Đề Xuất 12/2022 # Những Quy Định Về Hợp Đồng Lao Động Cần Phải Biết / 2023 # Top 18 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Quy Định Về Hợp Đồng Lao Động Cần Phải Biết / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Quy Định Về Hợp Đồng Lao Động Cần Phải Biết / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hợp đồng lao động là ràng buộc pháp lý giữa người sử dụng lao động và người lao động, là căn cứ đầu tiên để giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong quan hệ lao động.

1. Người sử dụng lao động (NSDLĐ) không được giữ bản chính các giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động khi giao kết hợp đồng

2. NSDLĐ không được yêu cầu người lao động (NLĐ) thực hiện các biện pháp bảo đảm bằng tiền và tài sản như đặt cọc hoặc ký quỹ

3. Một người có thể ký kết nhiều hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động khác nhau miễn là vẫn hoàn thành công việc theo thỏa thuận với các công ty đó

4. Khi hết hạn hợp đồng lao động, trong vòng 30 ngày hai bên phải ký kết hợp đồng mới. Nếu không tiến hành ký kết thì:

– HĐLĐ xác định thời hạn sẽ trở thành HĐLĐ không xác định thời hạn.

– HĐLĐ theo mùa vụ sẽ trở thành HĐLĐ xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

–  Hai bên chỉ được ký kết tối đa 02 HĐLĐ xác định thời hạn.

5. Thử việc:

– Thời gian thử việc không quá 60 ngày đối với công việc yêu cầu trình độ từ Cao đẳng trở lên.

– Đối với các công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghềv, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ thì thời hạn thử việc không  được quá 30 ngày.

– Đối với các công việc khác thì không quá 6 ngày.

– Mức lương thử việc bằng ít nhất 85% mức lương của công việc đó.

– Trong thời gian thử việc, hai bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường

6. Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn trong kinh doanh, hoặc vì đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh thì được điều chuyển lao động làm công việc khác so với HĐLĐ nhưng không quá 60 ngày/năm (trừ trường hợp NLĐ đồng ý), công việc mới phải phù hợp với sức khỏe, giới tính của NLĐ và phải báo trước cho NLĐ 03 ngày làm việc.

7. Được quyền tạm hoãn thực hiện Hơp đồng lao động trong một số trường hợp:

– Thực hiện nghĩa vụ quân sự;

– Bị tạm giam, tạm giữ;

– Cai nghiện;

– Mang thai.

8. Người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động vì những lý do công việc và cá nhân. Pháp luật quy định thời hạn báo trước:

– Đối với HĐLĐ xác định thời hạn: Phải báo trước 30 ngày;

– Đối với HĐLĐ không xác định thời hạn: Báo trước 45 ngày;

– Đối với HĐLĐ theo mùa vụ và một số trường hợp đặc biệt: Báo trước 03 ngày.

9. Được trả trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng lao động – chi tiết có tại bài viết Điều kiện hưởng và cách tính trợ cấp thôi việc.

10. Được trả trợ cấp mất việc nếu doanh nghiệp tái cơ cấu, thay đổi, sáp nhập, chia tách… mà không thu xếp được việc làm cho NLĐ (đối với lao động làm việc từ 12 tháng trở lên) – chi tiết có tại bài viết Điều kiện hưởng và cách tính trợ cấp mất việc.

 Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì về hợp đồng lao động có thể liên hệ ngay với công ty Luật Thái An để được hỗ trợ và tư vấn luật lao động tốt nhất. Chúng tôi cũng có dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng khi bạn cần hỗ trợ.

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Chuẩn Theo Quy Định Người Lao Động Cần Biết / 2023

Mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn theo quy định người lao động cần biết

Mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn dành cho nhân viên, cán bộ, công chức viên chức nhà nước. Viết đơn xin nghỉ phép theo mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn thể hiện tính chuyên nghiệp và đúng quy định. 

Mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn.

I. Quy tắc viết đơn xin nghỉ phép

Các nội dung chính không thể thiếu trong đơn xin nghỉ phép gồm:

Quốc ngữ, tiêu ngữ: Thường được đặt trên đầu tiên chính giữa của đơn xin nghỉ phép hoặc phía trên cùng lề bên phải song song với tên đơn vị, doanh nghiệp nơi mình làm việc, công tác.

Tên đơn: VD: Đơn xin nghỉ, đơn xin nghỉ phép không lương, đơn xin nghỉ chế độ thai sản, … được viết chữ in hoa.

Tên tuổi, ngày sinh, giới tính, chức vụ, địa chỉ, số CMT hoặc thẻ căn cước… của người làm đơn.

Thời gian xin nghỉ.

Lý do xin nghỉ.

Bàn giao công việc cho ai, bộ phận nào.

Ký tên, ghi rõ họ tên của người làm đơn, bộ phận phê duyệt, các bộ phận liên đới chịu trách nhiệm.

Nếu doanh nghiệp của bạn có mẫu theo quy định chung thì bạn chỉ cần điền vào, tuy nhiên trong trường hợp chưa có bạn phải tự làm hãy tham khảo một vài mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn theo quy định sau đây.

1. Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường

Mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường dùng trong trường hợp xin nghỉ phép do ốm đau, tai nạn, nghỉ do nhà có công việc hiếu, hỉ, việc đột xuất, du lịch…

 

Mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn mới nhất dành cho nhân viên, cán bộ.

2. Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương

Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương được sử dụng trong trường hợp người lao động nghỉ phép dài ngày không hưởng lương do một số lý do cá nhân. Lý do nghỉ phép có thể là do điều trị bệnh, do giải quyết chuyện gia đình, do đi du lịch nước ngoài, do tai nạn…

Về hình thức mẫu đơn xin nghỉ phép không lương giống với mẫu đơn xin nghỉ phép thông thường chỉ khác nhau về tên đơn và nêu rõ nội dung nghỉ phép không lương. 

Dưới quốc ngữ, tiêu ngữ các nội dung khác sẽ được trình bày ngắn gọn, rõ ràng như mẫu sau.

Mẫu đơn xin nghỉ phép không lương chuẩn.

Đơn xin nghỉ phép không lương trong đơn ghi rõ xin nghỉ phép không lương trong thời gian nào. Đặc biệt, công việc được bàn giao cho ai, sau thời gian nghỉ phép cam kết đi làm lại. Đối với đơn xin nghỉ phép không lương cần có kế hoạch rõ ràng, nộp đơn sớm trước ngày xin nghỉ để công ty có kế hoạch sắp xếp người làm thay thế. 

3. Mẫu đơn xin nghỉ phép năm

Mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn theo quy định mới nhất đối với đơn xin nghỉ phép năm như thế nào? Trong rất nhiều các trường hợp người lao động, cán bộ, công chức, viên chức được phép gộp phép năm để nghỉ dài ngày theo kế hoạch để có thể đi chơi xa hoặc làm việc mà mình đã lên kế hoạch trước.

Mẫu đơn xin nghỉ phép năm mới nhất của cán bộ công nhân viên chức.

Đơn xin nghỉ phép năm song ngữ Việt – Anh.

Khi viết mẫu đơn xin nghỉ phép năm cần lưu ý nội dung ghi rõ các mục: đơn xin nghỉ phép năm; thời gian nghỉ phép; bàn giao công việc cho ai; địa chỉ; điện thoại liên lạc khi cần trong thời gian nghỉ phép.

II. Quy trình xin nghỉ phép

Quy trình xin nghỉ phép được thực hiện như sau:

Bước 1: Viết đơn xin nghỉ phép theo mẫu đơn xin nghỉ phép có sẵn: Thực hiện làm đơn xin nghỉ theo mẫu phù hợp.

Bước 2: Trình đơn xin phép lên cấp quản lý duyệt và ký: Người xin nghỉ phép phải chuyển giấy xin nghỉ phép cho người quản lý trực tiếp duyệt hoặc phòng hành chính nhân sự có thẩm quyền. Lưu ý nếu nghỉ dài ngày đơn phải được chuyển lên cấp trên người có thẩm quyền cao hơn để phê duyệt theo quy định của công ty.

Bước 3: Chuyển giấy xin nghỉ phép cho bộ phận nhân sự: Bộ phận xét duyệt chuyển giấy xin phép cho bộ phận nhân sự để cập nhật vào sổ thông tin nhật ký làm việc của công nhân viên.

Quy trình xin nghỉ phép được thực hiện như thế nào.

Lưu ý:

Nếu nghỉ vì lý do đột xuất phải bổ xung đơn xin nghỉ phép ngay sau khi đi làm lại để làm căn cứ xét duyệt.

Những đơn xin nghỉ phép không hợp lệ, không có các nội dung bắt buộc sẽ không được ký và phê duyệt.

Đơn xin nghỉ phép không được chuyển cho bộ phận nhân sự sẽ tính là nghỉ không lý do và làm căn cứ để tính lương thưởng hoặc phạt.

Tải Về Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Lao Động Mẫu Mới Nhất / 2023

Mẫu thanh lý hợp đồng lao động hay còn gọi là biên bản thảo thuận chấm dứt hợp đồng sẽ căn cứ vào mẫu hợp đồng lao động chính thức để đối chiếu nội dung, nghĩa vụ, công việc đã hoàn thành. Từ đó, bên người lao động sẽ thanh toán toàn bộ công việc, chức vụ hoàn trả lại bên đại diện, sau khi có sự đồng thuận của hai bên lúc này sẽ thực hiện chấm dứt hợp đồng.

Nội dung trong một mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động được xây dựng tùy theo tính chất công việc, dịch vụ, đối tượng của hợp đồng chính.

1. Tìm hiểu khái niệm Biên bản mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Tại điều số 15 của Bộ Luật Lao động được ban hành vào năm 2012 có nêu rõ về khái niệm của Biên bản mẫu hợp đồng lao động. Theo đó, biên bản mẫu hợp đồng lao động chính là sự thỏa thuận diễn ra giữa người sử dụng lao động và người lao động trong vấn đề làm việc có trả lương, về các điều kiện trong quá trình làm việc cũng như về quyền và nghĩa vụ của đôi bên trong mối quan hệ lao động.

Dựa vào khái niệm này, khi đôi bên muốn chấm dứt mối quan hệ lao động thì việc sử dụng biên bản mẫu thanh lý hợp đồng lao động chính là một căn cứ quan trọng để đối chiếu nội dung và các nghĩa vụ đã được hoàn thành, đồng thời “thanh lý” tất cả những công việc còn tồn đọng. Trong bản thanh lý hợp đồng lao động, những người sử dụng lao động sẽ tiến hành việc bàn giao lại toàn bộ nhiệm vụ công việc, các tài sản, các công cụ, đã từng đảm nhận, phụ trách trươc đó cho người có thẩm quyền. Đồng thời, người sử dụng lao động cũng thực hiện trách nhiệm thanh toán, chi trả lương thưởng và các giấy tờ của người lao động.

Không nhất thiết phải có biên bản Hợp đồng lao động trong tất cả các trường hợp chấm dứt mối quan hệ lao động thế nhưng biên bản này luôn nắm giữ một vai trò quan trọng giúp đôi bên xác nhận việc chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Mục đích sử dụng của Biên bản mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng lao động có mục đích giúp chủ tham gia ký kết hợp đồng có thể xác định một lần nữa về việc thực hiện quyền, nghĩa vụ dựa theo căn cứ cụ thể, xác đáng, mang tính chất bàn giao lại các trách nhiệm còn tồn đọng cho người sử dụng lao động để tránh tranh chấp không đáng có xảy ra.

Biên bản thanh lý hợp đồng lao động sẽ không được công nhận nếu như không được lập theo những căn cứ của pháp luật. Vậy thì những bên thực hiện việc ký kết bản hợp đồng này cần căn cứ vào đâu để lập ra biên bản hợp đồng lao động? Được biết, biên bản thanh lý hợp đồng này sẽ được lập dựa vào: Thứ nhất là điều khoản về vấn đề chấm dứt hợp đồng, về việc thanh lý hợp đồng cho người lao động; thứ hai dựa vào những quy định của pháp luật được trích dẫn cụ thể vào trong bản hợp đồng.

3. Nội dung biên bản thanh lý hợp đồng lao động

Bởi mang căn cứ xác lập của pháp lý nên việc soạn thảo một mẫu biên bản thanh lý hợp đồng luôn yêu cầu sự tinh tế và chuẩn xác cao. Đồng thời phải tuân thủ theo đúng quy định của luật lao động Việt Nam mới nhất hiện đang được áp dụng.

Mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong-lao-dong.zip

– Thông tin đầu tiên của một biên bản thanh lý hợp đồng lao động là các căn cứ về số hợp đồng lao động đã ký trước đó giữa công ty và người lao động, biên bản bàn giao công việc đã được xác nhận và don xin nghi viec của người lao động.

– Đại diện bên A (người sử dụng lao động): Cần có đầy đủ các thông tin tên công ty, địa chỉ, giấy phép đăng ký kinh doanh số…, người đại diện công ty và chức vụ. Bên B là phí người lao động cần có các thông tin cá nhân như họ và tên đầy đủ, năm sinh, số CMTND ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường chú, có thể ghi số điện thoại liên hệ.

– Các điều khoản hai bên cần thực hiện các yêu cầu và nghĩa vụ so với hợp đồng lao động đã ký, điều khoản dành cho bên A, bên B và điều khoản chung cần thực hiện giữa hai bên.

4. Thẩm quyền ký kết biên bản thanh lý hợp đồng

Khi soạn thảo một mẫu thanh lý hợp đồng lao động các bạn nên lưu ý đến thẩm quyền ký kết và căn cứ pháp luật áp dụng của Hợp đồng chính và Biên bản thanh lý hợp đồng, hai cái này đều như nhau.

Biên bản thanh lý hợp đồng gồm 2 bản, mỗi bên sẽ giữ một bản và cần có thời gian còn hiệu lực

Mẫu Biên bản thanh lý hợp đồng mới nhất

Trường hợp trong quá trình thực hiện hợp đồng một trong số hai bên có sự thay đổi về cơ cấu quản lý, tổ chức dẫn đến quyền quản lý và giám sát thực hiện hợp đồng sẽ thay đổi người được bổ nhiệm. Khi đó công ty phải thông báo cho đối tác bằng văn bản và gửi kèm theo các giấy tờ chứng minh có sự thay đổi đó.Còn nếu trong trường hợp bạn muốn thanh lý hợp đồng thuê nhà làm văn phòng thì cũng cần có mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng mà hai bên đã ký để đối chiếu với thực tế của căn nhà lúc mới thuê và lúc trả để có thể bồi thường thiệt hại cho mỗi bên khi xảy ra vấn đề.

5. Tải miễn phí mẫu thanh lý hợp đồng lao động

Mau-bien-ban-thanh-ly-hop-dong-lao-dong.zip

Tác giả: Timviec365.vn

Biểu Mẫu Hợp Đồng Lao Động Hay Nhất / 2023

Mẫu đơn hợp đồng lao động là một loại đơn từ, rất có hiệu lực được ký kết giữa 2 bên, có thể giữa các doanh nghiệp, giữa cá nhân với doanh nghiệp hay cá nhân với cá nhân nhằm mục đích cùng nhau hợp tác làm ăn phát triển, đem lại lợi nhuận cho cả hai bên.

Có rất nhiều các bạn, cách chủ kinh doanh mới bắt tay vào làm việc vẫn chưa hề biết các bản hợp đồng đó như thế nào,cách viết ra sao và nó yêu cầu những thông tin cần thiết nào. Dưới đây là một số mẫu đơn mẫu hợp đồng lao động mà các bạn có thể tham khảo.

Là hợp đồng được ký kết dựa trên thỏa thuận, dựa trên nguyên tắc bình đẳng và tự nguyện từ hai phía. Trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực các bên có thể sửa đổi, bổ sung của bản hợp đồng, khi có sự thay đổi về luật lao động thì người lao động và doanh nghiệp có quyền ký kết bản hợp đồng mới hoặc bổ sung thêm phụ lục hợp đồng lao động theo đúng luật định.

2. Hợp đồng lao động – Những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Trước khi bạn điền bất cứ nội dung thông tin bất kỳ hay ký vào bản hợp đồng lao động, người lao động cần phải lưu ý những điểm dưới đây. Đây là những lưu ý vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn, hãy lưu lại những lưu ý này nhé. Đối với những bạn sinh viên trong quá trình tim viec lam cũng nên nắm vững để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức để được đảm bảo quyền lợi khi làm việc.

2.1. Một số chú ý khi viết và điền vào mẫu hợp đồng lao động

Trước khi viết và điền các thông tin cần thiết vào hợp đồng lao động bạn cần chú ý những vấn đề sau:

* Người lao động cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ, CMTND và các giấy tờ hợp pháp khác.

* Ngườ sử dụng lao động hoặc người đại diện cần có tên đầy đủ, địa chỉ.

* Thông tin về công việc thực hiện và địa điểm làm việc.

* Thời hạn hiệu lực của hợp đồng.

* Các vấn đề về mức lương, cách trả lương và thời gian trả lương hay các khoản phụ cấp bổ sung khác.

* Chế độ thăng bậc, tăng lương.

* Thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi.

* Chế độ bảo hiểm cho người lao động, các trang bị bảo hộ cho người lao động (nếu có).

Trên đây là những thông tin cần thiết phải có trong một hợp đồng lao động, ngoài ra nội dung của bản hợp đồng cần chính xác, đầy đủ và dễ hiểu. Nội dung chi tiết kí kết giữa 2 bên phải rõ ràng, mạch lạc

2.2. Một số lưu ý mà người lao động cần biết trước khi ký vào mẫu hợp đồng lao động

Một trong những bước quan trọng nhất trong bản hợp đồng đó là chữ ký, “bút sa thì gà chết” bạn cần thật thận trọng và để ý kỹ lại những điểm dưới đây:

* Nguyên tắc ký kết hợp đồng lao động dựa trên bình đẳng, tự nguyện, hợp tác và tự do.

* Không được trái với quy định của pháp luật, đạo đức xã hội.

* Người sử dụng lao động phải cung cấp các thông tin về công việc, địa điểm, thời gian làm việc, chế độ bảo hiểm phúc lợi, thời gian nghỉ ngơi, lương, thưởng, an toàn lao động,… cho người lao động.

* Người lao động cần cung cấp cho người sử dụng lao động các thông tin cá nhân, trình độ học vấn, tình trạng sức khỏe, địa chỉ cư chú và các vấn đề khác hoặc các giấy tờ liên quan.

* Người sử dụng lao động không được phép giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng và chứng chỉ của người lao động.

Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động mới nhất, click để tải ngay!

Mau-hop-dong-lao-dong.rar ​

3. Tổng hợp cách viết và các mẫu hợp đồng lao động có sẵn mới nhất và chuẩn nhất hiện nay

Hợp đồng lao động được giao kết bằng văn bản bao gồm 2 bản và được ký kết giữa hai bên, người lao động giữ một bản và người sử dụng lao động giữ một bản, trong trường hợp người lao động dưới 18 tuổi thì hợp đồng phải được ký với người đại diện hợp pháp của người lao động.

Nên sử dụng đúng loại hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh việc làm của 2 bên. Ví dụ như các mẫu đơn hợp đồng thử việc chỉ dùng cho những đối tượng đang trong thời gian thử việc làm theo thời gian, quy định của đơn vị, tổ chứ. Bản hợp đồng mẫu lao đồng dài hạn hay ngắn hạn nên dùng cho các đối tượng mà tùy vào mục đích và thời gian muốn hợp tác phát triển của họ.

Sau khi rất khó khăn trong việc thực hiện viết một mẫu CV ấn tượng, trải qua buổi phỏng vấn khó khăn. Thì đây là lúc bạn lại đối mặt với một loại giấy tờ khác mang tên hợp đồng lao động. Bạn chưa biết cách viết, hay sử dụng các thông tin như thế nào, đây không phải vấn đề khó khăn, nội dung đã được quy định theo chuẩn do vậy các công ty, doanh nghiệp có thể tham khảo các mẫu hợp đồng lao động được chia sẻ miễn phí trên mạng internet, tuy vậy cũng cần lựa chọn và sử dụng mẫu hợp đồng phù hợp và chính xác, dưới đây là một vài bản hợp đồng lao động mẫu bạn có thể tham khảo:

3.1. Mẫu hợp đồng lao động theo mùa

Người lao động ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc với một công việc nào đó trong thời gian ngắn hạn dưới 12 tháng. Người lao động muốn chấm dứt hợp đồng cần báo trước 3 ngày làm việc. Đối với các công việc dưới 3 tháng thì người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận bằng lời nói.

Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động mới nhất, click để tải ngay!

Mau-hop-dong-lao-dong.rar ​

3.2. Mẫu hợp đồng lao động ngắn hạn (hợp đồng xác định thời hạn)

Là loại hợp đồng được sử dụng nhiều, được ký kết giữa người lao động và các công ty, doanh nghiệp trong đó có xác định thời hạn trên 1 năm (12 tháng), thời điểm hợp đồng này hết hiệu lực là sau 12 tháng đến 36 tháng, người lao động có thể chấm dứt hợp đồng nhưng phải báo trước 30 ngày và phải có lý do chính đáng theo khoản 1 điều 37 bộ luật lao động 2012 và theo luật lao động Việt Nam mới nhất đã sửa đổi bổ sung hiện nay.

Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động mới nhất, click để tải ngay!

Mau-hop-dong-lao-dong.rar

3.3. Mẫu hợp đồng lao động dài hạn ( hợp đồng không xác định thời hạn)

Là loại hợp đồng mà thời hạn hiệu lực và thời điểm chấm dứt không được xác định bởi hai bên. Người lao động nghỉ việc không cần lý do, chỉ cần báo trước 45 ngày. Đối với trường hợp người lao động nữ mang thai thời gian nghỉ sẽ theo yêu cầu chỉ định của bác sĩ.

Thông thường thì người chủ, hay người đại diện cho một doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị nào đó sẽ là người trực tiếp viết và đưa ra biên bản hợp đồng lao động để cho đối phương ký kết. Nên trong mẫu đơn thường được chia làm 2 cụm khai báo thông tin khác nhau, của người đại diện và người lao động.

Trong bản hợp đồng sẽ có các mục khai báo đầy đủ các thông tin cá nhân của cả 2 bên, bao gồm cả số chứng minh nhân dân, ngày tháng cấp, hộ khẩu thường chú,…và các thông tin căn bản khác.

Tiếp theo là đến phần mục cho những thỏa thuận trong công việc và những lợi nhuận, việc làm cũng như trách nhiệm của người lao động làm việc cho đơn vị, tổ chức đó, thời gian làm việc và lương được hưởng cũng cần được rõ ràng.

Tổng hợp các mẫu hợp đồng lao động mới nhất, click để tải ngay!

Mau-hop-dong-lao-dong.rar ​

Trên đây là các mẫu hợp đồng lao động chuẩn được Timviec365.vn tổng hợp, cũng như các vấn đề liên quan tới hợp đồng lao động, các thông tin cần biết cho người lao động và người sử dụng lao động, xem thêm nhiều biểu mẫu, giấy tờ, văn bản khác ví dụ như mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân tại Timviec365.vn để bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nếu bạn là người đã đi làm, có kinh nghiệm thì trước khi bắt đầu một hợp đồng lao động mới thì bạn cần viết đơn xin nghỉ việc tại chỗ làm cũ, nhưng cách viết đơn nào là hiệu quả nhất, truy cập để xem ngay nhé.

Tác giả: Timviec365.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Quy Định Về Hợp Đồng Lao Động Cần Phải Biết / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!