Đề Xuất 3/2023 # Sau Khi Ly Hôn Bao Lâu Thì Được Lấy Chồng Mới # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Sau Khi Ly Hôn Bao Lâu Thì Được Lấy Chồng Mới # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sau Khi Ly Hôn Bao Lâu Thì Được Lấy Chồng Mới mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thưa luật sư, tôi và chồng đã thực hiện xong được gần 1 tháng. Từ trước khi ly hôn, do cuộc sống không hạnh phúc nên tôi đã có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp. Nay tôi muốn tổ chức đám cưới với người đó? Luật sư cho tôi hỏi có quy định nào về việc sau khi ly hôn bao lâu thì được lấy chồng mới không ạ?

LSX xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau

Quan hệ vợ chồng của hai người đã chính thức chấm dứt sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn bằng quyết hoặc bản án của Tòa án. Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định cụ thể như sau:

Điều 57. Thời điểm chấm dứt hôn nhân và trách nhiệm gửi bản án, quyết định ly hôn

1. Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Như vậy, sau khi hoàn thành thủ tục ly hôn, bạn hoàn toàn không bị ràng buộc bởi mối quan hệ vợ chồng đã chấm dứt này nữa.

Đối chiếu lại với các quy định về điều kiện kết thì ta thấy rằng, không có điều kiện nào về thời gian chờ sau khi vừa ly hôn để được tái hôn trong Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

Tiếp tục đối chiếu của các quy định trường hợp cấm kết hôn theo Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, cũng không có hạn chế đối với người vừa ly hôn xong. Cụ thể:

Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng

Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ;

Yêu sách của cải trong kết hôn;

Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi.

Như vậy, sau khi ly hôn bạn hoàn toàn có thể tái hôn ngay mà không bị hạn chế nào khi đã đảm bảo điều kiện kết hôn tại Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Kết Hôn Bao Lâu Thì Được Ly Hôn Ở Mỹ ?

Khi cuộc sống vợ chồng không cùng chung tiếng nói, ly hôn là điều không tránh khỏi. Ở mỗi một quốc gia, pháp luật quy định về hôn nhân khác nhau. Ở Mỹ cũng vậy, mỗi bang lại có hệ thống pháp luật riêng. Bạn có thắc mắc kết hôn bao lâu thì được ly hôn ở Mỹ? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Để tránh việc ly hôn của bạn trở nên phức tạp và mất nhiều thời gian, bạn nên tìm hiểu trước về luật ly hôn ở Mỹ. Mỗi tiểu bang có quy định về luật ly hôn khác nhau, không thể áp dụng luật ly hôn ở tiểu bang này cho tiểu bang khác.

Nếu bạn thuộc diện ly hôn đơn giản khi hội tụ các điều kiện sau:

Không có con chung kể cả con nuôi hay con ruột

Sống chung với nhau chưa lâu, không quá 5 năm

Không có tài sản chung đáng kể hay các khoản vay nợ

Tổng tài sản chung từ 25.000 – 35.000$, không tính đến các loại xe đang sử dụng

Tổng tài sản riêng ít hơn mức luật quy định

Không bên nào có yêu cầu tiền cấp dưỡng.

Ngoài ra, ở một vài tiểu bang, vợ chồng bạn mặc dù có con chung, có tài sản đáng kể hay yêu cầu tiền cấp dưỡng nhưng thoả thuận được với nhau về vấn đề phân chia thì hoàn toàn có thể được giải quyết theo thủ tục ly hôn đơn giản. Đây cũng gần giống như ly hôn thuận tình ở Việt Nam.

Trong trường hợp có tài sản chung cần pháp luật đứng ra phân chia thì tuỳ từng tiểu bang sẽ có quy định khác nhau. Tại 8 tiểu bang Tây Nam Hoa Kỳ thì tài sản chung sau khi ly hôn sẽ tự động phân chia mỗi bên một nửa. Các tiểu bang khác có các quy định khác nhưng nhìn chung cũng là phân chia theo công sức tạo lập tài sản chung.

Nếu có con chung thì quyền nuôi con sẽ dựa trên những quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ con. Nếu con còn quá nhỏ thì khả năng người mẹ được trao quyền là rất lớn. Ngoài ra còn dựa vào người chăm sóc đứa trẻ hàng ngày là ai, điều kiện vật chất của người trao quyền nuôi.

Môi trường, điều kiện sống và mong muốn của đứa trẻ cũng là một trong những yếu tố để toà án phán quyết quyền nuôi con. Về quy định này, có nhiều điểm tương đồng với pháp luật Việt Nam.

Trong luật ly hôn ở Mỹ đã quy định, đối với thủ tục ly hôn đơn giản, vợ chồng muốn ly hôn cần sống với nhau chưa lâu, thông thường là không quá 5 năm. Tuy nhiên, vì Mỹ có đặc thù từng tiểu bang có hệ thống pháp luật riêng nên quy định mỗi bang về ly hôn cũng khác nhau.

Thông thường thì hầu như không có quy định về thời gian vợ chồng kết hôn rồi ly hôn trong bao lâu. Để bảo vệ quyền lợi cá nhân của mỗi người, bạn hoàn toàn có thể ly hôn nếu cảm thấy cuộc hôn nhân của mình có vấn đề không thể hàn gắn được.

Muốn ly hôn, bạn chỉ cần làm đúng hồ sơ và thủ tục mà tiểu bang gia đình bạn đang sinh sống quy định. Bạn cần phải trải qua quá trình sau đây:

Xác định nguyên nhân dẫn đến ly hôn

Nộp đơn xin ly hôn

Chuẩn bị tài liệu về tài sản và con cái, các giấy tờ công chứng theo quy định

Tham dự các phiên điều trần tại toà

Sau 31 ngày khi bản án được thẩm phán ký, bản án ly hôn mới có hiệu lực

Thông thường quá trình ly hôn tại các tiểu bang thường kéo dài 6 tháng trở lên

Theo dõi bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi kết hôn bao lâu thì được ly hôn ở Mỹ chưa? Khi hôn nhân không thể cứu vãn thì việc ly hôn là tất yếu, mong rằng bạn sẽ có quyết định sáng suốt cho mỗi bước đường của mình.

Nếu bạn thắc mắc về thủ tục ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Thủ Tục Cắt Khẩu Sau Khi Vợ Chồng Ly Hôn

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014;

Luật Cư trú năm 2006.

2. Nội dung tư vấn:

Theo quy định của pháp luật hiện hành, bạn có thể thực hiện thủ tục tách khẩu trước hoặc sau khi làm đơn ly hôn đều được.

Theo Điều 27 Luật Cư trú quy định về việc tách sổ hộ khẩu:

1. Trường hợp có cùng một chỗ ở hợp pháp được tách sổ hộ khẩu bao gồm:

a) Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu;

b) Người đã nhập vào sổ hộ khẩu quy định tại khoản 3 Điều 25 và khoản 2 Điều 26 của Luật này mà được chủ hộ đồng ý cho tách sổ hộ khẩu bằng văn bản.

2. Khi tách sổ hộ khẩu, người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu; phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; ý kiến đồng ý bằng văn bản của chủ hộ nếu thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

3. Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải trả kết quả giải quyết việc tách sổ hộ khẩu; trường hợp không giải quyết việc tách sổ hộ khẩu thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về thủ tục đơn phương ly hôn:

Thủ tục giải quyết đơn phương ly hôn:

– Thẩm quyền giải quyết: Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc.

– Hồ sơ bao gồm:

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ và chồng (bản sao có chứng thực)

Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực)

Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của vợ, chồnng.

Các giấy tờ về tài sản chung vợ chồng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở, giấy đăng ký xe, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận vốn góp, cổ phiếu…

– Trình tự giải quyết:

Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn tại Tòa án cấp huyện. Bước 2: Sau 5 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Tòa án sẽ thụ lý giải quyết và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí đối với người nộp đơn. Bước 3: Người nộp đơn đến nộp tiền ứng án phí tại Chi cục thi hành án Dân sự cấp huyện, đồng thời phải nộp lại biên lai đã nộp tiền lên Tòa án. Bước 4: Tòa án mở phiên họp công khai để giải quyết việc ly hôn. Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận ly hôn.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua: Yêu cầu tư vấn để được giải đáp.

Dương Thị Uyên – Chuyên viên tư vấn pháp luật Phòng Hỗ trợ khách hàng – Pháp luật trực tuyến Luật sư Hà Trần

Ly Hôn Nhanh Nhất Là Bao Lâu

Thời gian ly hôn kéo dài bao nhiêu lâu

Thời gian ly hôn thông thường bao gồm tổng thể 3 giai đoạn chính:

Dịch vụ ly hôn mà chúng tôi cung cấp:

Bảng giá thủ tục ly hôn, chia tài sản, nuôi con rẻ nhanh trọn gói 2019

Giá dịch vụ ly hôn trọn gói cực kỳ hấp dẫn tại Hà Nội – Nhanh, Rẻ, Dễ dàng

Đơn phương ly hôn giải quyết trong bao lâu

Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương thường phải mất 150 ngày để có thể hoàn tất. Do vụ án tiềm ẩn mâu thuẫn trong tất cả các mặt của hôn nhân như tình cảm, tài sản, con chung.

Trong thủ tục ly hôn đơn phương, Tòa án sẽ tiến hành tổ chức tất cả là 02 buổi hòa giải. Mỗi buổi hòa giải cách nhau 15 ngày. Các bên có quyền vắng mặt tối đa 01 lần khi có lý do hợp lệ. Nếu đến lần thứ 02 tiếp tục vắng mặt, các phiên làm việc sẽ vẫn được tiến hành và Tòa án sẽ lập biên bản vắng mặt.

Thuận tình ly hôn giải quyết trong bao lâu

Thuận tình ly hôn sẽ được giải quyết trong thời hạn tối đa là 60 ngày.

Thủ tục thuận tình ly hôn có thể tiến hành hòa giải hoặc không dựa trên quan điểm và nguyện vọng của cả hai vợ chồng. Do bản chất của thủ tục này Tòa án chỉ có vai trò trung gian, một lần nữa khẳng định và công nhận sự thỏa thuận của các bên về vấn đề ly hôn nên việc tổ chức các lần hòa giải là không cần thiết.

Ly hôn mất bao nhiêu tiền

Các khoản phí mà các bên phải chịu bao gồm: Án phí và Chi phí Luật sư (nếu có)

Án phí nhà nước đối với vụ việc ly hôn là 300.000đ

Công ty Luật LVN có cung cấp Dịch vụ ly hôn trọn gói bao gồm mức phí như sau:

Ly hôn thuận tình nhanh nhất: 3.000.000 VNĐ (trọn gói tư vấn, thực hiện thủ tục, nhận quyết định)

Ly hôn đơn phương nhanh nhất: 5.000.000 VNĐ (trọn gói tư vấn, lập văn bản, hồ sơ xử lý các mâu thuẫn, thiếu xót nếu có, nhận quyết định)

Giá dịch vụ ly hôn trọn gói ở Hà Nội cực kỳ hấp dẫn – Nhanh-Rẻ-Dễ dàng

Bảng giá thủ tục ly hôn, chia tài sản, nuôi con nhanh trọn gói 2019

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ Công ty Luật LVN – 1900.0191 để được chúng tôi hỗ trợ./.

Xin trân trọng cảm ơn quý khách!

Ly hôn nhanh nhất là bao lâu

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sau Khi Ly Hôn Bao Lâu Thì Được Lấy Chồng Mới trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!