Đề Xuất 12/2022 # Thủ Tục Bảo Lãnh Người Thân Sang Hàn Quốc Như Thế Nào? / 2023 # Top 20 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Thủ Tục Bảo Lãnh Người Thân Sang Hàn Quốc Như Thế Nào? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Bảo Lãnh Người Thân Sang Hàn Quốc Như Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những giấy tờ cần thiết phải có khi bảo lãnh người nhà sang thăm thân

Đối với người được bảo lãnh

Passport

Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán

Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí

Giấy tờ chứng minh tài chính (bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…)

Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Visa đi du lịch Hàn Quốc

Đối với người bảo lãnh

Tờ khai trình bày lí do mời sang Hàn.

Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.

Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Hàn Quốc.

Thư bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh (bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…).

Phiếu công dân.

Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú.

Bản photo Passport.

Điều kiện bảo lãnh người nhà sang thăm thân

Du học sinh quốc tế đang theo học các chương trình du học hệ Đại học, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ

Thời gian học tập ở Hàn Quốc từ 6 tháng trở lên

Nếu số thành viên trong gia đình lớn hơn 3 người phải kèm thêm điều kiện thu nhập của năm gần nhất phải cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Hàn.

Hộ chiếu là vật dụng cực kỳ quan trong khi đi nước ngoài

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Bước 1: Du học sinh phải trình giấy xin bảo lãnh người thân lên Đại Sứ Quán Hàn Quốc đồng thời chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ do Đại Sứ Quán yêu cầu.

Bước 2: Sau khi chấp nhận, Đại Sứ Quán sẽ gửi những giấy tờ hồ sơ cho người được bảo lãnh chuẩn bị. Lúc này người bảo lãnh cần thông báo cho người thân ở nhà chuẩn bị đầy đủ và nộp lên Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 3: Chờ kết quả và nhận visa sau 8 ngày kể từ ngày hồ sơ được chấp nhận.

Những lưu ý khi làm thủ tục bảo lãnh người thân

Việc xin visa sẽ được tiến hành tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại ngoại trừ hộ chiếu của người được bảo lãnh.

Hồ sơ chỉ được kiểm duyệt khi những loại giấy tờ trên còn hiệu lực trước 3 tháng kể từ ngày cấp.

Thời gian thụ lý hồ sơ của Đại Sứ Quán trong vòng 1 tuần, và họ có thể yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy từng trường hợp cụ thể.

Người được bảo lãnh có thể về nước trước thời hạn cấp trên visa (90 ngày), tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa.

Qua bài hướng dẫn Thủ tục bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc như thế nào?, hy vọng các bạn có thể hoàn thành hồ sơ và có visa cho người thân nhanh chóng.

Thủ Tục Ly Hôn Với Người Hàn Quốc Như Thế Nào? / 2023

Luật Tiền Phong – Ngày càng nhiều phụ nữ Việt Nam lấy chồng người nước ngoài, đặc biệt là lấy chồng người Hàn Quốc trong một số nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản… Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà hiện nay tình trạng ly hôn với chồng ngoại cũng ngày càng tăng. Luật Tiền Phong nhận được câu hỏi của một bạn muốn hỏi về thủ tục ly hôn với người Hàn Quốc, xin chia sẻ với Quý bạn đọc như sau:

KHÁCH HÀNG HỎI

Em có kết hôn với một anh người Hàn Quốc đã được 6 năm nay. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng em đã không thể tiếp tục do nhiều mâu thuẫn. Chồng em rất gia trưởng và độc đoán. Thường xuyên đánh em cho dù nhiều lần em đã báo cảnh sát. Em và chồng đều có mong muốn ly hôn nhưng không biết thủ tục phải làm thế nào và do cơ quan nào giải quyết. Chúng em hiện tại đều đang sinh sống ở Việt Nam, nhưng không cùng một chỗ.

Mong luật sư tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Ý KIẾN TƯ VẤN LUẬT TIỀN PHONG

Trước tiên chúng tôi chia sẻ với hoàn cảnh hiện tại của bạn, để giúp bạn thực hiện thủ tục ly hôn nhanh nhất, Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn về hồ sơ, thủ tục và tòa án có thẩm quyền giải quyết vụ ly hôn của bạn như sau:

1. Hồ sơ ly hôn 

Để được tòa án thụ lý, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau đây:

Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của hai vợ chồng; với chồng bạn nếu không có chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu cần chuẩn bị bản sao chứng thực hộ chiếu, thẻ tạm trú tại VN (nếu có).

Bản sao chứng thực giấy khai sinh của các con (nếu có);

Đơn ly hôn.

2. Về thẩm quyền giải quyết của tòa án

Theo quy định tại Nghị quyết số 03/2012/NQ-HĐTP Hướng dẫn thi hành một số quy định trong phần thứ nhất “Những quy định chung” của Bộ luật Tố tụng dân sự đã được sửa đổi, bổ sung theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự  thì việc ly hôn của bạn có yếu tố nước ngoài do chồng bạn vẫn còn quốc tịch Hàn Quốc.

Bộ Luật Tố tụng dân sự quy định: việc ly hôn có đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản ở nước ngoài thì sẽ do Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thụ lý giải quyết. Do cả hai bạn đều có mong muốn ly hôn thì có thể nộp đơn xin ly hôn đến Tòa án nhân dân tỉnh nơi bạn hoặc chồng bạn cư trú .

3. Trình tự, thủ tục giải quyết

Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn thuận tình tại Tòa án có thẩm quyền, bạn và chồng bạn có thể cùng đi hoặc một trong hai bên đại diện đi nộp đều được;

Bước 2: Tòa án kiểm tra hồ sơ, nếu thấy đủ điều kiện về thẩm quyền giải quyết và hồ sơ hợp lệ, tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí để bạn thực hiện nghĩa vụ nộp tạm ứng án phí ly hôn;

Bước 3: Bạn nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Tòa án nhận được biên lai sẽ ra thông báo thụ lý vụ việc ly hôn của vợ chồng bạn.

Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập vợ/chồng bạn đến để lấy lời khai và tiến hành hòa giải. Sau phiên hòa giải, Tòa án mở phiên họp với sự có mặt của Thẩm phán, Thư ký, đại diện Viện Kiểm Sát để chốt những nội dung cuối cùng, sau đó ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn của các bên.

Nếu có bất kỳ vướng mắc nào cần hỗ trợ khi ly hôn, hãy nhấc máy gọi số 1900 6289 hoặc 04-1088/4/3 để được các luật sư giỏi của Luật Tiền Phong tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục ly hôn nhanh

Ly hôn đơn phương khác với ly hôn thuận tình như thế nào?

Thủ tục ly hôn khi không đăng ký kết hôn?

Ly hôn khi chồng ngoại tình?

Ly hôn có được đền bù tuổi thanh xuân không?

Comments

Thủ Tục Xin Visa Bảo Lãnh Người Thân Sang Nhật Du Lịch, Thăm Thân Nhân / 2023

Hellonhatban xin hướng dẫn các thủ tục xin visa bảo lãnh người thân sang nhật du lịch, thăm thân nhân. Visa có thời gian hiệu lực 90 ngày và thời gian được phép ở lại Nhật là bằng với thời gian đã khai trong lịch trình đã khai(tối đa 90 ngày). Visa này chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất. Các bạn đang sống ở nhật thuộc các diện sau thì có thể bảo lãnh người thân, bạn bè sang nhật chơi, du lịch theo dạng này:

Visa làm việc dài hạn tại nhật( trừ visa tu nghiệp, xkld).

Nghiên cứu sinh, sinh viên cao đẳng đại học.

Visa vĩnh trú, hoặc có vợ chồng là người nhật

Người Nhật bảo lãnh người Việt.

Các dạng visa mạnh khác…

Nếu các bạn muốn bảo lãnh vợ chồng con cái sang Nhật lâu dài theo diện visa đoàn tụ thì xem hướng dẫn ở đây: https://hellonhatban.com/huong-dan-thu-tuc-xin-visa-bao-lanh-vo-chong-sang-nhat/

Trong quá trình làm thủ tục giấy tờ các bạn lưu ý hộ mình 1 vài điểm quan trọng sau:

Vì người Nhật rất cẩn thận tỉ mỉ nên hồ sơ các bạn phải điền chính xác, trung thực, các giấy tờ sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ không để nhàu nát hay bị gấp. Hồ sơ điền không tẩy xóa, không lem nhem, nếu lỡ ghi sai thì bỏ, ghi tờ khác.

Không nên xin dạng visa này trong lúc người bảo lãnh bên nhật đang làm thủ tục xin visa mới. Ví dụ chị A làm kỹ sư bên Nhật, visa chị A hết hạn vào tháng 3, và từ tháng 2 chị A phải làm thủ tục để xin visa kỹ sư mới, do đó trong giai đoạn này chị A không nên bảo lãnh người thân sang chơi, chị A nên đợi có visa mới.

Khi xin visa, không nên mua vé máy bay trước. Chỉ cần đặt chỗ lấy giấy đặt chỗ in ra để nạp vào hồ sơ visa là đủ, không nên thanh toán tiền vé máy bay trước khi có visa, đề phòng tiền mất tật mang.

Trong Giấy lịch trình(滞在予定表) thì phải có ghi giờ bay, sân bay xuất phát, giờ đến, sân bay đến, mã chuyến bay lúc sang Nhật và lúc quay về Việt Nam. Thì các thông tin này phải khớp với thông tin vé máy bay đã đặt.

Về cách photo: Mỗi 1 tờ giấy A4 chỉ photo 1 mặt và để nguyên tờ giấy A4 vậy, không được cắt ra(vd passport có 5 trang thì tương ứng photo ra 5 tờ A4). Giấy tờ bên phía VN như hộ khẩu, giấy khai sinh … khi photo cũng vậy.

Về chứng minh bảo lãnh tài chính: Chỉ cần 1 phía: hoặc người mời bên Nhật, hoặc người được mời ở VN là đủ.

Đối với người mời bên nhật là người đi làm, thì giấy chứng nhận của công ty thì chỉ có tác dụng giúp làm mạnh hồ sơ thêm thôi chứ hoàn toàn không bắt buộc.

1.Tài liệu gốc, chính thống

Thông tin, thủ tục xin visa thăm thân nhân được trang web của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cập nhật liên tục, nên đây sẽ là tài liệu chuẩn và mới nhất về thủ tục xin visa. Trong quá trình xin visa bạn phải bám sát theo thông tin và tải các mẫu đơn giấy tờ mới nhất tại trang web sau đây:

Tải mẫu đơn:

Hà Nội: Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: 024-3846-3000

Sài Gòn: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh Tel: +84-28-3933-3510

3. Thủ tục giấy tờ và cách điền

Hồ sơ xin visa để nộp cho đại sứ, lãnh sự quán gồm 2 phần, phần người bảo lãnh ở Nhật chuẩn bị, và phần người xin visa ở VN chuẩn bị. Người bảo lãnh ở Nhật sau khi chuẩn bị xong thì gởi bưu điện về VN. Người ở VN nhận và gộp 2 phần hồ sơ này lại thành 1 rồi mang ra đại sứ, lãnh sự quán Nhật để nộp vào buổi sáng.

3.1 Phần dành cho người bảo lãnh ở Nhật

③ Bản sao sổ hộ khẩu Nhật (Chỉ cần cái này khi người mời là người Nhật hoặc có vợ chồng là người Nhật)

④ Thẻ ngoại kiều photo (photo): Photo hai mặt

⑥. Hộ chiếu photo của người mời (photo):Photo tất cả các trang có thông tin, hoặc có dấu xuất nhập cảnh, và cả trang “thông tin liên hệ khi cần” ở cuối hộ chiếu.

Nếu người bên Nhật bảo lãnh tài chính thì chuẩn bị thêm mục 7 và 8 sau:

⑧. Giấy tờ bảo lãnh tài chính : Nếu người mời bên nhật bảo lãnh tài chính thì cần 1 trong các giấy sau:

所得証明書 (市区町村役場発行のもの): Giấy chứng minh thu nhập, xin tại ủy ban.

3.2. Phần dành cho người xin visa ở Việt Nam

① Hộ chiếu (bản gốc):Hộ chiếu đã ký tên bằng bút mực ở trang đầu và thông tiên liên lạc ở trang cuối bằng bút chì.

③ Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng với người mời :

Nếu quan hệ bố mẹ, con cái: Sổ hộ khẩu + Giấy khai sinh(Bản gốc + photo)

Nếu quan hệ anh chị em ruột: Sổ hộ khẩu(Bản gốc + photo)

Nếu là bạn bè, người yêu: Hình ảnh chụp chung của 2 người(Bản gốc + photo)

Nếu người được mời ở VN tự bảo lãnh tài chính thì chuẩn bị mục 5 sau:

⑤. Giấy tờ bảo lãnh tài chính : Nếu người được mời tự chứng minh tài chính thì cần 1 trong các giấy sau:

Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước cấp

4. Cách điền các loại giấy tờ:

4.1 Giấy lý do mời (招へい理由書) :

Người điền: PHía bên nhật điền, đóng dấu cá nhân rồi gởi về VN.

Mục 招へい経緯 là phần ghi, chúng ta sẽ ghi vô đó nội dung là: mối quan hệ với người mời đang ở nhật, lý do đến nhật, nguyên nhân nguyên cớ nào quyết định đi nhật, sang nhật làm gì, đi những đâu…Cài này người mời bên nhật ghi bằng tiếng nhật càng dài càng tốt, khoảng 1/2 tới 1 trang giấy a4 là đẹp. Vì dài nên không thể nào ghi đủ trong tờ 招へい理由書 này, nên ở mục 招へい経緯 chúng ta sẽ ghi là : 別紙どおり nghĩa là tôi sẽ trình bày ở một tờ giấy khác. Sau đó các bạn lấy 1 tờ giấy a4 viết riêng ra cho mình.

Bản tiếng Nhật:

Inviting person là thông tin ng mời bên Nhật, Applicant là thông tin người dc bảo lãnh ở VN.

Nationality là quốc tịch, Occoupation là nghề nghiệp, Purpose of invitation là mục đích mời, Background to invitation là kể chuyện về căn nguyên quan hệ, lý do tại sao mời, động cơ gì để mời, mời qua làm gì, ở với ai… viết vắn tắt thành 1 đoạn văn ở tờ giấy A4 trắng, sau đó ở mục này thì ghi là be written/explained in seperated paper(nghĩa là tui xin giải thích ở 1 tờ giấy khác,)

Nghề nghiệp trong tiếng anh: Giáo viên(teacher), Nhân viên văn phòng(office staff), kế toán viên (accountant), thư ký(secretary), nội trợ(Housewife), Nông dân(farmer), Nha sỹ (dentist), Bác sỹ(doctor), Bán hàng đa cấp (Multi-Level Marketing), Mối giới bất động sản, cò đất(Real estate broker)…

Mẫu giấy viết tay bổ sung cho giấy lý do mời (招へい理由書), diễn giải cho mục 招へい経緯:

Tờ giấy này bạn nên trang trí giống với ảnh sau đây, lưu ý nó là tờ bổ túc cho mục 招へい経緯 trong giấy 招へい理由書:

4.2 Giấy danh sách người mời (申 請 人 名 簿):

Trường hợp mời từ 2 người trở lên trong 1 lần thì phải điền giấy này. Nếu chỉ mời 1 người thì không điền giấy này.

Người điền: Phía ng mời bên Nhật.

Thông tin người đại diện, trưởng nhóm ghi trước, các thành viên ghi sau.

Khi người bảo lãnh tài chính là phía bên Nhật thì cần phải điền giấy này

Thủ Tục Chuyển Trường Cho Du Học Sinh Hàn Quốc Như Thế Nào? / 2023

Có rất nhiều bạn có mong muốn chuyển trường, vì khi làm thủ tục đăng ký đi du học đa số chỉ muốn đi nhanh, đi được trước đã. Khi sang Hàn học tiếng một thời gian có cơ hội tìm hiểu thực tế nhiều trường khác thì có mong muốn chuyển đến trường tốt, uy tín và có học phí rẻ. Vậy thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn như thế nào. Các bạn hãy đọc ở phần dưới.

Thủ tục chuyển trường cho du học sinh tiếng Hàn

Có nhiều trường quy định du học sinh quốc tế nhập học sau 3 tháng hoặc sau 6 tháng tại trường thì trường mới chấp nhận cho du học sinh được chuyển trường. Có một số ít trường không cho chuyển.

Chuẩn bị cho việc chuyển trường thì cần phải làm những việc sau đây:

– Tìm trường mới nơi bạn sẽ chuyển về học (Học tiếng hoặc học chuyên ngành hoặc du học nghề Hàn Quốc). Các bạn nên đến tận trường (hoặc nhờ bạn hỏi) vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi. Nếu họ đưa ra các điều kiện và bạn thấy bạn đáp ứng được thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.

– Mang bảng kết quả học tập của bạn đến nộp cho trường mới. Hãy trình bày nguyện vọng của bạn để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

– Khi nộp kết quả học tập thì trường sẽ xem xét và có thể trường sẽ hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn (Có trường không). Có trường sẽ thông báo bạn được nhận ngay hoặc có trường sẽ gọi điện thông báo cho bạn biết bạn đã được trường tiếp nhận. Và yêu cầu bạn một khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường.

– Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.

– Hồ sơ bạn cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ bạn nộp ở trường cũ hoặc làm một bộ hồ sơ mới giống như bộ hồ sơ xin visa du học tại sứ quán Hàn. Chú ý khi xin bộ hồ sơ ở trường cũ thì hỏi người ta phần học phí, nếu còn thừa thì xin rút lại (Đa số khoản học phí còn thừa được rút lại).

– Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ hoàn thiện cho trường mới thì bạn sẽ nhận được lịch thi phân lớp của trường và như vậy bạn đã trở thành du học sinh của trường mới rồi. Chú ý có trường cho nợ toàn bộ hoặc 1 phần hồ sơ, bạn sẽ hoàn thiện sau khi vào học.

Nguồn: Internet

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Bảo Lãnh Người Thân Sang Hàn Quốc Như Thế Nào? / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!