Đề Xuất 12/2022 # ***** Những Điều Cần Biết Khi Mua Bán Nhà Ở Mỹ Usa ⋆ National Brokers / 2023 # Top 19 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # ***** Những Điều Cần Biết Khi Mua Bán Nhà Ở Mỹ Usa ⋆ National Brokers / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về ***** Những Điều Cần Biết Khi Mua Bán Nhà Ở Mỹ Usa ⋆ National Brokers / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những Điều Cần Biết Khi Mua Bán Nhà Ở Mỹ USA

Q. Tôi là người nước ngoài, vậy co mua nhà ở Mỹ được không? A. Hoa Kỳ là 1 nước rất tự do và luôn khuyến khích mọi người tự làm chủ căn nhà cuả mình. Vì thế, mọi người đều có thể mua nhà tại Mỹ dù người mua là công dân Mỹ, là 1 thường trú nhân, hay là 1 công dân cuả một nước khác, ngoại trừ 1 số trường hợp đặc biệc như bạn có tên trên danh sách những người khủng bố, đang bị truy ná, hay trên danh sách những cá nhân đang bị chế tài. Lẽ dĩ nhiên, bạn phải có đầy đủ tài chánh để thanh toán thương vụ mua bán, hoặc có đủ thu nhập trong trường hợp cần mượn nợ ngân hàng.

Q. Tôi mua nhà bằng tiền mặt, thủ tục mua bán ra sao?

Làm việc với 1 chuyên viên địa ốc để tìm căn nhà vưà ý

Thương lượng giá cả và những điều mục cần thiết trên hợp đồng mua bán (offer)

Một khi đã điều đình xong, hợp đồng sẽ được mở tại 1 công ty escrow và bạn sẽ bỏ tiền đặc cọc vào. Escrow là một công ty trung gian giúp hoàn tất giấy tờ, nợ nần, giũa 2 bên mua bán.

Người mua chuyển nốt số tiền còn lại vào escrow, công ty bảo hiểm chủ quyền (title insurance company) sẽ hợp thức hoá việc chuyển chủ quyền qua người mua.

Q. Có cần thiết dùng công ty trung gian escrow và bảo hiểm chủ quyền title insurance không? A. Không có luật nào bắt buộc bạn phải sử dụng công ty escrow và title khi mua bán bất động sản, nhà cuả ở Mỹ. Tuy nhiên, đó là một trong những điều tối kị khi mua bán bất động sản, nhà cuả ở Mỹ mà lại không có sử dụng công ty escrow và title insurance. Nguy cơ tiền mất, tật mang sẽ tăng gấp bội. Là những chuyên viên điạ ốc kinh nghiệm, chúng tôi luôn khuyến khích qúy thân chủ dùng escrow và title để bảo đảm mứt độ an toàn và giảm thiểu sự rủi ro. Những công ty escrow và title sẽ đảm bảo căn nhà bạn đang mua sẽ không bị dính dấp vào những vụ kiện hoặc những món nợ từ người bán.

Q. Thuế thổ trạch (property tax) khoảng bao nhiêu? A. Mức thuế thổ trạch thay đổi tùy theo tiểu bang tại Hoa Kỳ. Tại bang California, mức thuế ấn định là 1% giá trị căn nhà. Tùy theo khu vực, chính quyền điạ phương có thể áp dụng những khoản thuế nhỏ khác. Trung bình mứt thuế sẽ vào khoảng 1.20% giá trị căn nhà.

Q. Tôi còn ở Việtnam, nhưng có con du học ở Mỹ vậy có mua nhà được không? A. Giống như câu hỏi phiá trên, câu trả lời là mua được. Bạn có thể mua và sử dụng căn nhà tùy theo nhu cầu cá nhân. Bạn có thể ở nhà đó khi tới thăm nước Mỹ, để con bạn ở thay vì phải đi mướn nhà, cho bà con hoặc bạn bè sử dụng, hoặc có thể cho mướn sinh lời.

Q. Mua nhà ở Mỹ có được ở lại định cư không?

Những Điều Cần Biết Khi Nghỉ Việc Ở Nhật / 2023

Có rất nhiều bạn có visa lao động, du học, thực tập sinh thắc mắc về nghỉ việc ở Nhật, khi nghỉ thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến visa, công việc sau này.

Hôm nay, japanduhoc sẽ giải đáp hết mọi thứ trong bài viết này.

A.Chuẩn bị trước khi nghỉ việc

Khi quyết định nghỉ việc, điều bạn cần lưu ý đến là visa, sau đó mới là tài chính trong các tháng tiếp theo.

Đối với visa lao động, trong vòng 3 tháng kể từ ngày nghỉ việc mà không có tìm được công việc mới thì sẽ bị hủy visa. Cho dù visa lao động của bạn có bao nhiêu thời gian thì cũng vô hiệu, đồng thời khi qua 3 tháng sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp.

Hãy cân nhắc thật kỹ về dự định tiếp theo của bản thân: Tìm việc mới, chuyển sang visa gia đình, học lên cao học hay quyết định về hẳn Việt Nam,….

Lưu ý: Trong 3 tháng tìm việc này không được phép đi làm thêm các công việc phụ (arubaito).

1.Khai báo chuyển việc với Nyukan

Chi tiết bằng tiếng Nhật: Link

Chi tiết bằng tiếng Việt (đang cập nhập)

Sau khi điền xong thủ tục, photo 2 mặt thẻ ngoại kiều (在留カード) kèm theo. Đến trực tiếp Cục XNC gần nhất nộp hoặc gửi đường bưu điện về cục XNC Tokyo theo địa chỉ sau:

〒108-8255 東京都港区港南5-5-30 東京入国管理局在留管理情報部門届出受付担当

Lưu ý:

Khi gửi bằng bưu điện, ghi ở ngoài phong bì dòng chữ 届出書在中

Kể cả quá thời gian 14 ngày, cũng phải nộp thông báo này

Thủ tục này là quy định bắt buộc, việc thông báo sẽ giúp bạn tránh khỏi sự nghi vấn từ Cục XNC. Nếu không làm, bạn sẽ bị tra hỏi rất phiền phức khi gia hạn visa ở lần tới.

2.Xin giấy chứng nhận tư cách lao động

Giấy chứng nhận tư cách lao động (就労資格証明書) là giấy chứng công việc, công ty mới bạn sắp làm phù hợp với tư cách lưu trú đã cấp cho công việc cũ của bạn.

Chi tiết về cách xin giấy này japanduhoc sẽ cập nhập trong bài viết khác.

B.Thời gian nghỉ việc trong hợp đồng

Theo luật lao động, thời gian được phép xin nghỉ việc sẽ tùy theo tư cách lao động của bạn.

1.Nhân viên chính thức (正社員)

Nhân viên chính thức là những người không bị ràng buộc về thời gian làm việc trên hợp đồng, tức là vô thời hạn.

Công ty không thể đuổi việc nếu không có lý chính đáng (đa số là người lao động sẽ được bồi thường). Trái lại, người lao động có thể thôi việc bất kì thời gian nào, miễn là báo trước một thời gian.

Theo luật lao động thì là 14 ngày, nhưng đa phần các công ty yêu cầu 30 ngày, có những công ty yêu cầu dài hơn chút.

2.Nhân viên hợp đồng / phái cử (契約社員 / 派遣社員)

Là những người có thời hạn làm việc được quy định trong hợp đồng, thường là từ 1 đến 3 năm. Với các chuyên gia hoặc nhân lực chất lượng cao có thể lên tới 5 năm.

Theo luật lao động thì phải đủ 1 năm làm việc, nếu muốn nghỉ trước thời hạn này thì phải có lý do đặc biệt như:

Công ty vi phạm điều kiện lao động trên hợp đồng

Áp bức, bạo lực người lao động

Người lao động bị bệnh và không thể tiếp tục

Không chấp nhận các lý do như công việc không phù hợp hoặc việc mới có đãi ngộ cao hơn. Chỉ cần đủ thời gian 1 năm, người lao động có thể xin nghỉ bất cứ lúc nào.

Trên thực tế, nếu bạn có thể thuyết phục được công ty, cho dù không đủ 1 năm thì vẫn nghỉ việc được. Đừng quá lo lắng vì đa số các công ty đều dễ tính.

3.Thực tập sinh

Tương tự như nhân viên hợp đồng và nhân viên phái cử. Thời gian làm việc trên hợp đồng thường từ 1 đến 3 năm.

Trong vòng 1 năm đầu, cả 2 bên không thể đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không có lý do đặc biệt.

Công ty không thể đuổi việc thực tập sinh với các lý do vi phạm nhân quyền và pháp luật như:

Kết hôn, mang thai, sinh nở, tự do đi lại

Nghỉ ốm trong vòng 30 ngày, nghỉ việc sau sinh 30 ngày

Thực tập sinh hay còn gọi là những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi có ý định nghỉ việc cần phải trao đổi – thỏa thuận với nghiệp đoàn trước để được hướng dẫn cụ thể.

4.Nhân viên làm thêm (アルバイト)

Nhân viên làm thêm đa số là du học sinh, vì vậy nên luật chẳng quan trọng với các bạn. Nếu muốn nghỉ việc thì bạn chủ động báo trước 30 ngày là được.

Đối tượng làm thêm không phải là người đang có visa lao động nên không quan trọng lắm với vấn đề nghỉ việc.

C.Thủ tục xin nghỉ việc

1.Đơn xin nghỉ việc

Đối với nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng hoặc nhân viên phái cử xin nghỉ trước thời hạn hợp đồng, cần nộp đơn xin thôi việc theo mẫu như hình dưới.

Tùy vào tình cảnh khi nghỉ việc mà bạn sẽ chọn dùng mẫu 退職願 hoặc 退職届 :

退職願 – Taishoku negai: đơn trình bày ý định nghỉ việc, cần công ty đồng ý cho thôi việc. Có thể dùng trong trường hợp đàm phán tăng lương, thưởng hoặc thăng chức vụ. Nếu sau 2 tuần nộp mà công ty không có phản hồi thì có thể thôi việc.

退職届 – Taishoku todoke: đơn thông báo nghỉ việc dứt khoát, không cần công ty đồng ý, không có ý định đàm phán, không thể hủy thủ tục. Nộp trực tiếp cho cấp trên, có thể nghỉ ngay mà không cần chờ kết quả.

Chi tiết về cách viết sẽ được cập nhập trong bài viết riêng biệt.

2.Ngày làm việc cuối cùng

Sau khi xin nộp đơn xin nghỉ, hãy thảo thuận với cấp trên và chọn ra ngày cuối cùng đến công ty. Đồng thời sử dụng nốt số ngày nghỉ có lương cuối cùng của bạn ( nghỉ Yukyu).

Ví dụ: Bạn nghỉ việc ngày 15/6, nhưng vẫn còn 10 ngày nghỉ có phép. Hãy nói với công ty và chọn ngày làm việc cuối cùng là ngày 5/6. Như vậy là 10 ngày tiếp theo bạn nghỉ việc mà vẫn nhận được lương.

Tất cả lao động dù làm ít hay nhiều đều nhận được ngày nghỉ có phép. Tùy theo số ngày làm việc / tuần mà bạn sẽ nhận được số ngày nghỉ có lương tương ứng.

Như hồi mình nghỉ việc, dù mình đã nói là không muốn nhận ngày nghỉ có lương nhưng công ty vẫn tự động trả lương vào ngân hàng.

3.Trả và nhận lại đồ đạc, giấy tờ cần thiết

Nhiều bạn khi nghỉ việc chỉ nhớ là mình trả lại đồ cho công ty, mà quên mất việc mình sẽ lấy lại những gì.

Giấy tờ và đồ đạc mượn của công ty và đồng nghiệp.

Thẻ nhân viên, đồng phục, danh thiếp

Thẻ bảo hiểm (thẻ do công ty cấp)

Nhận lại :

Sổ tay lương hưu (年金手帳)

Giấy chứng nhận nghỉ việc (退職証明書 hoặc 離職票)

Thẻ chứng nhận tham gia bảo hiểm lao động (雇用保険被保険者証)

Giấy tổng hợp thu nhập và thuế (源泉徴収票)

Với giấy chứng nhận xin nghỉ việc, do có 2 loại giấy nên cần lưu ý như sau:

離職票 – Rishokuhyou: Giấy này do hellowork cấp khi công ty thông báo bạn đã nghỉ việc. Để nhận được giấy này, công ty phải thông báo với hellowork trong vòng 14 ngày từ khi bạn bắt đầu nghỉ việc.

退職証明書 – Taishoku Shomeisho: Do công ty cấp nếu người nghỉ việc có nhu cầu. Giấy này có thể thay thế 離職票 khi làm thủ tục xin trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. (theo luật lao động, công ty phải cấp giấy này cho người lao động trong vòng 2 năm từ khi nghỉ việc)

Nếu công ty không chuẩn bị kịp, hãy nhờ họ gửi về nhà bạn bằng đường bưu điện. Vì tất cả những giấy tờ trên đều quan trọng nên bạn đừng quên.

4.Bảo hiểm y tế khi nghỉ việc

Bạn đã từng nghĩ nếu trong lúc chưa có việc mà lại bị ốm đau bất ngờ và không có bảo hiểm y tế thì sẽ ra sao không?

Nếu thời gian tìm việc, chuyển việc mới dài hơn 1 tháng thì bạn nên đăng kí ngay bảo hiểm sức khỏe quốc dân ( 国民健康保険) ở quận để tránh rủi ro.

Khi đăng ký nhớ mang theo giấy chứng nhận đã nghỉ việc ( 退職証明書 hoặc 離職票).

D.Công ty gây khó khăn khi nghỉ việc

Như tiêu đề, nếu công ty đang trong lúc thiếu người hoặc do bản chất công ty xấu thì bạn có thể sẽ gặp rắc rối. Tùy theo trường hợp mà bạn sẽ phải có cách xử lý riêng.

Những Điều Cần Biết Khi In Biểu Mẫu Cho Spa, Thẩm Mỹ Viện / 2023

Biểu mẫu là một ấn phẩm quan trọng dùng trong kinh doanh, nó cũng là một trong những công cụ marketing hiệu quả của doanh nghiệp. Biểu mẫu được sử dụng rất nhiều trong các cửa hàng kinh doanh cho các mục đích khác nhau, trong đó có cả các spa và thẩm mỹ viện.

Vậy biểu mẫu là gì?

Biểu mẫu là những ấn phẩm bằng giấy được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh, biểu mẫu gồm nhiều loại và có công dụng khác nhau. Trong các spa, thẩm mỹ viện thường dùng các loại như biểu mẫu phiếu thu, phiếu chi, biểu mẫu báo cáo công việc, biểu mẫu làm thêm giờ, biểu mẫu bảng chấm công…

Lợi ích khi sử dụng biểu mẫu

– Việc in biểu mẫu đối với các cửa hàng nhỏ lẻ sẽ khá tốn kém vì vậy chỉ những doanh nghiệp lớn mới in biểu mẫu cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên tìm đến các cửa hàng in ấn uy tín có thể in biểu mẫu giá rẻ nhưng vẫn đạt chất lượng cao. – Khi có biểu mẫu riêng, khách hàng sẽ cảm thấy spa, thẩm mỹ viện của bạn chuyên nghiệp hơn. – Các loại hóa đơn hay phiếu thu, chi cũng sẽ dễ dàng được đọc và tiếp nhận

Những lưu ý khi in biểu mẫu

Khi in biểu mẫu, cần dựa vào mục địch sử dụng để lựa chọn chất liệu, hình dáng và kích thước biểu mẫu phù hợp.

Đối với biểu mẫu hóa đơn: là hóa đơn bán hàng nên cần chọn loại giấy dễ ghi và chữ khó bị phai màu. Vì vậy với loại biểu mẫu này bạn nên chọn loại giấy fort – loại thường dùng để in bao thư

Đối với biểu mẫu phiếu thu: là loại biểu mẫu khá phổ biến thường thấy ở các cửa hàng tạp hóa, buôn bán mỹ phẩm… Nếu không có yêu cầu đặc biệt về phiếu thu thì bạn nên chọn những loại giấy thường, giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nội dung biểu mẫu phiếu thu khá đơn giản, như số tiền, ngày tháng, số lượng…

Đối với biểu mẫu hóa đơn – thủ tục hải quan: là loại biểu mẫu dùng để kê khai các hàng hóa và giấy tờ quan trọng nên thường được in ấn đa dạng các loại hình ảnh in chìm. Biểu mẫu hóa đơn khai báo hải quan thường được các cơ quan nhà nước sử dụng nên khi in cũng nên thiết kế sao cho thông tin hiện lên thật rõ ràng và trang trọng.

Đối với biểu mẫu hóa đơn đỏ: là loại biểu mẫu tương tự như biểu mẫu kê khai thủ tục hải quan. Nó được các cơ quan chức năng có thẩm quyền đặc in để phát cho các cơ quan kinh doanh nhằm kê khai các loại thuế.

Các kỹ thuật in ấn biểu mẫu

Kích thước in thường gặp của biểu mẫu là  A4 ( 21×29,7cm) hoặc A5 ( 14,8x21cm). Đối các dạng biểu mẫu như vé xe, hóa đơn, phiếu thu… thường có các kỹ thuật in như dán keo đầu, cấn răng cưa, đóng số nhảy…

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Cần Những Gì? Bạn Nên Biết / 2023

Thủ tục mua bán nhà đất cần những gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi việc kinh doanh bất động sản ngày phát triển, các giao dịch mua bán nhà đất cũng ngày một nhiều hơn.

Theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội tính đến tháng 9 năm 2019, chỉ riêng biệt thự, nhà liền kề lượng giao dịch tăng 82% theo năm, tỉ lệ hấp thụ đạt 64%, tăng 30 điểm % năm. Điều này càng chứng tỏ lượng giao dịch mua bán nhà đất mỗi ngày không thể đếm xuể.

Để làm rõ thủ tục mua bán nhà đất cần những gì, hôm nay Môi Giới Cá Nhân sẽ chia sẻ tới mọi người thủ tục mua bán nhà đất theo hướng dẫn mới nhất.

Thủ tục mua bán nhà đất cần những gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

1. Điều kiện để thực hiện thủ tục mua bán nhà đất

Theo quy định tại Điều 188 của Luật đất đai 2013 thì bạn là người bán hoặc người mua nếu muốn được thực hiện thủ tục mua bán nhà đất thì phải đáp ứng được các điều kiện:

Có hai trường hợp không cần phải sổ đỏ vẫn có thể thực hiện thủ tục mua bán nhà đất:

+ Trường hợp 1: Bạn là người thừa kế tài sản quyền sử dụng đất nhưng bạn là người nước ngoài hoặc đang định cư ở nước ngoài thì không được cấp sổ đỏ bạn vẫn có quyền thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất cho người khác.

+ Trường hợp 2: Bạn thực hiện chuyển đổi từ đất nông nghiệp thì bạn có quyền bán đất sau khi có quyền giao đất.

Đất không có tranh chấp.

Quyền sử dụng đất không bị kê biên để thi hành án.

Đất vẫn còn trong thời hạn sử dụng.

Chỉ khi đáp ứng được tất cả các điều kiện nêu trên thì mới được phép chuyển nhượng, mua bán nhà đất.

Trường hợp không được tiến hành làm thủ tục mua bán nhà đất

Trường hợp 1: Thực hiện mua bán nhà đất cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, tập thể, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Những đối tượng không có quyền chuyển nhượng nhà đất.

Trường hợp 2: Không được giao dịch mua bán nhà đất nếu đó là đất ruộng, đất rừng phòng hộ…

Trường hợp 3: Đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ.

a. Nếu bạn là người bán thì cần phải chuẩn bị

– Bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu cùng 4 bản photo công chứng.

– Bản gốc hộ khẩu thường trú cùng 4 bản photo công chứng.

– Bản gốc sổ đỏ nhà đất giao dịch.

b. Nếu bạn là người mua thì cần phải chuẩn bị

– Bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hay hộ chiếu cùng 4 bản photo công chứng.

– Bản gốc hộ khẩu thường trú cùng 4 bản photo công chứng.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng giúp hai bên tránh được những phiền phức khi giao dịch

Trong pháp luật hiện hành, giao dịch mua bán nhà đất có thể hoặc không cần bước đặt cọc. Tuy nhiên, kinh nghiệm từ các chuyên gia và những người đã giao dịch trước thì vẫn nên sử dụng bước này. Đây giống như bước đệm để bên mua và bên bán có thêm thời gian hoàn thiện hồ sơ pháp lý đồng thời suy nghĩ kỹ hơn về quyết định mua bán.

Khi tiến hành đặt cọc, nên tìm đến văn phòng công chứng và làm giao dịch ở đó hoặc bất kỳ nơi nào có sự có mặt của bên thứ 3.

Các bên chuẩn bị hợp đồng và hồ sơ để công chứng theo quy định của pháp luật. Địa điểm công chứng là phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng trong tỉnh có bất động sản. Nên liên hệ chọn văn phòng công chứng trước để mọi việc được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Khi tiến hành công chứng hợp đồng, nên liên hệ văn phòng công chứng trước

Trong giao dịch đất đai, điều mà bên mua quan tâm nhất là sổ đỏ. Sổ đỏ được xem là giấy tờ có giá trị về mặt pháp lý. Người mua tiến hành sang tên sổ đỏ để chứng thực nhà đất đó thuộc quyền sở hữu của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết ***** Những Điều Cần Biết Khi Mua Bán Nhà Ở Mỹ Usa ⋆ National Brokers / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!