Đề Xuất 3/2023 # Sinh Viên Học Tại Hà Nội Đăng Ký Biển Xe Máy Như Thế Nào? # Top 4 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Sinh Viên Học Tại Hà Nội Đăng Ký Biển Xe Máy Như Thế Nào? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sinh Viên Học Tại Hà Nội Đăng Ký Biển Xe Máy Như Thế Nào? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước vào cánh cửa Đại học với 12 năm đèn sách khép lại, chắc chắn sẽ có nhiều sinh viên bỡ ngỡ, lo lắng để chuẩn bị hành trang tiếp bước vào đời. Bạn đã chọn được ngôi trường Đại học trong mơ, đã chọn được nơi ở thích hợp, đã trang bị 1 chiếc xe máy ưng ý để làm bạn ĐỒNG HÀNH??? Nhưng chọn xe xong rồi, đi đăng ký biển số và thủ tục ra sao thì bạn vẫn còn băn khoăn và chưa biết phải làm sao cho đúng. Hiểu được tâm lý chung của các bạn tân sinh viên, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 1 số thông tin về đăng ký biển xe máy đối với sinh viên học tại Hà Nội.

Đối tượng sinh viên được đăng ký biển tại Hà Nội

+) Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

+) Học sinh, sinh viên đang theo học hệ tập trung từ 2 năm trở lên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viên có thẻ học sinh, sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường.

***) Đến chi cục thuế nơi bạn đăng ký xe để nộp lệ phí trước bạ

Mức lệ phí trước bạ = 5% tổng số tiền ghi trên hóa đơn( đã bao gồm phí VAT)

Đi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

+) Giấy chứng nhận xuất xưởng xe: 1 bản photo + 1 bản gốc để đối chiếu.

+) Hóa đơn GTGT của cửa hàng bán xe: 1 bản photo+ 1 bản gốc

+ Tờ khai lệ phí trước bạ : 2 bản, xin mẫu tai chi cục thuế và điền đầy đủ thông tin

+) CMND, hộ khẩu: bản gốc và photo

***) Sau khi nhận được tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của chi cục thuế và giấy xác nhận đã nộp phí trước bạ của Kho bạc thì bạn tới cơ quan công an để tiếp tục làm tiếp thủ tục đăng ký xe máy và lấy biển số.

Hồ sơ đăng ký xe cần có (theo Điều 7 thông tư 15/2014/TT-BCA):

+) Giấy đăng ký xe : Do Công An phát. Bạn cần kê khai đầy đủ các thông tin và các nội dung quy định trong đó.

+) Giấy tờ của chủ xe: Thẻ sinh viên, CMND, Giấy giới thiệu của nhà trường nơi bạn theo học.

+) Giấy tờ của xe: Hóa đơn GTGT mua xe, biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, giấy chứng nhận xuất xưởng của xe của cửa hàng.

Các địa điểm nộp thuế và đăng ký biển số xe trên địa bàn TP. Hà Nội.

ĐỊA ĐIỂM NỘP THUẾ TRƯỚC BẠ VÀ ĐĂNG KÝ BIỂN SỐ II. Sinh viên các tỉnh đang học tại Hà Nội đăng ký biển theo hộ khẩu thường trú.

Tất cả các sinh viên muốn lấy biển theo hộ khẩu thường trú.

Cầm giấy xuất xưởng và hóa đơn ở cửa hàng cấp

Hộ khẩu + chứng minh nhân dân

Đến trụ sở Công An Huyện nơi bạn đăng ký thường trú theo hộ khẩu

Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh,việc đăng ký biển xe máy sớm là điều quan trọng và cấp thiết, luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn sinh viên hiểu được cách đi đăng ký biển xe máy..

Bạn chỉ cần đến xem và chọn mua cho mình một chiếc xe ưng ý, còn tất tần tật những phần hậu mua xe cứ để TAYA MOTOR lo. Cam kết về chất lượng, bảo hành dài hạn, dịch vụ uy tín với 6 cửa hàng Showroom trên 2 địa bàn thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Còn chần chờ gì nữa mà không đến với chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ: https://tayamotor.vn/

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

Miền Bắc: 0988452223 – 0936229221

Miền Nam: 0906832696

CHÚC CÁC BẠN MỘT NĂM HỌC MỚI VUI VẺ VÀ THÀNH CÔNG !

Thủ Tục Đăng Ký Xe Biển Số Hà Nội Cho Sinh Viên Ngoại Tỉnh

Để thuận lợi cho học viên, sinh viên trong việc học tập, đi lại, Thông tư số 15/2014/BCA của Bộ Công an về đăng ký xe cho phép học viên, sinh viên có thể được đăng ký xe tại nơi mình đang theo học.

Cụ thể, theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 9, học viên, sinh viên, học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện được đăng ký xe.

Với quy định nói trên, về nguyên tắc, bạn được đăng ký xe trên địa bàn Hà Nội. Giấy chứng nhận đăng ký xe mà bạn được cấp có giá trị lâu dài mà không phụ thuộc vào thời hạn của khóa học.

Khi kết thúc khóa học vẫn được tiếp tục sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển kiểm soát đã được cấp (kể cả trường hợp chuyển sang tỉnh thành khác sinh sống) mà không cần thay đổi, điều chỉnh gì.

Về thẩm quyền đăng ký xe

Theo khoản 3 Điều 3 Thông tư 15 nói trên, Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cá nhân trong nước cư trú tại địa phương mình.

Với quy định này, thẩm quyền đăng ký xe cho bạn thuộc cơ quan công an cấp huyện nơi có trụ sở cơ sở đào tạo mà bạn đang học tập.

Về thành phần hồ sơ

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 15/2014/BCA của Bộ Công an về đăng ký xe, hồ sơ đăng ký xe bao gồm: Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu); Giấy tờ của chủ xe và Giấy tờ của xe.

Giấy tờ của chủ xe gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ học viên, sinh viên, giấy giới thiệu của nhà trường.

Giấy tờ xe gồm: Hóa đơn mua xe theo quy định của Bộ Tài chính (hoặc hợp đồng mua xe có công chứng, chứng thực, nếu mua xe cũ), Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

Trong quá trình đăng ký xe, nếu gặp vướng mắc bạn có thể đề nghị cơ quan đăng ký hướng dẫn cụ thể.

Giải mã 64 ký tự đặc biệt trên biển số xe màu đỏ

Các xe mang biển kiểm soát màu đỏ: Ký hiệu chữ gồm 2 chữ cái đi liền nhau và ý nghĩa sẽ do chữ cái …

‘Giấu’ biển số xe bị xử phạt như thế nào?

Các trường hợp xe gắn máy lắp biển kiểm soát (biển số xe) cố tình che khuất biển số, hay ô tô để biển số …

Độc giả có vướng mắc về pháp lý xin gửi yêu cầu hoặc đề nghị tư vấn qua Email: thuandx@vietnammoi.vn.

Ngoài ra độc giả tham khảo kiến thức luật tại: vietnammoi.vn

Lưu ý: Những tư vấn theo đề nghị của người gửi câu hỏi qua Email, nội dung trả lời có giá trị tham khảo, phổ biến kiến thức, không dùng làm tài liệu tố tụng.

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Ở Hà Nội Khi Không Có Hộ Khẩu Như Thế Nào?

Thủ tục đăng ký xe máy ở Hà Nội khi không có hộ khẩu

Em đang là sinh viên trường Đại học luật Hà Nội nhưng hộ khẩu em ở Nghệ An. Em vừa mua 1 xe máy ở Hà Nội. Vậy cho em hỏi em có được đăng ký xe ở Hà Nội khi không có hộ khẩu ở đây không? Và thủ tục như thế nào?

Thứ nhất, quy định về việc đăng ký xe ở Hà Nội khi không có hộ khẩu?

Khoản 1 Điều 9 của Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe

“1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.”

Như vậy, đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn đang là sinh viên trường Đại học luật Hà Nội nhưng hộ khẩu ở Nghệ An. Bạn có thể đăng ký xe tại Hà Nội với điều kiện có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của trường.

Thứ hai, về Thủ tục đăng ký xe máy ở Hà Nội khi không có hộ khẩu như thế nào?

Căn cứ khoản 1, khoản 2 Điều 4, Điều 7, Điều 8, khoản 1 Điều 9, khoản 1 Điều 10 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe

+ Giấy khai đăng ký xe: Chủ xe có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA)

+ Giấy tờ của chủ xe:

Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau: Thẻ học viên, sinh viên xác nhận đang theo học hoặc giấy giới thiệu của trường Đại học Luật Hà Nội.

+ Giấy tờ của xe bao gồm:

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe : Hợp đồng mua bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính;

– Chứng từ lệ phí trước bạ xe

– Chứng từ nguồn gốc xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bạn chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ nêu trên đến nộp tại cơ quan Công an thành phố Hà Nội và cơ quan Công an thành phố Hà Nội sẽ cấp biển số xe ngay cho bạn sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

Chi phí đăng ký xe máy mới tại Hà Nội năm 2017

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe hiện nay

Cập Nhật Địa Chỉ Đăng Ký Xe Máy Điện Tại Hà Nội

Cập nhật địa chỉ nộp thuế trước bạ và đăng ký xe máy điện tại Hà Nội, thủ tục đăng ký biển số cho xe máy điện, dịch vụ đăng ký biển số cho xe máy điện.

Theo thông tư số 54/2015/TT-BCA bắt buộc tất cả các dòng xe máy điện đều phải đăng ký biển số từ ngày 01/01/2016. Có thể hiểu nôm na hiện tại đăng ký xe máy điện tương tự nhu thủ tục đăng ký một chiếc xe máy bình thường. Người dân cũng phải đi nộp thuế trước bạ rồi sau đó mới đi đăng ký xe được.

Bước 1: Giấy tờ cần có để đi đăng ký biển số cho xe máy điện, giấy tờ này phía cửa hàng sẽ có trách nhiệm cung cấp cho khách hàng gồm: giấy đăng kiểm của xe + giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại + hóa đơn VAT của chiếc xe đó (trên hóa đơn thể hiện rõ về tên xe, số khung số máy khớp với xe và khớp với đăng kiểm của chiếc xe đó)

          

Bước 2: Khách hàng cầm các giấy tờ sau đi nộp thuế trước bạ: giấy đăng kiểm của xe + hóa đơn VAT của chiếc xe đó + chứng minh thư người đứng tên trên hóa đơn VAT (kèm thêm một bản phô tô của tất cả các giấy tờ trên). Quý khách đến cơ quan thuế khai thông tin vào tờ khai (theo thông tin trên hóa đơn VAT) rồi nộp lên bộ phân một cửa cửa chi cục thuế. Sau đi được trả lại hồ sơ quý khách đến địa điểm thu ngân sách nhà nước của quận và đóng thuế, lấy biên lai thu thuế để đi đăng ký xe.

          

Bước 3: Khách hàng cầm các giấy tờ sau để đi đến cơ quan đăng ký xe của quận: đăng kiểm của xe + hóa đơn VAT của chiếc xe đó + chứng minh thư  + sổ hộ khẩu (tất cả giấy tờ bao gồm bản gốc và bản phô tô). Điền thông tin vào tờ khai đăng ký xe máy điện, thuê cà số khung số máy của xe rồi nộp lên bộ phân một cửa của cơ quan đăng ký xe.

Chú ý khi đi đăng ký xe máy điện tại Hà Nội:

– Hóa đơn VAT viết cho tên ai thì bắt buộc người đấy phải có mặt để đăng ký xe.

– Hộ khẩu người đăng ký xe ở địa phương nào thì phải đăng ký xe ở địa phương đó.

– Giấy tờ đi đăng ký phải chuẩn xác theo xe và theo địa chỉ trên sổ hộ khẩu của người đứng tên đăng ký.

          

Địa chỉ nộp thuế trước bạ và đăng ký xe máy điện:

* Hà Nội :

Hộ khẩu trong Quận

Địa điểm nộp thuế trước bạ 

Địa điểm đăng ký xe máy điện 2016

Quận Cầu Giấy

68 Nguyễn Phong Sắc

60 Nguyễn Văn Huyên

Quận Ba Đình

24 Cao Bá Quát

Nhà E khu 7.2ha Vĩnh Phúc

Quận Hoàn Kiếm

885 Đường Hồng Hà

90 Trần Nhật Duật

Quận Long Biên

453 Nguyễn Văn Linh

Công an phường Đức Giang

Quận Tây Hồ

697 Lạc Long Quân

Công an phường Nhật Tân (Công viên nước)

Quận Hai Bà Trưng

101 Mai Hắc Đế

128C Đại La (góc ngã 4 phố vọng – đại la)

Quận Hoàng Mai

khu hành chính quận (bến xe nước ngầm)

Khu hành chính quận (bến xe nước ngầm)

Quận Thanh Xuân

Khu liên cơ Nhân Chính

489 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân

Quận Đống Đa

59 Hoàng Cầu

342 Thái Hà

Quận Thanh Trì

Cạnh bưu điện huyện Thanh Trì

UBND Xã Liên Ninh

Quận Hà Đông

267 Tô Hiệu – Hà Đông

Công an Ngô Thì Nhậm

Quận nam Từ Liêm

Số 4 Nguyễn Cơ Thạch

Đồn công an số 1 (Gần SVĐ Mỹ Đình)

Quận bắc Từ Liêm

Khu tái định cư Kiều Mai, Phú Diễm

Khu tái định cư Kiều Mai, Phú Diễm

Các loại xe khuyến mãi xem tại web : http://xedienuytin.com/

Tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ: Hoàng Nam 0977.378.185 – 0902.265.444

Địa chỉ : Số 257 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy - Hà Nội

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sinh Viên Học Tại Hà Nội Đăng Ký Biển Xe Máy Như Thế Nào? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!