Đề Xuất 3/2023 # Những Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng Bạn Nên Biết # Top 5 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng Bạn Nên Biết # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng Bạn Nên Biết mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sổ hồng còn được gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”. Sổ được ban hành bởi Bộ tài nguyên và môi trường ban hành theo thông tư số 77/2009/TT-BTNMT và nghị định số 88/2009/NĐ-CP ngày 19/10/2009.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có màu hồng nhạt, được ủy ban nhân dân tỉnh cung cấp.

Sổ được cấp cho các đối tượng quy định tại điều Điều 100 Luật Đai 2013, để đảm bảo quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt của chủ sở hữu.

2. Các bước thực hiện thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng

Hiện nay mua bán nhà đất có sổ hồng được thực hiện theo Điều 33 của Thông tư 19/2016/TT-BXD, quy định cụ thể như sau:

Thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng theo quy định của Luật Đất Đai

Sau khi hai bên đi đến thỏa thuận mua bán, thì công việc đầu tiên sẽ là đặt cọc.

Đặt cọc là việc ” một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng ” – Điều 328 Luật Dân sự 2015.

Đặt cọc phải được lập thành hợp đồng với các nội dung:

Thông tin pháp lý bên bán

Thông tin pháp lý bên mua

Mô tả về bất động sản đang giao dịch

Số tiền đặt cọc

Thời gian thanh toán cụ thể

Thời điểm chuyển nhượng

Địa điểm chuyển nhượng

Người làm chứng

Cùng thời điểm với việc ký kết hợp đồng đặt cọc, bên mua sẽ giao đúng số tiền đã thỏa thuận trong hợp đồng cho bên bán, dưới sự chứng kiến của người thứ 3.

2.1 Bước 2: Công chứng hợp đồng thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng

Bên bán và bên mua sẽ lập hợp đồng mua bán nhà đất theo quy định tại điều 34 Luật Đất Đai 2013:

” a) Thông tin về bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, nếu là cá nhân thì ghi thông tin về cá nhân; nếu là tổ chức thì ghi tên tổ chức và người đại diện theo pháp luật;

b) Số, ngày, tháng năm của hợp đồng mua bán nhà ở với chủ đầu tư c) Giá chuyển nhượng hợp đồng, thời hạn và phương thức thanh toán d) Quyền và nghĩa vụ của các bên; đ) Giải quyết tranh chấp;

e) Các thỏa thuận khác. “

Hợp đồng được nộp tại phòng công chứng để được công chứng theo quy định của pháp luật hiện hành.

2.3 Bước 3: Đóng thuế và lệ phí

Thực hiện thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng nghĩa là nộp thuế và lệ phí đất đai.

Việc này được thực hiện tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện hoặc UBND cấp xã (đối với cá nhân) và Văn phòng đăng ký đất đai cấp tỉnh (đối với tổ chức).

Cụ thể như sau:

Thuế thu nhập cá nhân (bên bán nộp), căn cứ vào quy định tại Khoản 6 Điều 2 Luật Sửa Đổi Các Luật về Thuế 2014. Theo đó, số tiền bên bán cần phải nộp là 2% giá trị bất động sản trong hợp đồng. Hoặc phí cũng có thể được tính theo quy định hiện hành của nhà nước.

Lệ phí trước bạ (bên mua đóng) đối với việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, được quy định cụ thể tại Khoản, Điều 7, Nghị Định 140/2016/NĐ-CP. Theo quy định này thì mức lệ phí sẽ là 2% giá trị bất động sản trên hợp đồng mua bán, hoặc tính theo mức đã quy định của nhà nước tại thời điểm giao dịch.

2.4 Bước 4: Đăng ký làm sổ hồng

Việc đăng ký làm sổ hồng được thực hiện tại Uỷ ban nhân dân nơi có bất động sản đang giao dịch.

Sau khi UBND xem xét tất cả các điều kiện pháp lý, nếu không có sai sót sẽ thực hiện theo quy trình của pháp luật quy định.

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng

thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng

4 thg 7, 2019 – Sổ hồng hay sổ đỏ đều là tên gọi khác của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hay nói cách khác sổ hồng có giá trị pháp lý tương đương với …

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng – Chuyentuvanluat.com

chuyentuvanluat.com › Đất Đai

2 mua bán nhà đất đã có sổ hồng được thực hiện như thế nào? 3 Những lưu ý về thuế và lệ phí khi mua bán nhà đất có sổ hồng? Hiện nay, việc mua …

Thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng – CafeLand.Vn

cafeland.vn › thu-tuc-mua-ban-nha-dat-co-so-hong-86078

Tôi đang mua một mảnh đất đã có sổ hồng, giờ đang tiến hành giao dịch. Xin luật sư tư vấn giúp về quy trình, thủ tục mua nhà đất …

19 thg 3, 2020 · Tải lên bởi CAFELAND

Hướng dẫn mua bán nhà đất, chuyển nhượng nhà đất

mua bán nhà đất có sổ hồng

mua bán nhà có chung sổ hồng với chủ sở hữu khác …

21 thg 8, 2020 – TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI – ôi hộ khẩu Miền Bắc, tôi đang làm việc và sinh sống ở TPHCM được 1 năm. Tôi đang có ý định mua 1 căn nhà ở …

Xếp hạng: 5 · ‎1 phiếu bầu

8 thg 7, 2020 – Xin chào luật Minh Khuê, em có câu hỏi về thủ tục mua bán đất như sau: … Đất có sổ hồng đang vay thế chấp trong ngân hàng, do bà B đứng tên. … quyền sử dụng đất và nhà ở là Sổ Hồng. Cho nên khi mua bán sẽ thấy có …

Xếp hạng: 5 · ‎1 phiếu bầu

mua bán căn hộ chung cư không có sổ hồng từ A-Z

batdongsan.com.vn › trinh-tu-thu-tuc › tron-bo-thu-tuc…

12 thg 10, 2020 – Bài viết về 2 hình thức mua nhà không sổ hồng, đất không sổ đỏ. Quy trình, thủ tục chuyển nhượng chi tiết đối với từng hình thức.

Những Lưu Ý Khi Làm Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng

Giá trị pháp lý của sổ hồng trong việc mua bán nhà đất

Sổ hồng có giá trị pháp lý như một giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng đất. Kèm theo đó là sở hữu, sử dụng những tài sản gắn liền với khu đất đó như nhà,… Sổ hồng có giá trị ngang nhau với sổ đỏ về mặt pháp lý. Vì vậy nên có sổ đỏ hay sổ hồng trong các thủ tục mua bán nhà đất đều không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Sổ hồng có giá trị pháp lý vô cùng quan trọng trong khi làm thủ tục mua bán nhà đất

Tùy vào từng loại đất và thời hạn sử dụng nhà đất trên sổ hồng sẽ kéo dài vĩnh viễn hoặc có thời hạn. Còn phải tùy thuộc vào loại hình đất, là đất của nhà nước, thuộc diện quy hoạch, hay khác.

Việc chuyển đổi sổ hồng sang sổ đỏ hiện nay cũng rất dễ dàng. Không bị hạn chế hay cần quá nhiều yêu cầu, điều kiện hay mục đích chuyển đổi.

Những lưu ý trước khi làm thủ tục mua bán nhà đất

Trước khi làm thủ tục mua bán nhà đất, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ. Vì đây là việc có thể có ảnh hưởng, tranh chấp về sau. Nên hãy ghi nhớ các lưu ý sau đây trước khi làm thủ tục mua bán nhà đất:

Tìm hiểu thông tin người bán/mua để chắc chắn mình không bị lừa gạt. Không bị dính líu đến những dự án nhà đất bất hợp pháp.

Thông tin về quy hoạch cũng cần phải rõ ràng để chắc vùng đất đó không nằm trong dự án quy hoạch. Việc này sẽ khó để làm hồ sơ sang tên sau này cho bạn.

Tìm hiểu về thông tin vay nợ thế chấp để hạn chế các rủi ro về sau.

Bạn nên lưu ý tìm hiểu xem nhà, đất mình dự định mua có những tranh chấp gì xảy ra không. Điều này giúp bạn nắm được tình hình nhà đất, dễ dàng mua/bán hơn.

Chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ công chứng cần thiết cho thủ tục mua bán.

Thủ tục làm sổ hồng lần đầu

Để quá trình mua bán nhà đất có thể diễn ra nhanh chóng, thì nhà đất bạn cần bán phải có sổ hồng. Vì thế mà nếu nhà, đất đó chưa có sổ hồng thì bạn cần phải mau chóng làm bổ sung.

Sổ hồng giúp cho quá trình mua bán nhà đất diễn ra thuận lợi và ít rủi ro hơn

4 bước làm sổ hồng

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận, sau đó theo đúng quy trình 4 bước sau:

Bước 1: Nộp 1 bộ hồ sơ theo quy định để đăng ký cấp sổ hồng.

Bước 2: Ủy ban xã kiểm tra hồ sơ, công khai kết quả hồ sơ đất đai. Khi đó người ta sẽ kiểm tra các vấn đề về đất quy hoạch, diện tích,…

Bước 3: Hồ sơ được chuyển đến văn phòng đăng ký đất đai.

Thủ tục mua bán nhà, đất có sổ hồng

Đối với việc mua bán nhà đất có sổ hồng chúng ta sẽ có 5 bước:

Bước 1: Đặt cọc nhà đất, sau khi hai bên xem xét nhà đất, giấy tờ. Nếu bên mua đồng ý mua nhà, đất thì sẽ tiến hành làm hợp đồng đặt cọc và đặt cọc tài sản.

Bước 2: Công chứng hợp đồng mua nhà đất. Hợp đồng sau khi được cả hai bên đồng ý và ký kết thì cần -phải ra các cơ quan công chứng.

Bước 3: Làm thủ tục sang tên sổ hồng.

Bước 4: Nhận phiếu hẹn, trả kết quả. Sau khi trả kết quả thì bạn phải tiến hành đóng thuế.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục sau đó nhận sổ hồng về.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi sang tên

Trong quá trình mua bán nhà đất, thì hai bên cần làm hồ sơ và đến văn phòng công chứng. Sau đó yêu cầu công chứng hợp đồng mua bán nhà đất kèm theo những giấy tờ quan trọng sau:

Bản chính chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ và chồng hoặc người đồng sở hữu.

Bản chính hộ khẩu thường trú.

Giấy đăng ký kết hôn nếu người sở hữu là vợ và chồng.

Bản gốc sổ hồng nhà đất.

2 tờ khai lệ phí trước bạ.

2 tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

Thuế và lệ phí khi sang tên sổ hồng

Những khoản thuế, lệ phí là bắt buộc khi bạn làm thủ tục mua bán nhà đất

Khi bạn tiến hành sang tên sổ hồng, có hai loại thuế cần lưu ý đó là:

Thuế thu nhập cá nhân: Thuế này sẽ do bên bán chịu trách nhiệm đóng. Với mức thuế là 2% theo giá trị mua bán bất động sản, hoặc theo hợp đồng hay do nhà nước quy định.

Thuế trước bạ: Đây là thuế mà bên mua sẽ có trách nhiệm phải đóng khi sang tên sổ hồng. Với mức phí là 0.5% theo giá trị mua bán trong hợp đồng. Hoặc tính theo giá nhà nước đã quy định.

Vừa rồi là những thông tin, lưu ý khi làm thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi cần mua, bán nhà đất.

“Chúng tôi phát triển dự án, không chỉ ở những mét vuông xây dựng mà góp phần kiến tạo cộng đồng nhân văn tiên tiến, có phong cách sống hiện đại với nhiều tiện ích, qua đó tạo nên giá trị sống gia tăng bền vững cho mình và cho xã hội” – Novaland

Address: 65 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 0946 666 603 – Phạm Công Tâm

Email: phamcongtam.com@gmail.com

Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Trình Tự, Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Đỏ

Mua bán nhà đất là hoạt động ngày càng phổ biến. Ước tính, mỗi ngày có đến hàng trăm giao dịch mua bán nhà đất được diễn ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được trình tự, thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ như thế nào là đúng.

Bất kỳ mọi giao dịch tài sản nào nếu muốn được pháp luật công nhận và bảo vệ thì trước tiên giao dịch đó phải tuân đúng quy định pháp luật dành riêng cho nó. Đối với hợp đồng, thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ cũng vậy, tất cả mọi giấy tờ, hợp đồng đều phải được xây dựng dựa trên căn cứ pháp lý như:

Thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ: Điều kiện để giao dịch có thể diễn ra

Theo quy định tại Điều 188 của Luật đất đai 2013 thì bạn là người bán hoặc mua nếu muốn được thực hiện thủ tục mua bán nhà đất thì phải thỏa các điều kiện sau đây:

Đất không có tranh chấp

Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ: Tuy nhiên có hai trường hợp bạn không cần phải có sổ đỏ vẫn có thể thực hiện thủ tục mua bán nhà đất.

Trường hợp 1: Bạn được nhận thừa kế tài sản là quyền sử dụng đất nhưng bạn là người nước ngoài hoặc định cư ở nước ngoài không thuộc diện được mua nhà ở gắn liền với đất thì không được cấp sổ đỏ nhưng vẫn được quyền thực hiện thủ tục mua bán nhà đất cho người khác.

Trường hợp 2: Bạn thực hiện việc chuyển đổi đất từ nông nghiệp thì bạn được quyền bán đất sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất hoặc bạn nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì bạn có thể thực hiện các thủ tục mua bán nhà đất khi có điều kiện cấp sổ đỏ mà chưa cần chờ có sổ.

Quyền sử dụng đất không bị kê biên để thi hành án

Đất vẫn còn trong thời hạn sử dụng

Với giá trị mỗi giao dịch là rất lớn, bạn cần chắc chắn các thủ tục mua bán nhà đất của mình là hợp lệ 4 trường hợp sau đây bạn sẽ không được tiến hành các thủ tục mua bán nhà đất:

Trường hợp 1: Bạn thực hiện thủ tục mua bán nhà đất cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, tập thể, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mà các đối tượng này không có quyền nhận chuyển nhượng nhà đất.

Trường hợp 2: Bạn không được phép bán đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng cho các tổ chức kinh tế trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trường hợp 3: Đất trồng lúa thuộc sở hữu của bạn không được phép thực hiện thủ tục mua bán nhà đất cho các cá nhân, hộ gia đình không trực tiếp sản xuất nông nghiệp.

Trường hợp 4: Đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng chỉ được bán cho các cá nhân, hộ gia đình sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

Thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ: Hồ sơ mua bán nhà đất bao gồm những gì?

Nếu bạn là người bán thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

Bản gốc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước công dân cùng 04 bản photo công chứng (bao gồm của vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu nhà đất)

Bản gốc Hộ Khẩu Thường trú cùng 04 bản photo công chứng (bao gồm của vợ và chồng hoặc những người đồng sở hữu nhà đất khác)

Bản gốc giấy đăng ký kết hôn cùng 04 bản photo công chứng (nếu bên sở hữu là vợ và chồng)

Một số giấy tờ khác tùy từng trường hợp như Giấy chứng nhận độc thân trong khoảng thời gian tài sản được hình thành, Giấy tờ ly hôn và phân chia tài sản do tòa án ký, Các giấy tờ phân chia tài sản, di chúc…

Bản gốc sổ đỏ nhà đất đang giao dịch

Nếu bạn là người mua thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

Bản gốc chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước cùng 04 bản photo công chứng

Bản gốc Hộ Khẩu Thường trú cùng 04 bản photo công chứng

Nếu bạn đã có vợ hoặc chồng thì tài sản nhà đất có thể do một trong hai người đứng tên hoặc cả hai

Thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ: Trình tự các bước tiến hành

1. Bước thứ nhất: Tiến hành đặt cọc mua bán nhà đất (không nhất thiết phải có)

Việc đặt cọc trong thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ có thể tiến hành ở văn phòng công chứng hoặc bất kỳ nơi nào với sự có mặt của bên thứ 3 làm chứng cho việc đặt cọc. Cụ thể hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất bao gồm những nội dung cơ bản sau:

Thông tin pháp lý người bán: Bao gồm các thông tin cơ bản cụ thể, thông tin vợ hoặc chồng, đồng sở hữu với người bán nếu có. Trường hợp người bán chưa kết hôn thì cần lấy giấy xác nhận độc thân tại nơi cư trú. Trường hợp ly hôn cần có giấy chứng nhận ly hôn và xác nhận phân chia tài sản của tòa án. Trường hợp nhận thừa kế cần phải có di chúc thừa kế hợp pháp…

Thông tin pháp lý người mua: Bao gồm các thông tin cơ bản cụ thể

Tổng số tiền hai bên thỏa thuận mua bán

Số tiền đặt cọc: Thông thường trong thủ tục mua bán nhà đát, tiền cọc sẽ do bên bán và bên mua thỏa thuận. Có thể là con số cụ thể hoặc tính theo phần trăm theo giá trị chuyển nhượng nhà đất

Các đợt thanh toán tiền tiếp theo, hình thức thanh toán

Thời điểm hai bên ký hợp đồng mua bán (chuyển nhượng) nhà đất tại văn phòng công chứng.

Bước đặt cọc này có thể bỏ qua để tiến thẳng tới giai đoạn công chứng hợp đồng nhưng dù là người bán hay người mua thì bạn đều nên thực hiện bước đặt cọc này. Bởi lẽ, trong thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ, giai đoạn này giống như bước đệm để cả bên bán và bên mua có thêm thời gian hoàn tất hồ sơ pháp lý, chuẩn bị tiền cũng như suy xét kỹ thêm về quyết định thực hiện tiếp thủ tục mua bán nhà đất đó.

2. Bước thứ hai: Tiến hành công chứng hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng

Trong khoảng thời gian quy định sau giai đoạn đặt cọc, nếu không có vấn đề gì phát sinh thì bạn và người mua, bán nhà đất sẽ tiến hành công chứng hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng.

Một lưu ý ở đây là văn phòng công chứng nên được hai bên thống nhất và lựa chọn từ trước đó, có thể là trong giai đoạn đặt cọc. Và để cho thủ tục mua bán nhà đất được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên liên hệ trước với văn phòng công chứng đã chọn để thông báo về ngày giờ hẹn cũng như chuẩn bị sẵn khung hợp đồng mua bán, các thủ tục mua bán nhà đất, giấy tờ cần thiết.

Thông thường trong thủ tục mua bán nhà đất, người mua sẽ thanh toán hoàn tất tiền mua nhà đất cho người bán tại bước công chứng hợp đồng mua bán nhà đất3. Bước thứ ba: Tiến hành chuyển tên sổ đỏ

Mục đích cuối cùng của thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ là chuyển tên sổ đỏ từ người bán sang người mua. Sổ đỏ nhà đất được xem là giấy tờ pháp lý có giá trị cao nhất, thể hiện quyền sở hữu của bạn đối với tài sản nhà đất. Sau khi đã hoàn tất thủ tục công chứng cũng như thanh toán đủ tiền và có được các giấy tờ pháp lý cần thiết thì người mua sẽ tiến hành chuyển tên sổ đỏ sang sở hữu của mình. Cụ thể các giai đoạn bao gồm:

Lên chi cục thuế quận/huyện nơi quản lý nhà đất được giao dịch để kê khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Nhận tờ khai của chi cục thuế và nộp tiền thuế TNCN đã kê khai vào kho bạc nhà nước

Nhận biên lai đóng tiền của kho bạc và quay lại chi cục thuế để lấy giấy xác nhận đã thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước

Mang toàn bộ hồ sơ bao gồm giấy xác nhận đã thực hiện nghĩa vụ thuế lên phòng địa chính cấp quận/huyện nơi quản lý nhà đất giao dịch để nộp và làm thủ tục chuyển quyền/tên người sở hữu.

Thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ: Lệ phí, thuế phải nộp trong quá trình mua bán nhà đất

Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý đất đai sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ sử dụng đất đi thực hiện nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế. Trong thủ tục mua bán nhà đất, các khoản lệ phí, thuế bạn phải nộp bao gồm:

Theo quy định Luật thuế thu nhập cá nhân thì bên chuyển nhượng có nghĩa vụ phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, người chịu trách nhiệm nộp thuế có thể là người bán hoặc người mua tùy theo thỏa thuận của bạn và đối phương.

Thực tế, để thuận tiện cho thủ tục mua bán nhà đất, người bán thường trừ đi số tiền thuế TNCN cho người mua để người mua tiến hành tự đi kê khai, nộp thuế và thực hiện tiếp tục quy trình sang tên sổ đỏ và hoàn tất thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ

Hoàng Triều (Tổng hợp)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng Bạn Nên Biết trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!