Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ 2022 # Top 11 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ Mới Nhất 2022 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ 2022 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những đối tượng thường xuyên đi Mỹ du lịch, thăm thân, công tác,… thì xin gia hạn visa Mỹ là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Nắm rõ về các quy định và thủ tục gia hạn visa Mỹ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như tăng khả năng gia hạn thành công hơn.

1. Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ

Theo quy định về thủ tục gia hạn visa Mỹ của Đại sứ quán, bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây mới đủ điều kiện nộp đơn xin gia hạn.

– Đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tính từ thời điểm nộp đơn xin gia hạn. Nếu đang sinh sống ở nước ngoài sẽ không đủ điều kiện xét duyệt.

– Loại visa gia hạn phải cùng loại với visa đã có trước đó.

– Thời hạn hết hạn visa cũ trong vòng 12 tháng trở lại trước khi xin gia hạn visa. Những trường hợp quá 12 tháng phải xin cấp lại thị thưc mới và được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với nhân viên Lãnh sự quán.

– Đương đơn phải cam kết trong thời gian chờ xét duyệt gia hạn visa thì không được dùng hộ chiếu cho bất cứ mục đích nào khác.

– Ngoài những việc đáp ứng những điều kiện trên thì những đối tượng đã bị loại trong lần phỏng vấn xin visa gần nhất hoặc nhỏ hơn 14 tuổi sẽ gặp khó khăn hơn khi làm thủ tục gia hạn visa Mỹ.

2. Thủ tục gia hạn visa Mỹ

Cũng như khi xin visa, tùy vào từng đối tượng và mục đích đi Mỹ mà bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn khác nhau theo yêu cầu. Cụ thể như:

+Hồ sơ gia hạn visa Mỹ thông thường (du lịch, thăm thân, công tác, du học)

– Hộ chiếu phải còn thời hạn tính đến lúc rời khỏi Mỹ và còn trang trống để điền thông tin gia hạn (ít nhất 2 trang).

– Nếu visa Mỹ ở hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm trong hồ sơ.

– Trang xác nhân DS-160 điền đầy đủ thông tin và có mã vạch xác nhận.

– 1 ảnh 5×5 chụp trong vòng 3 tháng gần nhất (chụp rõ mặt, không đeo kính trên nền trắng).

– Hồ sơ gia hạn visa Mỹ được bảo lãnh: Form W-2, bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 ( hoặc I – 129), biên nhận thanh toán.

– Hồ sơ cho học sinh và khách trao đổi gia hạn visa gồm bản gốc mẫu đơn I- 20 hoặc DS – 2019, bảng điểm của học sinh.

Bước 1:

Hoàn tất mẫu đơn DS-160 (Đơn xin visa không định cư). Mẫu đơn này có trên website của Đại sứ quán Mỹ, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin oniline và in ra ký rõ họ tên. Chú ý tờ đơn in ra phải có mã vạch rõ rang không bị mờ mới được chấp nhận.

Bước 2:

Tạo tài khoản thanh toán phí xin visa Mỹ (MRV) trên hệ thống trực tuyến. Sau đó, đăng nhập và thực hiện đặt lịch hẹn online. Để đăng kí trực tuyến thành công, bạn cần cung cấp chính xác số hộ chiếu, thông tin cá nhân.

Bước 3:

Khi thực hiện thao tác trên website, bạn sẽ được yêu cầu trả lời các câu hỏi drop box. Nếu bạn có đủ các điều kiện theo yêu cầu thì sẽ được phép nộp hồ sơ qua bưu điện và được xem xét cấp visa mà không cần phải đến phỏng vấn. Nếu thủ tục gia hạn visa Mỹ này được thông qua, bạn sẽ nhận được biên lai yêu cầu đóng phí xin visa và được hướng dẫn chi tiết về cách gửi hồ sơ và nhận lại visa.

Bước 5:

In 2 bản thư xác nhận xin gia hạn visa DS-160 (1 bản nộp kèm trong hồ sơ và một bản cho bưu cục EMS/VN) và một số giấy tờ khác nộp kèm trong hồ sơ như hộ chiếu, ảnh,….

Bước 6:

Đến bưu điện để gửi hồ sơ đến Đại sứ quán và chờ thông báo kết quả là bạn đã hoàn thành thủ tục gia hạn visa Mỹ.

Để tăng khả năng thành công khi xin gia hạn visa bạn cần chú ý điền chính xác, đầy đủ các thông tin trong mẫu đơn DS-160. Vì đây là giấy tờ quan trọng để nhân viên xét duyệt dựa vào đó đưa ra quyết định có gia hạn visa cho bạn không.

Tóm lại, thủ tục gia hạn visa Mỹ không quá phức tạp. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện, thực hiện theo các thao tác cơ bản kể trên thì tỷ lệ xin gia hạn thành công sẽ cao hơn. Nếu còn nhiều vấn đề chưa rõ về các quy định, thủ tục gia hạn visa thì bạn có thể liên hệ các dịch vụ gia hạn visa Mỹ uy tín như Trang Visa để được tư vấn miễn phí. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải thích cụ thể hơn cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Trụ sở chính: ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh Tòa nhà NK Office Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng Tòa nhà DNC OfficeTel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội ĐC: Phòng 204, tầng 2 -số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội Tel: 0914 977 234

Thủ Tục Xin Gia Hạn Visa Mỹ

Thủ tục xin gia hạn Visa Mỹ – Cần những thủ tục gì ?

Đương đơn muốn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ chuẩn bị những hồ sơ theo quy định và có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc gửi bằng đường bưu điện (EMS).

Hộ chiếu được ký ở trang 3, và phải để nguyên hiện trạng bên ngoài (chỉ còn vỏ bìa xanh của hộ chiếu, các vỏ bọc da, ny lông, vỏ trang trí…. phải được tháo ra) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ.

Tất cả các hộ chiếu. Nếu visa hết hạn nằm trong hộ chiếu cũ, đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ.

Trong trường hợp mất hộ chiếu mà visa được cấp gần nhất nằm trong hộ chiếu bị mất thì đương đơn phải hẹn lịch phỏng vấn và khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền cấp cho trường hợp mất/thất lạc hộ chiếu.

Trẻ em nếu đi cùng với bố mẹ phải có hộ chiếu riêng.

Đơn xin cấp visa DS-160

Trang xác nhận của đơn xin cấp visa DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền nộp trực tuyến tại trang web của DS-160. Đương đơn không cần phải xin toàn bộ thủ tục xin gia hạn visa Mỹ mà chỉ in tờ xác nhận và lưu ý in mã vạch rõ ràng, hoạt động tốt.

Hình thẻ Một tấm hình thẻ theo quy định hình làm hộ chiếu: phông nền trắng, lộ rõ 2 tai, không qua chỉnh sửa, hình chụp trong vòng 6 tháng gần đây. Đương đơn ghim tấm hình vào góc trái của tờ xác nhận đơn DS-160.

Lưu ý là: hình thẻ tải lên mạng lúc khai đơn DS-160 không đúng tiêu chuẩn thời gian xử lý thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ lâu hơn.

Đối với đương đơn làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ có sử dụng hộ chiếu ngoại giao, công vụ phải nộp thêm.

Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Bản sao quyết định cử đi công tác của cơ quan chủ quản.

Lịch trình bay (không cần bản sao vé, chỉ cần bản sao của lịch trình bay).

Đối với đương đơn là học sinh, sinh viên, khách trao đổi (F, M, J) phải nộp thêm: Mẫu I-20 và DS-2019 – đương đơn ký tên ở cuối trang 1. Trong trường hợp, đương đơn xin visa sinh viên chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo lãnh phải ký vào mẫu I-210, và mẫu I – 20 này phải được viên chức nhà trường ký xác nhận.

Tất cả bảng điểm học tập ở Mỹ.

Người làm thủ tục xin gia hạn Mỹ có thể nộp một trong 2 cách sau:

1. Nộp trực tiếp Nộp trực tiếp tại cửa sổ phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán trên đường Lê Duẩn vào các ngày thứ ba, thứ tư, thư năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận). việcThủ tục xin gia hạn visa Mỹ được Lãnh sự sẽ xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn đến Lãnh sự phỏng vấn trong trường hợp cần bổ sung thêm thông tin.

Sưu Tầm

Dịch Vụ Gia Hạn Visa Mỹ

Đương đơn sẽ có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ nếu đáp ứng những tiêu chí sau:

Bạn không cần dùng passport trong khoảng từ 7 đến 10 ngày làm việc.

Bạn là công dân Việt Nam hoặc có thẻ thường trú tại Việt Nam.

Hiện tại bạn đang ở nước Việt Nam .

Bạn có visa Mỹ không định cư vẫn còn hiệu lực hoặc hết hiệu lực không quá 12 tháng kể từ khi hết hạn.

Bạn không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần nhất tại LSQ Mỹ hoặc ĐSQ Mỹ.

Visa Mỹ trước đây của bạn không bị mất, hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu kèm visa tại thời điểm gia hạn.

Visa Mỹ trước đây của bạn đã được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. ( Lưu ý: nếu bạn chưa tròn 14 tuổi tại thời điểm xin gia hạn visa Mỹ bạn vẫn đủ điều kiện gia hạn visa) Luật cung cấp dấu vân tay chỉ áp dụng với người tròn 14 tuổi và trên 14 tuổi là bắt buộc. Áp dụng từ 7/11/2007)

Nếu visa Mỹ trước đây của bạn là visa du học (Visa F, Visa M) thì bạn phải:

Bạn đang tiếp tục học cùng chương trình học mà bạn đã đăng ký với visa trước kể cả khác trường học hoặc

Bạn đang tiếp tục học cùng trường học mà bạn đã đăng ký với visa du học trước kể cả khác chương trình học.

Nếu bạn xin visa Mỹ ký hiệu J (Visa Mỹ trao đổi khách) bạn phải tham gia cùng chương trình và cùng số SEVIS với visa Mỹ đã được cấp trước đó.

Thông tin cá nhân của bạn trên passport hiện tại không được thay đổi hoặc khác với passport và visa Mỹ trước.

Trong tất cả các câu trả lời của phần câu hỏi ” an ninh, lý lịch” trong đơn khai xin visa DS-160 đều trả lời “No”

Nếu bạn tự gia hạn visa Mỹ trực tiếp với lãnh sự. ​

Điền mẫu đơn DS160 trực tuyến trên hệ thống website của sơ di trú Hoa Kỳ

In giấy xác nhận đã hoàn thành đơn DS160 mới có mã vạch

Photo giấy khai sanh, chứng minh nhân dân có đầy đủ ngày tháng năm sinh (nếu trên hộ chiếu chỉ có năm sinh)

Thư xác nhận gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Biên lai đóng phí visa Mỹ do bưu điện tại Việt Nam cấp

Sinh viên, học sinh và trao đổi khách [Visa F, Visa M]

Ngoài những loại giấy tờ trên bạn cần thêm.

Bạn đang có visa Mỹ ký hiệu H,L,P,O và R

Bảng gốc hoặc bảng sao mẫu đơn I-797.

Mẫu đơn I-129S (Đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp mới thị thực Blanket L)

Trẻ em dưới 14 tuổi

Bảng photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ.

Bảng photo visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

Bước 1: Điền đơn gia hạn visa Mỹ

Hoàn thành điền mới mẫu đơn trực tuyến DS-160 (Hướng dẫn cách điền mẫu đơn điện tử visa không định cư DS-160)

Lưu ý: phải điền mới không dùng đơn khai cũ của lần trước.

Bước 2: Tạo tài khoản quản lý hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến USTRAVELDOCS (phần liên kết nhanh) tạo tài khoản và thanh toán phí (MRV). Khi đăng nhập, chọn [ Đặt lịch hẹn]. Khi qua các bước của quy trình này bạn phải trả lời hết tất cả các câu hỏi về miễn phỏng vấn để đi đến đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Nộp phí gia hạn visa Mỹ

Sau khi hoàn thành các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán lệ phí xin visa. Khi đã hoàn thành và đủ điều kiện bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách thức giao nhận hồ sơ giấy tờ. Bạn cần 03 loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

Số biên nhận thanh toán phí. (Hướng dẫn biên nhận mẫu)

Số mã vạch hay còn gọi là Barcode từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Bước 4: Chuẩn bị và tập hợp hồ sơ gia hạn visa Mỹ.

In giấy xác nhận miễn phỏng vấn visa trên đó có đầy đủ mã vạch, thông tin họ tên và số passpport của bạn

Chuẩn bị và tập hợp tất cả các giấy tờ được yêu cầu theo mục [Bạn cần nộp hồ sơ gì để được gia hạn?] ở trên

Bước 5: Nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ ở đâu?

Đến bưu cục đó cùng với các giấy tờ được yêu cầu trên, nhân viên bưu cục sẽ cung cấp phong bì để bạn đựng hộ chiếu và giấy tờ. Vui lòng không ghim bất kỳ loại giấy tờ nào lại với nhau, mỗi người phải nộp một phong bì riêng lẻ.

Bạn phải thông báo cho nhân viên bưu cục cụ thể bạn muốn nộp hồ sơ đến Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp biên nhận cho bạn. Tất cả dịch vụ tại bưu cục sẽ không mất phí.

Bước 6: Theo dõi biên nhận của hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Bưu cục nơi bạn gửi hồ sơ sẽ chuyển hồ sơ gia hạn visa Mỹ của bạn đến Lãnh sự quán Mỹ hoặc Đại sứ quán Mỹ để gia hạn.

Bước 7: Theo dõi trạng thái visa Mỹ và nhận lại kết quả gia hạn.

Bạn kiểm tra trạng thái hồ sơ của mình theo liên kết hữu ích bên dưới [kiểm tra tình trạng visa không định cư] Nếu bạn muốn biết được visa của mình đã được cấp hay chưa?

Nếu bạn muốn thay đổi thông tin địa chỉ giao nhận của mình đã đăng ký trong hồ sơ, xin hãy truy cập vào tài khoản quản lý USTRAVELDOCS của mình để điều chỉnh

Nếu được cấp, hộ chiếu và visa Mỹ mới sẽ được chuyển về cho bạn theo đường bưu điện tại địa chỉ bạn đã cung cấp

Thời gian bạn có thể nhận được kết quả thị thực gia hạn: 7-10 ngày làm việc tính từ ngày nộp vào cơ quan Lãnh sự Mỹ

Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Bình Thạnh, Tphcm

Thủ tục gia hạn visa Mỹ trong bài viết này là thủ tục gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam, được PNVT thực hiện, sẽ giúp người Việt Nam đi du học, du lịch, công tác ở Mỹ có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc xin gia hạn visa Mỹ. Bạn hiện đang có mặt tại Việt Nam, nhưng visa Mỹ của bạn sắp hết hạn, cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam. Vậy thủ tục gia hạn visa Mỹ như thế nào? Quy định mới về điều kiện gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam là gì? Vì sao PNVT có thể cung cấp dịch vụ gia hạn visa Mỹ đơn giản, nhanh chóng tại Bình Thạnh, TPHCM.

Thủ tục gia hạn visa Mỹ gồm những văn bản nào?

– Visa Mỹ còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.

– Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, và còn ít nhất hai trang trống. Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).

– 02 hình có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

– Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu được yêu cầu).

Quy định mới về điều kiện gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam

Để gia hạn visa Mỹ cho người Việt Nam, ngoài việc đảm bảo điều kiện: không cần dùng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc sắp tới; Bạn là công dân Việt Nam, hiện đang ở Việt Nam thì bạn cần phải chú ý đến thông tin loại visa. Cụ thể visa của bạn là loại không định cư ở Mỹ, vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng, và bạn đang xin visa cùng loại. (Thời gian 12 tháng được tính từ ngày hết hạn của visa tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn visa của bạn). Trường hợp visa Mỹ của bạn quá hạn 12 tháng thì bạn không được gia hạn mà phải xin cấp visa mới và phỏng vấn lại theo yêu cầu. Đây là quy định mới của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam từ ngày 10/10/2017.

Còn trước đây, theo quy định cũ, những người có visa du học hoặc du lịch Mỹ còn hạn hoặc hết hạn không quá 48 tháng có thể được gia hạn.

PNVT đáp ứng nhu cầu gia hạn visa Mỹ đơn giản, nhanh chóng tại Bình Thạnh, TPHCM

– Tư vấn và hỗ trợ thủ tục đơn giản, đầy đủ theo đúng yêu cầu.

– Dịch thuật công chứng các giấy tờ khi bạn cần chuyển ngữ.

– Chi phí dịch vụ gia hạn visa Mỹ hợp lý.

– Khách hàng chỉ phải trả chi phí khi đã nhận được visa trong tay.

– Tiếp cận với cách làm việc chuyên nghiệp của PNVT, bởi chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ một cách đơn giản, nhanh chóng tại Bình Thạnh, TPHCM thì hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục này một cách tốt nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ 2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!