Đề Xuất 11/2022 # Thủ Tục Đăng Ký Làm Thêm Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản / 2023 # Top 16 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 11/2022 # Thủ Tục Đăng Ký Làm Thêm Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Làm Thêm Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quy chế việc làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh ,Trước nhất mọi người cần phải có sự cho phép của nhà trường và giấy phép làm thêm do Cục điều hành xuất nhập cảnh tại địa phương sinh sống.

Thường thì muốn có sự cho phép của nhà trường bạn phải nộp đơn xin cho phép làm thêm .Dù vậy thường các du học sinh sẽ được các trung tâm du học ở Việt Nam xin cho giấy phép này ngay khi nhập học nên bạn sẽ không phải lo âu về việc xin giấy của nhà trường.

​Giấy phép làm tăng ca của Cục quản lý xuất nhập cảnh ở nơi bạn sống

Giấy phép này bạn xin ở Cục điều hành xuất nhập cảnh nơi bạn sống. Khi xin giấy phép làm tăng ca bạn cần mang theo giấy chứng thực đang học tại trường hoặc giấy báo nhập học, bảng điểm học tại trường, hộ chiếu, visa và thẻ đăng ký người nước ngoài . Thủ tục và quá trình xin giấy phép này rất đơn giản nhanh gọn. Giấy phép này có thời hạn chính bằng với thời hạn visa của bạn nên bạn phải lưu ý khi giấy phép hết hạn mà vẫn muốn đi làm thì phải xin lại giấy phép này

Sau khi có các giấy phép này bạn đã có thể xin công việc thêm tại Nhật Bản dù vậy bạn nên tìm hiểu về quy định việc làm thêm ở Nhật Bản.

Làm thêm tại các quán ăn nhanh là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt

Những người có visa du học, đang học tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục tương tương, đang học tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp: có thể làm thêm tối đa 28 giờ một tuần (trong những kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ một ngày

Những người có visa du học đang học khoá nghiên cứu sinh (kenkyusei) hoặc đang là sinh viên dự thính: có thể làm thêm tối đa 14 giờ một tuần (trong những kỳ nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ một ngày)

Những người có visa đi học: một ngày chỉ được làm tối đa 4 giờ

Mọi người du sinh viên nên nắm được những quy trình trên và chấp hành đúng những quy trình này khi muốn làm thêm tại xứ sở hoa anh đào .

Cách Viết Đơn Xin Làm Thêm Khi Du Học Nhật Bản / 2023

Khi du học Nhật Bản, phải có tới 80% du học sinh Việt đều mong muốn có một công việc làm thêm để có thu nhập phục vụ chi phí du học tại nhật bản cũng như cho sinh hoạt hàng ngày. Điều này được cho phép tại Nhật dù bạn đã đủ 18 tuổi hay là chưa. Tuy nhiên việc xin được việc làm thêm ở Nhật hay không phụ thuộc khá nhiều yếu tố khách quan như bạn có ai đó giới thiệu công việc hay là không? Bạn có kinh nghiệm trong công việc họ cần nhân viên hay không và khả năng tiếng Nhật của bạn ở trình độ nào, thông thạo bộ chữ cái tiếng nhật hay không … Ngoài ra bạn cũng cần phải được sự cho phép của Cục xuất nhập cảnh trước khi đi làm một công việc bán thời gian nào đó nếu không bạn có thể bị trục xuất về nước. Bởi vậy bài viết hôm nay giúp các bạn điền chi tiết đơn xin làm thêm tại Nhật Bản.

1: Điền ngày bạn đem hồ sơ hoặc nộp đơn

3: Dấu tên. Điểm này khá khác biệt với các bạn Việt Nam vì không phải ai cũng có dấu tên của mình. Sẽ tốt hơn nếu tại Nhật bạn sở hữu một dấu tên cá nhân, hoặc nếu không hãy để trống mục này.

Ảnh thẻ: Bạn hãy dán ảnh thẻ cá nhân của mình với các yêu cầu gồm kích cỡ ảnh 3 nhân 4; ảnh được chụp cách đây xa nhất là 3 tháng, trang phục mặc chụp ảnh phải là đồ công sở, hình ảnh nghiêm túc gọn gàng không trang điểm đậm.

Ngày tháng năm sinh, tuổi và giới tính của bạn

Địa chỉ tạm trú của bạn tại Nhật. Lưu ý hãy ghi địa chỉ ký túc xá hoặc phòng trọ của bạn thay vì điền tên trường của bạn vào hồ sơ này vì điều này bất lợi cho bạn nếu có bất cứ vấn đề phát sinh nào sẽ được báo về trường.

Số điện thoại tại Nhật của bạn. Nếu không có có thể ghi số của người thân tại Nhật hoặc người quen gần nhất với bạn. Không nên để trống tránh trường hợp bên nhận hồ sơ cần liên hệ bạn nhưng không được.

8 và 9. Thông tin liên hệ: Ở mục này hãy điền trung thực các thông tin bao gồm cả số điện thoại liên hệ về bạn hoặc người thân của bạn tại Nhật phòng bất trắc có người để báo. Nếu không có ai có thể để trống.

Quá trình học tập của bạn: Kê khai toàn bộ quá trình học tập từ năm 14 tuổi của bạn đến hiện tại bao gồm cả thời gian ở Việt Nam.

Quá trình làm việc: Bao gồm tên công ty bạn đã làm việc, lý do nghỉ việc và thời gian làm việc ( Nếu có).

Bằng và các chứng chỉ: Liệt kê bằng tiếng Anh hoặc Nhật.

Liệt kê các kỹ năng của bạn.

Thời gian đi lại và khoảng cách giữa nơi ở và nơi bạn làm việc

Bạn có thể bỏ trống từ mục 15-17 nếu như là sinh viên và chỉ đi làm thêm mà chưa có vợ hoặc chồng.

Nêu mong muốn nguyện vọng cá nhân về công việc.

Điền tên người bảo hộ nếu bạn dưới 18 tuổi.

Thủ Tục Đăng Kí Khai Sinh Tại Nhật Bản / 2023

Bài viết này chia sẻ thủ tục cấp giấy khai sinh và hộ chiếu cho bé.

I. MỘT SỐ LƯU Ý

Nếu bạn nào đã đăng kí khai sinh cho con ở văn phòng hành chính trước rồi, thì sẽ KHÔNG làm được THỦ TỤC CẤP GIẤY KHAI SINH mà chỉ có thể làm được THỦ TỤC CẤP TRÍCH LỤC GHI VÀO SỔ HỘ TỊCH VIỆC KHAI SINH.

Quy trình: Cần phải đăng kí tại đại sứ quán trước sau đó mới tiến hành đăng kí tại văn phòng quận hành chính. Quy trình này cũng vẫn áp dụng được cho các bé là con của người Nhật- Việt. Để xin 2 hộ chiếu 2 quốc tịch cho con.

Trường hợp các mẹ ở xa có thể đăng kí THỦ TỤC CẤP GIẤY KHAI SINH qua đường bưu điện.

II. THỦ TỤC CẤP GIẤY KHAI SINH (bố mẹ chưa đăng ký khai sinh cho trẻ tại cơ quan thẩm quyền của nước ngoài).

Bản chính giấv chứng sinh 出生届(出産証明書)do cơ sở y tế, bệnh viện…, nơi trẻ em sinh ra cấp. Khi các bạn xin bản này tại bệnh viện, cần phải xin 2 bản.

Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu của cha mẹ trẻ em (bản gốc hoặc bản sao có công chứng).

Xuất trình bản chính nộp kèm bản chụp copy hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ (nếu cha, mẹ của trẻ em có đăng ký kết hôn).

Thẻ ngoại kiều 2 bố mẹ (在留カード)

Ảnh 3.4 của bé (Trường hợp xin cấp luôn hộ chiếu trong ngày)

2. Quy trình

Bước 2: Xin 2 tờ giấy chứng sinh tại bệnh viện

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán xin cấp giấy khai sinh cho con và hộ chiếu quốc tịch Việt Nam. Nhận Giấy khai sinh và hộ chiếu.

3. Lưu ý khác

Tên của trẻ em là tên Việt Nam hoặc tên nước ngoài theo sự lựa chọn của cha mẹ.

Thời hạn đăng ký khai sinh trong vòng 60 ngày kể từ khi trẻ được sinh.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: có thể trả kết quả trong ngày nếu lượng hồ sơ nộp của ngày hôm đó không nhiều.

Trong trường hợp khai sinh cho con ngoài giá thú, nếu không xác định được người cha, thì phần ghi về người cha trong sổ đăng ký khai sinh và Giấy khai sinh để trống. Nếu vào thời điểm đăng ký khai sinh có người nhận con, thì ĐSQ kết hợp giải quyết thủ tục việc nhận con và đăng ký khai sinh (cha, mẹ và con phải có mặt). Đương sự cần nộp thêm các giấy tờ, tài liệu, đồ vật hoặc các chứng cứ khác để chứng minh giữa người nhận và người đ­ược nhận có mối quan hệ cha, mẹ, con như: Văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định hoặc cơ quan khác có thẩm quyền ở trong nước hoặc nước ngoài xác nhận quan hệ cha con, quan hệ mẹ con… Trường hợp nếu có trang chấp việc nhận cha, mẹ, con thì phải do tòa xét xử…

Trong trường hợp đăng ký khai sinh cho trẻ em có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam, còn người kia là người nước ngoài, nếu chọn quốc tịch Việt Nam cho con thì cần thêm văn bản thỏa thuận chọn quốc tịch Việt Nam có chữ ký của cả bố và mẹ. Văn bản thỏa thuận chọn quốc tịch cho con phải được cả bố và mẹ ký trước mặt viên chức lãnh sự. Trong trường hợp không trực tiếp đến Đại sứ quán, văn bản này phải được công chứng và chứng nhận tại cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản (Sau khi nhận Trích lục khai sinh này, mới làm thủ tục xin cấp hộ chiếu Việt Nam cho trẻ em được).

Trường hợp bố mẹ kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì phải nộp bản chụp copy kèm xuất trình bản chính Trích lục hộ tịch về việc đã ghi vào sổ hộ tịch việc kết hôn.

Giấy tờ hộ tịch có trong hồ sơ do nước thứ 3 cấp phải được hợp pháp hóa theo quy định.

Nguồn tham khảo từ trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật.

#Japanvisa-Tư vấn visa số 1 tại Nhật

Hotline: +81 03 6380 1945 Email: visa@a-tto.jp Fanpage: m.me/japanvisa.atto

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nhật Tại Nhật Bản / 2023

Cơ sở pháp lý:

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật tại Nhật Bản

Trình tự, thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật tại Nhật Bản

Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn. Đối với trường hợp của bạn, khi tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật tại cơ quan có thẩm quyền tại Nhật Bản, về nguyên tắc, bạn phải tuân theo các quy định pháp luật của nước họ về hôn nhân. Để có thể rõ hơn về vấn đề này, bạn nên hỏi bạn gái bạn để có thêm thông tin. Nhìn chung, thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật tại Nhật Bản sẽ được tiến hành theo các bước sau đây

Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn

Để tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật tại Nhật Bản, bạn với tư cách là công dân Việt Nam cần đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bạn: do Uỷ ban nhân dân xã, phường ở nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Tờ khai lý lịch.

Giấy khai sinh.

Giấy chứng nhận địa chỉ hiện tại

Giấy chứng nhận khám sức khoẻ.

Bản chính hộ chiếu của bạn; CMND

Bản sao hộ chiếu của người yêu bạn (công dân Nhật Bản)

Phiếu công dân của người yêu bạn (công dân Nhật Bản)

Sau khi chuẩn bị những hồ sơ trên, bạn gửi đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn. Đồng thời, cơ quan sẽ chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài và

Cả hai bạn cùng đến Uỷ ban thành phố/địa phương nơi đối phương (công dân Nhật Bản) đang sinh sống tại Nhật nộp hồ sơ đăng kí kết hôn. Hồ sơ gồm có:

Tờ khai đăng kí kết hôn theo mẫu quy định

Bản sao hộ tịch

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn của bạn (Giấy chứng nhận được cấp ở bước 1)

Giấy khai sinh của bạn (công dân Việt Nam) (có kèm bản dịch tiếng Nhật).

Bước 3: Xin cấp giấy chứng nhận kết hôn

Bạn trình giấy chứng nhận thụ lý hồ sơ đăng ký kết hôn với Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật bản để xin cấp giấy chứng nhận kết hôn.

Bước 4: Tiến hành thủ tục thay đổi tư cách cư trú tại Nhật Bản

Địa điểm thực hiện là Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương. Bạn hãy mang Giấy chứng nhận kết hôn tới cơ quan này để tiến hành thủ tục thay đổi tư cách cư trú tại Nhật Bản.

Ghi chú kết hôn tại Việt Nam

Sau khi bạn hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật tại Nhật Bản, thông tin của bạn ở Việt Nam vẫn chưa được đồng bộ hóa. Vì vậy, bạn cần phải phải làm thủ tục ghi chú kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để hợp pháp hóa quan hệ hôn nhân của hai bạn ở Việt Nam.

Điều 35 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về trình tự, thủ tục ghi chú kết hôn như sau:

“1. Hồ sơ ghi chú kết hôn do một trong hai bên kết hôn nộp tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Khoản 1 Điều 48 của Luật Hộ tịch, gồm các giấy tờ sau đây:

b) Bản sao Giấy tờ chứng nhận việc kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

a) Nếu thấy yêu cầu ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn là đủ điều kiện theo quy định tại Điều 34 của Nghị định, Trưởng phòng Tư pháp ghi vào sổ và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ký cấp bản chính trích lục hộ tịch cho người yêu cầu.

Căn cứ vào điều luật trên, thủ tục ghi chú hồ sơ sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật tại Nhật Bản được tiến hành như sau:

Hồ sơ cần chuẩn bị:

Tờ khai theo mẫu quy định

Bản sao Giấy tờ chứng nhận việc kết hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước Nhật cấp

Trường hợp bạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì cần chuẩn bị những giấy tờ thêm một số giấy tờ tùy thân của cả hai bên nam, nữ quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 123/2015/NĐ-CP (hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng)

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Thời hạn giải quyết: Thời hạn giải quyết ghi vào Sổ hộ tịch việc kết hôn là 05 ngày làm việc, kể từ ngày Phòng Tư pháp tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp cần xác minh thì thời hạn giải quyết không quá 10 ngày làm việc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Đăng Ký Làm Thêm Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam Tại Nhật Bản / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!