Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Theo Quyết Định Của Tòa Án # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Theo Quyết Định Của Tòa Án # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Theo Quyết Định Của Tòa Án mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Anh (chị) cho em hỏi về thủ tục cấp sổ đỏ theo quyết định của Tòa án: Sau khi đất tranh chấp đã được quyết định tại toà án sơ thẩm và phúc thẩm, hồ sơ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất yêu cầu cần có thêm biên bản thi hành án. Vậy anh (chị) cho em hỏi như vậy có đúng không và những giấy tờ cần và đủ để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp này thế nào?

Sau khi bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật thì bạn chuẩn bị hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Khoản 1 Điều 70 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và khoản 1 Điều 8 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được quy định như sau:

1. Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK;

2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mảnh đất mà bạn mua;

5. Trường hợp có đăng ký quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề phải có hợp đồng hoặc văn bản thỏa thuận hoặc quyết định của Tòa án nhân dân về việc xác lập quyền sử dụng hạn chế thửa đất liền kề, kèm theo sơ đồ thể hiện vị trí, kích thước phần diện tích thửa đất mà người sử dụng thửa đất liền kề được quyền sử dụng hạn chế.

Do đất đai có tranh chấp và đã được giải quyết tại Tòa án nên khi làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn vui lòng mang kèm theo Bản án, quyết định của Tòa để làm căn cứ xác nhận quyền sở hữu theo Khoản 1 Điều 19 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Trường hợp, cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất yêu cầu có biên bản thi hành án là không đúng. Bởi thi hành án dân sự là việc cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc thi hành, thực hiện bản án, quyết định của Tòa án trên thực tế.

K hi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp này thì không cần có biên bản thi hành án mà Bản án, quyết định của Tòa án là cơ sở pháp lý vững chắc để chứng minh quyền sở hữu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thời điểm thực hiện các quyền của người sử dụng đất

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Xin Cấp Lại Quyết Định Ly Hôn Của Tòa Án

Chào bạn về vấn đề tư vấn thủ tục xin cấp lại quyết định ly hôn của tòa án mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 70 Luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định:

“Đương sự có quyền, nghĩa vụ ngang nhau khi tham gia tố tụng. Khi tham gia tố tụng, đương sự có quyền, nghĩa vụ sau đây:

21. Được cấp trích lục bản án, bản án, quyết định của Tòa án.”

Theo Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP thủ tục xin cấp lại quyết định ly hôn thực hiện như sau:

“1. Người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nộp Tờ khai theo mẫu quy định. Trường hợp yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích kết hôn thì người yêu cầu phải đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.

3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu. Nếu người yêu cầu có đủ điều kiện, việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là phù hợp quy định pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân ký cấp 01 bản Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có yêu cầu. Nội dung Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi đúng tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu và mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

4. Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau, người đó có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Trường hợp người đó không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân cấp xã được yêu cầu tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu về tình trạng hôn nhân của người đó trong thời gian thường trú tại địa phương.

5. Ngay trong ngày nhận được văn bản trả lời, nếu thấy đủ cơ sở, Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người yêu cầu theo quy định tại Khoản 3 Điều này.

6. Trường hợp cá nhân yêu cầu cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác hoặc do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định tại Điều 23 của Nghị định này, thì phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đó.”

​Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất Theo Bản Án, Quyết Định Của Toà Án

Tôi và chồng có tài sản chung là quyền sử dụng mảnh đất rộng 500m2, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên chồng tôi. Hiện nay, 2 vợ chồng tôi đã ly hôn. Theo bản án của Toà, tôi được hưởng toàn bộ quyền sử dụng mảnh đất trên. Tôi được biết, khi làm thủ tục sang tên, trong hồ sơ cần có bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi tôi yêu cầu, chồng tôi bảo là đã làm mất. Vậy trong trường hợp này, tôi phải làm như thế nào?

1. Căn cứ pháp lý

– Điểm k khoản 4 Điều 95 Luật đất đai 2013;

– Khoản 5 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT.

2. Nội dung tư vấn

Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Theo quy định tại điểm k khoản 4 Điều 95 Luật đất đai 2013, trường hợp quyền sử dụng đất đã được cấp Giấy chứng nhận mà có sự thay đổi quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo kết quả hòa giải thành về tranh chấp đất đai được Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền công nhận; thỏa thuận trong hợp đồng thế chấp để xử lý nợ; quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giải quyết tranh chấp đất đai, khiếu nại, tố cáo về đất đai, quyết định hoặc bản án của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án đã được thi hành; văn bản công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất phù hợp với pháp luật thì phải thực hiện đăng ký biến động.

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất trong trường hợp trên được quy định tại Khoản 5 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT, bao gồm:

– Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

– Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp, trừ trường hợp thực hiện quyết định hoặc bản án của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án đã có hiệu lực thi hành hoặc thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo yêu cầu của Tòa án nhân dân, cơ quan thi hành án mà không thu hồi được bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

– Quyết định hoặc bản án của Tòa án nhân dân.

Đối chiếu với quy định trên, việc đăng ký biến động trong trường hợp thực hiện bản án của Toà án nhân dân thì không yêu cầu phải có bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục đăng lý biến động quyền sử dụng đất mà không có bản gốc Giấy chứng nhận.

Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 1, Toà nhà CT 1 – SUDICO Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, đường Vũ Quỳnh, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: 0989.386.729; Email: htcvn.law@gmail.com

Website: https://htc-law.com; https://luatsuchoban.vn

Tư vấn trình tự, thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thủ tục đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tư vấn trình tự, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mẫu Đơn Xin Sao Lục Bản Án, Quyết Định Của Tòa Án Mới Nhất

Về việc Cấp trích lục bản án

– Đối với vụ án dân sự: trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc phiên tòa, các đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện được Tòa án cấp trích lục bản án.

Mẫu đơn xin sao lục bản án, quyết định của tòa án

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

 ……………………,ngày… tháng… năm……

ĐƠN XIN SAO LỤC BẢN ÁN, QUYẾT ĐỊNH

Kính gửi: Tòa án nhân dân ………………………

Tôi tên là: ………………………….sinh năm:………giới tính:……………

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………

Địa chỉ tạm trú:……………………………………………………………….

trong vụ……………………………………………………………đã được Tòa án nhân dân …………………………………………………. giải quyết tại bản án, quyết định số ………/…… ngày …….tháng……..năm……..

Tôi đề nghị Tòa án cho tôi được sao lục ………..bản án, quyết định nêu trên để tiện việc sử dụng.

                                                                                                         NGƯỜI LÀM ĐƠN

          (ký tên ghi rõ họ tên)

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Theo Quyết Định Của Tòa Án trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!