Đề Xuất 11/2022 # Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu Qua Mạng / 2023 # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 11/2022 # Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu Qua Mạng / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu Qua Mạng / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Các bước thực hiện thông báo phát hành hóa đơn điện tử

1.1. Chuẩn bị hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Bước đầu tiên doanh nghiệp cần thực hiện là chuẩn bị hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng. Hồ sơ bao gồm:

Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử (Mẫu số 01, Phụ lục Thông tư 32)

Thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo Mẫu (Mẫu số 02, Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32)

Hóa đơn mẫu (được cung cấp bởi nhà phân phối phần mềm hóa đơn điện tử)

Doanh nghiệp cần chú ý rằng Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử, Thông báo phát hành hóa đơn điện tử và Hóa đơn mẫu phải được SCAN và được gộp chung vào một bản dưới định dạng word (.doc). Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị một bản Thông báo phát hành hóa đơn điện tử định dạng XML và Chữ ký số (Token). Để tạo Thông báo phát hành hóa đơn điện tử định dạng XML, doanh nghiệp đăng nhập vào phần mềm HTKK (phiên bản mới nhất 3.8.6) và thực hiện tuần tự:

Màn hình hiển thị “Thông báo phát hành hóa đơn” để lựa chọn.

1.2. Đăng ký nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng file XML

Sau khi đã đăng ký xong, doanh nghiệp nộp Thông báo phát hành hóa đơn điện tử bằng cách chọn mục Tờ khai/ Tải lên và chọn file thông báo định dạng XML.

1.3. Nộp Quyết định sử dụng HĐĐT, Thông báo phát hành HĐĐT và Hóa đơn mẫu bản Word

Sau khi tải lên Thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua website: chúng tôi Doanh nghiệp vào mục Tra cứu/ TB01/AC – Thông báo phát hành hóa đơn.

Chọn File Word (file gộp bản SCAN Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử, Thông báo phát hành hóa đơn điện tử và Hóa đơn mẫu) đính kèm và ký nộp.

1.4. Kiểm tra thông tin phát hành hóa đơn

E-Invoice sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc về thủ tục hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, phần mềm hóa đơn điện tử đang được tin tưởng sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp trong cả nước, trong đó có những tên tuổi hàng đầu từ nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như Lotte, AEON, KFC, Honda, Lazada, CJ CGV, Grab ….. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Thái Sơn luôn sẵn sàng giải đáp và trực tiếp giúp đỡ doanh nghiệp giải quyết các vướng mắc khi triển khai hóa đơn điện tử. Nếu cần tư vấn thêm về các quy định sử dụng hóa đơn điện tử hoặc phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice. Quý khách hàng vui lòng liên hệ:CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Khách hàng có thể nhấn ĐĂNG KÍ SỬ DỤNG MIỄN PHÍ phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice ngay hôm nay để nhận về nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thủ Tục Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu Qua Mạng 2022 / 2023

Trong bài viết này Kế toán Hà Nội hướng dẫn bạn thủ tục thông báo phát hành Hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng như thế nào? Doanh nghiệp cần lưu ý những gì để phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử.

Thông tư 32/2011/TT-BTC hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng Hoá đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Trước đây: Hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn phải được gửi đến cơ quan Thuế quản lý trực tiếp chậm nhất năm (05) ngày trước khi Doanh nghiệp bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký thông báo phát hành.

Nhưng từ ngày 12/6/2017: Theo khoản 3 điều 1 Thông tư 37/2017/TT-BTC quy định:

“Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu phải được gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất hai (02) ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn.

Thông báo phát hành hóa đơn gồm cả hóa đơn mẫu phải được niêm yết rõ ràng ngay tại các cơ sở sử dụng hóa đơn để bán hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian sử dụng hóa đơn, Cơ quan quản lý thuế có trách nhiệm hướng dẫn tổ chức kinh doanh thanh lý hợp đồng in khi đã lập tờ Thông báo phát hành hóa đơn đối với hợp đồng đặt in hóa đơn không quy định thời hạn thanh lý hợp đồng (đối với hóa đơn đặt in) và không bị xử phạt.

Trường hợp khi nhận được Thông báo phát hành do tổ chức gửi đến, cơ quan Thuế phát hiện thông báo phát hành không đảm bảo đủ nội dung theo đúng quy định thì trong thời hạn hai (02) ngày làm việc kể từ ngày nhận được Thông báo, cơ quan thuế phải có văn bản thông báo cho tổ chức biết. Tổ chức có trách nhiệm điều chỉnh để thông báo phát hành mới.”

Sau 02 ngày gửi thông báo phát hành hoá đơn điện tử lần đầu qua mạng. Tổ chức kinh doanh bắt đầu được phép sử dụng hóa đơn”.

1. Hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng

Hồ sơ cần chuẩn bị thông báo phát hành Hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng bao gồm:

– Quyết định sử dụng hoá đơn điện tử ( Theo Mẫu số 1 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32/2011/TT-BTC)

Cần có thêm một bản Thông báo phát hành định dạng ” XML”

Chữ ký số để ký điện tử.

2. Thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng

2.1. Thông báo phát hành hóa đơn trên HTTK

– Đăng nhập vào phần mềm HTKK: Hóa đơn (1) / Thông báo phát hành hóa đơn (TB01/AC) (2)

– Nhập các thông tin bắt buộc vào Thông báo phát hành / Sau khi đã nhập xong các bạn chọn: “Kết xuất XML”

– Truy cập vào website: chúng tôi (Sử dụng trình duyệt Internet Explorer ). Sau đó Đăng nhập hệ thống theo MST của Doanh nghiệp.

– Tiếp đó, Chọn Tài khoản / Đăng ký thêm tờ khai.

Lưu ý: Ngày bắt đầu sử dụng sau 02 ngày kể từ ngày Thông báo phát hành hoá đơn điện tử.

– Sau đó Tích chọn “Thông báo phát hành hóa đơn”/ Tiếp tục

Việc nộp thông báo phát hành hoá đơn điện tử giống như việc bạn nộp Tờ khai thuế GTGT

2.3. Nộp Hóa đơn mẫu, quyết đinh sử dụng và thông báo phát hành bản word qua mạng

Các bạn phải SCAN Thông báo phát hành hoá đơn điện tử, hóa đơn mẫu mà bên nhà in cung cấp và Quyết định được sử dụng hóa đơn mà cơ quan Thuế cấp cho Doanh nghiệp tiếp đó các bạn đính kèm trong File Word.

+ Sau khi các bạn đã nộp xong Thông báo phát hành hóa đơn trên chúng tôi các bạn vào mục: Tra cứu / TB01/AC – Thông báo phát hành hóa đơn:

– Cách kiểm tra: Truy cập vào Website tracuuhoadon.gdt.gov.vn để xem tình hình đã được sử dụng hay chưa. Nếu các bạn thấy kết hóa đơn đã có đầy đủ thông tin (Được phép sử dụng). Nếu chưa có kết quả thì các bạn phải in bản cứng để lên nộp trực tiếp cho Cơ quan Thuế.

Từ lần thứ 2 trở đi nếu không có sự thay đổi về nội dung và hình thức hóa đơn phát hành thì không cần phải gửi kèm hóa đơn mẫu mà chỉ cần làm thông báo phát hành hóa đơn.

Như vậy là bạn đã phát hành hoá đơn điện tử lần đầu qua mạng thành công. Để chắc chắn thông tin của bạn đã được cơ quan thuế chấp thuận. Sau 2 ngày bạn kiểm tra thông tin trên trang cổng thông tin điện tử http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html

Trung tâm Kế toán Hà Nội khai giảng lớp học kế toán tổng hợp thực tế, nhận làm dịch vụ kế toán trọn gói cho các doanh nghiệp trên toàn quốc!

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu Qua Mạng / 2023

Đa phần các công ty mới thành lập hoặc là công ty chuẩn bị chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Thì hầu như đều gặp khó khăn trong việc lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng.

Hiểu được vấn đề đó, hôm nay Chukysotphcm sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết qua bài viết này.

Theo Khoản 3 điều 1 của Thông tư 37/2017/TT-BTC đã quy định như sau:

“Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu đều phải được gửi đến Cơ quan thuế quản lý. Chậm nhất là 2 ngày trước khi các tổ chức kinh doanh đó bắt đầu sử dụng hóa đơn”.

Như vậy thì doanh nghiệp của bạn phải gửi cả thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu ngay trong lần đầu. Trong đó, mẫu hóa đơn gửi sẽ được sử dụng khi bán hàng hóa và dịch vụ trong suốt khoảng thời gian sử dụng hóa đơn.

Cơ quan thuế sẽ có trách nhiệm hướng dẫn cho tổ chức kinh doanh thanh lý hợp đồng in khi đã lập thông báo phát hành hóa đơn đối với các hợp đồng đặt in hóa đơn không quy định thời hạn thanh lý hợp đồng (đối với hóa đơn đặt in) và không bị xử phạt.

Nếu như Cơ quan thuế nhận thấy thông báo phát hành hóa đơn của doanh nghiệp đó không đủ nội dung theo quy định. Thì trong thời hạn 2 ngày làm việc (tính từ thời điểm nhận được thông báo) sẽ có văn bản thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp đó. Lúc này, doanh nghiệp đó cần phải điều chỉnh và gửi lại bản thông báo mới.

Hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử gồm những gì?

1. Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Đây là mẫu phiếu dành riêng cho việc chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp.

Theo quy định thì bạn cần phải điền đầy đủ thông tin vào Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm Thông tư 32/2011/TT-BTC.

Tương tự phía trên, mẫu THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ nằm trong Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32/2011/TT-BTC.

Các thông tin cần điền vào bao gồm:

+ Tên công ty.

+ Mã số thuế công ty.

+ Địa chỉ trụ sở chính công ty.

+ Số điện thoại liên hệ.

+ Các loại hóa đơn phát hành (Hóa đơn GTGT…).

+ Tên Cơ quan thuế tiếp nhận thông báo (Là Cơ quan thuế mà bạn nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử. Ví dụ: Chi cục thuế Quận 1).

Đây là mẫu hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp của bạn sẽ dùng để xuất hóa đơn trong mỗi lần bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ trong suốt khoảng thời gian sử dụng hóa đơn.

Đó là 3 nội dung cần thiết mà các bạn cần chuẩn bị trước khi đăng ký thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng.

Một số lưu ý cho các bạn:

– Hóa đơn mẫu cùng với mẫu quyết định sử dụng hóa đơn điện tử phải được scan chung vào 1 bản dưới dạng file word.

– Cần phải chuẩn bị thêm 1 bản mẫu thông báo phát hành hóa đơn có định dạng đuôi .xml

– Phải chuẩn bị chữ ký số để ký điện tử.

Các bước lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Các bước để thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng bao gồm:

Bước 1: Lấy bản thông báo phát hành hóa đơn điện tử dưới định dạng XML thông qua HTKK.

Để đăng ký nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng, các bạn cần truy cập vào trang web Cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế tại: nhantokhai.gdt.gov.vn

Sau khi điền xong, bạn tích chọn vào Thông báo phát hành hóa đơn và ấn Tiếp tục.

Công việc nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử cũng tương tự như việc nộp tờ khai thuế GTGT.

Bước 3: Nộp quyết định sử dụng, thông báo phát hành hóa đơn điện tử và hóa đơn mẫu bản file word.

Sau bước 2, thì vẫn ở trên cổng thông tin điện tử chúng tôi bạn chọn vào chuyên mục: Tra cứu.

Ở dòng Tờ khai, bạn lựa chọn TB01/AC – Thông báo phát hành hóa đơn.

Bằng cách truy cập vào website: http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html để kiểm tra hóa đơn xem đã có đầy đủ thông tin chưa (nếu có là đã được phép sử dụng rồi đấy). Còn nếu chưa có kết quả thì bạn nên in ra ngay một bản cứng để gửi trực tiếp đến Cơ quan thuế.

Như vậy là bạn đã hoàn thành toàn bộ thủ tục lập, đăng ký thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng lần đầu rồi đấy.

Nếu doanh nghiệp, tổ chức của bạn đã từng lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu. Thì ở lần thứ 2, mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều.

Nếu như không có sự thay đổi về nội dung hoặc hình thức mẫu hóa đơn thì bạn sẽ không cần phải gửi kèm theo hóa đơn mẫu. Thay vào đó, bạn chỉ cần làm thông báo phát hành hóa đơn.

Thủ Tục Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu / 2023

Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu và hướng dẫn các bước để làm hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử tới cơ quan thuế trực thuộc quản lý

Hướng dẫn cách làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử

+ Ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử theo mẫu số 1 phụ lục của thông tư 32/2011/TT-BTC

………, ngày……… tháng……… năm………

QUYẾT ĐỊNH CỦA ………(CÔNG TY, ĐƠN VỊ)

Về việc áp dụng hóa đơn điện tử

GIÁM ĐỐC …

Căn cứ Thông tư số /2011/TT-BTC ngày /2/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

Căn cứ Quyết định thành lập (hoặc Giấy đăng ký kinh doanh) số …

….

Xét đề nghị của …

QUYẾT ĐỊNH:

– Tên hệ thống thiết bị (tên các phương tiện điện tử), tên phần mềm ứng dụng dùng để khởi tạo, lập hoá đơn điện tử.

– Bộ phận kỹ thuật hoặc tên nhà cung ứng dịch vụ chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật hoá đơn điện tử, phần mềm ứng dụng;

Điều 2. Mẫu các loại hoá đơn điện tử và mục đích sử dụng của mỗi loại hoá đơn ( liệt kê chi tiết)

Điều 3. Quy trình khởi tạo, lập, luân chuyển và lưu trữ dữ liệu hoá đơn điện tử trong nội bộ tổ chức.

Điều 5. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày …/…/20….Lãnh đạo các bộ phận kế toán, bộ phận bán hàng, bộ phận kỹ thuật,… chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện Quyết định này./.

+ Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32/2011/TT-BTC

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ

1. Tên tổ chức khởi tạo hoá đơn (Công ty A):…………………………………………………………

2. Mã số thuế:………………………………………………………………………………………………………………………………………….

3. Địa chỉ trụ sở chính:…………………………………………………………………………………………………………………………….

4. Điện thoại:…………………………………………………………………………………………………………………………………………..

5. Các loại hoá đơn phát hành:

6. Tên cơ quan thuế tiếp nhận thông báo:………………………………………………………………………………………………..

7. Ghi rõ “Đăng ký sử dụng dấu phân cách là dấu phẩy (,) sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ và sử dụng dấu chấm (.) sau chữ số hàng đơn vị để ghi chữ số sau chữ số hàng đơn vị” trong trường hợp tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử sử dụng dấu phân cách là dấu phẩy (,) sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ và sử dụng dấu chấm (.) sau chữ số hàng đơn vị.

………, ngày………tháng………năm……… NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

(Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên)

+ Tạo hóa đơn điện tử mẫu (Đăng ký trên trang hóa đơn điện tử của nhà cung cấp họ sẽ hướng dẫn và gửi mẫu cho bạn):

Bạn cần làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử trên phần mềm HTKK các bạn tải tại : Phần mềm HTKK 4.2.3

Sau đó điền các thông tin trên mục của phần mềm HTKK

Sau đó là các bạn điền đầy đủ các thông tin dựa trên định dạng của mẫu hóa đơn điên tử đã tạo sẵn

Bước 2: Gửi các hồ sơ để làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử đã chuẩn bị tại Buớc 1 tới cơ quan thuế

Bạn cần cấm USB token vào máy tính, máy tính cần kết nối mạng, bạn truy cập vào IE sau đó

– Truy cập vào website: thuedientu.gdt.gov.vn

– Gửi thông báo phát hành hóa đơn điện tử file “XML” đã tạo từ phần mềm HTKK và gửi kèm theo QĐ, hóa đơn mẫu đã tạo

+ Gửi trực tiếp bằng bản giấy hoặc Gửi qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế thuộc quận huyện trực tiếp quản lý

+ Hồ sơ thông báo phát hành được gửi tới cơ quan thuế thuộc quận huyện trực tiếp quản lý doanh nghiệp trực tiếp chậm nhất 2 ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn.

Lưu ý khi làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử:

– Cơ quan thuế cập nhật kịp thời thông báo phát hành hóa đơn điện tử vào ứng dụng QLAC và truyền tải lên trang thông tin của TCT tracuuhoadon.gdt.gov.vn

– Trường hợp khi nhận được thông báo phát hành hóa đơn điện tử do NNT gửi đến, CQT phát hiện thông báo phát hành hóa đơn điện tử không đảm bảo nội dung theo quy định thì trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được TB CQT phải TB cho NNT biết để thực hiện điều chỉnh.

Trên là bài viết hướng dẫn làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng

BTV: Phạm Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

(Tổng hợp về lịch nộp các loại tờ khai thuế, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn)

Dịch vụ kê khai thuế làm báo cáo thuế hàng tháng

(Trọn gói giá rẻ chỉ từ 300.000/tháng)

Cách nộp tờ khai thuế qua mạng trên trang thuedientu

(Hướng dẫn các bước nộp tờ khai thuế, thông báo phát hành hóa đơn điện tử qua mạng)

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Không có tin nào

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thông Báo Phát Hành Hóa Đơn Điện Tử Lần Đầu Qua Mạng / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!