Đề Xuất 6/2023 # Tải Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Chuẩn Năm 2022 # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Tải Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Chuẩn Mới Nhất Năm 2022 # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tải Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Chuẩn Năm 2022 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản:

TÊN CƠ QUAN                                                                  XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM …………… Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ——————————– ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN Kính gửi:……………………………………………………….. Tên tôi là:………………………..……..…………………………Sinh ngày……………………..…… Chức vụ:………………………………………………….….. Vị trí công tác:………………………… Số CMTND:……………………………….. Ngày cấp………………………….. Nơi cấp……………….. Địa chỉ hiện tại:…………………………………………………………………………………………………. Hiện nay bản thân tôi đang mang thai gần đến ngày sinh con. Để đảm bảo sức khỏe, tôi xin phép Ban Giám đốc Công ty cho tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước. Thời gian xin nghỉ từ ngày…../…./20…..đến ngày……/…../20….. Khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, tôi sẽ bàn giao công việc lại cho………………………………………………hiện đang công tác tại…………………………………………… Hết thời gian nghỉ thai sản, tôi cam kết sẽ trở lại làm việc và chấp hành đúng mọi quy định của công ty. Kính mong Ban Giám đốc xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn! Ý kiến của Giám đốc ……………………………

……….., ngày…..tháng…..năm…… Người làm đơn

Nội dung cơ bản của mẫu đơn xin nghỉ thai sản dành cho giáo viên như sau:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc – ***

ĐƠN XIN NGHỈ THAI SẢN

              Kính gửi:  – Phòng giáo dục và đào tạo huyện …………

– Ban giám hiệu Trường ……………….

Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………..Tên tôi là: ………………………………………. Sinh ngày: …………………………………………

Nơi công tác: …………………………………………………………………………………………….

Hiện nay tôi đang mang thai nay đã đến tháng sinh và sắp đến ngày sinh bé theo dự kiến của bác sĩ. Vì vậy, tôi làm đơn này xin phép lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ……………………………… và Ban giám hiệu Trường …………………… cho tôi được nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

Thời gian xin nghỉ từ ngày ….. tháng …. năm ……. đến ngày ….. tháng ….. năm …..

Hết thời gian nghỉ thai sản, tôi cam kết sẽ trở lại làm việc và chấp hành đúng mọi quy định của nghành, của nhà trường.

Kính mong lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện …………………., ban giám hiệu Trường ……………………………. xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…………., ngày….tháng….năm…..Ý                                     kiến của hiệu trưởng

Người viết đơn

Các thông tin cần biết về việc nghỉ thai sản

Thời điểm nộp đơn xin nghỉ chế độ thai sản

Theo quy định thì người lao động đang mang bầu sẽ được nghỉ thai sản và hưởng các chế độ của bảo hiểm là 6 tháng. Thời điểm nộp đơn xin nghỉ trong 2 tháng trước khi sinh, tùy theo tình hình sức khỏe của mẹ và bé. Nếu sức khỏe yếu và bạn cần nghỉ sớm để đảm bảo cho cả mẹ và bé hoàn toàn có thể viết đơn xin nghỉ sớm và nếu sức khỏe cho phép các bà mẹ vẫn có thể nghỉ muộn hơn và xin đi làm sớm hơn so với thời gian 4 tháng sau sinh như quy định.

Đối tượng áp dụng

Người làm việc đã ký và làm việc theo hợp đồng lao động ( có thời hạn, không xác định thời hạn, theo mùa vụ) thời gian quy định tối thiểu từ 3 – 2 tháng.

Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu thời gian từ 1-3 tháng.

Đối tượng là công chức, viên chức, cán bộ.

Các đối tượng làm việc trong các ngành quốc phòng, công an, sĩ quan, quân đội.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Những điều kiện được hưởng chế độ thai sản được quy định

Người lao động đang mang thai

Trong thời gian đầu sinh con

Người lao động là nữ mang thai hộ và mẹ đang nhờ mang thai hộ

Nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi

Người lao động đã sử dụng cách biện pháp tránh thai như đặt vòng, triệt sản.

Lao động nam có vợ đang trong giao đoạn sinh con và tham gai BHXH

Thời gian được hưởng trong chế độ

Trong thời gian mang thao người lao động sẽ được nghỉ tối đa 5 lần cho việc đi khám thai mỗi lần 1 -2 ngày. Trường hợp sẩy thai, nạo, phá thai theo bệnh lý  người lao động được nghỉ theo số tuần tổi của thai nhi từ 10-50 ngày ( tính cả ngày nghỉ và lễ tết).

Mẹ mang thai sẽ được nghỉ và hưởng chế độ thai sản trước và sau sinh 6 tháng, trong đó thời gian quy định sau sinh là 4 tháng, trong các trường hợp sinh đôi trở lên mẹ sẽ được nghỉ thêm từ 1 tháng trở lên, ví dụ mẹ sinh đôi thời gian nghỉ sau sinh sẽ được cộng thêm 1 tháng, tổng thời gian nghỉ chế độ thai sản sẽ là 7 tháng so với 6 tháng.

Trong 30 ngày làm việc đầu tiền sau khi hết chế độ nghỉ của thai sản các bà mẹ vấn có thể xin nghỉ thêm để đảm bảo sức khỏe, theo quy định là 5 ngày với mẹ sinh thường, 7 ngày khi sinh mổ và 10 ngày với các bà mẹ sinh đôi trở lên, 30% lương cơ sở mẹ sẽ nhận được cho các ngày nghỉ.

Thời gian nộp đơn hợp lý cho các bà mẹ:

Theo quy định được ghi rõ trong luật bảo hiểm xã hội, thời gian người lao động được nghỉ thai sản  là trước và sau thời gian sinh con khoảng 6 tháng. Lưu ý, thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 2 tháng và mẹ hoàn toàn có thể xin đi làm sớm sau khi đã nghỉ thai sản tối thiểu là 4 tháng. Trường hợp này không quá nhiều vì hiếm có chị em nào sau sinh lại có thể sắp xếp được thời gian và đủ sức khỏe để quay trở lại công việc. Luật cũng ghi rõ, trong thời gian 30 ngày kể từ ngày làm việc đầu tiên sau thời kỳ nghỉ thai sản, người mẹ hoàn toàn có quyền xin nghỉ thêm để phục hồi sức khỏe và nhận được 30% lương cơ sở. Ngoài ra, mẹ sau sinh cũng có thể được nghỉ tối đa 5 ngày/năm khi sinh thường, 7 ngày/năm khi sinh mổ và 10 ngày/năm nếu mang đa thai. Ngoài ra, trường hợp mang đa thai từ con thứ 2 trở đi mẹ sẽ được tính thêm 1 tháng vào quỹ thời gian nghỉ.

Tải mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất năm 2019

Dơn xin nghỉ thai sản của cán bộ công chức

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất dành cho những mẹ bầu, công chức, giáo viên hoặc cán bộ công nhân viên đang mang thai sắp đến kỳ sinh nở, chuẩn bị hoàn tất mọi thủ tục trước kỳ nghỉ dài chăm sóc cho bé. Jobpro xin giới thiệu mẫu Đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mới nhất để bạn thực hiện thủ tục theo đúng quy định của doanh nghiệp, đơn vị bảo hiểm.

Đơn xin nghỉ chế độ thai sản cho chồng

Vợ sinh con, lao động nam được nghỉ tới 14 ngày Theo khoản 2 Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, lao động nam đang tham gia bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con sẽ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản với thời gian như sau:

– 05 ngày làm việc nếu sinh thường;

– 07 ngày làm việc nếu sinh phải phẫu thuật hoặc sinh dưới 32 tuần tuổi;

– 10 ngày làm việc nếu sinh đôi; sinh ba trở lên thì cứ mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

– 14 ngày làm việc nếu sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật.

Thời gian nghỉ này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

Khi nghỉ, lao động nam được hưởng chế độ thai sản với mức hưởng theo ngày. Cách tính như sau:

Mức hưởng = Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng trước khi nghỉ việc : 24 x Số ngày nghỉ

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản cho công nhân

Tại Bộ luật Lao động 2012 cũng chỉ mới nhắc đến thời gian báo trước cho người sử dụng lao động khi nghỉ việc chứ không đề cập đến khoảng thời gian cần báo trước trước khi lao động nữ nghỉ sinh.

Vì vậy, người lao động chuẩn bị nghỉ sinh con không có nghĩa vụ phải báo trước cho người sử dụng lao động về thời gian này.

Tải Mẫu Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Chuẩn Nhất

TẢI ĐƠN XIN NGHĨ THAI SẢN

Đơn xin nghỉ thai sản

Đơn xin nghỉ thai sản tên gọi đầy đủ là đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, thai kỳ. Đây là một loại đơn rất cần thiết dành cho các bà mẹ đang mang thai gần đến quá trình sinh em bé. Là một chế độ rất ưu đãi cho thai sản, các bà mẹ sẽ được nghỉ phép là 6 tháng nếu là trước kia, hiện nay khi luật mới đã được ban hành đã rút ngắn thời gian nghỉ chỉ còn 4 tháng.

Mẫu đơn này hướng đến đối tượng là các công nhân, nhân viên các công ty, cán bộ, công chức nhà nước đang mang thai. Sau khi nộp lá đơn này cùng hồ sơ cần thiết thì các bà mẹ sẽ được nghỉ dài ngày chăm sóc cho bé. Trong thời gian nghỉ vẫn được hưởng lương đầy đủ và các chế độ khác của cơ quan Nhà nước. Hết thời gian nghỉ, các bà mẹ sẽ đến cơ quan làm việc với chức vụ cũ của mình như thường, không có sự thay đổi gì cả.

Đơn xin nghỉ thai sản gửi đến cho ai???

Câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm đến, Lá đơn này nộp cho ai?? Thông thường, lá đơn này được gửi đến giám đốc hoặc thủ trưởng đơn vị nơi mà các bạn đang làm việc. Sau khi xem xét, đánh giá độ trung thực và thời gian nghỉ phép có hợp lí hay chưa, giám đốc sẽ cho lời nhận xét vào phần cuối bên trái của lá đơn. Dòng nhận xét này sẽ quyết định bạn có được nghỉ đúng với thời gian như dự kiến hay không. Qua 3-4 ngày nộp đơn lên giám đốc, bạn sẽ nhận lại được lá đơn phản hồi lại.

Một số bà mẹ có thời gian xin nghỉ khá là hay, gần đến thời gian sinh nở khoảng nửa tháng họ mới xin nghỉ, và dành thời gian còn lại của kì nghỉ cho việc chăm sóc bé sau sinh. Thực sự cách phân chia thời gian này rất hợp lí vì thời gian nghỉ là có hạn và bé sau sinh chưa được cứng cáp.

Cách viết mẫu đơn nghỉ thai sản chuẩn nhất

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản này gồm có 3 phần: phần chung, phần thông tin cá nhân, phần trình bày mong muốn bản thân và kí tên.

Phần chung

Phần này gồm những thông tin rất cơ bản như quốc hiệu tiêu ngữ góc trên bên phải, tên cơ quan góc trên bên trái, tên đơn: Đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, gửi đến Ban giám đốc hoặc thủ trưởng đơn vị. Phần này nên lưu ý viết tên đơn cho đúng vì một số người quen gọi với cái tên tắt là đơn xin nghỉ thai sản, như thế là không chính xác.

Phần thông tin cá nhân

Phần trình bày và kí tên

Phần này được coi là nội dung chính của toàn bộ lá đơn khi nó trình bày được lí do viết đơn của các bà mẹ. Bên cạnh đó, người viết đơn cần ghi rõ thời gian xin nghỉ của mình từ ngày nào đến ngày nào. Mục đích viết thời gian này để sản phụ được nghỉ theo đúng thời gian trong chế độ dự kiến của mình, bên cạnh đó là thông tin cần thiết để ban giám đốc cũng như thủ trưởng đơn vị sắp xếp phần công việc đó cho người khác trong thời gian nghỉ sinh. Sau đó là lời cảm ơn của người viết và lời hứa sẽ đi làm lại theo đúng thời gian quy định. Cuối cùng là chữ kí của người viết ở góc dưới bên phải, góc dưới bên trái dành cho ban giám đốc và thủ trưởng đơn vị.

TẢI ĐƠN XIN NGHĨ THAI SẢN

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Của Bhxh Chuẩn Nhất Mới Nhất 2022

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của bhxh mới nhất 2018 sẽ giúp bạn có được một biểu mẫu đơn giản, ngắn gọn và súc tích nhất cũng như chuẩn nhất để bạn đề bạt được nguyện vọng cũng như yêu cầu của mình khi xin phép nghỉ thai sản theo đúng quy định của nhà nước. Sau đây Tinnhanh1s.com sẽ chia sẻ đến bạn mẫu đơn xin nghỉ thai sản chính xác nhất và mới nhất để bạn có thể download về và sử dụng chúng trình lên sếp để sếp phê duyệt cho bạn nghỉ thai sản sớm.

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của bhxh cơ bản chuẩn nhất 2018

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN

………………………………………………………… Tên tôi là:………………………………. Sinh ngày………………………………………………….. Chức vụ:………………………………………… Vị trí công tác:…………………………………….. Số CMTND:……………… Ngày cấp……………… Nơi cấp…………………………………………………… Địa chỉ hiện tại:……………………………………………………………………………………………………….. Hiện nay bản thân tôi đang mang thai gần đến ngày sinh con. Để đảm bảo sứa khỏe, tôi xin phép Ban Giám đốc Công ty cho tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước. Thời gian xin nghỉ từ ngày…../…./20…..đến ngày……/…../20….. Khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, tôi sẽ bàn giao công việc lại cho……………hiện đang công tác tại…… Hết thời gian nghỉ thai sản, tôi hứa sẽ trở lại làm việc và chấp hành đúng mọi quy định của công ty. Kính mong Ban Giám đốc xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản dành cho giáo viên

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc— ***—

ĐƠN XIN NGHỈ THAI SẢN

Kính gửi:

– Phòng giáo dục và đào tạo huyện …………- Ban giám hiệu Trường ……………….

Tên tôi là: ………………………………………. Sinh ngày: ………………………………………… Nghề nghiệp: …………………………………………………………………………………………….. Nơi công tác: ……………………………………………………………………………………………. Hiện nay tôi đang mang thai nay đã đến tháng sinh và sắp đến ngày sinh bé theo dự kiến của bác sĩ. Vì vậy, tôi làm đơn này xin phép lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ……………………………… và Ban giám hiệu Trường …………………… cho tôi được nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước. Thời gian xin nghỉ từ ngày ….. tháng …. năm ……. đến ngày ….. tháng ….. năm ….. Hết thời gian nghỉ thai sản, tôi cam kết sẽ trở lại làm việc và chấp hành đúng mọi quy định của nghành, của nhà trường. Kính mong lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện …………………., ban giám hiệu Trường ……………………………. xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trên đây Tinnhanh1s.com đã chia sẻ đến bạn 2 mẫu đơn xin nghỉ chế độc thai sản mới nhất năm 2018 của bhxh để bạn có thể áp dụng trong từng trường hợp, kể cả mẫu đơn xin nghỉ thai sản cho chồng cũng như nghỉ thai sản sớm cũng có thể dùng được nhé.

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Theo Quy Định Mới Chuẩn Nhất 2022

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản mới nhất 2019 chuẩn nhất dành cho mẹ bầu là công chức, cán bộ, công nhân viên, giáo viên hiện công tác tại một doanh nghiệp hay tổ chức nào đó sắp sửa tới ngày sinh nở, mau chóng hoàn tất thủ tục làm đơn xin nghỉ thai sản, chuẩn bị cho thời gian dài chăm sóc em bé sắp tới. Đây là một trong những mẫu đơn rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định quyền lợi từ bảo hiểm cho tới chế độ thải sản của phụ nữ đang mang thai. Vì vậy, những ai chưa biết cách viết đơn xin nghỉ thai sản như thế nào cho hay ấn tượng và hoàn chỉnh thì nhanh tay tải về nha.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tham khảo qua mẫu đơn xin nghỉ thai sản và nội dung chi tiết của đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản cụ thể nhết bên dưới đây nhé!

1. Mẫu đơn xin nghỉ thai sản theo chuẩn mới nhất năm nay

Đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản mới nhất năm 2017.

2. Nội dung chi tiết đầy đủ của đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản bạn nên tham khảo

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN

Kính gửi:………………………………………………………..

Tên tôi là:………………………………………………………….Sinh ngày…………………………..

Chức vụ:……………………………………………………… Vị trí công tác:…………………………

Số CMTND:……………………………….. Ngày cấp………………………….. Nơi cấp………………..

Địa chỉ hiện tại:………………………………………………………………………………………………….

Hiện nay bản thân tôi đang mang thai gần đến ngày sinh con. Để đảm bảo sức khỏe, tôi xin phép Ban Giám đốc Công ty cho tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

Thời gian xin nghỉ từ ngày…../…./20…..đến ngày……/…../20…..

Khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, tôi sẽ bàn giao công việc lại cho………………………………………………hiện đang công tác tại……………………………………………

Hết thời gian nghỉ thai sản, tôi cam kết sẽ trở lại làm việc và chấp hành đúng mọi quy định của công ty.

Kính mong Ban Giám đốc xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản của giáo viên mới nhất.

4. Nội dung cơ bản của mẫu đơn xin nghỉ thai sản dành cho giáo viên

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc — ***—

ĐƠN XIN NGHỈ THAI SẢN

Kính gửi:

– Phòng giáo dục và đào tạo huyện …………

– Ban giám hiệu Trường ……………….

Tên tôi là: ………………………………………. Sinh ngày: …………………………………………

Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………..

Nơi công tác: …………………………………………………………………………………………….

Hiện nay tôi đang mang thai nay đã đến tháng sinh và sắp đến ngày sinh bé theo dự kiến của bác sĩ. Vì vậy, tôi làm đơn này xin phép lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ……………………………… và Ban giám hiệu Trường …………………… cho tôi được nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

Thời gian xin nghỉ từ ngày ….. tháng …. năm ……. đến ngày ….. tháng ….. năm …..

Hết thời gian nghỉ thai sản, tôi cam kết sẽ trở lại làm việc và chấp hành đúng mọi quy định của nghành, của nhà trường.

Kính mong lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện …………………., ban giám hiệu Trường ……………………………. xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Download đơn xin nghỉ thai sản file.PDF Tại Đây Download đơn xin nghỉ thai sản file.DOC Tại Đây Vừa rồi là form mẫu đơn xin nghỉ thai sản theo quy định mới đây, bạn quan tâm có thể tải về để tiếp tục điền vào những danh mục cần thiết. Đơn xin nghỉ thai sản là yếu tố quyết định việc mẹ bầu có được hưởng các quyền lợi từ bảo hiểm và các điều khoản trong hợp đồng lao động đã kí trước đó hay không, chính vì vậy chị em phụ nữ đang mang thai sắp tới ngày sinh nở đừng bỏ qua mọi thủ tục xin nghỉ hưởng chế độ thai sản này nha. Chúc bạn xem tin vui. Luôn đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tải Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Chuẩn Năm 2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!