Đề Xuất 3/2023 # Nhận Trợ Cấp Sinh Con Của Nhật Bản Khi Sinh Tại Nhật &Amp; Tại Việt Nam # Top 7 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Nhận Trợ Cấp Sinh Con Của Nhật Bản Khi Sinh Tại Nhật &Amp; Tại Việt Nam # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhận Trợ Cấp Sinh Con Của Nhật Bản Khi Sinh Tại Nhật &Amp; Tại Việt Nam mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi mang thai và sinh con ở Nhật, bạn sẽ mất một khoản tiền khá lớn cho ca sinh nở nhưng lại không thể sử dụng các loại bảo hiểm sức khỏe – thương tật bình thường, vì “mang bầu & sinh con” không được coi là “bệnh”. Tuy vậy, để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho các cặp vợ chồng khi sinh em bé, bảo hiểm sẽ trích ra 1 khoản gọi là 出産育児一時金 hay còn gọi tắt là (mà nhiều chị em ở Nhật vẫn quen gọi tắt là “khoản tiền 42man”) .

Điều kiện để nhận được khoản trợ cấp này là người mẹ phải tham gia đầy đủ bảo hiểm sức khoẻ quốc dân bảo hiểm xã hội và mang thai trên 85 ngày (tức là trong trường hợp chẳng may bạn bị sảy thai nhưng thời gian mang thai trên 85 ngày thì vẫn được nhận) .

 Có 3 cách để phía bảo hiểm chi trả số tiền trợ cấp 42 man này cho người mẹ, đó là thông chế độ chi trả trực tiếp (直接支払制度 ) , chế độ uỷ quyền nhận tiền ( 受取代理制度 ) hoặc yêu cầu chi trả sau sinh (直接請求)

Bạn cần đóng bảo hiểm nào khi ở Nhật?

ĐIỀU KIỆN ĐỂ NHẬN VÀ NƠI PHỤ TRÁCH CHI TRẢ:

1. Người mẹ theo bảo hiểm sức khoẻ quốc dân (国民健康保険)

Đây thường là trường hợp người mẹ là:  

Du học sinh nên độc lập tham gia bảo hiểm sức khoẻ quốc dân.

Theo visa gia đình/ visa chồng người Nhật,… nhưng do làm quá 130 man/năm nên bị tách khỏi bảo hiểm xã hội của chồng, tự mua bảo hiểm sức khoẻ quốc dân riêng.

Chồng vốn không tham gia bảo hiểm xã hội mà cũng tự mua bảo hiểm quốc dân do chồng làm tự mở công ty/quán kinh doanh, hoặc làm công ty haken mà công ty không hỗ trợ bảo hiểm xã hội,…

Khi đó, quỹ bảo hiểm Quốc dân sẽ là nơi chi trả cho bạn khoản tiền này. Bạn cần nộp các giấy tờ cần thiết và làm thủ tục tại bộ phận phụ trách bảo hiểm ở toà thị chính thuộc địa phương bạn sinh sống (保険年金課 của 区役所).

Tùy theo mỗi địa phương sẽ có những quy định và chế độ khác nhau. Ví dụ nhìn chung các nơi đều quy định người mẹ phải có tư cách lưu trú trên 1 năm (在留期間が1年以上)mới chi trả, nhưng cũng có trường hợp chấp nhận chi trả cho cả những người có tư cách lưu trú dưới 1 năm,…Cái này là tuỳ vào chính sách của từng địa phương, không nơi nào giống nơi nào, nên trong quá trình làm thủ tục, nếu có điểm gì chưa rõ, tốt nhất các bạn nên chủ động trao đổi với người phụ trách ở quận.

Khi đó, trợ cấp sẽ được trả theo như loại bảo hiểm mà chồng bạn đóng ở công ty đang làm việc, được gọi là 家族出産一時金 (かぞくしゅっさんいくじいちじきん) . Trong trường hợp này, các giấy tờ thủ tục cần thiết để xin trợ cấp sẽ không phải làm ở toà thị chính nữa, mà người chồng cần làm việc trực tiếp với bộ phận hành chính của công ty, hoặc với công ty bảo hiểm nơi mình có thẻ bảo hiểm để tiến hành các thủ tục.

3. Người mẹ độc lập tham gia bảo hiểm xã hội:

Đây thường là trường hợp người mẹ cũng đi làm nhân viên chính thức tại các công ty và tham gia bảo hiểm xã hội theo công ty đó. Khi đó, các giấy tờ thủ tục cần thiết người mẹ cần liên hệ với bộ phận hành chính của công ty, hoặc với công ty bảo hiểm nơi mình có thẻ bảo hiểm.

***Chú ý: Nếu người mẹ nghỉ việc sau khi sinh con thì vẫn có thể nhận được khoản trợ cập này sau khi sinh nếu thỏa mãn 4 điều kiện sau:

Tham gia bảo hiểm đầy đủ trong 1 năm hoặc lâu hơn tính đến ngày thôi việc (ngày mất tư cách đóng bảo hiểm xã hội).

Sinh con trong vòng 6 tháng kể từ ngày nghỉ việc.

CÓ ĐƯỢC NHẬN TRỢ CẤP KHI SINH Ở VIỆT NAM

Câu trả lời là Tuy nhiên, số tiền bạn nhận được sẽ CÓ. không phải là 42 man, mà sẽ bị bớt đi một chút.

Lý do là trong 42 man trợ cấp bạn nhận được khi sinh ở Nhật, thì có 1 khoản tiền dùng để chi trả cho việc sử dụng “chế độ hỗ trợ y tế sản khoa” (Do đó, khi sinh con ở 1 quốc gia khác thì bạn sẽ không được nhận khoản này nữa, mà sẽ bị bớt đi một vài man tuỳ từng năm (do tiền để đóng cho chế độ này cũng điều chỉnh theo từng thời kì). 産科医療補償制度 さんかいりょうほしょうせいど) – hiểu đơn giản là nếu bạn sinh con tại các cơ sở y tế tại Nhật được chế độ này công nhận, mà trong quá trình sinh nở có xảy ra biến cố gì khiến bé bị tê liệt não,..thì chế độ này sẽ hỗ trợ các chi phí y tế (thường lên tới 3000 man) để điều trị cho bé. Trong trường hợp bé sinh ra khoẻ mạnh, thì phần tiền này sẽ được hoàn lại.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ TRONG TRƯỜNG HỢP SINH Ở VN

Giấy đăng kí nhận trợ cấp sinh con nhận tại toà thị chính/ công ty bảo hiểm

Các giấy xác nhận viện phí, chi phí sinh tại cơ sở y tế nước sở tại kèm bản dịch tiếng Nhật.

Giấy khai sinh do cơ sở y tế hoặc lãnh sự cấp, có kèm bản tiếng Nhật

4. 世帯主の銀行口座(国内)が分かる通帳等

Sổ ngân hàng ở Nhật Bản của chủ hộ. Ví dụ như mình theo bảo hiểm của chồng thì bảo hiểm của mình có tên chồng mình, suy ra là nộp sổ ngân hàng của chồng.

Con dấu cá nhân

6.「被保険者(出産した人)」のパスポート

Hộ chiếu của người được nhận bảo hiểm (người sinh con).

7. 母子手帳

Sổ tay mẹ con (nếu có)

Sau khi chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết này, bạn đem lên nộp cho văn phòng Quận, Thành phố nơi bạn đang sinh sống hoặc cho công ty bảo hiểm nơi mình theo bảo hiểm xã hội. Tuy theo mỗi quận sẽ có quy định khác nhau được đăng tải rõ ràng trên trang web của shi/ku nơi bạn đang sinh sống. 

Nếu bạn muốn nhận số tiền này bằng tài khoản của người khác thì cần chuẩn bị thêm:

(?) Vậy, chồng có thể nộp hồ sơ và nhận giúp vợ được không? Có thể!

Ngoài trường hợp theo bảo hiểm của chồng và tự đóng bảo hiểm đã nêu, sau khi chuẩn bị kĩ các giấy tờ cần thiết bạn có thể đưa chồng bạn nộp giúp và chồng bạn có thể lựa chọn trả vào tài khoản của bạn. Đương nhiên là bạn phải tham gia bảo hiểm đầy đủ và cùng địa chỉ với chồng.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc làm giấy tờ để nhận trợ cấp sinh con ở Nhật Bản.

Xin vui lòng liên hệ trước khi đăng lại hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh từ Tomoni.

Hướng Dẫn Cách Nhận Trợ Cấp Sinh Con Tại Nhật

Một trong những chi phí nặng nhất khi sinh con tại Nhật là tiền viện phí. Mỗi ca sinh nở tại Nhật phải chi trả từ 40-70 man nhưng lại không thể sử dụng bảo hiểm sức khỏe thông thường vì sinh con không được tính là bệnh.

Do đó, để hỗ trợ và chăm lo đời sống y tế của người dân, chính phủ Nhật Bản cung cấp phúc lợi trợ cấp sinh con – 出産育児一時金 (gọi tắt là 出産一時金 ) với số tiền lên đến 42 man/bé, 84 man/cặp sinh đôi.

Điều Kiện Để Nhận Trợ Cấp Sinh Con Tại Nhật

Để nhận trợ cấp sinh con tại Nhật bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc dân (国民健康保険) hoặc bảo hiểm xã hội (社会保険)

Đây là hình thức dễ dàng nhất để nhận khoản tiền này vì bệnh viện nơi bạn sinh em bé sẽ thực hiện toàn bộ thủ tục với bên bảo hiểm để lấy 42 man trợ cấp.

Bạn chỉ cần đăng ký nơi sinh với bệnh viện và thanh toán phần phí chênh lệch khi xuất viện. Là người nước ngoài sinh sống tại Nhật, bạn nên lựa chọn cách nhận trợ cấp sinh con này để tránh những thủ tuc giấy tờ rườm rà.

Cách này sẽ hơi mất công bạn một chút vì bạn phải đăng ký với bên bảo hiểm tên bệnh viện sẽ thay bạn nhận khoản tiền 42 man, sau đó bệnh viện sẽ sử dụng giấy đăng ký này để làm việc với bảo hiểm nhận tiền.

Trong trường hợp này thì bạn vẫn phải trả tiền phí sinh con còn dư cho bệnh viện sau khi đã trừ 42 man khi xuất viện.

Với cách này, bạn sẽ trả hết tiền viện phí khi sinh trước rồi mới làm thủ tục nhận 42 man sau. Thực chất thì đây không phải là cách hay để nhận trợ cấp sinh con vì bạn phải chuẩn bị một khoản tiền rất lớn để thanh toán khi xuất viện, do đó không nhiều người lựa chọn cách này.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Trợ Cấp Sinh Con Tại Nhật

Có được nhận trợ cấp sinh con tại Nhật khi bị sảy thai hay không?

Câu trả lời là được, nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện nhận trợ cấp sinh con (mang thai trên 85 ngày, có tham gia bảo hiểm 国民健康保険 hoặc 社会保険)

Có được nhận trợ cấp sinh con khi về nước sinh tại Việt Nam?

Được, miễn là bạn đáp ứng đủ điều kiện để nhận trợ cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu rằng mức trợ cấp sinh con của bạn lúc nay sẽ ít hơn 42 man một chút.

Bởi vì, khi bạn sinh con tại các bệnh viện ở Nhật, số tiền trợ cấp của bạn có một khoản chi cho chế độ hỗ trợ y tế sản khoa (産科医療補償制度 – さんかいりょうほしょうせいど), nghĩa là trong quá trình sinh nở nếu con bạn gặp vấn đề gì sẽ được hỗ trợ điều trị với số tiền lên đến 3000 man. Nếu bé sinh ra khỏe mạnh thì khoản tiền này sẽ được hoàn lại cho mẹ.

Do đó, khi bạn về Việt Nam sinh , khoản tiền trợ cấp sinh con của bạn sẽ bị trừ đi vài man (con số cụ thể thì tùy theo từng năm)

Khi sinh con tại Việt Nam cần chuẩn bị giấy tờ gì để nhận trợ cấp sinh con của Nhật?

– 出産育児一時金申請書 (しゅっさんいくじいちじきんしんせいしょ)

Giấy đăng kí nhận trợ cấp sinh con, bạn nhận giấy này tại toà thị chính hoặc tại công ty bảo hiểm.

Các giấy xác nhận viện phí, chi phí sinh tại cơ sở y tế Việt Nam kèm bản dịch tiếng Nhật.

Giấy khai sinh của bé kèm bản dịch tiếng Nhật.

Sổ ngân hàng ở Nhật Bản của người tham gia bảo hiểm. Trong trường hợp vợ phụ thuộc bảo hiểm của chồng, vậy sổ ngân hàng ở đây là sổ của người chồng.

Hộ chiếu của người nhận trợ cấp (người sinh con).

Sổ tay mẹ con (dạng như nhât ký, nếu có).

Nếu bạn ủy quyền cho người khác nhận khoản trợ cấp sinh con này thì bạn cần thêm vào hồ sơ:

– Sổ ngân hàng của người được ủy quyền.

– Con dấu của người được ủy quyền.

Được, nhưng với điều kiện hồ sơ đầy đủ, người vợ tham gia đầy đủ bảo hiểm và có cùng địa chỉ với chồng.

Các Loại Trợ Cấp Liên Quan Đến Thai Sản Khác Tại Nhật

Đây là khoản trợ cấp cho các khoản thuốc thang, thăm khám, di chuyển để thăm khám bênh (có bao gồm thai sản, nhưng không tính chi phí vé máy bay về nước sinh con) của bạn và cả gia đình trong năm. Nếu các chi phí này vượt quá 10 man/năm thì bạn có thể xin trợ cấp 確定申告 (Kakutei Shinkoku) tại các Sở thuế 税務署 tại địa phương.

Một số điểm cần lưu ý khi xin 医療費控除 Iryohi Kojo:

+ Thời gian đăng ký: 16/2-15/3 hàng năm.

+ Giấy tờ: Tất cả hóa đơn 明細、請求書、領収書 phát hành bởi bệnh viện thời gian trong năm xin trợ cấp, thẻ bảo hiểm, thẻ my number, giấy đóng thuế của công ty 源泉徴収票, con dấu.

+ Trường hợp cả hai vợ chồng đều có visa làm việc tại Nhật thì người có thu nhập cao hơn nên đứng ra đăng ký thủ tục này để nhận về trợ cấp nhiều hơn.

+ Thời hạn làm thủ tục: trong vòng 5 năm.

Nếu bạn sinh mổ hoặc thực hiện bất kỳ phẩu thuật nào mà số tiền chi trả lên đến hơn 80,100 yên/tháng thì có thể xin trợ cấp này, đăng ký khi nhập viện theo sự hướng dẫn của bệnh viện.

+ Nếu bạn thực hiện nhiều phẩu thuật không cùng tại 1 bệnh viện thì bạn chỉ được nhận trợ cấp này khi số tiền trả tại mỗi bệnh viện trên 21 man.

+ Thời hạn làm thủ tục: trong vòng 1 năm.

Một số địa phương tại Nhật sẽ có tiền chúc mừng sinh em bé, dao động khoảng 30-35 man.

Đây là tất cả thông tin bạn cần biết về trợ cấp sinh con tại Nhật. Như vậy, bạn có thể an tâm phần nào về vấn đề tài chính khi đón thiên thần nhỏ về với gia đình mình rồi phải không nào? Xin chúc gia đình bạn nhiều niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc

……

Kinh Nghiệm Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Tại Nhật

Nếu công ty hợp tác bạn phá sản, bạn bị nặng, bạn sinh ra, bạn bị thất bại trong tình trạng giáo dục ở công ty buộc phải nghỉ việc, thời hạn đóng bảo hiểm hiển thị lao động tối thiểu là 6 tháng.

Sau khi nghỉ việc, bạn đến trung tâm hỗ trợ làm việc Xin chào công việc để làm thủ tục giấy tờ, bạn phải có ý muốn tìm kiếm công việc mới và hoàn toàn có khả năng lao động nhưng vẫn chưa tìm được.

CHÚ Ý: Nếu bạn nghỉ việc mà không thỏa mãn 2 điều kiện trên, thì dù bạn có nộp hồ sơ thì vẫn không thể xin được hỗ trợ.

First you to the centre to support the work Xin chào công việc tại chỗ gần nơi sinh sống của mình để đăng ký xin hỗ trợ thất nghiệp.

Thủ tục xin trợ cấp thất nghiệp ở Nhật bao gồm những gì?

Giấy chứng nhận không làm việc 離職 票 Rishokuhyou. This giấy tờ bạn sẽ nhận được khi nghỉ việc ở công ty.

Thẻ chứng minh tham gia bảo hiểm lao động 雇用 保 険 被 保 険 者 証 Koyouhoken Hihokenshashou. This giấy tờ bạn sẽ nhận được khi nghỉ việc ở công ty.

Giấy chứng minh bản thân (bằng lái xe 運 転 免 許, bản sao thẻ số của tôi, bản sao thẻ người nước ngoài 在 留 カ ー ド, hoặc phiếu công dân 住民 票, ảnh hộ chiếu)

Hàng ngân sách có tên là người nộp hồ sơ xin hỗ trợ thất nghiệp

Ảnh chụp 3cm x2.5cm trong vòng 3 tháng

Sau khi chuẩn bị xong hết giấy tờ, bạn mang lên nộp tại trung tâm hỗ trợ việc làm hello work tại quận bạn sinh sống. Cùng với nộp hồ sơ, bạn phải đăng ký tìm việc và đi nghe buổi giới thiệu về bảo hiểm lao động, ngày giờ sẽ được phía trung tâm thông báo và nộp “bản đăng ký chứng nhận thất nghiệp 失業認定申告書” cho trung tâm hello work.

Sau đấy, cứ 4 tuần một lần đúng ngày được phía trung tâm chỉ định, bạn nộp “bản đăng ký chứng nhận thất nghiệp 失業認定申告書” và sau đấy tiền trợ cấp thất nghiệp sẽ được chuyển vào tài khoản bạn đăng ký.

Nếu bạn nghỉ việc công ty với lý do cá nhân thì khoảng 3, 4 tháng sau sẽ nhận được trợ cấp thất nghiệp. Còn nếu do phải công ty buộc bạn phải nghỉ việc thì tiền trợ cấp sẽ được trả 1 tháng sau khi bạn nộp hồ sơ.

Ví dụ bạn dưới 30 tuổi, đi làm được 5 đến 10 năm, lương tháng 25 vạn yên thì tổng số tiền trợ cấp thất nghiệp bạn nhận được trong 3 tháng khoảng 493,920 yên.

Tiền trợ cấp thường khoảng 50% đến 70% số tiền lương bạn được nhận (trước thuế, tính cả các loại tiền phụ cấp Teate, tiền tàu xe, tiền ngoài giờ). Mức % bạn được hưởng phụ thuộc vào tuổi, số năm đi làm đóng bảo hiểm lao động và nơi bạn đang sinh sống.

Kinh nghiệm đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp ở Nhật Bản

You only đăng ký nhận trợ cấp thất bại khi nghỉ việc, có đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 1 năm và không tìm thấy công việc mới. Khi được nhận trợ cấp thất nghiệp, nếu bạn tìm thấy công việc mới (dù là thời gian của bữa tiệc) bạn phải báo ngay với trung tâm xin chào công việc. (Nếu bạn không báo mà vẫn nhận được sự hỗ trợ của cấp độ thất nghiệp, hãy chào công việc vào lao động bảo mật phát hiện được, bạn sẽ bị phạt rất nặng. Bù lại cho lao động bảo hiểm 3 lần số tiền hỗ trợ bạn get and will be enjoy your visa xin gia hạn lần sau)

You have close lao động bảo hiểm và nghỉ việc ở công ty bạn đã đóng bảo hiểm. Sau khi nghỉ việc, bạn có đi làm thêm rồi nghỉ. This is you up hello work xin phép nhận bảo hiểm thất bại, bạn có thể nhận được thấp hơn, bạn đã từng xin được làm việc khi nghỉ việc.

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Hướng Dẫn Thủ Tục Nhận Tiền Bảo Hiểm Ở Nhật Sau Khi Sinh Con

Series chia sẻ thông tin hữu ích khi sống tại Nhật Bản.

– Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì để làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm ở Nhật sau khi vợ sinh con ở Việt Nam.

– Trường hợp của mình là vợ có em bé bên Nhật, và đi khám ở bệnh viện Nhật được khoảng 6 tháng thì về Việt Nam sinh. Còn nếu vợ sinh ở Nhật thì bệnh viện sẽ tự làm việc với công ty bảo hiểm, thiếu thì mình bù vào, thừa thì mình sẽ được nhận lại.

– Những giấy tờ cần thiết để nộp cho công ty bảo hiểm như sau:

#1/5:

photo công chứng (1 bản), và bản dịch sang tiếng Nhật giấy chứng sinh có công chứng (1 bản).

#2/5:

photo công chứng (1 bản), và bản dịch sang tiếng Nhật giấy khai sinh có công chứng (1 bản).

#3/5:

#4/5:

Mục 1: 記号, 番号 ghi như trên thẻ bảo hiểm.

Mục 2: Ghi ngày tháng năm sinh của bản thân.

Mục 4: Ghi địa chỉ đang ở tại Nhật, cần phải ghi số điện thoại, vì bên bảo hiểm khi nhận được hồ sơ sẽ gọi điện confirm xác thực thông tin.

Mục 5: Tên công ty đang làm ở Nhật và số điện thoại của công ty.

Mục 6: Họ và tên của vợ, ghi bằng chữ IN HOA không dấu, có ghi furigana trên đầu, và ngày tháng năm sinh của vợ.

Mục 7: Ghi ngày tháng năm sinh em bé.

Mục 8: Sinh đơn thì ghi 1, sinh đôi thì ghi 2,….

Mục 9: Bỏ trống (không ghi gì).

Mục 10: Bỏ trống (không ghi gì).

Mục 11: Tên bệnh viên sinh em bé (ghi bằng tiếng Nhật).

Mục 12: Họ và tên của em bé, ghi bằng chữ IN HOA không dấu, có ghi furigana trên đầu.

Mục 13: Con đầu hay là con thứ,… Bé mình là con gái đầu nên ghi: 長女

Mục 14: Khoanh vào ある.

Mục 15: Bỏ trống (không ghi gì).

Mục 16: Check vào いいえ, còn lại để trống (không ghi gì).

Mục 17: Ghi ngày tháng năm sinh em bé.

Mục 18: Khoanh vào 生産.

Mục 19: Sinh đơn thì khoanh 単胎, nhiều hơn 1 thì khoanh 多胎 rồi khi số con trong dấu ngoặc.

Mục 20: Bỏ trống (không ghi gì).

Mục 21:Ghi đầy đủ các thông tin sau:

Ghi ngày tháng năm lấy xác nhận của bác sĩ ở bệnh viện.

Ghi tên bệnh viện sinh em bé, và địa chỉ đầy đủ ghi bằng tiếng Nhật.

Ghi số điện thoại liên lạc của bệnh viện.

Bác sĩ ký tên, ghi rõ họ tên và đóng dấu xác nhận của bệnh viện.

Mục 28:

(1) Khoanh vào 銀行.

(2) Ghi tên ngân hàng(Ví dụ: みずほ銀行) và tên chi nhánh ngân hàng(Ví dụ: 五反田), rồi điền 3 chữ số chi nhánh ngân hàng.

(3) Check vào 普通.

(4) Ghi số tài khoản ngân hàng.

(5) Họ và tên chủ tài khoản trên thẻ, ghi bằng chữ IN HOA không dấu, có ghi furigana trên đầu, và ký tên.

Chụp hình mặt trước thẻ ATM rồi in ra gửi kèm theo hồ sơ.

・Title: 出産育児一時金を受ける手続き ・From: Ghi địa chỉ đang ở hiện tại + số điện thoại liên lạc ・To: 〒169-8516 東京都新宿区百人町2-27-6(受付4階) 関東ITソフトウェア健康保険組合 給付課 Tel: 03-5925-5303

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhận Trợ Cấp Sinh Con Của Nhật Bản Khi Sinh Tại Nhật &Amp; Tại Việt Nam trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!