Đề Xuất 2/2023 # Quy Định Về Việc Nhận Hồ Sơ Nhập Học Năm Học 2022 # Top 5 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 2/2023 # Quy Định Về Việc Nhận Hồ Sơ Nhập Học Năm Học 2022 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quy Định Về Việc Nhận Hồ Sơ Nhập Học Năm Học 2022 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. QUY ĐỊNH CHUNG VỀ HỒ SƠ CỦA TRƯỜNG

1. Đơn xin học (theo mẫu của trường).

2. Học bạ bản chính (không tẩy xóa; nếu sửa chữa phải hợp lệ, có đầy đủ điểm số các môn học theo quy định, lời phê, chữ ký của giáo viên, Hiệu trưởng. Họ và tên trong học bạ, giấy khai sinh phải trùng khớp). Các trường hợp chưa có học bạ bản chính phụ huynh có thể nộp bản sao và sau đó bổ sung bản chính theo đúng thời gian quy định của trường.

3. Học bạ tiểu học bản chính hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học (đối với học sinh cấp 2).

4. Bằng tốt nghiệp THCS (đối với học sinh lớp 11,12). Chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với học sinh lớp 10).

5. Bản sao trích lục giấy khai sinh.

6. Bản sao y công chứng hộ khẩu.

Đối với học sinh Tiểu học: Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi.

Đối với học sinh THCS (lớp 7,8,9): Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi. Giấy giới thiệu của Phòng Giáo dục Quận/Huyện nơi chuyển đi (dành cho học sinh học ở tỉnh/thành khác).

Đối với học sinh THPT (lớp 11,12): Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi. Giấy trúng tuyển lớp 10, giấy giới thiệu của Sở Giáo dục Đào tạo nơi chuyển đi (dành cho học sinh học ở tỉnh/thành khác).

Học sinh chuyển nhiều trường trong cùng một cấp phải có tất cả các giấy giới thiệu chuyển trường giữa các trường theo quy định.

8. Bản khai lý lịch học sinh (theo mẫu của trường).

9. Bản cam kết giữa nhà trường và PHHS, nếu là học sinh nội trú thì thêm bản hợp đồng giữa PHHS và giáo viên nội trú (theo mẫu của trường).

10. Các trường hợp giảm học phí phải có đủ giấy tờ theo quy định của trường.

II. ĐỘ TUỔI HỌC SINH VÀ HỒ SƠ NHẬP HỌC

1. Lớp 1 – lớp 6 – lớp 10

Lớp 1: Nhận học sinh đủ 6 tuổi (căn cứ theo năm sinh trên giấy khai sinh và năm nhập học), có thể nhận học sinh trễ 1 đến 2 tuổi nếu sức khỏe tốt. Tuyệt đối không nhận học sinh chưa đủ 6 tuổi.

Lớp 6: Học sinh từ 11 đến 13 tuổi

Lớp 10: Nhận học sinh từ 15 đến 17 tuổi.

2. Các khối lớp khác

– Về độ tuổi có thể nhận những học sinh đã ở lại lớp hai lần trong cùng một cấp học (đã được BGH cơ sở duyệt). Không nhận học sinh đã bị ở lại lần thứ 3 trong cùng một cấp.

– Hồ sơ bao gồm:

Học bạ bản chính, có đầy đủ ảnh, dấu và các thông tin theo quy định

Giấy khai sinh trích lục

Học bạ Tiểu học hoặc Chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học (đối với khối THCS)

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với khối THPT)

Giấy giới thiệu chuyển trường của trường chuyển đi

Giấy giới thiệu của Phòng GDĐT nơi đi (nếu là HS khối THCS chuyển đến từ tỉnh khác TPHCM) (giấy giới thiệu ghi: Kính gửi Sở GD&ĐT Tp.HCM)

Giấy giới thiệu của Sở GDĐT nơi đi (nếu là HS khối THPT chuyển đến từ tỉnh khác TPHCM)

Giấy Trúng tuyển vào lớp 10 do Sở GDĐT nơi đi cấp (nếu là HS khối THPT chuyển đến từ tỉnh khác TPHCM)

III. QUY ĐỊNH NHẬN HỒ SƠ NHẬP HỌC

1. Đối với học sinh Tiểu học

Nếu là học sinh lớp 1, bắt buộc phải làm cam kết học thử hai tuần trước khi trả lời PH có nhận chính thức hay không.

Các trường hợp khác trước khi cấp giấy tiếp nhận, cần chuyển học sinh cho Giáo viên Tiểu học kiểm tra trình độ và thể chất, chỉ nhận khi giáo viên đánh giá đạt yêu cầu.

2. Đối với khối THCS và THPT: Bộ phận tuyển sinh có thể cấp giấy tiếp nhận ngay cho những học sinh có học lực Trung bình (không có hoặc chỉ có 1 môn dưới 5,0) và hạnh kiểm Khá trở lên. Những trường hợp học lực Trung bình yếu, Yếu; hạnh kiểm Trung bình phải xin ý kiến của Ban giám hiệu tại các cơ sở.

3. Học sinh đã học lớp 11, trong học bạ phải có ghi điểm nghề phổ thông, nếu không có phải trả lại học bạ và yêu cầu phụ huynh về trường cũ bổ sung.

4. Nếu học sinh chuyển nhiều trường trong cùng một cấp học, lưu ý phải có đủ giấy chuyển giới thiệu giữa các trường/tỉnh với nhau. Nếu thiếu, trả học bạ yêu cầu phụ huynh bổ sung, chỉ nhận hồ sơ gốc khi đã đầy đủ giấy tờ.

5. Học sinh nghỉ học những năm học trước nay xin nhập học lại, cần phải có giấy xác nhận về hạnh kiểm của Công an địa phương nơi cư trú (đối với học sinh từ lớp 6 trở lên) và phải có ý kiến của BGH nhà trường mới tiếp nhận.

6. Học sinh học tại nước ngoài những năm học trước, bộ phận tuyển sinh phải yêu cầu phụ huynh nộp bảng điểm công chứng đầy đủ các năm học, chuyển hồ sơ xin học về cơ sở chính (phòng giáo vụ) để xin ý kiến chỉ đạo của Phòng GD hoặc Sở GD. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Phòng/Sở mới trả lời chính thức với PHHS.

Tất cả các trường hơp lưu ban xin nhập học phải có ý kiến đồng ý của Hiệu trưởng hoặc BGH phụ trách các cơ sở mới tiếp nhận hồ sơ.

HIỆU TRƯỞNG

Tưởng Nguyên Sự

Hướng Dẫn Hồ Sơ Nhập Học

Sinh viên nộp Bản giấy Lý lịch sinh viên theo đúng mẫu của Trường, có chữ ký của phụ huynh và sinh viên (Ký bằng bút màu xanh, không ký bằng bút màu đen).

Lưu ý: Lưu thông tin thường xuyên.

Bước 1: ĐĂNG NHẬPTruy cập trang khai báo lí lịch: http://student.uit.edu.vn/khaibaolylich(Tài khoản truy cập là tài khoản chứng thực được cấp ở mục V trong Giấy báo Nhập học)

Bước 2: NHẬP THÔNG TINCác bạn nhập các thông tin theo hướng dẫn, chú ý nhập cẩn thận và đúng chính tả Ghi chú: Do dùng tài khoản của 1 bạn sinh viên, tôi dùng màu vàng che đi thông tin cá nhân của bạn đó, các thông tin này được đển tự động theo hồ sơ đăng ký dự thi, các bạn không thể thay đổi.

Phần thông tin chungHướng dẫn: 

Người báo tin: Sinh viên ghi đầy đủ thông tin người báo tin (nếu có thể nên là người thân ở gần Trường nhất) để Nhà trường liên hệ trong trường hợp khẩn cấp. Địa chỉ tạm trú: – Nếu dự định ở KTX thì ghi : KTX ĐH Quốc gia, Khu phố 6 , phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM. – Nếu ở nhà, ở nhà người thân , ở trọ : ghi rõ địa chỉ nhà. – Nều chưa có địa chỉ tạm trú: Ghi Chưa có – Sinh viên phải tự cập nhật lại thông tin nơi tạm trú khi có thay đổi về nơi tạm trú ( chuyển chỗ trọ, chuyển ra khỏi KTX…)

(*) Nội dung này sẽ không xuất hiện trong bản in lý lịch khi địa phương xác nhận

I. Phần khai cá nhânHướng dẫn: + Nếu có nhiều số điện thoại viết cách nhau bằng dấu “;” . VD: 01234567899; 0966798099 + Nơi sinh ghi rõ “Tỉnh” hoặc Thành phố “TP.” VD: Thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre ( Đối với TP trực thuộc tỉnh) + Email: ghi email cá nhân ( không phải email trường cấp) nếu nhiều email thì cách nhau bằng dấu “;”

Hướng dẫn: Ghi rõ “Phường” hoặc “Xã” . VD: Xã An Định hoặc Phường Linh Trung. Không ghi: Linh Trung

(*) Mục I.19 Ngành học chỉ hiển thị tên ngành, không kèm thêm chương trình CLC, Tiên tiến

Hướng dẫn: Quá trình học tập, công tác ghi các mốc thời gian có thay đổi về nơi học tập, làm việc hoặc thay đổi chỗ ở, hộ khẩu…

II. Phần khai gia đìnhHướng dẫn: + Nếu có nhiều số điện thoại viết cách nhau bằng dấu “;” . VD: 01234567899; 0966798099 + Nơi sinh ghi rõ “Tỉnh” hoặc Thành phố “Tp” + Email, số điện thoại: nếu nhiều email và SĐT thì cách nhau bằng dấu “;” + Ghi các mốc thời gian khi Cha/ Mẹ có thay đổi nơi học tập công tác, chỗ ở… + Cha/Mẹ không may qua đời thì ghi ” Đã mất” + Ghi tên Cha/Mẹ theo giấy khai sinh. Nếu không rõ Cha/ Mẹ thì ghi ” Không rõ” vào Họ tên. + Cha/ Mẹ sinh sau năm 1975 thì phần “Trước 1975” ghi “chưa sinh” hoặc ghi “không”. + Hoạt động chính trị xã hội ghi các mốc thời gian có thay đổi về nơi học tập, làm việc hoặc thay đổi chỗ ở, hộ khẩu…

3. Phần thông tin thêm

Bước 3. LƯU – XUẤT FILE PDF – IN – DÁN ẢNH – KÝ TÊNSau khi hoàn thành các ban bấm nút LƯU.Sau khi khai đầy đủ thông tin, Hệ thống sẽ có nút XUẤT FILE để download file PDF. Trường hợp KHÔNG xuất file PDF, SV cần khai đầy đủ thông tin theo yêu cầu. 

Các bạn IN FILE PDF, Dán ảnh, Sinh viên và Phụ huynh ký tên. Trường KHÔNG yêu cầu xác nhận của địa phương (UBND phường, xã) trên lý lịch

Ảnh: Không yêu cầu nền trắng hay nền xanh, hình không quá 3 tháng so với hiện tại.  Nếu quá trình xuất file bị lỗi thử bằng trình duyệt web khác. Nếu liên tục bị lỗi hãy xóa bộ nhớ cache và thử lại sau. Thông tin cá nhân đã được lưu các bạn có thể vào sửa và xuất lại file nếu thấy có lỗi.

Sinh viên gửi thắc mắc về hồ sơ nhập học (nếu có) tại https://forum.uit.edu.vn/hotrotansv

Cách Làm Hồ Sơ Nhập Học Và Chuyển Trường

Tên người dùng hoặc Địa chỉ Email

Mật khẩu

Tự động đăng nhập

Nếu thủ tục làm hồ sơ nhập học và chuyển trường ở Hàn Quốc là vấn đề bạn đang quan tâm, bài chia sẻ này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Tìm hiểu thông tin về trường

Để tránh việc bỏ lỡ cơ hội học tập ở những ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc, hoặc các cơ hội nhận học bổng, theo Hàn Quốc Kia Rồi, bạn cần:

Tìm hiểu thông tin của 1 vài năm trước, căn thời điểm nộp hồ sơ của trường (kì xuân/ thu nộp hồ sơ thường rơi vào tháng mấy, ngày bao nhiêu). Tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Chọn ra tối đa 2 trường mình ưng nhất để làm mục tiêu nộp hồ sơ. Xem trường có những yêu cầu gì cho ứng viên, vừa đỡ mất thời quan, quan trọng nhất là tiết kiệm được một khoản tiền đăng ký hồ sơ.

Tìm hiểu trường yêu cầu giấy tờ gì để chuẩn chị cho hồ sơ nhập học và chuyển trường thật chu đáo.

Một lời khuyên chân thành là các bạn đừng chờ đến lúc gần tuyển sinh mới mang hồ sơ lên đại sứ quán xin dấu. Có thể xin trước vài ba tháng, thậm chí 1 kỳ. Tránh tình trạng xin lúc người người nhà nhà đều chuẩn bị hồ sơ, đồng loạt cùng đại sứ quán chờ từ 8h sáng đến chiều cũng không bốc được số. Bạn nên dịch sẵn rồi xin các dấu cần thiết ở Việt Nam cho rẻ, gấp lắm thì mới mang sang Hàn Quốc xin.

Bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập,…

Bạn cần chuẩn bị chỉn chu cho bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập, … Hãy ghi một cách chân thành nhưng cũng đủ mạnh mẽ để thể hiện sự quyết tâm, ý chí cầu tiến của mình.

Đổi visa để làm hồ sơ nhập học và chuyển trường

Thông Báo Về Việc Làm Hồ Sơ Xét Học Bổng Hoa Trạng Nguyên

các em học sinh có đủ tiêu chí chủ động làm hồ sơ gửi về Ban tổ chức để BTC trao giải thưởng “HOA TRẠNG NGUYÊN” năm 2014 (Tiêu chí, hồ sơ, thời gian, địa chỉ nộp trong văn bản gửi kèm hoặc trong website:   Tiêu chí xét chọn giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2014:

– Các trường Đại học, Học viện trên toàn quốc: mỗi trường sẽ chọn 01 thủ khoa cao điểm nhất (không tính hệ số nhân) trong kỳ thi vào Đại học năm 2014. Nếu một trường có nhiều thủ khoa đạt 3 điểm 10 thì tất cả thủ khoa này đều được chọn.   – 63 tỉnh, thành phố trong cả nước: chọn tất cả các em học sinh lớp 12 đạt giải Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các cuộc thi Quốc tế, Giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Quốc gia các môn học văn hoá năm học 2013- 2014.   – Lựa chọn những em học sinh Hoa Trạng Nguyên xuất sắc nhất để cấp học bổng của Đại học Tân Tạo.   Đề nghị học sinh THPT Chuyên Thái Bình khoá 2011-2014, 2012-2015 thuộc tiêu chí trên chủ động làm hồ sơ gửi về Ban tổ chức theo hướng dẫn của website: chúng tôi và chúng tôi thông báo của Ban tổ chức Giải thưởng “HOA TRẠNG NGUYÊN”, năm nay đối tượng được xét nhận giải thưởng hoàn toàn thuộc về học sinh trường THPT Chuyên; Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình đề nghị trường THPT Chuyên Thái Bình thông báo với(Tiêu chí, hồ sơ, thời gian, địa chỉ nộp trong văn bản gửi kèm hoặc trong website: chúng tôi và chúng tôi ).- Các trường Đại học, Học viện trên toàn quốc: mỗi trường sẽ chọn 01 thủ khoa cao điểm nhất (không tính hệ số nhân) trong kỳ thi vào Đại học năm 2014. Nếu một trường có nhiều thủ khoa đạt 3 điểm 10 thì tất cả thủ khoa này đều được chọn.- Lựa chọn những em học sinh Hoa Trạng Nguyên xuất sắc nhất để cấp học bổng của Đại học Tân Tạo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quy Định Về Việc Nhận Hồ Sơ Nhập Học Năm Học 2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!