng ký và trả kết quả trong ngày sau khi nhận hồ sơ đăng ký giải chấp sổ đỏ hợp lệ. Nếu hồ sơ nộp sau 15 giờ thì sẽ trả kết quả trong ngày làm việc hôm sau.

Nếu phải giải quyết hồ sơ đăng ký kéo dài hơn thì cũng không quá 3 ngày từ thời điểm nhận hồ sơ hợp lệ.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ mất thêm lệ phí giải chấp sổ đỏ như tiền công chứng, tiền giải quyết thủ tục hành chính tại các đơn vị nhận hồ sơ…

Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Mất Bao Lâu

Thông thường thời gian theo giấy hẹn là khoảng 1 tuần có thuế. Sau khi nộp thuế thì khoảng 15 ngày sau sẽ có sổ. Nhưng thường là cơ quan thẩm quyền không đúng hẹn.

Khi đi lấy kết quả thì cũng đừng đi đúng ngày. Thường chậm hơn một vài ngày, có khi tới cả tuần. Hãy alo trước theo số điện thoại trên giấy hẹn hỏi kết quả có chưa hãy đi. Có người xếp hàng cả ngày rồi đến lượt lấy kết quả thì họ bảo chưa có thì nhục lắm.

Khi đi lấy kết quả gọi điện trước có cái hay. Hồ sơ được duyệt sớm có kết quả sớm hơn theo giấy hẹn. Kết quả gồm có ngày hẹn thông báo thuế và ngày lấy sổ. Ngày hẹn thông báo thuế thì lưu ý nhớ đem tiền nộp thuế phí. Để đỡ mất công về lấy tiền đi nộp rồi lại hôm khác đến lần nữa.

Thời gian nhận kết quả sổ đỏ

Bạn lưu ý là thời gian làm thủ tục thông thường sẽ không ổn định. Thời gian thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu còn tùy thuộc vào thời điểm bạn nộp hồ sơ. Cơ quan thẩm quyền mà quá bận thì hồ sơ của bạn có thể bị chậm đáng kể. Có thể tới 45 ngày là chuyện có thể xảy ra. Và thời gian không tính ngày lễ, ngày nghỉ, thứ 7-chủ nhật.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh mất bao lâu?

Kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ tùy theo chi phí đi kèm với yêu cầu của bạn. Thời gian nhanh nhất có thể chỉ trong vòng 1-2 ngày tới 3-5 ngày. Thông thường mọi người thường dùng dịch vụ khoảng 7-10 ngày. Nếu bạn không vội có thể dùng dịch vụ khoảng 15 ngày. Nếu bạn thực sự có nhiều thời gian rảnh rỗi thì chỉ cần sử dụng dịch vụ tư vấn làm thủ tục sang tên sổ đỏ của chúng tôi. Chi phí như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền. Như vậy thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu hoàn toàn tùy thuộc vào chi phí của bạn bỏ ra.

Rủi ro khi chậm làm sang tên sổ đỏ?

Bạn đã trả gần như đã hết tiền cho người bán. Bạn sẽ phải đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Tất nhiên không nên để người bán đi làm sang tên sổ đỏ. (Bởi họ đã cầm hết tiền nay còn cầm hết giấy tờ đi thì rủi ro quá lớn. ). Và bạn chỉ được pháp luật bảo vệ khi bạn đã cầm sổ đỏ đã được sang tên mình trong tay. Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu thì bạn sẽ gặp rủi ro bấy lâu.

Vậy nếu bạn chậm đi làm sang tên sổ đỏ thì chuyện gì sẽ xảy ra:

Có thể có khiếu nại, tố cáo, tranh chấp trong thời gian sổ đỏ chưa kịp sang tên.

Giấy tờ, chữ ký bên bán có thể thừa thiếu khi đi nộp mới phát sinh. Bạn để chậm người bán đôi khi sẽ không hợp tác hỗ trợ tiếp. (Thường bạn cũng đã trả hết tiền không giữ lại đồng nào)

Một bộ hồ sơ có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng mà khi bạn đi nộp giấy tờ mới phát hiện ra. Ví dụ như: quy hoạch treo, khu vực hạn chế chiều cao xây dựng, bạn bị nằm trong hành lang an toàn lưới điện đê điều. Hoặc có những đơn khiếu nại, tố cáo, tranh chấp mà chưa được giải tỏa hết. Một số cách kiểm tra pháp lý trước khi giao dịch chỉ hạn chế rủi ro. Có trường hợp đất bị quy hoạch treo mà mỗi nơi trả lời một kiểu. Bạn đã rơi vào trường hợp đó chưa?

Bạn lựa chọn phương án sang tên sổ đỏ nào?

Như vậy thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu rất quan trọng để tránh rủi ro. Nếu bạn thấy chấp nhận được rủi ro thì cứ đủng đỉnh mà làm thôi.

Còn theo tôi, khi đã bỏ ra tiền tỉ để mua nhà đất rồi thì nên ra sổ nhanh nhất có thể. Biết là thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu thì cũng chẳng sao. Thế nhưng nhanh gọn thì vẫn yên tâm hơn.

Thời gian nhận kết quả

Please follow and like us:

Cách Làm Lại Sim Viettel, Thủ Tục Ở Đâu, Mất Bao Lâu?

Nếu không may đánh mất sim điện thoại Viettel của mình, điều bạn cần làm là lập tức liên hệ khóa sim, sau đó tiến hành thủ tục làm lại sim Viettel mới.

Vậy làm lại sim Viettel ở đâu? Thủ tục ra sao? Mất thời gian bao lâu? Chi phí bao nhiêu?

Bài hướng dẫn sau đây sẽ chia sẻ với bạn chi tiết các bước để làm lại sim Viettel khi bạn không may làm mất hay làm hỏng.

Làm lại sim Viettel ở đâu?

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ: ngay sau khi phát hiện sim bị hỏng hay bị mất thì bạn cần liên hệ với tổng đài Viettel, báo mất sim và yêu cầu khóa sim tạm thời.

Sau đó, bạn tới điểm giao dịch của Viettel gần nhất để gặp nhân viên tư vấn, yêu cầu làm lại sim Viettel.

Thủ tục làm lại sim Viettel như thế nào?

Đối với khách hàng là cá nhân, bạn cần mang theo:

Chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước bản chính

Chuẩn bị 5 số điện thoại liên lạc thường xuyên gần đây

Nếu là thuê bao trả sau thì cần chuẩn bị thêm hợp đồng gốc

Đối với khách hàng là doanh nghiệp, bạn cần mang theo:

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước bản chính của người đại diện doanh nghiệp

Giấy giới thiệu của doanh nghiệp có xác nhận của giám đốc

Chuẩn bị 5 sô điện thoại liên lạc trong thường xuyên gần đây

Chuẩn bị thêm hợp đồng gốc nếu là thuê bao trả sau

Làm lại sim Viettel mất bao lâu, giá bao nhiêu?

Thủ tục làm lại sim Viettel khá đơn giản, chỉ cần cung cấp thông tin cho nhân viên giao dịch, bạn đợi khoảng vài phút để nhân viên kiểm tra và cấp lại phôi sim mới cho bạn là xong.

Cả quá trình bạn chỉ mất tầm 20 phút, cùng với 20.000đ đến 25.000đ tiền phí là bạn có thể lấy lại được sim cũ của mình.

Sau khi khôi phục lại sim, bạn vẫn sẽ giữ lại được số thuê bao, tài khoản chính và khuyến mãi, các dịch vụ 4G, nhạc chờ và chương trình khuyến mãi… Rất tiếc là nếu lưu danh bạ trên sim thì sẽ bị mất.

Thủ Tục Giải Quyết Ly Hôn Thuận Tình Mất Bao Lâu?

Nhìn chung ly hôn thuận tình có trình tự và thủ tục đơn giản hơn so với đơn phương ly hôn. Tuy nhiên có những vụ việc ly hôn thuận tình giải quyết trong thời gian khá dài do bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như việc chọn tòa án giải quyết, chuẩn bị hồ sơ, trình tự tiến hành… Cũng vì vậy mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề giải quyết ly hôn thuận tình mất bao lâu ? Việc tìm hiểu rõ ràng về thời gian sẽ giúp quá trình giải quyết cũng như thực hiện trở nên nhanh chóng hơn.

Trình tự giải quyết ly hôn thuận tình

Trước khi tìm hiểu thời gian giải quyết ly hôn thuận tình mất bao lâu thì đầu tiên cần nắm vững trình tự tiến hành của thủ tục này. Về cơ bản, yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn của vợ chồng sẽ được giải quyết theo trình tự sau đây:

– Tòa án thụ lý đơn yêu cầu ly hôn

– Hòa giải tại Tòa án: Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. Nếu hòa giải không thành thì Tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn theo quy định của pháp luật.

– Công nhận yêu cầu thuận tình ly hôn: Nếu vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng không thay đổi ý kiến và Viện kiểm sát không phản đối thì Tòa án ra quyết định công nhận ly hôn mà không phải mở phiên tòa khi có đầy đủ các điều kiện.

Ly hôn thuận tình mất bao lâu?

Quá trình công nhận thuận tình ly hôn sẽ được diễn ra với nhiều giai đoạn và ở mỗi giai đoạn sẽ có một khoảng thời gian tương ứng. Cụ thể:

– 03 ngày: Sau khi nộp đơn yêu cầu xin thuận tình ly hôn cũng như các tài liệu chứng cứ kèm theo, Tòa án có thẩm quyền sẽ tiến hành phân công Thẩm phán giải quyết đơn. Sau khi xem xét đơn, Tòa án có thể trả lại, yêu cầu sửa đổi, bổ sung hoặc thụ lý giải quyết đơn yêu cầu.

– 05 ngày: Nếu đơn yêu cầu bảo đảm về mặt điều kiện để thụ lý thì Tòa án thông báo cho người yêu cầu nộp lệ phí. Sau khi nộp lệ phí thì người yêu cầu phải nộp lại cho Tòa án biên lai thu tiền.

– 03 ngày: Tòa thông báo cho các đương sự, Viện kiểm sát cùng cấp về việc đã thụ lý đơn yêu cầu giải quyết việc ly hôn.

– 01 tháng: Thời gian chuẩn bị xét đơn yêu cầu, tiến hành hòa giải, yêu cầu đương sự bổ sung tài liệu, chứng cứ, trưng cầu giám định, định giá , ra các quyết định đình chỉ xét đơn, mở phiên tòa giải quyết việc dân sự…

Lưu ý: Trong khoảng thời gian này nếu chưa có kết quả giám định, định giá tài sản thì có thể kéo dài thời hạn chuẩn bị xét đơn nhưng không quá 01 tháng.

– 15 ngày: Tòa án phải mở phiên họp để giải quyết việc dân sự kể từ ngày ra quyết định.

Trung bình một thủ tục công nhận yêu cầu ly hôn có thể diễn ra trong khoảng 3 tháng tính từ thời điểm có đơn yêu cầu. Thời gian này chỉ đúng nếu quá trình giải quyết không có bất cứ phát sinh nào.

Để biết rõ hơn về thời gian giải quyết ly hôn thuận tình mất bao lâu, bạn có thể liên hệ về với Phan Law Vietnam để được tư vấn chính xác.

Hotline: 1900.599.995 – 0794.80.8888

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Giải Chấp Sổ Đỏ: Ở Đâu, Quy Trình Hồ Sơ, Mất Bao Lâu? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!