Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa tốt cho bé các mẹ nên biết

(Xem 272)

Làm mẹ thì ai cũng biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ, khi đã bước sang giai đoạn thiên chức mẹ thì hầu như ai cũng có tiết sữa cho ăn. Tuy nhiên do một vài lí do  nào đó mà có những mẹ ít sữa hoặc không có sữa, vậy nên mẹ phải chọn sữa công thức đẻ bổ dung dinh dưỡng cho bé.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm với nguồn gốc khác nhau, vậy nên có những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa tốt cho bé  mà mẹ nên biết và ghi nhớ để cho con sử dụng sản phẩm tốt và đảm bảo.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa tốt cho bé về nguồn gốc và hạn sử dụng

Trên thị trường hện nay có rất nhiều các loại sữa công thức khác nhau mà bạn khong biết loại nào tốt cho bé. Vậy nên những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa tốt cho bé  đầu tiên là mẹ cần xác định được những loại sữa công thức trên thị tường nhé.

Dạng 1: Loại pha sẵn khá tiện lợi chỉ cần mở nắp ra là có thể cho con sử dụng ngay không mất nhiều thời gian

Dạng 2: Loại sữa cô đặc phải pha với nước

Dạng 3: Sữa bột, cần phải pha với nước  khá chủ động cho bé với liều lượng phù hợp nhưng mất thơi gian đong đo lượng nước.

Khi mua sữa cho bé bạn nên xem hạn sử dụng để tránh mua phải sữa hết hạn sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bé. Sau đó bạn kiểm tra xuất sứ, nguồn gốc của loại sữa đó tránh trường hợp mua phải hàng giả rất nguy hiểm cho bé. Mẹ có thể kiểm tra mã vạch sản phẩm hay tem mác đầy đủ nhé.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa tốt cho bé ở các giai đoan tuổi khác nhau

Tùy từng độ tuổi và tình trạng phát triển của trẻ mà mẹ chọn cho con loại sữa phù hợp nhất, chứ không phải loại sữa nào trẻ cũng có thể ăn được. Nhiều mẹ lần đầu làm mẹ còn bỡ ngỡ không biết được ở độ tuổi nào bé ăn loại sữa nào. Vì thế các mẹ ghi nhớ những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa tốt cho bé ở nhũng độ tuổi khác nhau để bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ nhé

  • Sữa cho trẻ sơ sinh ( từ 0 -6 tháng ): Mẹ nên chọn loại sữa công thức I cho bé, vì sữa công thức I là loại sữa có các thành phần dưỡng chất gần nhất với sữa mẹ. Với hệ tiêu hóa còn non nơt của bé có thể dễ hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng và ít bị rối loạn tiêu hóa. Tuyệt đối không cho bé ăn các loại sữa bò tươi, sữa bột nguyên kem hay loại sữa công thức cho bé có độ tuổi lớn hơn 6 tháng nhé. Vì như vậy rất dễ gây ra các vấn đề hô hâp và tiêu hóa cho bé.
  • Sữa cho trẻ từ 6-12 tháng: Khi bé ở độ tuổi này có thể ăn dặm với các nhóm thực phầm như: chất béo, tinh bột, rau củ quả và protein thì bé còn cần được bổ sung thêm khoảng 500 -600ml sữa/ ngày. Lọai sữa có năng lượng cao để bé phát triển về não bộ và trí tuệ thông minh.

Bạn đang xem bài viết Những điều cần lưu ý khi lựa chọn sữa tốt cho bé các mẹ nên biết trên website Hanoisoundstuff.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!